Wednesday , May 27 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆในโลกก็ยังคงเงียบสนิทเช่นเดิมสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของไวรัสโควิด-19 ..ล่าสุดก็มีข่าวออกมาเรื่อยๆว่าการแข่งขันกีฬาบางชนิดกำลังวางแผนการกลับมาในเร็วๆวันนี้

วงการ กอล์ฟ

… ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีดีใจที่กลุ่มโปรกอล์ฟไทยทั้งชาย ทั้งหญิง ที่มาติดอยู่ที่ในประเทศสหรัฐอเมริกาทุกคน ได้เอกสารในการตรวจร่างกาย “ฟิตทูฟลาย” Fit to Fly จากแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้วมี “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ พร้อมภรรยา และแค๊ดดี้ “โปรเม” เอรียา และ โปรโม “โมรียา” จุฑานุกาล พร้อมคุณแม่ และ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย ที่มาติดอยู่ที่เมือง ออร์แลนโด้ มลรัฐ ฟลอริด้า ได้ออกเดินทางไปยัง เมืองดีทรอยต์ , มลรัฐ มิชิแกน ขึ้นสายการบิน “เดลต้า-แอร์” ที่เป็นเมืองเดียวในประเทศสหรัฐอเมริกาเวลานี้ที่มีเครื่องบินมาประเทศไทยได้ในขณะนี้พร้อมกับคณะนักเรียนไทยทุน AFS ที่กลับสู่มาตุภูมิในเที่ยวบินเดียวกันที่ได้รับเอกสาร “ฟิตทูฟลาย”จากสถานฑูตไทยที่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นกัน และมาต่อเครื่องที่สนามบิน อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยเที่ยวบิน KE 651 เดินทางเข้าประเทศไทย เป็นเครื่องบินเช่าเหมาลำกลับประเทศไทยถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ แล้วเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมาด้วยความเรียบร้อย ปลอดภัยแล้วทั้งหมดต้องเดินเข้าสู่ขบวนการกักตัว 14 วันตามมาตราการของรัฐบาลไทยต่อไป คงเหลือเพียง ”น้องแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ เพียงคนเดียวที่ยังติดค้างอยู่ที่ ฟีนิกซ์ Phoenix, Arizona พร้อมผู้จัดการ และ แค๊ดดี้ ส่วนตัว ซึ่งต้องรอคอยต่อไป …

… พีจีเอ ทัวร์ ออกมา ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเตรียมกลับมาแข่งขัน มีแผนการแข่งขันโดย 4 รายการจะเป็นการแข่งแบบปิด ให้แฟนคลับชมการแข่งขันทางโทรทัศน์ที่บ้านและจะติดตามสถานการณ์ต่อไป โดยทำตามคำแนะนำของหน่วยงานท้องถิ่นและรัฐ … โปรแกรมแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ 2019-20 นั้นได้ประกาศออกมาแล้วทั้งหมดเกือบจะทุกรายการ แต่บางรายการยังไม่ระบุวันแข่งขันที่ชัดเจน จึงขอเพียง 4 ทัวร์นาเมนต์แรก ก่อนครับ …

… โดนจะเริ่มต้นรายการแรก ชาร์ลส ชแวป ชาลเล้นจ์ Charles Schwab Challenge ที่สนามกอล์ฟโคโลเนี่ยล คันทรี คลับ , ฟอร์ท เวิร์ธ, เท็กซัส Colonail CC – Fort Worth , Texas ระหว่างวันที่ 11 -14 มิถุนายนนี้ เป็นรายการแรก หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19

… วันที่ 18 -21 มิถุนายน . อาร์บีซี เฮอริแทจ, ฮาร์เบอร์ ทาวน์ กอล์ฟ ลิ้งค์ส, ฮิลตัน เฮด, เซาท์ แคโรไลน่า … RBC Heritage , Harbour Town Golflinks – Hilton Head Island , SC

… วันที่ 25 -28 มิถุนายน. เทรเวเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ, ทีพีซี รีเวอร์ ไฮแลนด์ส, ครอมเวลล์, คอนเนคติกัต … Travelers Championship , TPC River Highlands – Cromwell , CT

… วันที่ 2 – 5 กรกฎาคม. ร็อคเกต มอร์ทเกต คลาสสิค, ดีทรอยต์, มิชิแกน … Rocket Mortgage Classic , Detroit Golf Club – Detroit , MI

… แอลพีจีเอ ทัวร์ LPGA Tour … ตั้งเป้ากลับมาแข่ง 15 มิถุนายนนี้ เช่นกัน …” ไมค์ วาน Mike Whan “ …ประธานแอลพีจีเอให้สัมภาษณ์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า แอลพีจีเอทัวร์ ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน 4 รายการ และขยับการแข่งขัน 1 รายการ คือ เพียว ซิลค์ แชมเปียนชิพ ไปเป็นปีหน้าแทน โดยได้ปรับปฏิทินการแข่งขันใหม่ หลังจากวงการกีฬาโลกได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19”

… แอลพีจีเอ มีแผนที่จะกลับมาจัดการแข่งขันใหม่อีกครั้งในรายการ วอลมาร์ท เอ็นดับเบิลยู อาร์คันซอ แชมเปียนชิพ บาย พีแอนด์จี  Walmart NW Arkansas Championship presented by P&G ซึ่งจะเปิดฉากในวันที่ 19 – 21 มิถุนายน ที่สนามกอล์ฟ Pinnacle County Club – Roger , AR …และหลังจากนั้นก็จะมีโปรแกรมแข่งขันต่อเนื่องไม่หยุดทุกสัปดาห์ไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม …

… สำหรับการแข่งขันรายการ … “ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ฯ IMG Junior World Golf Championships ” … ที่ได้มีการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1968 โดยทุกปีจะมีนักกอล์ฟเยาวชนกว่า 1,200 รายจาก 50 กว่าประเทศเข้าร่วมแข่งขันผ่านไปแล้ว 53 ปี ที่เมือง ซานดิเอโก้และถือเป็นการแข่งขันใหญ่ที่สุดในระดับเยาวชนของโลกทุกปีอีกด้วย แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องแถมท่าน … “ กาวิน นิวซัม Gavin Newsom “ … ผู้ว่าการรัฐ แคลิฟอร์เนีย ได้มีคำสั่งประกาศให้ทุกคนอยู่แต่ในบ้านมาตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม และสั่งปิดสนามกอล์ฟ และยกเลิกการแข่งขันกีฬาทุกชนิดทั้งหมดงดการเดิน ทางที่ไม่จำเป็นทำให้สนามแข่งขันกว่า 10 แห่งที่เป็นใช้เป็นที่แข่งขันรายการ จูเนียร์ เวิลด์ ต้องปิดตัวลงชั่วคราวเช่นกันทำให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนตัดสินใจได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว …

วงการฟุตบอล พรีเมียร์ลีก

เป้าหมายคือให้การแข่งขันดำเนินต่อจนจบซีซั่น 2019-20 ได้อย่างบริบูรณ์ พรีเมียร์ลีกเริ่มซ้อมกลางเดือน พฤษภาคม จากนั้นต่อมาอีก 3 อาทิตย์จะเปิดฉากการแข่งขันต่อให้จบซีซั่น พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังหาทางออกเพื่อได้ข้อสรุปกำหนดวันที่จะกลับมาเปิดการแข่งขันได้ใหม่  ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงสัปดาห์แรกของ เดือน มิถุนายน ภายหลังจากการประชุม เมื่อวันศุกร์ สโมสรต่างๆในพรีเมียร์ลีก ได้รับแจ้งว่า ทาง รัฐบาลของอังกฤษ จะไม่ออกมาตรการเอื้อประโยชน์ให้เป็นกรณีพิเศษเพื่อวงการฟุตบอลเป็นการเฉพาะโดยต้องเห็นส่วนรวมเป็นสำคัญ ในการประชุมทางไกล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดีที่สุดที่คิดกันไว้ คือ นักเตะน่าจะกลับมาซ้อมได้ในวันที่ 18 พฤษภาคม และแมทช์การแข่งขันจะเริ่มต้นตามหลังในอีก 3 สัปดาห์ถัดไแบบระบบปิดสนามไม่ให้มีผู้ชมในสนาม นักเตะ อาจจะต้องเปลี่ยนชุดมาพร้อมสำหรับการซ้อมมาจากบ้าน ไม่มีการเข้าใช้ห้องแต่งตัวเหมือนเคย และจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายแต่ละคนกันตั้งแต่ในรถที่พวกเขาขับมา ตรวจเบื้องต้นนักเตะทั้งหมด , สตาฟและบุคลากรต่างๆ ที่ทำงานในสนามวันนั้น ต้องได้รับการตรวจทั้งหมด

… การเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ …

ช่วงซัมเมอร์นี้ “ราชันชุดขาว” รีล มาดริด Real Madrid ยักษ์แห่ง ลา ลีกา สเปน ที่มี นายใหญ่ ซีเนอดีน ซีดาน Zinedine Zedane เทรนเนอร์ ชาวฝรั่งเศส เป็นผู้ควบคุมทีมอาจทุ่มเงิน 150 ล้านปอนด์ คว้าตัว ซาดิโอ มาเน่ Sadio Mane ทีมชาติเซเนกัล Senagal ของ “ หงส์แดง” ลิเวอร์พูล Liverpool ยอดทีมแห่ง เมอร์ซีย์ไซด์ มาร่วมทัพ แต่ก็ไม่เป็นที่กังวลของ ทีมจากย่านเมอร์ซีย์ไซด์ เพิ่งตกลงสัญญาใหม่กับ อดีตนักเตะ เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก มูลค่า 150,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ถึงปี 2023 และมีเป้าหมายที่จะคว้า คีเลียน เอ็มบัปเป Kylian Mbappe แชมป์ ฟุตบอลโลก 2018 กับ ทีมชาติฝรั่งเศส ด้วยวัยเพียง 21 ปี ปัจจุบันเป็นหัวหอก ปารีส แซงต์ แชร์แมง Paris Saint – Germain FC. กรณีสูญเสีย ซาดิโอ มาเน่ Sadio Mane ไปมาทดแทน …

…. “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด Manchester United ก็ไม่ยอมน้อยหน้า โอเล กุนนาร์ โซลชา Ole Gunnar Solskjaer กำลังวางแผนการคว้าตัว แฮร์รี เคน Henry Kane กองหน้า สโมสร ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ Tottenham Hotspur และ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ มาสู่ถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด Old Trafford หลังจากที่ รีล มาดริด Real Madrid ยักษ์จาก ลา ลีกา สเปน ถอนตัวจากดีลนี้ หลังจากพวกเขามีปัญหาทางการเงินจากช่วงที่ ลา ลีกา สเปน ถูกระงับจากเชื้อโควิด-19 โดยสโมสรขาดรายได้ถึงกับตัดสินใจหั่นเงินนักเตะ 10% เพื่อประคองตัวให้รอด …

ข่าวสุดท้าย

… วงการฟุตบอลของประเทศไทย อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา คอลัมน์ สปอร์ตแมน ของหนังสือพิมพ์ สยามมีเดียได้เสนอข่าวสารเกี่ยวกับการหายตัวไปอย่างลึกลับ เป็นเวลาเดือนกว่าของ ศราวุฒิ มาสุข นักเตะดังอดีตทีมชาติไทยแถมมีข่าวโดนขู่ปลิดชีพ ซึ่งก็เป็นข่าวใหญ่โตในวงการฟุตบอลของประเทศประเทศไทย และสาเหตุของการหายตัวของเขา จากคนใกล้ชิดมาจากการพนัน และหลังจากที่ “บิ๊กอ็อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทราบข่าวเรื่องราวของนักเตะซุปเปอร์สตาร์รายนี้ ก็มีความรู้สึกห่วงใย ได้ให้ข่าวให้ติดต่อกลับมาพร้อมยินดีหาทางให้ความช่วย และ เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา “หนุ่ย” ศราวุฒิ มาสุข อดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ได้เดินทางเข้าพบ ท่าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมกับท่าน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการวินัยและมารยาท ฯ ท่าน พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ที่ปรึกษาสมาคมฯ และ นายยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการ ฝ่ายกฎหมาย ณ ห้องทำงานนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้ข้อมูลชี้แจงรายละเอียดตามที่ตกเป็นข่าว คำให้การจากริมฝีปากของ “หนุ่ย” ศราวุฒิ มาสุข ที่ให้ข้อมูล ตนเองมีปัญหาหลายด้าน ทั้งปัญหาครอบครัว และปัญหาด้านการเงิน แต่ยืนยันว่ากรณีปัญหาด้านการเงินไม่เกี่ยวกับการเล่นการพนันฟุตบอลแต่อย่างใด มีปัญหาครอบครัวได้แยกทางกับภรรยามาระยะหนึ่งแล้ว , มีปัญหาการตกลงเรื่องบุตรให้ภรรยาเป็นผู้เลี้ยงดู และตนเองจะเป็นผู้รับผิดชอบในการส่งเสียค่าเลี้ยงดูจำนวนหนึ่ง “ … ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ นายศราวุฒิฯ เคยสังกัดสโมสรใหญ่มีรายได้จำนวนมาก จึงไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายมากนัก แต่ต่อมาเมื่อมาสังกัดสโมสรเล็กลงรายได้เริ่มไม่เพียงพอ จึงทำให้เกิดความเครียดจากปัญหาส่วนตัวดังกล่าว ประกอบกับในช่วงที่ฟุตบอลถูกเลื่อนการแข่งขันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ซึ่งในช่วงที่ไม่มีการแข่งขัน นายศราวุฒิฯ ได้ไปใกล้ชิดกับกลุ่มเพื่อนที่เป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จึงทำให้เกิดความเครียดมากขึ้น ศราวุฒิ ยังยืนยันว่ามีความประสงค์ที่จะกลับมาเล่นกีฬาฟุตบอลในฐานะฟุตบอลอาชีพอีกครั้งหนึ่ง … ก็ต้องรอคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้เกิดความชัดเจนและทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง มี ท่าน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการวินัยและมารยาทฯ, ท่าน พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ที่ปรึกษาสมาคมฯ และ นายยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการ ฝ่ายกฎหมาย เป็นคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากผลการสอบสวนข้อเท็จจริงออกมา ไม่เกี่ยวกับการพนันดั่งที่เป็นข่าว

… “คอลัมน์ด้องสปอร์ตแมน “ … ของหนังสือพิมพ์ สยามมีเดียกราบขออภัยในความผิดพลาดล่วงหน้า ไว้ ณ. ที่นี้ด้วยครับ …

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ … เวลาเจอคำนินทา ให้บอกตัวเองว่า นี่คือการสะท้อนว่าเรา ยังเป็นคนที่มีความหมาย ธรรมชาติสร้างมนุษย์เราให้มีสองหู แต่มีปากเดียว เพื่อที่จะให้ฟังมากหน่อย และพูดให้น้อยหน่อย จำไว้นะใครจะพูดอะไรก็ช่างเขา กรรมมันอยู่ที่ตัวเขา ไม่ได้อยู่ที่ตัวเรา …พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

คณะของนักกอล์ฟไทยทั้ง 7 คน ถึงบ้านแล้ว เข้าสู่กระบวนการกักกันตัว 14 วัน 

… “ โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์, “โปรโม-โปรเม” โมรียา-เอรียา จุฑานุกาลและ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย พร้อมกับคณะและครอบครัวของนักกอล์ฟรวม 7 คนเดินทางกลับถึงประเทศไทยได้เรียบร้อยแล้วเมื่อ เวลา 18.30 น. ของวันที่ 17 เม.ย. ตามเวลาประเทศไทย

รวยเสียอย่างย่อมทำได้ 

               พรีเมียร์ ลีก ระงับการแข่งขันเพราะเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่จากจีน ทำให้หลายทีมใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ต่างก็ต้องประสบปัญหาขาดรายได้เข้าสนาม เช่นเดียวกับ“ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้รับผลกระทบไม่ต่างจากทีมอื่นเช่นกันแต่ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ไม่มีมาตรการลดค่าจ้างของเหล่านักเตะในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาสูญเสียรายได้แบบมหาศาล ตอนนี้เหลือเกมเล่นที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด อีก 5 นัด แม้หากลีกกลับมาแข่งได้ต่อกันจนจบแบบไม่มีคนดู แต่ก็ทำให้พวกเขาต้องเสียรายได้ แต่ละ  แมตช์ ถึง21.3 ล้านปอนด์ หรีอประมาณแมตช์ละประมาณ 4.26 ล้านปอนด์

กองหน้าขวัญใจแฟนบอล ลิเวอร์พูล Liverpool 

                ดาวเตะของ “หงส์แดง” ไม่ได้ลงเตะกับต้นสังกัด ปัจจุบันกักตัวอยู่ที่บ้านหลังจากไวรัสสายพันธุ์ใหม่ของเมืองจีน โมฮาเหม็ด                   ซาลาห์ Mohamed Salah แสดงความเป็นฮีโร่ของชาติบ้านเกิดด้วยการส่งอาหารจำนวนมาก เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวอียิปต์ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ใช้พื้นสนามแอนฟิลด์ส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ 

                สถานการณ์ “โควิด-19” ที่ประเทศอังกฤษ ระบาดอย่างรวดเร็วทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 759 คน สถิติรวมทะลุ 18,000 คน แล้วขณะนี้  เจ้าหน้าที่สนาม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล Liverpool ใช้อุปกรณ์ตีเส้นสนาม วาดรูปหัวใจเหนือข้อความ “NHS” และ “YNWA” ซึ่งย่อมาจากสโลแกน “You’ll Never Walk Alone” ของสโมสร

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด Manchester United ยักษ์ใหญ่แห่ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษแสดงความสนใจ เจ้าของรางวัล “รองเท้าทองคำ” ฟุตบอลโลก 2018 หลังจบฤดูกาล 2019-20  แฮร์รี เคน Harry Kane ศูนย์หน้า ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์Tottenham Hotspur วัย 26 ปี เหลือสัญญากับ ท็อตแนมฯ ถึงปี 2024 และการย้ายสังกัด อาจทุบสถิติค่าตัวแพงสุดสโมสร ราคา 200 ล้านปอนด์

ได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

                เมื่อวันที่ 20 เมษายน63 ที่ผ่านมา สโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด จัดการคว้าตัว ศราวุฒิ มาสุข อดีตนักเตะทีมชาติไทยมาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย โดยถือเป็นการเสริมทัพเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนที่ศึกไทยลีก 2 จะกลับมาเตะต่อในเดือนกันยายนนี้

               โดยก่อนหน้านี้ ศราวุฒิ มาสุข ได้เข้าพบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อชี้แจงสาเหตุการหายตัวอย่างลึกลับของเขาและขอโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ จากนั้น ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด จึงได้หารือกับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงการมอบโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับ ศราวุฒิ อีกครั้ง โดย “เจ้าหนุ่ย” ได้ให้คำมั่นยืนยันกับนายกสมาคมฯ และประธานสโมสรฯ ว่า ตนมีความตั้งใจที่จะตอบแทนความไว้วางใจของทัพ “ช้างเผือก” และแฟนบอลชาวเชียงใหม่ และขอโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ ขอให้โชคดี ครับ

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

 

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆก็กำลังเตรียมตัวจะกลับมาเริ่มการแข่งขันกันอีกในเดือนหน้านี้ … … วงการกอล์ฟ … เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมามีการแข่งขันกอล์ฟการกุศลมอบเงินช่วยโควิด-19 รายการ ไทเลอร์เมด ไดรจ์วิ่ง รีลีฟ TaylorMade Driving Relief เพื่อนำรายได้เข้า 2 องค์การใหญ่ด้านการแพทย์และสาธารณสุขโดย 4 นักกอล์ฟชั้นนำของโลก ที่แบ่งเป็น 2 ทีม โดย รอรี่ แม็คอิลรอย ...