Monday , August 3 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในโลกก็ยังคงเงียบสนิทเช่นเดิมสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของไวรัสโควิด-19 .. ทีมแพทย์ พยาบาล และผู้เกี่ยวข้องทั่วโลกต่างก็พยายามทำงานกันอย่างหนัก สุดฝีมือเพื่อต้องการการลดวิกฤตการแพร่ระบาด ไวรัส โควิด-19 ในเร็ววัน แต่ทุกอย่างมันก็ไม่ได้ดั่งความต้องการของพวกเขา การตายจากการติดเชื้อก็ไม่ได้ลดลงเลย ยิ่งหนักยิ่งขึ้นมาทุกวัน…

การแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ ไม่มีใครทราบว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ คงมีแต่ข่าวการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ และอะไรเกิดขึ้นบ้าง

ล่าสุดมีข่าวว่าแฟนคลับกีฬากอล์ฟ อาจได้ชมการแข่งขันกอล์ฟในเร็วๆ นี้ เพราะสมาคมกอล์ฟอาชีพ พีจีเอ ทัวร์ กำลังวางแผนงานพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการกลับมาแข่งขันอีกครั้ง โดยจะมีการแข่งขันแบบไม่มีแฟนกอล์ฟเข้าชมการแข่งขัน โดยนั่งดูการแข่งขันทาง ทีวี ที่บ้าน ที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 9 เมษายน โปรกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ ต่างก็ได้รับข้อความ จาก คณะกรรมการจัดการแข่งขันที่ว่า ให้ผู้เล่นเตรียมพร้อมเนืองจาก การแข่งขันจะเกิดขึ้น ในรายการ ชาร์ลส ชแวป ชาลเล้นจ์ Charles Schwab Challenge ในวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ สนามกอล์ฟ โคโลเนี่ยล คันทรี คลับ ที่ฟอร์ตเวิร์ธ, เท็กซัส Colonial CC Fort Wort , Texas เงินรางวัล $7,500,000 นักกอล์ฟอเมริกัน สายเลือด เกาหลีใต้ เควิน นา Kevin Na เป็นแชมป์ครั้งที่แล้วผ่านมา..

การแข่งขันครั้งสุดท้ายรายการ พีจีเอ ทัวร์ ได้ยกเลิกการแข่งขันไปตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขันรายการ เดอะ เพลเยอร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อเดือนที่แล้ว และการแข่งขันต้องงดไปจนถึงรายการ ไบรอน เนลสัน แชมเปี้ยนชิพ AT&T Byron Nelson ระหว่างวันที่ 7-10 พ.ค.นี้ โดยทางสำนักข่าว อีเอสพีเอ็น ของสหรัฐ มีรายงานว่า เป็นไปได้ที่ทาง พีจีเอ ทัวร์อาจจะประกาศเพิ่มรายการที่ยกเลิกที่ผ่านมาในสัปดาห์หน้านี้ การแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส 2020 The Masters จะเริ่มต้นในสัปดาห์วันที่ 9 พฤศจิกายน นี้ วิลล์ เกรย์ โฆษกของสนามกอล์ฟ ออกัสต้า เนชั่นเนล กอล์ฟ คลับ Augusta National Golf Club ออกมาเผยแล้วว่าได้ส่งเทียบเชิญนักกอล์ฟที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยครั้งนี้จะมีนักกอล์ฟรับเชิญร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 96 คน เพิ่มจากเมื่อปี 2019 ที่รับเชิญเพียงแค่ 87 คน โปรกอล์ฟไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ คือ “ โปรแจ๊ซซ์ “ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มืออันดับที่ 1 ของเอเชียน ทัวร์ และมืออันดับที่ 39 ของโลก ปัจจุบัน

… เจ้าของรายการ กอล์ฟ พีจี เอ ทัวร์ ที่ถือว่าเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่รายการหนึ่ง คือ แจ็ค นิคลอส Jack Nicklaus ออกมาเผยว่าการแข่งขันกอล์ฟรายการ “เดอะ เมมโมเรี่ยล The Memorial “ ซึ่งเป็นรายการที่ตัวเขาเองเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน น่าจะได้ลงโปรแกรมแข่งขันได้ในราวเดือน กรกฎาคม นี้ หลังจากที่ “แมตช์ เมเจอร์ รายการ ดิ โอเพ่น 2020 “ ได้ออกมาประกาศยกเลิกการแข่งขันเดิมทีรายการ “เดอะ เมมโมเรี่ยล” จะต้องจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายนนี้ จะพร้อมหรือไม่ในช่วงต้นเดือนแต่ถ้าจะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 โดยเจ้าตัว แจ็ค นิคลอส Jack Nicklaus เผยว่าแมตช์นี้อาจจะเลื่อนไปจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 16-19 กรกฎาคม นี้ …

… แชมป์รายการ “เดอะ เมมโมเรี่ยล The Memorial ” ถึง 5 สมัย แถมยังเป็นเจ้าของแชมป์เมเจอร์อีกถึง 15 รายการ ได้ออกมาบ่นว่าเขามีความปรารถนาต้องการที่จะเข้าร่วมแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ในปีหน้า สักครั้ง ไทเกอร์ วู้ดส์ Tiger Woods วัย 43 ปี ออกมายอมรับว่า เขาต้องการลงเล่นโอลิมปิกสักครั้ง ถ้าได้ลงจะเป็นการแข่งขันครั้งแรกในชีวิตเป็นอะไรที่ตัวเขาเองต้องการที่เป็นส่วนหนึ่งของทีม แต่ ไทเกอร์ วู้ดส์ Tiger Woods ต้องรอถึงปีหน้า

วงการบาสเกตบอล

ครั้งนี้ไม่ใช่ เจ้าของทีม ไม่ใช่นักบาสเกตบอลที่ติดเชื้อ ไวรัส โควิด-19 แต่เป็นมารดาของ คาร์ล แอนโธนี่ ทาวน์ Karl – Anthony Towns ซุเปอร์สตาร์ของทีม มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ Minnesota Timberwolves แม่ของเขา Jacqueline Cruz – Towns ต้องเข้าโรงพยาบาลหลังมีอาการโคม่าจากการติด เชื้อโควิด-19 เสียชีวิตในวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ติดเชื้อดังกล่าวนานกว่า 1 เดือนเต็ม ในวัย 58 ปี ในช่วงเวลาเดียวกันเขาเกีอบจะ สูญเสียทั้งคุณพ่อ และ คุณแม่ ของเขาเพราะคุณพ่อของ ทาวน์ ก็ติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน แต่เขาหายจากอาการดังกล่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว

วงการกีฬาอเมริกัน ฟุตบอล NFL

อาทิตย์นี้วงการอเมริกันฟุตบอล ต้องเสียใจกับการสูญเสีย ..ทาร์เวริส แจ็คสัน Tarvaris Jackson อดีตควอร์เตอร์แบ็ก ซีแอตเทิ่ล ซีฮอร์คส์ Seattle Seahawks เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 36 ปี หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ แอลาบาม่า Alabama เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แจ็คสัน Jackson เป็นอดีตดราฟท์รอบ 2 คลาส 2006 จาก แอลาบาม่า สเตท Alabama State ลงเล่นเอ็นเอฟแอลช่วง 5 ปีแรกกับ ไวกิ้งส์ Minnesota Viking ก่อนย้ายมาเล่นกับ ซีแอตเทิ่ล ซีฮอร์คส์ ฮอร์คส์ Seattle Seahawks ในปี 2011 จากนั้นจึงมาอยู่กับ บัฟฟาโล่ บิลล์ส Buffalo Bills ในปี 2012 และย้ายกลับมาเล่นกับ ซีฮอร์คส์ ตั้งแต่ปี 2013 ก่อนเป็นฟรีเอเจนต์ตั้งแต่ปี 2015 เขาเบนเข็มสู่งานโค้ชทำงานฐานะผู้ช่วยโค้ชของ แอลาบาม่า สเตท Alabama State ในปี 2018 และกลายเป็นโค้ชควอร์เตอร์แบ็กของ เทนเนสซี่ สเตท Tennessee State เมื่อปีที่ผ่านมา ในอดีตที่ผ่านมา เขาสตาร์ททั้งหมด 34 เกม ซึ่งรวมถึง 14 เกมฐานะ ซีฮอร์คส์ ปี 2011 ขว้างมากกว่า 7,200 หลา ทำ 39 ทัชดาวน์ และเสีย 35 อินเตอร์เซปน์ เขายังได้แหวน’ซูเปอร์ โบวล์’หนึ่งวงในฐานะแบ็คอัพของ รัสเซลล์ วิลสัน Russell Wilson เมื่อปี 2014 ..

สำหรับการดราฟต์ผู้เล่นเด็กที่เพิ่งจบใหม่เข้ามาในลีกปีนี้ตามกำหนดการณ์เดิมช่วงสิ้นเดือนนี้ แต่ดูเหมือนว่าในปีนี้จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง การดราฟต์ปีนี้จะเป็นการดราฟต์ทางไกลผ่านวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ นักศึกษาที่ถูกคัดเลือกตัวจากบ้านของตัวเองโดยไม่ได้มาอยู่บนเวทีสถานที่จัดงานอย่างเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา โรเจอร์ กูเดลล์ Roger Goodell ประธานจัดการแข่งขันของศึกอเมริกันฟุตบอล NFL จะขานชื่อผู้ที่ถูกดราฟต์ ในรอบแรกทั้ง 7 รอบทั้ง 32 อันดับก่อนที่รอบต่อๆ ไปจะเป็นหน้าที่ของคนอื่นๆ จากที่บ้านของเขาที่มลรัฐ นิวยอร์ก ด้วยตัวเอง …

วงการของคนใจบุญ

เนื่องจากสถานการณ์ ในช่วงวิกฤต ไวรัส โควิด-19 ซีอีโอ บริษัทดังๆ หลายแห่งต่างออกมาเสนอจะไม่รับเงินเดือน เช่น เอ็ด บาสเตียน Ed Bastian จาก เดลต้า แอร์ไลน์ Delta Airlines , อาร์เน่ โซเรนเซ่น Arne Sorensen ของ มาร์ริอ๊อตต์ Marriott , เจฟฟ์ บัลล๊อตติ Geoff Ballotti ของ วินด์แฮม Wyndham Hotel และอีกหลายๆคน สัปดาห์ที่ผ่านมา เจย์ โมนาฮาน Jay Monaghan บิ๊กบอสของ พีจีเอ ทัวร์ ก็ได้ตัดสินใจสละเงินเดือนหลายล้านเหรียญของตัวเองในช่วงวิกฤต ไวรัส โควิด-19 ตามมาด้วย ชิพ บรีเวอร์ Chip Brewer ซีอีโอ แห่งค่าย คัลลาเวย์ กอล์ฟ Callaway Golf ที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของตลาดผลิตภัณฑ์กอล์ฟชั้นนำของโลก อีกคน ขอให้พวกเขา ร่ำรวยเงินทอง เจริญๆ ยิ่งขึ้นๆ ครับ

วงการรถแข่ง

การแข่งขัน ความเร็ว ฟอร์มูล่าวัน Formula 1 การแข่งขันอีเวนต์ที่มีคนดูเข้าร่วมทั้งหมดกว่า 135,000 คนในปีที่แล้วรายการ เฟรนซ์ กรังด์ปรีซ์ French Grand Prix กำลังจะเป็นการแข่งขันรถสูตรหนึ่งรายการต่อไป ที่จะต้องเลื่อนการแข่งขันเพราะ โควิด-19 ที่ระบาดหนักในขณะนี้ โดยการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน ที่ประเทศฝรั่งเศส จะมีขึ้นที่สนาม เซอร์กิต ปอล ริชาร์ด Circuit Paul Richard ในวันที่ 28 มิถุนายน ตามกำหนดการณ์ในปีนี้ แต่การล็อคดาวน์ของประเทศ ฝรั่งเศส นั้นได้ขยายออกไปจนถึงวันที่ 11 พฤษภาคม ก็เป็นอันว่าถ้าหากการแข่งขัน เฟรนซ์ กรังด์ปรีซ์ French Grand Prix ต้องถูกเลื่อนออกไปอีก นั่นหมายความว่า 10 เรซแรกของฟอร์มูล่าวันปีนี้ จะไม่มีการแข่งขันเกิดขึ้น

วงการฟุตบอล นักเตะไทย

ส่องราคาค่าเหนื่อยของ สี่นักเตะที่ชาติไทย ทั้ง 4 คน ที่ค้าแข้งอยู่ในประเทศ ญี่ปุ่น ได้แก่ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน, ธีรศิลป์ แดงดา และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่เดินทางไปค้าแข้งศึกเจ ลีก คนที่รับค่าเหนื่อยต่อเดือนมากที่สุด ได้แก่ ธีรศิลป์ รับกับ ชิมิสึ เอส-พัลส์ Shimizu S-Pulse อยู่ที่ 1,175,000 บาท ขณะที่อันดับ 2 เป็นของ ธีราทร แบ็กซ้ายดีกรีแชมป์ลีก ที่รับจาก โยโกฮามา เอฟ มารินอส Yokohama F. Marinos อยู่ที่ 990,000 บาท/เดือน “เมสซี่เจ” รับกับทีมอยู่ที่ 750,000 บาท/เดือน ส่วนนายทวารทีมชาติไทย ที่ถูกยืมตัวมาจาก โอเอช ลูเวิน ทีมในลีกรองของเบลเยียม รับอยู่ที่ 700,000 บาท/เดือน ทั้งสองอยู่ คอนซาโดเล ซัปโปโร Consadole Sapporo …

สำหรับนักเตะรายนี้นั้น จากดาวกลายเป็นดินด้วยวัยเพียง 29 ปี ที่ขณะนี้เป็นข่าวที่ฮือฮาที่สุดในวงการลูกหนังไทยจากการหายตัวไปของ “เจ้าหนุ่ย” ศราวุฒิ มาสุข อดีตปีกทีมชาติไทย ที่เคยสร้างความสุขและทำให้แฟนบอลไทยทั้งประเทศได้เฮลั่นพร้อมกันมาแล้ว ทำประตูชัยให้ ทีมชาติไทย ชนะ อินโดนีเซีย 1-0 คว้าเหรียญทองซีเกมส์ปี 2013 ที่กรุงเนย์ปิดอว์ ประเทศเมียนมา การหายตัวของเขาเป็นเหตุให้โดนต้นสังกัดคือสโมสร หนองบัว พิชญ เอฟซี ประกาศลอยแพยกเลิกสัญญาเรียบร้อยแล้ว “เจ้าหนุ่ย” ศราวุฒิ เกิดที่จ.หนองคาย ก่อนที่ครอบครัวจะย้ายไปอยู่ที่เชียงราย และได้เริ่มเล่นฟุตบอลสมัยเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนเทศบาล 2 หนองบัว จ.เชียงราย และค่อยๆพัฒนาฝีเท้าขึ้นเรื่อยๆ จนถูกดึงตัวเข้าไปเรียนมัธยม ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ ศราวุฒิ ยกระดับความเก่งกาจจนมีชื่อติดทีมนักเรียนไทย และทีมชาติไทยชุดยู-19 รุ่นเดียวกับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธนศักดิ์ ศรีใส, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ และเมื่อเรียนจบระดับชั้นมัธยม “เจ้าหนุ่ย” ก็ยังได้โควต้านักกีฬาเข้าเรียนต่อที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศราวุฒิ ถูกดึงตัวมาเล่นให้กับ จามจุรี ยูไนเต็ด ในลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 (หรือระดับไทยลีก 3 ในปัจจุบัน) ซึ่ง เจ้าหนุ่ย ก็สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น ถึงขนาดมีชื่อติดทีมชาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรกเมื่อตอนมีอายุ 21 ปีในยุคของกุนซือ วินฟรีด เชเฟอร์ ซึ่งถือเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์วงการนักเตะไม่น้อยที่โดนเรียกตัวจากลีกระดับล่างเข้าไปติดทีมชาติชุดใหญ่ในเวลานั้น เส้นทางลูกหนัง”เจ้าหนุ่ย”พุ่งหน้าทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยได้ย้ายไปยังสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมกับรับเงินเดือนหลักแสน ช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ “ศราวุฒิ” เริ่มมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน รวมถึงฟอร์มการเล่นที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้ถูกปล่อยยืมไปอยู่กับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และ พีทีที ระยอง ในเวลาต่อมา จนกระทั่งหมดสัญญากับบีจี ปทุม เมื่อปี 2019 “เจ้าหนุ่ย” ก็ได้มาเซ็นสัญญากับ หนองบัว พิชญ ในระดับไทยลีก 2 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เอง ก่อนจะมีข่าวตามมาด้วยข่าวของการหายตัวไปโดนไม่มีใครติดต่อได้ และถูกยกเลิกสัญญา และการหายตัว ของ..เจ้าหนุ่ย..ครั้งนี้ทำให้ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ต้องออกโรงพร้อมยังยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแก้ไขปัญหา ขอเพียงแต่”เจ้าหนุ่ย”ติดต่อมายังสมาคมเท่านั้น ..ไม่มีใครสามารถรู้เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นได้นอกจากเจ้าตัวเขา เองว่าปัญหาทั้งหมดนี้เกิดจากสาเหตุอะไร หนักหนารุนแรงแค่ไหน และจะหาทางออกได้อย่างไรก็ตามข่าวล่าสุดต่างๆในวงในที่ออกมาถ้าเป็นความจริงที่ว่า ตลอดอาชีพการค้าแข้งหลายปีที่ผ่านมา ว่ากันว่า “เจ้าหนุ่ย” น่าจะมีรายได้ผ่านมือมากกว่า 20 ล้านบาท แต่สุดท้ายต้องสูญเสียไปกับเล่นการพนันไปหรืออะไรทั้งหมด ก็ตามและยังมีคำขู่ที่จะปลิดชีพเขาอีกด้วยซ้ำนี่ก็เป็นบทเรียนให้ทุกคนได้เรียนรู้ว่าการพนันคือความเลวร้ายที่สุด ไม่ใช่แต่เฉพาะ “เจ้าหนุ่ย” ศราวุฒิ มาสุข เพียงคนเดียวกับคนอื่นก็ย่อมเกิดขึ้นได้เช่นกัน ..

.. ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ถ้าคิดว่าเป็นคนดีอย่าเที่ยว ไปนินทาคนอื่นถ้าจะว่าคนอื่นไม่ดี ให้ดูตัวเองว่ามีอะไรดีกว่าคนอื่น ถ้ายังไม่รู้ตัวเองดีก็อย่าไปรู้เรื่องคนอื่น ดูสภาพตัวเองให้ดี รู้ตัวเองให้มาก เอาตัวเองให้รอด แล้วค่อยไปสอดส่องเรื่องคนอื่น ..!!! .. พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

กองหน้าทีมชาติอังกฤษตกเป็นข่าวย้ายทีมในช่วงที่ผ่านมา หลังจากบรรดาสื่อในเมืองผู้ดีระบุว่าสโมสรพร้อมขายกัปตันรายนี้ออกไปเพื่อนำเงินมาจุนเจือสโมสร

ควอร์เตอร์แบ็ก  ดรูว์ บรีส์ Drew Brees เป็นควอร์เตอร์แบ็กที่ขว้างบอลมากสุด 77,416 หลาและทำสกอร์มากสุด 547 ทัชดาวน์ เขายังเชื่อว่าสามารถเล่นในระดับสูงจนถึงอายุ 45 ปี แต่จะตัดสินใจว่าจะเล่นต่อไปหรือไม่แบบปีต่อปี  ดรูว์ บรีส์ Drew Brees  ยังไม่ประกาศรีไทร์จากเอ็นเอฟแอลหลังเซ็นสัญญา 2 ปีกับ นิว ออร์ลีนส์เซนต์ New Orleans Saints  แต่ควอร์เตอร์แบ็กวัย 41 ปีวางแผนรองรับอนาคตหลังมีข่าวว่าเขาตกลงที่จะร่วมงานกับ เอ็นบีซี สปอร์ตส์ ฐานะนักวิเคราะห์ฟุตบอลเมื่อเขาเลิกเล่นแล้ว ตามรายงานข่าวจาก’นิวยอร์ค โพสต์’เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดรูว์ บรีส์ Drew Brees จะลงเล่นต่อในซีซั่น 2020 หลังการเซ็นสัญญา 2 ปี มูลค่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐกับทีมนักบุญในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้นั้นมีรายงานข่าวว่าควอร์เตอร์แบ็กวัย 41 ปีได้วางแผนสำหรับอนาคตไว้แล้วเช่นกันด้วยการทำข้อตกลงล่วงหน้ากับเอ็นบีซี สปอร์ตส์ เพื่อทำงานในบทบาทนักวิเคราะห์เกมเอ็นเอฟแอล NFL

ทาร์เวริส แจ็คสัน Tarvaris Jackson อดีตควอร์เตอร์แบ็ก ซีแอตเทิ่ล ซีฮอร์คส์ Seattle Seahawks เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 36 ปี หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่แอลาบาม่าตามรายงานข่าวจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทาร์วาริส แจ็คสัน  Tarvaris Jackson อดีตควอเตอร์แบ็กของทีมซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์  Seattle Seahawks ในศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอลของสหรัฐ เสียชีวิตด้วยวัย 36 ปี หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่เมืองมอนต์กอเมอรี ในรัฐแอละแบมา Montgomery Alabama โดยรายงานข่าวระบุว่า รถยนต์ของแจ็คสัน Jackson หลุดออกข้างทางไปชนกับต้นไม้แล้วพลิกคว่ำ จึงนำแจ็คสันส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมาสำหรับ แจ็คสัน Jackson เคยเป็นผู้เล่นของมินเนโซตา ไวกิงส์ Minnesota Viking , ซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์ Seattle Seahawks และบัฟฟาโล บิลส์ Buffalo Bills และเคยร่วมคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ประจำฤดูกาล 2013-2014 ในฐานะควอเตอร์แบ็กตัวสำรองของ รัสเซลล์ วิลสัน Russell Wilson ควอเตอร์แบ็ก ที่นำ ซีฮอว์กส์ ฮอว์กส์Seahawks เอาชนะเดนเวอร์ บรองโกส์ Denver Broncos 43-8 คว้าแชมป์สมัยแรกในประวัติศาตร์สโมสร โดยหลังจากเลิกเล่น แจ็คสัน Jackson  ได้ผันตัวเองไปทำหน้าที่โค้ชควอเตอร์แบ็กให้กับทีมแอละแบมา สเตต Alabama States และเทนเนสซีสเตต Tennessee States ทีมระดับมหาวิทยาลัย

ไทเกอร์ วูดส์ Tiger Woods ตั้งเป้าลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ลั่นรักษาร่างกายและทำผลงานให้ดีต่อเนื่องเพื่อลุ้นติด 1 ใน 4 ทีมชาติสหรัฐอเมริกา เพื่อลุย “โตเกียวเกมส์” ให้ได้ ขณะที่ รอรี แม็คอิลรอย Rory Mcllroy  โปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ก็หวังที่จะไปโชว์วงสวิงที่แดนปลาดิบเช่นกัน หลังเคยประกาศถอนตัวในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิลเนื่องจากหวั่นกลัวไวรัสซิก้า  …ไทเกอร์ วูดส์ Tiger Woods ต้องแย่งตั๋วใบสุดท้าย เล่นโอลิมปิกเกมส์”โตเกียว 2020″ หลังการแข่งขันถูกเลื่อนไปทำการแข่งขันในปี 2021 ทำให้เขามีเวลามากพอในการรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บที่หลัง

                หลังจากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ถูกเลื่อน-ยกเลิกไปหลายรายการเนื่องจากวิกฤตไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ซึ่ง พีจีเอ ทัวร์ ตัดสินใจที่จะยืนอันดับโลกปัจจุบันไปในช่วงเวลานี้ไปก่อน และหากยึดโควตาตามอันดับโลกในเวลานี้ ไทเกอร์ วูดส์  Tiger Woods เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการไม่ติดโผ เนื่องจากตามหลักเกณฑ์ ชาติที่ติด 15 อันดับแรกจะได้สิทธิ์ 4 คน ซึ่งในเวลานี้ มีบรู๊ก เคปกา Brooks Koepka , จัสติน โธมัส Justin Thomas , แพทริก แคนท์เลย์  Patrick Cantlay , ดัสติน จอห์นสันDustin Johnson ที่จะได้ตั๋วอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม ดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson โปรอันดับ 5 ของโลก ยืนยันวาจะไม่ร่วมการแข่งขัน ทำให้ แพทริก รีด Patrick Reed , เว็บบ์ ซิมป์สัน  Webb Simpson และ ไทเกอร์ วูดส์  Tiger Woods ต้องแย่งตั๋วใบสุดท้าย แต่หากโอลิมปิกเกมส์แข่งขันตามกำหนดเดิมในปีนี้ วูดส์ แทบจะหมดสิทธิ์ไปแล้วเนื่องจาก เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่หลังซ้ำอีก จากการเลื่อนการแข่งขันไปในปี หน้า ทำให้ วูดส์ มีโอกาสรักษาตัว และทำอันดับเพื่อลุ้นตั๋วโอลิมปิก หลังจากที่ ริโอ 2016 วูดส์ ก็ไม่ได้ตั๋วเข้าแข่งขัน

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2020

… สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…การแข่งขันกีฬา ชนิดต่างๆก็เริ่มกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งท่ามกลางที่ เชื้อไวรัส โควิด – 19 …ยังระบาดขยับขึ้นมาเลื่อยๆอยู่อย่างต่อเนื่อง…เนื่องด้วยประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นโลกเสรี ทำให้ประชาชนบางส่วนไม่อยากใส่หน้ากากเวลาออกไปทำกิจกรรมใดๆนอกบ้าน ทั้งที่ประเทศเกิดโคโรน่าไวรัสระบาดหนัก…ทำให้เป็นไปได้อยากที่การแข่งขันชนิดต่างๆที่กำลังเล่นกันอยู่จะอนุญาตในมีผู้ชมในการแข่งขัน… …วงการกอล์ฟ… ผลของการแข่งขันกอล์ฟ พี ...