Monday , August 3 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆในโลกก็ยังคงเงียบสนิทเช่นเดิมสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของไวรัสโควิด-19

.. ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์

วงการกอล์ฟ

ในเดือนมีนาคมนี้ ทั้งกอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ The Masters , เดอะ ยูเอส โอเพ่น The U.S Open และ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ PGA Championship ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 3 รายการ และฝ่ายจัดการแข่งขัน ดิโอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ กอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 4 ของปี The 149 th Open Championship เตรียมพิจารณายกเลิกเลื่อนการแข่งขันประจำปี 2020 นี้ออกไปไม่มีการแข่งขันหลังผล

กระทบจากไวรัส โควิด-19 ในสหราชอาณาจักรยังไม่บรรเทาลง การแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 4 ของปีจะมีขึ้นที่ รอยัล เซนต์ จอร์จ Royal St George’s ในแซนด์วิช, เคนท์ วันที่ 16-19 กรกฎาคมนี้ รายการเดอะ มาสเตอร์ The Masters เลื่อนไปเป็นเดือน พฤศจิกายน พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ PGA Championship เลื่อนไปเป็นเดือน สิงหาคม เดอะ ยูเอส โอเพ่น The U.S Open เลื่อนไปเป็นเดือน กันยายน กอล์ฟเมเจอร์ ทั้ง เดอะ มาสเตอร์ส และ พีจีเอ แชมเปียนชิพ ได้ทำการเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กอล์ฟประเพณี กอล์ฟ ไรเดอร์ คัพ Ryder Cup ระหว่างทีมยุโรป และ ทีมสหรัฐอเมริกา กำลังจะมีขึ้นอีกครั้ง อาทิตย์ต่อจากรายการ เดอะ ยู เอส โอเพ่น The U.S Open โปรกอล์ฟยุโรป และโปรกอล์ฟ ของฝั่งทางสหรัฐอเมริกา ต่างก็ออกมาสนับสนุนให้มีการเลื่อนการแข่งขันกอล์ฟ ไรเดอร์ คัพ Ryder Cup ออกไปก่อน เพราะทั้งยุโรป และ สหรัฐอเมริกา ก็ต่างกำลังเผชิญวิกฤติโควิด-19 ด้วยกันทั้งคู่ .. แต่ทางไรเดอร์ คัพ Ryder Cup ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ว่าจะจัดหรือไม่

พรีเมียร์ กอล์ฟ ลีก จะเป็นไปได้มั้ย ?

หลังจากที่มีข่าวฮือฮาออกมาว่าจะมีการตั้งลีกกอล์ฟ Premier Golf League ใหม่ในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยหวังดึงนักกอล์ฟระดับท็อป 48 ระดับโลกเข้ามาร่วมในรายการ พรีเมียร์ กอล์ฟ ลีก เป็นแนวคิดใหม่ของการแข่งขันทัวร์นาเมนต์กอล์ฟอาชีพที่พร้อมเกิดขึ้นมาเป็นคู่ต่อสู้กับ พีจีเอ ทัวร์ PGA Tour หรือ ยูโรเปียน ทัวร์ European Tour โดยเดินสายแข่งขันไปทั่วทุกทวีปของโลกทั้งหมด 18 รายการ เชิญเฉพาะนักกอล์ฟระดับโลกแค่รายการละ 48 คนเข้าแข่งขันแบ่งเงินรางวัลกันแบบไม่มีตัดตัวโดนมืออันดับที่ 1 ของโลก รอรี แมคอิลรอย Rory Mcllroy ปฏิเสธไปเรียบร้อย ส่อแววว่าเป็นไปได้อยากล่าสุด เคปก้า Brooks Koepka , ราห์ม Jon Rahm ก็ได้ออกมาปฏิเสธการเข้าร่วม พรีเมียร์กอล์ฟลีก เช่นกันแล้วโดยผู้ก่อตั้ง พรีเมียร์กอล์ฟลีก วางงบประมาณไว้ถึง 183 ล้านปอนด์ ที่ต้องการให้มีการจัดแข่งขันรายการนี้เกิดขึ้น

วงการบาสเกตบอล

โควิด – 19 เอฟเฟ็กไปทั่ว NBA เป็นหนึ่งในองค์กรที่ปรับลดขนาดของตัวเอง ด้วยการปลดคนงานที่ไม่ใช่นักกีฬา และพักงานทีมงานบางส่วน ในช่วงโควิด-19 ระบาดลดเงินเดือนพนักงานหลังลีกแข่งไม่ได้เป็น ทีมยูทาห์ แจ๊ซ Utah Jazz เป็นทีมแรกใน NBA ทีมแรกที่มีการปลดพนักงานในช่วง โควิด-19 แต่อีกหลายทีมก็กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการทำแบบนี้เช่นกัน หลังลีกระงับการแข่งขันไปตั้งแต่ 11 มีนาคม และยังไม่มีแนวโน้มว่าจะกลับมาแข่งขันกันได้ในตอนนี้ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทีม ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส Philadelphia 76 ers ได้ประกาศลดเงินเดือนพนักงานที่ทำเงินได้มากกว่า $ 50,000 ต่อปี แต่หลังจากข่าวออกไปได้ไม่นานก็เจอกระแสต่อต้านอย่างหนัก จึงยกเลิกไปในที่สุดซึ่งการกระทำของทีม ยูทาห์แจ๊ซ Utah Jazz ครั้งนี้อาจจะต้องเจอกับกระแสต่อต้านแบบเดียวกันหลังจากนี้

มีผู้เล่นในทีมบาสเกตบอล NBAหลายคน ติดเชื้อ ไวรัส โควิด – 19 มาร์คัส สมาร์ท Marcus Smart การ์ดของ บอสตัน เซลติกส์ Boston Celtics ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน หายจากโรคดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว จากการประกาศผ่านโซเชียลมีเดียของเจ้าตัวเอง สมาร์ท ถูกตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 11 มีนาคม หลังจากเตรียมลงสนามกับ มิลวอกกี้ บัคส์ แต่มีคำสั่งจากลีกเกี่ยวกับการติดเชื้อของ รูดี้ โกแบร์ Rudy Gobert ออกมาก่อนหน้าการแข่งขัน ทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันที่ไม่มีแฟนเข้ามาดูในสนาม ผู้เล่น 2 คนแรกในศึกยัดห่วง NBA หายจากอาการป่วยโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังผลตรวจเลือดระบุว่าไม่พบค่าไวรัส รูดี้ โกแบร์ Rudy Gobert และ โดโนแวน มิตเชลล์ Donovan Mitchell 2 ผู้เล่นของทีม ยูท่าห์ แจ๊ซ Utah Jazz ได้รับการยืนยันว่าหายป่วยจากการติดเชื้อ “ควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งคู่ถูกตรวจพบเชื้อเมื่อ 11 มีนาคมที่ผ่านมา โดยรายชื่อของพวกเขา และ สตาฟฟ์ของทีม ยูท่าห์ แจ๊ซที่เหลือ ถูกประกาศโดยหน่วยสาธารณสุขของยูท่าห์ ว่าหายป่วยแล้ว ตามแถลงการณ์วันศุกร์ที่ผ่านมา สำหรับ คริสเตียน วูด Christian Wood เป็นผู้เล่นตำแหน่งเช็นเตอร์ ของ ทีม ดีทรอยต์ พิสตันส์ Detroit Pistons ซึ่งจับคู่ประกบกับ รูดี้โกแบร์ Rudy Gobert ตลอดในเกมที่ทั้งสองทีมเจอกัน และก็มีการตรวจพบเชื้อโควิด-19 ก่อนหน้านี้เช่นกัน ก็มีรายงานว่าเขาหายดีแล้วเช่นกัน

เชื้อโควิด-19 อาละวาดไปทั่วติดตั้งผู้เล่นจนถึงเจ้าของทีม เจมส์ โดแลน Jim Dolan เจ้าของทีม นิวยอร์ก นิกส์ ตรวจพบว่าติดเชื้อ โควิด-19 เป็นที่เรียบร้อย จากการยืนยันของทีมเองเมื่อช่วงสายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นิวยอร์ก นิกส์ ประกาศเกี่ยวกับอากาศของเจ้าของทีมพวกเขาว่า มีอาการเพียงเล็กน้อย และยังคงคอยกำกับดูแลธุรกิจด้วยตัวเองต่อไปได้

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า โดแลน Dolan ติดเชื้อมาจากไหน หรือ ติดเชื้อได้ยังไง แต่ทางทีมก็ยืนยันว่า เขาจะกักตัวเองอยู่ที่บ้านและได้รับการดูและอย่างดี ..

วงการ ฟุตบอล

เป็นช่วงเวลาที่แสนเศร้าของครอบครัวเป๊ป กวาร์ดิโอล่า Pep Guardiola กุนซือแมนฯซิตี้ Manchester City ที่ได้สูญเสียคุณแม่จากเชื้อโควิด-19 ทวิตเตอร์ของ สโมสร แมนฯซิตี้ เปิดเผยว่า โดลอร์ส ซาลา การ์ริโอ Dolors Sala Carrio คุณแม่ของ เป๊ป กวาร์ดิโอร่า Pep Guardiola เสียชีวิตด้วยวัย 82 ปี จากการติดเชื้อโควิด-19 ทุกคนในสโมสร ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับ เป็ป กวาร์ดิโอล่า Pep Guardiola

รายการทีวีของประเทศบราซิล เปิดเผยว่า เนย์มาร์ Neymar กองหน้าของปารีส แซงต์แชร์กแมง Paris Saint – Germain ควักกระเป๋าตัวเองเป็นเงินถึง 5 ล้านเหรียญบราซิล หรือประมาณ $ 950,000 คิดเป็นเงินไทยตกราว 30 ล้านบาทเลยทีเดียว เพื่อบริจาคให้องค์กรต่างๆในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  รายการดังกล่าวระบุว่า จริงๆแล้ว เนย์มาร์ Neymar วงการกไม่ต้องการประกาศให้ใครทราบ แต่รายการมองว่าเป็นเรื่องดีที่บุคคลระดับซูเปอร์สตาร์ให้การช่วยเหลือสังคม จึงนำเรื่องราวนี้มาบอกต่อให้ทุกคนได้ทราบกัน

นักเตะของ แอตเลติโก มาดริด Atletico Madrid เป็นอีกทีมที่นักเตะออกมาช่วยเหลือสโมสรด้วยการลดค้าเหนือย 70% เพื่อให้ทีมงานกว่า 430 ชีวิตไม่ต้องตกงานระหว่างช่วงโควิด-19 ระบาด ทีมชุดใหญ่ของ “ตราหมี” รวมไปถึงทีมหญิง และ ทีมงานเทคนิคของสโมสร ได้ตกลงเช็นสัญญาร่วมกันเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่แตกต่างในฤดูกาลนี้ที่มีการระบาดของโควิด-19

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ลิโอเนล เมสซี่ Lionel Messi เพิ่งประกาศว่า นักเตะบาร์เซโลน่า  Barcelona จะลดค่าเหนื่อยลง 70% เพื่อช่วยเหลือทีมงานของสโมสร

การประชุมของสโมสรจาก ในกัลโช่ เซเรียอา Serie A อิตาลี เห็นตรงกันว่าจะลดค่าเหนื่อยตามเงื่อนไขเป็นการตกลงกันเองของนักเตะลง 1 ใน 3 เพื่อพยุงสถานการณ์การเงินของแต่ละสโมสรในช่วงการระบาดของโควิด-19 โดย 19 จาก 20 สโมสรในกัลโช่ เซเรีย อา ยกเว้น ยูเวนตุส Juventus ที่นักเตะยอมลดค่าเหนื่อยก่อนหน้านี้แล้ว เห็นตรงกันว่าจะลดค่าเหนื่อยนักเตะลง 1 ใน 3 เท่ากับ 4 เดือน หากไม่สามารถกลับมาแข่งขันได้อีก แต่ถ้าหากกลับมาแข่งต่อได้จนจบ จะลดค่าเหนื่อยลง 1 ใน 6 เท่ากับ 2 เดือน

สโมสรดังของพรีเมียร์ อังกฤษ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด Manchester United ยักษ์ใหญ่แห่ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ใจถึงได้ ส่งอีเมลถึงลูกจ้าง 900 คน วันจันทร์ที่ 6 เมษายน ว่าทางสโมสรจะจ่ายค่าแรงเต็มจำนวน ถึงแม้สโมสรอื่นๆ ตัดสินใจพักงานสตาฟฟ์ของตัวเอง ในช่วงวิกฤติโควิด-19

มาตรการรับมือสถานการณ์ของไวรัส โควิด-19 ของ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด Manchester United สวนทางกับ สโมสรต่างๆ อย่าง สิ้นเชิง เมื่อ สโมสร ลิเวอร์พูล Liverpool , ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ Tottenham Hotspur และ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด Newcastle ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังสั่งพักงานลูกจ้างของสโมสร

ในขณะที่ โควิด-19 ระบาด ระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้นั้นทุกฝ่ายก็ต่างออกมายื่นมือช่วยเหลือประเทศของตน

ทีมอเมริกันฟุตบอล นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ New England Patriots นำเครื่องบินประจำทีมไปรับหน้ากาก N95 ที่ประเทศจีน จำนวน 1 ล้านชิ้น เพื่อนำไปส่งยังเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา โรเบิร์ต คราฟต์ Robert Kraft และ ลูกชาย โจนาธาน คราฟต์ Jonathan Kraft ที่ดำรงตำแหน่งเป็นประธานทีม นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ New England Patriots จ่ายเงินเพื่อซื้อหน้ากากในครั้งนี้กว่า $1,400,000 (หนึ่งล้านสี่แสนเหรียญสหรัฐฯ ) เพื่อให้มีหน้ากากใช้ใน มลรัฐ แมสซาซูเช็ตต์ส และคราฟต์ Kraft ยังจ่ายเงินเพื่อซื้อหน้ากากอีก 300,000 ชิ้นเพื่อมอบให้กับมลรัฐนิวยอร์ก New York อีกด้วยเพื่อช่วยเหลือสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐฯ ที่วิกฤตหนัก ในสถานการณ์ในตอนนี้ของเมืองแมสซาชูเซตส์ Massachusetts มีผู้ป่วยทั้งหมด 10,402 ราย และเสียชีวิตแล้ว 192 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าเป็นห่วง

ปาเกียว Manny Pacquiao บอกว่า “ถ้าคุณอยากได้ผู้นำ คุณก็ต้องไปยืนอยู่ในแถวหน้าของปัญหา” ฟังแล้วสุดซึ้งใจ ..

กำลังระบาดหนักไปทั่วโลก และในฟิลิปปินส์ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยรายงานล่าสุด มีผู้ติดเชื้อแล้วราว 462 คน และเสียชีวิตถึง 33 คนแมนนี่ ปาเกียว Manny Pacquiao ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ที่ดำรง ตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภาอยู่ในตอนนี้ ก็เป็นอีกคนที่ออกมาประกาศก้องว่า เขาจะสู้กับการระบาดของ โควิด-19 ในฟิลิปปินส์ แบบไม่กลัวตาย รายงานว่า ปาเกียว บริจาคหน้ากากอนามัยให้ผู้ที่ทำงานในแนวหน้าเพื่อจัดการกับปัญหาการระบาดของไวรัส จำนวนถึง 600,000 ชิ้น โดยยังร่วมมือกับ แจ็ค หม่า ซีอีโอของอาลีบาบา ในการบริจาคชุดตรวจสอบไวรัส โควิด-19 อีกถึง 50,000 ชิ้นด้วย

ถึงแม้การแข่งขันกีฬา โอลิมปิก โตเกียว 2020 จะทำการเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก 1 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าอาจจะไม่ทันสำหรับการป้องกันโควิด-19 แล้ว สมาชิกของทีมมวยสมัครเล่นคัดโอลิมปิก ไปติดเชื้อ โควิด-19 ที่ลอนดอน กันเป็นแถว สมาชิก 6 คน ของทีมมวยสากลสมัครเล่น สหพันธ์มวยแห่งตุรกี กล่าวว่ามี 2 นักชก และ โค้ช คิดเชื้อโควิด-19 มาร์โก มาโรวิช แห่งสหพันธ์มวยของ โครเอเชีย ก็ยืนยันว่า นักชกของเขา 1 คน และ โค้ชอีก 2 คน

ข่าวอันดับสุดท้าย วงการกีฬาของประเทศไทยเรา สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ประกาศแบนนักกีฬายกเหล็กไทยจากการเป็นสมาชิกยาวถึง 3 ปี พร้อมปรับเงินอีก $200,000 อดไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 แน่นอนแล้ว เนื่องจากสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ IWF ระบุว่านักกีฬายกเหล็กไทย ถูกสุ่มตรวจสารกระตุ้นด้วยวิธีตรวจที่เข้มข้นเเบบ “ไออาร์เอ็มเอส” และพบว่ามีนักกีฬา 10 คนของไทยมีสารต้องห้ามในร่างกาย ถึงอย่างไรก็ตาม สมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทย สามารถยื่นเรื่องอุทธรณ์โทษกับศาลอนุญาโตตุลาการทางการกีฬา ได้ภายใน 21 วัน ..

.. ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต้องอธิบายตัวตนของเรา..ให้กับคนที่เขาได้ตัดสินเราไปแล้ว..คนเราก็เหมือนเหรียญมีสองด้านเสมอ..เขาจะมองให้เราดีก็ได้.. เขาจะมองให้เราเลวร้ายก็ได้สุดแล้วแต่เขาจะมอง..แต่สิ่งแรกคนที่เขามองตัวเรา..เขามองตัวเขาเองแล้วหรือยังก่อนที่เขาจะตัดสินเรา.. พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

ต่อให้รวยแค่ไหนก็ยังไม่รอด โควิด – 19 ไปได้
เจ้าของทีมกีฬาในประเทศอเมริกาคนแรกที่ติดเชื้อไวรัส โควิด – 19 มหาเศรษฐีนักธุรกิจชาวอเมริกันวัย 64 ปี ผู้เป็นเจ้าของทีม หลายชนิดและยังเป็นประธานบริหารของเมดิสัน สแควร์ การ์เดน  The Madison Square Garden Company สนามกีฬาในตำนานในมหานครนิวยอร์ก…

               นิวยอร์ก นิกส์ New York Knicks ทีมในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ NBA ออกแถลงการณ์ว่า เจมส์ โดแลน James Dolan นักธุรกิจชาวอเมริกันวัย 64 ปี เจ้าของทีมบาสเกตบอลนิวยอร์ก นิกส์ และทีมนิวยอร์ก เรนเจอร์ส New York Rangers ทีมในลีกฮอกกีน้ำแข็ง เอ็นเอชแอล NHL รวมถึงยังเป็นประธานบริหารของเมดิสัน สแควร์ การ์เดน The Madison Square Garden Company สนามกีฬาชื่อดังในนิวยอร์กด้วย ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่าเป็นบวก ส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นเจ้าของทีมกีฬาในอเมริกันเกมคนแรกที่ติดเชื้อไวรัส นิวยอร์ก นิกส์ New York Knicks แจ้งว่า เจมส์ โดแลน  James Dolan  อยู่ระหว่างการกักตัวที่บ้านพักกับครอบครัว และแทบไม่มีอาการของผู้ติดเชื้อโชว์เลย

แคดดี้ Caddie อาชีพนั้นถือว่ามีความสำคัญต่อ โปรกอล์ฟทุกคนเป็นอย่างมาก ขอแนะนำ แคดดี้ Caddie คนปัจจุบันของ ไทเกอร์ วูดส์ Tiger Woods โจ ลาคาวา Joe La Cava เป็นชาวเมืองนิวทาวน์ รัฐคอนเนคติคัท เขาทำหน้าที่แคดดี้ในพีจีเอ ทัวร์ มาอย่างยาวนานโดยเฉพาะล่าสุดกับการถือถุงให้ซูเปอร์สตาร์หมายอดีตหมายเลขหนึ่งของโลกอย่าง ไทเกอร์ วูดส์ Tiger Woods เขาเพิ่งยืนอยู่เคียงข้างไทเกอร์ วูดส์  Tiger Woods ที่สามารถคัมแบ็คกลับมาชนะเมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส The Masters เมื่อเดือนเมษายน 2019 ครั้งที่แล้วผ่านมา

               ลาคาวา  La Cava เริ่มต้นอาชีพแคดดี้ในปี 1987 โดยถือถุงให้กับลูกพี่ลูกน้องที่ชื่อ เคน กรีน Ken Green ก่อนได้รับงานสำคัญเมื่อไปเป็น แคดดี้ให้ เฟรด คัพเพิลFred Couples ในปี 1990 เขาพา เฟรด คัพเพิล Fred Couples คว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ถึง 12 รายการ รวมถึงเมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส 1992 The Masters และ เดอะ เพลเยอร์ส1996 The Players จากนั้น ลาคาวา  La Cava ไปทำงานร่วมกับ  เดวิด เลิฟ เดอะเธิร์ด Davib  love lll , จัสติน เลนนาร์ด Justin Leonard และ ดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson ก่อนที่จะมาถือถุงให้ ..ไทเกอร์  วูดส์ Tiger Woods..

แนะนำสนามกอล์ฟในประเทศ ญี่ปุ่น ที่นักกอล์ฟบางคนอาจจะไปทราบมาก่อน
แอคคอร์เดีย กอล์ฟ นาราชิโนะ คันทรี คลับ Accordia Golf Narashino Country Club มีลักษณะเหมือนกับหลายสนามกอล์ฟในประเทศญี่ปุ่นที่ในแต่ละหลุมจะมีสองกรีนเพื่อรองรับสภาพอากาศที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วในแต่ละฤดู ในช่วงซัมเมอร์อากาศจะร้อนและมีความชื้นสูง ส่วนหน้าหนาวก็เย็นและแห้ง จึงเป็นความท้าทายของสนามในญี่ปุ่นที่จะรักษาสภาพกรีนให้ยอดเยี่ยมได้ตลอดทั้งปี ดังนั้นหลายสนามจึงเตรียมกรีนไว้สองกรีน กรีนหนึ่งสำหรับหน้าร้อน และอีกกรีนสำหรับหน้าหนาว กรีนสำหรับหน้าร้อนจะใช้หญ้าพันธุ์เบอร์มิวด้าหรือซอยเซีย bermuda , zoysia ส่วนกรีนหน้าหนาวจะใช้เบนท์กราส bent grass  ขณะที่ปัจจุบันมีการพัฒนาพันธุ์หญ้าที่สามารถช่วยให้สนามดูแลกรีน bent grass ได้ทุกสภาพอากาศ อย่างเช่นที่สนามแอคคอร์เดียฯ ซึ่งใช้หญ้าพันธุ์เบนท์กราส ทำให้หลายสนามสามารถยุบเหลือกรีนเดียวได้ ขณะที่อีกหลายสนามยังคงเก็บไว้ทั้งสองกรีน

 

คงจะไม่ง่ายเสียแล้วเมื่อ 3 โปรดังในรูปออกมาปฏิเสธ โดยสิ้นเชิง
“พรีเมียร์ กอล์ฟ ลีก “ พยายามใช้เงินในการต่อสู้ครั้งนี้อยู่
หลังจากที่มีข่าวฮือฮาในการตั้งลีกกอล์ฟใหม่ในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยหวังดึงนักกอล์ฟระดับโลกเข้ามาร่วมในรายการ แต่ล่าสุดก็โดนมืออันดับที่ 1 และอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกต่างออกมาปฏิเสธไปเรียบร้อย เพียงเหตุผลที่ว่า

               รอรี แม็คอิลรอย Rory Mcllroy กล่าวก่อนอื่นผมขอบอกว่าไม่ชอบแนวคิดนี้สักเท่าไหร่นักกอล์ฟอาชีพทุกคนมีสิทธิ์ในการตัดสินใจของตัวเอง มีอิสระที่จะทำอย่างที่ใจต้องการ ผมมีสิทธิ์ที่จะเลือกตัวอย่างเช่นสัปดาห์นี้ บางคนเลือกที่จะไม่มาเล่นที่เม็กซิโก แต่หากคุณไปเล่นในลีกกอล์ฟอื่น คุณอาจไม่มีทางเลือกแบบนี้อีกแล้วเสียงครวญจากโปรวัย 30 ปีจากไอร์แลนด์เหนือ

              ผมไม่สน บรู๊คส  เคปก้า Brooks Koepka แชมป์กอล์ฟเมเจอร์ 4 สมัย กล่าวผมจะเล่นใน พีจีเอ ทัวร์ ผมไม่เชื่อย่างยิ่งว่ากอล์ฟควรจะเล่นกันแค่เพียง 48 คน

                 โปรหมายเลข 2 ของโลก จอห์น ราห์ม Jon Rahm ก็ไม่สนใจเช่นกัน โดยเขายืนยันว่า ตอนนี้อยากจะโฟร์กัสกับการเล่นในทัวร์ที่ดีที่สุดในโลกก่อน

                ผมคิดว่าผมอยากจะมีสมาธิและเล่นในพีจีเอ ทัวร์ มากกว่า โปรจากสเปน กล่าวในสุดท้ายแล้วผมอาจจะคิดอีกที แต่ตอนนี้ผมเป็นคนของ พีจีเอ ทัวร์ และ ผมจะเป็นต่อไปก่อน …

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2020

… สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…การแข่งขันกีฬา ชนิดต่างๆก็เริ่มกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งท่ามกลางที่ เชื้อไวรัส โควิด – 19 …ยังระบาดขยับขึ้นมาเลื่อยๆอยู่อย่างต่อเนื่อง…เนื่องด้วยประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นโลกเสรี ทำให้ประชาชนบางส่วนไม่อยากใส่หน้ากากเวลาออกไปทำกิจกรรมใดๆนอกบ้าน ทั้งที่ประเทศเกิดโคโรน่าไวรัสระบาดหนัก…ทำให้เป็นไปได้อยากที่การแข่งขันชนิดต่างๆที่กำลังเล่นกันอยู่จะอนุญาตในมีผู้ชมในการแข่งขัน… …วงการกอล์ฟ… ผลของการแข่งขันกอล์ฟ พี ...