Saturday , May 30 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ คอลัมน์ข่าวกีฬาของหนังสือพิมพ์ สยามมีเดีย จากการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ส่งผลกระทบให้กับทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ที่สหรัฐอเมริกา ที่ปัจจุบันตัวเลขผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้น เป็นอันดับที่ 1 ของโลกไปเสียแล้ว คอลัมน์ข่าวกีฬาของ สยามมีเดียอาจจะซบเซาหงอยเหงาอีกแสนนาน อาจจะขอยุติข้อความเขียนลงโดยสิ้นเชิง เพราะว่าผู้เขียนก็ไม่มีข่าววงการกีฬาให้นำมาเขียน ที่เวลานี้ไม่มีการแข่งขันกีฬาชนิดใดๆ เลย นายกสมาคม ผู้บริหาร โค้ช ผู้เล่น กีฬา ของแต่ละชนิด ต่างก็ออกมาเสนอลดค่าตัวลงเพื่อให้สโมสรของตน ไปต่อได้ นักกีฬาบางคนก็บริจาคเงินช่วยเหลือบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ที่กำลังแพร่กระจายเป็นวงกว้าง และมีคำแนะนำจากรัฐบาลในแต่ละชาติในการจำกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสด้วยการกักตัวเองอยู่ในบ้าน เพื่อจำกัดการแพร่กระจาย ก็มีเหล่านักกีฬาดังๆ ของโลก ก็ออกมารณรงค์เพื่อเรียกร้องให้ทุกคนกักตัวอยู่บ้าน เพื่อจำกัดปัญหาในการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 เพื่อหวังว่าทุกอย่างจะกลับสู่ปรกติในเร็วๆวันนี้ ล่าสุด เอียน โพลเทอร์ และ จอน ราห์ม Jon Rahm 2 ดาวดังจากทีม ไรเดอร์ คัพ ยุโรป โพสต์วิดีโอในโซเชียล เน็ตเวิร์ก ของตัวเอง เพื่อเรียกร้องให้ทุกคนกักตัวอยู่บ้าน เพื่อจำกัดปัญหาในการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19

… วงการกอล์ฟ…

พี จี เอ ทัวร์ PGA Tour

ก่อนหน้านี้ทั้งรายการเดอะ มาสเตอร์ส The Masters และพีจีเอ แชมเปี้ยนชิฟ PGA Tour Championship และอีกหลายรายการก็ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่รายการ เดอะ มาสเตอร์ส The Masters ที่จะเชิญนักกอล์ฟที่ติดท๊อป 50 ของโลก เข้าร่วมแข่งขันที่จะจัดขึ้นในเดือน เมษายน เลื่อนไปแข่งขันในเดือน ตุลาคมนี้ ที่ ออกัสต้า ด้าน ศึกกอล์ฟยูเอส โอเพ่น U.S. OPEN 2020 อาจจะที่จะเป็นรายการกอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 3 ของปี 2020 ที่อาจจะต้องมีการเลื่อนการแข่งขัน ออกไปอีกเช่นกัน เพราะสนามแข่งขัน”วินเก็ด ฟุต กอล์ฟ คลับ Winged Foot Golf Club ” อยู่ที่ Mamaroneck , New York ปิดตัวลงชั่วคราว แต่ยังไม่มีการยืนยันประกาศออกมา ว่าจะเลื่อนการแข่งขันแต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นมลรัฐ นิวยอร์ก เกี่ยวกับโควิด-19 ในตอนนี้ รุนแรงอย่างที่สุด… ในขณะที่สำหรับการแข่งขันกอล์ฟประเภททีม ไรเดอร์ คัพ ที่จะมีขึ้นในเดือน ก.ย.นี้ ณ วิสต์ลิง สเตรตส์ Whistling Straits , มลรัฐวิสคอนซิน Wisconsin ผู้เล่นหลายคนต่างก็ มาสนับสนุนในมีการเลื่อนการจัดการแข่งขันในปีนี้ไปก่อนอีกด้วยเช่นกัน..

ถึงแม้ว่า พี จี เอ ทัวร์ PGA Tour จะไม่มีการแข่งขันแต่ก็ยังคงมีการเคลื่อนไหวอยู่ต่อเนื่องในการช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 เช่นดั่งนักกีฬาประเภทต่างๆ ที่ได้กระทำกันอยู่ ก่อนที่จะมีการประกาศปิดเมือง ทีมงานของ พีจีเอ ทัวร์ PGA Tour ได้ขนอาหารที่จะนำมาจำหน่ายในระหว่างการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ PGA Tour และรายการ เดอะ เพลเยอร์ แชมเปี้ยนชิพ The Players Championship ที่มีมากกว่า 22 ตัน ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า $700,000 นำมาแจกผู้ยากไร้ บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของ ฟลอริด้า

บิลลี่ ฮอร์สเชล Billy Horschel เจ้าของแชมป์ เฟดเอกซ์คัพ 2014 บริจาคเงิน $20,000 จากจำนวนเงิน$ 52,000 ที่ได้รับจากการแข่งขันรายการ เดอะ เพลเยอร์ส The Players ที่ประกาศยกเลิกหลังจากที่จบการแข่งขันในรอบแรกมาช่วยเหลือค่าอาหารให้กับคนยากไร้

ฮอร์สเชล Horschel ยังบริจาคเงินอีก$ 1,000 เหรียญในทุกๆหลุมที่ทำเบอร์ดี้ และ $5,000 เหรียญในทุกๆหลุมที่ทำ อีเกิ้ล ในระหว่างการแข่งขัน เดอะ เพลเยอร์ The Players ตามมาด้วย แม๊ตต์ วัลเลซ Matt Wallace โปรกอล์ฟหนุ่มชาวอังกฤษ วัย 29 ปี ที่บริจาคเพิ่มอีก$ 18,200 , บรู๊ค เคปก้า Brooks Koepka ก็ออกมาประกาศบริจาค $ 100,000 ผ่านองค์กร คอมมูนิตี้ ฟาวน์เดชั่น Community Foundation เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจาก ไวรัส โควิด-19 ที่ ปาล์ม บีช

แอล พี จี เอ ทัวร์ LPGA Tour

หลังจากที่ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันผ่านมาหลายรายการแล้ว ล่าสุด ทาง แอล พี จี เอ ทัวร์ ได้ออกมาประกาศว่าการแข่งขันกอล์ฟรายการ เอวิยอง มาสเตอร์ส Evian Masters ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรายการเมเจอร์ของประเภทหญิง เป็นหนึ่งใน 5 รายการซึ่งรายการนี้จะต้องแข่งขันกันระหว่างวันที่ 23-26 กรกฎาคม ทาง แอลพีจีเอ ทัวร์ LPGA Tour ได้ประกาศวันแข่งขันใหม่ว่าจะเป็นในวันที่ 6-9 ส.ค. นี้ โดยจะจัดการแข่งขันที่สนาม เอวิยอง รีสอร์ต กอล์ฟ คลับ Evian Resort Colf Club ตามเดิมและ รายการ บริติช วีเมนส์ โอเพ่น Women’s British Open ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการเมเจอร์ของฝ่ายหญิงก็จะจัดการแข่งขันในอีก 2 อาทิตย์ถัดจากรายการ เอวิยอง Evian…

ที่ประเทศไทยของเรา การแข่งขันกีฬาเกือบจะทุกชนิดก็ยกเลิกการแข่งขัน สนามกอล์ฟ รัฐบาลได้ออกประกาศมีมติสั่งปิดสถานประกอบการตามมาตรา 35 พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาท่านพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ท่านได้มีคำสั่งเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการสั่งปิดสถานให้บริการต่างๆ ซึ่งรวมถึงสนามกอล์ฟ และสนามฝึกซ้อมกอล์ฟด้วย แต่ก็ยังมีสนามมวยที่ฝ่าฝืนขัดคำสั่ง (เพราะผู้จัดเป็นทหารยศนายพล ) ในที่สุดจึงเป็นสถานที่ ที่แพร่เชื้อ โควิด-19 มีเซียนมวยต่างก็ได้รับการติดเชื้อกันอย่างทั่วถึงมีการตายจากการติดเชื้อไปบ้างแล้วรักษาตัวกันอยู่อีกหลายคน และนับวันก็ยิ่งเพิ่มขึ้นในขณะนี้ก็อยู่ในระหว่างสอบสวนหาผู้กระทำผิดฝ่าฝืนกฎหมายกับเหตุการณ์ในครั้งนี้อยู่ รอดูกันต่อไปครับจะมีผู้ใดจะได้รับโทษหรือไม่ ? …

.. ในขณะนี้มีนักกีฬาหลายคนตอนนี้ที่ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ล่าสุด มีข่าวว่า โคเว่น Pete Cowen ซึ่งทำงานร่วมกับ เฮนริก สเตนสัน Henrik Stenson , บรู๊ค เคปก้า Brooks Koepka , แกรี่ วู้ดแลนด์ Gary Woodland และ แกรม แม็คโดเวลล์ Graeme McDowell และนักกอล์ฟอีกหลายคนเผยว่า เขามีอาการคล้ายว่าจะติดไวรัสโควิด-19 หลังจากที่กลับมาจากการแข่งขันรายการThe Players Championship จึงได้บอกกับผู้เล่นที่อยู่ในการดูแลของตัวเขาเองให้ไปตรวจเช็กร่างกาย และทำตามคำแนะนำด้านสาธารณสุขของตัวแต่ละคน

วงการฟุตบอล

พรีเมียร์ลีก วางแผนที่จะกลับมาลงแข่งขันในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ให้ได้โดยจะเตะกันในสนามแบบปิด เพื่อจะได้ไม่เสียเงินรายได้จากค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดสโมสรต่างๆ พร้อมสนับสนุนให้ลีกกลับมาเตะอีกครั้งในสนามแบบปิดเดือนพฤษภาคม และให้การแข่งขันซีซั่นนี้จบฤดูกาลในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม เพื่อเป็นไปตามในสัญญากับบริษัทผู้ถือสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดของฤดูกาล 2019/20 เพราะหากเลยเวลาดังกล่าวจะทำให้พรีเมียร์ลีกต้องสูญเสียเงินราว 762 ล้านปอนด์ แต่ทุกอย่างยังไม่ชัดเจนว่าจะสามารถเกิดขึ้นได้หรือไม่ เพราะต้องได้รับการรับรองจากรัฐบาล, หน่วยงานสาธารณสุขก่อน สโมสรต่างๆ ต้องการลงเล่นฤดูกาลนี้ให้จบนั้น ส่วนเพื่อจะได้รับเงินจากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดและอันดับในตาราง มาแบ่งเบาภาระที่ต้องแบกรับอยู่ในตอนนี้

พิษ “โควิด-19” เล่นงานไปทั่ว “เจ้าม้าลาย” ทีมดังแห่งศึกกัลโช เซเรีย อิตาลี อาจจะต้องขาย โรนัลโด Cristiano Ronaldo ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้เสียแล้ว ปัจจุบัน โรนัลโด Ronaldo รับค่าเหนื่อยสูงถึง 500,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ..

..งานรายนี้ถือว่าได้ใจไปเต็มๆ เมื่อเขา ลีโอเนล เมสซี Lionel Messi ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลนา มหาอำนาจลูกหนังแห่งศึกลา ลีกา สเปน ออกมายืนยันว่านักเตะทุกคนของ “บาร์ซา” พร้อมเสมอที่จะลดค่าเหนื่อยเพื่อช่วยต้นสังกัดในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังมีการยืนยันว่านักเตะทุกคนในทีมยอมลดค่าเหนื่อย 70 เปอร์เซ็นต์เพื่อให้พนักงานคนอื่น ๆ ของสโมสรได้รับค่าจ้างเต็มจำนวน พร้อมระบุสาเหตุที่ประกาศล่าช้าเป็นเพราะต้องมีการหารือกันอย่างรอบคอบถึงแนวทางปฏิบัติที่จะช่วยสโมสรได้อย่างแท้จริง…

วงการเทนนิส

วงการกีฬาได้รับผลกระทบรุนแรงจากการระบาดของโควิด-19 ล่าสุดการแข่งขันเทนนิสโรลังด์ การ์รอส หรือ ‘เฟรนช์โอเพ่น’ ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไป 4 เดือนด้วยกัน เทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่ 2 ของปี เดิมมีกำหนดแข่งในระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน แต่จากสถานการณ์การระบาดรุนแรงของโควิด-19 ในฝรั่งเศส ทำให้ทางด้านสหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศสประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นวันที่ 20 กันยายน ถึง 4 ตุลาคมแทน…

การแข่งขันวิมเบิลดันครั้งที่ 134 จะถูกเลื่อนไปจัดในช่วงระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน ถึง 28 กรกฎาคม 2021” การยกเลิกการแข่งขันในครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ ปี 1945 หรือช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเลยทีเดียว

สำหรับรายการ วิมเบิลดัน นั้นถือเป็นทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เริ่มต้นหวดลูกสักกะหลาดกันมาตั้งแต่ช่วงปี 1877 มีจุดเด่นอยู่ที่สนามซึ่งเป็นหญ้า ..

วงการอเมริกันฟุตบอล NFL

เจ้าของแชมป์ 6 สมัย ทอม เบรดี้ Tom Brady เลือกที่จะใส่หมายเลข 12 เหมือนที่เขาใส่สมัยอยู่กับ “นักรบกู้ชาติ” นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ New England Patriots ในการเล่นให้ทีม “สลัดแดง” แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส Tampa Bay Buccaneer ในฤดูกาลหน้า เบรดี้ ใช้เวลา 20 ฤดูกาลในการใส่หมายเลข 12 กับ นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ New England Patriots ก่อนจะยกเลิกสัญญากับทีม และย้ายมายัง บัคคาเนียร์ส Buccaneer แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส ให้ คริส ก็อดวิน Chris Godwin ผู้เล่นในตำแหน่ง wide receiver ที่ใช้เบอร์ 12 ย้ายไปใส่หมายเลข 14 แทน..

..วงการฟุตบอลที่ประเทศไทย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร สิงห์เจ้าท่า ประกาศขอยุติบทบาทการคุม ทีมการท่าเรือ ของอดีตกุนซือทีมชาติไทย โชคทวี พรหมรัตน์ และทีมงาน พร้อมได้แต่งตั้ง “เซอร์จเด็จ” จเด็จ มีลาภ ขึ้นคุมทัพแทนทันที..ข่าวลือจากวงในว่า เหตุที่อดีตกุนซือทีมชาติไทยรายนี้ ต้องถูกเด้งออกจากเก้าอี้ “สิงห์เจ้าท่า” นั้นมาจากการที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของ มาดามแป้ง ในเรื่องของการจัดทัพผู้เล่นนั่นเอง..ด้าน “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ อดีตนายใหญ่ของ ยอดทีมแดนคลองเตย ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับ ว่าจัดตัวผู้เล่นขัดใจ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ จนกลายเป็นหนึ่งสาเหตุที่ต้องแยกทางกับ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี แต่ไม่มีสัญญาณว่าจะโดนเด้งมาก่อน..ฟังประเด็นคำสัมภาษณ์อันร้อนแรงของ “โค้ชโชค”เมื่อเจ้าตัวถูกถามคำถามสำคัญว่า จริงหรือไม่ ที่โค้ชท่าเรือจะโดนปลดถ้าขัดใจ “มาดามแป้ง” ..

“โค้ชโชค” ตอบคำถามดังกล่าวอย่างมั่นใจว่า “แน่นอน เพราะว่าผมเอาตัวนักเตะเป็นหลัก คนไหนเล่นได้ คนไหนเล่นไม่ได้ ไม่งั้นจะมีโค้ชไว้ทำไม”

“อันนี้เราก็ต้องพูดตรงๆ มันอยู่ที่ผลงาน ถ้าเราจัดตัวไปแล้ว แล้วก็พลาด เราก็รับผิดชอบโดยดุษฎี แต่ทีนี้เวลาซ้อม นักเตะทุกคนเรารู้อยู่แล้ว ว่าคนไหนเล่นยังไง แต่ถ้าจะมาเปลี่ยน แล้วผมจะไปพูดกับนักบอลได้ยังไง อันนี้คือที่สุด ไม่งั้นคุณจะเป็นโค้ชทำไม”.. ส่วนปัญหากับนักเตะไม่มีแน่นอนครับ..

..มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ตอบกลับคำให้สัมภาษณ์ของ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ อดีตกุนซือ หลังถูกกล่าวหา “แทรกแซง” การคุมทีมทันทีว่า..

..ในประเด็นเรื่องการแทรกแซงการทำงานของโค้ชนั้น แป้งขอพูดตามตรงว่าไม่มีประธานสโมสรคนไหนหรอกที่ไม่แทรกแซง ถามว่า…คำว่าแทรกแซงนั้นหมายถึงอะไร ในเมื่อหน้าที่ของประธานสโมสรต้องดูแลทุกๆ อย่างของทีม และต้องร่วมตัดสินใจในทุกเรื่องเพื่อให้ทีมเดินหน้าสู่เป้าหมาย เพราะทุกเรื่องมันเกี่ยวข้องกันทั้งหมด สารทุกข์สุขดิบของคนในทีมทุกคน ร่างกาย จิตใจ”..

.. หลังการให้สัมภาษณ์ ประเด็นดังกล่าวกลายเป็นหัวข้อสุดร้อนแรงในวงการฟุตบอลไทยทันที ..

ข่าวอันดับสุดท้าย

นายกรัฐมนตรี ชินโซะ อาเบะ Shinzo Abe ได้ประกาศการเลื่อนการจัดการแข่งขันออกไปราว 1 ปี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากต่อสายตรงคุยกับ โธมัส บาค Thomas Bach ประธานของไอโอซี

นี่เป็นการเลื่อนการแข่งขันครั้งแรกในประวัติศาสตร์โอลิมปิก เกมส์ 124 ปี โดยก่อนหน้านี้มีเพียงแต่การยกเลิกการแข่งขันเพราะสงครามโลกเท่านั้น

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี และ ฝ่ายจัดการแข่งขันโอลิมปิกของประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศวันเปิดการแข่งขันใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนกรกฎาคมปีหน้า

มหกรรมกีฬาที่โตเกียว ถูกเลื่อนออกไปราว 1 ปีเนื่องจากปัญหาการระบาดของ โควิด-19 โดยล่าสุดประกาศออกมาแล้วว่าวันที่ 23 กรกฎาคม 2021 ในพิธีเปิดการแข่งขัน และ จะปิดการแข่งขันในวันที่ 8 สิงหาคม ความล่าช้าจากการเลื่อนการแข่งขัน จะส่งผลกระทบโดยตรงกับเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่น ลงทุนไปมหาศาลจากการพยายามจัดโอลิมปิก ในครั้งนี้ให้ได้..

.. ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ ..ตาเหมือนกันยังมองเห็นไม่เหมือนกัน ปากเหมือนกันยังพูดไม่เหมือนกัน ใจเหมือนกันใจตั้งอยู่ในทรวงอกข้างเดียวกัน ยังคิดไม่เหมือนกัน เงินมีเหมือนกันยังใช้ซื้อของไม่เหมือนกัน คนเหมือนกันก็ยังใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน หากคุณคิดว่ามันคือความสุข จงแสวงหา หากคุณคิดว่ามันคุ้มค่า จงรักษาไว้ หากคุณคิดว่ามันคือวาสนา จงถนอมไว้เถิด .. พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี และ ฝ่ายจัดการแข่งขันโอลิมปิกของประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศวันเปิดการแข่งขันใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนกรกฎาคมปีหน้า

               มหกรรมกีฬาที่โตเกียว ถูกเลื่อนออกไปราว 1 ปีเนื่องจากปัญหาการระบาดของโควิด-19 โดยล่าสุดประกาศออกมาแล้วว่าวันที่ 23 กรกฎาคม 2021 ในพิธีเปิดการแข่งขัน และ จะปิดการแข่งขันในวันที่ 8 สิงหาคม

ออลอิงแลนด์ ลอวน์ เทนนิส คลับ  All England Lawn Tennis Club ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน ยืนยันอย่างเป็นทางการยกเลิกศึก วิมเบิลดัน 2020 หนีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19

               คณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขัน ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขัน เดอะ แชมเปี้ยนส์ชิพ 2020  วิมเบิลดัน 2020 เนื่องจากห่วงสุขภาพร่างกาย หลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

โดนเหมือนกัน

               สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการออกมาประกาศลดรายจ่ายลงด้วยการลดเงินเดือนของบุคคลากรภายใต้การบริหารของสมาคมลง 50 เปอร์เซ็น อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่จากที่เคยรับอยู่ 2,750,000 บาท ลดลงมาเหลือ 1,375,000 บาท ซึ่งทางเจ้าตัวไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะเข้าใจในสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในเวลานี้

รายการเดอะ มาสเตอร์ส The Masters และพีจีเอ แชมเปี้ยนชิฟ PGA Tour Championship และอีกหลายรายการก็ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่ทราบได้ว่าการแข่งขันรายการต่างๆที่เลื่อนการแข่งขันจะมีการแข่งขันตรงเวลาที่ประกาศ ออกมาเพราะไม่มีใครสามารถรู้ได้ว่า โควิด -19 จะอยู่ถึงเมื่อไหร่

คีเลียน เอ็มบัปเป Kylian Mbappe วัย 20 ปี  กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ของ ปารีส แซงต์ แชร์แมง Paris Saint- Germain   อาจขนเสื้อผ้ามาอยู่  “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล Liverpool สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ในเร็วๆนี้

 

สองยอกนักกอล์ฟที่ชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในยุคปัจจุบัน ไทเกอร์ วู้ดส์ Tiger Woods และ ฟิล มิคเคลสัน Phil Mickelson เตรียมพบกันอีกครั้งเป็นการหาเงินช่วยเหลือ Coronavirus   Charity Golf match งานนี้อาจจะมี

The unconfirmed match is expected to see Woods and Manning take on Mickelson and Brady,

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

 

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …เวลานี้กีฬาอาชีพในสหรัฐฯยังไม่มีรายการใดจัดการแข่งขันได้ โดยอีเวนต์ใกล้สุดคือกอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ กลางเดือนหน้า อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา สามารถระดมทุนได้ 20 ล้านเหรียญสหรัฐมอบให้องค์กรที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้กับไวรัส “โควิด-19 “ รายการ … เดอะแมตช์: ...