Monday , June 1 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ หลังจากที่หยุดพักเดินทางไปร่วมการแข่งขัน กอล์ฟรายการ Amazing Thailand Homecoming Golf Festival 2020 ( ครั้งที่ 3 ) ทุกอย่างจบลงผ่านพ้นไปด้วยดี ถึงแม้ว่าปีนี้ การแข่งขันจะเจอมรสุม จากโรคระบาดของ โควิด – 19 นักกอล์ฟจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมงานน้อยกว่าทุกปีที่ผ่านมา แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยความสนุกสนานตั้งแต่วันแรกของการแข่งขัน จนถึงวันสุดท้ายของการแข่งขัน .. พบกันใหม่ในปีหน้าหวังไว้ว่าในปีหน้าทุกอย่างกลับสู่ปรกติ

… หันมามองการเคลื่อนไหวของการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา และทั่วโลกการแข่งขันกีฬา รายการต่างๆ ก็ได้ยกเลิกการแข่งขันออกไปแบบไม่มีกำหนด ทางพีจีเอทัวร์ PGA Tour ออกมาแถลงการณ์ล่าสุดยกเลิกแมตช์การแข่งขัน เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ The players Championship และรายการที่กำลังจะมาถึงอีกหลายรายการจนถึงต้นเดือน เมษายน นี้ หรืออาจจะเลยไปนานกว่านั้นหลังหวั่นใจกับสถานการณ์ในการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังกลายเป็นวิกฤติการณ์โลกในขณะนี้ ทางด้าน เอเชียน ทัวร์ คีธ เพลลีย์ Keith Pelley ซีอีโอยูโรเปี้ยน ทัวร์ เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของผู้เล่น และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด จึงตัดสินใจที่จะเลื่อนการแข่งขันออกไป ประกาศสั่งเลื่อนแมตช์การแข่งขันกอล์ฟรายการ…ฮีโร่ อินเดียน โอเพ่น.. ที่จะมีขึ้นในกลางเดือนนี้ ที่ประเทศอินเดีย ก่อนหน้านี้ คีธ เพลเลย์ Keith Pelley ซีอีโอ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ก็ได้ยกเลิกการแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ เคนย่า โอเพ่น แข่งขันที่สนามกอล์ฟ คาเรน คันทรี คลับ ในกรุง ไนโรบี ที่จะเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญออกไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะหมดไป เช่นเดียวกับ โช มินน์ ตันท์ Cho Minn Thant ประธานบริหารและ ซีอีโอเอเชียน ทัวร์ ได้ออกมากล่าวว่า เนื่องจากเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของผู้เล่น สมาชิกทัวร์, เจ้าหน้าที่ และทีมงานบริหารของทั้ง 2 ทัวร์ รวมถึงฝ่ายจัดการแข่งขัน เราจะเดินหน้าตามคำแนะนำขององค์กรอนามัยโลก …

PGA โปรเฟสชันแนล กอล์ฟส์ แอสโซซิเอชั่น ออฟ อเมริกา องค์กรที่จัดการแข่งขันรายการกอล์ฟระดับ พีจีเอ ทัวร์ PGA Tour สั่งยกเลิกการแข่งขันรายการ เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ The players Championship ทันทีที่จบการแข่งขันรอบแรกไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา และยังตามมาด้วยการตัดสินใจยกเลิกรายการการแข่งอีก 4 รายการต่อจากนี้ด้วย ได้แก่ วัลส์พาร์ แชมเปี้ยนชิพ Valspar Championship , เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เดลล์ เทคโนโลยี่ส์ แมตช์ เพลย์ World Golf Championship – Dell Technology Matchplay , โคราเลส ปุนคตาคาน่า รีสอร์ท แอนด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ Corales Puntacana Resort & Club Championship และ วาเลโร่ เท็กซัส โอเพ่น Valero Texas Open สำหรับการแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส The Masters Tournament เดิมจะมีขึ้นในวันที่ 9-12 เม.ย. นี้ ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ทางสนามออกัสตา Augusta National Golf Club ยังไม่มีการระบุวันเวลาถึงโปรแกรมแข่งขันวันใหม่ขึ้นมา สำหรับทางด้านการแข่งขันรายการ เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ The players Championship ทันทีหลังจากที่จบการแข่งขันรอบแรกคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ยกเลิกการแข่งขันไป เจย์ โมนาธาน Jay Monohan ประธานบริหารของพีจีเอทัวร์ Commissioner of the PGA Tour ออกมาให้ข่าวว่าทางพีจีเอทัวร์จะแบ่งเงินให้กับนักกอล์ฟทุกคนที่ลงแข่งขันจบรอบแรกทั้งหมดเป็นเงินคนละ $ 52,000 ซึ่งจะมอบให้กับนักกอล์ฟทั้ง 143 รายที่เข้าร่วมการแข่งขันในรอบแรกทั้งหมด มี ซี.ที.ฟาน C.T. Pan เพียงคนเดียวที่ได้ถอนตัวจากการเล่นในรอบดังกล่าวเนื่องจากหวั่นใจไวรัสโควิด-19 จะไม่ได้รับการจ่ายเงินรางวัลดังกล่าว และ บิลลี่ ฮอร์เชล Billy Horschel อดีตแชมป์ FedExCup เมื่อปี 2014 ได้ ออกมาประกาศว่าจะนำเงินที่ได้ดังกล่าวไปบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อการกุศล ..

…ทาง แอลพีจีเอ ทัวร์ ก็ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทางคณะกรรมการจัดการแข่งขัน แอลพีจีเอ ทัวร์ ได้แจ้งนักกอล์ฟให้ทราบถึงการเลื่อนการแข่งขันอีก 3 รายการ ประกอบไปด้วย รายการล็อตเต้ แชมเปี้ยนชิพ ที่ฮาวาย ระหว่างวันที่ 15-18 เม.ย., รายการ ฮูเกล-แอร์ พรีเมีย แอลเอ โอเพ่น ที่ลอสแอนเจลีส, แคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 23-26 เม.ย. และรายการ แอลพีจีเอ เมดิฮีล แชมเปี้ยนชิพ ที่แคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-3 พ.ค. นี้ , นอกจากนี้ ทาง แอลพีจีเอ ยังได้กำหนดวันแข่งขันใหม่ของ 2 รายการคือเอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น ศึกเมเจอร์แรกแห่งปีที่เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อนหน้านี้ว่าให้ไปแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 10-13 ก.ย. นี้ ที่สนาม มิชชั่น ฮิลล์ คันทรี คลับ ในเมืองแรนโช มิราจ, แคลิฟอร์เนีย ศึก แกมเบีย พอร์ตแลนด์ คลาสสิก ที่จะแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 17-20 ก.ย. นี้ ที่สนาม โคลัมเบีย เอดจ์วอเตอร์ คันทรี คลับ เมืองโอเรกอน, พอร์ตแลนด์

… เอเชียน ทัวร์ และ เอดีที ทัวร์ ที่ได้ประกาศยกเลิก และเลื่อนการแข่งขันในช่วงเดือน มี.ค. จนถึงเดือน พ.ค. ล่าสุดด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ที่ยังคงไม่นิ่ง และเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน ทำให้ยากที่จะคาดเดา ในการจะสามารถกลับมาดำเนินการจัดการแข่งขันได้อย่างปลอดภัย

.. นาร์ลีน เอ.โซเรียโน่ ผู้อำนวยการบริหารพีจีที ผู้จัดการแข่งขัน

กอล์ฟอาชีพของประเทศ ฟิลิปปินส์ ประกาศที่จะงดการแข่งขันทุกอย่างในศึกฟิลิปปินส์ กอล์ฟ ทัวร์, พีจีที เอเชีย รวมถึงรายการเลดี้ส์ พีจีทีแล้ว หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของไวรัสโควิด-19

.. ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์

วงการฟุตบอล

.. ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019/20

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) อาจจะมอบแชมป์ให้กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล โดยรายงานข่าวระบุว่าบรรดาทีมคู่แข่งในลีกไม่ได้ขัดขวางเรื่องนี้แต่อย่างใด เนื่องจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล นั้นทำแต้มทิ้งห่างทีมอื่นๆไปไกลแล้ว

… จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังรุนแรงทั่วโลก ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ทำการหารือกับตัวแทนทุกสโมสร และได้ข้อสรุปออกมาว่า ศึกลูกหนัง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สมควรต้องระงับการแข่งขันชั่วคราว ไปจนถึงวันที่ 4 เมษายน หรืออาจนานไปกว่านั้นซึ่งถ้าในท้ายที่สุดหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น อาจจะมีการตัดจบฤดูกาลก็เป็นไปได้ .. ทีมลูกหนังพรีเมียร์ลีก พร้อมใจกันยกแชมป์ให้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แม้ว่าซีซั่นนี้จะเตะไม่จบ จากเหตุการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19

.. ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้าทุกสาขาอาชีพ สำหรับเจ้าไวรัส “โควิด-19” ซึ่งไปเคาะประตูทุกมุมเมืองทั่วโลกอาละวาดผู้คนในทุกวงการ แม้กระทั่งนักกีฬาอาชีพ ซึ่งสมรรถภาพของพวกเขานั้นร่างกายแข็งแรงแก่งกว่าคนธรรมดาทั่วๆ ไปยังถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสดังกล่าว ..

.. วงการบาสเกตบอล

..ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส..โควิด-19.. ลีกเอ็นบีเอมีการประเมินเบื้องต้นว่าจะสูญเสียรายได้จากตั๋วเข้าชมเกมราว $ 500,000,000 (500 ล้านเหรียญสหรัฐ)

.. เอ็นบีเอ สั่งระงับการแข่งขันเป็นเวลา 30 วันเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอันตรายและมีผู้เล่นอย่างน้อย 3 คนติดเชื้อ..โควิด-19..แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในซีซั่นนี้ว่าจะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งหรือต้องระงับนานกว่าหนึ่งเดือน หรือบางทีอาจจะทั้งซีซั่นและเกมเพลย์ออฟอาจจะต้องถูกยกเลิกการแข่งขันไปในที่สุด

รูดี้ โกแบร์ Rudy Gobert เซนเตอร์ ยูท่าห์ แจ๊ซ ผู้เล่นชาวฝรั่งเศส เป็นผู้เล่นคนแรกของเอ็นบีเอที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ.. โควิด-19..และเซนเตอร์วัย 27 ปียังถูกตำหนิว่า เขาประมาทเลินเล่อ จนทำให้ผู้อื่นเสี่ยงติดเชื้อไวรัสอันตรายไปด้วย ทำให้ผู้เล่นชาวฝรั่งเศส ออกมาบริจาคเงิน$ 500,000 (5 แสนเหรียญสหรัฐ )เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ เงินบริจาคของ โกแบร์ จะแบ่งให้คนทำงานที่ วิวินท์ สมาร์ท โฮม อารีน่า ที่เป็นสังเวียนเหย้าของทีม ยูท่าห์ แจ๊ซ ที่จะต้องหยุดงานจากวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 จำนวน $200,000 ( 2 แสนเหรียญ สหรัฐ ) ให้ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบในมลรัฐ ยูท่าห์ และ มลรัฐ โอคลาโฮม่า จะได้รับเงินช่วยเหลือจาก โกแบร์ เมืองละ $100,000 ( 1 แสนเหรียญ สหรัฐ )

และยังบริจาคเงินเพิ่มอีก 100,000 ยูโรเพื่อช่วยเหลืออีกหลายครอบครัวในประเทศฝรั่งเศส อีกด้วย … ยูท่าห์ แจ๊ซ ยังมี โดโนแวน มิตเชลล์ Donovan Mitchell เป็นผู้เล่นของอีกคนที่ติดเชื้อ ..

..ดีทรอยท์ พิสตันส์ ได้ออกมายืนยันว่ามีผู้เล่นในทีมมีผลทดสอบการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ออกมาเป็นบวก แต่ไม่เปิดเผยว่าเป็นผู้เล่นคนใดกลายเป็นทีมที่สองของเอ็นบีเอที่มีผู้เล่นในทีมติดเชื้อต่อจาก ทีมยูท่าห์ แจ๊ซ ขณะนี้เขาอยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และแยกตัวออกจากทีมไปแล้ว ..

.. เชื้อ โควิด-19 กระจายไปไกลถึงเมืองกระทิงดุ สเปน เอเซคีล การาย กองหลังวัย 33 ปี ของบาเลนเซีย เป็นนักเตะดังรายล่าสุดที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเป็นนักฟุตบอลคนแรกของศึกลาลีกา สเปน ที่ถูกตรวจพบเชื้อดังกล่าว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา เวลานี้ สเปนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 แซงผ่าน จีนจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ไปเสียแล้ว

..วงการกอล์ฟ..

การแข่งขันกอล์ฟของฝั่ง พีจีเอ ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่เลื่อนออกไปเพราะเหตุไวรัสโควิด-19 ระบาด อาจทำให้ซูเปอร์สตาร์ฝ่าย ชาย- หญิง ชวดโควต้าลุยโชว์วงสวิง โอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น

ทัวร์นาเมนต์ของ พีจีเอ ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ เวลานี้ถูกระงับชั่วคราวหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่จากเมืองจีน ที่ลุกลามไปทั่วทวีปเอเชียและยุโรป ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญที่นักกอล์ฟทุกคนต้องเร่งทำผลงานเพื่อติดอันดับไปแข่ง โอลิมปิก 2020

.. แต่เป็นที่แน่นอนแล้วว่า .. ดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson.. นักกอล์ฟมืออันดับที่ 5 ของโลกชาวอเมริกัน ตัดสินไม่ขอเข้าร่วมการล่าเหรียญทอง โอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น นับเป็นการถอนตัวจากศึก โอลิมปิก ครั้งที่ 2 ของโปรวัย 35 ปี ครั้งที่แล้วเมื่อ 4 ปีก่อนที่ประเทศ บราซิล เจ้าตัวก็ขอไม่ลงแข่งเพราะกังวลเกี่ยวกับเชื้อไวรัสซิก้า ที่ระบาดอยู่ในแดนแซมบ้า ขณะนั้นเช่นกัน แต่หลังจากที่ การแข่งขันได้เลื่อนออกไปอีก 1 ปีไม่ทราบว่าเขาจะเปลี่ยนใจหรือไม่ ต้องรอคอยดูการตัดสินใจของเขาอีกครั้ง…

.. ซึ่งในตอนแรกนายกฯ อาเบะ Abe ได้ออกมายืนยันให้ข่าวว่าเขาจะไม่ถอย

นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศญี่ปุ่น ยืนยันว่าพวกเขาจะไม่ยกเลิกการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2020 แน่นอน และจะเดินหน้าจัดต่อเนื่อง แม้กำลังเจอวิกฤติไวรัสโควิด-19 ก็ตาม คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ได้ทำการตัดสินใจขั้นสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า โตเกียว 2020 จะเดินหน้าต่อไปตามกำหนดการณ์เดิม แต่หลังจากนั้น 2 อาทิตย์ก็ประกาศเลื่อนโอลิมปิก เกมส์ โตเกียว 2020 จะถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปราว 1 ปี แน่นอนแล้ว เพราะปัญหาวิกฤติ โควิด-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก ประธาน (ของ ไอโอซี) โธมัส บาค ตอบรับข้อเสนอเห็นด้วย 100%” ชินโซะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้ยืนยันเรื่องการเลื่อน

.. ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ …ต่อให้คุณดีอย่างไรก็ไม่เสมอไปว่าคนอื่นจะชอบคุณ … ย่อมมีทั้งคนชื่นชมคุณมีทั้งคนรังเกียจคุณ…มีคนอิจฉาคุณ และก็มีคนดูถูกคุณ…ไม่มีใครผู้ใดที่ไม่ถูกคนอื่นสงสัย …เป็นตัวเองที่ไม่ทำให้ตัวเองและคนอื่นเดือดร้อน…ไม่ทำในสิ่งที่ต้องให้ละอายใคร และต้องเสียใจภายหลังก็พอแล้ว …พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

เกมที่ แอนฟิลด์ เป็นเรื่องราวแปลกแต่จริง

นับเป็นภาพที่แฟนบอลทั่วโลกไม่คุ้นชินตาสัก เท่าไร หลังนักเตะของ ลิเวอร์พูล กับบอร์นมัธ ไม่จับมือกันก่อนลงสนามฟาดแข้งเกม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด แต่ก็มีเหตุผลเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ซึ่งจบลงด้วยชัยชนะเป็นของ “หงส์แดงลิเวอร์พูล  2-1 แม้ว่านักเตะทั้งสองฝั่งจะไม่มีการจับมือกัน เพียงแค่ยกแขนชนกันเฉยๆ ถือว่าผิดแปลกจากธรรมเนียมเดิมที่เห็นกันมาช้านานในวงการฟุตบอล 

ส้มหล่น 

     โปรอาร์มกิรเดช อภิบาลรัตน์ และ โปรแจ๊สอติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ลงสู้ศึกพีจีเอทัวร์ รายการ “เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิป The Players Championship ” ที่ชิงชัยระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม ที่ผ่านมานี้ ที่สนามทีพีซี ซอว์กราสส์ สหรัฐอเมริกา ผลปรากฏว่า การแข่งขันได้ ยุติลงหลังการแข่งขันรอบแรกสิ้นสุดลง ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ก้านเหล็กจากไทย ทำผลงานได้น่าพอใจ ด้วยการทำไป 3 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่  22 ร่วม ทางด้าน “โปรแจ๊ซซ์” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ที่ทเกินำไป 4 โอเวอร์พาร์ จบอันดับที่ 134 ร่วม แต่โชคดี ส้มหล่นคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ประกาศให้เงินรางวัลกับ นักกอล์ฟทุกคนที่เล่นจบการแข่งขันในรอบแรกคนละ $52,000 

 

การแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส 2020 ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างรุนแรงทั่วโลก

    … เฟร็ด เอสริดลี่ย์ (คนรูปบน) ประธาน สนามกอล์ฟ ออกัสตา เนชันแนล กอล์ฟ คลับ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ในที่สุดด้วยเรื่องสุขอนามัย และความเป็นอยู่ของทุกคนในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน รวมถึงคำนึงถึงชุมชน ประชาชนที่อยู่ในละแวกออกัสตาต่างก็มีความเห็นตรงกัน ที่จะขอเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันในปีนี้ออกไปเราหวังว่าการประกาศเลื่อนการแข่งขันนี้จะทำให้เราปลอดภัยในการจะจัดการแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส และรายการอเมเจอร์สำคัญๆ ที่จะมาถึงในเร็ววันนี้ … 

หลังจากการแถลงการณ์ของ เฟร็ด ริดลี่ย์ ประธานสนามกอล์ฟ 

ออกัสต้า เนชันแนล ที่ประกาศเลื่อนแมตช์ เดอะ มาสเตอร์ส ไปแข่งขันในปลายปีนี้และหวังว่าทุกอย่างจะกลับมาจัดการแข่งขันได้ หากสถานการณ์แพร่ระบาดเบาบางลง อดีตแชมป์ 6 สมัย แจ็ค นิคลอส (คนรูปล่าง) ได้ออกมายืนกรานว่าการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส รายการเมเจอร์แรกของปี สมควรที่จะยกเลิกการแข่งขันไป ก็ยังไม่ทราบว่าจะจบลงอย่างไร 

รอรี่ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy มืออันดับที่1ของโลกจากประเทศไอร์แลนด์เหนือ เห็นด้วยกับการตัดสินใจยกเลิกแมตช์การแข่งขันของ พีจีเอ ทัวร์ เลยออกมาชวนให้ผู้เล่นทุกคนในทัวร์รวมไปถึงแคดดี้ ไปเข้ารับการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ตอนนี้เรามีเวลาว่าง 3 สัปดาห์ ซึ่งจะไม่มีกอล์ฟให้เล่น

กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับ  สนามกอล์ฟชั้นนำของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่แถบย่านบางนาออกแถลงการณ์ชี้แจง ถึงนักกอล์ฟที่มาใช้บริการ พร้อมได้ออกคำสั่งกักตัวแคดดี้พร้อมด้วยเพื่อนแคดดี้ที่ทำงานในก๊วนเดียวกันวันนั้นทั้งหมดพร้อมกับพนักงานที่ติดต่อกับก๊วนดังกล่าวเป็นเวลา 14 วัน และจัดการทำความสะอาด และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งบริเวณกรีนฟี, ล็อบบี้ ล็อกเกอร์, ห้องอาหาร และซุ้มน้ำทั้งหมดหลังพบว่ามีนักกอล์ฟที่ติดเชื้อ โควิด-19 มาใช้บริการเมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …เวลานี้กีฬาอาชีพในสหรัฐฯยังไม่มีรายการใดจัดการแข่งขันได้ โดยอีเวนต์ใกล้สุดคือกอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ กลางเดือนหน้า อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา สามารถระดมทุนได้ 20 ล้านเหรียญสหรัฐมอบให้องค์กรที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้กับไวรัส “โควิด-19 “ รายการ … เดอะแมตช์: ...