Saturday , July 11 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2019

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2019

***สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มด้วยผลการแข่งขันโปรกอล์ฟรายการของ พี จี เอ ทัวร์ ก่อนที่กลับมาแข่งขันตามปกติ หลังจากเดินทางจากประเทศจีน ไปยังสนาม เอล คามาลีออน กอล์ฟคลับ El Camaleon GC พาร์ 71 พบกันในพีจีเอ ทัวร์ รายการ “มายาโกบา กอล์ฟ คลาสสิค Mayakoba Golf Classic ” เงินรางวัล $7,200,000…วันพฤหัสที่ 14 พฤศจิกายน เป็นการประชันวงสวิงรอบแรก ผลการแข่งขันปรากฎว่า “แดนนี ลี Lee Danny” โปรกอล์ฟหนุ่มชาวนิวซีแลนด์ ออกสตาร์ทขึ้นนำ จบที่สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ ทิ้ง 2 โปรกอล์ฟจากสหรัฐอเมริกา “เบรนดอน ทอดด์ Brendon Todd” กับ “อดัม ลอง Long Adam” คนละ 1 สโตรก ทั้งสองสะสมได้ 8 เบอร์ดี้ มีอีก 4 โปรกอล์ฟจาก สหรัฐอเมริกา ตามมาที่ 7 อันเดอร์พาร์ วอจ์น เทย์เลอร์ Taylor Vaughn , มาร์ค ฮับบาร์ด Hubbub Mark , แซ็ค จอห์นสัน Johnson Zach และ คริส เบเกอร์ Baker Chris … รอบ 2 วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน ผู้นำเปลี่ยนเป็น “แฮร์ริส อิงลิช English Harris” โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน ฟอร์มร้อนแรงหวดเพิ่ม 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ ทิ้งห่าง “วอจ์น เทย์เลอร์ Taylor Vaughn” เพื่อนร่วมชาติเพียงแค่สโตรกเดียว สำหรับ “แดนนี ลี Lee Danny” ผู้นำรอบแรกฟอร์มแผ่ว ทำได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ หล่นลงอยู่อันดับที่ 4 ร่วม กับ อดัม ลอง Long Adam และ ร็อบบี้ เชลตัน Shelton Robby …รอบที่ 3 ท่ามกลางสายฝน “วอน เทย์เลอร์ Taylor Vaughn” ขึ้นมานำ…มาถึงรอบสุดท้ายวันที่ 18 พฤศจิกายน ซึ่งเลื่อนมาจากวันที่ 17 พฤศจิกายน เพราะมีฝนตกหนักผลของการแข่งขันปรากฏว่าผู้ชนะคือ “เบรนแด ท็อดด์ Brendon Todd” โดยรอบนี้ลงสนามไปทำ 3 อันเดอร์ รวมของเก่าเป็น 20 อันเดอร์พาร์ เพียงพอส่งเจ้าตัวหยิบแชมป์รายการนี้ เฉือน “คาร์ลอส ออร์ทิซ Carlos Ortiz”, “อดัม ลอง Long Adam” และ “วอน เทย์เลอร์ Vaughn Taylor” อันดับที่ 2 ร่วม ไปคนละ 1 สโตรก คว้าชัยชนะครั้งนี้ได้เป็นแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ ใบที่ 3 ในชีวิต และถือว่าฟอร์มร้อนแรง ก่อนหน้านี้เพิ่งได้แชมป์รายการเบอร์มิวดา แชมเปี้ยนชิพ Bermuda Championship ไปเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานี้เอง…อาทิตย์นี้ พี จี เอ ทัวร์ พบกันในรายการ The RSM Classic เงินรางวัล $6,600,000 …

*** ผลการแข่งขันของรายการ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ …ที่เดินทางไปที่ประเทศ South Africa รายการ “เนดแบงค์ กอล์ฟ ชาลเลนจ์ 2019” ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ใช้สนามกอล์ฟ แกรี เพลเยอร์ คันทรี คลับ เมืองซัน ซิตี้ พาร์ 72….วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน เป็นการประชันวงสวิงรอบแรก ผลปรากฏว่า “หลุยส์ อูสไธเซน Oosthuizen Louis” เจ้าถิ่น ออกสตาร์ทขึ้นนำ จบวัน 9 อันเดอร์ ทิ้งอันดับที่ 2 “โธมัส เดอทราย Detry Thomas” จากประเทศเบลเยี่ยม 3 สโตรก มี “กิโด มิกลิออซซี Migliozzi Guido” โปรชาวอิตาเลียน อยู่อันดับที่ 3 และ “ลี เวสต์วูด Lee Westwood” อดีตแชมป์เก่าจากครั้งที่แล้ว ตามมาอันดับที่ 4 ส่วนทางด้าน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทยเรา สกอร์รวม 4 โอเวอร์พาร์ … เริ่มวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน หลังจบประชันวงสวิงรอบ 2 คนนำตกเป็นของ “แซนเดอร์ ลอมบาร์ด Lombard Zander” โปรกอล์ฟเจ้าถิ่นอีกคน หวดเพิ่ม 7 อันเดอร์พาร์ “หลุยส์ อูสไธเซน Oosthuizen Louis” คนนำในรอบแรกฟอร์มหลุดขยับไม่ออก ปิดฉากรอบ 2 แค่อีเว่นพาร์ อยู่อันดับที่ 2 คู่กับ “โธมัส เดอทราย Detry Thomas” ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ร่วงลงไปอีก 1 สโตรก สกอร์รวม 5 โอเวอร์พาร์ … เริ่มวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน เป็นการประชันวงสวิงของรอบที่ 3 ผลปรากฏจบลงด้วยเมื่อ “ซานเดอร์ ลอมบาร์ด Lombard Zander” โปรเจ้าถิ่นยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้อีกครั้ง สกอร์รวม 3 วัน 11 อันเดอร์พาร์ ทิ้ง “โธมัส เดอ ทราย Detry Thomas” จาก เบลเยี่ยม กับ “หลุยส์ อูสไธเซน Oosthuizen Louis” ที่ตามมาครองอันดับที่ 2 คนละ 1 สโตรก ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ของไทยเราผลงานดีขึ้นเล็กน้อย ขยับทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 4 โอเวอร์พาร์ …วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน เป็นการแข่งขันของรอบสุดท้าย “ทอมมี่ ฟลีทวู้ด Fleetwood Tommy” โปรกอล์ฟหนุ่มชาวอังกฤษ ฟอร์มร้อนแรง ทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมาเสมอกับ “มาร์คัส คินฮูลน์ Marcus Kinhult” โปรจากสวีเดน เข้าไปเพลย์ออฟเอาชนะในการดวลเพลย์ออฟหลุมแรกหลุมที่ 18 พาร์ 4 โดย “ทอมมี่ ฟลีทวู้ด Fleetwood Tommy” เก็บพาร์ได้ ขณะที่ “มาร์คัส คินฮูลน์ Marcus Kinhult” คู่แข่งตีเสียออกสกอร์โบกี้ “ฟลีทวู้ด” ผงาดคว้าแชมป์ระดับยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการที่ 5 รับถ้วยแชมป์พร้อมเงินรางวัล €2,268,190 (2.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) “มาร์คัส คินฮูลน์ Marcus Kinhult” รับเงินรองแชมป์ €766,648 … “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟชาวไทย รอบสุดท้ายทำได้ 3 อันเดอร์พาร์ จบทำสกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล €47,405 …รายการต่อไปของ ”ยูโรเปี้ยน ทัวร์ “ ต้องเดินทางไปที่สนามกอล์ฟ Jumeirah Golf Estates, Par 72,Yards 7,675 เงินรางวัล $8,000,000 พบกันในรายการ DP World Tour Championship… ไม่มีนักกอล์ฟไทยในรายการนี้ …

*** ในอาทิตย์นี้ แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่หยุดไปหนึ่งอาทิตย์ เพราะต้องใช้เวลาเดินทางกลับมาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พบกันในรายการสุดท้ายของฤดูกาล 2019 … CME Group Tour Championship ระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน ใช้สนามกอล์ฟ Tiburon Golf Club – Naples, Par 72, Yards 6,540 เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $5,000,000 แชมป์เก่า “เล็กซี่ ธอมป์สัน Lexi Thompson“ รายการนี้มีเพียง 60 คน ที่จะได้รับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขัน มีผู้เล่นเพียง 12 คนที่มีโอกาสได้รับเงินรางวัล Race to the CME Global Bouns โบนัส 1 ล้านเหรียญ สำหรับแชมป์ของรายการรับ 1 ล้าน 5 แสนเหรียญ เป็นเงินรางวัลที่มากที่สุดตั้งแต่มีการแข่งขันรายการของ แอลพีจีเอ ทัวร์ โปรกอล์ฟสาวไทยในรายการนี้ได้สิทธิเพียง 3 คน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล , “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล , “โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ ขอให้โชคดีครับ…

*** อันดับโลกโปรสาวแอลพีจีเอ ประกาศล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน …เอรียา จุฑานุกา Ariya Jutanugarn…อยู่อันดับที่ 10

  1. โค จิน-ยังJin-Young KO
  2. ซุง ฮยุน พาร์คSung Hyun Park
  3. เนลลี คอร์ด้าNelly Korda
  4. นาสะ ฮาตาโอกะNasa Hataoka
  5. มินจี ลีLee Minjee

*** ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ …

…พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ…ของฤดูกาล 2019-20 อาทิตย์ที่แล้วไม่มีการแข่งขัน

“ศึกคาราบาว คัพ “ จับสลากประกบคู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 2 ทีมดังของ เมืองแมนเชสเตอร์ เจอทีมลีกต่ำกว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด “ บุกไปปราบเชลซี 2-1 เล่นในรังโอลด์ แทรฟฟอร์ด รับการมาเยือนของ “โคลเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ทีมจากลีกทู ด้าน แชมป์เก่า “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ต้องเดินทางไปเยือน…”อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด”จากลีกวัน … อีกสองคู่เป็นการพบกันเองของทีมพรีเมียร์ลีก “เอฟเวอร์ตัน“ พบ “เลสเตอร์ ซิตี้“ ส่วน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล บินไปเยือน “แอสตัน วิลล่า”

… “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เอาใจกลัวจะจาก ตัดสินใจควักกระเป๋าเป็นเงิน 3.75 ล้านปอนด์ ซื้อบ้านของ “เบรนแดน ร็อดเจอร์ส Brendan Rodgers” ที่เป็นอดีตกุนซือของ ลิเวอร์พูลมาก่อน เพื่อเป็นที่พักให้กับ “เจอร์เกน คล็อปป์ Jurgen Klopp” กุนซือคนปัจจุบันได้อยู่ฟรีๆ …แต่ลิเวอร์พูล มีปัญหาให้ปวดหัว เมื่อ 5 แข้งหลักถอนตัว และส่วนใหญ่มีปัญหาจากอาการบาดเจ็บแทบทั้งหมด เริ่มจาก “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” ที่มีอาการบาดเจ็บข้อเท้ามาตั้งแต่เกมที่ลิเวอร์พูล ชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ และยังช่วยทีมต่อในเกมที่ชนะแมนฯซิตี้ จนกระทั่งไปร่วมกับทีมชาติอียิปต์ ก็เห็นภาพของซาลาห์ใส่เฝือก และสุดท้ายก็ถอนตัว “เวอร์จิล ฟานไดจ์ค” …ก็ถอนตัวจากการช่วยทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ในเกมเจอกับ เอสโตเนีย โดยแจ้งว่าเป็นเหตุผลส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บ “โจ โกเมซ” ถอนตัวหลังจากช่วยทีมชาติอังกฤษ เกมที่เจอกับ …มอนเตเนโกร… โดย “เซาธ์เกต” ชี้แจงว่า “โกเมซ” เจ็บในช่วงซ้อมกลับไปรักษากับต้นสังกัดทำให้พลาดช่วยอังกฤษลงเล่นนัดสุดท้ายในเกมเยือนโคโซโว … “จอร์แดน เฮนเดอร์สัน”…ถอนตัวเพราะเป็นไข้หวัดติดเชื้อไวรัส และคนสุดท้ายคือ “แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน” ถอนจากทีมชาติสกอตแลนด์  เพราะได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าหลังจากจบพักเบรกเกมทีมชาติ …ลิเวอร์พูล …มีโปรแกรมสุดโหดปลายเดือนนี้ลงเล่นพรีเมียร์ลีกกับ คริสตัล พาเลซ และ ไบรท์ตัน รวมถึงเกมของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะต้องเจอกับทีมดัง นาโปลี …

*** การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบคัดเลือก

กลุ่มเอ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน โคโซโว เปิดสนามสตาดิโอน ฟาดิล วอครี รับการมาเยือนของ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษชนะ 4-0 เก็บเพิ่มเป็น 21 คะแนน จาก 8 นัด เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มเอ ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย สรุปทีมที่เข้ารอบ ยูโร 2020 รอบสุดท้าย เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย เบลเยี่ยม, อิตาลี, โปแลนด์, รัสเซีย, สเปน, ยูเครน, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เช็ก, ตุรกี, สวีเดน, ฟินแลนด์, เยอรมัน, เนเธอร์แลนด์, โครเอเชีย และ ออสเตรีย

*** วงการฟุตบอลของประเทศไทย

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 ทีมชาติมาเลเซีย เปิดสนามกีฬาแห่งชาติ บูกิต จาลิล ต้อนรับมาเยือนของทีมชาติไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย มีการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี โดยสถานการณ์ปัจจุบันทัพ “ทีมชาติไทย ” นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มจี ด้วยสถิติที่ยังไม่แพ้ใคร มี 7 คะแนน จาก 3 นัดแรก ส่วนเจ้าถิ่น “เสือเหลือง” มีเพียง 3 คะแนนเท่านั้น ลงสนาม 3 นัด  ชนะ 1 เสมอ 0 แพ้ 2 ได้ 4 เสีย 5 มี 3 คะแนน เกมล่าสุด เเพ้ เวียดนาม 0-1 รั้งอันดับ 4 ของกลุ่ม ส่วน “ทีมชาติไทย ” ลงสนาม 3 นัด ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 0 ได้ 5 เสีย 1 มี 7 คะแนน นำเป็นจ่าฝูง โดยเกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 2-1 ผลการแข่งขัน ทีมชาติมาเลเซียเอาชนะ ทีมชาติไทย 2-1 และในค่ำคืนเดียวกัน ทีมชาติเวียดนาม เอาชนะ ยูเออี 1-0 ทำให้ขึ้นไปรั้งจ่าฝูง มี 10 คะแนน, ทีมชาติไทย รั้งอันดับที่ 2 มี 7 คะแนน, ยูเออี รั้งอันดับที่ 3 มี 6 คะแนน, มาเลเซีย รั้งอันดับที่ 4 มี 6 คะแนน และ อินโดนีเซีย รั้งอันดับสุดท้ายยังไม่ชนะใคร …หลังจากที่แพ้ “เสือเหลือง” เมื่อวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน รอบสอง นัดที่ 5 กลุ่มจี “ช้างศึก” ทีมชาติไทยไปเยือน “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ที่สนามมีดิงห์ สเตเดี้ยม กรุงฮานอย เสมอเวียดนาม 0-0 โดยทัพช้างศึกมีโอกาสได้ประตู แต่ “ธีราทร” ยิงจุดโทษไม่เข้าทำให้แข้งไทยหล่นมารั้งอันดับสามของตาราง ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน “เสือเหลือง” มาเลเซีย หลังจากที่ชนะทีมชาติไทยก็เปิดบ้านต้อน ทีมชาติอินโดนีเซีย 2-0 หลังจากที่จบการแข่งขันของรอบนี้สิ้นสุดลงทีมชาติเวียดนาม ขึ้นรั้งจ่าฝูง โดยมี 11 แต้ม จาก 5 นัด ตามด้วยมาเลเซียที่ขยับขึ้นมาเป็นที่สอง มี 9 แต้ม และทีมชาติไทยหล่นไปเป็นที่สาม มี 8 แต้ม ส่วนอันดับสี่เป็น ยูเออี มี 6 แต้มแต่แข่งน้อยกว่าทีมอื่นหนึ่งนัด และอินโดนีเซียเป็นบ๊วยของกลุ่ม แพ้ 5 นัดรวด ยังไม่มีคะแนนเลยแม้แต่แต้มเดียว ความหวังของทีมชาติไทยจะไปบอลโลกส่อแววเลือนลาง…

*** วงการเทนนิส

ศึกเทนนิสชาย รายการที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2019 รายการ “เอทีพี ไฟน่อลส์” ที่ โอทู อารีน่า กรุงลอนดอน อังกฤษ ซึ่งเป็นการนำนักเทนนิสชาย มือวางอันดับ 1-8 ของโลก มาทำการแข่งขันกัน เพื่อหาสุดยอดแชมป์ ผลของการแข่งขันปรากฎว่า แมตช์ชิงชนะเลิศ เป็นการดวลกันระหว่างสองผู้เล่นไฟแรง “โดมินิค ธีม Dominic Thiem “ มืออันดับที่ 5 ของโลก จากประเทศออสเตรีย กับ “สเตฟานอส ซิตซิปาส Stefanos Tsitsipas” มืออันดับที่ 6 ของโลก ชาวกรีซ ที่มีผลงานสุดร้อนแรงในฤดูกาลนี้ที่ผ่านมา หวดชนะ 2-1 เซต 6-7 (6/8), 6-2, 7-6 (7/4) ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ “ซิตซิปาส Tsitsipas” วัย 21 ปี ถูกจารึกชื่อเป็นแชมป์ไฟนอลส์ อายุน้อยที่สุดถัดจาก “เลย์ตัน ฮิววิตต์ Lleyton Hewitt” ที่เคยทำไว้เท่ากันเมื่อปี 2001 โดยถือเป็นแชมป์ที่ 3 ของเจ้าตัวในปีนี้ ต่อจากรายการ เอทีพี เน็กซ์ เจน ที่มิลาน ที่ผ่านมา

*** วงการแบดมินตัน

ศึกแบดมินตันฮ่องกง โอเพ่น 2019 การแข่งขันแบดมินตัน รายการ “โยเน็กซ์ ซันไรท์ ฮ่องกง โอเพ่น 2019” ทัวร์นาเมนต์ระดับเอชเอสบีซี บีดับบลิวเอฟ เวิลด์ทัวร์ 500 ชิงเงินรางวัลรวม $400,000 ที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ เอาชนะ “อากาเนะ ยามากูชิ Akane Yamaguchi” 2-1 เกม ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ กับ “เฉิน ยู่เฟย Chen Yu Fie” นักแบดมันตันสาวมืออันดับที่ 3 ของโลก จากประเทศจีน สถิติที่ผ่านมาของทั้งสอง ตั้งแต่พบกันมา “เฉิน ยู่เฟย Chen Yu Fie” ที่ทำได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ถึง 10 ครั้ง “รัชนก” เอาชนะได้เพียง 2 ครั้ง ล่าสุดดวลกันที่รายการ “ฟู่โจว ไชน่า โอเพ่น 2019” เมื่อสัปดาห์ก่อน สาวจีนที่เอาชนะไปได้ 2 เกมรวด ครั้งนี้ต้องตัดสินกันเกมที่สาม เป็นสาวจากประเทศจีนทำแต้มหนีและเอาชนะไปได้ 21-13 คะแนน ส่งผลให้ เฉิน ยู่เฟย Chen Yu Fie เอาชนะ รัชนก อินทนนท์ 2-1 เกม 21-18, 13-21, 21-13 คะแนน คว้าแชมป์ “โยเน็กซ์ ซันไรท์ ฮ่องกง โอเพ่น 2019” ไปครอง โดยเป็นแชมป์รายการที่ 6 ของเธอในปีนี้จากการเข้าชิงแชมป์ทั้ง 6 รายการ ขณะที่ “เมย์” ของประเทศไทยเราเข้าชิงในปีนี้ 6 รายการ คว้าแชมป์ไป 2 ครั้ง รองแชมป์อีก 4 ครั้ง

*** วงการอเมริกันฟุตบอล NFL

… ผลการแข่งขันเกมที่ 11 ของฤดูกาล 2019 – 2020 อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา แคลิฟอร์เนียทีม … ที่สนามแอลเอ เมโมเรี่ยล โคลิเซี่ยมแอลเอ แรมส์ ชนะ ชิคาโก แบร์ส 17 -7 , ที่สนามลีวายส์ สเตเดี้ยม ซาน ฟรานฯ 49เนอร์ส ชนะ อริโซน่า 35 -26 , ที่สนาม ริงเซนเตอร์ โคลิเซี่ยม โอ้คแลนด์ เร้ดเดอร์ส ชนะ ซินซิเนติ เบงกอลส์ 17 – 10 , ทีมแอลเอ ชาร์จเจอร์ส ต้องเดินทางไป ถึงสนาม เอสตาดีโอ อัซเตกา, กรุงเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก แพ้ทีมแคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ 24-17

*** ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…ชีวิตที่มีความสุขคือชีวิตที่พอใจในสิ่งที่มี ชีวิตไม่ต้องแข่งกับใคร…ทำทุกอย่างด้วยความสบายใจ ใครคิดยังไงก็ช่างมัน…คนดีจริงๆ เค้าจะไม่บอกว่าตัวเองดี แต่เค้าจะพิสูจน์ให้เห็นด้วยการกระทำที่จริงใจ…ส่วนคนที่เที่ยวบอกเรื่องราวของใครต่อใครว่าคนนั้นไม่ดีคนนี้เลว มันจะทำโน่นนี่ คนนั้นนั่นแหละที่น่ากลัว…พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

  

อย่าลืมเชียร์ 3 โปรกอล์ฟสาวไทยเราอาทิตย์นี้ ครับ… รายการสุดท้ายของฤดูกาล 2019

ศึกกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอ ทัวร์ ดำเนินมาถึงรายการใหญ่ส่งท้ายฤดูกาลแล้ว ในศึก ซีเอ็มอี CME กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่เมืองเนเปิลส์ รัฐฟลอริดา ระหว่างวันที่ 21-24 พฤศจิกายน โปรกอล์ฟไทยมี “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์เก่าปี 2017 ในปีนี้มีคะแนน 2,033 เป็นอันดับที่11 ของตาราง เช่นเดียวกับ “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล มี 1,488 คะแนน ลงแข่งขันในฐานะอันดับที่ 22 ของตาราง “โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ มี 923  อันดับที่ 43 ของตาราง โปรสาวระดับท็อปของโลกโดยเฉพาะ “โค จิน ยอง Jin Young Ko” มืออันดับที่1ของโลก จากเกาหลีใต้ และอันดับที่ 1 ของคะแนน เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ Race To CME Globe มีโอกาสที่จะกวาดรางวัลเหมือนที่ “โปรเม” ของไทยเราเคยทำไว้ “โค จิน ยอง Jin Young Ko” มีโอกาสเป็นนักกอล์ฟคนที่ 4 ของประวัติศาสตร์ ต่อจาก “ลอเรน่า โอชัว Lorena Ochoa” ปี 2007, 2008, “เจิ้ง หยาหนี่” ปี 2011 และ “โปรเม” เมื่อปี 2018 ที่สามารถกวาดรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี…“โรเล็กซ์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ”…รางวัลที่สกอร์เฉลี่ยต่ำสุด แวร์โทรฟี่ย์, ตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสะสมสูงสุด และจบฤดูกาลในฐานะมืออันดับ 1 โลกได้ในปีเดียวกันเช่นกัน

ทีมชาติอังกฤษ ตีตั๋วเข้ารอบสุดท้าย ยูโร 2020 ในฐานะแชมป์กลุ่ม A แบบเต็มภาคภูมิ พร้อมใจกันยิงใส่ โคโซโว แบบไม่ซ้ำหน้า 4-0 ในเกมสุดท้ายของรอบคัดเลือก เมื่อคืนวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เกมนัดสุดท้ายของกลุ่ม A อังกฤษ จ่าฝูงทำให้อังกฤษมี 18 แต้ม ทีมชาติโคโซ โว จบทีมอันดับที่  3 มี 11 แต้ม เกมนี้ “สิงโตคำราม” ต้องการชัยชนะเพื่อเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มโดยสมบูรณ์ และหลีกเลี่ยงการโดนจับสลาก

ศึกเทนนิสชายรายการที่ยิ่งใหญ่ของปี ส่งท้ายปี 2019 รายการ “เอทีพี ไฟน่อลส์ ATP Finals” สเตฟานอส ซิตซิปาส Stefanos Tsitsipas นักเทนนิสหนุ่มมืออันดับที่ 6 ของโลก จากประเทศกรีซ ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ส่งท้ายปี เอทีพี ไฟนอลส์ ที่อังกฤษอย่างยิ่งใหญ่ ปราบ ”โดมินิค ธีม Dominic Thiem” นักหวดรุ่นพี่จากประเทศออสเตรีย 2-1 เซต

แชมป์ศึกกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ “มายาโก บา กอล์ฟ คลาสสิค” ที่สนาม เอลคามาลีออน กอล์ฟ คลับ เมืองปลายา เดล คาร์เมน ประเทศเม็กซิโก “เบรนแดน ท็อดด์ Brandon Todd ” วัย 34 ปี ได้แชมป์ พีจีเอ ทัวร์ ใบที่ 2 ภายในเดือนเดียวกัน รับเงินรางวัล $1,296,000 คะแนนสะสม 500 คะแนน

“เล็กซี่ ธอมป์สัน Lexi Thompson”  อาทิตย์นี้ต้องลงป้องกันแชมป์ “ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” ปีนี้นับเป็นปีที่ 6 ของการแข่งขัน โดยแชมป์ของรายการนี้จะได้รับเงินรางวัลที่มหาศาลที่สุดนับตั้งแต่เคยมีการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิง คือเงินรางวัล $1,500,000 (1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ )

 

Check Also

SportsWorld ฉบับวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2020

… สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…การแข่งขันกีฬา ชนิดต่างๆก็เริ่มกลับมาแข่งขัน หลังจากที่ เชื้อไวรัส โควิด – 19 … … วงการกอล์ฟ… ผลการแข่งขันอาทิตย์ที่แล้วผ่านมารายการ… ร็อคเกต ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *