Monday , August 3 2020
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันที่ 1 มกราคม 2016
."ADITI ASHOK " (A) วัย 17 ปีได้สร้างตำนานเป็นหนึ่งนักกอล์ฟสาวที่มีอายุน้อยที่สุดและเป็นนักกอล์ฟสาวคนแรกของประเทศ อินเดีย ที่ชนะการแข่งขันรายการ .." LALLA ALCHA TOUR SCHOOL FINAL QUALIFYING".. ในประเทศโมร็อกโกเมื่ออาทิตย์ที่แล้วด้วยสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์ (68-69-62-68 ) ทำให้ผ่าน..Qualifier อย่างง่ายดายได้เล่นยูโรทัวร์ในปีหน้า

SportsWorld ประจำวันที่ 1 มกราคม 2016

สวัสดีครับพบกันหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย คอลัมน์ “SportsWorld” ดั่งเช่นเคยทุกวันศุกร์ครับ อาทิตย์นี้ ก็ยังคงไม่มีผลของการแข่งขันกอล์ฟ..”Men European Tour, Ladies European Tour, LPGA, PGA และ Champion Tour”..มาให้ท่านผู้อ่านได้ทราบถึงการเคลื่อนไหว.. ขอนำเอาข่าวสารการเคลื่อนไหวของกีฬาชนิดต่างๆ มาให้ได้อ่านไปจนกระทั่งอาทิตย์หน้าการแข่งขันกอล์ฟทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ ก็จะเริ่มกลับมาแข่งขันกันอย่างเช่นเดิมอีกครั้ง ก็ขอเริ่มด้วยของการแข่งขันของ ..”NCAAF”..ที่ในอาทิตย์นี้ และอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีการแข่งขันชิงแชมป์เปี้ยนของโบว์ลต่าง ๆ มากถึง 20 กว่ารายการ ทางด้านเมือง…Pasadena, California.. รัฐที่เราอาศัยอยู่ก็มีการชิงแชมป์ถ้วยรางวัล.. “Rose Bowl “..ระหว่างทีมอันดับที่ 6 “Stanford”.. พบกับ ทีมอันดับที่ 5 ..”Iowa”.. ในเย็นวันปีใหม่วันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2559 หลังจากจบสิ้นการแข่งขันทัวร์นาเมนต์โบว์ลทุกรายการลงแล้ว เป็นการเล่นเหมือน Play – off ก็จะเอาทีมที่มีคะแนนดีที่สุดมาแข่งขันกันอีกครั้งในเกมสุดท้าย ทีมที่คว้าชัยชนะจะได้ครองอันดับที่ 1 ของ “College Football “..หรือเรียกว่า.. ” National Championship “.. จะเล่นกันวันจันทร์ที่ 11 มกราคม 2559 ..
ด้าน .. “NFL”.. นั้นยังอยู่ในระหว่างการแข่งขันจัดอันดับกันอยู่ว่าทีมใดใครจะได้เข้าเล่น Play- Off แต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา มีข่าวออกมาว่า..”Quarterback “.. คนดังเจ้าของรางวัล MVP 5 สมัย ..”Peyton Manning”.. ซึ่งขณะนี้นั้น เป็นผู้เล่นของทีม ..”Denver Broncos”.. ทำให้วงการกีฬาอเมริกันฟุตบอลและตัวเขาเองถึงกับสั่นสะเทือนใจและออกอาการเมื่อมีข่าวว่าเขาใช้ สารกระตุ้น ต้องห้าม(SGS) ได้รับจากคลินิกแห่งหนึ่งในเมือง “อินเดียนาโปลิส”..เมื่อมีข่าวออกมาตัวเขาเองก็ได้ออกมาแถลงข่าวตอบโต้ทันทีทันใด แต่ภายหลังจากผลการสอบสวนก็ดูเหมือนเป็นเรื่องราวไร้สาระแต่ก็มีข่าวว่าตัว”Peyton Manning ” ก็กำลังหาทางฟ้องร้องสำนักงานข่าว ” อัลจาซีรา” ผู้ออกข่าวนี้มาสู่สาธารณะชน.
สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการต่าง ๆ นั้น จะกลับมาเริ่มต้นในวันที่ 7 มกราคม 2559 ทัวร์นาเมนต์รายการแรกของต้นปี ค.ศ. 2016 ปีใหม่นี้นั้น ประเดิมด้วยทัวร์นาเมนต์ของ..”Men European Tour”..เป็นทัวร์นาเมนต์แรก คือรายการ ..”THE 105TH BMW SOUTH AFRICA OPEN CHAMPIONSHIP “.. ใช้สนามกอล์ฟ ..” Glendower GC ,Gauteng,Johannesburg, South Africa.เป็นที่แข่งขันรายการนี้ ไม่พบรายชื่อนักกอล์ฟจากประเทศไทย เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันด้วยในรายการนี้
ส่วนรายการของหนุ่ม .. US. PGA..นั้น ก็จะกลับมาพบกันในวันที่ 7 มกราคม 2559 เช่นเดียวกัน ในรายการ..”Hyundai Tournament of Champions “.. ที่สนามกอล์ฟ ..Plantations Course at Kapalua,Kapalua , Maui, HI .. เงินรางวัล $5,900,000 มีนักกอล์ฟหนุ่มชาวอเมริกันชื่อ ..”Patrick Reed “..เป็นแชมป์ครั้งที่แล้วผ่านมา.
สำหรับข่าวสารทั่ว ๆ ไปของนักกอล์ฟไทยเราเริ่มต้นปี พ.ศ. 2559 อันดับแรกก็ต้องขอแสดงความยินดีกับ 3 หนุ่มนักกอล์ฟไทย “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี…”โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง 3 โปรไทย ที่ได้รับเลือกเข้าร่วมทีมเอเชียตลุยศึก..” Eurasia Cup 2016″.. สำหรับการแข่งขันกอล์ฟทัวร์นาเมนต์รายการนี้เป็นการแข่งขัน ระหว่างทีมนักกอล์ฟเอเชียกับ นักกอล์ฟทีมยุโรป และการแข่งขันรายการ..”Eurasia Cup 2016 “..นี้นั้น เป็นการแข่งขันแบบแมตช์เพลย์ คล้าย ๆ กันกับการแข่งขัน..”Ryder Cup”.. ระหว่างสหรัฐอเมริกากับยุโรป นั่นเอง การแข่งขันครั้งนี้นั้นเป็นครั้งที่สองใช้สนามกอล์ฟ..”Glenmarie Golf and Conuty Club”.. ในประเทศ..”มาเลเซีย”..เป็นสนามแข่งขัน เริ่มระหว่างวันที่ 14-17 มกราคม 2016 แต่ละทีมมีนักกอล์ฟทีมละ 12 คน ทางทีมเอเชียมี..” Jeev Milkha Singh” ..โปรมืออันดับที่หนึ่ง ซุปเปอร์สตาร์หนุ่มนักกอล์ฟคนดังชาว..อินเดีย..แชมป์เอเชียทัวร์ 2 สมัยเป็นกัปตันทีมได้ประกาศรายชื่อ 12 นักกอล์ฟออกมาเมื่อวันอังคารที่ 28 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา และทีมยุโรปนั้นมี..” Darren Clarke”.. เป็นกัปตันทีม มีนักกอล์ฟคนดังอย่างเช่น ..” Lee Westwood, Ian Poulter, Ross Fisher, Chris Wood ตามด้วย Victor Dubuisson มีถ้วยและเงินรางวัล รวมทั้งหมด $4,800,000 ทีมที่ชนะผู้เล่นจะได้รับเงินรางวัลคนละ $300,000 ทีมที่แพ้ผู้เล่นจะได้ $100,000 ต่อคน
ส่วนการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนอื่น ในรอบปีนี้ วงการนักกอล์ฟหนุ่ม มีการเปลี่ยนแปลงผลัดกันขึ้นมาครองมืออันดับที่ 1 ของโลก ถึง 3 คน 3 ครั้งในปีเดียว คือ.. Rory Mcllroy, Jason Day, Jordan Spieth .. แต่ขณะนี้หนุ่ม ..” Jordan Spieth “.. หลังจากที่ปีนี้คว้าแชมป์เมเจอร์ไป 2 รายการ คือ Master Tournament และ U.S. Open และสุดท้ายคว้าแชมป์ ..”TOUR Championship”..ได้เป็นคนครองมืออันดับที่ 1 ของโลก และหนุ่ม..” Jason Day”.. ที่คว้าชัยชนะ 4 รายการในปีนี้ หนึ่งในนั้น คือการแข่งขันรายการ..” PGA Championship “.. อยู่มืออันดับที่ 2 และคนสุดท้ายนั้นคือ ..” Rory Mcllroy “.. ที่เพิ่งคว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมของ..”European Tour”.. และตามมาด้วยคว้าชัยชนะก่อนปิดฤดูกาลรายการสุดท้ายของ..”European Tour”.. อีกรายการคือ ..”DP World Tour Championship, Dubai 2015″..ที่ ดูไบเมื่อกลางเดือนก่อน และก่อนหน้านี้ก็คว้า 2 รายการใหญ่ของ ” European Tour ” .. ได้ครองมืออันดับที่ 3 ของโลก และเพิ่งได้ออกมาประกาศจะเอามืออันดับที่ 1 ของโลกมาครอบครองอีกครั้ง หลังจากปีใหม่นี้ผ่านไป…
สำหรับฝ่ายนักกอล์ฟหญิง..” Lydia Ko”..นักกอล์ฟเด็กสาววัย 18 จากประเทศนิวซีแลนด์ ก็สามารถเบียดแซงนักกอล์ฟสาวจากประเทศเกาหลีใต้..” Inbee Park “.. กลับมาคว้ามืออันดับที่ 1 ของโลก ได้แบบหวุดหวิด เพราะเธอคว้าชัยชนะรายการเมเจอร์สุดท้ายของปี ได้แถมเป็นนักกอล์ฟหญิงที่อายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์รายการเมเจอร์ ที่มีเงินรางวัลมากที่สุดคือ..”Evian Championship 2015″.. ได้สำเร็จ
ด้านนักกอล์ฟที่ได้เตรียมพร้อมในฤดูกาลใหม่ก็มีโปรนักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของไทยน้องเลิฟ ” โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรกอล์ฟหญิงไทยวัย 26 ปีอยู่มืออันดับที่ 34 ของโลกขณะนี้ หลังจากที่เธอได้ทดลองใช้ไม้ ไดรเวอร์อันใหม่ มีชื่อว่า “BALDO ” ทำจากประเทศญี่ปุ่น ออกรอบระหว่างหยุดพักฤดูกาลการแข่งขันมีความรู้สึกชื่นชอบถูกใจก็ได้ตอบตกลงเซ็นสัญญาใช้ ไดรเวอร์ อันใหม่ยี้ห้อ “BALDO ” ในฤดูกาลหน้านี้ทันที และเจ้าตัวเผยว่าตีง่ายและแม่น ได้ระยะไกลกว่าไดรเวอร์ของเดิมที่ใช้อยู่ในเวลานี้ ยืนยันว่าพร้อมจะใช้แข่งขันทุกรายการ ในศึก “LPGA” ในฤดูกาลหน้า ค.ศ. 2016 ทุกรายการและมีความมั่นใจว่าจะเป็นตัวช่วยให้เธอสามารถทำผลงานได้ดียิ่งขึ้นกว่าฤดูกาลที่แล้ว ก็ขอให้สมหวังครับ..
สำหรับการแข่งขันกีฬาสำคัญต่าง ๆ ที่ผ่านมาตลอดปี ค.ศ. 2015 ที่มีคนทั่วโลกติดตามชมอันดับแรก ทีมอเมริกัน ฟุตบอล NFL ” New England Patriots ทำสกอร์ 28-24 เอาชนะ ” Seattle Seahawks ” ครองแชมป์ซูเปอร์โปว์ล ครั้งที่ 49 เป็นสมัยที่ 4
ตามมาด้วยทีม บาสเกตบอล ..” Golden State Warriors “.. ที่เวลานี้เป็นทีมที่เล่นผ่านมา 30 เกมในฤดูกาลใหม่เพิ่งแพ้เพียง เกมเดียว เอาชนะ ทีมบาสเกตบอล ..”Cleveland Cavaliers”.. ในรอบชิงชนะเลิศ 4-2 ได้ครองแชมป์หนแรกในรอบ 40 ปี..และอีกเหตุการณ์หนึ่งที่ต้องการให้แฟนมวยทั่วทั้งโลกต้องยอมรับกับความเป็นจริงให้ได้ แต่เป็นไปไม่ได้คือรายการ ชกมวยในศึกไฟต์แห่งประวัติศาสตร์ ระหว่าง “แมนนี่ ปาเกียว ” กับ ” ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์ ” นักชกชาวอเมริกัน เมื่อกลางปีนี้ นักชกอเมริกันเป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ท่ามกลางข้อสงสัยกังขาจากสายตาของมนุษย์ทั่วทุกมุมของโลก และหลังจากชกจบลงเช้าวันรุ่งขึ้น..” แมนนี่ ปาเกียว “..ก็เดินเข้ารับการผ่าตัดไหล่ที่บอกว่าบาดเจ็บมาก่อนการชกและพักการชกนานเป็นปีและยังไม่มีข่าวว่าจะหวลคืนสังเวียนอีกเมื่อไหร่…
ด้านวงการเทสนิส…”Novak Djokovic “..ก็ยังครองแชมป์มืออันดับที่ 1 ของโลกเอาไว้อย่างเหนียวแน่นหลังจากคว้าแชมป์ในปีนี้ได้ถึง 11 รายการด้วยกัน.. ส่วนฝ่ายหญิงนักหวดผิวสีหมึก..” Serena Williams “..ก็ยังครองแชมป์มืออันดับที่ 1 เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่นเช่นกัน หลังจากที่คว้า 3 แชมป์แกรนด์สแลมสำหรับเธอคนนี้นั้นครองมือ 1 ของโลกประจำปีเป็นสมัยที่ 5 ในชีวิตของเธอ…สองคนสุดท้ายนี้เป็นนักกีฬาที่ชอบความเร็วทั้งคู่ คนแรกคือนักขับรถสูตร 1 ของอังกฤษ..” Lewis Hamilton “.. ป้องกันแชมป์โลกไว้ได้อีกเป็นสมัยที่ 3 ..คนต่อมาเป็นนักวิ่งเร็วที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกใบกลมใบนี้คือยอดลมกรด..” Usain Bolt”.. สามารถป้องกันศึกกรีฑาชิงแชมป์โลกที่จีนระยะ 100 เมตร 200 เมตร และวิ่ง 4 X 100 ทั้ง 3 ระยะเอาไว้ได้อย่างง่ายดาย…. ทั้งหมดนี้เป็นการแข่งขันของกีฬาที่คนทั่วโลกชื่นชอบชมและต้องจดจำกันไว้ นักกีฬาบางคนอาจจะผิดหวังหรือสมหวัง เขาต่างก็ยังยึดถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาเพราะเป็นการแข่งขันย่อมมีผู้แพ้และผู้ชนะ จึงทำให้เขาเหล่านั้นจึงถูกเรียกว่า..นักกีฬา..
ก่อนจะจากกันในอาทิตย์สุดท้ายของปี พ.ศ. 2558 นี้ หากท่านผู้ใด หรือกลุ่มคณะใดมีข่าวที่จะฝากเกี่ยวกับกีฬาเพื่อให้คอลัมน์นี้ช่วยประชาสัมพันธ์ ส่งต่อให้สาธารณชนได้รับรู้การเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะของท่าน ให้ส่งมาให้ก่อนเย็นวันพุธของทุกอาทิตย์ที่ ..”dnilplub@yahoo.com “…ขอบมากคุณครับ..
นี่ก็จะผ่านไปอีกหนึ่งปีแล้ว ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2559 นี้ขออวยพรให้อำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านผู้อ่านและคนในครอบครัวของท่านเคารพนับถือจงปกป้องคุ้มครองท่านและครอบครัวของท่าน โชคดีมีความสุขกาย สบายใจยิ่งๆขึ้น ปราศจากทุกข์โศก โรคภัยทั้งหลายทั้งปวงครับ
พบกันใหม่ในฉบับหน้า .. สวัสดีครับ

."ADITI ASHOK " (A) วัย 17 ปีได้สร้างตำนานเป็นหนึ่งนักกอล์ฟสาวที่มีอายุน้อยที่สุดและเป็นนักกอล์ฟสาวคนแรกของประเทศ อินเดีย ที่ชนะการแข่งขันรายการ .." LALLA ALCHA TOUR SCHOOL FINAL QUALIFYING".. ในประเทศโมร็อกโกเมื่ออาทิตย์ที่แล้วด้วยสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์ (68-69-62-68 ) ทำให้ผ่าน..Qualifier อย่างง่ายดายได้เล่นยูโรทัวร์ในปีหน้า
.”ADITI ASHOK ” (A) วัย 17 ปีได้สร้างตำนานเป็นหนึ่งนักกอล์ฟสาวที่มีอายุน้อยที่สุดและเป็นนักกอล์ฟสาวคนแรกของประเทศ อินเดีย ที่ชนะการแข่งขันรายการ ..” LALLA ALCHA TOUR SCHOOL FINAL QUALIFYING”.. ในประเทศโมร็อกโกเมื่ออาทิตย์ที่แล้วด้วยสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์ (68-69-62-68 ) ทำให้ผ่าน..Qualifier อย่างง่ายดายได้เล่นยูโรทัวร์ในปีหน้า
โฉมหน้าของ 3 หนุ่มนักกอล์ฟจากประเทศไทยที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทน ทีมเอเชีย ที่จะพบกับทีมยุโรป ในรายการ  .."EURASIA CUP 2016 ".. ที่ประเทศ มาเลเซีย นำทีมโดย.."โปรช้าง".. ธงชัย ใจดี
โฉมหน้าของ 3 หนุ่มนักกอล์ฟจากประเทศไทยที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทน ทีมเอเชีย ที่จะพบกับทีมยุโรป ในรายการ ..”EURASIA CUP 2016 “.. ที่ประเทศ มาเลเซีย นำทีมโดย..”โปรช้าง”.. ธงชัย ใจดี
." Novak Djokovic " ยอดนักเทนนิสชายมืออันดับที่ 1  ของโลกเดินจับมือกับ " Serena Williams " ยอดนักเทนนิสหญิงมืออันดับที่ 1 ของโลกหลายสมัย ออกเดินโชว์ เต็มรำแสดงความดีใจ ให้นักข่าวกีฬาได้ถ่ายภาพหลังจากประกาศว่าเขาทั้ง 2 ได้รับรางวัล นักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี ค.ศ . 2015
.” Novak Djokovic ” ยอดนักเทนนิสชายมืออันดับที่ 1 ของโลกเดินจับมือกับ ” Serena Williams ” ยอดนักเทนนิสหญิงมืออันดับที่ 1 ของโลกหลายสมัย ออกเดินโชว์ เต็มรำแสดงความดีใจ ให้นักข่าวกีฬาได้ถ่ายภาพหลังจากประกาศว่าเขาทั้ง 2 ได้รับรางวัล นักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี ค.ศ . 2015
." โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ ยืนให้ช่างภาพถ่ายรูป ไว้เป็นหลักฐานหลังจากที่ได้เซ็นสัญญาว่าจะใช้ไม้ไดรเวอร์ " BALDO" ในการแข่งขันฤดูกาลหน้า 2016 ในศึก LPGA กับบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่ายจำหน่าย ไม้กอล์ฟยี่ห้อ" BALDO " ที่ผลิตจากประเทศ ญี่ปุ่น.
.” โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ยืนให้ช่างภาพถ่ายรูป ไว้เป็นหลักฐานหลังจากที่ได้เซ็นสัญญาว่าจะใช้ไม้ไดรเวอร์ ” BALDO” ในการแข่งขันฤดูกาลหน้า 2016 ในศึก LPGA กับบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่ายจำหน่าย ไม้กอล์ฟยี่ห้อ” BALDO ” ที่ผลิตจากประเทศ ญี่ปุ่น.
. " Rory Mcllroy " นักกอล์ฟหนุ่ม " Northern Irishman" อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก แต่เวลานี้ได้ หล่นมาอยู่ที่อันดับที่ 3  ของโลกได้ออกมาให้ช่างภาพถ่ายรูป พร้อมชูนิ้ว แสดงสัญญาลักษณ์ เลข 1 และบอกกับผู้สื่อข่าวว่าอีก 2  อาทิตย์หน้าที่จะถึงเอาตำแหน่ง มืออันดับที่ 1 ของโลก เริ่มรายการแรก คือ " Abu Dhabi HSBC Golf Championship ".
. ” Rory Mcllroy ” นักกอล์ฟหนุ่ม ” Northern Irishman” อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก แต่เวลานี้ได้ หล่นมาอยู่ที่อันดับที่ 3 ของโลกได้ออกมาให้ช่างภาพถ่ายรูป พร้อมชูนิ้ว แสดงสัญญาลักษณ์ เลข 1 และบอกกับผู้สื่อข่าวว่าอีก 2 อาทิตย์หน้าที่จะถึงเอาตำแหน่ง มืออันดับที่ 1 ของโลก เริ่มรายการแรก คือ ” Abu Dhabi HSBC Golf Championship “.
จุดจบของ 2 เจ้าพ่อวงการลูกหนังโลก ถือว่าเป็นเรื่องราวข่าวสารใหญ่หลวงของวงการกีฬาในรอบปีช่วงสุดท้าย เมื่อ " Sepp Blatter " ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ  " ฟีฟ่า"และ คู่หูเพื่อนรัก " Michel Platini " ประธานสหพันธ์ฟุตบอล ยุโรป หรือ"ยูฟ่า" โดนคณะกรรมการอิสระด้านจริยธรรม ของฟีฟ่า ออกคำสั่งเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ลงโทษ เขาทั้งสองห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรม ฟุตบอลของฟีฟ่าเป็นเวลา 8 ปี มีผลทันที่ ถือว่าเป็นการสะเทือนวงการฟุตบอลไปทั่วโลกเพราะยังทราบว่าจะมีนายกสมาคม ของประเทศใดจะโดนกันอีกบ้าง ซึ้งเมื่อก่อนหน้านี้เขาทั้ง 2 ได้รับโทษแบนครั้งแรกเพียง 90 วัน
จุดจบของ 2 เจ้าพ่อวงการลูกหนังโลก ถือว่าเป็นเรื่องราวข่าวสารใหญ่หลวงของวงการกีฬาในรอบปีช่วงสุดท้าย เมื่อ ” Sepp Blatter ” ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ” ฟีฟ่า”และ คู่หูเพื่อนรัก ” Michel Platini ” ประธานสหพันธ์ฟุตบอล ยุโรป หรือ”ยูฟ่า” โดนคณะกรรมการอิสระด้านจริยธรรม ของฟีฟ่า ออกคำสั่งเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ลงโทษ เขาทั้งสองห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรม ฟุตบอลของฟีฟ่าเป็นเวลา 8 ปี มีผลทันที่ ถือว่าเป็นการสะเทือนวงการฟุตบอลไปทั่วโลกเพราะยังทราบว่าจะมีนายกสมาคม ของประเทศใดจะโดนกันอีกบ้าง ซึ้งเมื่อก่อนหน้านี้เขาทั้ง 2 ได้รับโทษแบนครั้งแรกเพียง 90 วัน
ก่อนจะสิ้นปี ค.ศ. 2015 ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทีมฟุตบอล " ประสาทสายฟ้า " .. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด.. ที่มีเจ้าพ่ออดีตนักการเมืองคนดังของบุรีรัมย์  "เนวิน ชิดชอบ "  เป็นประธาน.."สโมสร บุรีรัมย์"..  ที่ทำผลงานได้สุดยอดเยี่ยมสามารถคว้าถ้วยแชมป์ได้ 5 ใบในปีเดียว และเป็นแชมป์  เอฟ เอ คับ สมัยที่ 4
ก่อนจะสิ้นปี ค.ศ. 2015 ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทีมฟุตบอล ” ประสาทสายฟ้า ” .. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด.. ที่มีเจ้าพ่ออดีตนักการเมืองคนดังของบุรีรัมย์ “เนวิน ชิดชอบ ” เป็นประธาน..”สโมสร บุรีรัมย์”.. ที่ทำผลงานได้สุดยอดเยี่ยมสามารถคว้าถ้วยแชมป์ได้ 5 ใบในปีเดียว และเป็นแชมป์ เอฟ เอ คับ สมัยที่ 4

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2020

… สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…การแข่งขันกีฬา ชนิดต่างๆก็เริ่มกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งท่ามกลางที่ เชื้อไวรัส โควิด – 19 …ยังระบาดขยับขึ้นมาเลื่อยๆอยู่อย่างต่อเนื่อง…เนื่องด้วยประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นโลกเสรี ทำให้ประชาชนบางส่วนไม่อยากใส่หน้ากากเวลาออกไปทำกิจกรรมใดๆนอกบ้าน ทั้งที่ประเทศเกิดโคโรน่าไวรัสระบาดหนัก…ทำให้เป็นไปได้อยากที่การแข่งขันชนิดต่างๆที่กำลังเล่นกันอยู่จะอนุญาตในมีผู้ชมในการแข่งขัน… …วงการกอล์ฟ… ผลของการแข่งขันกอล์ฟ พี ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *