Thursday , June 4 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2019

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มด้วย…ผลการแข่งขันของสาวโปรกอล์ฟสาวเอแอลพีจี, แอลพีจีเอ และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่เดินทางออกจากประเทศออสเตรเลียมายังประเทศไทยแลนด์บ้านเรา พบกันในรายการศึก ‘ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019’ ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี เริ่มรอบแรกโปรกอล์ฟสาวเกาหลีใต้ “Ji Eun – Hee” เขย่าขวัญโปรกอล์ฟเจ้าถิ่นทำสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ (พาร์72) ออกนำหน้า…รอบสอง “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล…เครื่องร้อนเร่งทำสกอร์มาจบสกอร์รวม 7 อันเดอร์ ตามหลังผู้นำ 4 สโตรก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล วัย 23 ปี เจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 10 รายการ นักกอล์ฟสาวไทยมืออันดับที่ 1 ของโลก รอบแรกสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ ออกรอบร่วมกับ “มิเชล วี” ที่เพิ่งกลับมาเล่นเกมส์แรกของฤดูกาลนี้ และ “เอมี่ โอลสัน” สองโปรกอล์ฟจากสหรัฐอเมริกา จบสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ “เจนนี่ ชิน” จากเกาหลี ขึ้นมานำเดี่ยวที่สกอร์ 11 อันเดอร์พาร์…รอบที่สาม ผู้นำมีการเปลี่ยนเป็น “เอมี่ หยาง – Amy Yang” โปรสาววัย 29 ปี จากเกาหลีใต้ เจ้าของแชมป์สองสมัยปี 2015 และปี2017 เป็นหนึ่งใน 5 นักกอล์ฟที่ทำสกอร์ดีที่สุดในรอบสาม โดยเธอทำ 6 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้ ตลอดวันจบรอบสามเก็บเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมานำร่วมกับ “ลี มินจี -Lee Minjee” โปรกอล์ฟสาวมืออันดับที่ 7 ของโลก วัย 22 ปี จากประเทศออสเตรเลีย ที่รอบสามเก็บเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ ในรอบที่สามมีนักกอล์ฟสาวหลายคนทำสกอร์ได้ “บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน – Brooke Henderson”…โปรสาวมืออันดับที่ 11 ของโลก วัย 19 ปี จากแคนาดา ก็เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ทำสกอร์ดีที่สุดในรอบสาม ทำอีเกิ้ลได้ที่หลุม 7 รวมทั้งเก็บได้ 4 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้ตลอดวัน จบวันสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมารั้งอันดับที่ 7 ร่วม กับ 4 สาว คือ “หลิว อวี้” จากประเทศจีน, “แดเนี่ยล คัง – Danielle Kang” และ “ลิเซ็ตต์ ซาลัส – Lizette Salas” สองโปรจากประเทศสหรัฐอเมริกา และ “การ์โลต้า ซิกานด้า – Ciganda Carlota” จากประเทศสเปน เริ่มการแข่งขันในรอบสุดท้าย “เอมี่ หยาง”  แชมป์สองสมัยจากเกาหลีใต้ ผู้นำร่วมจากรอบสาม ฟอร์มวันสุดท้ายยังคงแข็งแกร่งทำเพิ่ม 7 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ ชนะ “ลี มินจี – Lee Min Jee”…โปรออสเตรเลีย มืออันดับที่ 7 ของโลก ที่พลาดทำอีเกิ้ลหลุมสุดท้ายไปเพียงแค่ 1 สโตรก พร้อมทำสถิติกลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์รายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 3 สมัย ต่อจากปี 2015 และ ปี 2017 รับเงินรางวัล $240 ,000 เหรียญสหรัฐฯ ด้าน “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล เป็นโปรสาวไทยผลงานดีที่สุดจบอันดับที่ 10 ร่วม โดยวันสุดท้ายทำเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม11 อันเดอร์พาร์ ได้รับเงินรางวัล $29,866 เหรียญสหรัฐฯ ส่วน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับที่ 1 ของโลก สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 14  รับเงินรางวัล $25,236 เหรียญสหรัฐฯ ด้าน “คาร์โลต้า ซิกานด้า – Carlotta Ciganda”…โปรสาวชาวสเปน วันสุดท้ายเป็นสาวที่สุดฮอตทำสกอร์ไป 9 อันเดอร์พาร์ ผลงานดีที่สุดในวันสุดท้าย จบสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ คว้าเงินรางวัลอันดับที่ 3 $108,567 เหรียญสหรัฐฯ

**อนึ่งในการแข่งขันรอบสุดท้าย มีประจุไฟฟ้าในสนามทำให้กรรมการประกาศยุติการแข่งขันชั่วคราว ก่อนจะมีการกลับมาแข่งขันอีกครั้ง 2 ชั่วโมงกว่า…

อันดับคะแนนหลังจบรอบสี่ อันดับ 1 – 7

1.เอมี่ หยาง (เกาหลีใต้) 22 อันเดอร์พาร์ 69-66-66-65 (266)

2.ลี มินจี (ออสเตรเลีย) 21 อันเดอร์พาร์ 65-69-67-66 (267)

3.คาร์โลตา ซิกานด้า (สเปน) 20 อันเดอร์พาร์ 70-67-68-63(268)

4.เจนนี่ ชิน (เกาหลีใต้)17 อันเดอร์พาร์ 65-68-70-68(271)

5.จี อึนฮี (เกาหลีใต้)16 อันเดอร์พาร์ 63-71-70- 68(272)

6 บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน (แคนาดา) 15 อันเดอร์พาร์ 66-73-66 -68(273)

7.เนลลี่ คอร์ด้า (สหรัฐฯ)14 อันเดอร์พาร์ 69-69-66- 70(274)

รายการต่อไปของสาวโปรกอล์ฟสาวเอแอลพีจี, แอลพีจีเอ และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เป็นรายการที่ 5 ของฤดูกาลนี้ เดินทางออกจากประเทศไทยไปประเทศสิงคโปร์ พบกันในรายการ **HSBC Women’s World Champions ** ใช้สนามกอล์ฟ Sentosa Golf Club (Tanjong Course) Par 72, Yards 6,718 เงินรางวัล $1,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือโปรสาวคนสวย “Michaelle Wie” โปรสาวไทยในรายการนี้ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล – Ariya Jutanugarn, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ – Pornanong Phatlum, “โปรจูเนียร์ “ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ – Thidapa Suwannapura …ขอให้โชคดีครับ

**อันดับโลกโปรสาวแอลพีจีเอล่าสุดที่ 1- 10 มีเปลี่ยนแปลงอันดับที่ 3 -10 หลังจากแข่งขันผ่านมาแล้ว 5 รายการ

 1. เอรียา จุฑานุกาล/Ariya Jutanugarn
 2. ซุง ฮยุน พาร์ค/Sung Hyun Park
 3. มินจี ลี/Minjee Lee
 4. รยู โซ ยอน/Ryu So Yeon
 5. พัค อินบี/Park Inbee
 6. เล็กซี่ ธอมป์สัน/Lexi Thompson
 7. นาสะ ฮาตาโอกะ/Nasa Hataoka
 8. เนลลี คอร์ดา /Nelly Korda
 9. บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน /Brooke M Henderson
 10. จอร์เจีย ฮอลล์ /Georgia Hall

ทางด้านผลการแข่งขันกอล์ฟทัวร์ลูกผสม พีจีเอ ทัวร์ และ ยูโรเปี้ยน ทัวร์รายการ…WGC – Mexico Championship…ใช้สนามกอล์ฟ Club de Golf Champultepec – ชาปุลเตเป็ค กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,345 หลา พาร์ 71 กลางกรุงเม็กซิโก เงินรางวัล $10,250,000 เหรียญอเมริกัน มี 72 โปรกอล์ฟอันดับโลกเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน รายการนี้ไม่มีการตัดตัว ผลการแข่งขันปรากฏว่า “ดัสติน จอห์นสัน – Dustin Johnson”…โปรกอล์ฟชาวอเมริกันมืออันดับที่ 3 ของโลก ประสบความสำเร็จกระชากถ้วยแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ ใบที่ 20 ในชีวิต ครั้งที่ 6 ของรายการศึกกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ ซีรีส์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิป “ดัสติน จอห์นสัน” ทำสกอร์รวมปิดฉากสกอร์ที่ 21 อันเดอร์พาร์ 64-67-66-66(263) รับเงินรางวัล $1,700,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ทิ้งอันดับที่ 2 “รอรีย์ แม็คอิลรอย – Rory McIlroy” คู่แข่งโปรชาวไอริช ที่ไล่ตามมาตลอดทั้งวันไป 5 สโตรกเอง “รอรี่” รับเงินรางวัล $1,095,000 เหรียญ รายการนี้แฟนคลับกองเชียร์ไทยจะต้องจดจำ เมื่อหนึ่งเดียวของไทยเราในรายการนี้ … “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์…หลังจากที่พลาดรายการที่แล้ว เที่ยวนี้โชว์ฝีมือสมราคา หลังได้สิทธิ์ลงเล่นปีแรกพีจีเอ ทัวร์ รอบสุดท้ายเก็บอีก 3 อันเดอร์ สกอร์รวมเป็น 11 อันเดอร์พาร์ ขยับขึ้นมาจบอันดับที่ 3 ร่วม รับเงินรางวัล $472,000 เหรียญอเมริกัน กว่า 14 ล้านบาทไทย ขอแสดงความยินดีในผลงานครั้งนี้ด้วยครับ

อันดับโลกล่าสุด หลังการแข่งขันผ่านไป 7 รายการมีเปลี่ยนแปลง อันดับที่ 2 กับ 3

 1. จัสติน โรส/Justin Rose
 2. ดัสติน จอห์นสัน/Dustin Johnson
 3. บรู๊คส์ โคปก้า/Brooke Koepka
 4. จัสติน โธมัส/Justin Thomas
 5. ไบรสัน เดอชอมโบ/Bryson Dechambeau

**รายการต่อไปของ พีจีเอ ทัวร์ คือรายการ The Honda Classic ใช้สนามกอล์ฟPGA National Resorts – The Champions Course , Palm Beach Garden, Florida, Par 70, Yards 7,140 เงินรางวัล $6,800,000…อาทิตย์นี้ … “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ของเราเดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองปาล์มบีช, มลรัฐฟลอริดา ลงต่อสู้ในรายการนี้ด้วย ขอให้โชคดีครับ…

          ** ข่าวกีฬาทั่วไป และผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ …

          …วงการฟุตบอล ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ   

# ทีมสโมสรแมนยู – Manchester United หลังจากที่เจอของจริงพ่ายคาบ้าน ลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งแรก ตลอดการทำหน้าที่คุมทีมชั่วคราว 12 แมตช์ ของ“โอเล่ กุนนาร์ โซลชา-Ole Gunnar Solskjaer”… ปราชัยแก่ สโมสรปารีส แซงต์ แชร์แมง/Paris St – Germain 0-2 แต่ต่อมาเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ “โอเล่” กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็สามารถนำทีมกลับมาคว้าชัยชนะอีกครั้ง ทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึก เอฟเอ คัพ หลังเอาชนะ เชลซี – Chelsea 2-0 ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ เขี่ย “เชลซี” ร่วงบอลถ้วยครั้งแรกในรอบ 20 ปี แสดงให้แฟนคลับได้เห็นว่าทีมนั้นไม่มีอาการสูญเสียความมั่นใจ หลังปราชัยแก่ สโมสรปารีส แซงต์ แชร์แมง 0-2 ในเกมส์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก สัปดาห์ที่แล้ว เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผลการแข่งขันที่คว้าชัยชนะในเกมส์นี้ทำให้คว้าตั๋วสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายพบ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์สWolverhampton Wanderers…

# สโมสรฟุตบอล “เชลซี” หลังจากโดนเขี่ยตกรอบยังโดน “ฟีฟ่า” สั่งแบนห้ามยุ่งการซื้อขายตลาดนักเตะ 2 รอบ หลังทำผิดกฎเซ็นนักเตะดาวรุ่งก่อนอายุครบวันเกิด 18 ปี ตั้งแต่นี้ไปจนถึงเดือนมกราคมปีหน้า 2020 ยังต้องรับโทษปรับอีก460,000 ปอนด์

**หลังจากที่ทีมสโมสรแมนยู – Manchester United คว้าชัยชนะเขี่ยสโมสร“เชลซี” ค่ำคืนของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ต้องพบ ลิเวอร์พูล – Liverpool FC แมตช์ล้างตาในศึกแดงเดือด แต่เกมส์นี้ทั้ง หงส์แดง – ผีแดง ไร้สกอร์ ศึกแดงเดือดหนนี้จึงกร่อยไปพอสมควร หลังทั้งสองทีมไม่สามารถเจาะตาข่ายกันได้ เสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก นัดซุปเปอร์บิ๊กแมตช์

**ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศแยกทางกับทาง “โคล้ด ปูแอล – Claude Puel” เป็นที่เรียบร้อย หลังพาทีมไม่ชนะใครเลยมา 6 เกมติดต่อกัน ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เขาเข้ามาทำงานในดินแดนของสโมสร คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ผ่านมาเป็นระยะเวลา 16 เดือน สำหรับซีซั่นนี้เขาได้พาทีมคว่ำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี ได้ช่วงบ็อกซิ่งเดย์ แต่ทว่าผลงานในช่วงต้นปีนี้กลับทำได้ไม่ดีพอ ไม่ชนะใครมา 7 นัดติดต่อกัน รวมทุกถ้วยทุกรายการ เลยถึงจุดจบ ต้องตกงานตาม “โชเซ่ มูรินโญ่ – Jose Monrinho” อดีตกุนซือของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด …

          วงการอเมริกันฟุตบอล

“โรเบิร์ต คราฟต์ – Robert Kraft”… เจ้าของทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ – New England Patriots แชมป์ซุปเปอร์ โบวล์ ทีมล่าสุด โดนจับข้อหาซื้อบริการทางเพศอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งถึงเป็นการละเมิดกฎหมายค้ามนุษย์ ระหว่างพักผ่อนที่ มลรัฐฟลอริด้า แถลงการณ์ของโฆษกส่วนตัวของ “โรเบิร์ด คราฟต์” ระบุว่า “คุณคราฟต์ แสดงความปฏิเสธอย่างชัดเจนถึงการเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ ที่ผิดกฎหมาย แต่จะไม่มีการแสดงความเห็นเพิ่มเติมในตอนนี้ เนื่องจากอาจจะมีผลต่อรูปคดี และการพิพากษาในชั้นศาล” แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยว่า ได้ทำการซ่อนกล้องไว้ในร้านบริการนวดและสปาดังชื่อว่า เดอะ ออร์คิดส์ ออฟ เอเชีย เดย์ สปา – The Orchids Of Asia Day Spa …เพื่อบันทึกพฤติกรรมทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานสำหรับสั่งฟ้องคดีด้วย ถ้าเป็นเรื่องจริงผู้เขียนคิดว่า “อาจจะเป็นการฉลองที่ทีมคว้าแชมป์ซุปเปอร์ โบวล์”… ของท่าน โรเบิร์ต คราฟต์ – Robert Kraft …ก็เป็นได้…

**หลังจากที่อ่านข่าวไม่ดีของเจ้าของทีม อ่านข่าวเรื่องดีๆ ของทีมบ้าง**

เอ็นเอฟแอล – NFL เลือกเกมส์ แพทริออตส์ – Patriots ชนะ ชีฟส์ Chiefs เป็นเกมส์แห่งฤดูกาล 2018 เกมส์ที่ “นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ – New England Patriots” พบกับ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ – Kansas City Chiefs ทั้ง 2 ครั้ง ติดอันดับเกมส์ยอดเยี่ยมทั้งคู่ ในฤดูกาลที่ผ่านมา ถูกจัดให้เป็นอันดับที่ 3 และ อันดับ 1 เกมส์ อันดับที่ 3 เกมส์เกมส์ในฤดูกาลปกติ สัปดาห์ที่ 6 เกมส์อันดับที่ 1 เป็นรอบเพลย์ออฟย้ายไปแข่งขันกันที่ แอร์โรว์ เฮด สเตเดียม บ้านของทีม “แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ – Kansas City Chiefs …

**ทางด้านทีม ชิคาโก้ แบร์ส – Chicago Bears หลังจากที่ตัดสินใจอยู่นานพอสมควร ปล่อย “ปาร์กี้ – Parkey” ตัวเตะที่เตะในเกมส์เพลย์ออฟเอ็นเอฟแอล ออกจากทีมแล้วหลังจากที่พลาดการเตะฟิลด์โกล จนทำให้ทีมต้องตกรอบในเกมส์เพลย์ออฟ ปาร์กี้ – Parkey พลาด ฟิลด์โกลระยะ 43 หลา ซึ่งเป็นระยะที่ควรจะเตะให้เข้า และ หากเขาเตะเข้า แบร์สจะผ่านรอบ ไวลด์การ์ด เพลย์ออฟ เข้าไปได้ แต่เขากลับเตะไปติดบล็อกเล็กน้อย ทำให้ลูกบอลเปลี่ยนทิศทางสไลด์ขวาออกไป ที่ผ่านมา ปาร์กี้ เตะเข้า 23 จาก 30 ครั้ง และเตะเอ็กตร้าพ้อยต์ เข้า 42 0ก 45 ครั้ง เขาเพิ่งจะเซ็นสัญญา 4 ปี จำนวนเงิน $15,000,000 แต่เขาก็ยังจะได้เงินการันตี $3,500,000 ก่อนจะตกงานกลับไปนั่งอยู่บ้านเฉยๆ รอวันเวลาที่จะมีทีมใดต้องการตัวเขาอีก แม้ทีมจะตัดเขาออกจากทีมแล้วก็ตาม…

วงการเทนนิส

“นาโอมิ โอซากะ – Naomi Osaka” นักเทนนิสชาวญี่ปุ่น เพิ่งจะขยับขึ้นมาเป็นนักเทนนิสหญิงหมายเลข 1 ของโลก จอดสนิทเพียงแค่รอบที่ 2 ในศึก ดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ รายการ “ดูไบ ดิวตี ฟรี เทนนิส แชมเปียนชิป” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พ่าย “คริสตินา มลาเดโนวิช – Kristina Mladenovic”…จากฝรั่งเศส แบบพลิกล็อก 0-2 เซต 3-6 และ 3-6 วันอังคารที่19 กุมภาพันธ์ หลังจากที่จบการแข่งขันรายการนี้เจ้าตัวออกมาเปิดเผยว่า “ผลงานห่วยเองไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนโค้ชกะทันหัน “นาโอมิ โอซากะ -Naomi Osaka”…เพิ่งแยกทางกับ “บายิน – Bajin” ด้วยเหตุผลส่วนตัวเพราะความเห็นไม่ตรงกันจึงต้องจากลากัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามประสาบรรดาสื่อคาดว่ามีปัญหาขัดแย้งกันอยู่เบื้องหลัง …

** ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…คณิตศาสตร์ไม่ได้สอนให้เรารู้วิธีบวกความรักหรือลบความเกลียด…แต่ช่วยสอนให้เรามีเหตุผลที่จะหวังว่า ทุกปัญหามีทางแก้ไข…ฉะนั้นอย่าลืมเตือนตัวเองว่าความผิดพลาดไม่ใช่เรื่องเสียหาย…เพราะบางครั้งความผิดพลาดก็อาจเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิต…พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

“โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ/Thidapa Suwannapura ทำโฮลอิน** กอล์ฟสตรีรายการฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019…”เจสซิก้า คอร์ด้า” แชมป์เก่าจากสหรัฐอเมริกา ไม่สามารถเดินทางมาลงป้องกันแชมป์ได้ในปีนี้เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่แขน แต่โปรกอล์ฟชั้นนำของโลกเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง 70 กว่าคน การแข่งขันวันแรก “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ นักกอล์ฟสาวไทยวัย 26 ปี ทำโฮลอินของทัวร์นาเมนท์ปีนี้ที่หลุม 4 พาร์ 3 ระยะ 173หลา
#ให้เป็นโค้ชแต่อยากจะเป็นคนรัก# “นาโอมิ โอซากะ-Naomi Osaka” นักเทนนิสหญิงมืออันดับที่ 1 ของโลก จากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์ ยูเอส โอเพ่น2018 เมื่อปีก่อน ออสเตรเลียน โอเพ่น เดือนที่แล้ว ครั้งล่าสุดเปิดเผยว่าเธอจะไม่ยอมเสียสละความสุขของตัวเองไป หลังจากที่ตัดสินใจแยกทางกับ “ซาสซ่า บาจิน – Sascha Bajin” โค้ชของเธอคนซ้ายมือ เขาคือคนที่พาเธอกระโดดขึ้นจากมืออันดับที่ 72 ของโลก เมื่อเริ่มปี 2018 มาเป็นมืออันดับที่ 1 ของโลกในปัจจุบันได้สำเร็จแบบสุดเซอร์ไพร์สเมื่อสัปดาห์ก่อน
โฉมหน้าของแชมป์กอล์ฟอาชีพสตรี รายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019″เอมี่ หยาง-Amy Yang” จากเกาหลีใต้ วัย 29 ปี มืออันดับโลกที่ 29 ทำสถิติเป็นนักกอล์ฟสาวแอลพีจีเอ คนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์แอลพีจีเอ คว้าแชมป์รายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 3 สมัย ปี 2015 สกอร์ 15 อันเดอร์พาร์, ปี2017 สกอร์ 22 อันเดอร์พาร์ และปี 2019 สกอร์ 22 อันเดอร์พาร์ หลังจากร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 10 ครั้ง รวมทั้งเป็นแชมป์แอลพีจีเอ รายการที่ 4 รับเงินรางวัล$240 ,000 เหรียญสหรัฐฯ
“เอ็นเอสเอ็นบีซี” เผยข้อกล่าวหาโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลจูปิเตอร์ รัฐฟลอริดา ว่า “มิสเตอร์ โรเบิร์ด แครฟท์ Robert Kraft” เจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ – New England Patriots แชมป์ซุปเปอร์ โบวล์ ล่าสุด พร้อมกับพวกอีก 24 ราย เข้าใช้บริการ…เดอะ ออร์คิดส์ ออฟ เอเชีย เดย์ สปา…ข้อกล่าวหาที่เจ้าของทีมวัย 77 ปี โดนก็คือ ค้าประเวณี กับค้ามนุษย์ มีพฤติการณ์เช่นนั้น โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา กระบวนการเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐาน ภาพวิดีโอทั้งหมด ตำรวจเปิดเผยว่า ได้ทำการซ่อนกล้องไว้ในร้านบริการนวดและสปาแห่งดังกล่าว เพื่อบันทึกพฤติกรรมทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานสำหรับสั่งฟ้องคดี…รอดูกันต่อไปครับว่า คนระดับนี้มีเงินมีทรัพย์สินรวมกว่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา ยอมจ่ายเงินเพื่อเข้าไปใช้บริการนวดเปลือย…เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า มีหลักฐานครบทุกคนจะจบลงอย่างไร? แต่ผู้เขียนมีความรู้สึกแปลกใจกับเหตุการณ์นี้มากพอสมควร เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ได้มีกล้องซุกซ่อนถ่ายดูพฤติกรรมของนักเที่ยวกลุ่มนี้อยู่ ก็หมายความว่าสถานที่นี้ก็ต้องให้ความร่วมมือในการแอบซ่อนเร้นซุกกล้องในสถานบริการแห่งนั้น? หรือสถานที่บริการลักษณะนี้ทุกแห่งมีกล้องแอบซุกซ่อนคอยดูพฤติกรรมผู้ใช้บริการอยู่?

การแข่งขันกอล์ฟรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ได้สิ้นสุดลงแล้วในรายการนี้มีนักกอล์ฟดาวรุ่งสาวเชื้อสายจีน สัญชาติแคนาดา “มูนี่ เหอ”-Muni He เป็นนักกอล์ฟสาวที่แฟนคลับกอล์ฟติดตาม และกล่าวถึงมากที่สุดในรายการนี้ว่า ความงดงามบนสนามกอล์ฟของเธอนั้นเป็นอันดับที่ 1 เนื่องจากเธอมีหน้าตาที่สะสวย และรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม ผู้เขียนเลยต้องติดตามหาประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของเธอมาให้ท่านผู้อ่านได้รู้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน จะได้ติดตามเชียร์ และชมเธอในการแข่งขันในรายการต่อๆ ไปกัน เธอเป็นนักกอล์ฟสาวชาวจีนวัย 20 ปี “มูนี่ เหอ”หรือในชื่อจีนคือ เหอ มู่นี  – แซ่ เหอ ชื่อ มู่นี ปัจจุบันสูง 5 ฟุต 4 นิ้ว หรือราว162.5 เซนติเมตร เกิดในเดือนมิถุนายน 2542 ที่เมืองเฉิงตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวน หรือเรียกอีกชื่อว่า “ซื่อชวน”  ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน เธอใช้เวลาเพียงสองเทอมศึกษาเล่าเรียนเล่นกอล์ฟอยู่ที่มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย U.S.C. และมีอายุเพียง 18 ปี แต่ “มุนี เหอ” ได้เรียนรู้ที่จะทำตลาดตัวเองทั้งใน และนอกสนามกอล์ฟซึ่งรวมถึง Instagram ที่น่าประทับใจมีคนติดตามเธอมากกว่า 120,000 คน เธอเป็นนักกอล์ฟสาวที่แฟนคลับกอล์ฟไทยติดตามชมความงดงามตลอดทั้ง 4 วัน จนจบการแข่งขันในอันดับร่วมที่ 42 สกอร์3 อันเดอร์พาร์ …รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ “มูนี เหอ – He Muni” … เดินทางต่อไปยังประเทศสิงคโปร์ หลังได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขันรายการ **HSBC Women’s World Champions** ด้วย อย่าพลาดติดตามชมวงสวิงของเธอกันนะครับ…

“ดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson” มืออันดับที่ 3 ของโลก คว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ ใบที่ 20 ในชีวิต เลื่อนขึ้นมืออันดับที่ 2 ของโลก
“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์…โปรกอล์ฟชายมืออันดับหนึ่งของไทย ขวัญใจนักกอล์ฟชาวไทย ทำผลงานได้น่าประทับใจ สร้างผลงานน่าจดจำเล่นเต็มตัวปีแรกในรายการ พีจีเอ ทัวร์ จบสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 3 ร่วม

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2020

…สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …เวลานี้กีฬาอาชีพในสหรัฐฯยังไม่มีรายการใดจัดการแข่งขันได้ … …การแข่งขันกีฬาชนิดๆ ต่างๆคงยากที่จะกลับมาในเร็ววันนี้ตามที่ได้วางแผนไว้หลังจากที่ …จอร์จ ฟลอยด์ George Floyd … ชายผิวสี เสียชีวิตด้วยการกระทำรุนแรงเกินเหตุของตำรวจ เหตุการณ์ดังกล่าวจุดชนวนความวุ่นวาย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *