Monday , January 20 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ ก่อนจะเริ่มคอลัมน์ในฉบับนี้ กระผมผู้เขียน “คอลัมน์ ด้อง สปอร์ตแมน” ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ต้องขอขอบพระคุณ คุณอรรคเดช ศรีพิพัฒน์ ท่านบก.และเจ้าของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ไว้ ณ.ที่นี้เสียก่อนครับ เพราะท่านได้มอบตั๋วเครื่องบินในการเดินทาง พร้อมค่าใช้จ่ายสำหรับเข้าร่วมทีมกอล์ฟ สมาคมไทยกอล์ฟแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกับนักกอล์ฟไทย จากหลายประเทศทั่วโลก ในรายการ “AmazingThailand Homecoming Golf Festival” ครั้งที่สอง จัดโดยThe East Coast Golf Courses Management Association…สมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก…ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่11-15 มีนาคม 2562 โดยมีการแข่งขันถึงสี่สุดยอดสนามชั้นนำ ในจังหวัดชลบุรี และระยอง…ข้าพเจ้า “นายดนัย นิลพลับ” ขอขอบพระคุณครับผม…

เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟของโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน เดินทางออกจากแคลิฟอร์เนีย ไปที่เมือง Phoenix, Arizona พบกันในรายการ…Waste Management Phoenix Open..ใช้สนามกอล์ฟ TPC Scottsdale – Champions Course ระยะ 7266 Yards, Par 71 เงินรางวัล$7,100,00 แชมป์เก่าคือ “Gary Woodland” ชัยชนะตกเป็นของโปรกอล์ฟอเมริกันหนุ่มวัย 30 ปี มืออันดับที่ 8 ของโลก ในระหว่างที่ศึกษาเล่าเรียนเล่นกอล์ฟให้โรงเรียนจนจบการศึกษาจาก Oklahoma State University “ริคกี้ ฟาวเลอร์ – Rickie Fowler”…ถือว่าเป็นความโชคดีของเขา เพราะเล่นรอบสุดท้ายทำสกอร์ไม่ได้ทั้งวัน จบ 3 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 64 – 65 – 64 – 74(267) รับเงินรางวัล $1,278,000 ก่อนจะออกสตาร์ทรอบสุดท้าย เขามีคะแนนนำหน้าที่ตุนไว้อยู่ถึง 5 สโตรก ในขณะที่นักกอล์ฟคนอื่นๆ ต่างก็ไม่สามารถทำสกอร์ได้เช่นกัน มี “แบรนเดน เกรซ-Branden Grace” โปรกอล์ฟจากประเทศแอฟริกาใต้เพียงคนเดียว ทำได้ 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 67-64-69-69 (269) ไล่เข้ามาคว้าเงินรางวัลอันดับที่ 2 รับเงินรางวัล $766,800สำหรับ “โปรอาร์ม”กิรเดช อภิบาลรัตน์…โปรหนุ่มวัย 29 ปี โปรกอล์ฟพันล้านบาทในอนาคตคนแรกของประเทศไทย ที่ได้สิทธิเข้าไปแข่งขันรายการของยูเอสพีจีเอ ทัวร์ คนแรกของวงการกอล์ฟอาชีพของประเทศไทย  คว้าอันดับที่ 33 ร่วม รับเงินรางวัล$37,512 จบสกอร์ที่ 6 อันเดอร์พาร์…ในอาทิตย์นี้ โปรกอล์ฟหนุ่ม ยูเอสพีจีเอ ทัวร์ ต้องเดินทางกลับมายังมลรัฐแคลิฟอร์เนีย เดินทางขึ้นไปทางตอนเหนือ พบกันในรายการ…AT&T Pebble Beach Pro-Am…เงินรางวัล $7,600,000จะใช้สนามแข่งขันกันถึง 3 สนาม Pebble Beach Golf Links 6,816 Yards, Spyglass Hill Golf Course 6,958 Yards, Monteray Peninsula CC 6,958 Yards …แชมป์ครั้งที่แล้ว “Ted Potter Jr.” ไม่พบรายชื่อ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟชาวไทย ในรายการนี้ …

อันดับโลกล่าสุดหลังการแข่งขันผ่านไป 5 รายการ โปรกอล์ฟอังกฤษ ยังครองอยู่อย่างเหนียวแน่น

 1. จัสตินโรส/Justin Rose
 2. บรู๊คส์โคปก้า/Brooke Koepka
 3. ดัสตินจอห์นสัน/Dustin Johnson
 4. จัสตินโธมัส/Justin Thomas
 5. ไบรสันเดอชอมโบ/Bryson Dechambeau

สำหรับผลของนักกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ Saudi International powered by SBIA ใช้สนามกอล์ฟ…Royal Greens G & CC, King Abdullah Economic City, Saudi Arabia มีเงินรางวัล $3,500,000 เป็นการแข่งขันครั้งแรกในประเทศซาอุดิอาระเบีย รอบแรกของการแข่งขันโปรกอล์ฟหนุ่ม “โธมัส ปีเตอร์ส-Thomas Pieters”…จากประเทศเบลเยี่ยม ออกสตาร์ทนำหน้า จบสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ การแข่งขันรอบที่ 2ผลการแข่งขันจบลงด้วย “ดัสติน จอห์นสัน” นักกอล์ฟมืออันดับที่ 3 ของโลก จากสหรัฐอเมริกา โชว์ฟอร์มดีที่สุดทำสกอร์ขึ้นมาเป็นผู้นำที่ 11 อันเดอร์พาร์ ด้านโปรกอล์ฟหนุ่ม “โธมัส ปีเตอร์” ผู้นำรอบที่แล้วจากเบลเยี่ยม วงสวิงหลุดตีเกิน 4 โอเวอร์พาร์ ทำให้สกอร์เหลือ 3 อันเดอร์พาร์ หล่นตกมาอยู่ที่อันดับที่ 18 ร่วม มีโปรกอล์ฟจากประเทศจีน “หลี่ เห่าตง-Li Haotong” กับ “แซนเดอร์ ลอมบาร์ด-Zander Lombard” จากแอฟริกาใต้ ตามมาจบอันดับที่ 2 ร่วม ที่ 8 อันเดอร์พาร์ การแข่งขันในรอบที่ 3 สิ้นสุดลงผลปรากฏว่า “หลี่ เห่าตง” นักกอล์ฟมืออันดับที่ 44 ของโลก จากเมืองจีน ไล่ตามหลัง “ดัสติน จอห์นสัน-Dustin Johnson” อยู่ 3 สโตรก โชว์ฟอร์มวงสวิงสุดยอด วันเดียวทำสกอร์ 4 อีเกิ้ล ก่อนพุ่งขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมกับ“ดัสติน จอห์นสัน” ด้วยสกอร์เท่ากันที่ 16 อันเดอร์พาร์ ทั้งสองออกสตาร์ทรอบสุดท้ายด้วยกัน ผลปรากฏว่า  “ดัสติน จอห์นสัน-Dustin Johnson” มืออันดับที่3 ของโลก สวิงเก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ จากได้ 5 เบอร์ดี้ แต่ก็เสีย 2 โบกี้ ขยับขึ้นไปจบสกอร์รวมที่ 19 อันเดอร์พาร์ 68 – 61 – 65 – 67 (261) รับเงินรางวัล508,260 ยูโร…ด้านโปรกอล์ฟชาวจีน “หลี่ เห่าตง” มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ทำสกอร์ขึ้นนำ“จอห์นสัน” 1 สโตรก แต่ไปสะดุดเสีย 3 โบกี้ ช่วง 9 หลุมหลัง จบสกอร์รอบสุดท้ายทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 67 – 65 – 62 – 69 (263)รับเงินรางวัล 338,260 ยูโร และอันดับที่ 3 ตกเป็นของโปรกอล์ฟจากประเทศอังกฤษ “ทอม ลูอิส – Tom Lewis” ฟอร์มร้อนแรงทำได้ 7 เบอร์ดี้ แต่เสีย 2 โบกี้รวมจบ 4 รอบ สกอร์รวมที่ 16 อันเดอร์พาร์ 71 – 66 – 62 -69 (264) รับเงินรางวัล 190,904 ยูโร…สำหรับโปรกอล์ฟหนุ่มจากประเทศเบลเยี่ยม “โธมัส ปีเตอร์ส – Thomas Pieters” คนนำรอบแรกตกลงไปอยู่อันดับที่ 22 สกอร์เหลือ 7อันเดอร์พาร์…รายการต่อไปของนักกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ต้องออกเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลีย พบกันในรายการ…ISPS Handa Vic Open …ใช้สนามกอล์ฟ 13 th Beach GC, Geelong, Victoria, Australia เงินรางวัล$1,500,000 (Australia)

สำหรับรายการของสาวแอลพีจีเอ กลับมาในอาทิตย์นี้พบกันในรายการISPS Handa Vic Open…ใช้สนามกอล์ฟ 13 th Beach GC, Geelong, Victoria, Australia เป็นสนามกอล์ฟแห่งเดียวกันที่นักกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เล่นพร้อมกันรายการนี้เป็นการแข่งขัน ทั้งประเภทหญิง-ชาย โดยที่ประเภทหญิงรายการร่วมสามทัวร์ ทั้ง…เอแอลพีจี,แอลพีจีเอ และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์…ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย 1,100,000ดอลลาร์สหรัฐฯ …มี 7 โปรกอล์ฟสาวจากประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ …ธิฎาภา สุวัณณะปุระ / Thidapa Suwannapura, วิชาณี มีชัย / Wichanee Meechai, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ / Pannarat Thanapolboonyaras, เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงค์ / Sherman Santiwiwatthanaphong, เบญญาภา นิภัทร์โสภณ/ Benyapa Niphatsopho, พริมา ธรรมรักษ์ / Prima Thammaraks, ปวริศา ยกทวน / Pavarisa Yoktuan, ขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวกันทุกคน …

          ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน-กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์

**วงการอเมริกันฟุตบอล**

ผลการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล รอบชิงแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 53 ที่สนามเมอร์เซเดซ สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ ผ่านมา ทีมนิว อิงแลนด์แพทริออตส์ เอาชนะ แอลเอ แรมส์ ไปด้วยสกอร์ 13-3 ครองแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล เป็นสมัยที่ 6 เป็นสกอร์ที่ต่ำสุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันตั้งแต่มีมา แต่สกอร์ของการแข่งขันครึ่งแรกที่จบลงด้วยสกอร์ 3 -0 ทีมแพทริออตส์ทำสกอร์ได้นั้นก็ยังไม่ได้เป็นสกอร์ที่ต่ำสุดของรอบชิงแชมป์การแข่งขันซุปเปอร์โบวล์ เป็นสกอร์อันดับที่ 2 ในประวัติศาสตร์ ในอดีตการแข่งขันรอบชิงแชมป์ซุปเปอร์โบวล์ ที่ผ่านมาเคยมีสกอร์ครึ่งแรกของการแข่งขันด้วยสกอร์ 2-0 มาแล้วหนึ่งครั้ง จากรอบชิงแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 9 ที่จบครึ่งแรก ทีมพิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ นำทีมมินเนโซตา ไวกิ้งส์ 2-0 ก่อนเอาชนะไป 16-6 หลังจากการแข่งขันในเกมนี้ หลังจากเกมจบลง ได้มีสถิติของอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล เพิ่มขึ้นมาอีก อันดับแรกคือ ยอดควอร์เตอร์แบ็ค…“ทอมเบรดี้ – Tom Brady” ได้ครอบครองแหวนแชมป์วงที่ 6 ในวัย 41 ปี 6 เดือนทำลายสถิติควอเตอร์แบ็ค อายุมากที่สุดของ…“เพย์ตัน แมนนิ่ง – Peyton Manning”…ลงเป็นที่เรียบร้อย 2. “บิล เบลิชิก – Bill Belichick” เฮดโค้ชของทีมนิว อิงแลนด์ กลายเป็น เฮดโค้ชที่อายุมากที่สุดที่ได้คว้าแชมป์ซุปเปอร์โบวล์ ในวัย 66 ปี 9 เดือน 18 วัน … “ยูเลี่ยน เอเดลแมน – Julian Edelman”…ผู้เล่นตำแหน่งปีกด้านนอก ของทีมนิว อิงแลนด์ คว้าตำแหน่ง เอ็มวีพี (MVP) ในเกมซุปเปอร์ โบวล์ ครั้งที่ 53 เมื่อรับบอลไป 141 หลา

               **วงการฟุตบอล**

ทีมชาติกาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ประกาศศักดาคว้าแชมป์ เอเชียน คัพ2019 มาครองได้เป็นสมัยแรก ได้แบบเหนือความคาดหมายสุดๆ หลังเอาชนะทีมชาติญี่ปุ่น ที่ทำสถิติเข้าชิง 4 ครั้ง ไม่เคยแพ้ ถึง 3- 1 ซึ่งนี่คือการคว้าแชมป์สมัยแรกของพวกเขาด้วยในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา …

ขอส่งแรงกำลังใจไปให้ 3 แข้งไทย ที่ไปค้าแข้งอยู่ที่แดนอาทิตย์อุทัย ดินแดนเหล่าซามูไร อยู่ในเวลานี้ ทั้ง “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ที่ค้าแข้งกับสโมสรคอนซาโดเล่ซัปโปโร เป็นฤดูกาลที่ 3…“ธีราทร บุญมาทัน” ที่ค้าแข้งฤดูกาลที่ 2 ในเจลีก กับสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส และ “ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์” ที่มาเล่นให้กับ สโมสรโออิตะ ทรินิตะ น้องใหม่เจลีกเป็นครั้งแรก ขอให้โชคดีครับ…

ล่าสุดทีมสโมสรแมนยู – Manchester United “โอเล กุนนาร์โซลชา” กุนซือขัดตาทัพ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หยุดสถิติชนะรวด 8 เกม หลังเสมอ เบิร์นลีย์ แบบตื่นเต้นเร้าใจ 2-2 ศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด กลับมาคว้าชัยชนะเกมที่ 9 เอาชนะ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ – Leicester Cityได้แบบหวุดหวิด 1-0 ศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ คืนวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ รักษาสถิติยังไม่แพ้ทีมใดเอาไว้อย่างเหนียวแน่น

ทางด้าน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล-Liverpool F.C. เส้นทางการลุ้นแชมป์ของ ลิเวอร์พูล ดูเหมือนจะไม่ง่ายซะแล้ว หลังทำได้แค่บุกไปเสมอกับทัพ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด – West Ham United 1-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก2018/2019 นัดมันเดย์ ไนท์ คืนวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ – Manchester City เรือใบสีฟ้า แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลุ้นคัมแบ๊กบัลลังก์จ่าฝูงเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ – Manchester City เล่นมากกว่า“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล-Liverpool F.C. หนึ่งเกมส์ขึ้นจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษเอาชนะ “ทอฟฟีสีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน – Everton แบบไร้ปัญหา 2-0 ด้วยประตูของ “เอเมอริค ลาปอร์ต – Aymeric Laporte” กับ “กาเบรียล เฆซุส – Gabriel Jesus” ที่สนาม กูดิสัน ปาร์ก คะแนนล่าสุดเท่ากันกับ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล-Liverpool F.C.

ทางด้านการเงิน…แมนฯ ซิตี้ แชมป์สโมสรฟุตบอลรวยสุดปี 2019 – หงส์หลุดท้อป 10 แมนฯ ซิตี้ ครองแชมป์ทีมฟุตบอลฐานะการเงินดีที่สุดในโลก – กว่างโจว ดีสุดเอเชียซ็อกเกอร์เร็กซ์ เว็ปไซต์ด้านข้อมูลในวงการฟุตบอล ได้เปิดเผยผลจัดอันดับทีมฟุตบอลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ประจำปี 2019 โดยคำนวนการให้คะแนนเพื่อจัดอันดับจาก หนี้สุทธิ, ศักยภาพการลงทุนของเจ้าของสโมสร, เงินสดในธนาคาร,และทรัพย์สินต่างๆ ของสโมสร และมูลค่าทีม โดยทีมที่มีความมั่นคงด้านการเงินมากที่สุดในปีนี้ คือ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ จากพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้รับ 4.21คะแนน สำหรับแมนฯ ซิตี้ มียอดมูลค่าทีม 927 ล้านปอนด์, ทรัพย์สิน 413 ล้านปอนด์, เงินสดในธนาคาร 18 ล้านปอนด์, ศักยภาพการลงทุนของเจ้าของสโมสร567 ล้านปอนด์ และ หนี้สุทธิ 70 ล้านปอนด์ ส่วนอันดับที่ 2 คือ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมดังจาก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้ 3.84 คะแนน

ส่วน 10 อันดับของทีมที่มีความมั่นคงทางการเงินมากที่สุดประกอบด้วย

 1. แมนฯซิตี้ (อังกฤษ) 4.21 คะแนน
 2. เปแอสเช(ฝรั่งเศส) 3.84 คะแนน
 3. บาเยิร์นมิวนิก (เยอรมนี) 2.67 คะแนน
 4. สเปอร์(อังกฤษ) 2.66 คะแนน
 5. อาร์เซน่อล(อังกฤษ) 2.43 คะแนน
 6. เรอัลมาดริด (สเปน) 2.38 คะแนน
 7. บาร์เซโลน่า(สเปน) 2.05 คะแนน
 8. แมนฯยูไนเต็ด (อังกฤษ) 1.99 คะแนน
 9. ยูเวนตุส(อิตาลี) 1.96 คะแนน
 10. เชลซี1.89 คะแนน

ทางด้าน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อยู่อันดับที่ 11 ได้1.83 ขณะที่ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ยักษ์ใหญ่แห่งศึกไชนีส ซูเปอร์ ลีก ประเทศจีนอยู่อันดับที่ 12 ซึ่งเป็นทีมที่อันดับที่ดีที่สุดของเอเชีย ได้ 1.72 คะแนน

**วงการเทนนิส **

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิ้ลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ“โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม$250,000 รองชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยว เป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง “อัจล่าทอมยาโนวิช – Ajla Tomljanovic” นักหวดจากประเทศออสเตรเลีย วัย 25 ปีมืออันดับที่ 49 ของโลก มือวางอันดับที่ 6 ของรายการ กับ “ดายาน่า ยาสเทรมสก้า- Dayama Yastremska”…ดาวรุ่งวัย 18 ปี จากประเทศยูเครน มืออันดับที่47 ของโลก และมือวางอันดับที่ 8 ของรายการ ซึ่งคู่นี้เคยพบกันมาแล้ว 1 ครั้งในรายการศึก ไชน่า โอเพ่น 2018 โดย “ยาสเทรมสก้า – Yastremska”…เป็นฝ่ายชนะ 2-1 เซต รายการนี้ สาวยูเครน “ดายาน่า ยาสเทรมสก้า – Dayama Yastremska”… ดาวรุ่งวัย 18 ปี จากยูเครน ใช้เวลาหวดทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 22นาที เฉือนชนะ “อัจล่า ทอมยาโนวิช – Ajla Tomljanovic”…จากออสเตรเลีย2-1 เซต ด้วยสกอร์ 6-2, 2-6 และ 7-6 ไทเบรก 7-3 คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัลทั้งสิ้น $43,000 ได้คะแนนสะสมอีก 280 คะแนน และถือเป็นการคว้าแชมป์ดับเบิ้ลยูทีเอ มาครองเป็นรายการที่สอง หลังเคยคว้ามาได้ที่ฮ่องกงเมื่อปีที่แล้ว…ส่วน “อัจล่า ทอมยาโนวิช – Ajla Tomljanovic”…รองแชมป์รับเงินรางวัล $21,400 และได้คะแนนสะสม 180 คะแนน และยังไม่สามารถคว้าแชมป์ดับเบิ้ลยูทีเอ มาได้เลย หลังจากที่เดินเข้าชิงชนะเลิศผ่านมาทั้งหมด4 รายการแล้ว …

ข่าวอันดับสุดท้าย คณะอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย นำทีมโดย “เพชฌฆาตหน้าหยก”…นาวาอากาศเอก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เดินทางมาจากประเทศไทย มาร่วมแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร พบกับทีมวีไอพี แอล.เอ ครั้งที่ 1ได้เดินทางกลับประเทศไทย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ขอให้คณะอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ ครับผม

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้… ชีวิตไม่ใช่การค้นหาตัวตนของเราเอง…แต่มันคือการสร้างตัวตนของเราเองขึ้นมาต่างหาก…ถ้าหากชีวิตเป็นเรื่องง่ายแล้ว การผจญภัย จะอยู่ตรงไหนล่ะ?…ยิ่งคุณรอคอยอนาคตนานเท่าไหร่ อนาคตของคุณก็จะยิ่งสั้นลงเท่านั้น…การตัดสินใจที่ผิดพลาดมักทำให้เกิดเรื่องเล่าที่ยิ่งใหญ่อยู่เสมอมา…พบกันใหม่ในฉบับหน้า …สวัสดีครับ…

นักฟุตบอลทั้ง 2 ทีม ร่วมกันถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก หลังจากที่เสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย นำทีมโดย “เพชฌฆาตหน้าหยก” เสธตุ๊ก…นาวาอากาศเอก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน (ชุดสีน้ำเงิน) เดินทางมาจากประเทศไทย มาร่วมแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร พบกับ ทีมวีไอพี แอล.เอ. (ชุดสีขาว) นำทีมโดย “อรรคเดช ศรีพิพัฒน์” บก.และเจ้าของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2019 ที่สนาม Glendale Sports Complex ผลของการแข่งขัน เสมอกัน 4 – 4 ท่ามกลางสายฝนที่กระหน่ำตลอดการแข่งขัน
“อรรคเดช ศรีพิพัฒน์” บก.และเจ้าของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย รับมอบเสื้อทีมชาติไทย จาก “ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน” โค้ชและผู้นำทีมอดีตนักฟุตบอลทีมชาติ มอบไว้ให้เป็นที่ระลึก ในการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร นัดพิเศษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กุภาพันธ์ 2019
“ดี-เจ” ดัสติน จอห์นสัน-Dustin Johnson โปรกอล์ฟอเมริกัน มืออันดับที่ 3ของโลก เฉือนโปรกอล์ฟจากประเทศจีน “หลี่ เห่าตง” Li Haotong มืออันดับที่44 ของโลก 2 สโตรก คว้าถ้วยแชมป์กอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์รายการ “ซาอุดิอินเตอร์เนชั่นแนล” ที่สนามกอล์ฟ รอยัล กรีนส์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เป็นถ้วยแชมป์ของยูโรเปี้ยน ทัวร์ ใบที่ 6 ในชีวิตเก็บเข้ากรุ
แฟนคลับทีมนิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ อาจจะเบื่อหน่ายอย่างแน่นอน ศึก “ซุปเปอร์โบวล์” ครั้งที่ 53 ระหว่าง นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ กับ แอล.เอ.แรมส์ นอกจากจะเป็นเกมที่ทำคะแนนต่ำสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว ยังเป็นเกมที่มีเรตติ้งต่ำสุดในรอบทศวรรษอีกด้วย ตามรายงานข่าวจาก อีเอสพีเอ็น – ESPN เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเพเทรียตส์ ชนะ แรมส์ 13-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการทำคะแนนต่ำสุดในประวัติศาสตร์ของศึก’ซูเปอร์ โบวล์’ นับตั้งแต่เกมที่ ไมอามี่ ดอลฟินส์ ชนะวอชิงตัน เร้ดสกิ้นส์ 14-7 ในศึก’ซูเปอร์ โบวล์’ครั้งที่ 7 เมื่อซีซั่น 1972 เกมใหญ่ระดับโลกอย่าง “ซุปเปอร์ โบวล์” ครั้งที่ 53 ของ ซีบีเอส ยังมีเรตติ้งต่ำสุดในรอบ10 ปีหลัง เพียง 44.9 นับตั้งแต่เกม “ซุปเปอร์ โบวล์” ปี 2009 ระหว่าง พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส กับ อริโซน่า คาร์ดินาลส์ ที่มีเรตติ้งต่ำเพียง 42.1 เรตติ้ง“ซุปเปอร์ โบวล์” 5 ครั้งล่าสุด …
2019: 44.9 (นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ – แอล.เอ.แรมส์, CBS)
2018: 47.4 (ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ – นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์, NBC)
2017: 48.8 (นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ – แอตแลนต้า ฟอลค่อนส์, Fox)
2016: 49.0 (เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ – แคโรไลน่า แพนเธอร์ส, CBS)
2015: 49.7 (นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ – ซีแอตเทิ่ล ซีฮอร์คส์, 49.7)
โปรดสังเกตุดูครับ เกมชิงแชมป์ซุปเปอร์ โบวล์ เรตติ้งต่ำ 5 ครั้งที่ผ่านมา มีทีมนิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ เข้าชิงทั้งหมด 4 ครั้ง และ 3 เกมติดต่อกันเลยอาจจะเป็นสาเหตุทำให้แฟนคลับอเมริกันฟุตบอลออกเบื่อหน่ายก็ได้ครับ
สยบข่าวแฟนคลับลือว่าไม่ชอบหน้ากัน เกลียดกัน “ป็อกบา-ซาลาห์” พอล ป็อกบา-Paul Pogba ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติฝรั่งเศส แห่ง สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด-Manchester United…ถ่ายภาพร่วมกับดาวยิงทีมคู่แค้นตลอดกาล “โมฮาเหม็ด ซาลาห์-Mohamed Salah”…แห่งสโมสรลิเวอร์พูลLiverpool FC โดยทั้งคู่ต้องร่วมงานกันในการถ่ายโฆษณาของ ADIDAS ที่ต่างก็เป็นผู้สนับสนุนหลักของทั้งคู่ ซึ่ง “ป็อกบา” ได้ถ่ายภาพคู่กับ “ซาลาห์” พร้อมข้อความ “กับคิงออฟอียิปต์” สำหรับ ป็อกบา และ ซาลาห์ ทั้งสองจะเจอกันในศึก“แดงเดือด” สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต้อนรับการมาเยือนของ สโมสรลิเวอร์พูล ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้
ริคกี้ ฟาวเลอร์-Rickie Fowler…โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกันวัย 30 ปี มืออันดับที่ 8 ของโลก คว้าแชมป์กอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ “เวสต์ แมเนจเมนต์ ฟีนิกซ์โอเพ่น ” ที่สนามกอล์ฟ ทีพีซี สก็อตต์สเดล เมืองสก็อตต์สเดล มลรัฐอริโซน่า, พาร์71 ทิ้งห่างอันดับที่ 2 “แบรนเดน เกรซ-Branden Grace” … มืออันดับที่40 ของโลก โปรกอล์ฟจากประเทศแอฟริกาใต้ 2 สโตรก
สิ้นสุดลงแล้วครับ การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิ้ลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 ชัยชนะตกเป็นของสาวในรูป … “ยาสเทรมสก้า” … ดาวรุ่งจากประเทศยูเครน คว้าแชมป์ศึกเทนนิส โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2020

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ อาทิตย์นี้ วงการกอล์ฟเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง .. มีการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 7 รายการ .. เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟรายการ พีจีเอ ทัวร์รายการที่ 2 ของปีรายการ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *