Tuesday , August 20 2019
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019
#โอกาสหน้ายังมีครับ ถึงอย่างไรเอาที่ตัวเองถนัดที่สุดดีกว่าครับ# เราในฐานะผู้เขียนคอลัมน์ และยังเป็นแฟนคลับของวงการกีฬาประเทศไทย ทุกประเภท ในความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่าการตัดสินใจของโปรกอล์ฟหนุ่มจากเมือง ลพบุรี วัย 49 ปี "ธงชัย ใจดี" เป็นการตัดสินใจที่ถูก 1000% ประกาศแขวนเส้นทางที่จะใช้ชีวิตทางการเมือง หันหลังกลับมาใช้ชีวิตนักกอล์ฟอย่างจริงจังต่อไป โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทยสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคการเมือง “ไทยรักษาชาติ” เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 12 มกราคม "โปรช้าง" ออกมาแถลงข่าวขอยุติการทำงานการเมืองด้วยการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค พร้อมกับประกาศขอกลับไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ในฐานะนักกอล์ฟอาชีพต่อไป เห็นด้วยครับกับการตัดสินใจของ “โปรช้าง" ในครั้งนี้ เนื่องจากปี 2019 นี้…ยูโรเปี้ยน ทัวร์-Europeans Tour…ได้เปลี่ยนแปลงกฏใหม่ให้สิทธิ์นักกอล์ฟที่ทำเงินสะสมตลอดชีวิตการเล่นติดท็อป 40 ได้มีสิทธิ์ลงแข่งขันในยูโรเปี้ยน ทัวร์ ได้ต่อไปเรื่อยๆ และ "ธงชัย" ในวัย 49 ปี ต้องเตรียมตัว ก้าวสู่การเล่นในระดับ ซีเนียร์ ทัวร์ ต่อไป การแข่งขันในระดับอาชีพต้องฟิตซ้อมร่างกายเตรียมพร้อมมีสมาธิและได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ประวัติเล็กๆ น้อยๆของ…"โปรช้าง"…ธงชัย ใจดี เป็นเจ้าของแชมป์ในระดับอาชีพ 19 รายการ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 8 รายการ, เอเชี่ยน ทัวร์ 13 รายการ, อื่นๆ 2รายการ พร้อมกับรางวัลเอเชี่ยน ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต-Tour Order of Merit ถึง 3สมัย 2001, 2004, 2009

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกอล์ฟของ U.S.PGA เกมส์ที่ 2 ของฤดูกาล 2019 ยังคงโชว์วงสวิงอยู่ที่ฮาวาย รายการ…2019 Sony Open in Hawaii…ใช้สนามกอล์ฟ Waialae Country Club, Honolulu, Hawaii, Par 72, Yards 7,044 เงินรางวัล $6,400,000 ผลการแข่งขันปรากฎว่า “แม็ตต์ คูชาร์-Matt Kuchar” โปรกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 40 ปี มืออันดับที่ 32 ของโลก ปิดฉากการแข่งขันรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 63-63-66-66 (258) รับเงินรางวัล $1,152,000 คะแนนสะสม 500 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่ 2…”แอนดรูว์ พุตแนม-Andrew Putnam”…เพื่อนร่วมชาติ 4 สโตรก “แอนดรูว์ พุตแนม” จบอันดับที่ 2รับเงินรางวัล $691,200 อันดับที่ 3 มี 4 คน มาร์ค เลชแมน-Marc Leishman, ฮัดสันสวาฟฟอร์ด-Hudson Swafford, เชซ เรียวี-Chez Reavie และ คอรีย์ คอนเนอร์ส-Corey Conners จบสกอร์ 17 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลคนละ $307,000…รายการ2019 Desert Classic …เป็นรายการต่อไปของโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน เดินทางออกจากฮาวาย มาแคลิฟอร์เนีย ไปพบกันที่สนามกอล์ฟ PGA WEST & La Quinta Country Club, La Quinta, CA, Par 72, Yards 7,113 เงินรางวัล $5,900,000 แชมป์เก่าคือโปรกอล์ฟหนุ่มสเปน วัย 24 ปี … “ยอน ราห์ม-Jon Rahm” …

อันดับโลกหลังการแข่งขันผ่านไป 2 รายการ

 1. จัสตินโรส/Justin Rose
 2. บรู๊คส์โคปก้า/Brooke Koepka
 3. ดัสตินจอห์นสัน/Dustin Johnson
 4. จัสตินโธมัส/Justin Thomas
 5. ไบรสันเดอชอมโบ/Bryson Dechambeau
 6. แซนเดอร์ชาฟเฟเล/Xander Schauffele
 7. ยอนราห์ม/Jon Rahm
 8. รอรี่แม็คอิลรอย/Rory Mcllroy
 9.  ฟรานเชสโก้โมลินารี่/Francisco Molinari
 10. โทนีฟิเนา/Tony Finau

***นักกอล์ฟยูโรเปี้ยน ทัวร์ กลับมาพบกันในอาทิตย์นี้ เริ่มวันที่ 17 – 20 มกราคม พบกันในรายการ ABU DHABI HSBC CHAMPIONSHI, Abu Dhabi GC, Ahabi, United Arab Emirates…Par 72, Yards 7,600 เงินรางวัล $7,000,00 มีสองโปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ ธงชัย ใจดี – Thongchai jaidee, กิรเดช อภิบาลรัตน์ – Kiradech Aphibarnrat ขอให้โชคดีครับ

เริ่มต้นแล้วครับอาทิตย์นี้ การแข่งขันรายการ แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2019 มีอะไรเพิ่มเติมคึกคักยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากชิงเงินรางวัล $77,500,000 (77.5 ล้านดอลลาร์) ยังมีรางวัลเพิ่มอีกสำหรับนักกอล์ฟที่ตีได้ใกล้ธงมากที่สุดตลอดทั้งฤดูกาล จะได้เงินรางวัล $1,000,000 (1 ล้านดอลลาร์) เรียกรางวัล …เอออน ริสก์ รีวอร์ด ชาลเลนจ์-Aon Risk Rewards Challenge…เพื่อให้โปรกอล์ฟสาวต้องลุ้นตลอดรายการโดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันจะกำหนดหลุมเอาไว้ในแต่ละวันของแต่ละรายการ รางวัลนี้เป็นความคิดของ…แอลพีจีเอ ทัวร์ และบริษัทเอออน…ร่วมมือกัน ต้องการที่จะทำให้เกมแข่งขันในทัวร์สนุกตื่นเต้น โปรแกรมการนับสกอร์ตัดสินนักกอล์ฟที่ตีใกล้ธงที่สุดแต่ละรอบของรายการต่างๆ ที่กำหนดเอาไว้รวม 29 รายการ ตั้งแต่รายการแรก…ไดมอนด์ รีสอร์ตออฟ แชมเปี้ยนส์ – Diamond Resort Tournament Of Champions …ระหว่างวันที่ 17-20 มกราคม ไปสิ้นสุดรายการ…โตโต เจแปน คลาสสิก-TOTO Japan Classic…ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน และเมื่อสิ้นสุดรายการ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ – CME Group Tour Championship…ก็จะทำการมอบรางวัลให้กับนักกอล์ฟที่ตีใกล้ธงมากที่สุด รับเงินรางวัลโบนัส $1 ,000,000 (หนึ่งล้านดอลลาร์) สำหรับ 29 รายการที่มีการนับสถิติใกล้ธงมากที่สุดนั้นจะกำหนดเอาไว้ว่าในแต่ละรายการว่าจะเป็นหลุมไหน รายการแรก …ไดมอนด์ รีสอร์ต ออฟ แชมเปี้ยนส์ …คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้กำหนดเอาไว้หลุม 16 พาร์ 4และรายการอื่นๆ ก็ได้กำหนดหลุมเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางแอลพีจีเอทัวร์ …ก็ได้กำหนดไว้ว่า… #นักกอล์ฟสาวที่จะมีสิทธิ์รับรางวัลเอออน รีส รีวอร์ด ชาลเลนจ์ จะต้องเล่นอย่างน้อย 40 รอบในฤดูกาลปกติ หากไม่ถึงแม้ว่าจะทำสถิติใกล้มากที่สุดก็จะไม่สามารถรับรางวัลนี้# …

***โปรสาวแอลพีจีเอ-LPGA เริ่มทัวร์นาเมนต์แรก ระหว่างวันที่ 17-20 มกราคม ที่มลรัฐฟลอริด้า รายการ…Diamond Resort Tournament Of Champions…par 71 yards 6,645 เงินรางวัล $1,200,000 คะแนน สะสม Race to the CME Globe: 500 คะแนน มีโปรสาวเปิดรายการนี้เพียง 26 คน โปรสาวไทยในรายการนี้ 3 คน เอรียา จุฑานุกาล – Ariya Jutanugarn เอรียา / โมรียา จุฑานุกาล – Moriya Jutanugarn / ธิดาภา สุวรรณปุระ – Thidapa Suwannapura

อันดับโลกโปรสาวแอลพีจีเอ ล่าสุดที่ 1 – 10 ก่อนเริ่มการแข่งขันฤดูกาล 2019

 1. เอรียาจุฑานุกาล/Ariya Jutanugarn
 2. ซุงฮยุน พาร์ค/Sung Hyun Park
 3. รยูโซ ยอน/Ryu So Yeon
 4. พัคอินบี/Park Inbee
 5. เล็กซี่ธอมป์สัน/Lexi Thompson
 6. มินจีลี/Minjee Lee
 7. นาสะฮาตาโอกะ/Nasa Hataoka
 8. จอร์เจียฮอลล์ / Georgia Hall
 9. บรู๊คเอ็ม. เฮนเดอร์สัน/Brooke M. Henderson
 10. จิมยัง โค/Jim Young Ko

*** เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมาการแข่งขันกอล์ฟของ Laddie European Tour กลับมาพบกันรายการแรกของปี 2019 รายการ …Fatima Bint Mubarak Ladies Open…ใช้สนามกอล์ฟ Saadiyat Beach Golf Club โปรกอล์ฟสาว “Charley Hull” ของอังกฤษ เริ่มต้นได้ดีที่สุดในปี 2019 คว้าชัยชนะรับถ้วยรางวัล Ladies European Tour ครั้งที่สองในชีวิต …โปรกอล์ฟสาว “Charley Hull” จบสกอร์รวม 3 รอบ 8 อันเดอร์พาร์ 67-72-69 (208) ในสภาพอากาศที่อบอุ่นและมีลมแรง รายการต่อไปของสาว Laddie European Tour คือรายการ Australia Ladies Classic Bonville ใช้สนามกอล์ฟ…Bonville Golf Resort…เงินรางวัล $350,000

*** วงการกอล์ฟประเทศไทย …โปรสาวไทยได้สิทธิ์เข้าแข่งขันรอบจริงในเดือนกุมภาพันธ์บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันรอบคัดเลือก Honda LPGA Thailand National Qualifiers ระหว่างวันที่ 8-9 มกราคม 2562 ณ สยามคันทรีคลับพัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี เพื่อหานักกอล์ฟหญิงสาวไทย 1 คน ให้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการ”ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 – Honda LPGA Thailand 2019 ” ผลการแข่งขันปรากฏว่า “โปรกิฟท์” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ …โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าตำแหน่งผู้ชนะได้สำเร็จด้วยสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ หลังการแข่งขันสิ้นสุดลง ยังได้ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟหญิงไทยที่ได้รับเชิญอีก 3 คน ได้แก่ อาฒยา ฐิติกุล, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ ที่จะเข้าร่วมลงแข่งขัน ในรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 21-24ก.พ.นี้ ขอให้โชคดี คว้าถ้วยรางวัลรายการนี้ให้ประเทศไทยครั้งแรก ครับ…

# ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน-กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์

**วงการฟุตบอล…ศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล – Liverpool F.C. หลังจากที่ได้ลิ้มรสความปราชัยติดต่อกัน 2 เกมส์ คว้าชัยเกมแรกในปี 2019 บุกไปเยือนถิ่น ไบรท์ตัน – Brighton เอาชนะไปอย่างเฉียดฉิว 0-1 ลิ่วนำจ่าฝูงต่อขยับหนี แมนฯ ซิตี้ – Manchester City ไปเป็น 7 คะแนน แต่แข่งมากกว่า 1 นัด

**สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด – Manchester United ก็ยังเดินหน้าต่อเนื่อง จองตั๋วทะลุเข้าสู่รอบ 4 เอฟเอ คัพ เมื่อเปิดบ้านเอาชนะ เร้ดดิ้ง สโมสรจาก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ไปได้สบายๆ 2-0 …”โอเล่ กุนนาร์ โซลชา-Ole Gunnar Solskjaer”…ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด – Manchester United ทำสถิติสโมสรชนะ 6 เกมรวดเอาชนะ Tottenham 1-0 ประตู เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม วันเวลา รัฐแคลิฟอร์เนีย

# วงการเทนนิส…”แอนดี้ เมอร์เรย์ – Andy Murray”…หายหน้าหายตาไปเกือบ 1 ปีเพราะว่าต้องเข้ารับการผ่าตัดบริเวณสะโพกจนแทบไม่ได้ลงแข่งในปีที่แล้ว อดีตมือหนึ่งโลกวัย 31 ปีได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ก่อนเริ่มต้นศึกแกรนด์สแลมแรกของปีนี้ ว่าตั้งใจจะไปลงแข่งขันวิมเบิลดัน ก่อนที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับอาชีพของเขา เนื่องจากต้องฝืนทนกับอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่สะโพกมานานจนไม่สามารถกลับไปเล่นในระดับเดิมได้อีกแล้ว แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะทำได้อย่างที่หวังหรือไม่ เมื่อวันจันทร์ที่14 มกราคมที่ผ่านมา “เมอร์เรย์” มีโปรแกรมลงสนามในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น รอบแรก โดยพบกับ “เบาติสต้า อากุต-Roberto Bautista” ซึ่ง 2 เซตแรกก็เป็นนักหวดชาวสเปนที่เก็บไปได้ก่อนแต่ “เมอร์เรย์-Murray” ก็ต่อสู้อย่างเต็มที่ ก่อนที่จะตามตีเสมอได้เป็น 2 เซตเท่ากัน และต้องไปสู้กันในเซตตัดสิน อย่างไรก็ตามเซตนี้ก็เป็น “เบาติสต้า อากุต – Roberto Bautista” ที่ทำผลงานได้ดีกว่าอย่างชัดเจน ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 3-2 เซต 6-4, 6-4, 6-7 (5), 6-7 (4), 6-2 ส่งผลให้ “เมอร์เรย์ – Murray” ต้องยุติเส้นทางในศึกใหญ่ที่ออสเตรเลียเอาไว้แต่เพียงเท่านี้  #อาจจะเป็นแมตช์ส่งท้ายอาชีพนักเทนนิสของเขา# ก่อนหน้าการแข่งขันเจ้าตัวขึ้นแถลงข่าวโดยบอกว่านี่จะเป็นปีสุดท้ายที่ลงแข่งอาชีพ “แอนดี้ เมอร์เรย์ -Andy Murray” นักเทนนิสอดีตมืออันดับที่ 1 โลก จากสหราชอาณาจักร ปัจจุบันอยู่อันดับที่ 230 ของโลก ต้องรอคอยดูต่อไปว่าจะจบลงอย่างไงกับการตัดสินใจของเขา…คนต่อมาที่เริ่มมีความคิดเหมือน…เมอร์เรย์…เขาเป็นนักหวดระดับโลกวัย 37 ปี อีกคนคือ…”โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ – Rogers Federer” นักเทนนิสมืออันดับที่3 ของโลกปัจจุบัน จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก็ออกมาออกสื่ออีกคนว่ากำลังคิดถึงการแขวนแร็กเกตการเล่นอาชีพและได้วางแผนตั้งใจว่าจะใช้รายการ วิมเบิลดัน เป็นสังเวียนอำลาแฟนคลับทั่วโลก …

# วงการอเมริกันฟุตบอล รอบเพลย์ออฟ

***สาย NFC…แอล.เอ.แรมส์ – Los Angeles Ram เปิดบ้านสนาม แอลเอ เมมโมเรียล โคลิเซี่ยม บดทีม ดัลลาส คาวบอยส์ – Dallas Cowboy 30-22 เข้าไปชิงแชมป์สายเอ็นเอฟซีกับนิวออร์ลีน เซนต์ส – New Orleans Saints ที่เปิด เมอร์ซีเดส เบนซ์ ซูเปอร์โดม เอาชนะแชมป์เก่า ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ 20 – 14ในวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม เวลา 1:05 pm …

# วงการพนันให้ ทีมนิวออร์ลีน เซนต์ส – New Orleans Saints เป็นต่อเกมส์นี้ 3.5แต้ม คะแนนรวมสองทีม สูง – ต่ำ 57 คะแนน (Sportbook Las Vegas)

*** สาย AFC…แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์-Kansas City Chiefs ทีมอันดับหนึ่งของเอเอฟซีเปิดบ้านถล่ม ทีมอินเดียนาโพลิส โคลท์ส – Indianapolis Colts ในรอบดิวิชั่นนอล พ่ายไปแบบหมดลุ้น 13-31 เข้าไปชิงแชมป์สายเอ เอฟซี ในบ้านตัวเองครั้งแรกในรอบ 25 ปี กับ นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ – New England Patriots ที่เปิดบ้านทุบ แอล.เอ.ชาร์จเจอร์ส – L.A. Charger ด้วยสกอร์ 41-28 ผ่านเข้าชิงแชมป์สายเอเอฟซี เป็นครั้งที่ 13 ในวันอาทิตย์ที่ 20มกราคม เวลา 3:40 pm …ควอร์เตอร์แบค ทอม เบรดี้ พาทีมนิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ เข้าชิงแชมป์สายเอเอฟซี เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน และเขายังมีโอกาสเข้าไปคว้าแชมป์ ซุปเปอร์ โบวล์ สมัยที่ 6ด้วย หากเอาชนะ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ได้ ในสัปดาห์นี้ .

# วงการพนันให้ ทีมแคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ – Kansas City Chiefs เป็นต่อเกมส์นี้ 3 แต้มคะแนนรวมสองทีม สูง – ต่ำ 57.5 คะแนน (Sportbook Las Vegas)

*** ข่าวอันดับสุดท้าย ทีมชาติไทยเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย รับเงินอัดฉีด 15 ล้านบาท…วงการฟุตบอลของประเทศไทยเรา ทีมชาติไทยโดนนำก่อน แต่ได้ประตูจาก “ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์” เสมอทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-1 ทำให้มี 4 แต้ม เข้ารอบในฐานะรองแชมป์กลุ่ม ตามหลังเจ้าภาพ เป็นการผ่านเข้ารอบน็อคเอ๊าต์รายการนี้ครั้งแรกในรอบ 47 ปี สำหรับทีมชาติบาห์เรนคว้าชัยในช่วงทดเวลาเจ็บชนะทีมชาติอินเดีย 1-0 คว้าสามแต้มมีเพิ่มเป็น 4 คะแนน เท่ากับทีมชาติไทยแต่คะแนนเฮดทูเฮด ทีมชาติไทยดีกว่า ทำให้ ทีมชาติบาห์เรนกับทีมชาติอินเดียที่ชนะทีมชาติไทยตกรอบกลับบ้านไปพักก่อน…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…ความเหน็ดเหนื่อย แลกกับโชคลาภ ได้สารพัด…ครั้งเดียวเท่านั้นที่มนุษย์เราเป็นเจ้าของคือ “ความตาย”…ถ้าไม่ลองก้าวก็ไม่มีวันเดินได้…หากคุณอยากให้ความฝันของคุณเป็นจริงสิ่งที่คุณต้องทำอันดับแรก คือตื่นเสียก่อน…ไม่มีสิ่งยิ่งใหญ่สิ่งไหนที่จะสำเร็จได้ โดยปราศจากความกระตือรือร้น …หยุดคิดถึงสิ่งที่ผิดพลาด แล้วหันมาคิดถึงสิ่งที่ถูกต้อง ดีกว่า…พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ

#โอกาสหน้ายังมีครับ ถึงอย่างไรเอาที่ตัวเองถนัดที่สุดดีกว่าครับ# เราในฐานะผู้เขียนคอลัมน์ และยังเป็นแฟนคลับของวงการกีฬาประเทศไทย ทุกประเภท ในความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่าการตัดสินใจของโปรกอล์ฟหนุ่มจากเมือง ลพบุรี วัย 49 ปี “ธงชัย ใจดี” เป็นการตัดสินใจที่ถูก 1000% ประกาศแขวนเส้นทางที่จะใช้ชีวิตทางการเมือง หันหลังกลับมาใช้ชีวิตนักกอล์ฟอย่างจริงจังต่อไป โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทยสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคการเมือง “ไทยรักษาชาติ” เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 12 มกราคม “โปรช้าง” ออกมาแถลงข่าวขอยุติการทำงานการเมืองด้วยการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค พร้อมกับประกาศขอกลับไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ในฐานะนักกอล์ฟอาชีพต่อไป เห็นด้วยครับกับการตัดสินใจของ “โปรช้าง” ในครั้งนี้ เนื่องจากปี 2019 นี้…ยูโรเปี้ยน ทัวร์-Europeans Tour…ได้เปลี่ยนแปลงกฏใหม่ให้สิทธิ์นักกอล์ฟที่ทำเงินสะสมตลอดชีวิตการเล่นติดท็อป 40 ได้มีสิทธิ์ลงแข่งขันในยูโรเปี้ยน ทัวร์ ได้ต่อไปเรื่อยๆ และ “ธงชัย” ในวัย 49 ปี ต้องเตรียมตัว ก้าวสู่การเล่นในระดับ ซีเนียร์ ทัวร์ ต่อไป การแข่งขันในระดับอาชีพต้องฟิตซ้อมร่างกายเตรียมพร้อมมีสมาธิและได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ประวัติเล็กๆ น้อยๆของ…”โปรช้าง”…ธงชัย ใจดี เป็นเจ้าของแชมป์ในระดับอาชีพ 19 รายการ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 8 รายการ, เอเชี่ยน ทัวร์ 13 รายการ, อื่นๆ 2รายการ พร้อมกับรางวัลเอเชี่ยน ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต-Tour Order of Merit ถึง 3สมัย 2001, 2004, 2009
#Road to Honda LPGA Thailand# เกิดจากความร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทยจัดขึ้นเป็นปีแรก เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟหญิงไทย ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ได้มาร่วมลงแข่งและเฟ้นหานักกอล์ฟสาวไทย 1 คน ที่จะได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันในทัวร์นาเมนท์ โฉมหน้าของ 4 โปรสาวไทยที่ได้เล่น เข้าร่วมแข่งขันศึกกอล์ฟสตรี รายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019-Honda LPGA Thailand 2019 “โปรกิฟท์” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ …สาวคนแรกโชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าชัยชนะ แข่งขันรอบคัดเลือกHonda LPGA Thailand National Qualifiers ระหว่างวันที่ 8-9 มกราคม 2562ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี เป็นการแข่งขันเพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟหญิงชาวไทย 1คน ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 – Honda LPGA Thailand 2019” อีก 3 คนหลังเป็นนักกอล์ฟสาวไทยที่ได้รับเชิญ ได้แก่ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ อาฒยา ฐิติกุล, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ
“โปรกิฟท์” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ นักกอล์ฟหญิงไทย ผู้ชนะในรายการ Honda LPGA Thailand National Qualifiers เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา
“โปรสายป่าน-ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์” เข้าร่วมแอลพีจีเอทัวร์ ในปี 2016
.”น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล” นักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทยวัย 16 ปี
“โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ…คว้าอันดับที่ 39 ร่วม รอบคัดเลือกนักกอล์ฟเข้าสู่แอลพีจีเอทัวร์ เมื่อปีที่แล้วได้รับทัวร์คาร์ดเข้าเป็นสมาชิก แอลพีจีเอ – LPGA ในฤดูกาล 2019 นี้ ในฐานะโปรสาวป้ายแดง
ชมความงามของสนามกอล์ฟ Four Season Golf & Sports Club Orlando, Lake Buena Vista, FL ที่ใช้จะเปิดการแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ รายการแรกฤดูกาล 2019 อาทิตย์นี้
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด-Manchester United ยังเดินหน้าต่อเนื่องทำสถิติคว้าชัยเกมส์ที่ 6 ภายใต้อำนาจของ…”โอเล่ กุนนาร์ โซลชา-Ole Gunnar Solskjaer”…ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด-Manchester United เขาเข้ามารับงานแบบขัดตาทัพเมื่อเดือนธันวาคม หลังสโมสรไล่ “โชเซ่ มูรินโญ่-Jose Mourinho” ออกจากตำแหน่งพาทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด-Manchester United…กำชัยได้ 6 นัดรวด กลายเป็นผู้จัดการทีมประวัติศาสตร์ของถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ตั้งแต่เริ่มงาน ชนะคาร์ดิฟฟ์-Cardiff City 5 -1, ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์-Huddersfield Town 3-1, บอร์นมัธ- Bournemouth 4-1, นิวคาสเซิ่ล-Newcastle 2-0, เรดดิ้ง – Reading 2-0 (ถ้วยเอฟเอ คัพ) ก่อนที่จะมาเฉือน ท็อตแนมฮ็อทสเปอร์-Tottenham Hotspur 1 -0 ได้เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม ผ่านมา
“แม็ตต์ คูชาร์ – Matt Kuchar” โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน สกอร์วันสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม4 วัน 22 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ รายการ “โซนี โอเพ่น อิน ฮาวาย” ทิ้งห่างอันดับที่ 2″แอนดรูว์ พุตแนม – Andrew Putnam” โปรกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติ 4 สโตรก
“ชาร์ลีฮัลล์ – Charley Hull” โปรกอล์ฟหญิงชาวอังกฤษ วัย 22 ปี สกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ คว้าชัยชนะการแข่งขันเปิดฤดูกาลทัวร์ยุโรปหญิง ในอาบูดาบี รายการ Fatima Bint Mubarak Ladies Open เป็นชัยชนะ ครั้งที่ 3 ในชีวิตนักกอล์ฟอาชีพ ชัยชนะ Ladies European Tour ครั้งที่ 2 ครั้งแรกเมื่อ 2014 รับเงินรางวัล $38,115

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันโปรกอล์ฟ พี จี เอ ทัวร์ เป็นอันดับแรก ที่ออกเดินทางจากสนามกอล์ฟ …เซดจ์ฟิลด์ คันทรี คลับ – Sedgefield Country Club, Greensboro, North Carolina ไปที่สนามกอล์ฟ … Liberty National Golf Club, New Jersey, Par 71, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *