Monday , May 20 2019
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2019

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ ผ่านพ้นไปแล้วครับวันขึ้นปีใหม่ ขออวยพรย้อนหลังครับ สวัสดีปีใหม่ 2562-2019 มายังท่านผู้อ่านคอลัมน์“ด้องสปอร์ตแมน” นั่งเขียนขึ้นปีที่ 6 แล้วครับ กาลเวลาชั่งผ่านไปอย่างรวดเร็วทันใจ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธ์ปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งปวง มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ประสพสุขโชคดีสมหวังในทุกสิ่งดังดั่งใจปรารถนา ขอให้เรื่องราวต่างๆ ผ่านพ้นไปพร้อมกับปีเก่าที่จากไป ขอให้สิ่งดีๆผ่านเข้ามาพร้อมกับปีใหม่ครับ …

การแข่งขันกอล์ฟทัวร์นาเมนต์รายการต่างๆ จะกลับมาพบกันหลังจากปีใหม่ โปรกอล์ฟU.S.PGA จะกลับมาพบกันอาทิตย์นี้วันที่ 3 มกราคม ถึง 6 มกราคม เดินทางไปพบกันที่Hawaii ในรายการ Sentry Tournament of Champions ใช้สนามกอล์ฟKapalua Resort Plantation, Maui, Hawaii, Par 73, Yards 7,452…เงินรางวัล $6,300,000…โปรกอล์ฟคนดังอดีตมืออันดับ 1 ของโลก จากไอร์แลนด์เหนือ “รอรี่ แมคอิลรอย-Rory Mclloy” ก็จะเริ่มฤดูกาล 2019 รายการพีจีเอ ทัวร์ ที่ฮาวาย อาทิตย์นี้เช่นกัน…

… นักกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ จะกลับมาพบกันในวันที่ 16-19 มกราคม พบกันในรายการABU DHABI HSBC CHAMPIONSHI, Abu Dhabi GC, Ahabi, United Arab Emirates…

… โปรสาวแอลพีจีเอ-LPGA เริ่มทัวร์นาเมนต์แรกวันที่ 17-20 มกราคม ที่มลรัฐฟลอริด้ารายการ…Diamond Resort Tournament Of Champions…

ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน-กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์…แอลพีจีเอทัวร์-LPGA ฤดูกาล 2019 กำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้งในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงมากมาย โดยเฉพาะเงินรางวัลที่จะมีให้โปรสาวมือดีจากทั่วโลกชิงชัยกันมากขึ้น จากเดิมเงินรางวัลรวม 33 รายการ อยู่ที่ $65,350,000 ปีนี้เพิ่มขึ้นมาเป็น$70,550,000 ยังมีการเพิ่มรางวัล The Aon Risk Award Challenge ที่จะมอบเงินรางวัลจำนวน $1,000,000 ให้กับนักกอล์ฟทั้งใน PGA Tour และ LPGA Tour ที่มีสถิติในการเล่นหลุมยากได้ดีที่สุดในตลอดฤดูกาล ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะมีการนับสถิตินี้เพื่อมอบรางวัล…ฤดูกาลปี 2019 แอลพีจีเอทัวร์จะมี 4 รายการป้ายแดงเพิ่มขึ้น เริ่มทัวร์แรกที่ฟลอริด้าคือ…ไดมอนด์รีสอร์ต ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปี้ยนส์ – Diamond Resorts Tournament of Champions Presented by Insurance Office of America…วันที่ 17มกราคม จากนั้นวันที่ 7 กุมภาพันธ์ มีรายการน่าสนใจ คือ ไอเอสพีเอส ฮานดะ วิค โอเพ่น -ISPS Handa Vic Open…แข่งกันที่ออสเตรเลีย โดยเป็นอีเวนต์ที่ผู้ชายและผู้หญิงจะแข่งสนามเดียวกัน เวลาเดียวกันและเงินรางวัลเท่ากัน ตั้งแต่ปี 2017 ได้จัดให้เป็นทัวร์นาเมนต์โคแซงชั่นระหว่าง เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ เอแอลพีจี ทัวร์ ส่วนอีก 2 รายการน้องใหม่อีกก็มี โดว์ เกรท เลกส์เบย์ อินวิเตชั่นแนล – Dow Great Lakes Bay Invitationals…ที่เมืองไมอามี่ สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 17-20 กรกฎาคม และ บีเอ็มดับเบิ้ลยู เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ-BMW Laddie Championship ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม…ที่ผ่านมาปกติโปรแกรมการแข่งขัน จะเปิดฤดูกาล ที่บาฮามาส รายการ…Pure Silk-Bahamas LPGA Classic…ผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ปีนี้ได้ยุติการแข่งขันไป ได้หันกลับมาเริ่มรายการแรกที่ในประเทศสหรัฐอเมริกาแทน เปลี่ยนเป็นรายการ…Diamond Resorts Tournament of Champions Presented by Insurance Office of America ที่มลรัฐฟลอริดาระหว่างวันที่ 17-20 มกราคม ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ทัวร์นาเมนต์ใหม่ของแอลพีจีเอ ต่อด้วยการแข่งขัน2 รายการซ้อน ที่ออสเตรเลีย รายการแรก Vic Open วันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ ISPS Handa Women’s Australia Open ระหว่างวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์ รายการนี้ก็เป็นรายการที่บรรจุมาใหม่เช่นกัน มีการโคแซงชั่นกับยูโรเปี้ยน ทัวร์ ทำให้จะได้เห็นนักกอล์ฟชาย-หญิง ลงแข่งในสนามเดียวกันครั้งแรกในประเทศออสเตรเลีย แต่ไม่ได้แข่งด้วยกันเป็นเพียงการใช้สนามร่วมกันเท่านั้นหลังจากนั้นจึงเข้ามาที่ประเทศไทย ในรายการ… Honda LPGA Thailand 2019…ระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ ในฤดูกาลใหม่ 2019 นี้ โปรกอล์ฟสาวของประเทศไทยเรานอกจากมีโปรสองพี่น้องตระกูล “จุฑานุกาล”โปรโม…โปรเม…แล้วยังมีโปรสาวไทยอีกหลายคนที่เดินทางมาลงล่าแชมป์รายการ แอลพีจีเอ เหมือนเช่นเดิม…ในฤดูกาล 2019 เริ่มปีใหม่นี้ทีมกอล์ฟโปรสาวของไทยแลนด์เรามีน้องใหม่อย่าง “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ…ที่เพิ่งได้สิทธิ์ลงแข่งขันปีนี้เป็นปีแรก…ขอให้โชคดีครับ…

เอเอฟพี (AFP) ประกาศแจกรางวัลนักกีฬาสาว ที่ทำผลงานได้เยี่ยมยอด ในปีนี้ 10นักกีฬาหญิงผลงานยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 จากการคัดเลือกของเอเอฟพี (AFP) หนึ่งในนั้นมีชื่อของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวหมายเลข 1 ของเมืองไทย ติดโผจากผลงานคว้าแชมป์รายการใหญ่และขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก…อยู่อันดับที่ 5

… อันดับที่ 1. “โคลอี คิม-Chloe Kim” เหรียญทองโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ประเภทสโนว์บอร์ด

  1. “อาลีน่าซากิโตว่า-Alina Zagitova” คว้า 2 เหรียญทองโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ประเภทสเก็ตน้ำแข็ง
  2. “มิคาเอล่าชริฟฟริน-Mikaele Shiffrin” คว้า 1 เหรียญทองและ 1 เหรียญเงิน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ประเภทสกี
  3. ทีมฟุตบอลหญิงโอลิมปิก ลียง-Olympique Lyonnais แชมป์ลีก 3 สมัย 2013, 2016, 2018
  4. “เอรียาจุฑานุกาล-Ariya Jutanugarn” แชมป์กอล์ฟเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น มืออันดับที่ 1 ของโลก
  5. “ดินาอาเชอร์-สมิธ-Dina Asher-Smith” นักวิ่งสาวของอังกฤษ คว้า 3 เหรียญทอง กรีฑาชิงแชมป์โลก
  6. “นาโอมิโอซากะ-Naomi Osaka” ครองแชมป์ แกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพ่น 2018 ผู้โค่น“เซเรน่า วิลเลียมส์-Serena William”
  7. “ซิโมนบิลส์-Simone Biles” คว้า 4 เหรียญทอง ยิมนาสติกชิงแชมป์โลก 2018
  8. ทีมคริกเก็ตหญิงออสเตรเลีย-Women’s Cricket Australia Team คว้าแชมป์โลก2018
  9. “เอด้าเฮเกอร์เบิร์ก-Ada Hergerberg” นักฟุตบอลหญิงคว้ารางวัล บัลลง ดอร์ 2018

วงการบาสเกตบอล

ทีมบาสเกตบอล ลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส -Los Angeles Lakers…งานเข้าอย่างต่อเนื่อง หลังเพิ่งเสียซุปเปอร์สตาร์ “เลอบรอน เจมส์-LeBron James” ไป ล่าสุดการ์ดจ่ายบอลคนสำคัญของทีมต้องพักยาวอีกคน…”ราจอน รอนโด้-Rajon Rondo” …ผู้เล่นตำแหน่งการ์ด จะต้องพักการเล่นอย่างน้อยราว 1 เดือน หลังบาดเจ็บมือขวา…”ราจอน รอนโด้-Rajon Rondo”…เพิ่งกลับมาลงสนามได้เพียงแค่ 3 เกมส์

 วงการอเมริกันฟุตบอล-NFL

อาทิตย์ที่แล้วผ่านมาเป็นสุดท้ายของฤดูกาลปกติ ทีมฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ – Philadelphia Eagles แชมป์อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล – NFL ครั้งล่าสุด ยังมีโอกาสลุ้นเข้าไปป้องกันแชมป์หลังบุกไปคว้าชัยที่บ้านของ ทีมวอชิงตัน เรดสกินส์-Washington Redskins 24-0 ในนัดสุดท้ายของฤดูกาลปกติ แต่เกมส์นี้ ทีมฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์-Philadelphia Eagles ต้องเสียควอร์เตอร์แบ็คตัวจริงไปอีกคน…ก่อนเริ่มการแข่งขัน ทีมฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์-Philadelphia Eagles ต้องชนะในเกมนี้เท่านั้น แล้วลุ้นให้ ทีมมินเนโซต้า ไวกิ้งส์ -Minnesota Viking แพ้ต่อทีมชิคาโก้ แบร์ส- Chicago Bears ในบ้านของตัวเอง ซึ่งทีมฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ – Philadelphia Eagles ทำได้สำเร็จด้วยการเอาชนะ ทีมเรดสกินส์-Redskins และ ทีมไวกิ้งส์ Viking ก็เกิดแพ้จริงๆ ทำให้ทีมฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์-Philadelphia Eagles ผ่านเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ…รอบ Wild Card อาทิตย์นี้

ทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์- New England Patriots ชนะ 11 แพ้ 5 จะได้พักการแข่งขัน 1 สัปดาห์ในรอบเพลย์ออฟรอบแรก ของศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล NFL หลังคว้าตำแหน่งมือวางอันดับที่ 2 ของสายเอเอฟซี-AFC มาครองได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ ทีมนิวยอร์กเจ็ตส์- New York Jet 38-3 ในเกมส์นัดสุดท้ายของฤดูกาลปกติ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา เป็นปีที่ 9 ติดต่อกัน ที่ทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์-New England Patriots ได้บายในรอบแรกและถือเป็นสถิติต่อเนื่องยาวนานที่สุด ในศึกเอ็นเอฟแอล-NFL ด้วย…สำหรับในรอบเพลย์ออฟ ทีม นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์-New England Patriots นั้นจะได้เล่นในบ้านตัวเองอย่างน้อย 1เกมส์ สร้างความได้เปรียบให้พวกเขาอย่างยิ่ง เพราะในฤดูกาลนี้ พวกเขายังไม่แพ้ทีมใดเลย ที่Gillette Stadium, Foxboro สถิติ 8-0…

อาทิตย์นี้เป็นการแข่งขันรอบ Wild Card

** วันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2562

Indianapolis @ Houston 1:35 PM / ABC/ Houston – 2.5/47.5

Seattle @ Dallas 5:15 PM / FOX / Dallas – 2.5 / 43.5

**วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562

L.A. Chargers @ Baltimore 10:05 AM/ CBS/ Baltimore – 2.5/41.5

Philadelphia @Chicago 1:40 PM/ NBC / Chicago – 6 / 41

วงการฟุตบอล

พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล- Liverpool ยังฮอตต่อเนื่องกระพือปีกบินหนีห่าง 9แต้ม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล- Liverpool ไม่ทำให้แฟนๆ คลับผิดหวัง ไล่ถล่ม “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล – Arsenal ส่งท้ายปีเก่าฤดูกาล 2018 ยับเยิน 5-1 ที่สนามแอนฟิลด์-Anfield คืนวันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม…แต่ทีม “หงส์แดง” Liverpool จะเล่นแมตช์สุดสำคัญ พบ แมนเชสเตอร์ซิตี้ – Manchester City ที่สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคมนี้…ทางด้าน“ปีศาจแดง” สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด -Manchester United F.C. ไม่ยอมน้อยหน้าก็ยังแผลงฤทธิ์ ภายใต้อำนาจของ “โอเล่ กุนนาร์ โซลชา-Ole Gunnar Solskjaer” อยู่ต่อเนื่องก่อนถึงปีใหม่คืนที่ 27 ธันวาคม เปิดบ้านส่งลูกทีมไล่ยำ ฮัดเดอร์สฟิลด์ – Huddersfield ทาวน์3-1 “พอล ป็อกบา-Pual Pogba” แผลงฤทธิ์คืนฟอร์มยิง 2 ประตู และต่อมาค่ำคืนวันอาทิตย์ที่30 ธันวาคม ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด – Old Trafford…ปล่อยลูกทีมไล่ถล่ม…สโมสรบอร์นมัธ- Bournemouth 4-1 ส่งท้ายปีเก่า 2018 อย่างสวยงาม “พอล ป็อกบา-Pual Pogba”ทำอีก 2 ประตู ส่งให้ทีมชนะ 3 เกมติด ประตูจาก ป็อกบา-Pogba 2 ประตู, แรชฟอร์ด-Rashford 1 ประตู, ลูกากู-Lukaku 1 ประตู …ต้องขอแสดงความยินดี ดีใจร่วมกับ “จิ้งจอกสยาม”เลสเตอร์ ซิตี้-Leicester City ประเดิมปีใหม่ 2019 คว้าชัยชนะ 1-0 ที่ กูดิสันพาร์คพบกับ “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน -Everton จากฝีเท้าของ “เจมี่ วาร์ดี้ – Jamie Vardy”…

*** คะแนนพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อันดับที่ 1 – 10

  1. Liverpool 54 คะแนน2. Tottenham 47 คะแนน3. Manchester City 45คะแนน 4. Shelsea 43 คะแนน 5. Arsenal 38 คะแนน 6. Manchester United 35 คะแนน 7. Wolves 29 คะแนน 8. Leicester City 28 คะแนน 9. Watford 28คะแนน 10. Everton 27 คะแนน

ข่าวอันดับสุดท้าย…วงการมวย

“เดอะ มันนี” ฟลอย เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ – Floyd Mayweather Jr. วัย 41 ปี ไล่ถลุงโชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์โลกไร้พ่าย ไล่ต้อนนักสู้คิ๊กบ็อกซิง ชาวญี่ปุ่น “เทนชิน นาสึคาวะ-Tenshin Nasukawa” นักคาราเต้สายดำชาวอาทิตย์อุทัย วัย 20 ปี จนร่วงลงไปนั่งร้องไห้ตั้งแต่ยกแรก ในการชกไฟต์พิเศษวันส่งท้ายปีเก่า 2018 ได้แบบสวยหรู ใช้เวลาไปแค่ 2 นาที 20 วินาทีเท่านั้น …ทำให้ “ฟลอยด์” รับเงินไปสบายๆ 9 ล้านปอนด์

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ …บางครั้ง “เราไม่มีค่า” แต่เขามองเราให้มีค่า …คนนั้นคือ “คนที่ล้ำค่า!”…”เรามีค่า” แต่เขามองเราไม่มีค่า…คนนั้นคือ “คนที่ไร้ค่า!”…ถ้าต้นทุนเราไม่เท่าคนอื่น สิ่งที่เราต้องมีให้มากกว่าคนอื่นคือ…”ความอดทน!”…พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

ซุปเปอร์สตาร์ก็คือซุปเปอร์สตาร์ เขาเป็นตัวอย่างที่ดีเรื่องความปลอดภัย…ถ้าเป็นบางประเทศในโลกใบนี้…เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนายนี้อาจจะโดนตบบ้องหู หรือไม่อาจจะโดนถามว่ามึงรู้หรือเปล่าว่ากูคือใคร? หรือมึงไม่รู้หรือว่ากูลูกใคร? “เวย์น รูนีย์-Wayne Rooney”…วัย 33 ปี อดีตซุปเปอร์สตาร์กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ขวัญใจแฟนคลับ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด-Manchester United ขณะนี้เล่นอยู่กับสโมสร D.C United (MSL Soccer League) เดินทางกลับประเทศพักผ่อนในช่วงวันปีใหม่ ได้เดินทางไปที่…สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด-Old Trafford ในฐานะผู้ชม ชมเกมที่ทีมอดีตต้นสังกัดทำศึกกับ ฮัดเดอร์สฟิลด์-Huddersfield นัดล่าสุดก็ยังโดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยค้นตัวก่อนเข้าสนาม โดยปกติแล้วนักเตะซุปเปอร์สตาร์ระดับตำนาน หรือแขกรับเชิญของทีมจะเดินเข้าสู่สนามได้แบบสบายๆแต่ทว่าอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ เจอ รปภ. ประจำสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด-Old Trafford ขอค้นตัวที่ประตูทางเข้าเหมือนผู้ชมคนอื่นๆ ทั่วไป เขาก็ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ทำหน้าที่ตามปกติโดยไม่มีการขัดขวางหรือออกอาการแสดงอารมณ์ไม่พอใจก่อนเข้าสู่สนามไปดูผลงานของกองทัพ “โอเล กุนนาร์ โซลชา-Ole Gunnar Solskjaer” ที่ไล่ถล่มทีมเยือน 3-1…เยี่ยมครับนายขอชื่นชม
อาทิตย์นี้ “รอรี่ แมคอิลรอย-Rory Mcllroy” อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกวัย 29 ปี จากไอร์แลนด์เหนือ จะเริ่มฤดูกาล 2019 รายการของ พีจีเอ ทัวร์ ที่ฮาวาย โดยปีนี้ เขาวางแผนการไว้ว่าจะเล่นรายการของ พีจีเอ ทัวร์ เป็นหลัก ลดการแข่งขันในรายการ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ในบางรายการลง เพื่อให้ตัวเองมีเวลาได้พักผ่อนมากขึ้น ลดการเดินทางและมีสมาธิมากขึ้นเพราะต้องการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ มากขึ้นด้วย การแข่งขันในอาทิตย์นี้ ที่ คาปารัว รีสอร์ท-Kapalua Resort อาทิตย์นี้จะยังไม่มีเงาของ “จัสติน โรส-Justin Rose” นักกอล์ฟมืออันดับที่ 1 ของอังกฤษ เข้าร่วม แต่มือ 1 ของโลก จากสหรัฐอเมริกา “บรู๊ค เคปก้า-Brooks Koepka” และ อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก “ดัสตินจอห์นสัน-Dustin Johnson” จะเป็น 2 นักกอล์ฟชั้นนำของโลกที่จะลงแข่งในรายการนี้ ร่วมกับ”พอล เคซีย์-Paul Casey” โปรกอล์ฟจากอังกฤษด้วย
แฟนคลับ โล่งอกโล่งใจ! เมื่อผลตรวจยืนยันว่า “เลอบรอน เจมส์ – LeBron James” เจ็บไม่หนักดูอาการวันต่อวัน ผลการเข้ารับการตรวจ เอ็มอาร์ไอ ยืนยันแล้วว่า “เลอบรอน เจมส์-LeBron James” มีอาการกล้ามเนื้อโคนขาหนีบตึงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้ซุปเปอร์สตาร์ จากลอส แองเจอลิส เลเกอร์ส – Los Angeles Lakers จะไม่ต้องพักนาน เพียงแค่รอดูอาการวันต่อวันเท่านั้น ว่าจะดีขึ้นเมื่อไหร่ เขาได้รับบาดเจ็บบริเวณดังกล่าว ในควอร์เตอร์ที่ 3 ของเกมที่พวกเขาเอาชนะทีมGolden State Warriors 127-101 ในเกมส์วันคริสต์มาส ที่ผ่านมา
โชคยังเข้าข้างอยู่ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์-Philadelphia Eagles แชมป์เก่าอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล- NFL ครั้งที่แล้ว ก็ยังมีลุ้นเข้าไปป้องกันแชมป์ หลังบุกไปชนะ วอชิงตัน เรดสกินส์ -Washington Redskins ถึงถิ่น 24-0 และ มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ – Minnesota Vikingแพ้ต่อชิคาโก้ แบร์ส – Chicago Bears ในนัดสุดท้ายของฤดูกาลปกติ ทำให้ผ่านได้เข้าไปเล่นรอบเพลย์ออฟ
.”โอเล่ กุนนาร์ โซลชา – Ole Gunnar Solskjaer” กุนซือขัดตาทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด – Manchester United ทำผลงานเยี่ยมประเดิมเกมส์แรกภายใต้อำนาจผู้จัดการทีมชั่วคราว ปล่อยลูกทีมถล่ม “เดอะ บลูเบิร์ด” คาร์ดิฟฟ์ ซิตี – Cardiff City ขาดลอย 5-1 เกมส์ที่2 เปิดบ้านส่งลูกทีมยำ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ – Huddersfield 3-1 และเกมส์ที่ 3 ยังคงปล่อยลูกทีมถล่ม บอร์นมัธ- Bournemouth ขาดลอย 4-1 คว้าชัยชนะ 3 เกมส์ติดต่อกัน ออกมาให้สัมภาษณ์อวยชมเชย “พอล ป็อกบา” ระบุเป็นผู้เล่นระดับสุดยอดของโลก “พอล ป็อกบา – Paul Pogba” ตำแหน่งมิดฟิลด์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่น 3 แมตช์ผ่านมา ทำ 4 ประตู หลังร่วมงานกับ”โอเล กุนนาร์ โซลชา”
.”โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาววัย 19 ปี (คนซ้ายมือ) “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์โปรสาวจากเมืองขอนแก่น เป็นสองโปรกอล์ฟสาวไทยที่ได้สิทธิร่วมแข่งขันแอลพีจีเอทัวร์ ในฤดูกาล2019 นี้ ขอแสดงความยินดี ดีใจด้วยครับ หนังสือพิมพ์สยามมีเดีย แห่งนครลอสแองเจลิส ขอเป็นแรงใจ พร้อมส่งกำลังใจช่วยเชียร์ให้ประสบความสำเร็จครับ
“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้-Leicester City เริ่มต้นปีใหม่ได้สวยงาม พรีเมียร์ลีก นัดประเดิมปีใหม่ 2019 “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน”เอฟเวอร์ตัน-Everton เปิดบ้านกูดิสัน พาร์ค โดน “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้-Leicester City เคี้ยวในถิ่น โดยฝีเท้าของ “เจมี่ วาร์ดี้” 1-0 ประตู
1 ม.ค.62 “ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์” จูเนียร์ ยอดนักมวยไร้พ่ายชาวสหรัฐอเมริกา วัย 41 ปี ไล่ถลุง“เทนชิน นาสึคาวะ” นักคาราเต้สายดำชาวอาทิตย์อุทัย วัย 20 ปี เพียงแค่ยกแรก ในการชกที่ไซตามะซูเปอร์ อารีน่า ประเทศญี่ปุ่น เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา “ฟลอยด์” รับเงินแบบสบาย ๆ 9 ล้านปอนด์

 

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟ พี จี เอ ทัวร์ รายการ …AT&T Byron-Nelson ที่ใช้สนามกอล์ฟ Trinity Forest Golf Club, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *