Monday , May 20 2019
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2018

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟทัวร์ผสม ยูโรเปี้ยน ทัวร์,ซันไชน์ ทัวร์ และ เอเชี่ยน ทัวร์แข่งขันในประเทศแอฟริกาใต้ รายการ Alfred Dunhill Championship ใช้สนามกอล์ฟ Leopard CreekCC, Malelane, South Africa ระยะ 7,287 หลา พาร์ 72 มีเงินรางวัล 1,500,000 ยูโร …ผลของการแข่งขันชัยชนะตกเป็นของ…“เดวิด ลิปสกี-David Lipsky” โปรกอล์ฟหนุ่มชาวอเมริกัน ทำสกอร์รอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ แซงผ่านสก็อตต์ เจมีสัน-Scott Jamieson, David Drydale-เดวิด สองนักกอล์ฟจากสก็อตแลนด์ ขึ้นไปคว้าถ้วยแชมป์ พร้อมเงินรางวัล 237,750 ยูโร จบสกอร์รวม14 อันเดอร์พาร์ 70-66-70-68(274)…รายการต่อไปของโปรกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ จะกลับมาหลังจากปีใหม่ ในวันที่ 16-19 มกราคมพบกันในรายการ ABU DHABI HSBC CHAMPIONSHI, Abu Dhabi GC, Ahabi, United Arab Emirates เงินรางวัล $7,000,000……การแข่งขันของโปรกอล์ฟ U.S.PGA จะกลับมาพบกันในปีหน้า วันที่ 3 มกราคม ถึง 6 มกราคม ที่ มลรัฐHawaii ในรายการ Sentry Tournament of Champions ใช้สนามกอล์ฟ Kapalua Resort Plantation, Maui, Hawaii, Par 73, Yards 7,452 เงินรางวัล $6,300,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว “Dustin Johnson” …

… สำหรับโปรสาว แอลพีจีเอ เริ่มทัวร์นาเมนต์แรก ในเดือนหน้านี้ แอลพีจีเอ จะเปิดรายการแรกวันที่ 17-20 มกราคม ที่มลรัฐฟลอริด้ารายการ…Diamond Resort Tournament Of Champions เงินรางวัล $1,200,000 ก่อนจะบินข้ามทวีปมาเอเชีย-แปซิฟิกในประเทศออสเตรเลีย มี 2 รายการเดือนกุมภาพันธ์ และข้ามจากประเทศออสเตรเลีย เข้ามาในประเทศไทย รายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ก่อนจะไปสิงคโปร์  และกลับมาสหรัฐฯ ในเดือนมีนาคม มาพบกันในรายการแรก …Bank Of Hope Founders Cup…เมืองPhoenix, Arizona …

*** ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ …

วงการกอล์ฟ

”โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล-Ariya Jutanugarn …โปรกอล์ฟสาววัย 23 ปี จากประเทศไทย มืออันดับที่ 1 ของโลกปัจจุบัน และ…“บรู๊คส์เคปก้า-Brooks Koepka”…โปรกอล์ฟหนุ่มชาวอเมริกัน วัย 28 ปี มืออันดับที่ 1 ของโลกกอล์ฟชายปัจจุบัน ได้รับรางวัลกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี หญิง-ชาย ของ…โกลบอลกอล์ฟโพสต์ดอทคอม – globalgolfpost.com…หลังจากที่ทั้งสองทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในปี 2018นี้ และนับเป็นสมัยที่สองของ “โปรเม เอรียา –Ariya” หลังจากเคยได้รับรางวัลนี้เมื่อปี 2016 มาแล้วหนหนึ่ง…“โปรเม เอรียา- Ariya”…ทำผลงานในปีนี้ คว้าแชมป์ 3 รายการ รวมทั้งแชมป์เมเจอร์ และยังกวาดทุกรางวัลยอดเยี่ยมของทัวร์เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ได้รับรางวัลทุกรางวัลในฤดูกาลเดียวกัน…รางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี โกลบอลกอล์ฟโพสต์ดอทคอม เริ่มต้นตั้งแต่ปี ..2011 เป็นต้นมาในประเภทหญิง “เจิ้ง หยาหนี-Yani Tseng” จากจีนไทเป ปี 2011, “สเตซี่ ลูอิส- Stacy Lewis” จากสหรัฐฯ ปี 2012 และ ปี 2014 ,” พัค อินบี-Park Inbee” จากเกาหลีใต้ ปี 2013 “ลีเดีย โค-Lydia Ko” จากนิวซีแลนด์ 2015, “เอรียา จุฑานุกาล-Ariya Jutanugarn” จากประเทศไทย ปี 2016 และ ปี 2018, “ยู โซยอน-Ryu So Yeon” จากเกาหลีใต้ ปี 2017…ทางด้าน “บรู๊คส์ เคปก้า-Brooks Koepka”…นั้นทำผลงาน คว้าแชมป์เมเจอร์สองรายการในฤดูกาล 2017-18 เขาคว้าแชมป์ทั้งยูเอส โอเพ่น- U.S.Open และ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ-PGA Championship…พร้อมกับจบลงใน 10 อันดับแรก 4 รายการ ในฤดูกาลที่ผ่านมา ที่เขาไม่ได้เล่นในช่วงสามเดือนแรก รวมทั้ง เดอะ มาสเตอร์ส -The Masters เมเจอร์แรกแห่งปีของปี 2018 นี้ เนื่องจากยังมีปัญหาเจ็บที่ข้อมือ… “เคปก้า” คว้ารางวัลนี้ครั้งแรกของเขา ได้ตั้งแต่ปี 2011 นั้นมี “ลุ๊ค โดนัลด์-Luke Donald” จากอังกฤษ ตามมาด้วย “รอรี่ แม็คอิลรอย-Rory Mcllroy” โปรจากไอร์แลนด์เหนือ 2012 และ 2014 “เฮนริก สเตนสัน – Henrik Stenson” จากสวีเดน 2013“จอร์แดน สปีธ – Jordan Spieth” จากสหรัฐฯ 2015 “ดัสติน จอห์นสัน-Dustin Johnson” จากสหรัฐฯ 2016 และ “จัสตินโธมัส -Justin Thomas” จากสหรัฐฯ 2017 และ 2018 “บรู๊คส์ เคปก้า -Brooks Koepka” …

*** ในระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคม อาทิตย์หน้านี้ ที่ประเทศไทยของเราจะมีการแข่งขันกอล์ฟรายการ …”อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” …การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ซึ่งจะจัดขึ้น ณ สนามอมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี เป็นการแข่งขันของยอดนักกอล์ฟชาย-หญิงระดับมืออาชีพ และสมัครเล่นในรูปแบบทีมผสม ลงประชันฝีมือกับผู้เล่นชั้นนำระดับโลกจากทีมญี่ปุ่น ซึ่งรายการนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้งสองชาติ เป็นการแข่งขันรูปแบบทีมผสมชาย-หญิง ทีมละ12 คน ประชันแบบแมตช์เพลย์ 3 วัน รูปแบบเดียวกับการแข่งขันไรเดอร์ คัพ และโซลไฮม์ คัพ ทีมไทยนำทัพโดย บุญชู เรืองกิจ และ วิรดา นิราพาธพงศ์พร สองกัปตันทีม ซึ่งมีลูกทีมระดับแนวหน้าของประเทศ ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์, พรหม มีสวัสดิ์, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, เอรียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, พรอนงค์ เพชรล้ำ, ธิฎาภา สุวรรณะปุระ, อาฒยา ฐิติกุล และ สดมภ์ แก้วกาญจนา ขณะที่ทีมญี่ปุ่นนำโดยโจ โอซากิ – Joe Ozaki และมิโฮ โคะ-Miho Koga…นำดาวดังอาทิ ซาโตชิ โคไดระ-Satoshi Kodara, ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า-Hideto Tanihara, นาซะ ฮาตาโอกะ- Nasa Hataoka, โคได อิชิฮาร่า-Kodai Ichihara, มาซาฮิโร่ คาวามูระ-Masahiro Kawamura, เอริกะ ฮาร่า-Erica Hara, มามิ ฟูกุดะ-Mami Fukuda, ยูโตะ คัตสึรากาวา-Yuto Katsuragawa…

***วงการฟุตบอล

…ศึกแดงเดือดเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล – Liverpool เปิดบ้านเอาชนะ “ปีศาจแดง” สโมสรแมนฯ ยู- Manchester United…ไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 ทำสถิติไร้พ่าย คว้าสามคะแนนสำคัญในเกมนี้ได้สำเร็จ พร้อมทะยานกลับเบียดขึ้นแซงสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขึ้นมานำเป็นจ่าฝูง ศึกพรีเมียร์ลีก ในสายตาและความรู้สึกของผู้เขียน หลังจากที่ได้ดูการเล่นเกมส์นี้ ของ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล-Liverpool แล้วทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด – Manchester United แพ้หมดทุกอย่าง แพ้แบบหมดรูปจริงๆ เลยครับ …ลิเวอร์พูล เปิดรังแอนฟิลด์-Anfield ต้อนรับการมาเยือนของคู่ปรับตลอดกาล สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด – Manchester Unitedงานนี้ “เซอร์ดาน ชากิรี่-Xherdan Shaqiri” คว้าบทบาทฮีโร่อย่างแท้จริง หลังลงมาเหมาคนเดียวสองประตู จากชัยชนะเกมส์ที่ผ่านมาดูการเล่นของทีม “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล-Liverpool ดูเหมือนกับว่าพร้อมแล้วที่จะก้าวขึ้นมาล่า ถ้วยแชมป์อย่างเต็มตัว ความหวังอยู่แค่เอื้อม…

***ทีมชาติ “เวียดนาม” เปิดบ้านเฉือนทีมชาติมาเลเซีย 1-0 คว้าแชมป์อาเซียนสมัย 2 ครั้งแรกในรอบ 10 ปี โดยการแข่งขันในเกมส์แรก นั้นทีมชาติเวียดนาม เดินทางบุกไปเก็บคะแนนจาก อเวย์โกล ถึงสนามบูกิต จาลิล ด้วยผลเสมอ 2-2 ทำให้เกมส์นี้พวกเขากลับมาเล่นในบ้านด้วยสถานการณ์ที่ได้เปรียบเป็นอย่างมาก ในเกมชิงแชมป์นี้ ทีมเจ้าถิ่นเวียดนาม ทำประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0 ตั้งแต่เริ่มการแข่งขันผ่านไปเพียง 6 นาทีจากการทำประตูของ “เหงียน อันห์ ดิ๊ค” และกลายเป็นประตูชัยของทีมในเกมส์นี้ รวมชนะทีมชาติมาเลเซีย “เสือเหลือง” ไป 3-2 ประตู คว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 2 ไปครองได้สำเร็จ และเป็นการคว้าแชมป์อีกครั้งในรอบ 10 ปี…

*** “โมฮัมเหม็ด ซาลาห์/Mohamed Salah” ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงชาวอียิปต์ของสโมสรลิเวอร์พูล ได้รับรางวัลแข้งแอฟริกันยอดเยี่ยมประจำปี ของ BBC เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จากผลงานยิง 44 ประตู จาก 52 เกม ในฤดูกาลที่ผ่านมา “ซาลาห์/Salah” ได้รับคะแนนโหวตชนะ “เมห์ดี้ เบนาเตีย/Medhi Benatia” จากสโมสร ยูเวนตุส/Juventus, คาลิดู คูลิบาลี่/Kalidou Koulidaly, โธมัส ปาร์เตย์/Thomas Partey จากสโมสร แอต มาดริด/Atletico Madrid และ ซาดิโอ มาเน่/Sadio Medhi เพื่อนร่วมทีมเขาได้รับรางวัลนี้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ในปี 2018

***วงการเทนนิส

… “โนวัค ยอโควิช/Novak Djokovic” กับ “ซิโมนา ฮาเล็ป/Simona Halep” สองนักเทนนิสมืออันดับที่ 1ของโลก ฝ่ายชายจากประเทศเซอร์เบีย และฝ่ายหญิงจากประเทศโรมาเนีย ได้รับการประกาศเป็นผู้คว้ารางวัลนักเทนนิสยอดเยี่ยม ประจำปี 2018 ของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ…ไอทีเอฟ… “ยอโควิช/Djokovic”…คว้ารางวัลนี้เป็นสมัยที่ 6 ขณะที่ “ฮาเล็ป/Halep” ตำแหน่งมืออันดับที่ 1 ของโลกหญิง ได้ครอบครองรางวัลนี้เป็นครั้งแรก จากผลงานคว้าแชมป์อาชีพ 2 รายการของ ดับเบิ้ลยูทีเอ เป็นถ้วยรางวัลรายการแกรนด์สแลม ใบแรกในชีวิตรายการเฟรนช์ โอเพ่น French Open สำหรับ ”ยอโควิช ” คว้าแชมป์แกรนด์สแลม 2 รายการคือ วิมเบิลดัน กับ ยูเอส โอเพ่น จนได้กลับขึ้นตำแหน่งมืออันดับที่ 1 โลกอีกครั้ง…

***วงการแบดมินตัน

การแข่งขันแบดมินตัน ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ส่งท้ายปี “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2018” ชิงเงินรางวัล 1,500,000 เหรียญสหรัฐฯ ที่เมืองกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในระหว่างวันที่ 12-16 ธันวาคม 2561 ในรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับที่ 8 ของโลก พ่ายให้กับ “พูซาร์ลา สินธุ” มืออันดับที่ 6 ของโลก จากประเทศอินเดีย 2 เกมรวด 21-16 และ 25-23…ประเภทคู่ผสม… “เดชาพล พัววรานุเคราะห์”…กับ…“ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย”…คู่มืออันดับที่ 7 ของโลก แพ้ “เชง สีเหว่ย” กับ “หวง หยาเชียง” คู่มืออันดับที่ 1 ของโลก จากประเทศจีน 1-2 เกมส์สกอร์ 19-21, 21-14 และ 21-12 รอบชิงชนะเลิศ สาวที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้ คือสาววัย 23 ปี จากประเทศอินเดีย “พูซาร์ลา สินธุ” มืออันดับที่ 6 ของโลก เอาชนะสาวญี่ปุ่น มืออันดับที่ 5 ของโลก “โนโซมิ โอกูฮาระ – Nozomi Okuhara” ด้วย 2-0 เกม 21-19, 21-17 รับเงินรางวัล $120,000 รองแชมป์สาวญี่ปุ่นได้ $60,000 ทางด้านประเภทชายเดี่ยว รองแชมป์โลก 2018 “ฉี ยู่ฉี – Shi Yuqi มืออันดับที่ 2 ของโลก จากประเทศจีน สามารถแก้มือเอาคืนชนะแชมป์โลก2018 “เคนโตะ โมโมตะ-Kento Motota” มืออันดับที่ 1 ของโลก จากประเทศญี่ปุ่น ไปได้ 2-0 เกม 21-12, 21-11 ใช้เวลาแข่งขัน49 นาที “ฉี ยู่ฉี – Shi Yup” แชมป์รับเงินรางวัล $120,000 ส่วนรองแชมป์ “เคนโตะ โมโมตะ – Kento Motota” รับเงินรางวัล$60,000 ในรอบชิงชนะเลิศไม่มีนักตบลูกขนไก่ไทย ทั้งหญิงและชายที่ทำผลงานผ่านเข้ามาถึงในรอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ…

*** วงการอเมริกันฟุตบอล

ทีมอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ทีมโอ๊คแลนด์ เรดเดอร์ส- Oakland Raiders จะย้ายเมืองไปสู่เมืองแห่งสตรี -แสงสี – การพนัน ปัจจุบันสังกัดเมืองโอ๊คแลนด์ จะย้ายเมืองมาอยู่ใน ลาส เวกัส อย่างเป็นทางการในปี 2020…และในปีเดียวกัน การรับน้องใหม่ ของ เอ็นเอฟแอล-NFL ก็จะจัด ดราฟต์เลือกตัวกันที่ เมือง ลาส เวกัส เป็นครั้งแรกเช่นกัน …“ทอม เบรดี้ – Tom Brady” แชมป์ซุปเปอร์โบวล์ 5 สมัย ควอร์เตอร์แบ็ควัย 41 ปี ของ ทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ – New England Patriots ก็ยังคงทำสถิติอยู่ต่อเนื่องต่อไป ทำลายสถิติปาทัชดาวน์มากที่สุดตลอดกาลของศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ได้สำเร็จทำลายสถิติของ “เพย์ตัน แมนนิ่ง-Payton Manning” อดีตคู่ปรับ ที่ทำไว้ 579 ทัชดาวน์ โดยเขาทำไปได้ 582 ทัชดาวน์ จากการปา 3 สกอร์ ในเกมที่พ่ายต่อ ทีม ไมอามี่ ดอลฟินส์-Miami Dolphin 33-34ในเกมส์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยสถิติดังกล่าว เป็นการนับรวมทัชดาวน์ตลอดอาชีพ รวมทั้งในฤดูกาลปกติ และ ช่วงเพลย์ออฟด้วย แต่ถ้านับเฉพาะฤดูกาลปกติ สถิติการปาทัชดาวน์สูงสุดของฤดูกาลปกติ ยังคงเป็นของ “แมนนิ่ง-Manning” ที่ทำไว้ที่ 539 ทัชดาวน์,“ทอม เบรดี้ – Tom Brady” ยังครองสถิติสำคัญ ๆ คว้าชัยชนะมากที่สุด 232 เกมส์ และลงสนามเล่น ซูเปอร์ โบวล์ มากที่สุด 8 ครั้งด้วยกัน … “ดาร์รอน ลี-Darron Lee” ผู้เล่นในตำแหน่ง ไลน์แบ็คเกอร์ ของทีมนิวยอร์ก เจ็ตส์ – New York Jet ถูกลีก อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล สั่งแบนห้ามลงเล่นใน 4 จาก 5 เกมสุดท้ายที่เหลือของฤดูกาลนี้ หลังไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้ามในร่างกายครั้งล่าสุด…คนนี้สมเป็นสปอร์ตแมนเกิน 100% ครับ “ไมค์ แมคคาร์ธีย์ – Mike McCarty” เขาเป็นอดีตหัวหน้าโค้ชของทีมอเมริกันฟุตบอล กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส- Greenbay Packers ถึงแม้ว่าเขาจะจากทีมมาด้วยการถูกไล่ออกก็ตามเขาก็ไม่ได้เจ็บแค้นเคืองโกรธ และยังควักเงินซื้อที่ในหนังสือพิมพ์ในท้องถิ่น 6-7 ฉบับลงคำขอบคุณพร้อมด้วยความรู้สึกต่าง ๆ ขนาดฟูลเพจถึงแฟนคลับ ชาวกรีนเบย์-GreenBay แสดงความขอบคุณต่อชาวเมืองที่เคยผ่านสิ่งดี ๆ ด้วยกันมา สำหรับ “แมคคาร์ธีย์ –McCarty” เข้ามารับงานโค้ชทีมแพ็คเกอร์ส – Packers ตั้งแต่ปี 2006 และคุมทีมนี้มากว่า 10 ปี และได้เคยพาทีมคว้าแชมป์ซูเปอร์ โบวล์ ในปี 2011 อีกด้วยสถิติในฤดูกาลนั้นกำชัยชนะชนะ 15 แพ้ 1 …

*** วงการฮ็อกกี้ NHL

ศึกฮ็อกกี้อาชีพ เอ็นเอชแอล-NHL จะขยายทีมที่ 32 สู่เมืองแห่งใหม่ ซีแอตเทิ่ล-Seattle ในฤดูกาล 2021-22 จะใช้สนาม ซีแอตเทิ่ลเซ็นเตอร์ อารีน่า-Seattle Center Arena ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า คีย์อารีน่า-Key Arena ทางลีกจะใช้เงินถึง 700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการปรับปรุงสนามใหม่ ทีมจากเมืองตะวันตกของสหรัฐอเมริกา จะได้เข้าร่วมลีกในฤดูกาล 2021-22 เป็นฤดูกาลแรก และหลังจากที่ประกาศขายตั๋ว ตั๋วปี 32,000 ใบ ก็ถูกจับจองหมดแล้ว…

**ข่าวอันดับสุดท้าย วงการบาสเกตบอล/NBA ทีมบาสเกตบอล ฟินิกซ์ ซันส์-Phoenix Sun เจ้าของทีม “โรเบิร์ต ซาร์เวอร์ – Robert Sarver” อาจจะพิจารณาการย้ายทีมออกจากเมืองฟินิกซ์ ในมลรัฐอริโซน่า  ไปยัง เมืองซีแอตเทิ่ล-Seattle หรือ ลาส เวกัส -Las Vegasหากสภาเมืองไม่อนุมัติโครงการปรับปรุงสนาม ทอล์กกิ้ง สติ๊ก รีสอร์ท-Talking Stick Resort Arena มูลค่า 230 ล้านเหรียญสหรัฐ ต้องรอดูต่อไปว่าจะลงเอยอย่างไรจะอยู่หรือจะไป …

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ … ทุกสิ่งในชีวิตนั้นไม่คงทนถาวร ดังนั้นถ้าพบเรื่องดีๆ ก็จงมีความสุขไปกับมันเพราะมันจะไม่คงอยู่ตลอดไปและถ้าหากพบเจอกับเรื่องเลวร้ายก็อย่าได้กังวลเพราะมันก็ไม่สามารถคงอยู่ตลอดไปเช่นกัน จงอย่าปล่อยให้อดีตของคุณมากำหนดอนาคตของคุณ ทุกวันอาจไม่ได้เป็น “วันที่ดี” แต่ก็ยังคงมี “สิ่งดีๆ” ในทุกๆวัน พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

“โมฮาเหม็ด ซาลาห์/Mohamed Salah” ดาวเตะวัย 26 ปี กองหน้าของสโมสรลิเวอร์พูล ได้รับรางวัลผู้เล่นแอฟริกันยอดเยี่ยมประจำปี2018 จาก บีบีซี/BBC สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของอังกฤษ เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

แฟนคลับเห็นเธอแต่ในชุดนักกอล์ฟในสนามกอล์ฟมาตลอด ครั้งนี้มาชมเธอในชุดอื่นกันบ้างครับ…ช่วงปิดฤดูกาลของเหล่านักกอล์ฟโปรสาวLPGA ต้องพักผ่อนกันเต็มที่ก่อนจะกลับมาพบกันในเดือนหน้า โปรกอล์ฟสาว “มิเชล วี/Michelle Wie” มืออันดับที่ 32 ของโลกปัจจุบันบินเหินฟ้าสู่ บาฮามาส โชว์ความงดงามในชุดบิกินี่อวดหุ่นเซ็กซี่ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ปีนี้ “มิเชล วี/Michelle Wie” คว้าแชมป์ 1 รายการคือ“เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป/HABC Women’s Championship..ที่ประเทศสิงคโปร์

ชมความงดงามของสนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ ที่จะใช้ในการแข่งขันกอล์ฟรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018” เป็นการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมผสม ซึ่งผู้เล่นในทีมประกอบด้วยนักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่น ชาย-หญิง ฝั่งละ 12 คน ดวลกัน 3 วัน รวม 28แมทช์ การแข่งขันระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคม โดยสองวันแรก 21-22 ธันวาคม แข่งขันแบบโฟร์ซั่มส์ 4 คู่ ในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายแข่งแบบโฟร์บอลอีก 4 คู่ ขณะที่วันสุดท้าย 23 ธันวาคม จะเป็นการแข่งขันแบบซิงเกิ้ลแมทช์ 12 คู่ โดยทีมใดทำคะแนนถึง 14.5 แต้มได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ

สองซุปเปอร์สตาร์ วงการเทนนิส “โนวัค ยอโควิช/ Novak Djokovic” กับ “ซิโมนา ฮาเล็ป/Simona Halep” สองนักเทนนิสมืออันดับที่1 ของโลกฝ่ายชาย จากประเทศเซอร์เบีย และฝ่ายหญิง จากประเทศโรมาเนีย ได้รับการประกาศเป็นผู้คว้ารางวัลนักเทนนิสยอดเยี่ยมประจำปี2018 ของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ

จอดแค่รอบรองชนะเลิศ น้อง “เมย์” รัชนก อินทนนท์…พ่ายในรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว ให้กับ “พูซาร์ลา วี. สินธุ” มืออันดับที่  6 ของโลก จากประเทศอินเดีย 2 เกมรวด 21-16 และ 25-23 เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

แฟนฟุตบอลชาว “เวียดนาม” ปิดเมืองฉลองชัยชนะหลังที่ทีมคว้าแชมป์ แห่งชาติอาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” ครั้งแรกในรอบ 10 ปีทีมชาติเวียดนาม ผงาดขึ้นครองเบอร์ 1 ของอาเซียนได้อีกครั้ง แฟนบอลไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน ในกรุงฮานอย ออกมาเฉลิมฉลองกัน หลังทีมชาติเวียดนาม คว้าแชมป์อาเซียนมาครองเป็นสมัยที่ 2 หลังจากเคยได้ครั้งแรกเมื่อปี 2008 ที่เอาชนะ ทีมชาติไทย ในรอบชิงฯ

 

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟ พี จี เอ ทัวร์ รายการ …AT&T Byron-Nelson ที่ใช้สนามกอล์ฟ Trinity Forest Golf Club, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *