Monday , May 20 2019
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2018

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟทัวร์ผสม ยูโรเปี้ยน ทัวร์, ซันไชน์ ทัวร์ และ เอเชี่ยน ทัวร์ รายการ เซาธ์แอฟริกัน โอเพ่น-South Africa Open hosted by the City of Johannesburg ชิงเงินรางวัลรวม 1,232,854 ยูโร ใช้สนามกอล์ฟ “Randpark GC”, แรนด์พาร์ค กอล์ฟ คลับ ไฟร์ธอร์น คอร์ส ระยะ 7,506 หลา พาร์ 71 และ บุชวิลโล่ว์ คอร์ส ระยะ 7,114 หลา พาร์ 71 ในประเทศแอฟริกาใต้…หลังจบการแข่งขันรอบสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา ชัยชนะตกเป็นของโปรกอล์ฟเจ้าถิ่น “หลุยส์ อูสไธเซน/Louis Oosthuizen” มืออันดับที่ 36 ของโลก ปิดฉากวันสุดท้ายด้วยสกอร์ 1 อีเกิ้ล 5 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ รวม 4 วัน 18 อันเดอร์พาร์ 62-70-67-67(266) รับเงินรางวัล174,417 ยูโร เป็นถ้วยแชมป์ใบแรกที่ใช้เวลาเกือบ 3 ปี นับตั้งแต่รายการ “เพิร์ธ อินเตอร์เนชั่นแนล” ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2016 นับเป็นการได้แชมป์ระดับอาชีพรายการที่ 14 ของ “หลุยส์ อูสไธเซน/Louis Oosthuizen” และเป็นถ้วยรางวัลแชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ใบที่ 9 ในชีวิต เป็นแชมป์รายการ “เซาธ์ แอฟริกัน โอเพน”…South Africa Open…ครั้งแรกที่เป็นรายการของบ้านเกิดประเทศตัวเอง ทิ้งห่าง “โรแมง ล็องกาสเก/Romain Langasque” โปรกอล์ฟจากประเทศฝรั่งเศส ที่โชว์วงสวิงตามมารับเงินรางวัล 121,046 ยูโร สำหรับอันดับที่สองรองแชมป์ ถึง 6 สโตรก รายการนี้มีโปรกอล์ฟจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 1 คน “ประวิทย์ แทนกมลประเสริฐ/Pavit Tangkamolprasert” ไม่ผ่านการคัดเลือกตัว จบสกอร์13 โอเวอร์พาร์…สำหรับอาทิตย์นี้การแข่งขันกอล์ฟของโปรกอล์ฟยูโรเปี้ยน ทัวร์ ก็ยังคงแข่งขันกันอยู่ในประเทศแอฟริกาใต้ต่อไป ในรายการ … Alfred Dunhill Championship..ใช้สนามกอล์ฟ Leopard CreekCC,Malelane, South Africa มีเงินรางวัล 1,500,000 ยูโร …

*** สำหรับผลการแข่งขันรายการ QBE SHOOTOUT ใช้สนามกอล์ฟ Tiburon Golf Club in Naples, FL เป็นที่ทำศึกรายการนี้เป็นการแข่งขันแบบจับคู่เล่นมีนักกอล์ฟเข้าแข่งขันทั้งหมด 12 คู่ มีโปรสาวจาก LPGA เพียงคนเดียวในรายการนี้ คือ “เล็กซี่ ธอมป์สัน/Lexi Thompson” เธอเป็นก้านเหล็กหญิงเพียงคนเดียวในรายการ เธอจับคู่กับ โปรกอล์ฟอเมริกัน “โทนี่ ฟิเนา/Tony Finau” ผลการแข่งขันชัยชนะตกเป็นของ “แพ็ตตัน คิซเซียร์/Patton Kizzire” กับ “ไบรอัน ฮาร์แมน/Brian Harman” สกอร์ 30 อันเดอร์พาร์ 59-66-61(186) ทั้งสองรับเงินรางวัล $845,000 แบ่งกันคนละครึ่ง เฉือนชนะคู่ของ “แกรม แม็คดาวล์ /Graeme McDowell” กับ “เอมิเลียโน่ กรีโย่/Emiliano Grillo” ไปเพียง 1 สโตรกเท่านั้น รับเงินรางวัล$530,000 แบ่งกันคนละครึ่ง..อันดับที่สาม มี 3 คู่ สกอร์ 28 อันเดอร์พาร์ ลุค ลิสต์-Luke List/ชาร์ลส์ ฮาว เดอะ เธิร์ด-Charles Howell III 61-66-61, เควิน นา-Kevin Na/ไบรสัน เดอแชมบิว-Bryson Dechambeau 59-67-62, แกรี่ วู้ดแลนด์ -Gary Woodland /ชาร์ลีย์ ฮอฟฟ์แมน-Charles Hoffman รับเงินรางวัล $320,000 แบ่งกันคนละครึ่ง…ขณะที่คู่ของ “เล็กซี่ ธอมป์สัน/ Lexi Thompson” โปรกอล์ฟหญิงเพียงคนเดียวในรายการนี้ ที่จับคู่กับ “โทนี่ ฟิเนา/Tony Finau” จบรายการด้วยอันดับที่ 7 หลังจากทำสกอร์รวมได้ 23 อันเดอร์พาร์ 61-67-65 (193) รับเงินรางวัล $185,500 แบ่งกันคนละครึ่ง

*** ต้องขออภัยท่านผู้อ่านมาในคอลัมน์ของอาทิตย์นี้ด้วยครับ เขียนบอกว่าอาทิตย์ที่แล้วนักกอล์ฟของ U.S PGA ต้องเดินทางไกลไปพบกันที่ มลรัฐ Hawaii ในรายการ Sentry Tournament of Champions ใช้สนามกอล์ฟ Kapalua Resort Plantation, Maui, Hawaii, Par 73, Yards7,452 เงินรางวัล $6,300,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว “Dustin Johnson” การแข่งขันได้เลื่อนไปเป็นปีหน้าในวันที่ 3 มกราคม ถึง 6 มกราคม …

*** สำหรับอันดับโลกนักกอล์ฟชาย ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา  “บรู๊คส์ เคปก้า/Brooks Koepka” โปรกอล์ฟชายของสหรัฐอเมริกา ก็ยังครองตำแหน่งมืออันดับที่ 1 โลกนักกอล์ฟชายต่อไปได้อีกสัปดาห์ ด้าน “กิรเดช อภิบาลรัตน์ / Kiradech Aphibarnrat” โปรกอล์ฟของเราไทยหล่นลงมาหนึ่งอันดับไปอยู่อันดับโลกที่ 38 อันดับที่ 1-10 มีดังนี้

  1. (1) บรู๊คส์ เคปก้า/Brooks Koepka (สหรัฐอเมริกา)
  2. (2) จัสติน โรส/Justin Rose (อังกฤษ)
  3. (3) ดัสติน จอห์นสัน/Dustin Johnson (สหรัฐอเมริกา)
  4. (4) จัสติน โธมัส /Justin Thomas (สหรัฐอเมริกา)
  5. (5) ไบรสัน เดอแชมบิว /Bryson Dechambeau (สหรัฐอเมริกา)
  6. (6) ฆอน ราห์ม/Jon Rahm (สเปน)
  7. (7) ฟรานเชสโก้ โมลินารี่ /Francisco Molinari (อิตาลี)
  8. (8) รอรี่ แม็คอิลรอย /Rory Mcllroy (ไอร์แลนด์เหนือ)
  9. (10) ริคกี้ ฟาวเลอร์ /Rickie Fowler (สหรัฐอเมริกา)
  10. (9) โทนี่ ฟิเนา/Tony Finau (สหรัฐอเมริกา)

*** สำหรับด้านทางฝั่ง แอลพีจีเอ LPGA 2019 ในฤดูกาลหน้านี้จะสนุกสนานคึกคักมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน เมื่อทาง LPGAประกาศโปรแกรมแข่งขันออกมารวมทั้งหมด 34 รายการ มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวมมากที่สุดถึง 70 -71 ล้านดอลลาร์ มีรายการใหม่เพิ่มขึ้นมาใหม่อีก รวมทั้งหมด 34 รายการ ปีนี้ที่ผ่านมามีทั้งหมด 32 รายการ มีแชมป์ 26 คน จากประเทศที่แตกต่างกันไป 10 ประเทศ รวมทั้งมีโปรสาวรวมทั้งหมด 10 คน ที่คว้าแชมป์ได้ครั้งแรกเป็นของตัวเองในปีนี้ที่ผ่านมา มี 2 โปรสาวไทยรวมอยู่ใน 10 คนนั้นด้วย คือ “โมรียา จุฑานุกาล” แชมป์รายการ Hugel – Air Premia LA Open, “ธิฎาภา สุวัณณะปุระ” แชมป์รายการ Marathon Classic Presented by Dana 2018 ในเดือนหน้านี้ แอลพีจีเอ จะเปิดรายการแรกวันที่ 14 มกราคม ที่มลรัฐฟลอริดา และบินข้ามทวีปมาเอเชีย-แปซิฟิก ในออสเตรเลีย สองรายการเดือนกุมภาพันธ์ และข้ามจากประเทศออสเตรเลียเข้ามาในประเทศไทย ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ก่อนจะไปสิงคโปร์  และกลับไปสหรัฐฯ แข่งขันกันติดต่อกัน

***ในอาทิตย์นี้วันที่ 11-14 ธันวาคม ที่ประเทศไทยจะมีการแข่งขันกอล์ฟ รายการสปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2018 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี การแข่งขันรายการนี้จัดโดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับบริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และพันธมิตรแบรนด์กอล์ฟชั้นนำ ได้แก่ BRIDGESTONE GOLF, PUMA GOLF, SRIXON, COLANTOTTE รายการนี้จัดอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 12 แล้วครับ เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการสมัครเล่นครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี โดยเลือกแชมป์มาจาก 3 สนามกอล์ฟ คือ สนามที่ 1 แข่งขันที่สนามเมืองแก้ว กอล์ฟ คลับ, สนามที่ 2 แข่งขันที่สนามเดอะรอยัล เจมส์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ (ศาลายา) และสนามที่ 3 แข่งขันที่สนาม เดอะรอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (ลาดกระบัง) การแข่งขันในรอบคัดเลือกจาก 3 สนามนั้นได้เสร็จสิ้นการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันชิงถ้วยถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในรอบชิงชนะเลิศต้องเดินทางไปแข่งขันกันที่ ประเทศเวียดนาม วันที่ 11-14 ธันวาคม 2561 ใช้สนามกอล์ฟ BA NA HILLS GOLF CLUB…อยู่ที่เมือง ดานัง เป็นสนามกอล์ฟใหม่ที่ดีที่สุดติดอันดับท็อป 15 ของโลก เป็นสนามลิงค์คอร์ส สร้างขึ้นเมื่อปี 2010 ผู้ออกแบบสนามกอล์ฟแห่งนี้คือ โปรกอล์ฟคนดังในอดีตของประเทศ ออสเตรเลีย เจ้าของฉายา … ฉลามขาว “Greg Norman”

***ข่าวอันดับสุดท้าย…ข่าวล่าสุด ประกาศวันพุธที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา …อีเอสพีเอ็น ยก ‘โปรเม’ เป็นนักกีฬาไร้เทียมทานอันดับที่ 4 ของโลก ปี 2018 อีเอสพีเอ็น สำนักข่าวชื่อดังของสหรัฐอเมริกา จัดอันดับ “Dominant 20” หรือนักกีฬาที่ไร้เทียมทานที่สุดในรอบปี 2018 ในแต่ละชนิดกีฬา และเรียงลำดับว่า นักกีฬาคนใดที่มีผลงานยอดเยี่ยมเสมอต้นเสมอปลายมากที่สุดในรอบปี โดยอีเอสพีเอ็นจะเลือกนักกีฬาที่ผลงานดีที่สุดในแต่ละกีฬาซึ่งปิดฤดูกาลไปแล้ว ยกเว้นฟอร์มูล่าวันและลีกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล โดยยึดจากคะแนนและเงินรางวัลเป็นหลัก จากนั้นนำผลงานดังกล่าวมาเปรียบเทียบกับนักกีฬาดังของกีฬานั้นๆ ในอดีตนับตั้งแต่ปี 1998 เป็นต้นมา แล้วจัดอันดับผลงานออกมาเป็นเรทติ้ง ปรากฏว่าจากนักกีฬา 20 คน ที่คัดเลือกมา “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวชาวไทย มืออันดับที่ 1 ของโลก ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 4 ของ 20 อันดับนักกีฬาที่ไร้เทียมทานที่สุดของปีนี้ โดยมีค่าเรทติ้งอยู่ที่ 2.094อีเอสพีเอ็นบรรยายถึงโปรสาวชาวไทยว่า ในการเล่นกอล์ฟหญิงแอลพีจีเอทัวร์ ฤดูกาลที่ 4 โปรเม เป็นมือพัตต์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ณ เวลานี้ ได้สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมา หลังจากคว้าแชมป์ในปีนี้ได้ 3 รายการ ซึ่งในจำนวนนี้คือศึกเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น และปิดฉากปี 2018 ด้วยการกวาดรางวัลใหญ่ทุกรางวัลของแอลพีจีเอ ทั้งรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยม, เงินโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากคะแนนสะสมเรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ, รางวัล แวร์ โทรฟี่ สำหรับนักกอล์ฟที่มีสกอร์เฉลี่ยต่ำสุด, โบนัส 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ จากตำแหน่งนักกอล์ฟที่จบอันดับ 1-10 ได้มากที่สุดในปีนี้, และรางวัลนักกอล์ฟทำเงินสูงสุด 2,667,983 ดอลลาร์สหรัฐ รวมทั้งยังทำสถิติแอลพีจีเอทัวร์ขึ้นใหม่ ทั้งสถิติเบอร์ดี้สูงสุดตลอดฤดูกาล 470 ครั้ง และสถิติทำสกอร์ต่ำกว่า 60 ต่อรอบ ถึง 57 ครั้ง “คอลัมน์ สปอร์ตแมน” ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดียขอแสดงความยินดี ดีใจร่วมด้วยครับผม “…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ …ชีวิตวัยเรียนและชีวิตจริงแตกต่างกันตรงที่ …ชีวิตวัยเรียนเราได้รับการสอนบทเรียนก่อนจะทำแบบทดสอบ…แต่ในชีวิตจริงๆ นั้น เราจะได้ทำแบบทดสอบที่จะสอนบทเรียนให้กับเรา…ในชีวิตของคนเรา ล้วนได้เจอกับเหตุการณ์และมีประสบการณ์ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป การเรียนรู้ความจริงของชีวิตทุก ๆ อย่างที่มีด้วยตัวเองทั้งหมด จึงดูเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้และยากเย็นเกินกว่าหนึ่งชีวิตจะทำได้ …พบกันใหม่ในฉบับหน้า… สวัสดีครับ…

อาทิตย์นี้คอลัมน์ “สปอร์ตแมน” ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ขอแนะนำโฉมหน้าทายาทของนักเตะดังในสมัย 1990 ที่แฟนๆ ลูกหนังในยุค2018 จะได้เห็นฝีเท้าของพวกเขาต่อจากพ่อเขาที่เคยโดดเด่นดังมาก่อนในยุค 1990 ที่ในขณะนี้ค่อยๆ เติบโตสร้างชื่อเสียงขึ้นมาให้ได้พวกเราได้เห็นกัน…

พบกับทายาทของบรรดาแข้งดังยุค 90 ที่ค่อยๆ เติบโตกันขึ้นมาคนแรก “จัสติน ไคลเวิร์ต/Justin Kluivert”…คนซ้ายมือเป็นทายาทนักเตะลูกหนังดังของโลกตระกูล “Kluivert/ไคลเวิร์ต” เขาเป็นรุ่นที่ 3 ของตระกูล เป็นหลานชายของ “Kenneth Kluivert” ปีกซ้ายดนดังของทีมชาติดัตช์ ปี 1961-1970 เป็นลูกชายของ “พาทริค ไคลเวิร์ต/Patrick Kluivert” คือหนึ่งในสามทหารเสือของทีมชาติดัตช์ เล่นทีมชาติตั้งแต่ 1994-2004 เล่นอยู่หลายสโมสร เช่น Paris Saint- Germain, AFC Ajax, FC Barcelona ก่อนย้ายมาใช้ชีวิตอยู่อิตาลี “จัสติน ไคลเวิร์ต/Justin Kluivert” น่าจะมีอนาคตที่ดีรออยู่ รวมทั้งเพื่อนรักของเขา “โจวานนี่ ซิเมโอเน่/Giovanni Simeone”ลูกชายของอดีตแข้งคนดังชาวอาร์เจนไตน์ “ดิเอโก้ ซิเมโอเน่/Diego Simeone” ที่ผันตัวไปเป็นจอมแท็คติกระดับแถวหน้าของยุโรปรออยู่ในขณะนี้

เท่าที่จำได้เป็นพ่อลูกคู่แรกที่เล่นอยู่สโมสรเดียวกันและทำประตูในเกมส์เดียวกัน สำหรับเรานั้นยังจำสไตล์ฝีเท้าของเขาได้ดีที่สุด “ริวัลโด้/Rivaldo Vitor Ferreira” อดีตแข้งทีมชาติบราซิล เคยเป็นเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 1999 พ่วงรางวัลต่อท้ายมากมายทั้งแชมป์โคปา อเมริกา, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ เวิลด์ คัพ ในฐานะมิดฟิลด์ตัวรุกบุกทำประตูอย่างเฉียบแหลมได้ดีที่สุดคนหนึ่งเท่าที่โลกนี้เคยมีมา เมื่อปี 2015 ก่อนจะลาวงการลูกหนังเขาย้ายไปอยู่สโมสร “โมกิ มิริม/Mogi Mirim Esporte Clube” และเล่นอยู่ทีมเดียวกับลูกชาย “ริวัลดินโญ่/Rivaldinho” ในเกมที่เจอกับสโมสร “มาเค/Macae Esporte” พวกเขาเอาชนะไปด้วยสกอร์ 3-1 ได้ประตูจากทั้งคุณพ่อในวัย41 และคุณลูกวัย 19 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการลูกหนัง

“เอนโซ่/Enzo” เห็นชื่อแล้วก็คงคิดว่านี่ต้องเป็นนักเตะของทีมสเปนแน่ๆ เขาลงเล่นให้กับทีมชาติชุดอายุไม่เกิน 15 ปี แต่ก็เปลี่ยนมาเล่นให้ทีมชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ของฝรั่งเศส “เอ็นโซ่/Enzo” คือลูกชายคนโตของซุปเปอร์สตาร์คนดังในอดีต “ซีเนอดีน ซีดาน/Zinedine Zidanc”นั่นเองแต่ใช้นามสกุลของแม่เขาและมีชื่อติดเสื้อเพียงสั้นๆ ว่า “เอ็นโซ่/Enzo” การเป็นลูกชายของเพลย์เมกเกอร์ระดับตำนานของโลกและเติบโตขึ้นมาเป็นนักฟุตบอลในตำแหน่งเดียวกันกับบิดา ที่สโมสร “เรอัล มาดริด/Real Madrid” คงสร้างความกดดันให้เขาไม่น้อยเลยทีเดียวและเขายังเคยโดนคุณพ่อเรียกตัวให้มาติดทีมชุดใหญ่ แต่ก็พิสูจน์ตัวเองได้ด้วยการยิงประตูในเดือนพฤศจิกายน 2016 ในเกมกับ…คัลตูรัล เลโอเนซ่า/Cultural Leonesa…อย่างที่รู้กันว่าสโมสร “ราชันชุดขาว” นั้นคับคั่งไปด้วยแข้งระดับชั้นนำของโลก “เอ็นโซ่/Enzo” ในวัย 21 ปี จึงโดนส่งไปเก็บประสบการณ์ที่ “ราโญ่ มาฮาดาฮนดา/CF Rayo Majadahonda” ทีมในเซกุนด้า และยังรอวันที่จะเปล่งประกายเช่นเดียวกับน้องชายอีก 3 คน  ลูก้า/Luca, เธโอ/Theo และ เอลยาซ/ Elyaz ทุกคนล้วนใช้ชีวิตอยู่ในอคาเดมี่ ของ “เรอัล มาดริด/Real Madrid” จะไปได้เหมือนกับพ่อหรือไม่ยังไม่สามารถบอกได้

“ไนออล คีโอว์น/Niall Keown” ถอดแบบมาจากคุณพ่อของเขาแบบ 1000% “มาร์ติน คีโอว์น/Martin Raymond Keown”…อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ และ สโมสรอาร์เซนอล/Arsenal คือคุณพ่อของ “ไนออล คีโอว์น/Niall Keown” ลูกชายได้รับความเป็นปราการหลังอันแข็งแกร่งจากพ่อมาเต็มๆ กับทักษะและส่วนสูง 193 ซม. เขาเติบโตในอคาเดมี่ของ “เรดดิ้ง/Academy Reading” แต่เมื่อไปทดสอบฝีเท้ากับ “แพทริค ทริสเติ้ล/Partick Thistle”…เขาก็ได้อยู่ที่นั่นอย่างถาวร เขาสามารถที่จะเลือกเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ ตามรอยคุณพ่อหรือทีมชาติไอร์แลนด์ ตามเชื้อสายของคุณย่า หรือไอร์แลนด์เหนือในสายเลือดคุณปู่ก็ได้ แต่ก็ยังไม่ได้รับการเรียกตัวให้ติดทีมชาติชุดใหญ่จากทีมไหน จากผลงานที่ยังไม่เข้าตานักในระดับสโมสร ก่อนหน้านี้ เขาติดทีมชาติอังกฤษชุดอายุไม่เกิน 18 ปี ในฐานะตัวสำรอง แต่เมื่อทีมชาติไอร์แลนด์ พยายามใช้งานเขาเป็นตัวจริงเขาก็เปลี่ยนทีมทันที และยังรอคอยวันแจ้งเกิดอยู่

“Lanis Hagi” ลูกชายของ “จอร์จี้ ฮาจี้/Gheorghe Hagi” หนึ่งในแข้งที่ดีที่สุดเท่าที่ของประเทศโรมาเนียเคยมีมา เขาเกิดที่ตุรกีตอนที่คุณพ่อเล่นให้กับ “กาลาตาซาราย/Galatasaray” แต่เมื่อเติบโตก็เข้าอยู่ในอคาเดมี่ของ “วิโตรุล คอนสตันต้า/Viitorul Constanta” และเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกที่สามารถเล่นตำแหน่งกองหน้าได้เหมือนกับคุณพ่อ การย้ายมาอยู่กับทีม “ฟิออเรนติน่า/Florentine” ในวัย 17 ปี น่าจะเป็นโอกาสดีที่จะประกาศให้โลกรับรู้ว่าเขาคือสายเลือดที่ดี แต่มันก็ไม่เป็นไปดั่งใจหวังเท่าไรนัก ตลอด 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาเขาลงสนามให้ทีมชุดใหญ่เพียง 2 เกม แต่ก็ยังได้รับรางวัล ยูโรเปี้ยน โกลเด้น บอย ด้วยทักษะที่เกินอายุ ทั้งการเลี้ยงบอลติดเท้า และการจ่ายบอล มีความสามารถหลากหลาย แถมยังอ่านเกมได้ดีเมื่อเทียบกับเด็กวัยเดียวกัน “ยานิส/Lanis” ติดทีมชาติโรมาเนียชุดเยาวชนเรื่อยมาตั้งแต่อายุ 14 จนปัจจุบันในวัย 19 และเขาน่าจะได้ขึ้นสู่ทีมชาติชุดใหญ่อีกไม่นานนี้

สรุปผลจับสลากรอบแบ่งกลุ่มมีดังนี้

กลุ่มเอ – ฝรั่งเศส, เกาหลีใต้, นอร์เวย์, ไนจีเรีย

กลุ่มบี – เยอรมัน, จีน, สเปน, แอฟริกาใต้

กลุ่มซี – ออสเตรเลีย, อิตาลี, บราซิล, จาไมก้า

กลุ่มดี – อังกฤษ, สกอตแลนด์, อาร์เจนตินา, ญี่ปุ่น

กลุ่มอี – แคนาดา, แคเมอรูน, นิวซีแลนด์,เนเธอร์แลนด์

กลุ่มเอฟ – สหรัฐอเมริกา, ไทย, ชิลี, สวีเดน

แชมป์ครั้งแรกในรอบ 3 ปี “หลุยส์ อูสไธเซน/Louis Oosthuizen” โปรกอล์ฟเจ้าถิ่นสามารถคว้าแชมป์ศึกยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ “เซาธ์แอฟริกัน โอเพ่น/South African Open” ที่ประเทศแอฟริกาใต้ เป็นสมัยแรกรายการนี้

โปรแกรมรายการใหม่ของ แอลพีจีเอ ปีหน้านี้ เพิ่มเงินรางวัลเพิ่มเป็น 34 ทัวร์นาเมนต์ เงินรางวัลทั้งหมด $70.5 ล้านเหรียญอเมริกัน

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟ พี จี เอ ทัวร์ รายการ …AT&T Byron-Nelson ที่ใช้สนามกอล์ฟ Trinity Forest Golf Club, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *