Thursday , May 23 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld“อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …ขอแสดงความยินดี ดีใจกับแชมป์โลกชาวไทย “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ครั้งที่ 3 สมัย2 กับรองแชมป์โลกอันดับ 12 “อิราน ดิอาซ/Diaz” วัย 22 ปี กำปั้นจากเม็กซิโก เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่าน ให้คะแนน “ศรีสะเกษ/ Srisaket”…ชนะ…“ดิอาซ/Diaz”…อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109…หลังจากที่สิ้นสุดการชกมีรายงานว่า “อิราน ดิอาซ/Iran Diaz”…นักชกจังโก้ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อ ออกเดินทางไปโรงพยาบาลทันทีหลังจากมีบาดแผลเลือดไหลจากการชกที่ใบหน้า 2 จุด ทางด้าน …“เจ้าแหลม”…ของเราหลังจบไฟต์ดังกล่าวลง ก็ได้เปิดเผยข่าวดีทันทีเลย ระบุว่าเขากำลังเตรียมตัวจะเข้าพิธีวิวาห์กับ …”น้องจ๋า”พรพิมล สารแก้ว …หลังเข้าพิธีหมั้นกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาสำหรับงานแต่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ที่จังหวัดชุมพร บ้านเกิดของฝ่ายหญิง …

***สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟฤดูกาลใหม่เริ่มต้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรายการ … Safeway Open…มีเงินรางวัล $6,200,000 ใช้สนามกอล์ฟ Silverado Resort and Spa – North Course, Napa, CA, Par 72, Yards 7,166 เป็นสนามแข่งขัน ผลปรากฏว่าต้องเล่นเพลย์ออฟ 3 คน ตัดสินหาแชมป์มี …“ไรอัน มัวร์ Ryan Moore” วัย 35 ปี, “แบรนด์ท สนีเดเกอร์ Brandt Snedeker” วัย 37ปี, “เควิน ทเวย์ Kevin Tway” วัย 30 ปี ทั้ง 3 คนเป็นโปรกอล์ฟชาวอเมริกัน จบสกอร์เท่ากัน 14 อันเดอร์พาร์ เริ่มเพลย์ออฟหลุมแรกที่หลุม 18 พาร์ 5 ของสนามกอล์ฟ “สนีเดเกอร์ Snedeker” ทำได้เพียงเซฟพาร์ถูกกาชื่อทิ้งตั้งแต่หลุมพิเศษที่ 1 (18 พาร์ 5) เหลือเพียง 2 คนระหว่าง “เควิน ทเวย์ Kevin Tway” กับ “ไรอัน มัวร์ Ryan Moore” ต้องกลับมาเล่นใหม่ที่หลุมเดิม ทั้งสองทำสกอร์เบอร์ดี้ ต้องเปลี่ยนมาเล่นที่หลุม 10ที่เป็นพาร์ 4 ของสนามกอล์ฟ ผลปรากฎว่า “เควิน ทเวย์ Kevin Tway” ชนะการดวลเพลย์ออฟหลุมที่ 3 เป็นหลุม 10 พาร์ 4 ของสนามเมื่อได้สกอร์เบอร์ดี้ “ไรอัน มัวร์ Ryan Moore” จบสกอร์พาร์ “เควิน ทเวย์Kevin Tway” รับเงินรางวัล $1,152,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน ด้าน “ไรอัน มัวร์Ryan Moore” และ “สนีเดเกอร์ Snedeker” รับเงินรางวัลคนละ $563,200 คะแนนสะสม 245คะแนน…รายการต่อไปของ U.S.PGA Tour ต้องเดินทางไปที่ประเทศสิงคโปร์ รายการ CIMB Classic PGA Tour ใช้สนามกอล์ฟ TPC Kuala Lumpur – West Course, Par 72, Yards 7,005เงินรางวัล $7,000,000…“โปรอาร์ม”…กิรเดช อภิบาลรัตน์ ได้เล่นในรายการนี้ด้วย เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้สิทธิ์ลงแข่งรายการพีจีเอทัวร์แบบเต็มฤดูกาล จากผลงานในปีนี้ ที่จบใน 5 อันดับแรกของศึกเวิลด์ กอล์ฟแชมป์เปี้ยนชิพ 2 รายการ รวมถึงผลงานอันดับที่ 13 ร่วม ในศึกเดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์, อันดับที่ 30 ร่วมรายการเดอะ เพลเยอร์ส แชมป์เปี้ยนชิพ และอันดับที่ 15 ศึกเมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น “โปรอาร์ม” ได้รับเชิญเป็นกรณีพิเศษให้เข้าร่วมแข่งขัน “ซีไอเอ็มบี คลาสสิก” รายการที่ 2 ในฤดูกาล 2018-2019 ของพีจีเอทัวร์ ที่ประเทศมาเลเซีย ในอาทิตย์นี้ระหว่างวันที่ 11- 14 ตุลาคม ขอให้โชคดีตลอดการแข่งขันในฤดูกาลนี้ครับ …

*** อันดับโลกนักกอล์ฟชายล่าสุด…ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561…มีการเปลี่ยนแปลงระหว่าง อันดับที่ 5 – 6

 1. ดัสตินจอห์นสัน/Dustin Johnson
 2. จัสตินโรส/Justin Rose
 3. บรู๊คส์โคปก้า/Brooke Koepka
 4. จัสตินโธมัส/Justin Thomas
 5. รอรี่แม็คอิลรอย/Rory Mcllroy (ขึ้นมาจากอันดับ 6)
 6. ฟรานเชสโก้โมลินารี่/Francisco Molinari (ลงมาจากอันดับ 5)
 7. ไบรสันเดอแชมบิ /Bryson Dechambeau
 8. ยอนราห์ม/Jon Rahm
 9. ริคกี้ฟาวเลอร์/Rickie Flower
 10. จอร์แดนสปีธ/Jordan Spieth

*** ด้านโปร European Tour ที่เดินทางมาจากประเทศฝรั่งเศส ไปที่ประเทศ Scotland พบกันในรายการ…Alfred Dunhill Links Championship…ใช้สนามกอล์ฟที่เก่าแก่ของโลก สร้างเมื่อปี1552 …มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาเรื่อย…Old Course St. Andrew, Carnoustie & Kingsbarns, Scotland, Par 72, Yards 7,305…เงินรางวัล $5,000,000 รายการนี้มี 2 โปรกอล์ฟจากประเทศไทยเรา  คือหนุ่มเมืองลพบุรี … “ธงชัย ใจดี – Thongchai Jaidee”…ผ่านการคัดเลือกตัดตัว และหนุ่มเมืองสงขลา “พชร คงวัดใหม่-Phachara Khongwatmai” ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัวคะแนนตัดตัวที่ 3 อันเดอร์พาร์ … ผลปรากฏว่า…“ลูคัส บีเยอร์เรการ์ด – Lucas Bjerregaard” นักกอล์ฟชาวเดนมาร์ก/ Denmark วัย 27 ปี โชว์ฟอร์มสุดยอดพลิกสถานการณ์ในรอบสุดท้าย สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์จบสกอร์รวม 4 วัน 15 อันเดอร์พาร์ 70 – 65 – 71 – 67 (273) รับเงินรางวัล 695,760 ยูโรเฉือน “ไทร์เรลล์ ฮัตตัน – Tyrrell Hutton” วัย 26 ปี…กับ “ทอมมี่ ฟลีตวูด – Tommy Fleetwood” วัย 27 ปี…สองโปรจากอังกฤษ แค่สโตรกเดียว ทั้งสองรับเงินรางวัลอันดับที่ 2 รองแชมป์คนละ 362,582 ยูโร สำหรับผลงานนักกอล์ฟชาวไทย “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี มืออันดับที่ 453 ของโลกปิดฉากวันสุดท้ายด้วยอีเวนพาร์ 72 จาก 1 อีเกิ้ล 1 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ รวม 4 วัน 4 อันเดอร์พาร์ 72 – 69 – 71 – 72 (284) จบอันดับที่ 32 ร่วม รับเงินรางวัล 29,326 ยูโร…รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของนักกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ คือรายการ …Sky Sports British Masters…ใช้สนามกอล์ฟ Walton Heal GC, Walton On the Hill, Surrey, England เงินรางวัล 3 ,000,000 ยูโร มี 2 โปรไทยในรายการนี้… คือหนุ่มเมืองลพบุรี “ธงชัย ใจดี – Thongchai Jaidee” , และหนุ่มเมืองสงขลา “พชร คงวัดใหม่ – Phachara Khongwatmai” ขอให้โชคดีครับ …

***ผลการแข่งขันของโปรสาว LPGA Tour ที่กลับมาพบกันในอาทิตย์ที่แล้วพบกันในรายการ UL International Crown…เป็นการแข่งขันแบบทีม ทั้งหมด 8 ทีม ทีมละ 4 คน ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลี ปรากฏว่าโปรสาวเจ้าบ้านเกาหลีใต้ ทำคะแนนรวมสูงสุด 15 คะแนน คว้าแชมป์ไปครองสมัยแรก อันดับที่2 ครองแชมป์ร่วมกันโปรกอล์ฟสาวสหรัฐอเมริกาและ โปรกอล์ฟอังกฤษ 11 คะแนนเท่ากัน ส่วนไทยทำได้ 10คะแนน ครองอันดับที่ 4 คะแนนการของแต่ละทีมมีดังนี้

อันดับที่ 1 ทีมสาวเกาหลี ทำได้ 15 คะแนน ชนะ 4 แพ้ 2 เสมอ 1

อันดับ 2 มีสองทีม คะแนนเท่ากัน 11 คะแนน ทีมสาวสหรัฐอเมริกา และ ทีมสาวอังกฤษ ชนะ 5 แพ้ 4 เสมอ 1

อันดับที่ 4 ทีมสาวไทยแลนด์ ทำได้ 10 คะแนน ชนะ 4 แพ้ 4 เสมอ 2

อันดับที่ 5 ทีมสาวสวีเดน ทำได้ 9 คะแนน ชนะ 4 แพ้ 5 เสมอ 1

อันดับที่ 6 ทีมสาวออสเตรเลีย ทำได้ 7 คะแนน ชนะ 3 แพ้ 2 เสมอ 1

อันดับที่ 7 ทีมสาว Japan ทำได้ 5 คะแนน ชนะ 2 แพ้ 3 เสมอ 1

อันดับที่ 8 ทีมสาวไทเป ไม่ได้คะแนนเลย แพ้การแข่งขัน 6 เกมส์รวด

*** เกมส์ต่อไปของ โปรสาว LPGA ในอาทิตย์นี้ พบกัน ในรายการ Hana Bank Championship ใช้สนามกอล์ฟ Sky 72 Golf Club – Ocean Course – Incheon Korea | Par 72 | Yardage 6,316 เงินรางวัล $2,000,000 แชมป์เก่า.…“Jin Young Ko” มี 4 โปรกอล์ฟสาวไทยในรายการนี้ นำทีมโดยมืออันดับที่สองของโลก …Ariya Jutanugarn – เอรียา จุฑานุกาล / Moriya Jutanugarn / โมรียา จุฑานุกาล / Thidapa Suwannapura – ธิดาภา สุวรรณปุระ / Pornanong Phatlum – พรอนงค์ เพชรล้ำ ขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวกันทุกคน …

*** อันดับโลกล่าสุด ประกาศเมื่อวันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2561

 1. ซุงฮยุน พาร์ค / Sung Hyun Park
 2. เอรียาจุฑานุกาล / Ariya Jutanugarn
 3. ยูโซ ยอน / Ryu So Yeon
 4. พัคอินบี / Park Inbee
 5. เล็กซี่ธอมป์สัน / Lexi Thompson

*** ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ …

…วงการฟุตบอล …

“ซีเนดีน ซีดาน/Zinedine Zidane”…ยอดนักเตะระดับโลก และอดีตกุนซือสโมสร เรอัล มาดริด ปิดโอกาสที่จะเข้ามารับงานในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด กรณีที่ “มูรินโญ่ / Mourinho”…จะลาออกหรืออาจจะถูกปลด โดยมีข่าวจากสื่อฝรั่งเศส ระบุชัดเจนว่า “ซีดาน/Zidane” มีเหตุผลสำคัญก็คือ เขาสื่อสารภาษาอังกฤษไม่ได้ หากจะเลือกคุมทีมน่าจะเป็น ยูเวนตุส ที่เคยไปค้าแข้งนานถึง 5 ปี รวมไปถึงการระมัดระวังในการเลือกคุมทีมเพื่อชื่อเสียงของตัวเองที่ทำมา แต่ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่าเขาไม่มีโอกาสรับงาน เพราะว่าเมื่อ “โชเซ่ มูรินโญ่/Jose Mourinho” ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาได้รับข้อความจากบอร์ดบริหารของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด/Manchester United ยืนยันว่าตำแหน่งงานของเขายังมั่นคง และในช่วงที่มีรายงานข่าวการปลดเขาออกจากทีม ล่าสุดแมนฯ ยูไนเต็ด/ Manchester United FC…เอาชนะ นิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ด/Newcastle United FC 3-2 ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ … “มูรินโญ่ / Mourinho” …เก็บชัยชนะได้ในเปอร์เซ็นสูงสุดในตำแหน่งผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ที่ 60.3% ด้วย โดยเหนือกว่า “เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน/Alex Ferguson” ที่ทำไว้ 60.1% เสียอีก เลยทำให้ได้อยู่ต่อไป อีกไม่รู้นานเท่าไหร่ …

… สำหรับทีมเยาวชนหมูป่าอคาเดมี่ ที่ได้รับคำเชิญจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ให้เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา และมีเกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษ ระหว่าง 12 นักเตะเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ พร้อมด้วย “โค้ชเอก” เอกพล จันทะวงษ์ กับทีมเยาวชนริเวอร์ เพลท ทีมดังของประเทศอาร์เจนติน่า ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า เสมอกันไป 3-3  … หลังจากนั้นทั้ง 13คน เข้าพบ นายมัวริซิโอ้ แมครี ประธานาธิบดีแห่งประเทศอาร์เจนติน่า และ แกเบรียล่า มิเชตติ รองประธานาธิบดีแห่งอาร์เจนติน่า โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ก่อนทีมหมู่ป่าอะคาเดมี่ จะเดินทางต่อไปยังเมืองลอสแอนเจลิส (แอลเอ) ประเทศสหรัฐอเมริกา …

…วงการกอล์ฟ…

*** “บรูคส์ โคปก้า/Brooke Koepka”…โปรกอล์ฟหนุ่มชาวอเมริกัน จากรัฐฟลอริด้า วัย 28 ปี ได้รับเลือกเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2017-18 ของ พีจีเอทัวร์/PGA Tour … ต่อจาก “จัสตินโรส/Justin Rose” ที่ได้รับเมื่อปีที่แล้ว จากการประกาศเมื่อวันอังคารที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ได้ถึง 2 รายการ สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ได้เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ก่อนผงาดซิวแชมป์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สำหรับนักกอล์ฟที่ได้รับตำแหน่งนี้มากที่สุดได้แก่ … “ไทเกอร์ วู้ดส์” 11 สมัย …

…วงการวอลเลย์บอล…

***การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สุดต้านพ่าย อิตาลี 0-3 เซต ตกรอบ 2 ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศญี่ปุ่น หญิงทีมชาติไทย มีเพียง10 แต้มจาก 7 นัด ตกรอบ 2 แน่นอนแล้ว …

…วงการบาสเกตบอล…

***ผู้จัดการทั่วไปของ 30 ทีม ในศึกบาสเกตบอล NBA/เอ็นบีเอ ของสหรัฐอเมริกา ได้ลงคะแนนเสียงโหวตให้ทีมบาสเกตบอล … โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส / Golden State Worriors … คือทีมเต็งอันดับที่ 1 ที่จะคว้าแชมป์ประจำฤดูกาล 2018-19 ที่กำลังมาถึง …

…วงการอเมริกันฟุตบอล…

***เหลืออยู่ 2 ทีมขณะนี้ ผ่านไปแล้ว 5 อาทิตย์ ที่ยังไม่เจอคำว่าแพ้ในฤดูกาลนี้นั่นคือ … ลอสแองเจลิส แรมส์/ Los Angeles Ram …ที่ชนะ 5 เกมรวด และอีกทีมคือ …แคนซัส ซิตี้ ชีพส์/Kansas City Chiefsที่สถิติชนะ 5 นัด เช่นกัน

***ก่อนจากกันในอาทิตย์นี้ …คนที่ใช้ชีวิตคุ้มค่า…คือคนที่ได้ทำในสิ่งที่เขาอยากทำ …ไม่ใช่เพราะได้ทำในสิ่งที่คนอื่นอยากให้ทำ …พบกันใหม่ในฉบับหน้าสวัสดีครับ …

งานเข้าอีกครั้ง…ยอดนักเตะลูกหนังซุปเปอร์สตาร์แข้งวัย 33 ปี “คริสเตียโน โรนัลโด้/Cristiano Ronaldo”…เคยตกเป็นข่าวว่าใช้กำลังข่มขืนหญิงสาวชาวมะกันรายหนึ่งในรูปภาพซึ่งเป็นอดีตครู และนางแบบเมื่อ 8 ปีก่อน ที่โรงแรมปาล์ม พาเลซ เมืองลาส เวกัส ทว่าคดีได้จบลงไปแล้วด้วยการยอมความของทั้ง 2 ฝ่าย แต่ล่าสุดมีข่าวสำนักงานตำรวจของ ลาส เวกัส กำลังรื้อคดีนี้ขึ้นมาสอบสวนอีกครั้ง ตามด้วยทางทนายความของ “มายอร์กา/Mayorga” สาวผู้เสียหายได้ออกมาเรียกร้องให้ เอฟบีไอ เข้ามาช่วยสอบสวนในคดีนี้อีกด้วย เหตุอ้างว่าพบหลักฐานที่ “โรนัลโด้/Ronaldo”…บังคับให้ลูกความของตนเองยอมรับเงินจำนวน 288,000 ปอนด์ เพื่อให้ยอมความ
เมื่อคืนที่ผ่านมาวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. “เจ้าแหลม” โชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการเอาชนะคะแนน…”อิราน ดิอาซ/Iran Diaz”…นักชกจากเม็กซิโก อันดับที่ 12 ของโลก แบบเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109 ในการป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ศึก ONE : KINGDOM OF HEROES ในสายตาของเราที่ดู Video ครั้งนี้จากที่การชกจบลงทั้งหมดทุกยก ถึงแม้ว่า… “ศรีสะเกษ” จะเอาชนะคะแนน …”ดิอาซ/Diaz” ไปแบบคะแนนเอกฉันท์ 3 ต่อ 0 เสียง แต่จากที่มองดูตลอดการชกเห็นได้ชัดว่า ความฟิต ความคล่องตัว ฟุ๊ตเวิร์กของ “ศรีสะเกษ/Srisaket”… ช้าลงจากตอนที่เอาชนะ “โรมัน กอนซาเลซ/Roman Gonzalez”…ทั้งสองไฟต์ หมัดชุดสวยๆ ที่เคยเห็นในไฟต์ก่อนๆ ไม่มีเลยในไฟต์นี้ จึงเป็นเรื่องหนักใจหากเจอคู่ชกที่แกร่งกว่านี้อาจต้องเจองานหนัก คิดหนักพอสมควร (ความคิดเห็นส่วนตัวครับ)
โฉมหน้าสี่สาวเกาหลีใต้ Park Sung – Hyun, Kim In – Kyung, Chun In Gee, Ryu So – Yeon ที่ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟทีมหญิงชิงแชมป์โลก รายการยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ 2018 โปรสาวเกาหลีใต้ทำคะแนนรวมสูงสุด 15 คะแนน คว้าแชมป์ไปครองสมัยแรก
โฉมหน้าของ 4 โปรกอล์ฟสาวไทยที่ลงสู้ศึก ชิงแชมป์โลก รายการ ยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์/UL International Crown.…เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา สาวไทยทำได้ยอดเยี่ยมจบอันดับที่ 4 พรอนงค์ เพชรล้ำ-Pornanong Phatlum, เอรียา จุฑานุกาล-Ariya Jutanugarn, โมรียา จุฑานุกาล-Moriya Jutanugarn, เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงค์-Sherman Santiwiwatthanaphong
“ลูคัส บีเยอร์เรการ์ด-Lucas Bjerregaard”…นักกอล์ฟชาวเดนมาร์ก Denmark วัย 27 ปี คว้าถ้วยรางวัลแชมป์รายการ …Alfred Dunhill Links Championship…เป็นถ้วยรางวัลแชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ใบที่ 2 ในชีวิตต่อจากรายการ “ปอร์ตูกัล มาสเตอร์ส 2017” Portugal Masters…เมื่อปีที่แล้ว
“Kevin Tway” บุตรชายของ “Bob Tway” คว้าแชมป์รายการ …Safeway Open…เป็นรายการแรกของฤดูกาล 2018 – 2019 และเป็นถ้วยแชมป์กอล์ฟอาชีพใบแรกในชีวิตของเขา เป็นพ่อลูกคู่ที่ 10 ในประวัติศาสตร์ของวงการกอล์ฟ PGA Tour ที่ทั้งพ่อ และลูก ได้ครอบครองถ้วยรางวัลรายการของ U.S.PGA Tour
“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ …เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรก ที่ได้สิทธิ์ลงแข่งรายการพีจีเอทัวร์แบบเต็มฤดูกาล ในอาทิตย์นี้ ได้รับเชิญเป็นกรณีพิเศษให้เข้าร่วมแข่งขัน “ซีไอเอ็มบี คลาสสิก “CIMB Classic…รายการที่ 2 ในฤดูกาล 2018-2019 ของพีจีเอทัวร์ ที่ประเทศมาเลเซีย อย่าลืมติดตามเชียร์ให้กำลังใจ “โปรอาร์ม” กันนะครับ

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟ พี จี เอ ทัวร์ รายการ …AT&T Byron-Nelson ที่ใช้สนามกอล์ฟ Trinity Forest Golf Club, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *