Friday , October 19 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld“อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …ขอแสดงความยินดี ดีใจกับแชมป์โลกชาวไทย “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ครั้งที่ 3 สมัย2 กับรองแชมป์โลกอันดับ 12 “อิราน ดิอาซ/Diaz” วัย 22 ปี กำปั้นจากเม็กซิโก เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่าน ให้คะแนน “ศรีสะเกษ/ Srisaket”…ชนะ…“ดิอาซ/Diaz”…อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109…หลังจากที่สิ้นสุดการชกมีรายงานว่า “อิราน ดิอาซ/Iran Diaz”…นักชกจังโก้ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อ ออกเดินทางไปโรงพยาบาลทันทีหลังจากมีบาดแผลเลือดไหลจากการชกที่ใบหน้า 2 จุด ทางด้าน …“เจ้าแหลม”…ของเราหลังจบไฟต์ดังกล่าวลง ก็ได้เปิดเผยข่าวดีทันทีเลย ระบุว่าเขากำลังเตรียมตัวจะเข้าพิธีวิวาห์กับ …”น้องจ๋า”พรพิมล สารแก้ว …หลังเข้าพิธีหมั้นกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาสำหรับงานแต่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ที่จังหวัดชุมพร บ้านเกิดของฝ่ายหญิง …

***สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟฤดูกาลใหม่เริ่มต้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรายการ … Safeway Open…มีเงินรางวัล $6,200,000 ใช้สนามกอล์ฟ Silverado Resort and Spa – North Course, Napa, CA, Par 72, Yards 7,166 เป็นสนามแข่งขัน ผลปรากฏว่าต้องเล่นเพลย์ออฟ 3 คน ตัดสินหาแชมป์มี …“ไรอัน มัวร์ Ryan Moore” วัย 35 ปี, “แบรนด์ท สนีเดเกอร์ Brandt Snedeker” วัย 37ปี, “เควิน ทเวย์ Kevin Tway” วัย 30 ปี ทั้ง 3 คนเป็นโปรกอล์ฟชาวอเมริกัน จบสกอร์เท่ากัน 14 อันเดอร์พาร์ เริ่มเพลย์ออฟหลุมแรกที่หลุม 18 พาร์ 5 ของสนามกอล์ฟ “สนีเดเกอร์ Snedeker” ทำได้เพียงเซฟพาร์ถูกกาชื่อทิ้งตั้งแต่หลุมพิเศษที่ 1 (18 พาร์ 5) เหลือเพียง 2 คนระหว่าง “เควิน ทเวย์ Kevin Tway” กับ “ไรอัน มัวร์ Ryan Moore” ต้องกลับมาเล่นใหม่ที่หลุมเดิม ทั้งสองทำสกอร์เบอร์ดี้ ต้องเปลี่ยนมาเล่นที่หลุม 10ที่เป็นพาร์ 4 ของสนามกอล์ฟ ผลปรากฎว่า “เควิน ทเวย์ Kevin Tway” ชนะการดวลเพลย์ออฟหลุมที่ 3 เป็นหลุม 10 พาร์ 4 ของสนามเมื่อได้สกอร์เบอร์ดี้ “ไรอัน มัวร์ Ryan Moore” จบสกอร์พาร์ “เควิน ทเวย์Kevin Tway” รับเงินรางวัล $1,152,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน ด้าน “ไรอัน มัวร์Ryan Moore” และ “สนีเดเกอร์ Snedeker” รับเงินรางวัลคนละ $563,200 คะแนนสะสม 245คะแนน…รายการต่อไปของ U.S.PGA Tour ต้องเดินทางไปที่ประเทศสิงคโปร์ รายการ CIMB Classic PGA Tour ใช้สนามกอล์ฟ TPC Kuala Lumpur – West Course, Par 72, Yards 7,005เงินรางวัล $7,000,000…“โปรอาร์ม”…กิรเดช อภิบาลรัตน์ ได้เล่นในรายการนี้ด้วย เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้สิทธิ์ลงแข่งรายการพีจีเอทัวร์แบบเต็มฤดูกาล จากผลงานในปีนี้ ที่จบใน 5 อันดับแรกของศึกเวิลด์ กอล์ฟแชมป์เปี้ยนชิพ 2 รายการ รวมถึงผลงานอันดับที่ 13 ร่วม ในศึกเดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์, อันดับที่ 30 ร่วมรายการเดอะ เพลเยอร์ส แชมป์เปี้ยนชิพ และอันดับที่ 15 ศึกเมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น “โปรอาร์ม” ได้รับเชิญเป็นกรณีพิเศษให้เข้าร่วมแข่งขัน “ซีไอเอ็มบี คลาสสิก” รายการที่ 2 ในฤดูกาล 2018-2019 ของพีจีเอทัวร์ ที่ประเทศมาเลเซีย ในอาทิตย์นี้ระหว่างวันที่ 11- 14 ตุลาคม ขอให้โชคดีตลอดการแข่งขันในฤดูกาลนี้ครับ …

*** อันดับโลกนักกอล์ฟชายล่าสุด…ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561…มีการเปลี่ยนแปลงระหว่าง อันดับที่ 5 – 6

 1. ดัสตินจอห์นสัน/Dustin Johnson
 2. จัสตินโรส/Justin Rose
 3. บรู๊คส์โคปก้า/Brooke Koepka
 4. จัสตินโธมัส/Justin Thomas
 5. รอรี่แม็คอิลรอย/Rory Mcllroy (ขึ้นมาจากอันดับ 6)
 6. ฟรานเชสโก้โมลินารี่/Francisco Molinari (ลงมาจากอันดับ 5)
 7. ไบรสันเดอแชมบิ /Bryson Dechambeau
 8. ยอนราห์ม/Jon Rahm
 9. ริคกี้ฟาวเลอร์/Rickie Flower
 10. จอร์แดนสปีธ/Jordan Spieth

*** ด้านโปร European Tour ที่เดินทางมาจากประเทศฝรั่งเศส ไปที่ประเทศ Scotland พบกันในรายการ…Alfred Dunhill Links Championship…ใช้สนามกอล์ฟที่เก่าแก่ของโลก สร้างเมื่อปี1552 …มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาเรื่อย…Old Course St. Andrew, Carnoustie & Kingsbarns, Scotland, Par 72, Yards 7,305…เงินรางวัล $5,000,000 รายการนี้มี 2 โปรกอล์ฟจากประเทศไทยเรา  คือหนุ่มเมืองลพบุรี … “ธงชัย ใจดี – Thongchai Jaidee”…ผ่านการคัดเลือกตัดตัว และหนุ่มเมืองสงขลา “พชร คงวัดใหม่-Phachara Khongwatmai” ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัวคะแนนตัดตัวที่ 3 อันเดอร์พาร์ … ผลปรากฏว่า…“ลูคัส บีเยอร์เรการ์ด – Lucas Bjerregaard” นักกอล์ฟชาวเดนมาร์ก/ Denmark วัย 27 ปี โชว์ฟอร์มสุดยอดพลิกสถานการณ์ในรอบสุดท้าย สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์จบสกอร์รวม 4 วัน 15 อันเดอร์พาร์ 70 – 65 – 71 – 67 (273) รับเงินรางวัล 695,760 ยูโรเฉือน “ไทร์เรลล์ ฮัตตัน – Tyrrell Hutton” วัย 26 ปี…กับ “ทอมมี่ ฟลีตวูด – Tommy Fleetwood” วัย 27 ปี…สองโปรจากอังกฤษ แค่สโตรกเดียว ทั้งสองรับเงินรางวัลอันดับที่ 2 รองแชมป์คนละ 362,582 ยูโร สำหรับผลงานนักกอล์ฟชาวไทย “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี มืออันดับที่ 453 ของโลกปิดฉากวันสุดท้ายด้วยอีเวนพาร์ 72 จาก 1 อีเกิ้ล 1 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ รวม 4 วัน 4 อันเดอร์พาร์ 72 – 69 – 71 – 72 (284) จบอันดับที่ 32 ร่วม รับเงินรางวัล 29,326 ยูโร…รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของนักกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ คือรายการ …Sky Sports British Masters…ใช้สนามกอล์ฟ Walton Heal GC, Walton On the Hill, Surrey, England เงินรางวัล 3 ,000,000 ยูโร มี 2 โปรไทยในรายการนี้… คือหนุ่มเมืองลพบุรี “ธงชัย ใจดี – Thongchai Jaidee” , และหนุ่มเมืองสงขลา “พชร คงวัดใหม่ – Phachara Khongwatmai” ขอให้โชคดีครับ …

***ผลการแข่งขันของโปรสาว LPGA Tour ที่กลับมาพบกันในอาทิตย์ที่แล้วพบกันในรายการ UL International Crown…เป็นการแข่งขันแบบทีม ทั้งหมด 8 ทีม ทีมละ 4 คน ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลี ปรากฏว่าโปรสาวเจ้าบ้านเกาหลีใต้ ทำคะแนนรวมสูงสุด 15 คะแนน คว้าแชมป์ไปครองสมัยแรก อันดับที่2 ครองแชมป์ร่วมกันโปรกอล์ฟสาวสหรัฐอเมริกาและ โปรกอล์ฟอังกฤษ 11 คะแนนเท่ากัน ส่วนไทยทำได้ 10คะแนน ครองอันดับที่ 4 คะแนนการของแต่ละทีมมีดังนี้

อันดับที่ 1 ทีมสาวเกาหลี ทำได้ 15 คะแนน ชนะ 4 แพ้ 2 เสมอ 1

อันดับ 2 มีสองทีม คะแนนเท่ากัน 11 คะแนน ทีมสาวสหรัฐอเมริกา และ ทีมสาวอังกฤษ ชนะ 5 แพ้ 4 เสมอ 1

อันดับที่ 4 ทีมสาวไทยแลนด์ ทำได้ 10 คะแนน ชนะ 4 แพ้ 4 เสมอ 2

อันดับที่ 5 ทีมสาวสวีเดน ทำได้ 9 คะแนน ชนะ 4 แพ้ 5 เสมอ 1

อันดับที่ 6 ทีมสาวออสเตรเลีย ทำได้ 7 คะแนน ชนะ 3 แพ้ 2 เสมอ 1

อันดับที่ 7 ทีมสาว Japan ทำได้ 5 คะแนน ชนะ 2 แพ้ 3 เสมอ 1

อันดับที่ 8 ทีมสาวไทเป ไม่ได้คะแนนเลย แพ้การแข่งขัน 6 เกมส์รวด

*** เกมส์ต่อไปของ โปรสาว LPGA ในอาทิตย์นี้ พบกัน ในรายการ Hana Bank Championship ใช้สนามกอล์ฟ Sky 72 Golf Club – Ocean Course – Incheon Korea | Par 72 | Yardage 6,316 เงินรางวัล $2,000,000 แชมป์เก่า.…“Jin Young Ko” มี 4 โปรกอล์ฟสาวไทยในรายการนี้ นำทีมโดยมืออันดับที่สองของโลก …Ariya Jutanugarn – เอรียา จุฑานุกาล / Moriya Jutanugarn / โมรียา จุฑานุกาล / Thidapa Suwannapura – ธิดาภา สุวรรณปุระ / Pornanong Phatlum – พรอนงค์ เพชรล้ำ ขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวกันทุกคน …

*** อันดับโลกล่าสุด ประกาศเมื่อวันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2561

 1. ซุงฮยุน พาร์ค / Sung Hyun Park
 2. เอรียาจุฑานุกาล / Ariya Jutanugarn
 3. ยูโซ ยอน / Ryu So Yeon
 4. พัคอินบี / Park Inbee
 5. เล็กซี่ธอมป์สัน / Lexi Thompson

*** ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ …

…วงการฟุตบอล …

“ซีเนดีน ซีดาน/Zinedine Zidane”…ยอดนักเตะระดับโลก และอดีตกุนซือสโมสร เรอัล มาดริด ปิดโอกาสที่จะเข้ามารับงานในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด กรณีที่ “มูรินโญ่ / Mourinho”…จะลาออกหรืออาจจะถูกปลด โดยมีข่าวจากสื่อฝรั่งเศส ระบุชัดเจนว่า “ซีดาน/Zidane” มีเหตุผลสำคัญก็คือ เขาสื่อสารภาษาอังกฤษไม่ได้ หากจะเลือกคุมทีมน่าจะเป็น ยูเวนตุส ที่เคยไปค้าแข้งนานถึง 5 ปี รวมไปถึงการระมัดระวังในการเลือกคุมทีมเพื่อชื่อเสียงของตัวเองที่ทำมา แต่ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่าเขาไม่มีโอกาสรับงาน เพราะว่าเมื่อ “โชเซ่ มูรินโญ่/Jose Mourinho” ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาได้รับข้อความจากบอร์ดบริหารของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด/Manchester United ยืนยันว่าตำแหน่งงานของเขายังมั่นคง และในช่วงที่มีรายงานข่าวการปลดเขาออกจากทีม ล่าสุดแมนฯ ยูไนเต็ด/ Manchester United FC…เอาชนะ นิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ด/Newcastle United FC 3-2 ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ … “มูรินโญ่ / Mourinho” …เก็บชัยชนะได้ในเปอร์เซ็นสูงสุดในตำแหน่งผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ที่ 60.3% ด้วย โดยเหนือกว่า “เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน/Alex Ferguson” ที่ทำไว้ 60.1% เสียอีก เลยทำให้ได้อยู่ต่อไป อีกไม่รู้นานเท่าไหร่ …

… สำหรับทีมเยาวชนหมูป่าอคาเดมี่ ที่ได้รับคำเชิญจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ให้เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา และมีเกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษ ระหว่าง 12 นักเตะเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ พร้อมด้วย “โค้ชเอก” เอกพล จันทะวงษ์ กับทีมเยาวชนริเวอร์ เพลท ทีมดังของประเทศอาร์เจนติน่า ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า เสมอกันไป 3-3  … หลังจากนั้นทั้ง 13คน เข้าพบ นายมัวริซิโอ้ แมครี ประธานาธิบดีแห่งประเทศอาร์เจนติน่า และ แกเบรียล่า มิเชตติ รองประธานาธิบดีแห่งอาร์เจนติน่า โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ก่อนทีมหมู่ป่าอะคาเดมี่ จะเดินทางต่อไปยังเมืองลอสแอนเจลิส (แอลเอ) ประเทศสหรัฐอเมริกา …

…วงการกอล์ฟ…

*** “บรูคส์ โคปก้า/Brooke Koepka”…โปรกอล์ฟหนุ่มชาวอเมริกัน จากรัฐฟลอริด้า วัย 28 ปี ได้รับเลือกเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2017-18 ของ พีจีเอทัวร์/PGA Tour … ต่อจาก “จัสตินโรส/Justin Rose” ที่ได้รับเมื่อปีที่แล้ว จากการประกาศเมื่อวันอังคารที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ได้ถึง 2 รายการ สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ได้เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ก่อนผงาดซิวแชมป์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สำหรับนักกอล์ฟที่ได้รับตำแหน่งนี้มากที่สุดได้แก่ … “ไทเกอร์ วู้ดส์” 11 สมัย …

…วงการวอลเลย์บอล…

***การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สุดต้านพ่าย อิตาลี 0-3 เซต ตกรอบ 2 ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศญี่ปุ่น หญิงทีมชาติไทย มีเพียง10 แต้มจาก 7 นัด ตกรอบ 2 แน่นอนแล้ว …

…วงการบาสเกตบอล…

***ผู้จัดการทั่วไปของ 30 ทีม ในศึกบาสเกตบอล NBA/เอ็นบีเอ ของสหรัฐอเมริกา ได้ลงคะแนนเสียงโหวตให้ทีมบาสเกตบอล … โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส / Golden State Worriors … คือทีมเต็งอันดับที่ 1 ที่จะคว้าแชมป์ประจำฤดูกาล 2018-19 ที่กำลังมาถึง …

…วงการอเมริกันฟุตบอล…

***เหลืออยู่ 2 ทีมขณะนี้ ผ่านไปแล้ว 5 อาทิตย์ ที่ยังไม่เจอคำว่าแพ้ในฤดูกาลนี้นั่นคือ … ลอสแองเจลิส แรมส์/ Los Angeles Ram …ที่ชนะ 5 เกมรวด และอีกทีมคือ …แคนซัส ซิตี้ ชีพส์/Kansas City Chiefsที่สถิติชนะ 5 นัด เช่นกัน

***ก่อนจากกันในอาทิตย์นี้ …คนที่ใช้ชีวิตคุ้มค่า…คือคนที่ได้ทำในสิ่งที่เขาอยากทำ …ไม่ใช่เพราะได้ทำในสิ่งที่คนอื่นอยากให้ทำ …พบกันใหม่ในฉบับหน้าสวัสดีครับ …

งานเข้าอีกครั้ง…ยอดนักเตะลูกหนังซุปเปอร์สตาร์แข้งวัย 33 ปี “คริสเตียโน โรนัลโด้/Cristiano Ronaldo”…เคยตกเป็นข่าวว่าใช้กำลังข่มขืนหญิงสาวชาวมะกันรายหนึ่งในรูปภาพซึ่งเป็นอดีตครู และนางแบบเมื่อ 8 ปีก่อน ที่โรงแรมปาล์ม พาเลซ เมืองลาส เวกัส ทว่าคดีได้จบลงไปแล้วด้วยการยอมความของทั้ง 2 ฝ่าย แต่ล่าสุดมีข่าวสำนักงานตำรวจของ ลาส เวกัส กำลังรื้อคดีนี้ขึ้นมาสอบสวนอีกครั้ง ตามด้วยทางทนายความของ “มายอร์กา/Mayorga” สาวผู้เสียหายได้ออกมาเรียกร้องให้ เอฟบีไอ เข้ามาช่วยสอบสวนในคดีนี้อีกด้วย เหตุอ้างว่าพบหลักฐานที่ “โรนัลโด้/Ronaldo”…บังคับให้ลูกความของตนเองยอมรับเงินจำนวน 288,000 ปอนด์ เพื่อให้ยอมความ
เมื่อคืนที่ผ่านมาวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. “เจ้าแหลม” โชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการเอาชนะคะแนน…”อิราน ดิอาซ/Iran Diaz”…นักชกจากเม็กซิโก อันดับที่ 12 ของโลก แบบเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109 ในการป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ศึก ONE : KINGDOM OF HEROES ในสายตาของเราที่ดู Video ครั้งนี้จากที่การชกจบลงทั้งหมดทุกยก ถึงแม้ว่า… “ศรีสะเกษ” จะเอาชนะคะแนน …”ดิอาซ/Diaz” ไปแบบคะแนนเอกฉันท์ 3 ต่อ 0 เสียง แต่จากที่มองดูตลอดการชกเห็นได้ชัดว่า ความฟิต ความคล่องตัว ฟุ๊ตเวิร์กของ “ศรีสะเกษ/Srisaket”… ช้าลงจากตอนที่เอาชนะ “โรมัน กอนซาเลซ/Roman Gonzalez”…ทั้งสองไฟต์ หมัดชุดสวยๆ ที่เคยเห็นในไฟต์ก่อนๆ ไม่มีเลยในไฟต์นี้ จึงเป็นเรื่องหนักใจหากเจอคู่ชกที่แกร่งกว่านี้อาจต้องเจองานหนัก คิดหนักพอสมควร (ความคิดเห็นส่วนตัวครับ)
โฉมหน้าสี่สาวเกาหลีใต้ Park Sung – Hyun, Kim In – Kyung, Chun In Gee, Ryu So – Yeon ที่ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟทีมหญิงชิงแชมป์โลก รายการยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ 2018 โปรสาวเกาหลีใต้ทำคะแนนรวมสูงสุด 15 คะแนน คว้าแชมป์ไปครองสมัยแรก
โฉมหน้าของ 4 โปรกอล์ฟสาวไทยที่ลงสู้ศึก ชิงแชมป์โลก รายการ ยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์/UL International Crown.…เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา สาวไทยทำได้ยอดเยี่ยมจบอันดับที่ 4 พรอนงค์ เพชรล้ำ-Pornanong Phatlum, เอรียา จุฑานุกาล-Ariya Jutanugarn, โมรียา จุฑานุกาล-Moriya Jutanugarn, เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงค์-Sherman Santiwiwatthanaphong
“ลูคัส บีเยอร์เรการ์ด-Lucas Bjerregaard”…นักกอล์ฟชาวเดนมาร์ก Denmark วัย 27 ปี คว้าถ้วยรางวัลแชมป์รายการ …Alfred Dunhill Links Championship…เป็นถ้วยรางวัลแชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ใบที่ 2 ในชีวิตต่อจากรายการ “ปอร์ตูกัล มาสเตอร์ส 2017” Portugal Masters…เมื่อปีที่แล้ว
“Kevin Tway” บุตรชายของ “Bob Tway” คว้าแชมป์รายการ …Safeway Open…เป็นรายการแรกของฤดูกาล 2018 – 2019 และเป็นถ้วยแชมป์กอล์ฟอาชีพใบแรกในชีวิตของเขา เป็นพ่อลูกคู่ที่ 10 ในประวัติศาสตร์ของวงการกอล์ฟ PGA Tour ที่ทั้งพ่อ และลูก ได้ครอบครองถ้วยรางวัลรายการของ U.S.PGA Tour
“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ …เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรก ที่ได้สิทธิ์ลงแข่งรายการพีจีเอทัวร์แบบเต็มฤดูกาล ในอาทิตย์นี้ ได้รับเชิญเป็นกรณีพิเศษให้เข้าร่วมแข่งขัน “ซีไอเอ็มบี คลาสสิก “CIMB Classic…รายการที่ 2 ในฤดูกาล 2018-2019 ของพีจีเอทัวร์ ที่ประเทศมาเลเซีย อย่าลืมติดตามเชียร์ให้กำลังใจ “โปรอาร์ม” กันนะครับ

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟสาว LPGA ที่เดินทางไปพบกันในรายการ Hana Bank Championship เป็นศึกกอล์ฟทัวร์ผสม แอลพีจีเอ โคเรียน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ใช้สนามกอล์ฟ Sky 72 Golf Club – Ocean Course ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *