Friday , October 19 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld” ..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์…เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟศึกแห่งศักดิ์ศรี …”ไรเดอร์ คัพ”…ครั้งที่ 42 คัพ ในปี 2018 ที่สนามกอล์ฟ…Le Golf National ระยะ 7,247 หลา พาร์ 70  กรุงปารีส ฝรั่งเศส ระหว่างทีมสหรัฐอเมริกา กับ ทีมยุโรป ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมยุโรป สุดร้อนแรง…หลังจากที่รอคอยมาเป็นเวลา 2 ปีเต็ม ทีมนักกอล์ฟยุโรปสามารถทวงแชมป์ “ไรเดอร์ คัพ”…คืน ชนะทีมอเมริกาฯ แบบใสสะอาดขาดลอย 7 คะแนน นักกอล์ฟทีมยุโรป สุดฮ็อตทำผลงานสุดยอดตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย โดยสามารถปราบทีมนักกอล์ฟสหรัฐอเมริกา 17.5 – 10.5 ผงาดคว้าแชมป์ “ไรเดอร์ คัพ 2018” พร้อมกับทำสถิติคว้าแชมป์ ไรเดอร์ คัพ ครั้งที่ 4 จากการแข่งขัน 5 ครั้งหลังสุด สถิติของการแข่งขันที่ผ่านมา 41 ครั้ง ทีมสหรัฐอเมริกา ชนะ 26 ครั้ง ทีมยุโรป ชนะ 13 ครั้ง เสมอกัน 2 ครั้ง…หลังจากที่จบการแข่งขันอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก “ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods” ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ ในการแข่งขันวันสุดท้าย พร้อมยอมรับไม่ได้ทำผลงานในระดับที่เคยทำได้ สุดผิดหวังที่ไม่สามารถช่วยทีมสหรัฐอเมริกาได้ โดยพวกเขาแพ้ทีมยุโรปยับเยินครั้งนี้ …เริ่มต้นการแข่งขันในรอบสุดท้าย ทีมยุโรป เป็นฝ่ายนำอยู่10-6 เจอกันต่อรอบสุดท้ายในรูปแบบ ซิงเกิ้ล แมตช์เพลย์ จำนวน 12 คู่ นักกอล์ฟทีมยุโรป ระเบิดฟอร์มโค่นทีมสหรัฐฯ เก็บเพิ่มอีก 7.5 แต้ม โดยผู้เล่นทีมยุโรปทั้ง 12 คน ไม่มีใครไม่ได้คะแนนเลยแม้แต่คนเดียว ซึ่งเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของกัปตันทีมอย่าง “โธมัส บียอร์น/Thomas” ทำให้ทีมกอล์ฟสหรัฐฯ ยังไม่สามารถคว้าแชมป์นอกทวีปอเมริกาได้เลยนับตั้งแต่ปี 1993 ครั้งสุดท้ายในการแข่งขันที่ประเทศอังกฤษ…ชัยชนะครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6ติดต่อกันที่ทีมยุโรป ชนะในถิ่นตนเอง …

*** ผลการแข่งขัน ไรเดอร์ คัพ วันสุดท้าย ซิงเกิ้ล แมตช์ เพลย์ 12 คู่ มีดังนี้ …

แมตช์ 1. “จัสติน โธมัส/Justin Thomas” สหรัฐฯ ชนะ “รอรีย์ แม็คอิลรอย/Rory McIlroy”ไอร์แลนด์เหนือ 1 อัพ

แมตช์ 2. “พอล เคซีย์/Paul Casey” อังกฤษ เสมอ “บรู๊กส์ เคปกา/Brooks Koepka” สหรัฐฯ

แมตช์ 3. “เว็บบ์ ซิมป์สัน/Webb Simpson” สหรัฐฯ ชนะ “จัสติน โรส/Justin Rose” อังกฤษ 3 & 2 นำ 3 อัพ เหลือ 2 หลุม

แมตช์ 4. “จอน ราห์ม/Jon Rahm” สเปน ชนะ “ไทเกอร์ วูดส์/Tiger Woods” (สหรัฐฯ) 2 & 1 นำ2 อัพ เหลือ 1 หลุม

แมตช์ 5. “โทนี ฟิเนา/Tony Finau” สหรัฐฯ ชนะ “ทอมมี่ ฟลีตวูด/Tommy Fleetwood” อังกฤษ 6 & 4 นำ 6 อัพ เหลือ 4 หลุม

แมตช์ 6. “เอียน โพลเตอร์/Ian Poulter” อังกฤษ ชนะ “ดัสติน จอห์นสัน /Dustin Johnson” สหรัฐฯ2 อัพ
แมตช์ 7. “ธอร์บียอร์น โอเลเซน/Thorbjorn Olesen” เดนมาร์ก ชนะ “จอร์แดน สปีธ/Jordan Spieth” สหรัฐฯ 5 & 4 นำ 5 อัพ เหลือ 4 หลุม

แมตช์ 8. “เซร์คิโอ การ์เซีย/Sergio Garcia” สเปน ชนะ “ริคกี้ ฟาวเลอร์/Rickie Fowler” สหรัฐฯ 2 & 1

แมตช์ 9. “ฟรานเชสโก โมลินารี/Francesco Molinari อิตาลี ชนะ “ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickenson” สหรัฐฯ 4 & 2
แมตช์ 10. “แพทริค รีด/Patrick Reed” สหรัฐฯ ชนะ “ไทร์เรลล์ ฮัตตัน/Tyrrell Hatton” อังกฤษ 3 & 2

แมตช์ 11. “เฮนริก สเตนสัน/Henrik Stenson” สวีเดน ชนะ “บับบา วัตสัน/Bubba” สหรัฐฯ 5 & 4
แมตช์ 12. “อเล็กซ์ โนเรน/Alexander Noren” สวีเดน ชนะ “ไบรสัน เดอแชมโบ/Bryson Dechambeau” สหรัฐฯ 1 อัพ

และหลังจากสิ้นสุดการแข่งขัน … “เซร์คิโอ การ์เซีย/ Sergio Garcia” สเปน เลื่อนขึ้นมาเป็นนักกอล์ฟในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน “ไรเดอร์ คัพ” ที่ทำคะแนนชนะได้มากที่สุดเป็นอันดับที่หนึ่ง 25.5 คะแนน อันดับที่สอง “Nick Faldo” 25 คะแนน อันดับที่สาม “Bernard Langer” …

*** ฟรานเชสโก โมลินารี/Francesco Molinari โปรกอล์ฟอิตาลี กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกในประวัติศาสตร์ทีมยุโรป ที่เก็บ 5 คะแนนเต็มให้ทีม จาก การแข่งขัน 3 วัน ในรอบ 91 ปี ของการแข่งขัน…ไรเดอร์คัพ…ส่วนทีมอเมริกา ทุกคนมีคะแนนหมด ยกเว้น “ไทเกอร์ วูดส์/Tiger Woods” และ “ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickelson”…ที่ทั้งคู่ไม่มีคะแนนเพียง 2 คนเท่านั้น และชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ทีมยุโรป คว้าแชมป์ “ไรเดอร์ คัพ” เป็นสมัยที่ 11 ได้สำเร็จด้วย

*** รายการต่อไปของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์นี้ นักกอล์ฟที่เดินทางไปเล่นรายการประเพณี  ไรเดอร์ คัพ ได้เดินทางกลับมาพบกันในฤดูกาลใหม่ เริ่มต้นในอาทิตย์นี้ รายการ…Safeway Open…มีเงินรางวัล$6,200,000 ใช้สนามกอล์ฟ Silverado Resort and Spa – North Course, Napa, CA, Par 72, Yards 7,166

*** ด้านโปร European Tour จะกลับไปพบกันในรายการ …Alfred Dunhill Links Championship ใช้สนามกอล์ฟที่เก่าแก่ของโลก สร้างเมื่อปี 1552 …มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาเรื่อย…Old Course St. Andrew, Carnoustie & Kingsbarns, Scotland, Par 72, Yards 7,305…เงินรางวัล $ 5,000,000

*** ด้านโปรสาว LPGA Tour จะกลับมาพบกันในอาทิตย์นี้ 4-7 ตุลาคม พบกันในรายการ…UL International Crown…เป็นการแข่งขันแบบทีม ทั้งหมด 8 ทีม ทีมละ 4 คน ที่เมืองอินซอน ประเทศเกาหลี … การเลือกทีมและผู้เล่นจะทำการคัดเลือกหลังรายการ Women’s U.S.Open จบการแข่งขัน จะคล้ายคลึงกับการแข่งขัน ไรเดอร์ คัพ ใช้สนามกอล์ฟ Jack Nicklaus Golf Club Par 72 Yards 7,380 เงินรางวัล $1,600,000 เงินรางวัลสำหรับทีมที่ชนะอันดับที่หนึ่ง ได้เงินรางวัลคนละ$1,000,000 ทีมอันดับที่สอง คนละ $60,000 อันดับที่สามคนละ $52,500 อันดับที่สี่ คนละ$47,500 อันดับที่ห้า $42,500 อันดับที่หก คนละ $35,000 อันดับที่เจ็ด คนละ $32,500 และอันดับที่แปดสุดท้าย คนละ $30,000 การแข่งขันจะแข่งขันกันทุกๆ 2 ปี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ครั้งแรกเมื่อปี2014 ทีมสาวจากดินแดนกระทิงดุ ได้แชมป์ไปครองเป็นครั้งแรก ทีมสาวไทยได้อันดับที่ 5 ครั้งที่สอง 2016 ทีมสาว U.S.A. คว้าแชมป์ได้ ทีมสาวไทยได้อันดับที่ 7 สำหรับ 8 ทีมที่ได้เล่นในรายการนี้ เลือกจากคะแนนอันดับโลกปัจจุบัน แต่ประเทศต้องมีผู้เล่นที่มีอันดับโลกอย่างน้อย 4 คนและปีนี้ 8 ทีมที่ได้เข้ารอบ คือ 1. เกาหลี, 2.ญี่ปุ่น, 3. สหรัฐอเมริกา, 4.อังกฤษ, 5. ออสเตรเลีย, 6.ประเทศไทย, 7. สวีเดน, 8. ไต้หวัน

*** รายชื่อ โปรกอล์ฟสาวไทยที่ลงสู้ศึกครั้งนี้ประกาศล่าสุด

  1. เอรียาจุฑานุกาล/Ariya Jutanugarn
  2. โมรียา จุฑานุกาล/Moriya Jutanugarn
  3. พรอนงค์เพชรล้ำ/Pornanong Phatlum
  4. เฌอมาลย์สันติวิวัฒน์พงค์/Sherman Santiwiwatthanaphong

***ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์…

วงการฟุตบอล

กำลังเป็นที่สนใจของแฟนคลับ เพราะว่าผลงานการคุมทีมของ “มูรินโญ่/Mourinho”…ยิ่งย่ำแย่ลงไปเรื่อยๆบวกกับกระแสแฟนบอลก็เรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงโค้ช เวลานี้มีข่าวว่า…สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด/Manchester United…เตรียมจะแต่งตั้ง …“ซีเนอดีน ซีดาน”…เข้ามาคุมทัพแทนในเร็วๆ นี้ จากการรายงานของสื่อชื่อดัง …บีอิน สปอร์ตส์…ออกมารายงานว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังทาบทาม …“ซีเนอดีน ซีดาน/Zinedine Zidane”…เข้ามาคุมทัพแทน …“โชเซ่ มูรินโญ่/Jose Mourinho”…ที่ทำผลงานน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ เหล่านักเตะ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด/Manchester United เชื่อว่า“โชเซ่ มูรินโญ่/Jose Mourinho” กุนซือของทีม จะโดนปลดออกจากตำแหน่งภายในสุดสัปดาห์นี้ รอดูว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ …

*** ทีมสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ผงาดคว้าแชมป์ไทยลีก 6 สมัย …

…ด้านทีมชาติไทย นั้นตกรอบแรกเรียบร้อย ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีผลงาน แพ้ ญี่ปุ่น 2-5, ชนะ มาเลเซีย 4-2 และ แพ้ ทาจิกิสถาน 1-2 ในเกมตัดสินชี้ชะตาเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย หวังลุ้นตั๋วลุยเวิลด์คัพ ชุดอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ประเทศเปรู ในปีหน้า

วงการอเมริกัน ฟุตบอล NFL

***ผ่านไปแล้ว 4 อาทิตย์ เหลืออยู่อีก 2 ทีม ที่ยังไม่เจอคำว่าแพ้ในฤดูกาลนี้นั่นคือ … ลอสแองเจลิส แรมส์/Los Angeles Ram …ที่ชนะ 4 เกมรวด โดยล่าสุดเฉือนชนะ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนเนอร์ส/San Francisco 49 ers 29 -27 และอีกทีมคือ …แคนซัส ซิตี้ ชีพส์/Kansas City Chiefs ที่สถิติชนะ 4นัด โดยลงเล่นนัดที่ 4 เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม กับทีม Denver Broncos/เดนเวอร์ บรองโกส์ สามารถเอาชนะที่บ้าน เดนเวอร์/Denver ได้ในนาทีสุดท้าย 27-23 …

วงการบาสเกตบอล

*** การแข่งขันบาสเกตบอล NBA กำลังจะเริ่มต้นแล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่าง Preseason อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา … “เลอบรอน เจมส์” ลงเล่นนัดแรกในฐานะผู้เล่นของ ลอส แองเจิลลีส เลเกอร์ส/Los Angeles Lakers เรียบร้อยแล้ว โดยมีแฟนบาสเข้าชมเกมนี้กันอย่างล้นหลาม ในเกมอุ่นเครื่อง พบ เดนเวอร์ นักเก็ตต์/Denver Nugget … เช่นกัน “กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด/Gordon Hayward” … ได้กลับมาคืนคอร์ตบาสเก็ตบอล ช่วย “บอสตัน เชลติกส์/Boston Celtics” ครั้งแรกในรอบ 11 เดือน ในเกมอุ่นเครื่องก่อนเปิดฤดูกาล แต่ทีมของเขาพ่ายต่อ “ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ /Charlotte Hornets” 97-104 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา “เฮย์เวิร์ด / Hayward” เซ็นสัญญา 4 ปี 128 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อย้ายมาร่วมทีมเชลติกส์ / Celtic เมื่อซัมเมอร์ก่อน แต่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บข้อเท้าหักอย่างสยดสยองในเกมเปิดฤดูกาลก่อน จนต้องพักยาว ตลอดฤดูกาล 2017-18 การกลับมาครั้งนี้ “กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด/Gondon Hayward” ก็กำลังจะบรรลุข้อตกลงเซ็นสัญญากับ ไนกี้/Nike เพื่อให้มาเป็นสปอนเซอร์ส่วนตัว พร้อมรับทรัพย์มหาศาล หากการเซ็นสัญญาลุล่วง …

***ก่อนจากกันในอาทิตย์นี้ …อย่าเสียดายกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต…หากมันดี มันก็เป็นเรื่องที่ดี…แต่หากมันเลวร้าย มันก็เป็นประสบการณ์ชีวิต …บางครั้งคนเราก็ต้องเจอกับวันที่เลวร้ายบ้าง…เพราะมันช่วยให้เราเห็นคุณค่าของวันดี ๆ ในชีวิต พบกันใหม่ในฉบับหน้าครับ … สวัสดีครับ…

ในการแข่งขันไรเดอร์ คัพ 2018  ครั้งที่ 42 วันแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 28 กันยายน …”บรู๊คส์ เคปก้า/Brooks Koepka”…คนในภาพบนเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 3 รายการ ทีมสหรัฐฯ วัย 28 ปี ไดรฟ์ลูกกอล์ฟที่หลุม 6 พาร์ 4 จังหวะดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุลูกกอล์ฟพุ่งเข้าชนแฟนกอล์ฟสาวที่บริเวณศีรษะใกล้กับลูกตาของเธอ ในขณะที่เธอยืนดูอยู่ใกล้ๆ กับกรีน โดนอย่างแรงจนร่วงลงไปกองกับพื้น ตอนนี้รักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว อย่างไรก็ตาม ยูโรเปี้ยน ทัวร์/European Tour แถลงยืนยันว่าสาวคนดังกล่าวขณะนี้ตาไม่สามารถมองเห็นแล้ว

“ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods” อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก นักกอล์ฟชื่อก้องโลกชาวอเมริกัน เปิดใจสุดผิดหวังที่ไม่สามารถช่วยทีมสหรัฐอเมริกาได้ โดยพวกเขาแพ้ทีมยุโรป ยับเยิน ในการแข่งขันไรเดอร์ คัพ 2018  ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา “ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods” และ “Phil Mickelson” เป็นสองโปรกอล์ฟที่เล่นในรายการนี้ที่ทำสกอร์ไม่ได้เลย

“เลอบรอน เจมส์/LeBron James”…ลงเล่นนัดแรกในฐานะผู้เล่นของ ลอส แองเจลลีส เลเกอร์ส / Los Angeles Lakers…เรียบร้อยแล้ว โดยมีแฟนบาสเข้าชมเกมนี้กันอย่างล้นหลาม ในเกมอุ่นเครื่องศึกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ พบ…ทีมเดนเวอร์ นักเก็ตต์/Denver Nuggets…แอลเอ เลเกอร์ส/LA Lakers จะเปิดฤดูกาลปกตินัดแรก ด้วยการเปิด สเตเปิ้ล เซ็นเตอร์ พบ … ทีมพอร์ตแลนด์ เทรล เบเซอร์ส/Portland Trail Blazers…ในวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้
แพ้ทีมยุโรป ยับเยินในการแข่งขันไรเดอร์ คัพ 2018 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา…ทีมยุโรป ทำผลงานสุดยอดตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย โดยสามารถปราบทีมสหรัฐอเมริกา 17.5-10.5 ผงาดคว้าแชมป์ ไรเดอร์ คัพ 2018 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟสาว LPGA ที่เดินทางไปพบกันในรายการ Hana Bank Championship เป็นศึกกอล์ฟทัวร์ผสม แอลพีจีเอ โคเรียน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ใช้สนามกอล์ฟ Sky 72 Golf Club – Ocean Course ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *