Friday , January 17 2020
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld” ..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์…เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟศึกแห่งศักดิ์ศรี …”ไรเดอร์ คัพ”…ครั้งที่ 42 คัพ ในปี 2018 ที่สนามกอล์ฟ…Le Golf National ระยะ 7,247 หลา พาร์ 70  กรุงปารีส ฝรั่งเศส ระหว่างทีมสหรัฐอเมริกา กับ ทีมยุโรป ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมยุโรป สุดร้อนแรง…หลังจากที่รอคอยมาเป็นเวลา 2 ปีเต็ม ทีมนักกอล์ฟยุโรปสามารถทวงแชมป์ “ไรเดอร์ คัพ”…คืน ชนะทีมอเมริกาฯ แบบใสสะอาดขาดลอย 7 คะแนน นักกอล์ฟทีมยุโรป สุดฮ็อตทำผลงานสุดยอดตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย โดยสามารถปราบทีมนักกอล์ฟสหรัฐอเมริกา 17.5 – 10.5 ผงาดคว้าแชมป์ “ไรเดอร์ คัพ 2018” พร้อมกับทำสถิติคว้าแชมป์ ไรเดอร์ คัพ ครั้งที่ 4 จากการแข่งขัน 5 ครั้งหลังสุด สถิติของการแข่งขันที่ผ่านมา 41 ครั้ง ทีมสหรัฐอเมริกา ชนะ 26 ครั้ง ทีมยุโรป ชนะ 13 ครั้ง เสมอกัน 2 ครั้ง…หลังจากที่จบการแข่งขันอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก “ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods” ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ ในการแข่งขันวันสุดท้าย พร้อมยอมรับไม่ได้ทำผลงานในระดับที่เคยทำได้ สุดผิดหวังที่ไม่สามารถช่วยทีมสหรัฐอเมริกาได้ โดยพวกเขาแพ้ทีมยุโรปยับเยินครั้งนี้ …เริ่มต้นการแข่งขันในรอบสุดท้าย ทีมยุโรป เป็นฝ่ายนำอยู่10-6 เจอกันต่อรอบสุดท้ายในรูปแบบ ซิงเกิ้ล แมตช์เพลย์ จำนวน 12 คู่ นักกอล์ฟทีมยุโรป ระเบิดฟอร์มโค่นทีมสหรัฐฯ เก็บเพิ่มอีก 7.5 แต้ม โดยผู้เล่นทีมยุโรปทั้ง 12 คน ไม่มีใครไม่ได้คะแนนเลยแม้แต่คนเดียว ซึ่งเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของกัปตันทีมอย่าง “โธมัส บียอร์น/Thomas” ทำให้ทีมกอล์ฟสหรัฐฯ ยังไม่สามารถคว้าแชมป์นอกทวีปอเมริกาได้เลยนับตั้งแต่ปี 1993 ครั้งสุดท้ายในการแข่งขันที่ประเทศอังกฤษ…ชัยชนะครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6ติดต่อกันที่ทีมยุโรป ชนะในถิ่นตนเอง …

*** ผลการแข่งขัน ไรเดอร์ คัพ วันสุดท้าย ซิงเกิ้ล แมตช์ เพลย์ 12 คู่ มีดังนี้ …

แมตช์ 1. “จัสติน โธมัส/Justin Thomas” สหรัฐฯ ชนะ “รอรีย์ แม็คอิลรอย/Rory McIlroy”ไอร์แลนด์เหนือ 1 อัพ

แมตช์ 2. “พอล เคซีย์/Paul Casey” อังกฤษ เสมอ “บรู๊กส์ เคปกา/Brooks Koepka” สหรัฐฯ

แมตช์ 3. “เว็บบ์ ซิมป์สัน/Webb Simpson” สหรัฐฯ ชนะ “จัสติน โรส/Justin Rose” อังกฤษ 3 & 2 นำ 3 อัพ เหลือ 2 หลุม

แมตช์ 4. “จอน ราห์ม/Jon Rahm” สเปน ชนะ “ไทเกอร์ วูดส์/Tiger Woods” (สหรัฐฯ) 2 & 1 นำ2 อัพ เหลือ 1 หลุม

แมตช์ 5. “โทนี ฟิเนา/Tony Finau” สหรัฐฯ ชนะ “ทอมมี่ ฟลีตวูด/Tommy Fleetwood” อังกฤษ 6 & 4 นำ 6 อัพ เหลือ 4 หลุม

แมตช์ 6. “เอียน โพลเตอร์/Ian Poulter” อังกฤษ ชนะ “ดัสติน จอห์นสัน /Dustin Johnson” สหรัฐฯ2 อัพ
แมตช์ 7. “ธอร์บียอร์น โอเลเซน/Thorbjorn Olesen” เดนมาร์ก ชนะ “จอร์แดน สปีธ/Jordan Spieth” สหรัฐฯ 5 & 4 นำ 5 อัพ เหลือ 4 หลุม

แมตช์ 8. “เซร์คิโอ การ์เซีย/Sergio Garcia” สเปน ชนะ “ริคกี้ ฟาวเลอร์/Rickie Fowler” สหรัฐฯ 2 & 1

แมตช์ 9. “ฟรานเชสโก โมลินารี/Francesco Molinari อิตาลี ชนะ “ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickenson” สหรัฐฯ 4 & 2
แมตช์ 10. “แพทริค รีด/Patrick Reed” สหรัฐฯ ชนะ “ไทร์เรลล์ ฮัตตัน/Tyrrell Hatton” อังกฤษ 3 & 2

แมตช์ 11. “เฮนริก สเตนสัน/Henrik Stenson” สวีเดน ชนะ “บับบา วัตสัน/Bubba” สหรัฐฯ 5 & 4
แมตช์ 12. “อเล็กซ์ โนเรน/Alexander Noren” สวีเดน ชนะ “ไบรสัน เดอแชมโบ/Bryson Dechambeau” สหรัฐฯ 1 อัพ

และหลังจากสิ้นสุดการแข่งขัน … “เซร์คิโอ การ์เซีย/ Sergio Garcia” สเปน เลื่อนขึ้นมาเป็นนักกอล์ฟในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน “ไรเดอร์ คัพ” ที่ทำคะแนนชนะได้มากที่สุดเป็นอันดับที่หนึ่ง 25.5 คะแนน อันดับที่สอง “Nick Faldo” 25 คะแนน อันดับที่สาม “Bernard Langer” …

*** ฟรานเชสโก โมลินารี/Francesco Molinari โปรกอล์ฟอิตาลี กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกในประวัติศาสตร์ทีมยุโรป ที่เก็บ 5 คะแนนเต็มให้ทีม จาก การแข่งขัน 3 วัน ในรอบ 91 ปี ของการแข่งขัน…ไรเดอร์คัพ…ส่วนทีมอเมริกา ทุกคนมีคะแนนหมด ยกเว้น “ไทเกอร์ วูดส์/Tiger Woods” และ “ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickelson”…ที่ทั้งคู่ไม่มีคะแนนเพียง 2 คนเท่านั้น และชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ทีมยุโรป คว้าแชมป์ “ไรเดอร์ คัพ” เป็นสมัยที่ 11 ได้สำเร็จด้วย

*** รายการต่อไปของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์นี้ นักกอล์ฟที่เดินทางไปเล่นรายการประเพณี  ไรเดอร์ คัพ ได้เดินทางกลับมาพบกันในฤดูกาลใหม่ เริ่มต้นในอาทิตย์นี้ รายการ…Safeway Open…มีเงินรางวัล$6,200,000 ใช้สนามกอล์ฟ Silverado Resort and Spa – North Course, Napa, CA, Par 72, Yards 7,166

*** ด้านโปร European Tour จะกลับไปพบกันในรายการ …Alfred Dunhill Links Championship ใช้สนามกอล์ฟที่เก่าแก่ของโลก สร้างเมื่อปี 1552 …มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาเรื่อย…Old Course St. Andrew, Carnoustie & Kingsbarns, Scotland, Par 72, Yards 7,305…เงินรางวัล $ 5,000,000

*** ด้านโปรสาว LPGA Tour จะกลับมาพบกันในอาทิตย์นี้ 4-7 ตุลาคม พบกันในรายการ…UL International Crown…เป็นการแข่งขันแบบทีม ทั้งหมด 8 ทีม ทีมละ 4 คน ที่เมืองอินซอน ประเทศเกาหลี … การเลือกทีมและผู้เล่นจะทำการคัดเลือกหลังรายการ Women’s U.S.Open จบการแข่งขัน จะคล้ายคลึงกับการแข่งขัน ไรเดอร์ คัพ ใช้สนามกอล์ฟ Jack Nicklaus Golf Club Par 72 Yards 7,380 เงินรางวัล $1,600,000 เงินรางวัลสำหรับทีมที่ชนะอันดับที่หนึ่ง ได้เงินรางวัลคนละ$1,000,000 ทีมอันดับที่สอง คนละ $60,000 อันดับที่สามคนละ $52,500 อันดับที่สี่ คนละ$47,500 อันดับที่ห้า $42,500 อันดับที่หก คนละ $35,000 อันดับที่เจ็ด คนละ $32,500 และอันดับที่แปดสุดท้าย คนละ $30,000 การแข่งขันจะแข่งขันกันทุกๆ 2 ปี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ครั้งแรกเมื่อปี2014 ทีมสาวจากดินแดนกระทิงดุ ได้แชมป์ไปครองเป็นครั้งแรก ทีมสาวไทยได้อันดับที่ 5 ครั้งที่สอง 2016 ทีมสาว U.S.A. คว้าแชมป์ได้ ทีมสาวไทยได้อันดับที่ 7 สำหรับ 8 ทีมที่ได้เล่นในรายการนี้ เลือกจากคะแนนอันดับโลกปัจจุบัน แต่ประเทศต้องมีผู้เล่นที่มีอันดับโลกอย่างน้อย 4 คนและปีนี้ 8 ทีมที่ได้เข้ารอบ คือ 1. เกาหลี, 2.ญี่ปุ่น, 3. สหรัฐอเมริกา, 4.อังกฤษ, 5. ออสเตรเลีย, 6.ประเทศไทย, 7. สวีเดน, 8. ไต้หวัน

*** รายชื่อ โปรกอล์ฟสาวไทยที่ลงสู้ศึกครั้งนี้ประกาศล่าสุด

  1. เอรียาจุฑานุกาล/Ariya Jutanugarn
  2. โมรียา จุฑานุกาล/Moriya Jutanugarn
  3. พรอนงค์เพชรล้ำ/Pornanong Phatlum
  4. เฌอมาลย์สันติวิวัฒน์พงค์/Sherman Santiwiwatthanaphong

***ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์…

วงการฟุตบอล

กำลังเป็นที่สนใจของแฟนคลับ เพราะว่าผลงานการคุมทีมของ “มูรินโญ่/Mourinho”…ยิ่งย่ำแย่ลงไปเรื่อยๆบวกกับกระแสแฟนบอลก็เรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงโค้ช เวลานี้มีข่าวว่า…สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด/Manchester United…เตรียมจะแต่งตั้ง …“ซีเนอดีน ซีดาน”…เข้ามาคุมทัพแทนในเร็วๆ นี้ จากการรายงานของสื่อชื่อดัง …บีอิน สปอร์ตส์…ออกมารายงานว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังทาบทาม …“ซีเนอดีน ซีดาน/Zinedine Zidane”…เข้ามาคุมทัพแทน …“โชเซ่ มูรินโญ่/Jose Mourinho”…ที่ทำผลงานน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ เหล่านักเตะ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด/Manchester United เชื่อว่า“โชเซ่ มูรินโญ่/Jose Mourinho” กุนซือของทีม จะโดนปลดออกจากตำแหน่งภายในสุดสัปดาห์นี้ รอดูว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ …

*** ทีมสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ผงาดคว้าแชมป์ไทยลีก 6 สมัย …

…ด้านทีมชาติไทย นั้นตกรอบแรกเรียบร้อย ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีผลงาน แพ้ ญี่ปุ่น 2-5, ชนะ มาเลเซีย 4-2 และ แพ้ ทาจิกิสถาน 1-2 ในเกมตัดสินชี้ชะตาเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย หวังลุ้นตั๋วลุยเวิลด์คัพ ชุดอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ประเทศเปรู ในปีหน้า

วงการอเมริกัน ฟุตบอล NFL

***ผ่านไปแล้ว 4 อาทิตย์ เหลืออยู่อีก 2 ทีม ที่ยังไม่เจอคำว่าแพ้ในฤดูกาลนี้นั่นคือ … ลอสแองเจลิส แรมส์/Los Angeles Ram …ที่ชนะ 4 เกมรวด โดยล่าสุดเฉือนชนะ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนเนอร์ส/San Francisco 49 ers 29 -27 และอีกทีมคือ …แคนซัส ซิตี้ ชีพส์/Kansas City Chiefs ที่สถิติชนะ 4นัด โดยลงเล่นนัดที่ 4 เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม กับทีม Denver Broncos/เดนเวอร์ บรองโกส์ สามารถเอาชนะที่บ้าน เดนเวอร์/Denver ได้ในนาทีสุดท้าย 27-23 …

วงการบาสเกตบอล

*** การแข่งขันบาสเกตบอล NBA กำลังจะเริ่มต้นแล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่าง Preseason อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา … “เลอบรอน เจมส์” ลงเล่นนัดแรกในฐานะผู้เล่นของ ลอส แองเจิลลีส เลเกอร์ส/Los Angeles Lakers เรียบร้อยแล้ว โดยมีแฟนบาสเข้าชมเกมนี้กันอย่างล้นหลาม ในเกมอุ่นเครื่อง พบ เดนเวอร์ นักเก็ตต์/Denver Nugget … เช่นกัน “กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด/Gordon Hayward” … ได้กลับมาคืนคอร์ตบาสเก็ตบอล ช่วย “บอสตัน เชลติกส์/Boston Celtics” ครั้งแรกในรอบ 11 เดือน ในเกมอุ่นเครื่องก่อนเปิดฤดูกาล แต่ทีมของเขาพ่ายต่อ “ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ /Charlotte Hornets” 97-104 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา “เฮย์เวิร์ด / Hayward” เซ็นสัญญา 4 ปี 128 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อย้ายมาร่วมทีมเชลติกส์ / Celtic เมื่อซัมเมอร์ก่อน แต่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บข้อเท้าหักอย่างสยดสยองในเกมเปิดฤดูกาลก่อน จนต้องพักยาว ตลอดฤดูกาล 2017-18 การกลับมาครั้งนี้ “กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด/Gondon Hayward” ก็กำลังจะบรรลุข้อตกลงเซ็นสัญญากับ ไนกี้/Nike เพื่อให้มาเป็นสปอนเซอร์ส่วนตัว พร้อมรับทรัพย์มหาศาล หากการเซ็นสัญญาลุล่วง …

***ก่อนจากกันในอาทิตย์นี้ …อย่าเสียดายกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต…หากมันดี มันก็เป็นเรื่องที่ดี…แต่หากมันเลวร้าย มันก็เป็นประสบการณ์ชีวิต …บางครั้งคนเราก็ต้องเจอกับวันที่เลวร้ายบ้าง…เพราะมันช่วยให้เราเห็นคุณค่าของวันดี ๆ ในชีวิต พบกันใหม่ในฉบับหน้าครับ … สวัสดีครับ…

ในการแข่งขันไรเดอร์ คัพ 2018  ครั้งที่ 42 วันแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 28 กันยายน …”บรู๊คส์ เคปก้า/Brooks Koepka”…คนในภาพบนเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 3 รายการ ทีมสหรัฐฯ วัย 28 ปี ไดรฟ์ลูกกอล์ฟที่หลุม 6 พาร์ 4 จังหวะดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุลูกกอล์ฟพุ่งเข้าชนแฟนกอล์ฟสาวที่บริเวณศีรษะใกล้กับลูกตาของเธอ ในขณะที่เธอยืนดูอยู่ใกล้ๆ กับกรีน โดนอย่างแรงจนร่วงลงไปกองกับพื้น ตอนนี้รักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว อย่างไรก็ตาม ยูโรเปี้ยน ทัวร์/European Tour แถลงยืนยันว่าสาวคนดังกล่าวขณะนี้ตาไม่สามารถมองเห็นแล้ว

“ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods” อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก นักกอล์ฟชื่อก้องโลกชาวอเมริกัน เปิดใจสุดผิดหวังที่ไม่สามารถช่วยทีมสหรัฐอเมริกาได้ โดยพวกเขาแพ้ทีมยุโรป ยับเยิน ในการแข่งขันไรเดอร์ คัพ 2018  ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา “ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods” และ “Phil Mickelson” เป็นสองโปรกอล์ฟที่เล่นในรายการนี้ที่ทำสกอร์ไม่ได้เลย

“เลอบรอน เจมส์/LeBron James”…ลงเล่นนัดแรกในฐานะผู้เล่นของ ลอส แองเจลลีส เลเกอร์ส / Los Angeles Lakers…เรียบร้อยแล้ว โดยมีแฟนบาสเข้าชมเกมนี้กันอย่างล้นหลาม ในเกมอุ่นเครื่องศึกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ พบ…ทีมเดนเวอร์ นักเก็ตต์/Denver Nuggets…แอลเอ เลเกอร์ส/LA Lakers จะเปิดฤดูกาลปกตินัดแรก ด้วยการเปิด สเตเปิ้ล เซ็นเตอร์ พบ … ทีมพอร์ตแลนด์ เทรล เบเซอร์ส/Portland Trail Blazers…ในวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้
แพ้ทีมยุโรป ยับเยินในการแข่งขันไรเดอร์ คัพ 2018 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา…ทีมยุโรป ทำผลงานสุดยอดตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย โดยสามารถปราบทีมสหรัฐอเมริกา 17.5-10.5 ผงาดคว้าแชมป์ ไรเดอร์ คัพ 2018 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2020

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ อาทิตย์นี้ วงการกอล์ฟเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง .. มีการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 7 รายการ .. เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟรายการ พีจีเอ ทัวร์รายการที่ 2 ของปีรายการ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *