Thursday , May 23 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของPGA Tour รายการที่ยิ่งใหญ่ Tour Championship และชิงแชมเปี้ยน FedEx Cup อีกด้วย…การชิงแชมเปี้ยนFedEx Cup นั้นได้เริ่มจากการแข่งขันเพลย์ออฟเกมแรกเมื่อ 3 ทัวร์นาเมนต์ที่แล้ว จากนักกอล์ฟที่มีคะแนนผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมทั้งหมด 125 คน เกมที่สองเหลือ 100 คน เกมที่สามเหลือ 70 คน เกมสุดท้ายนี้เหลือเพียง 30 คน ใช้สนามกอล์ฟ East Lake Golf Club, In Atlanta, Par 70, Yards 7,307 …ผลการแข่งขันปรากฎว่า อดีตมืออันดับที่หนึ่งของโลก… “ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods”…ผงาดคว้าแชมป์รายการ Tour Championship/ทัวร์ แชมป์เปี้ยนชิพ ได้อีกครั้งในรอบ 5 ปี จบสกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ 65 – 68 – 65 – 71 (269) รับเงินรางวัล $1,620,000 ในการแข่งขันรายการ Tour Championship เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา “ไทเกอร์/Tiger” วัย 42 ปี เริ่มวันสุดท้ายเป็นผู้นำเดี่ยว 12 อันเดอร์พาร์ ทิ้งห่างอันดับที่ 2 ร่วม “จัสติน โรส/Justin Rose” และ “รอรี่ แม็คอิลรอย/Rory McIloy” …อยู่ 3 สโตรก เล่นรอบสุดท้ายไม่สามารถทำสกอร์ได้เช่นกัน แต่เขาก็ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำเอาไว้ได้จนถึงหลุมสุดท้าย จบสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ ทิ้งอันดับที่ 2 “บิลลี่ ฮอร์เชล /Billy Herschel” … ที่เป็นแชมป์เก่าครองแชมป์ทั้ง 2 ถ้วยรางวัล เมื่อปี 2014 ทำแต้มไล่ตามขึ้นมาจบที่ 9 อันเดอร์พาร์ 71-65-69-66 (271) “บิลลี่ ฮอร์เชล/Billy Herschel” … รับเงินรางวัลรองแชมป์ $972,000…โดยถือเป็นแชมป์รายการแรกที่ “ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods”…ทำได้ นับตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคม 2013 เป็นต้นมา พร้อมกับได้แชมป์พีจีเอรายการที่ 80 ในอาชีพ “ไทเกอร์ วู้ด/Tiger Wood” ที่ผ่านมาเขาประสบปัญหาต่างๆ นาๆ มาตลอด อันดับโลกร่วงไปอยู่ถึงอันดับที่ 1,119 ตอนนี้ “ไทเกอร์ วูดส์” ไต่กลับขึ้นมาอันดับที่ 13 แล้ว

*** อันดับโลกนักกอล์ฟชายล่าสุด…ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561…มีการเปลี่ยนแปลง “ดัสติน จอห์นสัน/Dustin Johnson” กลับมาทวงมืออันดับที่ 1 ของโลกคืนจาก “จัสติน โรส/Justin Rose” ที่ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 1 ได้เพียงแค่อาทิตย์เดียว หลังจากที่จบรายการที่แล้วอันดับที่ 3

 1. ดัสติน จอห์นสัน /Dustin Johnson
 2. จัสติน โรส /Justin Rose
 3. บรู๊คส์ โคปก้า /Brooke Koepka
 4. จัสติน โธมัส /Justin Thomas
 5. ฟรานเชสโก้ โมลินารี่ /Francisco Molinari
 6. รอรี่ แม็คอิลรอย /Rory Mcllroy
 7. ไบรสัน เดอแชมบิ /Bryson Dechambeau
 8. ยอน ราห์ม /Jon Rahm
 9. ริคกี้ ฟาวเลอร์ /Rickie Flower
 10. จอร์แดน สปีธ /Jordan Spieth

… เงินรางวัลประกาศล่าสุด

 1. จัสติน โธมัส /Justin Thomas …$8,694,821
 2. ดัสติน จอห์นสัน /Dustin Johnson …$8,457,352
 3. จัสติน โรส/Justin Rose … $8,139,678
 4. ไบรสัน เดอแชมบิ/Bryson Dechambeau … $8,094,489
 5. บรู๊คส์ โคปก้า/Koepka Brooks …$7,094,047
 6. บั๊บบ้า วัตสัน/Bubba Watson … $5,793,748
 7. โทนี่ ฟิเนา/Tony Finau … $5,620,138
 8. ไทเกอร์ วูดส์/Tiger Woods… $5,443,841
 9. เว็บบ์ ซิมพ์สัน/Webb Simpson … $537,7417
 10. เจสัน เดย์/Jason Day … $5,087,461

ในอาทิตย์นี้โปรกอล์ฟ U.S.PGA ต้องออกเดินทางไปที่ประเทศฝรั่งเศส พบกับทีมกอล์ฟยุโรป ในรายการ The42nd Ryder Cup Matches ใช้สนามกอล์ฟ Le Golf National,Paris, France วันที่ 28 – 30 กันยายน “ไทเกอร์/Tiger” ได้รับเลือกเป็นตัวแทนไปทำศึกครั้งนี้ด้วย ผลงานของ “ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods” ซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจแฟนกอล์ฟไทย จบลงแบบสุดยอดประทับใจแฟนคลับ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเรียกความมั่นใจก่อนถูกเรียกตัวช่วยชาติสหรัฐฯ ทำศึกไรเดอร์ คัพ …

*** ในที่สุดหลังจากที่การแข่งขันรายการยิ่งใหญ่ Tour Championship และชิงแชมเปี้ยน FedEx Cup สิ้นสุดลง ทีมกอล์ฟของสหรัฐฯ ได้มีการประกาศรายชื่อ 12 โปรกอล์ฟที่จะลงป้องกันแชมป์ ไรเดอร์ คัพ ครั้งที่ 42 ที่ประเทศฝรั่งเศส วันที่ 28-30 ก.ย.นี้ ออกมาแล้ว ประกอบด้วย “จิม ฟิวริค/Jim Furyk” ตำแหน่งกัปตันทีม … “ไทเกอร์ วู้ดส์ / Tiger Woods” ทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ช่วยกัปตันทีมและผู้เล่น (ในเวลาเดียวกัน “บรู๊ค โคปกา /Brooks Koepka, ดัสติน จอห์นสัน/Dustin Johnson, แพทริค ลีด/Patrick Reed, บั๊บบา วัตสัน/Bubba Watson, จอร์แดน สปีธ Jordan Spieth, ริคกี้ ฟาวเลอร์/Rickie Fowler, เวบบ์ ซิมป์สัน/Webb Simpson, ไบรสัน เดอชอมโบ/Bryson Dechambeau, ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickelson และ โทนี ฟิเนา/Tony Finau…สำหรับ 3 นักกอล์ฟ แมตต์ คูชาร์ /Matt Kuchar, แซนเดอร์ ชาฟเฟิลล์/Xander Schauffele, เควิน อิสเนอร์/Kevin Kisner คือโปร 3 คน ที่ต้องหลุดออกจากทีมไปในนาทีสุดท้าย พบกันครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ทีมสหรัฐอเมริกาทำผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว พวกเขาเป็นเจ้าภาพหลังเอาชนะทีมยุโรป 17-11 คว้าแชมป์สมัยที่ 26 มาครองได้สำเร็จ …

***สำหรับผลการแข่งขันของ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ …Portugal Masters…ที่สนามกอล์ฟ…Dom Pedro Victoria Golf Course, Vilamoura, Portugal วงเงินรางวัล 2,000,000 ยูโร…มี 2 โปรกอล์ฟของไทยร่วมในรายการนี้ … คือหนุ่มเมืองลพบุรี “ธงชัย ใจดี – Thongchai Jaidee”, และหนุ่มเมืองสงขลา “พชร คงวัดใหม่ – Phachara Khongwatmai” ผลปรากฏว่า…“ทอม ลูอิส/Tom Lewis” นักกอล์ฟชาวอังกฤษ โชว์ฟอร์มพลิกสถานการณ์ในรอบสุดท้ายคว้าแชมป์ ศึกปอร์ตูกัล มาสเตอร์ หลังเก็บสกอร์รวมทั้งหมด 22 อันเดอร์พาร์ 72 – 63 – 61 – 66 (262) รับเงินรางวัล 333,330 ยูโร “ลูอิส / Lewis” ได้เคยคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2011 และได้แชมป์เพียงแค่ 3 รายการตั้งแต่เริ่มเล่นกอล์ฟอาชีพมา โดยเพิ่งคว้าแชมป์ศึกชาลเลนจ์ ทัวร์ เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา “พชร คงวัดใหม่” นักกอล์ฟหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ออกรอบวันสุดท้ายด้วยการทำ 4 เบอร์ดี้ แต่พลาดเสีย 2 โบกี้ ทำให้สกอร์รอบ 4 อยู่ที่ 2 อันเดอร์พาร์ 69 และสกอร์รวมจากการแข่งขันทั้งหมดสี่รอบอยู่ที่ 8 อันเดอร์พาร์ 276 รั้งอันดับที่ 44 ร่วม รับเงินรางวัล 9,200 ยูโร ด้านหนุ่มลพบุรี “ธงชัย ใจดี” ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว… อาทิตย์นี้หนุ่มEuropean Tour จะยกทีมเดินทางไปพบกับ ทีมหนุ่ม U.S.PGA Tour ในรายการ …The 42nd Ryder Cup Matches …ที่ประเทศฝรั่งเศส มีรายชื่อดังต่อไปนี้ …

นำทีมโดยกัปตัน “โธมัส บียอร์น Thomas Bjorn” และผู้เล่น 12 คน ดังต่อไปนี้ … ทอมมี่ ฟลีทวูด / Tommy Fleetwoo, ไทเรลล์ ฮัตตัน /Tyrrell Hatton, รอรีย์ แม็คอิลรอย / Rory McIlroy, ฟรานเชสโก โมลินารี / Francesco Molinar, อเล็กซ์ นอร์เรน / Alex Noren, ธอร์บียอร์น โอลเซน / Thorbjorn Olesen, จอน ราห์ม / Jon Rahm, จัสติน โรส / Justin Rose, พอล เคซีย์ / Paul Casey, เซร์คิโอ การ์เซีย / Sergio Garcia, เอียน พอลเตอร์ / Ian Poulter, เฮนริค สเตนสัน / Henrik Stenson …

***โปรสาวแอลพีจีเอ ไม่มีการแข่งขันจนถึงเดือนตุลาคม วันที่ 7 จะกลับมาพบกันในรายการ…UL International Crown …เป็นการแข่งขันแบบทีม ทั้งหมด 8 ทีม ที่เมือง อินซอน ประเทศเกาหลี …

สรุปอันดับคะแนนสะสมนักกอล์ฟโลกหญิง จากการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลง (ตัวเลขในวงเล็บหมายถึงอันดับครั้งก่อน)

1.(1) พาร์ค ซุง ฮยุน / Park Sung Hyun

2.(2) เอรียา จุฑานุกาล / Ariya Jutanugarn

3.(4) พาร์ค อินบี / Park Inbee

4.(3) เรียว โซ ยอน /  Ryu So Yeon

5.(5) เล็กซี่ ธอมป์สัน / Lexi Thompson

6.(6) มินจี ลี/ Minjee Lee

7.(9) จอร์เจีย ฮอลล์ / Georgia Hall

*** อันดับคะแนน Race to the CME Globe ล่าสุดจากการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

 1. เอรียา จุฑานุกาล / Ariya Jutanugarn 3,512 คะแนน
 2. มินจี ลี /Minjee Lee 2,538 คะแนน
 3. บรู๊ค เอ็ม. เฮนเดอร์สัน /Brooke M. Henderson 2,514 คะแนน
 4. ซุง ฮยุน พาร์ค /Sung Hyun Park 2,088 คะแนน
 5. ยู โซ ยอน /Ryu So Yeon 2,063 คะแนน

*** ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ …

วงการเทนนิส

*** ทีมนักเทนนิสชาย เดวิส คัพ ของฝรั่งเศส “นิโกลาส์ มาอูต์/Nicolas Mahut” กับ “ฌูเลียง เบนเนอตู/Julien Benneteau” …เชือดเอาชนะคู่ของ … “มาร์เซล การ์โนเยร์ส/ Marcel Granollers” … กับ “เฟลิเซียโน โลเปซ/Feliciano Lopez” ของสเปน 3 เซตรวด เก็บแต้มให้ฝรั่งเศส ชนะแบบขาดลอย 3-0 ไปรอเข้าชิงชนะเลิศ กับคู่ชนะระหว่าง โครเอเชีย กับ สหรัฐอเมริกา ในรอบชิงชนะเลิศ ช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ … หลังจากที่จบการแข่งขันรายการ เดวิส คัพ ประกาศ

อันดับโลกนักเทนนิสชายล่าสุด ของ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ จากการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา (ตัวเลขในวงเล็บหมายถึงอันดับครั้งก่อน)

 1. (1) ราฟาเอล นาดาล /Rafael Nadal สเปน
 2. (2) โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ /Roger Federer สวิตเซอร์แลนด์
 3. (3) โนวัค ยอโควิช /Novak Djokovic เซอร์เบีย
 4. (4) ฮวน มาร์ติน เดล โปโตร /Juan Martin del proto อาร์เจนตินา
 5. (5) อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ /Alexander Zverev เยอรมนี
 6. (6) มาริน ซิลิช /Marin Cilic โครเอเชีย
 7. (8) โดมินิค เธียม /Dominic Thiem ออสเตรีย
 8. (7) กริกอร์ ดิมิตรอฟ /Grigor Dimitrov บัลแกเรีย
 9. (9) เควิน แอนเดอร์สัน /Kavin Anderson แอฟริกาใต้
 10. (10) จอห์น อิสเนอร์ /John Isner สหรัฐอเมริกา

*** ข่าวอันดับสุดท้าย …อย่าลืมนะครับอาทิตย์นี้ ชมการแข่งขันกอล์ฟ ศึกแห่งศักดิ์ศรี ไรเดอร์ คัพ 2018 ครั้งที่ 42 สถานีโทรทัศน์ Golf Channel และ NBC จะทำการถ่ายทอดให้ได้ชม เชียร์กันทั้ง 3 วันครับ แต่ต้องตรวจดูเวลาถ่ายทอดกันให้ดีๆ ครับ เพราะเวลาที่ Paris, France เร็วกว่าแคลิฟอร์เนีย 9 ชั่วโมง

***ก่อนจากกันในอาทิตย์นี้ …กว่าจะเดินไปถึงจุดหมายก็ย่อมต้องอาศัยระยะเวลา…เรื่องราวต่างๆ ในระหว่างทาง…บ้างก็เป็นอุปสรรค…บ้างก็เป็นแรงผลักดัน …แต่ก็จะทำให้เราได้รู้ว่า..ไม่มีใครทำให้เราแพ้ได้…ถ้าเราไม่ยอมแพ้…และไม่มีใครทำให้เราอ่อนแอได้มากเท่ากับตัวเราเอง…ในระหว่างทางแม้อาจจะมีเหนื่อยบ้าง…และในบางครั้งมันก็ท้อเป็น…แต่จะเหนื่อยบ้างจะท้อบ้าง…ก็ไม่เป็นไร แค่ขอให้ยังมีใจที่สู้ …เพื่อที่จะก้าวเดินไปสู่จุดหมายให้ได้ก็พอ …พบกันใหม่ในฉบับหน้าครับ …สวัสดีครับ…

คอลัมน์ด้องสปอร์ตแมน ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ขอแสดงความยินดีกับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ …โปรกอล์ฟวัย 29 ปี ของไทย สำหรับความสำเร็จของเขาในปีนี้ ที่สร้างผลงานกลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกในประวัติศาสตร์วงการกีฬากอล์ฟของประเทศไทย ที่คว้าทัวร์การ์ดพีจีเอทัวร์ได้สำเร็จในรอบ 100 ปี เมื่อวันที่ 20กันยายนที่ผ่านมา “กิรเดช” ได้รับทัวร์การ์ดพีจีเอทัวร์อย่างเป็นทางการจาก “มร.ทอดด์ ไรน์ฮาร์ท/Todd Rhinehart”… Vice President and Executive Direct of PGA Tour รองประธานและผู้อำนวยการบริหาร PGA Tour ที่เดินทางมามอบให้กับ “กิรเดช” ที่ประเทศไทยด้วยตัวเอง ขอร่วมดีใจด้วยคนครับผม

รอยยิ้มครั้งสุดท้ายของ “ไทเกอร์/Tiger” …หลังจากคว้าถ้วยแชมป์ต้องย้อนกลับไปในรายการ ดับเบิ้ลยูจีซี บริดจ์สโตน อินวิเตชั่นแนล/WGC Bridgestone Invitational …เดือนสิงหาคม ปี 2013

FedEx Cup Champions “จัสติน โรส/Justin Rose” มืออันดับที่ 1 ของโลกคนปัจจุบัน จากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ จบสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 66 – 67 – 68 – 73 (274) จบอันดับที่ 4 ร่วม กับนักกอล์ฟญี่ปุ่น “ฮิเดกิ มัตสึยามะ/ Hideki Matsuyama” และ “เว็บบ์ ซิมพ์สัน/Webb Simpson” จากสหรัฐอเมริกาทั้ง 3 รับเงินรางวัลจากรายการ…Tour Championship/ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ…คนละ$372,000 อย่างไรก็ตาม ผลงานของทัวร์นาเมนต์รายการนี้เพียงพอให้ “จัสติน โรส/Justin Rose” ผงาดคว้าถ้วยแชมป์รายการ…เฟดเอ็กซ์ คัพ/FedEx Cup และแยกไปรับเงินรางวัลโบนัส FedEx Cup/เฟดเอ็กซ์คัพ เพียงคนเดียวอีก  10 ล้านเหรียญ นับเป็นโปรอังกฤษคนแรกที่ทำได้สำเร็จ….ด้าน “ไทเกอร์  วูดส์/Tiger Woods”…คืนฟอร์มผงาดคว้าแชมป์รายการ ทัวร์ แชมป์เปี้ยนชิพ คว้า โทฟี่พัตเตอร์ นับเป็นโทฟี่แรกในรอบ 5ปี ต้องใช้เวลารอคอยกับตำแหน่งแชมป์ยาวนานถึง 1,876 วันเลยทีเดียว ชัยชนะครั้งนี้ของอดีตมืออันดับที่หนึ่งของโลก มีอะไรแตกต่างจากการแข่งขันทุกครั้งที่ผ่านมา หลังจากที่ได้แชมป์ ปรากฏว่าคลื่นมหาชนที่แห่กันไปชมเกมนี้หลายหมื่นคน ต่างร่วมลงมาดีใจกับ “ไทเกอร์ /Tiger” ในสนามกอล์ฟซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยได้เห็นในวงการกอล์ฟ ชัยชนะครั้งนี้ทำให้เขาเลื่อนขึ้นมาอยู่อันดับที่ 13 ของโลก สูงสุดในรอบเกือบ 5 ปีผ่านไป …

โฉมหน้าของนักเตะลูกหนังยอดเยี่ยมประจำปีนี้ หญิง-ชาย …สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า จัดงานมอบรางวัลยอดเยี่ยมประจำปี “เดอะ เบสต์ ฟีฟ่า ฟุตบอล อวอร์ดส์/The Best Fifa Football Awards 2018…ที่กรุงลอนดอน ของอังกฤษ เมื่อวันที่ 24 กันยายน นับเป็นครั้งที่ 3 ของงานมอบรางวัลนี้ ผลปรากฏว่าปีนี้รางวัลนักเตะฝ่ายชายเปลี่ยนมือไปเป็นของ “ลูกา โมดริช/Luka Modric” กองกลางทีมชาติโครเอเชีย วัย33 ปี นับเป็นรางวัลที่ 3 ของปีนี้ ต่อจากรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมฟุตบอลโลก 2018 และรางวัลนักเตะแห่งฤดูกาลของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ปีนี้เป็นการเข้าชิงกัน 3 คนระหว่าง “คริสเตียโน โรนัลโด/Cristiano Ronaldo” กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส เจ้าของรางวัลนี้ 2 หนแรก, “ลูกา โมดริช/ Luka Modric” กองกลางทีมชาติโครเอเชีย และ “โมฮาเหม็ด ซาลาห์/Mohamed Salah” ปีกทีมชาติอียิปต์ เดอะ เบสต์ ฟีฟ่า ฟุตบอล อวอร์ดส์/The Best Fifa Football Awards 2018 สุดยอดนักเตะฝ่ายหญิงตกเป็นของ …”Marta Vieira de Silva”…นักเตะสาวทีมชาติ บราซิล วัย 32 ปี ที่ยังมองเห็นว่าสาวใดจะขึ้นมาเทียบเท่าหรือใกล้เคียงฝีเท้าของเธอในเวลานี้ รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำปีหนนี้เป็นครั้งที่ 6ในชีวิตเธอ ที่ผ่านมาเธอถูกเสนอชื่อสำหรับรางวัลนี้ถึง 13 ครั้ง ขณะนี้เธอเล่นในกับทีมสโมสร Orlando Pride, Orlando City Soccer, เป็น National Women’s Soccer League (NWSL) ของประเทศ สหรัฐอเมริกา

โฉมหน้าของ 4 ขุนพลทีมยุโรป ประกอบไปด้วย (พอล เคซีย์ Paul Casey, เซร์คิโอ การ์เซีย/Sergio Garcia, Henrik Stenson/เฮนริค สเตนสัน, เอียน พอลเตอร์/Ian Poulter…เซร์คิโอ การ์เซีย/Sergio Garcia) เจ้าของแชมป์เดอะ มาสเตอร์ 2017 เล่นไรเดอร์ คัพ มาแล้วถึง 8 ครั้ง และคว้าแชมป์ให้กับทีมยุโรปได้ 5 สมัย “เอียน พอลเตอร์/Ian Poulter” โปรกอล์ฟมืออันดับที่ 33 ของโลก ชาวอังกฤษคว้าได้ 1 แชมป์ ในปี 2018 กับรายการพีจีเอ ทัวร์ ฮุสตัน โอเพ่น เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เคยช่วยให้ทีมยุโรปคว้าแชมป์ไรเดอร์ คัพ มาแล้ว 4 ครั้ง, เฮนริค สเตนสัน อดีตแชมป์เมเจอร์ “ดิ โอเพ่น 2016” ที่เคยพาทีมยุโรปคว้าแชมป์ด้วยการพัตต์ตัดสิน เมื่อปี 2006 ยังมีอาการเจ็บข้อมืออยู่แต่ก็ถูกเลือกมาติดทีมในสิทธิ์ไวลด์การ์ดเช่นกัน คนสุดท้าย “พอล เคซีย์/Paul Casey”…มืออันดับที่ 16 ของโลกคนปัจจุบัน คว้าชัยชนะในปีนี้ 1ครั้งรายการของ พีจีเอ ทัวร์ เมื่อเดือนมีนาคม ต้นปีนี้รายการ…Valspar Championship…หลังจากที่หายเงียบไปนาน ทั้ง 4 ก็ถูกเรียกมาติดทีมนาทีสุดท้ายเช่นเดียวกัน ต้องรอดูสิว่ากัปตันทีมของยุโรปทีม “โธมัส บียอร์น/Thomas Bjorn” ตัดสินใจครั้งนี้เลือกถูกหรือไม่?
อาทิตย์นี้อย่าลืมชมการแข่งขันกอล์ฟรายการศึกแห่งศักดิ์ศรี “Ryder Cup” ครั้งที่ 42 นะครับ ระหว่างยุโรปกับ สหรัฐอเมริกา เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ที่จัดขึ้นทุกๆ สองปี นับตั้งแต่ปี ค.ศ.1927 จนถึงปัจจุบัน กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 กันยายนนี้ ที่สนาม…Albatos Course…ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส ทีมสหรัฐฯ มี “จิม ฟิวริค” (คนซ้ายมือในรูป) เป็นกัปตันทีมสหรัฐฯ ที่คว้าถ้วยมาสารพัดนับตั้งแต่…PGA Tour Player of the Year จนถึง U.S.Open… ทางทีมยุโรป มี “โธมัส บียอร์น” โปรกอล์ฟจากเดนมาร์ก เป็นผู้นำทีมยุโรป ซึ่งเคยชนะทัวร์นาเมนต์ระดับโลกมาแล้วถึง 15 ครั้ง

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟ พี จี เอ ทัวร์ รายการ …AT&T Byron-Nelson ที่ใช้สนามกอล์ฟ Trinity Forest Golf Club, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *