Thursday , June 20 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ หลังจากที่ขาดหายไปหนึ่งอาทิตย์ เพราะต้องเดินทางไปทำหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายจากสมาคมไทยกอล์ฟ แห่งแคลิฟอร์เนีย เป็นหนึ่งในผู้เล่น…ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟ ที่ผ่านมาเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว พร้อมขอแสดงความยินดีต่อคณะนักกอล์ฟ ทีมแคลิฟอร์เนีย ที่เดินทางไปแข่งขันกอล์ฟรายการ The 49 th Annual Thai – Interstate Golf Tournament ที่เมือง Las Vegas, Navada … เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา สามารถคว้าชัยชนะได้ครองถ้วยแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัย อย่างใสสะอาด ทีมนักกอล์ฟจากมลรัฐแคลิฟอร์เนีย สามารถทำสกอร์ได้ดีต่ำที่สุด ทั้ง 2 สนาม Snow Course สกอร์ 78 คะแนน คือ คุณประสาทพร เกิดภิญโญ & Sun Course สกอร์ 72 คะแนน คุณแนช ตัณฑ์ณรงค์ …สำหรับผลการแข่งขันนั้น ทีมกอล์ฟแคลิฟอร์เนียนั้นทำคะแนนได้ดีมีสิทธิ์ที่ครองถ้วยรางวัล ทั้ง 3 รายการ คือ ผู้เล่น 4 คนที่ทำสกอร์ต่ำสุดโดยไม่ใช้แฮนดิแคป, ผู้เล่น 4 คน คะแนนดีที่สุดหลังจากที่ใช้แฮนดิแคป, ผู้เล่น 9 คนคะแนนดีที่สุดหลังจากที่ใช้แฮนดิแคป แต่ภายหลังจากประชุมทีมแล้ว ทางคณะกรรมการได้ตัดสินใจเลือกใช้คะแนนจาก 9 ผู้เล่นที่ทำคะแนนได้ดีที่สุด หลังจากที่หักแฮนดิแคป …เพื่อสิทธิ์ครองถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 9 และได้อัญเชิญมาประดิษฐานเก็บรักษาไว้ ณ.นครลอสแองเจลิส จนกระทั่งการแข่งขันครั้งต่อไป ในปีหน้า …

*** นักกอล์ฟทีมแคลิฟอร์เนีย ที่ทำสกอร์ Low Net ได้ต่ำสุดมีรายชื่อดังต่อไปนี้

 1. แนช ตัณฑ์ณรงค์, 2. กุศล เฟื่อขุนทด, 3. ชโลธร นิลโกศล, 4. ทิปปี้ จำปาทอง, 5. ดนัย นิลพลับ, 6. กำพล อิสระเสนา, 7. มาริสา จรรยา, 8. สรพงค์ ชาตยาภา, 9. สุพจน์ สุจริต

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์สเตท … ครั้งที่ 50 นั้น จะจัดขึ้นที่เมืองโอแลนด์โด้, ฟลอริดา …

เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟของ PGA Tours เป็นรายการแรก

*** รายการ BMW Championship ใช้สนามกอล์ฟ Aronimink Golf Club, Newtown Square, PA ระยะ 7,237 หลา พาร์ 70 เงินรางวัล $8,750,000 หลังจากการแข่งขันผ่านไป 3 รอบเจอพายุเข้า! ฝนทำพิษ ต้องเลื่อนรอบสุดท้ายมาตีต่อในวันจันทร์แทน ฝนตกหนักและฟ้าคะนอง ตั้งแต่คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันอาทิตย์ทั้งวันทั้งคืนทำให้ไม่สามารถแข่งขันกันได้ โดยหลังจากผ่าน 3 รอบ 54 หลุม ตำแหน่งผู้นำตกเป็นของ “จัสติน โรส / Justin Rose” โปรกอล์ฟหนุ่มจากประเทศอังกฤษ สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ โดยมี “รอรี่ แมคอิลรอย / Rory Mcllroy” และ “ซานเดอร์ ชาฟเฟิลล์ / Xander Schauffel” ตามมาเป็นอันดับที่ 2 ร่วม สกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ ส่วน “ไทเกอร์ วูดส์ / Tiger Woods” รั้งอันดับที่ 11 ร่วม สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ ตามหลังผู้นำ 5 สโตรค ผลการแข่งขันปรากฎว่าต้องเล่นเพลย์ออฟ ตัดสินกันระหว่าง “จัสติน โรส / Justin Rose” จากประเทศอังกฤษ กับ “Keegan Bradley / คีแกน แบรดลีย์” นักกอล์ฟชาวอเมริกัน เพราะจบสกอร์เท่ากันที่ 20 อันเดอร์พาร์ ทั้งคู่ต้องมาตัดสินแพ้-ชนะ ที่ช่วงเพลย์ออฟ หลุม 18 พาร์ 4 ปรากฏว่า “แบรดลีย์” ทำสกอร์พาร์ได้ แต่ “โรส” สกอร์ออกโบกี้ส่งผลให้ … “แบรดลีย์ /Bradley” … ครองถ้วยแชมป์ พร้อมเงินรางวัล $1,620,000 ผลงานครั้งนี้ทำให้โปรวัย 32 ปี หยิบถ้วยแชมป์กอล์ฟอาชีพใบที่ 4 ในชีวิต และถือเป็นแชมป์แรกในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา รายการสุดท้ายที่คว้าชัยชนะได้คือ… “บริดจ์สโตน อินวิเตชันแนล” เมื่อปี ค.ศ. 2012 ส่วนทางด้านนักกอล์ฟจากเมืองผู้ดี … “จัสตินโรส / Justin Rose” … ถึงแม้จะพ่ายแพ้แต่คะแนนมีพอที่จะเป็นผู้เล่นคนที่ 22 (ตั้งแต่เริ่มมีการจัดอันดับโลก) ในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นครองตำแหน่งมืออันดับที่ 1 ของโลก แทนที่ของ… “ดัสติน จอห์นสัน / Dustin Johnson” โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน ซึ่งมาระยะหลังๆ ฟอร์มหลุดจบอันดับที่ 24 ร่วม จนไม่สามารถป้องกันอันดับโลกของตัวเองเอาไว้ได้ แถมยังมีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า เตียงที่นอนอยู่ร้าวอาจจะถึงขั้นหักได้ …ในรายการนี้ผลงานของ “ไทเกอร์ วูดส์ / Tiger Woods” ซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจแฟนกอล์ฟ ไทย จบลงแบบน่าประทับใจจากการทำอีก 5 อันเดอร์ รวมสกอร์เป็น 17 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 6 ร่วม เรียกความมั่นใจก่อนช่วยชาติสหรัฐฯ ทำศึกไรเดอร์ คัพ ที่ประเทศฝรั่งเศส ปลายเดือนนี้ สำหรับอาทิตย์นี้จะไม่มีการแข่งขันกอล์ฟของ U.S.PGA Tour จะไปพบกันในอาทิตย์หน้าที่เมือง Atlanta, GA … รายการ Tour Championships … ผู้เล่นในรายการนี้เพียง 35 คน …

*** อันดับโลกนักกอล์ฟชายล่าสุด…ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561…จัสติน โธมัส / Justin Thomas ถึงจะแพ้เพลย์ออฟ เมื่อวันจันทร์ที่ 10 กันยายน ผ่านมา ก็มีคะแนนสะสมพอ ขึ้นมาครองอันดับที่ 1 โลก …

 1. จัสติน โรส /Justin Rose
 2. ดัสติน จอห์นสัน /Dustin Johnson
 3. บรู๊คส์ โคปก้า /Brooke Koepka
 4. จัสติน โธมัส /Justin Thomas
 5. ฟรานเชสโก้ โมลินารี่ /Francisco Molinari
 6. รอรี่ แม็คอิลรอย /Rory Mcllroy
 7. ยอน ราห์ม /Jon Rahm
 8. ไบรสัน เดอแชมบิ /Bryson Dechambeau
 9. ริคกี้ ฟาวเลอร์ /Rickie Flower
 10. จอร์แดน สปีธ /Jordan Spieth

*** โปรกอล์ฟชายที่ทำรายได้มากที่สุด ประกาศล่าสุดวันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561

 1. จัสติน โธมัส /Justin Thomas $8,414,921
 2. ไบรสัน เดอแชมบิว /Bryson Dechambeau $7,918,098
 3. ดัสติน จอห์นสัน /Dustin Johnson $7,836,352
 4. จัสติน โรส /Justin Rose  $7,758,678
 5. บรู๊คส์ โคปก้า /Brooke Koepka $6,943,747

***ผลการแข่งขันของยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ …โอเมก้า ยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ส … ปรากฎว่า “แม็ทธิว ฟิตซ์แพทริค /Matthew Fitzpatrick” นักกอล์ฟโปรหนุ่มชาวอังกฤษ ฟอร์มแรงทำสกอร์รวม 4 วัน 17 อันเดอร์พาร์ เท่ากับ  “ลูคัส เยอร์เรการ์ด / Lucas Bjerregaard” โปรกอล์ฟหนุ่มชาวเดนมาร์ก ต้องมาเล่นเพลย์ออฟตัดสินก่อนจะเอาชนะในการเพลย์ออฟหลุมแรก คว้าแชมป์ศึกโอเมก้า ยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ส ได้ซึ่งเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน และยังเป็นชาวอังกฤษที่อายุน้อยที่สุดในวัยเพียง 24 ปี กับอีก 8 วัน ที่ได้แชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ถึง 5 รายการ รับเงินรางวัล 416,660 ยูโร ยังสามารถทาบสถิติของ … “เซวี บาเยสเตรอส / Seve Ballesteros” นักกอล์ฟในตำนานผู้ล่วงลับไปแล้วชาวสแปนิช ที่เคยป้องกันแชมป์รายการได้นี้สำเร็จในรอบ 40 ปี ด้านรองแชมป์ “ลูคัส เยอร์เรการ์ด / Lucas Bjerregaard” รับเงินรางวัล 277,770 ยูโร มี 3 โปรกอล์ฟไทย ในรายการนี้ แต่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว 2 คนคือ … “พชร คงวัดใหม่”…จบสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ รั้งที่ 8 ร่วม รับเงินรางวัล 53,625 ยูโร, “กิรเดช อภิบาลรัตน์” จบสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 45 ร่วม รับเงินรางวัล 12,500 ยูโร

รายการต่อไปของหนุ่ม ยูโรเปี้ยนทัวร์คือรายการ … KLM Open … เงินรางวัล 1,800,000 ยูโร

***ในอาทิตย์นี้ LPGA หลังจากที่หยุดพักการแข่งขันมาหนึ่งอาทิตย์เพราะต้องเดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศส พบกันในรายการเมเจอร์สุดท้ายของปี … Evian Championship … ที่สนามกอล์ฟ Evian – Les – Bains , French, เงินรางวัล$3,850,000 คะแนน Race to the CME Globe 625 คะแนน สำหรับแชมป์ของรายการ แชมป์เก่า คือ …  “Anna Nordqvist / แอนนา นอร์ดควิสต์” นักกอล์ฟสาวชาวสวีเดน โปรกอล์ฟสาวไทยที่เดินทางไปร่วมในรายการนี้ทั้งหมด 9 สาว ได้แก่ … Ariya Jutanugarn – เอรียา จุฑานุกาล / Moriya Jutanugarn – โมรียา จุฑานุกาล / Pannarat Thanapolboonyaras – ปัณณรัตน์ ธนะพลบุญรัศมิ์ / Thidapa Suwannapura – ธิดาภา สุวรรณปุระ / Pornanong Phatlum – พรอนงค์ เพชรล้ำ / เบญญาภา นิภัทร์โสภณ  – Benyapa Niphatsophon / Sherman Santiwiwatthanaphong – เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ / Wichanee Meechai – วิชาณี มีชัย / Kanyalak Preedasuttijit – กันยาลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ / ขอเอาใจช่วยให้โปรกอล์ฟสาวไทยทั้งหมดได้ผ่านการคัดเลือกตัดตัว ครับผม …

*** อันดับโลกล่าสุด ประกาศเมื่อวันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2561

 1. ซุง ฮยุน พาร์ค /Sung Hyun Park
 2. เอรียา จุฑานุกาล /Ariya Jutanugarn
 3. ยู โซ ยอน /Ryu So Yeon
 4. พัค อินบี /Park Inbee
 5. เล็กซี่ ธอมป์สัน /Lexi Thompson
 6. ฝง ซานซาน /Feng Shanshan

*** ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขัน – กีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ …

วงการกอล์ฟ

***  “ไทเกอร์ วู้ดส์ / Tiger Woods” … ได้ติดทีมสหรัฐอเมริกา ชุดสู้ศึกไรเดอร์ คัพ 2018 หลังจากที่ “จิม ฟิวริค / Jim Furyk”เลือกเขาติดทีมในฐานะผู้เล่นไวล์การ์ด ตามมาด้วย “ฟิล มิคเคลสัน / Phil Mickelson” กับ “ไบรสัน เดอแชมบิว / Bryson Dechambeau” ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าดีใจสุดๆ “ไทเกอร์ วู้ดส์ / Tiger Woods” … โปรคนดังถูกเลือกให้ติดทีมสหรัฐอเมริกา สำหรับการสู้ศึกไรเดอร์ คัพ 2018 ซึ่งจะแข่งกันที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28-30 กันยายนนี้…ในปีนี้ วู้ดส์ กลับมาลงแข่งขันหลายรายการซึ่งมีหลายทัวร์นาเมนต์ที่เขาทำผลงานได้น่าประทับใจ อย่างเช่น ศึกพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่ได้อันดับที่ 2 ทำให้เขาได้ลงเล่น รายการไรเดอร์ คัพ เป็นครั้งที่ 8 ในชีวิต

วงการเทนนิส

*** อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก จากประเทศเซอร์เบีย เชือดมืออันดับที่ 3 ของโลกจาก ประเทศอาร์เจนตินา ลงอย่างง่ายดาย “โนวัค ยอโควิช / Novak Djokovic” โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์เทนนิส ยูเอส โอเพ่น ได้สำเร็จ หลังเอาชนะ “ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร / Juan Martin del Porto” 3 เซ็ตรวด 6-3, 7-6 ไทเบรก 7-4 และ 6-3 คว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 2 ในปีนี้ แข่งขันที่สนาม ฟลัชชั่ง เมโดว์ / Flushing Meadows มหานครนิวยอร์ก ชัยชนะแมตช์นี้ ส่งผลให้ “ยอโควิช /Djokovic” คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น เป็นสมัยที่ 3 และเป็นถ้วยแกรนด์สแลม รายการที่ 2 ในปีนี้ และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมที่ 14 ในอาชีพ เท่า “พีท แซมพราส / Pete Sampras”… ตำนานนักหวดชาวอเมริกัน ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดเป็นอันดับที่ 3 รองจาก “ราฟาเอล นาดาล / Rafael Nadal” และ “โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ / Roger Federer” เพียง 2 คนที่คว้าได้ 20 ครั้ง

วงการฟุตบอล

*** ที่ประเทศไทย หลังจากที่ผลงานไม่ดีงาม ทีมฟุตบอลชายและหญิง ไม่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยทีมชาย เสมอ 2 นัด แพ้ 1 นัด ตกรอบแรก ขณะที่ทีมหญิงเตะรอบแรก  แพ้ 2 นัดรวด แต่ยังเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ก็สิ้นสุดเส้นทางที่รอบนี้ ผลจากความผิดหวัง ดังกล่าว ทำให้สังคมวงการฟุตบอลไทย เกิดกรณีดราม่า คำวิพากษ์วิจารณ์ จากมุมมองต่างๆ นาๆ ตามมา ในที่สุดสมาคมฯ ได้ประกาศแยกทางกับ “โค้ชโย่ง”วรวุฒิ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชาย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ตามมาด้วย ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมายืนยันอีกว่าต่อจากนี้ไป ‘โค้ชเฮง’ วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมฟุตบอลจะไม่ได้ทำหน้าที่ต่อไปแล้ว “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล  จะเหลือเพียงแค่ตำแหน่งอุปนายก ฝ่ายพัฒนาเทคนิค หน้าที่ดูแลเชิงนโยบายเท่านั้น ไม่ได้เป็นผู้ปฏิบัติ ท่านนายพลบิ๊กอ๊อด กล่าวล่าสุด แต่สำหรับเรามีความรู้สึกว่า การเปลี่ยนแปลงการกระทำครั้งนี้ของท่านนายกสมาคม มันใช่สาเหตุของผลงานหรือไม่? แล้วมันจะทำให้ผลงานจะดีกลับขึ้นมาหรือไม่? เราขอรอคอยดูต่อไป …

ต่อที่วงการฟุตบอลประเทศอังกฤษ

*** เก่งและดังขนาดไหน เมื่อมีข่าวทำให้แฟนคลับ กองเชียร์ ไม่พอใจทำให้อนาคตของนักเตะระดับขุนพลอย่าง … “พอล ป็อกบา / Paul Pogba” กองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะอยู่ในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต่อไปสั่นสะเทือนเริ่มจะไม่แน่นอนซะแล้ว เมื่อล่าสุด แฟนบอล “ปีศาจแดง” เกินครึ่งโหวตอยากเห็นดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส รายนี้นั้น ย้ายออกจากทีมในช่วงปีใหม่นี้ โดยผลการสำรวจที่จัดทำขึ้นโดย แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ ซึ่งผลปราฏว่า แฟนบอลกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ จากผู้ร่วมโหวตเกือบ 2,0000 คน ต้องการให้ … “ป็อกบา / Pogba” …ย้ายออกจากทีมไป เนื่องจากไม่พอใจที่ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส นั้นไม่ยอมตัดสินใจอนาคตตัวเอง พร้อมยังออกมาเผยว่าอนาคตนั้นไม่แน่นอนเกี่ยวกับการย้ายทีม ขอให้รอดูอีก 2-3 เดือนข้างหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซุปเปอร์สตาร์ “ป็อกบา” นั้นถือว่าเขาเป็นแข้งกำลังสำคัญของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ ยังตกเป็นข่าวว่า…สโมสร บาร์เซโลน่า / Barcelona … ยักษ์ใหญ่จากลาลีกา สเปน ต้องการคว้าตัวไปร่วมทีมในช่วงปีใหม่นี้ ทำให้แฟนคลับกองเชียร์เริ่มจะเบื่อหน่ายกับนักเตะนายนี้ แต่ล่าสุด… “พอล ป็อกบา / Pogba” …มิดฟิลด์แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่า ที่ผ่านมามีปัญหาไม่ลงรอยกับ โค้ช “โชเซ มูรินโญ / Jose Mourinho” อยู่บ้าง แต่ไม่ใช่เรื่องต้องหนักใจย้ำยังมุ่งมั่นกับต้นสังกัดเหมือนเดิม … ก็ต้องรอคอยดูกันต่อไปเชื่อได้มั้ย…แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ยังมีปัญหาอยู่ต่อเนื่อง จาก…ผู้เล่นมาถึงอนาคตของโค้ชอีก เมื่อมีข่าวหลังจากที่ … “ซีเนดีน ซีดาน / Zinedine Zidane” …อดีตผู้จัดการทีมสโมสร เรอัล มาดริด ชาวฝรั่งเศส ประกาศแยกทางกับ “ราชันชุดขาว” Real Madrid ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกได้ 3 สมัยติดต่อกัน ก็มีข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังจะดึงตัวมาคุมทัพแทน “ชูเซ มูรินโญ / Jose Mourinho” ที่พาทีม “ปีศาจแดง” Manchester United ออกสตาร์ทในฤดูกาลนี้อย่างย่ำแย่จะเป็นจริงหรือไม่ รอคอยดูกันต่อไป

*** ข่าวสุดท้ายก่อนจากกัน อย่าลืมนะครับอาทิตย์นี้ ช่วยเอาใจช่วยเชียร์ ทีมโปรกอล์ฟสาวไทยเป็นรายการเมเจอร์สุดท้าย สำหรับรายการนี้ยังเป็นการดวลกันเพื่อหาผู้คว้ารางวัล “โรเล็กซ์ แอนนิกา เมเจอร์ อวอร์ด / Rolex Annika Major Award” สำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในรายการเมเจอร์ โดยปัจจุบันแล้วขณะนี้ “โปรเม”  เอรียา Ariya Jutanugarn.. ของไทยเรา มีคะแนนสะสมเป็นอันดับ 1 รวม 88 คะแนน ตามมาด้วย “ปาร์ค ซุง ฮยุน  / Park Sung – Hyun”มี 64 คะแนน  อันดับที่ 3 ร่วม คือโปรสาว “จอร์เจีย ฮอลล์  / Georgia Hall” กับ “เพอร์นิลลา ลินด์เบิร์ก  / Pernilla Lindbergh” ทั้งสองมี 60 คะแนนเท่ากัน อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ได้ติดตามอ่านจาก … เว็บไซต์แอลพีจีเอ … แล้วเท่าที่เข้าใจ (หวังว่าเข้าใจถูก) ระบุว่าถ้า “โปรเม” Ariya Jutanugarn … ของไทยเราติดในอันดับท็อป 10 ของรายการนี้เท่านั้น ก็มีโอกาสสูงที่จะคว้ารางวัลนี้ไปครอง  …

*** ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ … อย่าเสียใจกับอดีตเลย เพราะมันได้ผ่านไปแล้ว อย่ากังวลกับอนาคตเลย เพราะมันยังมาไม่ถึง จงใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันแล้วทำมันให้งดงามมันจะดีกว่ามั้ย … เราต่างก็ไม่สามารถควบคุมอดีต ปัจจุบัน หรืออนาคตได้ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราพอจะทำได้คือ ควบคุมความคิดของตัวเอง และมีหนทางเพียงหนึ่งเดียวที่จะนำเราไปสู่ความสงบสุขได้ก็คือ การอยู่กับปัจจุบันให้จงได้ …พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

เธอเสียแชมป์เพราะปากสุดดราม่า! เมื่อ “เซเรน่า/Serena Williams” โดนหักแต้ม หลังจากที่กล่าวคำรุนแรงต่อว่าประท้วงกรรมการ “คาร์ลอส รามอส/Carlos Ramos” แชร์อัมไพร์ ตัดสินใจปรับ “เซเรน่า/Serena” 1 เกมเต็ม จนตาม “นาโอมิ/Naomi” ห่างเป็น 3-5 ก่อนจะพ่ายไป 4-6 ในเซ็ตที่ 2 ส่งผลให้ “โอซากะ/Osaka” คว้าแชมป์ ยูเอสโอเพ่น 2018 … “นาโอมิ โอซากะ/Naomi Osaka” นักเทนนิสดาวรุ่งมืออันดับที่ 19 ของโลก จากประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นนักเทนนิสจากแดนอาทิตย์อุทัยคนแรก ที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้สำเร็จ หลังโค่น “เซเรน่า วิลเลียมส์/Serena Williams” แบบดราม่า 2 เซ็ตรวด 6-2 และ 6-4 ในการแข่งขันเทนนิส แกรนด์สแลม สุดท้ายของปี ยูเอส โอเพ่นทำให้ “เซเรน่า/Serena” ก็ยังต้องรอแกรนด์สแลม รายการที่ 24 ของเธอ เพื่อจะขึ้นไปเท่ากับ “มากาเร็ต คอร์ต/ Margaret Court” ตำนานนักเทนนิสหญิงที่คว้าแกรนด์สแลมมากที่สุด 24 รายการ ต่อไป
“ยอโควิช/Djokovic” เชือดมืออันดับที่ 3 ของโลก จากประเทศอาร์เจนตินา “เดล ปอโตร/Del Porto” 3 เซ็ตรวดคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น อย่างง่ายดาย คว้าแชมป์แกรนด์สแลม ที่ 2 ในปีนี้ และเป็นรายการที่ 14 ในอาชีพได้สำเร็จ

ควันหลงจากกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ในการแข่งขันจักรยานลู่ กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 31 ส.ค. 61 “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 23 ปี ฮึดสุดใจ เร่งสปีดในช่วง 20 เมตรสุดท้าย แซงนักปั่นญี่ปุ่นไปอย่างเฉียดฉิว คว้าเหรียญทองจักรยานลู่ ประเภทคิรินชาย มาครองได้อย่างสมเกียรติ ถือเป็นเหรียญรางวัลประวัติศาสตร์เหรียญแรก ของกองทัพจักรยานไทยในเอเชียนเกมส์ นับตั้งแต่มีการแข่งขันครั้งแรกเริ่มเมื่อปีพ.ศ.2002 ที่ปูซาน เกาหลีใต้ … ดูภาพถ่าย และเวลาที่ตัดสินให้ “จาย อังค์สุทธาสาวิทย์/Jai Angsuthasawit”เฉือนเอาชนะเพียงเสี้ยววินาที ต่อจากนี้ไป “จาย” ในวัย 23 ปี กลายเป็นนักปั่นตัวความหวังของทีมชาติไทย ที่จะต้องออกไปล่าความสำเร็จมากมายในรายการนานาชาติ โดยเฉพาะในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่างโอลิมปิกเกมส์ 2020 แต่เราเองยังเป็นห่วงอยู่ว่า เมื่อถึงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ “จาย” จะเลือกเป็นตัวแทนของประเทศใด เพราะเขาเคยเป็นนักปั่นเยาวชนทีมชาติออสเตรเลียมาก่อน ก่อนที่จะมารับใช้ประเทศไทยตามสัญชาติของผู้ที่เป็นบิดา

เหมือนจะเกิดความขัดแย้ง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เด้ง “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุลคนขวามือประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมฟุตบอลฯ เหลือแค่ตำแหน่ง “อุปนายกฯ”
แชมป์ครั้งแรกในรอบ 6 ปีผ่านมา “คีแกน แบรดลีย์/Keegan Bradley” นักกอล์ฟชาวอเมริกัน ขึ้นครองตำแหน่งแชมป์รายการล่าสุด บีเอ็มดับเบิ้ลยู แชมเปี้ยนชิป หลังเฉือนชนะ “จัสติน โรส/Justin Rose” คู่ต่อกรชาวอังกฤษรอบเพลย์ออฟ ส่วนฝ่ายหลังแม้จะแพ้แต่ก็เพียงพอขึ้นรั้งตำแหน่งมืออันดับที่ 1 ของโลกคนใหม่
“จัสติน โรส/Justin Rose” ถึงแม้จะพ่ายแพ้แต่ผลงานที่ผ่านมาดีพอที่จะเป็นผู้เล่นคนที่ 22 ในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นครองตำแหน่งมืออันดับที่ 1 ของโลก หลังจากจัดอันดับโลกล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 10 กันยายน
“Matthew Fitzpatrick/แม็ทธิว ฟิตซ์แพทริค” …โปรกอล์ฟหนุ่มวัย 26 ปี จากเมืองผู้ดีอังกฤษ สามารถรักษาแชมป์รายการ …Omega European Masters 2018…ไว้ได้อีกครั้ง เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ อาทิตย์ที่แล้วผ่านมาเป็นอาทิตย์ที่ยิ่งใหญ่ของเกมการแข่งขันกีฬาหลายชนิด ชิงแชมเปี้ยน เอ็นบีเอ, ชิงแชมเปี้ยน NHL สแตนลี่ย์ คัพ, ฟุตบอลโลกหญิง, กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น, โคป้าคัพ…..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟพี จีเอ ทัวร์ ที่พบกันในรายการศึกเมเจอร์ที่ 3 ที่ยิ่งใหญ่ของปีรายการ The 119th U.S. Open 2019 ใช้สนามกอล์ฟ Pebble Beach Golf Links, Par 71, Yards 7,075 ผู้เข้าแข่งขันครั้งนี้จากทั่วโลกรวมทั้งหมด 156 คน เงินรางวัลรวมทั้งหมด $12,500,000 แชมป์ของรายการจะได้รับ $2,250,000 มีโปรกอล์ฟหนุ่ม“Brooks Koepka” มืออันดับที่ 1 ของโลกปัจจุบันเป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ของไทยเราต่อสู้ศึกครั้งนี้ด้วย แต่ไม่สามารถผ่านการคัดเลือกตัวที่ 2 โอเวอร์พาร์ “โปรอาร์ม” เล่น 2 รอบแรก รวมสกอร์ 7 โอเวอร์พาร์ ในปีนี้ผู้เล่นระดับแนวหน้าฝ่ายชายหลายคนกำลังฟอร์มจัด ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *