Thursday , February 21 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันบาสเกตบอล NBAเป็นอันดับแรก ทีมบาสเกตบอล “Golden State Warriors/วอร์ริเออร์ส” … ปิดซีรีย์ถล่มทีม “Cleveland Cavaliers/คาวาเลียร์ส” คว้าแชมป์ NBA…4 ต่อ 0 เกม โดยบุกไปเอาชนะถึงในบ้านของทีม “คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส” ในเกมสุดท้าย เกมนี้ทีมเยือนทำคะแนนนำเกือบจะทั้งเกม ยกเว้นเฉพาะในช่วงกลางควอเตอร์ที่ 2 ที่ทีมเจ้าบ้านทำได้แค่ไล่มาตีเสมอ และแซงขึ้นนำเล็กน้อย แต่สุดท้าย ทีมโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ก็อาศัยความแม่นยิงทำสกอร์แซงนำ เมื่อจบครึ่งแรก 61-52 เริ่มต้นในครึ่งหลัง “ทีมโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส” ที่เป็นทีมปกติเล่นในควอร์เตอร์ส 3 ได้ดีอยู่แล้ว มาเร่งเครื่องทำสกอร์ได้อีกครั้ง เร่งทำฉีกสกอร์หนีห่างออกไปแบบขาดลอย และประคองตัวจนจบควอเตอร์ 4 เอาชนะเกมนี้ไปได้ คะแนน 108-85 คว้าแชมป์ เอ็นบีเอ ครั้งที่ 3 ในรอบ 4 ปี เป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ในประวัติศาสตร์ทีม นับตั้งแต่เป็นทีมฟิลาเดลเฟีย, ทีมซานฟรานซิสโก และทีมโกลเด้น สเตท ในปี 1947, 1956, 1975, 2015, 2017 และ 2018 ทางด้านโค้ชใหญ่ “สตีฟ เคอร์/Steve Kerr” ที่พาทีมคว้าแชมป์ครั้งนี้ ทำให้ตัวเองได้แชมป์สมัยที่ 8 ได้สำเร็จ โดยได้สมัยที่เป็นผู้เล่น 5 ครั้ง สมัยที่เล่นอยู่กับทีม Chicago Bullและ เป็นโค้ชอีก 3 ครั้ง…หลังจากที่การแข่งขันสิ้นสุดลง ซุปเปอร์สตาร์…”เควิน ดูแรนท์/Kevin Durant”… ที่เกมที่แล้วทำได้ 43 คะแนน มาเกมนี้ทำได้ “ทริปเบิ้ล ดับเบิ้ล” 20 คะแนน, 12 รีบาวน์, 10 แอสซิสต์ พร้อมคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือMVP/เอ็มวีพี ในรอบชิงชนะเลิศไปครองได้เป็นครั้งที่สองติดต่อกันอีกด้วย ส่วนผู้เล่นอีกคนที่เล่นได้โดดเด่น คือ ซุปเปอร์สตาร์ “สตีเฟ่น เคอร์รี่ /Stephen Curry” ที่ทำ 37 คะแนนในเกมนี้ ด้านซุปเปอร์สตาร์ของทีม Cleveland Cavaliers “เลบรอน เจมส์/LeBron James” ทำได้ 23 คะแนน ในเกมนี้…แต่พ่ายแพ้แบบหมดฟอร์ม หลังจากที่สิ้นสุดเกมนี้ลง อนาคตของเขากับทีม Cleveland Cavaliers จะเป็นเช่นไรต้องติดตามกันต่อไป

หันมามองการแข่งขันกอล์ฟของโปรกอล์ฟ PGA Tour เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา รายการ “Fedex St.Jude Classic” ที่ใช้สนามกอล์ฟ TPC Southwind, Memphis,TN, Par 70, ระยะ 7,244 Yards มีเงินรางวัลรวมทั้งหมด $6,600,000 ผลของการแข่งขันปรากฎว่า มืออันดับที่ 2 ของโลก “ดัสติน จอห์นสัน/Dustin Johnson”… โปรกอล์ฟอเมริกันวัย 33 ปี โชว์ฟอร์มวงสวิงสุดจะเจ๋งคว้าชัยชนะได้อย่างง่ายดาย ทิ้งอันดับที่ 2 โปรกอล์ฟอเมริกัน “Andrew Putnam” ถึง 6 สโตรก รอบสุดท้ายทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ จากสกอร์ทำ 3 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล และเสีย 1 โบกี้ “Dustin Johnson/ดัสติน” รับเงินรางวัล $1,188,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน “Andrew Putnam” ได้รับเงินรางวัลอันดับที่สอง $712,800

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของโปรหนุ่ม U.S.PGA Tour, European Tour …เป็นรายการใหญ่ประจำปีอีกรายการคือU.S.Open ..ใช้สนามกอล์ฟ “Shinnecock Hills Golf Course” Par 70, Yards 7,445 Southampton, New York สนามกอล์ฟแห่งนี้เปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 1891 ผ่านมาแล้ว 127 ปี เป็นบรรยากาศแบบ Link – Style กอล์ฟคอร์ส มีเงินรางวัลทั้งหมด $12,000,000 โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน “Brooks Koepka” เป็นแชมป์เก่า มีนักกอล์ฟไทยหนึ่งเดียวในรายการนี้ “Kiradech Aphibarnrat”

สรุปอันดับคะแนนสะสมนักกอล์ฟโลกชาย จากการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา “ดัสติน จอห์นสัน” กลับมาทวงตำแหน่งอันดับที่ 1 คืน

 1. ดัสติน จอห์นสัน/Dustin Johnson       9.28 คะแนน
 2. จัสติน โธมัส/Justin Thomas         8.99 คะแนน
 3. จัสติน โรส/Justin Rose                  8.27 คะแนน
 4. จอร์แดน สปีธ/Jordan Spieth            7.77 คะแนน
 5. ยอน ราห์ม/Jon Rahm                7.67 คะแนน
 6. รอรี่ แม็คอิลรอย/Rory McIlroy               7.06 คะแนน

ผลการแข่งขันของโปรสาว LPGA ในอาทิตย์ที่แล้วรายการ …ShopRite LPGA Classic ใช้สนามกอล์ฟ “Stockton Seaview Hotel and Golf Club”, Par 71, Yards 6,155 เงินรางวัล $1,750,000 มีโปรสาวไทยเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 7 คน ผลของการแข่งขันปรากฎว่า โปรสาวอเมริกันสายเลือดเกาหลี “Park Annie” สุดโหดทำสกอร์รอบสุดท้ายเก็บเพิ่ม 8 อันเดอร์พาร์ รวม 3 วัน 16 อันเดอร์พาร์ เฉือนโปรกอล์ฟสาวจากประเทศญี่ปุ่น “Yokomine Sakura”…1 สโตรก เธอเล่นรอบสุดท้ายสุดโหดเช่นกัน ทำสกอร์รอบสุดท้าย 10 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ “Annie Park” รับเงินรางวัล$262,500 โปรสาวชาวญี่ปุ่น “Yokomine Sakura” รับเงินรางวัลอันดับที่ 2 $161,223 สำหรับโปรสาวไทยในรายการนี้ เข้าร่วมการแข่งขัน 7 สาว ผ่านการคัดเลือกตัดตัว 6 คน … “โปรแจน” วิชาณี มีชัย … เป็นโปรนักกอล์ฟสาวจากไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุด รอบสุดท้ายโชว์วงสวิงทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 7 ร่วม รับเงินรางวัล$44,282 …

ส่วนผลงานของโปรสาวไทยคนอื่นๆ นั้น

“เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์” จบสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 14 รับเงินรางวัล $27,187

“พัชรจุฑา คงกระพันธ์” จบสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 17 ร่วม รับเงินรางวัล $19,002

ปัณณรัตน์ ธนะพลบุญรัศมิ์ จบสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 36 ร่วม รับเงินรางวัล $9,239

เบญญาภา นิภัทร์โสภณ จบสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 61 ร่วม รับเงินรางวัล $4,419 คนสุดท้าย …

ธิดาภา สุวรรณปุระ …จบสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 66 ร่วม รับเงินรางวัล $3,638 …

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของโปรสาว LPGA คือ …Meijer LPGA Classic For Simply Give มีเงินรางวัลรวมกันทั้งหมด $2,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือ “Brooke Henderson” ใช้สนามกอล์ฟ “Blythefield Country Club” Plainfield, Township, Michigan Par 72, Yards 6,838 เป็นสนามเก่าแก่อีกสนาม สร้างเมื่อปี 1929 …มีโปรกอล์ฟสาวไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 9 คน นำทีมโดยแชมป์ …U.S.Open “โปรเม” Ariya Jutanugarn, Moriya Jutanugarn,Thidapa Suwannapura, Pannarat Thanapolboonyaras, Sherman Santiwiwatthanaphong, Wichanee Meechai, Mine Muangkhumsakul, P.K. Kongkraphan, Benyapa Niphatsophon  ขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัว กันทุกคนครับ …

อันดับโลกล่าสุด ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561 อันดับที่ 1-5 …ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

 1. พัค อินบี/Park Inbee
 2. เอรียา จุฑานุกาล/Ariya Jutanugarn
 3. เล็กซี่ ธอมป์สัน/Lexi Thompson
 4. ฝง ซานซาน/Feng Shanshan
 5. ซุง ฮยุน พาร์ค/Sung Hyun Park

“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล โปรสาวคนพี่ขวัญใจชาวไทย ขยับจากอันดับที่ 9 ขึ้นไปอยู่ที่ 8 อันดับนักกอล์ฟโลกหญิงสัปดาห์ล่าสุด

ผลการแข่งขันกอล์ฟรายการ “Thailand Open 2018” เป็นรายการ Asian Tour เงินรางวัล $300,000 ใช้สนามกอล์ฟThai Country Club / Par 71 เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แชมป์ตกเป็นของนักกอล์ฟไทยชื่อ “Panuphol Pittayarat” สกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ รายนี้สมเป็นรายการ…Thailand Open… เพราะอันดับที่ 1 – 5 เป็นของโปรนักกอล์ฟไทย ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

ขณะนี้เป็นเวลาของโปรนักกอล์ฟไทย ที่เดินทางออกไปทำชื่อเสียงกันทุกอาทิตย์ ล่าสุด “โปรหมาย” สามารถป้องกันแชมป์สวิงเจแปน ซีเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์ รายการของพีจีเอ ซีเนียร์ ทัวร์ ญี่ปุ่น ชิงเงินรางวัลรวม 60 ล้านเยน ที่สนามกอล์ฟสตาร์ตส์ คาซามะ กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 ประเทศญี่ปุ่น “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง โปรหนุ่มวัย 51 ปี จากประเทศไทย เป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้วกลับไปป้องกันแชมป์พร้อมกับ “โปรเล็ก”ถาวร วิรัตน์จันทร์ โปรรุ่นน้องอดีตมือหนึ่งเอเชียนทัวร์สองสมัย เพิ่งจะมีอายุครบ สามารถเข้าเล่นซีเนียร์ทัวร์ การแข่งขันผ่านไปสองวันแรก “ประหยัด” ขึ้นนำเดี่ยวแต่ห่าง “คาซึมิ คูโบ”…โปรชาวญี่ปุ่นที่ไล่ตามหลังแค่สโตรกเดียว เริ่มเล่นวันสุดท้ายวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561 “ประหยัด มากแสง” ออกสตาร์ทในฐานะผู้นำยังมาแรงทำเบอร์ดี้หลุม 2 และ 4 แต่ไปพลาดเสียโบกี้หลุม 9 แต่สกอร์ได้พาร์จากหลุม 10 ถึงหลุม 17 มีสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ ยังคงนำ “คาซึมิ คูโบ” โปรชาวญี่ปุ่นอันดับสอง หนึ่งแต้ม และหลุมสุดท้าย “ประหยัด” สามารถทำเบอร์ดี้ปิดท้ายจบสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ รวมจบสกอร์ที่ 13 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่สองติดต่อกันโดยชนะ “คูโบ” สองสโตรกโปรกอล์ฟญี่ปุ่น “คูโบ” รอบสุดท้ายนั้นทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ “ประหยัด” คว้าแชมป์พร้อมกับเงินรางวัล 14 ล้านเยน นับเป็นแชมป์ที่ 2 ของเขาในทัวร์ปีนี้ หลังจากที่คว้าแชมป์ “รายการ ฟู่ปน เอี๋ยงเต๋อร์ ซีเนียร์” ที่จีนไทเป เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมาและเป็นแชมป์ครั้งที่ 10 ในการเล่นอาชีพเจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่าง ๆ และการเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ …

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2561 นายพลคนที่มีอำนาจมากที่สุดในวงการลูกหนังไทย ได้เดินทางไปร่วมพิธีเปิดและปิด “เวิลด์ คัพ 2018” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย “พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการ” และ “พาทิศ ศุภะพงษ์” รองเลขาธิการและโฆษก ได้ร่วมประชุมฟีฟ่า ครั้งที่ 68 ซึ่งจัดขึ้นที่ ExpoCentreกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เจ้าภาพฟุตบอลโลกในปีนี้ โหวตเลือกเจ้าภาพฟุตบอลโลก เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2026 ศึกษาความเป็นไปได้สำหรับฟุตบอลโลก 2022 ณ ประเทศกาตาร์ ที่มีแผนจะเพิ่มเป็น 48 ทีม ท่านยังได้โอกาสโชว์ฝีเท้า นำทีม เอเอฟซี ลงสนามพบทีมนักเตะในตำนานของฟีฟ่า ในฟุตบอลนัดพิเศษอีกด้วย …

เตรียมพบกับทัวร์นาเม้นท์ลูกหนังสุดยิ่งใหญ่ในรอบ 4 ปี กับ “ฟุตบอลโลก 2018” ศึกลูกหนังจาก 32 ทีมชาติที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจากทั่วโลก ศึกมหกรรมลูกหนังสุดยิ่งใหญ่ได้มาถึงนัดเปิดสนามที่เป็นการพบกันระหว่างเจ้าภาพทีมหมีขาว ‘รัสเซีย’ พบกับ…สิงห์ทะเลทราย ‘ซาอุดิอาระเบีย’ … ซึ่งเกมนี้ทีมเจ้าบ้านลงสนามด้วยความหวังเป็นอย่างยิ่งที่ต้องการจะชนะทีมเศรษฐีบ่อน้ำมันให้ได้ ในกรุงมอสโก แต่ที่ผ่านมาทีมชาติรัสเซียนั้นอยู่ในฟอร์มที่ไม่สู้จะดีนักกับการลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมานี้นั้น ทำผลงานในนัดกระชับมิตรเมื่อตอนเดือนมีนาคม ด้วยการเดินทางไกลไปเยือนทีมชาติบราซิล โดนขยี้ 3-0 ต่อมาโดนนักเตะเมืองน้ำหอม ทีมชาติฝรั่งเศส ถล่ม 3-1 แต่ในนัดเปิดสนามก็ยังถือว่าโชคเข้าข้างเจ้าภาพเมื่อพบกับ…ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย … อาจจะสร้างความประทับใจให้แฟนบอลเจ้าบ้านตั้งแต่นัดแรกก็เป็นได้ …

ข่าวอันดับสุดท้าย อ่านแล้วอย่าเพิ่งตกใจ ฟุตบอลโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 3 ประเทศ 3 สายเลือด ร่วมกันจัดฟุตบอลโลก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า ได้ประกาศลงมติให้ทีมจากทวีปอเมริกาเหนือ, ประเทศสหรัฐอเมริกา / ประเทศแคนาดา และ ประเทศเม็กซิโก คือ 3 ประเทศเจ้าภาพร่วมที่จะจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 พร้อมกับมีถึง 48 ชาติร่วมแข่งในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 2026 ที่จะมีประเทศสหรัฐอเมริกา / ประเทศแคนาดา และ ประเทศเม็กซิโก รับบทเป็นเจ้าภาพนั้น จะมีทั้งหมด 48 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน จะต้องเล่นกันถึง 80 แมตช์ ในระยะเวลา 34 วัน สำหรับ 2 ใน 3 ชาติเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2026 นั้นเคยจัดการแข่งขันเวิล์ดคัพ รอบสุดท้ายมาแล้ว ประเทศสหรัฐอเมริกา 1 ครั้ง ในปี 1994 ประเทศเม็กซิโก 2 ครั้งในปี 1970 และ 1986 ส่วนประเทศแคนาดา นั้นไม่เคยจัดการแข่งขันทีมชายมาก่อน แต่จัดฟุตบอลโลกหญิงครั้งที่แล้วผ่านมา

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…เมื่ออายุเพิ่มขึ้น สิ่งที่ต้องเพิ่มขึ้นคือ “เหตุผล” สิ่งที่ต้องลดลงคือ “อารมณ์” วันหนึ่งคุณก็จะกลายเป็นประสบการณ์และความทรงจำของใครบางคน ดังนั้น…จงทำดีต่อผู้คนเสมอในขณะที่คุณยังมีโอกาส…พบกันใหม่ในฉบับหน้า… สวัสดีครับ

เป็นแชมป์สมัยที่ 6 ทีมบาสเกตบอล “โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส/ Golden State Warriors”…โชว์ฟอร์มเหนือชั้นต่อเนื่องเมื่อบุกไปเอาชนะ…ทีมบาสเกตบอล “คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส/ Cleveland Cavaliers” ถึงถิ่น “ควิกเคน โลนส์ อารีน่า/ Quicken Loans Arena” 108-85 เอาชนะซีรี่ส์ไปได้แบบขาดลอย 4-0 เกม คว้าแชมป์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน
แชมป์ French Open “ชิโมน่า ฮาเล็ป/Simona Halep” นักเทนนิสสาวมืออันดับที่ 1 ของโลก ชาวโรมาเนียผงาดคว้าแชมป์เฟร้นช์โอเพ่น ครั้งที่ 122 ปี 2018 ในประเภทหญิงเดี่ยว คว้าราชินีคอร์ทดินปีนี้ไปครองด้วยการชนะ “สโลน สตีเฟ่นส์/Sloane Stephens”…มืออันดับที่ 10 สาวอเมริกันไปได้ 2-1 เซ็ต ด้วยสกอร์ 3-6, 6-4, 6-1เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มิ.ย. จากชัยชนะทำให้ “ฮาเล็ป/Halep” คว้าแชมป์รายการแกรนด์เมเจอร์ได้เป็นครั้งแรกในชีวิต แม้เธอจะเป็นมืออันดับที่หนึ่งของโลกมานานก็ตาม “ฮาเล็ป /Halep” … ได้รางวัล 2.2 ล้านยูโรส่วน “สตีเฟ่นส์/ Stephens” ได้รางวัล 1.12 ล้านยูโร ในขณะนี้ “ฮาเล็ป/ Halep”…มีรายได้จากการเล่นเทนนิสรวม $23,494,071จากชัยชนะครั้งนี้ทำให้ “ฮาเล็ป/Halep” ยังคงครองมืออันดับที่ 1 ของโลกต่อไปจนถึงการแข่งขันวิมเบิ้ลดันที่อังกฤษในเดือนกรกฎาคม
มืออันดับที่ 1 ของโลก ไม่ทำให้คนดูผิดหวังหลังไล่ต้อนมืออันดับที่ 8 ของโลก จากออสเตรีย 3 เซ็ตรวด คว้าแชมป์แกรนด์สแลมคอร์ทดินสมัยที่ 11″ราฟาเอล นาดาล/Rafael Nadal” มืออันดับที่ 1 ของโลก จากประเทศสเปน โชว์ฟอร์มได้สมศักดิ์ศรีแชมป์เก่าเฟรนซ์ โอเพ่น 10 สมัยหลังลงสนามที่ เชนเตอร์คอร์ต ฟิลิปป์ ชาตริเย่ร์ ไล่ต้อน “โดมินิคธีม/Dominic Thiem” นักหวดดาวรุ่งมืออันดับที่ 8 ของโลก จากประเทศออสเตรีย แบบสบาย ๆ 3 เซ็ตรวด คว้าแชมป์โรลังด์ การ์ลอสสมัยที่ 11 ไปครองได้สำเร็จ
สุดยอดโปรหมาย “ประหยัด มากแสง” โปรหนุ่มวัย 52 ปี จากหัวหินประจวบคีรีขันธ์ โชว์ฟอร์มเยี่ยมทำ 2 อันเดอร์พาร์ ในวันสุดท้าย กอล์ฟสตาร์ตส์ ซีเนียร์ กอล์ฟทัวร์นาเมนต์ ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10มิถุนายน 2561 จบสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ไปครอง โดยเอาชนะอันดับที่ 2 “คาซึมิ คูโบ” โปรชาวญี่ปุ่นสองสโตรก ครองแชมป์เป็นสมัยที่สองติดต่อกันในรายการนี้

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ นำทีมเดินทางสู่ประเทศรัสเซีย ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 หลังจากสิ้นสุดการประชุมลงเล่นฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างผู้บริหารสมาคมฟุตบอลกับ นักเตะระดับตำนานของโลก ที่สนามวีอีบี อารีนา รังเหย้าของซีเอสเคเอ มอสโก

“ดัสติน จอห์นสัน/Dustin Johnson” โปรกอล์ฟหนุ่มสหรัฐฯ วัย 33ปี วอร์มอัพรอบสุดท้าย เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ รวม 4 วัน สกอร์ 19อันเดอร์พาร์ รับถ้วยรางวัลรายการ Fedex St.Jude Classic …ก่อนจะถึงรายการใหญ่ในอาทิตย์นี้

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์**เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟของโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน เดินทางกลับมายังมลรัฐแคลิฟอร์เนีย เดินทางขึ้นไปทางตอนเหนือ พบกันในรายการ AT&T Pebble Beach Pro-Am เงินรางวัล $7,600,000 จะใช้สนามแข่งขันกันถึง 3 สนามPebble Beach Golf Links 6,816 Yards, Spyglass Hill Golf Course 6,958 Yards, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *