Monday , March 25 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ…U.S.PGA…รายการ “Wells Fargo Championship” ใช้สนามกอล์ฟQuail Hollow Golf Course Charlotte, NC, Par 71, Length 7,600 Yardsเงินรางวัล $7,700,000 ผลของการแข่งขัน แชมป์ตกเป็นของโปรกอล์ฟจากประเทศออสเตรเลีย “เจสัน เดย์/Jason Day” สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ 69-67-67-69(272) รับเงินรางวัล$1,386,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน เป็นแชมป์รายการ PGA รายการที่ 12 ในชีวิต อันดับที่ 2 ร่วม มี 2 คน “อาร่อน ไวส์/Aaron Wise” 68-68-70-68 (274) “นิค วัตนี่ย์/Nick Watney” 72-67-66-69 (274) …รับเงินรางวัลคนละ $667,600 คะแนนสะสม FedEx 245 คะแนน ด้านโปรดังอดีตมืออันดับที่หนึ่งของโลก “Tiger Woods/วู้ดส์”จบอันดับที่ 55 ร่วม สกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $17,479 อาทิตย์นี้ U.S.PGA Tourพบกันในรายการ…THE PLAYERS Championship…ใช้สนามกอล์ฟ TPC At Sawgrass Ponte Vedra Beach, Florida, Par 72, Yards 7,189 มีเงินรางวัลรวมทั้งหมด $10,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วโปรกอล์ฟเกาหลี “Si Woo Kim” มีโปรกอล์ฟจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมการแข่งขันรายการนี้ 144 คน…

อันดับโลกชาย 1-5 ล่าสุดประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม ไม่มีความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลง

 1. ดัสตินจอห์นสัน/Dustin Johnson…ยังคงเป็นมืออันดับหนึ่งของโลก
 2. จัสตินโทมัส/Justin Thomas
 3. ยอนราห์ม/Jon Rahm
 4. จอร์แดนสปีธ/Jordan Spieth
 5. จัสตินโรส/Justin Rose

“เจสัน เดย์/Jason Day” เลื่อนขึ้นมืออันดับที่ 7 ของโลก หลังคว้าแชมป์กอล์ฟรายการ “เวลล์ฟาร์โก้/Wells Fargo Championship”

ด้านเงินรางวัลสะสมนักกอล์ฟชาย…พีจีเอ ทัวร์…จากการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา

จัสติน โธมัส/Justin Thomas $5,298,300

แพทริค รีด/Patrick Reed $3,818,952

เจสัน เดย์/Jason Day $3,757,166

บั๊บบ้า วัตสัน/Bubba Watson $3,690,454

ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickelson $3,647,601

ผลการแข่งขันของยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ…กอล์ฟ ซิกเซส/GolfSixes …ซึ่งแข่งแบบทีมแมตช์เพลย์ ที่สนามเซ็นจูเรียน คลับ เมืองเซนต์ อัลบานส์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6พฤษภาคมที่ผ่านมา 2 โปรหนุ่ม…”Gavin Moynihan/เกวิน มอยนิฮาน” & “Paul Dunne/พอล ดันน์” …ทีมกอล์ฟของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม ในรอบชิงชนะเลิศเฉือน 2 โปรกอล์ฟหนุ่ม “Mike Lorenzo/มิเชล ลอเรนโซ” & “Romain Wattel/โรแมงวัตแตล”…โปรกอล์ฟทีมฝรั่งเศส 2-0 คว้าแชมป์ไปครอง รับเงินรางวัล 100,000 ยูโร มี 2 โปรกอล์ฟ ในรายการนี้ คือ “ธงชัย ใจดี” กับ “กิรเดช อภิบาลรัตน์” สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ในฐานะแชมป์กลุ่มเอ จากสถิติชนะ 2 แพ้ 1 พ่ายแก่ทีมเกาหลี 2-1 จบอันดับที่ 5 รับเงินรางวัลคนละ 25,000 ยูโร …

การแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ…Volunteers Of America LPGA Texas Classic…คณะกรรมการจัดการแข่งขันสั่งระงับการแข่งขันในรอบแรก เพราะรอบแรกไม่สามารถเริ่มการแข่งขันได้หมด ทุกคนโดนพายุเข้าถล่มเล่นงานอย่างหนัก หลังจากที่ลมพัดแรงเกินไปจนไม่เหมาะสมที่จะทำการแข่งขันต่อไป ต้องยกเลิกการแข่งในรอบแรกแต่มีโปรกอล์ฟสาวบางคนได้ออกสตาร์ทในรอบแรกไปบ้างแล้ว แต่สกอร์ของคนที่ออกรอบไปก่อนหน้านั้น ทางคณะกรรมการต้องยกเลิกลบทิ้งไปทั้งหมด มีลมพัดรุนแรงมากบางช่วงของการแข่งขัน พัดแรงที่สุดอยู่ที่ 30 ไมล์/ชั่วโมงเลยทีเดียว และมีบางครั้งที่ลูกกอล์ฟวางอยู่บนกรีนแล้วขณะที่กำลังเตรียมตัวจะพัตต์โดนลมพัดจนกลิ้งตกออกจากกรีน แถมยังมีฝนตกหนักพอประมาณ และมีสายฟ้าผ่าลงมา บางครั้ง กรรมการจัดการแข่งขัน จึงลดการแข่งขันเหลือเพียง 36 หลุมเท่านั้น เลื่อนการแข่งขันรอบแรกออกไปให้มาแข่งกันในวันศุกร์ที่ 4 ถึงอย่างไรก็ตาม พายุฝนก็ยังตามถล่มเล่นงานการแข่งขันรายการนี้อย่างต่อเนื่อง โดยตอนแรกแค่เลื่อนเวลาการแข่งขันออกไปก่อน แต่พอเริ่มการแข่งขันไปได้สักพักฝนก็ยังไม่ยอมหยุดตก ทำให้ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันต้องสั่งหยุดการแข่งขันทันที ทำให้ยังมีผู้เล่นสาวหลายคนที่เล่นไม่จบรอบแรกให้กลับมาเล่นต่อในเช้าวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม และลดการแข่งขันเหลือเพียง 2 รอบ 36หลุมเท่านั้น …ผลการแข่งขันแชมป์ตกเป็นของโปรสาวเกาหลี มืออันดับที่ 5 ของโลก “ซุง ฮยุน พาร์ค/Sung Hyun Park” …โดยในรอบ 2 เธอทำไป 5 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ไปเชยชมด้วยสกอร์รวม 2 วัน 11 อันเดอร์พาร์ เป็นชัยชนะรายการ LPGA ครั้งที่ 3 สู่อ้อมอกของเธอ รับเงินรางวัล$195,000 โปรสาวที่ตามมาคว้ารางวัลอันดับที่ 2 เป็นโปรสาวอเมริกัน สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ “ลินดี้ ดันแคน/Lindy Duncan” รับเงินรางวัล $118,649 อันดับที่ 3 โปรสาว ของสาธารณรัฐประชาชนจีน “หลิว หยู/Lin Yu” สกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $86,072…อันดับที่ 4 ร่วม มี 2 โปรสาว สกอร์ 8 อันเดอร์พาร์โปรสาวไทยแลนด์ “เอรียา จุฑานุกาล/Ariya Jutanugarn”, “คิม เซ ยอง/Kim Sel Young”…โปรสาวเกาหลี รับเงินรางวัลคนละ$60,088 โปรสาวไทยร่วมการแข่งขัน 11 คน … Ariya & Moriya Jutanugarn, Thidapa Suwannapura, Pannarat Thanapolboonyaras, Sherman Santiwiwatthanaphong, Wichanee Meechai, Nontaya Srisawang , Mind Muangkhumsakul , P.K. Kongkraphan, Jao – Janail Chirapat, Benyapa Niphatsophon …ผ่านการคัดเลือกตัดตัว 7 คน คะแนนตัดตัวที่ 1 โอเวอร์พาร์… “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ปิดฉากคว้าอันดับที่ 4 ร่วม ติดท็อป 10 เป็นหนที่ 7 ปีนี้ เธอทำรายได้ $516,302 … ด้าน “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล เพิ่งคว้าชัยชนะรายการแรกของ LPGA ได้เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วได้เงินรางวัลในปีนี้ $559,321 “โปรแหวน”…พรอนงค์ เพชรล้ำ …ได้เงินรางวัล $117,717

การแข่งขันจะหยุดพักผ่อน 1 อาทิตย์ รายการต่อไปต้องแบกกระเป๋าเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ถุงกอล์ฟ ไปพบกันในรายการ…Kingsmill Championship…วันที่ 17-20 พฤษภาคม เงินรางวัล $1,300,000 ใช้สนามกอล์ฟ…Kingsmill River Course, Par 71, Yards 6,340 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือโปรสาวอเมริกัน “Lexi Thompson”…

อันดับโลกล่าสุด ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2018

อันดับที่ 1-5 มีการเปลี่ยนแปลง ระหว่างอันดับที่ 4 – 5 สลับกัน

 1. พัคอินบี/Park Inbee
 2. ฝงซานซาน/Feng Shanshan
 3. เล็กซี่ธอมป์สัน/Lexi Thompson
 4. ซุงฮยุน พาร์ค/Sung Hyun Park
 5. ริวโซยอน/So Yeon Ryu

ด้านเงินรางวัลสะสมนักกอล์ฟหญิง …แอลพีจีเอ ทัวร์ …อันดับที่ 1-5 จากการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

 1. Park Inbee/พาร์คอินบี$717,367
 2. Ariya Jutanugarn/เอรียาจุฑานุกาล$576,390
 3. Moriya Jutanugarn/โมรียาจุฑานุกาล$570,848
 4. Brooks M. Henderson/บรู๊คเอ็มเฮนเดอร์สัน $514,331
 5. Pernilla Lindbergh/เพอร์นิลล่าลินด์เบิร์ก$508,996

ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ และการเคลื่อนไหวของนักกีฬาดัง…ขอแสดงความยินดีและดีใจ ในที่สุดก็เป็นไปตามความคิดเห็นของเรา ครั้งหนึ่งที่เคยเขียนถึงว่า… “กีฬาๆ เป็นยาวิเศษ”…และให้จับตาดูว่าหลังจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ครั้งที่ 23 “พยองชาง2018”…สิ้นสุดลง จะมีอะไรเกิดขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ระหว่างคนสายเลือดเดียวกันแต่มี2 ประเทศหรือไม่ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) นั้นมีส่วนในการ “สร้างสันติภาพ”…ให้กับโลกใบนี้จากการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่ผ่านมา ทางคณะกรรมการโอลิมปิกได้ให้ความช่วยเหลือนักกีฬาของประเทศเกาหลีเหนือ …ผ่านกองทุน…โอลิมปิก โซลิดาริต/Olympic Solidarity …เริ่มมาตั้งแต่ต้นปี ค.ศ.2014 ด้วยการช่วยให้นักกีฬาเกาหลีเหนือ ผ่านการคัดเลือก เพื่อให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูหนาว ที่เมืองพยองชาง และยังสนับสนุนค่ารถไฟ ให้นักกีฬาจากเกาหลีเหนือมายังเกาหลีใต้ และท้ายที่สุดเป็นสื่อกลางให้ 2 ชาติเกาหลีได้ร่วมขบวนเดินพาเหรดภายใต้ธงคาบสมุทรเกาหลี ในพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาวอีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่นำมาเชื่อมความสัมพันธ์ของตัวแทนรัฐบาลของทั้ง 2 ประเทศ ผู้นำเกาหลีเหนือส่งน้องสาวคนสวย พร้อมขบวนพาเหรดของสาวงามเกาหลีเหนือมากกว่า 200 ชีวิต เอานักกีฬาทีมฮอกกี้ 2 ประเทศร่วมเป็นทีมเดียวกันเข้าแข่งขัน หลังจากที่การแข่งขันสิ้นสุดลง ผ่านมาเพียง 3 เดือนเอง …ตามมาด้วยสิ่งสำคัญที่คน 2 ฝ่ายเหนือ&ใต้ และคนทั่วโลกรอคอยมาเป็นเวลาแสนนาน คือการประชุมสุดยอดที่ “คิม จอง อึน/Kim Jong – Un” ผู้นำเกาหลีเหนือ…เดินทางมาประชุมกับ “มุน แจอิน/Moon Jae – In”ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ที่หมู่บ้านปันมุนจอม … การแข่งขัน โอลิมปิกฤดูหนาวที่ผ่านมานั้น เป็นส่วนหนึ่งในการเชื่อมระหว่าง 2 เกาหลีเข้าด้วยกัน จนนำมาถึงซึ่งการเจรจาที่เป็นไปในทางที่ดีระหว่าง 2ผู้นำของประเทศ ทำให้ประเทศเกาหลีใต้ และประเทศเกาหลีเหนือ จบสิ้นสุดลงเหลือเพียง “ประเทศเกาหลี”…ผู้เขียนนั่งชมการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการ “Volunteers Of America LPGA Texas Classic” ทางทีวี เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ผู้วิจารณ์การแข่งขันยังเพียงแต่ใช้คำพูดว่า โปรสาวคนนี้มาจากเกาหลี (She From Korea) ซึ่งในอดีตจะพูดว่ามาจากเกาหลีใต้ (She From South Korea) เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้ได้เห็นแล้วว่าไม่มากก็น้อย”กีฬาสร้างสันติภาพโลก” ใครจะเห็นด้วยหรือไม่ก็ตาม แต่มันเป็นเพียงสิ่งหนึ่งที่เราคิดและหวังไว้และเป็นจริง …

หันมามองกีฬาชนิดต่างๆ ที่ผ่านมา…วงการอเมริกันฟุตบอล NFL ความพยายามคือหนทางแห่งความสำเร็จแม้จะมีอุปสรรคมาขวางกั้นมากมายเพียงใดก็ตาม…ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการดราฟต์ตัวผู้เล่นของศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล NFL ประจำปี 2018 อย่างไรก็ตามในการดราฟต์ของปีนี้มีเรื่องซึ่งเป็นประเด็นให้พูดถึงกันทั้งวงการกีฬาของประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงทั่วโลก นั่นก็คือ การที่ทีมซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์/Seattle Seahawks…ได้เลือก …”ชาเควมกริฟฟิน/Chaquem Griffin”… ผู้เล่นในตำแหน่ง ไลน์แบ็กเกอร์ ตัวเก่งจากมหาวิทยาลัยเซ็นทรัล ฟลอริดา มาร่วมทีม แต่มันจะไม่ใช่เรื่องแปลกอันใดหากเจ้าตัวไม่ได้มีมือขวาเพียงมือเดียวเขาจะเป็นผู้เล่นมือเดียวคนแรกของโลกในเกมกีฬาชนิดนี้ เขาเกิดมาพร้อมกับ “ชาควิลล์/Shaquille” พี่ชายฝาแฝด เมื่อปี 1995 อย่างไรก็ตาม ด้วยโชคชะตาหรือความโชคร้ายของเขาทำให้เจ้าตัวต้องป่วยเป็นโรค “แอมโนติค แบนด์ ซินโดรม” (Amniotic Brand Syndrome) ส่งผลให้มือซ้ายของเขาไม่เจริญเติบโต ถูกตัดมือซ้ายทิ้งตั้งแต่อายุได้ 4 ขวบ แต่ด้วยสายเลือดของนักกีฬาที่มีอยู่ในตัวและในจิตใจของเขา เขาหาสิ้นความพยายามไม่ก็ยังมุ่งเอาดีทางด้านกีฬาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ โดยเริ่มจากกีฬาชนิดต่างๆ ซึ่งไม่ต้องใช้มือซ้าย ทั้งเบสบอลและกรีฑา ก่อนจะหันเห มาเล่นอเมริกันฟุตบอลแบบเต็มตัวเคียงข้างกับพี่ชายของเขา ท่ามกลางเสียงคัดค้านวิจารณ์ต่างๆ นาๆ จากคนรอบๆ ตัวเขาว่าไม่ควรจะเลือกเส้นทางนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรสามารถที่จะหน่วงเหนี่ยวหยุดยั้งรั้งจิตใจเปลี่ยนความตั้งใจอันแน่วแน่ของเขาลงได้ ในเวลาต่อมาเขาได้รับทุนการศึกษาจากทางมหาวิทยาลัย เซ็นทรัล ฟลอริดา ให้เข้ารับการศึกษาฟรี ในปีแรกที่เขาลงเล่นให้กับมหาวิทยาลัย เจ้าตัวก็โชว์ฟอร์มสร้างชื่อเสียงให้ตัวเขาเองได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการแย่งลูกได้ถึง 17 ครั้ง และแทคเคิล30 ครั้ง พร้อมคว้ารางวัลผู้เล่นทีมรับแห่งปี 2016 เมื่อเข้าปีที่ 2 เขายังรักษามาตรฐานได้ดี และพิสูจน์ว่าการที่เจ้าตัวมีแขนขวาเพียงแขนเดียวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเล่นเกมอเมริกันฟุตบอลนี้เลยแม้แต่น้อย เพราะเขามีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะด้วยสถิติ 13-0 ในซีซั่น 2017 เมื่อถึงเวลาเข้าสู่ช่วงดราฟต์ประจำปี เขาถูกทีมซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์/Seattle Seahawks…ดราฟต์ตัวไปร่วมทีมเป็นคนที่ 141 ของลีก ได้ร่วมทีมกับ “ชาควิลล์/Shaquille” พี่ชายคู่แฝดของเขาที่ถูกทีม…ซีฮอว์กส์/Seahawks…ดราฟต์ไปร่วมทีมตั้งแต่ปีที่แล้ว เขากลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ของอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล ที่มีมือข้างเดียว ต้องมาดูกันต่อไปว่าบนเส้นทางนักกีฬาอาชีพเล่นอเมริกันฟุตบอลของ “ชาเควม กริฟฟิน/Shaquem Griffin” …จะสร้างประวัติศาสตร์กีฬาชนิดนี้มากน้อยเพียงใดเราคงจะได้เห็นฝีมือการเล่นของเขาในเร็ววันนี้…

วงการบาสเกตบอล NBA ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่าง เพลย์ออฟ เริ่มเข้าสู่รอบ…Conference Semifinals…

#Eastern Conference#

Boston Celtic V.S. Philadelphia 76 ers‘

# Celtics 4 – 1

Cleveland Cavaliers V.S Toronto Raptors

# Cavaliers 4 – 0

#Western Conference#

Golden State Warriors V.S. New Orleans Pelicans

# Warriors 4 – 1

Hoston Rockets V.S. Utah Jazz

# Rockets 4 – 1

นักบาสเกตบอลที่โชคดีที่สุดตกเป็นของซูเปอร์สตาร์ “LeBron James” ในขณะที่กำลังเล่นเพลย์ออฟอยู่ มีข่าวดีว่าหุ้นของเขาที่เขาถืออยู่ในสโมสรลิเวอร์พูล สโมสรพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีมูลค่าเพิ่มเป็น 25 ล้านปอนด์ หลังจากที่ลิเวอร์พูล “หงส์แดง” ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของ “ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก” ได้เป็นผลสำเร็จ รายงานจากหนังสือพิมพ์ เดอะ ซัน เขาจ่ายเงินไป 4.8 ล้านปอนด์เพื่อซื้อหุ้นของลิเวอร์พูล จำนวน 2 เปอร์เซ็นต์ เมื่อปี ค.ศ. 2011 ในระยะเวลา 7 ปีผ่านมา เขาสามารถทำกำไรจากหุ้นจำนวนดังกล่าวมากกว่าถึง 20 ล้านปอนด์ ทำให้เขาเป็นนักกีฬาที่มีรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกในปีนี้ ด้วยจำนวนเงิน 63.6 ล้านปอนด์ เป็นรองแค่นักเตะรูปหล่อ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้/Cristiano Ronaldo” ดาวยิงชื่อดังของ เรอัล มาดริด/Real Madrid เพียงคนเดียว

วงการเทนนิส…มืออันดับที่หนึ่งของโลก “ราฟาเอล นาดาล/Rafael Nadal” นักเทนนิสชาวสเปนคว้าแชมป์ บาร์เซโลน่า โอเพ่น/Barcelona Open…ได้เป็นสมัยที่ 11 หลังเอาชนะดาวรุ่งจากกรีซแบบขาดลอย 2-0 เซ็ต ในรอบชิงชนะเลิศนักเทนนิสขวัญใจเจ้าถิ่นพบกับ “สเตฟานอสซิตซิปาส/ Stefanos Tsitsipas” …ดาวรุ่งวัย 19 ปี ชาวกรีก มืออันดับที่ 1 ของโลก วัย 31 ปี ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะได้อย่างง่ายดาย 2-0 เซ็ต 6-2 และ 6-1 คว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 11 ทำสถิติเป็นแชมป์คอร์ตดินรายการที่ 55 และเป็นแชมป์รายการที่ 77 ตลอดการเล่นอาชีพ เท่ากับ… “John McEnroe”…แถมด้วยยังเก็บสถิติเก็บเซ็ตบนคอร์ตดินต่อเนื่องแบบไม่แพ้ใครที่ 46 เซ็ตติดต่อกัน ชัยชนะครั้งนี้ส่งผลให้ครองอันดับที่หนึ่งของโลกต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 172เพราะได้คะแนนสะสม 500 คะแนน ที่คว้าชัยชนะในครั้งนี้ แต่ถ้าหากพ่ายแพ้การแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้จะทำให้หล่นไปอยู่อันดับที่ สองของโลก รองจาก “Roger Federer” ทันที

อันดับนักเทนนิสที่คว้าแชมป์ได้มากที่สุดในชีวิต ตลอดการแข่งขันที่ผ่านมา 1-5

 1. Jimmy Corners 109
 2. Roger Federer 97
 3. Ivan Lendl 94
 4. Rafael Nadal , John McEnroe 77

ข่าวกีฬาอันดับสุดท้าย เป็นของชุมชนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในนครลอสแองเจลิส และเมืองใกล้เคียง ช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการแข่งขันฟุตบอล “Thai Soccer League (TSL)” ซีซั่น 2 ที่สนาม Glendale Sport Complex #5…มีการแข่งขัน 3 คู่

คู่แรกเริ่มการแข่งขันเวลา 7:30 am-9:00 am… Buakaew LA F.C. พบกับ BG L.A. THAI S.C. ทีม Buakaew LA F.C. ชนะ 3-1

คู่ที่สอง…Chao Doi F.C. พบกับ NO HO F.C. เสมอกัน 0-0

คู่ที่สาม …TFC พบกับ Almansor TFC ทีม TFC ชนะ 1-0

สำหรับอาทิตย์นี้มีการแข่งขันเพียงคู่เดียว ช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม เวลา 9:30-11:00 am ทีม Buakaew LA F.C. พบกับ ทีมTFC สนาม Glendale Sport Complex # 5

ก่อนจากกันในอาทิตย์นี้…โลกใบนี้จะหลีกทางให้เฉพาะคนมีเป้าหมายและมองการณ์ไกลเท่านั้น…บนโลกใบนี้ไม่มีสถานการณ์ที่สิ้นหวัง มีเพียงเฉพาะคนที่สิ้นหวังต่อสถานการณ์…พบกันใหม่ในฉบับหน้า… สวัสดีครับ

“พาร์ค ซัง ฮุน/Sung Hyun Park” โปรสาวมืออันดับที่ 5 ของโลก จากเกาหลี เจ้าของแชมป์เมเจอร์ ยูเอสโอเพ่น 2017 เอาชนะ โปรเจ้าถิ่น “ลินดี้ ดันแคน/Duncan Lindy” คว้าแชมป์ได้อย่างสูสี จากการพัตต์เบอร์ดี้ในหลุมสุดท้าย ชนะด้วยสกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ เป็นแชมป์รายการ แอลพีจีเอ ครั้งที่ 3 ของการเล่นอาชีพ
โฉมหน้าของ “ชาเควม กริฟฟิน/Shaquem Griffin”นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่มีมือเดียว
“ราฟาเอล นาดาล/Rafael Nadal” นักเทนนิสมืออันดับที่ 1 ของโลก ชาวสเปน คว้าแชมป์บาร์เซโลน่า โอเพ่น ได้เป็นสมัยที่ 11 หลังเอาชนะดาวรุ่งจากกรีซแบบขาดลอย 2-0เซ็ต ในรอบชิงชนะเลิศ วัย 31 ปี ยังโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมทำสถิติเป็นแชมป์คอร์ตดินรายการที่ 55 และเป็นแชมป์รายการที่ 77ตลอดการเล่นอาชีพ
อันดับโลกล่าสุดของโปรกอล์ฟสาวไทย ประกาศล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2561

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ ในอาทิตย์นี้ การแข่งขันของโปรกอล์ฟสาวเอแอลพีจี, และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่หยุดมาสามอาทิตย์จะพบกันในอาทิตย์นี้วันที่ 21 -24 มีนาคม ที่เมือง Phoenix มลรัฐArizona, ประเทศสหรัฐอเมริกา พบกันในรายการ…Bank Of Hope Founders ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *