Monday , March 25 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…ก่อนอื่นต้องขอปรบมือแสดงความยินดี ดีใจกับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่ม A หลังจากที่เอาชนะทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติฟิลิปปินส์ หญิงไทยฟอร์มโหดไล่เฆี่ยนทีมหญิงสาวฟิลิปปินส์กระจุย คว้าชัยชนะลุยฟุตบอลโลกหนที่สอง..เล่นครบ 45 นาทีแรก สาวทีมชาติไทยขึ้นนำสาวทีมชาติฟิลิปปินส์ 1-0 จากลูกโทษที่จุดโทษ”กาญจนา สังข์เงิน” รับหน้าที่สังหารให้ทีมชาติไทย ขึ้นนำก่อนหมดเวลา เริ่มครึ่งหลังในนาทีที่ 53 ทีมชาติไทยมาได้ประตูหนีห่างไปเป็น 2-0 จากฝีเท้าของ “กาญจนา สังข์เงิน” สาวคนเดิมที่ทำประตูแรกให้ทีมชาติไทย เกมผ่านมาถึงนาทีที่ 62 สาวทีมชาติไทยมาทำประตูที่สาม ได้จากลูกฟรีคิกโดยฝีเท้าของ “ศิลาวรรณ อินต๊ะมี” ที่บรรจงเตะปั่นลูกบอลโค้งมุดเสาไกลเข้าไปอย่างงดงาม และก่อนหมดเวลาทีมชาติฟิลิปปินส์ มาได้ประตูตีไข่แตก ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่านกหวีดจบเกม ทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติฟิลิปปินส์ ไปด้วยสกอร์ 3-1 สร้างประวัติศาสตร์คว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ฝรั่งเศสได้สำเร็จ และถือเป็นการผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 2 สมัยติดต่อกันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยอีกด้วย

11 รายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทย ที่ลงทำศึก ในเกมนี้ ประกอบด้วย

วราภรณ์ บุญสิงห์ (ผู้รักษาประตู), ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดวงนภา ศรีตะลา, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสาสร้างไธสง, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี (ทำได้ 1 ประตู) พิสมัย สอนไสย์, กาญจนา สังข์เงิน (ทำได้ 2 ประตู), สุชาวดี นิลธำรงค์, ธนีกานต์ แดงดา

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากที่คว้าชัยไปฟุตบอลโลก 2019 ในฐานะทีมอันดับสองของกลุ่ม A จะต้องลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ พบกับทีมชาติออสเตรเลีย ทีมอันดับที่ 1 กลุ่ม Bในวันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 ..ผลของการแข่งขันปรากฎว่าต้องดวลลูกโทษ หลังจากที่เสมอกัน 2-2 สาวทีมชาติไทยพ่ายทีมจิงโจ้ 3-5 และหลังจากจบเกมนี้แล้วต้องไปเล่นรอบชิงอันดับที่ 3พบกับผู้แพ้ระหว่าง จีน หรือ ญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติอัมมาน ในวันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561″เจ้าสัววิชัย คิง เพาเวอร์” มอบโบนัสก้อนใหญ่ ส่งแข้งสาวบินชมเกมเลสเตอร์และเดินเที่ยวเล่นชมความงดงามของประเทศอังกฤษ หลังสร้างผลงานประทับใจท่าน ที่สาวไทยคว้าตั๋วฟุตบอลโลกได้อีกสมัย”…สาวทีมชาติไทยถือว่าโชคดีเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่สาวทีมชาติไทยแข่งขันกับสาวทีมชาติฟิลิปปินส์ “คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา” ประธานกรรมการกลุ่มคิง เพาเวอร์ และครอบครัว ให้เกียรติเดินทางมาชมเชียร์ทีมฟุตบอลหญิงสาวไทยเตะด้วย ซึ่งบินตรงมาจากประเทศอังกฤษ โดยคุณวิชัยได้คุยกับ “มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ” และนักกีฬาก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นว่า ถ้าสามารถไปฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศสได้ จะพาน้องๆ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และโค้ชไปที่..สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้..ไปดูการแข่งขันและเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ” คุณวิชัยได้กล่าวอีกว่าอยากให้ไปแมตช์สุดท้ายในบ้านของ ทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะพบกับ ทีมสโมสรเวสต์แฮม ในวันที่ 5 พฤษภาคม…เยี่ยมมากเลยครับนาย…

สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟรายการ ..RBC Heritage..ครั้งที่ 50 ที่ใช้สนามกอล์ฟ..Harbor Town Golf Links, Hilton Head Golf Course, SC ..เป็นที่แข่งขัน ครั้งนี้มีเงินรางวัล $6,700,000..แชมป์เก่าครั้งที่แล้วโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน “Wesley Bryan”…ผลของการแข่งขันปรากฎว่า ต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินหาแชมป์ของรายการ ระหว่าง “ซาโตชิ โคไดระ/Satoshi Kodaira”…โปรกอล์ฟหนุ่มญี่ปุ่น ที่หวดทำสกอร์รอบสุดท้าย 5 อันเดอร์พาร์ ทำให้มีสกอร์เท่ากับ “คิม ซี วู/Kim Si – Woo” คู่แข่งจากเกาหลีใต้ ที่ 12 อันเดอร์พาร์ ในการเล่นเพลย์ออฟ 2 หลุมแรกที่หลุม 18 ทั้งคู่ต่างเซฟพาร์ได้สำเร็จ จนมาถึงหลุมที่ 3 ซึ่งเล่นกันที่หลุม 17 โปรกอล์ฟจากประเทศญี่ปุ่น “โคไดระ/Kodaira” พัตต์เบอร์ดี้ระยะ 25 ฟุต ลงไปส่งผลให้เอาชนะ “คิม ซี วู / Kim Se- Woo” คว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ มาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในอาชีพผู้เขียนคิดว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่นักกอล์ฟจากประเทศญี่ปุ่น และจากประเทศเกาหลีใต้ เล่นเพลย์ออฟชิงแชมป์กอล์ฟรายการที่เป็นของ..U.S.PGA Tour..โปรกอล์ฟญี่ปุ่น รับเงินรางวัล$1,206,000 ไม่ได้คะแนนสะสม โปรกอล์ฟจากประเทศเกาหลีใต้ รับเงินรางวัล $723,600คะแนนสะสม 300 คะแนน …อาทิตย์นี้ U.S.PGA Tour….จะพบกันในรายการ “Valero Texas Open”…ระหว่างวันที่ 19 – 22 ใช้สนามกอล์ฟ TPC San Antonio – AT&T Oaks – San Antonio, TX. Par 72, Yards 7,435 เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล$6,200,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว “Kevin Chappell”

อันดับโลกล่าสุดประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 16 เมษายน

  1. ดัสตินจอห์นสัน/Dustin Johnson…ยังคงเป็นมืออันดับหนึ่งของโลกตามเดิม ตามด้วย
  2. จัสตินโทมัส/Justin Thomas
  3. จอร์แดนสปีธ/Jordan Spieth
  4. โจนราห์ม/Jon Rahm
  5. จัสตินโรส/Justin Rose

 

ด้านผลการแข่งขันของโปรสาว ..LPGA Tour..หลังจากที่หยุดพักผ่อน 1 สัปดาห์ในอาทิตย์ที่แล้วผ่านมา เดินทางไปพบกันในรายการ….Lotte Championship…ที่สนามกอล์ฟ Ko Olina Golf Club, Kapolei, Hawaii ..เงินรางวัล $2,000,000 …โปรสาวไทยในรายการนี้นำทีมโดย .. Ariya & Moriya Jutanugarnea, Pornanong Phatlum, Benyapa Niphatsophon, P.K. Kongkraphan, Thidapa Suwannapura, Sherman Santiwiwatthanaphong, Pannarat Thanapolboonyaras, Mine Muangkhumsakul , Nontaya Srisawang, Wichanee Meechai..มีสองสาวไทยที่

ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว …Wichanee Meechai, Mine Muangkhumsakulสกอร์คะแนนตัดตัวที่ 3 อันเดอร์พาร์ ผลของการแข่งขันปรากฎว่า ..หลังจากที่จบรอบสามของการแข่งขันตำแหน่งผู้นำยังเป็นของ “บรู๊ก เฮนเดอร์สัน/Brooke Anderson” อดีตแชมป์เมเจอร์โปรกอล์ฟสาวชาวแคนาเดียน ซึ่งเล่นรอบที่สามพลาดท่าก็ตามทำ 4 พัตต์บนกรีนหลุม 16 ที่เป็นพาร์ 3จนเสียดับเบิ้ลโบกี้ เมื่อรวมกับ 3 โบกี้ และ 4 เบอร์ดี้ ทำให้เฉพาะรอบที่สามรอบเดียวสวิงตีเกิน 1โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 3 วัน 9 อันเดอร์พาร์ แต่ยังคงครองอันดับที่ 1 อยู่ ทางด้าน 2 พี่น้องโปรสาวของไทยเรา โมรียา/Moriya และเอรียา/Ariya จุฑานุกาล มีคะแนนเท่ากันทั้งสองต่างรั้งอันดับ 9ร่วม สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ หลังจบรอบสามของการแข่งขัน ในรอบสุดท้าย “บรูค เฮนเดอร์สัน/Brooke Anderson” โปรสาวจากประเทศแคนาดา วัย 20 ปี ทำเพิ่มได้อีก 3 อันเดอร์พาร์จบสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 176 คว้าแชมป์รายการที่ 6 ในการเล่นอาชีพ รับเงินรางวัล$300,000 ทิ้งห่าง “อซาฮารา มูยอซ/Munoz Azahara” จากเมืองกระทิงดุ สเปน ที่เร่งทำสกอร์ไล่หวดอย่างสุดฝีมือได้ 5 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวมที่ 8 อันเดอร์พาร์ ได้อันดับที่ 2 แต่ห่างโปรสาวแคนาดาถึง 4 สโตรก รับเงินรางวัล $186,096 สำหรับโปรสาวไทย 2 พี่น้อง “โปรเม” เอรียาและ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ออกสตาร์ทรอบสุดท้ายจากอันดับที่ 9 ร่วมเท่ากัน เอรียา/Ariya…เก็บเพิ่มอีกได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ คว้าอันดับที่ 3 ร่วม กับ“เฟิง ฉานฉาน/Fegn Shanshan” มืออันดับที่ 1 โลก ประเทศจีน และ “ปาร์ก อินบี/Park Inbee” โปรสาวชาวเกาหลีใต้ ซึ่งปัจจุบันอยู่อันดับที่ 3 ของโลก ทั้ง 3 รับเงินรางวัลคนละ$106,763 ด้าน “โปรโม” รอบสุดท้ายทำ 2 เบอร์ดี้ แต่มาทำพลาดเสียโบกี้ติดๆ กันใน 2 หลุมสุดท้าย จบสกอร์อีเวนพาร์ จบสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ ได้อันดับที่ 10 ร่วม รับเงินรางวัล$40,856 ผลงานของนักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ ที่ผ่านการตัดตัว ดังนี้ “ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์”อันดับ 11 ร่วม รับเงินรางวัล $33,309 “เบญญาภา นิภัทร์โสภณ, พัชรจุฑา คงกระพันธ์” สกอร์1 โอเวอร์พาร์ อันดับที่ 31 ร่วม รับเงินรางวัล $13,770 …”เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์” จบสกอร์4 โอเวอร์พาร์ อันดับร่วม 44 รับเงินรางวัล $8,120… “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ …จบสกอร์6 โอเวอร์พาร์ อันดับ 61 ร่วม รับเงินรางวัล $4,842 “ธิฎาภา สุวัณณะปุระ” สกอร์ 7 โอเวอร์พาร์อันดับ 64 ร่วม รับเงินรางวัล $4,489 …รายการต่อไปของสาว LPGA Tour..ในอาทิตย์นี้จะบินตรงสู่ใจกลางเมือง ฮอลลีวู้ด, นครลอสแองเจลิส พบกันในรายการ “Hugel – JTBC La Open”…ระหว่าง April 19 – 22, 2018 ใช้สนามกอล์ฟ “Wilshire Country Club”Par: 71, 6,531 yards สร้างเสร็จเริ่มใช้งานเมื่อปี ค.ศ.1919 เป็นสนามแข่งขัน เป็นทัวร์นาเมนต์รายการใหม่ครั้งแรกของรายการนี้ มีเงินรางวัล $1,500,000 …โปรกอล์ฟสาวมืออันดับที่ 1 -10 ของโลกจะเข้าร่วมโชว์วงสวิงในรายการนี้กันทั่วหน้า มีโปรสาวเข้าร่วมชิงชัย 144 คน

ผลการจัดอันดับโลกล่าสุดประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 16 เมษายน

  1. ฝง ซานซาน/Feng Shanshan
  2. เล็กซี่ธอมป์สัน/Lexi Thompson
  3. อินบีพาร์ค/Inbee Park
  4. พัคซองฮยอน/Park Sung Hyun
  5. ยูโซ ยอน/Ryu So – Yeon

ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ การแข่งขันฟุตบอลโลกใกล้เข้ามาทุกนาทีแล้วก็มีเหลือเวลาอีกไม่ถึง 3 เดือน การแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ 21 ก็จะเริ่มการแข่งขัน แต่ก็ยังคงปั่นป่วนไม่เลิกมีการเรียกร้องให้ประเทศรัสเซีย ที่เป็นเจ้าภาพการแข่งขันครั้งนี้ ออกมาแสดงความรับผิดชอบเรื่องการวางยาอดีตสายลับจนเป็นเรื่องใหญ่โต จนอาจมีการถอนทีมไปเตะรอบสุดท้าย กันหลายทีม ยังไม่ทราบว่าเหตุการณ์จะจบลงอย่างไง ก็มีเรื่องใหม่เข้ามาอีก โดนกล่าวหาว่าเป็นตัวการยุยงอยู่เบื้องหลังรัฐบาลของ..บาชาร์ อัล-อัสซาด ..ผู้นำซีเรียที่ถูกกล่าวหาว่าใช้อาวุธสารเคมีโจมตีฝ่ายกบฏในเมืองดูมา เมื่อ 7 เม.ย. จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและล้มป่วยมากกว่า 500 คน หลังจากนั้นต่อมาประเทศซีเรีย ก็โดนประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา..Donald Trump..ที่มีแผนหรือกำลังวางแผนใช้จรวดโจมตีในซีเรีย ขณะที่พันธมิตรอย่างฝรั่งเศสและสหราชอาณาจักรก็เผยว่า พวกเขากำลังพิจารณาใช้มาตรการทางทหารกับประเทศซีเรียด้วย แต่ท่านประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกานั้นได้สั่งการให้ส่งจรวดถล่มประเทศซีเรีย มากกว่า 200 กว่าลูก ล่วงหน้าไปก่อนเสียแล้วทำให้ ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซียออกอาการไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ หากสหรัฐฯ รวมทั้งฝรั่งเศสและสหราชอาณาจักร ตัดสินใจโจมตีซีเรียขึ้นมาจริงๆ พวกเขาจะใช้อาวุธต่อต้านในการโจมตีครั้งนี้เช่นกัน ขณะที่รัสเซียซึ่งเตือนว่าจะสอยมิสไซล์ทุกลูกที่ยิงเข้ามาในประเทศซีเรีย จะมีอาวุธที่ใช้ต้านทาน หรือตอบโต้การโจมตีจากมหาอำนาจตะวันตกทั้ง 3 ชาตินี้ ทำให้หลายประเทศต่างๆหลายประเทศก็ออกอาการสั่นสะเทือนหวาดหวั่นกันไปทั่ว …เราเองก็ชักจะไม่มั่นใจแล้วว่าจะมีการแข่งขันฟุตบอลโลกหรือไม่ เพราะท่านประธานาธิบดี ของประเทศรัชเซียได้ออกมาสั่งการให้ประชาชนในประเทศของเขากักตุนอาหารแล้ว ขณะนี้…แต่ทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า ก็ยังคงยังเดินหน้าทำงานต่อไปแถมยังออกมาเผยผลการจัดอันดับโลกล่าสุดประจำเมื่อวันที่ 12 เมษายน ออกมาให้ทั่วโลกได้รับรู้ ซึ่งปรากฏว่า “อินทรีย์เหล็ก”เยอรมนี แชมป์โลก 2014 และแชมป์โลก 4 สมัย จากทวีปยุโรป ยังคงยึดเบอร์ 1 โลกเป็นเดือนที่ 8 ติดต่อกันอย่างเหนียวแน่น อันดับที่ 2 “แซมบ้า”บราซิล แชมป์โลก 5 สมัยจากโซนอเมริกาใต้ อันดับที่ 3 “ปีศาจแดง”เบลเยี่ยม จากโซนยุโรปอันดับที่ 4 “ฝอยทอง”โปรตุเกส จากยุโรป อันดับ 5 “ฟ้าขาว”อาร์เจนตินา แชมป์โลก 2 สมัยจากอเมริกาใต้ ด้านอดีตแชมป์โลก”ตราไก่”ฝรั่งเศส จากยุโรป อยู่ที่ 7 “กระทิงดุ”สเปน จากยุโรป รั้งที่ 8 “สิงโตคำราม”อังกฤษ จากยุโรป อยู่ที่ 13 “จอมโหด”อุรุกวัย จากอเมริกาใต้ อยู่ที่ 17…อิตาลี จากยุโรป ที่ผิดหวังจากฟุตบอลโลกครั้งนี้ อยู่ที่อันดับที่ 20 …ก็เป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้ว่าทีมฟุตบอลสโมสร “บาร์เซโลนา/Barcelona..จะทำสถิติใหม่คว้าชัยชนะต่อเนื่อง 39 นัดติดต่อกัน ในศึกลาลีกา ลีก สเปน หลังจากที่ทาบสถิติสูงสุดของลีกที่ 38 นัหลังเปิดบ้านเอาชนะ “เลกาเนส/ Legane’s .. 3-1 วันเสาร์ที่ 7 เม.ย. และมาเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 14 เมษายนนี้ เอาชนะ “บาเลนเซีย / Valencia.. 2-1 จากฝีเท้าของ “หลุยส์ ซัวเรซ/Luis Suarez” …และ “ซามูแอล อุมตีตี้/Samuel Umtiti” …ทำสถิติชนะ 39 นัดติดต่อกัน ทำลายสถิติเดิมที่ “เรอัล โซเซียดาด/Real Sociedad’s” เคยทำไว้ 38 นัด 2 ครั้ง เมื่อปี ค.ศ. 1978 -79 และปี ค.ศ. 1979 -80 …

ข่าวกีฬาอันดับสุดท้าย เป็นของชุมชนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในนคร ลอสแองเจลิส และเมืองใกล้เคียง วันเสาร์ที่ 21 เมษายนนี้ จะมีการแข่งขันฟุตบอล “Thai Soccer League (TSL)” ซีซั่นที่ 2 .. หนึ่งเกม ทีมสโมสร… “Buakaaew LA F.C” …พบกับ ทีมสโมสร “Almamsor TFC” เริ่มการแข่งขันเวลา 10.00 am – 11.30 am ที่สนาม Glendale Sport Complex 5 ..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…อย่าเกลียดหรือโกรธคนที่อิจฉาคุณ …แต่จงให้เกียรติที่เขาอิจฉาคุณ … เพราะว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่คิดว่า.. คุณดีกว่าเขา…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

“นวลพรรณ ล่ำซำ” มาดามแป้ง…ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย สุดดีใจหลังจากที่หญิงทีมชาติไทยเอาชนะ หญิงทีมชาติฟิลิปปินส์ 3-1 คว้าตั๋วบอลโลกได้สำเร็จเป็นสมัยที่สองติดต่อกัน หนังสือพิมพ์ “สยามมีเดีย”..ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

ชมลีลาของนักเตะสาวทีมชาติไทยในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่ม A ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้าได้สำเร็จ

งานนี้ท่านโดน 3 ล้านบาท ท่านก็ยังคงยิ้มได้ 55555 (ท่านมีเพื่อนรวยยืมได้) ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีโปรแกรมลงสนามพบกับ ทีมชาติหญิงฟิลิปปินส์ ที่สนามคิง อับดุลลอฮ์ ที่ 2 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม A นัดสุดท้าย เพียงแค่สามารถเสมอกับทีมชาติสาวฟิลิปปินส์ ได้ก็จะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ประเทศฝรั่งเศสทันที ซึ่งนับเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน ก่อนเกมการแข่งขัน”พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ฝากส่งกำลังใจให้โดยขอให้ตั้งใจและมุ่งมั่นทำหน้าที่ให้ดีที่สุด..“เกมนัดนี้ถือว่ามีความสำคัญ ขอให้ทุกคนมีหัวใจเดียวกันเล่นเป็นทีมชนะด้วยกันขอให้ทุกคนโชคดี มั่นใจว่าทุกคนทำได้ รักและเป็นกำลังใจเราจะไปฝรั่งเศสด้วยกัน นายกสมาคมฯ จะไปเชียร์ที่นั่นและพาไปกินอาหารอร่อยๆ” ก่อนจะวางหูโทรศัพท์ตอนสุดท้าย ท่านนายพลตำรวจเอก ดร.สมยศ นายกสมาคมฯยังได้กล่าวว่า “เตรียมมอบรางวัลพิเศษให้สำหรับเกมพบกับฟิลิปปินส์ โดยจะมอบเงินรางวัลให้ประตูละ 1 ล้านบาท” …ผลของการแข่งขัน ไทย 3 ฟิลิปปินส์ 1 ครับท่าน
“บรู๊ก เฮนเดอร์สัน/Brooke Anderson” โปรสาวมืออันดับที่ 14 ของโลก จากประเทศแคนาดา คว้าแชมป์รายการ “Lotte Championships” เป็นผู้นำตั้งแต่จบรอบที่สอง โดยรอบสุดท้ายเก็บเพิ่มได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการของ “แอลพีจีเอ ทัวร์” รายการที่ 6 ในการเล่นอาชีพ
“ซาโตชิ โคไดระ/Satoshi Kodaira”…โปรกอล์ฟหนุ่มญี่ปุ่น วัย 28 ปี เอาชนะ “คิม ซี วู / Kim Si Woo”โปรกอล์ฟคู่แข่งจากประเทศเกาหลีใต้ ในการเล่นเพลย์-ออฟหลุมที่ 3 ส่งผลให้คว้าแชมป์กอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ“RBC Heritage” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นชัยชนะรายการของ U.S.PGA ครั้งแรกในชีวิต ทั้งสองจบสกอร์เท่ากันที่ 12 อันเดอร์พาร์

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ ในอาทิตย์นี้ การแข่งขันของโปรกอล์ฟสาวเอแอลพีจี, และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่หยุดมาสามอาทิตย์จะพบกันในอาทิตย์นี้วันที่ 21 -24 มีนาคม ที่เมือง Phoenix มลรัฐArizona, ประเทศสหรัฐอเมริกา พบกันในรายการ…Bank Of Hope Founders ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *