Tuesday , December 11 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…ก่อนอื่นต้องขอปรบมือแสดงความยินดี ดีใจกับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่ม A หลังจากที่เอาชนะทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติฟิลิปปินส์ หญิงไทยฟอร์มโหดไล่เฆี่ยนทีมหญิงสาวฟิลิปปินส์กระจุย คว้าชัยชนะลุยฟุตบอลโลกหนที่สอง..เล่นครบ 45 นาทีแรก สาวทีมชาติไทยขึ้นนำสาวทีมชาติฟิลิปปินส์ 1-0 จากลูกโทษที่จุดโทษ”กาญจนา สังข์เงิน” รับหน้าที่สังหารให้ทีมชาติไทย ขึ้นนำก่อนหมดเวลา เริ่มครึ่งหลังในนาทีที่ 53 ทีมชาติไทยมาได้ประตูหนีห่างไปเป็น 2-0 จากฝีเท้าของ “กาญจนา สังข์เงิน” สาวคนเดิมที่ทำประตูแรกให้ทีมชาติไทย เกมผ่านมาถึงนาทีที่ 62 สาวทีมชาติไทยมาทำประตูที่สาม ได้จากลูกฟรีคิกโดยฝีเท้าของ “ศิลาวรรณ อินต๊ะมี” ที่บรรจงเตะปั่นลูกบอลโค้งมุดเสาไกลเข้าไปอย่างงดงาม และก่อนหมดเวลาทีมชาติฟิลิปปินส์ มาได้ประตูตีไข่แตก ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่านกหวีดจบเกม ทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติฟิลิปปินส์ ไปด้วยสกอร์ 3-1 สร้างประวัติศาสตร์คว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ฝรั่งเศสได้สำเร็จ และถือเป็นการผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 2 สมัยติดต่อกันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยอีกด้วย

11 รายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทย ที่ลงทำศึก ในเกมนี้ ประกอบด้วย

วราภรณ์ บุญสิงห์ (ผู้รักษาประตู), ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดวงนภา ศรีตะลา, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสาสร้างไธสง, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี (ทำได้ 1 ประตู) พิสมัย สอนไสย์, กาญจนา สังข์เงิน (ทำได้ 2 ประตู), สุชาวดี นิลธำรงค์, ธนีกานต์ แดงดา

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากที่คว้าชัยไปฟุตบอลโลก 2019 ในฐานะทีมอันดับสองของกลุ่ม A จะต้องลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ พบกับทีมชาติออสเตรเลีย ทีมอันดับที่ 1 กลุ่ม Bในวันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 ..ผลของการแข่งขันปรากฎว่าต้องดวลลูกโทษ หลังจากที่เสมอกัน 2-2 สาวทีมชาติไทยพ่ายทีมจิงโจ้ 3-5 และหลังจากจบเกมนี้แล้วต้องไปเล่นรอบชิงอันดับที่ 3พบกับผู้แพ้ระหว่าง จีน หรือ ญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติอัมมาน ในวันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561″เจ้าสัววิชัย คิง เพาเวอร์” มอบโบนัสก้อนใหญ่ ส่งแข้งสาวบินชมเกมเลสเตอร์และเดินเที่ยวเล่นชมความงดงามของประเทศอังกฤษ หลังสร้างผลงานประทับใจท่าน ที่สาวไทยคว้าตั๋วฟุตบอลโลกได้อีกสมัย”…สาวทีมชาติไทยถือว่าโชคดีเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่สาวทีมชาติไทยแข่งขันกับสาวทีมชาติฟิลิปปินส์ “คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา” ประธานกรรมการกลุ่มคิง เพาเวอร์ และครอบครัว ให้เกียรติเดินทางมาชมเชียร์ทีมฟุตบอลหญิงสาวไทยเตะด้วย ซึ่งบินตรงมาจากประเทศอังกฤษ โดยคุณวิชัยได้คุยกับ “มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ” และนักกีฬาก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นว่า ถ้าสามารถไปฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศสได้ จะพาน้องๆ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และโค้ชไปที่..สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้..ไปดูการแข่งขันและเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ” คุณวิชัยได้กล่าวอีกว่าอยากให้ไปแมตช์สุดท้ายในบ้านของ ทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะพบกับ ทีมสโมสรเวสต์แฮม ในวันที่ 5 พฤษภาคม…เยี่ยมมากเลยครับนาย…

สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟรายการ ..RBC Heritage..ครั้งที่ 50 ที่ใช้สนามกอล์ฟ..Harbor Town Golf Links, Hilton Head Golf Course, SC ..เป็นที่แข่งขัน ครั้งนี้มีเงินรางวัล $6,700,000..แชมป์เก่าครั้งที่แล้วโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน “Wesley Bryan”…ผลของการแข่งขันปรากฎว่า ต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินหาแชมป์ของรายการ ระหว่าง “ซาโตชิ โคไดระ/Satoshi Kodaira”…โปรกอล์ฟหนุ่มญี่ปุ่น ที่หวดทำสกอร์รอบสุดท้าย 5 อันเดอร์พาร์ ทำให้มีสกอร์เท่ากับ “คิม ซี วู/Kim Si – Woo” คู่แข่งจากเกาหลีใต้ ที่ 12 อันเดอร์พาร์ ในการเล่นเพลย์ออฟ 2 หลุมแรกที่หลุม 18 ทั้งคู่ต่างเซฟพาร์ได้สำเร็จ จนมาถึงหลุมที่ 3 ซึ่งเล่นกันที่หลุม 17 โปรกอล์ฟจากประเทศญี่ปุ่น “โคไดระ/Kodaira” พัตต์เบอร์ดี้ระยะ 25 ฟุต ลงไปส่งผลให้เอาชนะ “คิม ซี วู / Kim Se- Woo” คว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ มาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในอาชีพผู้เขียนคิดว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่นักกอล์ฟจากประเทศญี่ปุ่น และจากประเทศเกาหลีใต้ เล่นเพลย์ออฟชิงแชมป์กอล์ฟรายการที่เป็นของ..U.S.PGA Tour..โปรกอล์ฟญี่ปุ่น รับเงินรางวัล$1,206,000 ไม่ได้คะแนนสะสม โปรกอล์ฟจากประเทศเกาหลีใต้ รับเงินรางวัล $723,600คะแนนสะสม 300 คะแนน …อาทิตย์นี้ U.S.PGA Tour….จะพบกันในรายการ “Valero Texas Open”…ระหว่างวันที่ 19 – 22 ใช้สนามกอล์ฟ TPC San Antonio – AT&T Oaks – San Antonio, TX. Par 72, Yards 7,435 เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล$6,200,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว “Kevin Chappell”

อันดับโลกล่าสุดประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 16 เมษายน

  1. ดัสตินจอห์นสัน/Dustin Johnson…ยังคงเป็นมืออันดับหนึ่งของโลกตามเดิม ตามด้วย
  2. จัสตินโทมัส/Justin Thomas
  3. จอร์แดนสปีธ/Jordan Spieth
  4. โจนราห์ม/Jon Rahm
  5. จัสตินโรส/Justin Rose

 

ด้านผลการแข่งขันของโปรสาว ..LPGA Tour..หลังจากที่หยุดพักผ่อน 1 สัปดาห์ในอาทิตย์ที่แล้วผ่านมา เดินทางไปพบกันในรายการ….Lotte Championship…ที่สนามกอล์ฟ Ko Olina Golf Club, Kapolei, Hawaii ..เงินรางวัล $2,000,000 …โปรสาวไทยในรายการนี้นำทีมโดย .. Ariya & Moriya Jutanugarnea, Pornanong Phatlum, Benyapa Niphatsophon, P.K. Kongkraphan, Thidapa Suwannapura, Sherman Santiwiwatthanaphong, Pannarat Thanapolboonyaras, Mine Muangkhumsakul , Nontaya Srisawang, Wichanee Meechai..มีสองสาวไทยที่

ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว …Wichanee Meechai, Mine Muangkhumsakulสกอร์คะแนนตัดตัวที่ 3 อันเดอร์พาร์ ผลของการแข่งขันปรากฎว่า ..หลังจากที่จบรอบสามของการแข่งขันตำแหน่งผู้นำยังเป็นของ “บรู๊ก เฮนเดอร์สัน/Brooke Anderson” อดีตแชมป์เมเจอร์โปรกอล์ฟสาวชาวแคนาเดียน ซึ่งเล่นรอบที่สามพลาดท่าก็ตามทำ 4 พัตต์บนกรีนหลุม 16 ที่เป็นพาร์ 3จนเสียดับเบิ้ลโบกี้ เมื่อรวมกับ 3 โบกี้ และ 4 เบอร์ดี้ ทำให้เฉพาะรอบที่สามรอบเดียวสวิงตีเกิน 1โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 3 วัน 9 อันเดอร์พาร์ แต่ยังคงครองอันดับที่ 1 อยู่ ทางด้าน 2 พี่น้องโปรสาวของไทยเรา โมรียา/Moriya และเอรียา/Ariya จุฑานุกาล มีคะแนนเท่ากันทั้งสองต่างรั้งอันดับ 9ร่วม สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ หลังจบรอบสามของการแข่งขัน ในรอบสุดท้าย “บรูค เฮนเดอร์สัน/Brooke Anderson” โปรสาวจากประเทศแคนาดา วัย 20 ปี ทำเพิ่มได้อีก 3 อันเดอร์พาร์จบสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 176 คว้าแชมป์รายการที่ 6 ในการเล่นอาชีพ รับเงินรางวัล$300,000 ทิ้งห่าง “อซาฮารา มูยอซ/Munoz Azahara” จากเมืองกระทิงดุ สเปน ที่เร่งทำสกอร์ไล่หวดอย่างสุดฝีมือได้ 5 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวมที่ 8 อันเดอร์พาร์ ได้อันดับที่ 2 แต่ห่างโปรสาวแคนาดาถึง 4 สโตรก รับเงินรางวัล $186,096 สำหรับโปรสาวไทย 2 พี่น้อง “โปรเม” เอรียาและ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ออกสตาร์ทรอบสุดท้ายจากอันดับที่ 9 ร่วมเท่ากัน เอรียา/Ariya…เก็บเพิ่มอีกได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ คว้าอันดับที่ 3 ร่วม กับ“เฟิง ฉานฉาน/Fegn Shanshan” มืออันดับที่ 1 โลก ประเทศจีน และ “ปาร์ก อินบี/Park Inbee” โปรสาวชาวเกาหลีใต้ ซึ่งปัจจุบันอยู่อันดับที่ 3 ของโลก ทั้ง 3 รับเงินรางวัลคนละ$106,763 ด้าน “โปรโม” รอบสุดท้ายทำ 2 เบอร์ดี้ แต่มาทำพลาดเสียโบกี้ติดๆ กันใน 2 หลุมสุดท้าย จบสกอร์อีเวนพาร์ จบสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ ได้อันดับที่ 10 ร่วม รับเงินรางวัล$40,856 ผลงานของนักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ ที่ผ่านการตัดตัว ดังนี้ “ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์”อันดับ 11 ร่วม รับเงินรางวัล $33,309 “เบญญาภา นิภัทร์โสภณ, พัชรจุฑา คงกระพันธ์” สกอร์1 โอเวอร์พาร์ อันดับที่ 31 ร่วม รับเงินรางวัล $13,770 …”เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์” จบสกอร์4 โอเวอร์พาร์ อันดับร่วม 44 รับเงินรางวัล $8,120… “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ …จบสกอร์6 โอเวอร์พาร์ อันดับ 61 ร่วม รับเงินรางวัล $4,842 “ธิฎาภา สุวัณณะปุระ” สกอร์ 7 โอเวอร์พาร์อันดับ 64 ร่วม รับเงินรางวัล $4,489 …รายการต่อไปของสาว LPGA Tour..ในอาทิตย์นี้จะบินตรงสู่ใจกลางเมือง ฮอลลีวู้ด, นครลอสแองเจลิส พบกันในรายการ “Hugel – JTBC La Open”…ระหว่าง April 19 – 22, 2018 ใช้สนามกอล์ฟ “Wilshire Country Club”Par: 71, 6,531 yards สร้างเสร็จเริ่มใช้งานเมื่อปี ค.ศ.1919 เป็นสนามแข่งขัน เป็นทัวร์นาเมนต์รายการใหม่ครั้งแรกของรายการนี้ มีเงินรางวัล $1,500,000 …โปรกอล์ฟสาวมืออันดับที่ 1 -10 ของโลกจะเข้าร่วมโชว์วงสวิงในรายการนี้กันทั่วหน้า มีโปรสาวเข้าร่วมชิงชัย 144 คน

ผลการจัดอันดับโลกล่าสุดประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 16 เมษายน

  1. ฝง ซานซาน/Feng Shanshan
  2. เล็กซี่ธอมป์สัน/Lexi Thompson
  3. อินบีพาร์ค/Inbee Park
  4. พัคซองฮยอน/Park Sung Hyun
  5. ยูโซ ยอน/Ryu So – Yeon

ข่าวกีฬาทั่วไปและผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ การแข่งขันฟุตบอลโลกใกล้เข้ามาทุกนาทีแล้วก็มีเหลือเวลาอีกไม่ถึง 3 เดือน การแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ 21 ก็จะเริ่มการแข่งขัน แต่ก็ยังคงปั่นป่วนไม่เลิกมีการเรียกร้องให้ประเทศรัสเซีย ที่เป็นเจ้าภาพการแข่งขันครั้งนี้ ออกมาแสดงความรับผิดชอบเรื่องการวางยาอดีตสายลับจนเป็นเรื่องใหญ่โต จนอาจมีการถอนทีมไปเตะรอบสุดท้าย กันหลายทีม ยังไม่ทราบว่าเหตุการณ์จะจบลงอย่างไง ก็มีเรื่องใหม่เข้ามาอีก โดนกล่าวหาว่าเป็นตัวการยุยงอยู่เบื้องหลังรัฐบาลของ..บาชาร์ อัล-อัสซาด ..ผู้นำซีเรียที่ถูกกล่าวหาว่าใช้อาวุธสารเคมีโจมตีฝ่ายกบฏในเมืองดูมา เมื่อ 7 เม.ย. จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและล้มป่วยมากกว่า 500 คน หลังจากนั้นต่อมาประเทศซีเรีย ก็โดนประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา..Donald Trump..ที่มีแผนหรือกำลังวางแผนใช้จรวดโจมตีในซีเรีย ขณะที่พันธมิตรอย่างฝรั่งเศสและสหราชอาณาจักรก็เผยว่า พวกเขากำลังพิจารณาใช้มาตรการทางทหารกับประเทศซีเรียด้วย แต่ท่านประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกานั้นได้สั่งการให้ส่งจรวดถล่มประเทศซีเรีย มากกว่า 200 กว่าลูก ล่วงหน้าไปก่อนเสียแล้วทำให้ ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซียออกอาการไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ หากสหรัฐฯ รวมทั้งฝรั่งเศสและสหราชอาณาจักร ตัดสินใจโจมตีซีเรียขึ้นมาจริงๆ พวกเขาจะใช้อาวุธต่อต้านในการโจมตีครั้งนี้เช่นกัน ขณะที่รัสเซียซึ่งเตือนว่าจะสอยมิสไซล์ทุกลูกที่ยิงเข้ามาในประเทศซีเรีย จะมีอาวุธที่ใช้ต้านทาน หรือตอบโต้การโจมตีจากมหาอำนาจตะวันตกทั้ง 3 ชาตินี้ ทำให้หลายประเทศต่างๆหลายประเทศก็ออกอาการสั่นสะเทือนหวาดหวั่นกันไปทั่ว …เราเองก็ชักจะไม่มั่นใจแล้วว่าจะมีการแข่งขันฟุตบอลโลกหรือไม่ เพราะท่านประธานาธิบดี ของประเทศรัชเซียได้ออกมาสั่งการให้ประชาชนในประเทศของเขากักตุนอาหารแล้ว ขณะนี้…แต่ทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า ก็ยังคงยังเดินหน้าทำงานต่อไปแถมยังออกมาเผยผลการจัดอันดับโลกล่าสุดประจำเมื่อวันที่ 12 เมษายน ออกมาให้ทั่วโลกได้รับรู้ ซึ่งปรากฏว่า “อินทรีย์เหล็ก”เยอรมนี แชมป์โลก 2014 และแชมป์โลก 4 สมัย จากทวีปยุโรป ยังคงยึดเบอร์ 1 โลกเป็นเดือนที่ 8 ติดต่อกันอย่างเหนียวแน่น อันดับที่ 2 “แซมบ้า”บราซิล แชมป์โลก 5 สมัยจากโซนอเมริกาใต้ อันดับที่ 3 “ปีศาจแดง”เบลเยี่ยม จากโซนยุโรปอันดับที่ 4 “ฝอยทอง”โปรตุเกส จากยุโรป อันดับ 5 “ฟ้าขาว”อาร์เจนตินา แชมป์โลก 2 สมัยจากอเมริกาใต้ ด้านอดีตแชมป์โลก”ตราไก่”ฝรั่งเศส จากยุโรป อยู่ที่ 7 “กระทิงดุ”สเปน จากยุโรป รั้งที่ 8 “สิงโตคำราม”อังกฤษ จากยุโรป อยู่ที่ 13 “จอมโหด”อุรุกวัย จากอเมริกาใต้ อยู่ที่ 17…อิตาลี จากยุโรป ที่ผิดหวังจากฟุตบอลโลกครั้งนี้ อยู่ที่อันดับที่ 20 …ก็เป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้ว่าทีมฟุตบอลสโมสร “บาร์เซโลนา/Barcelona..จะทำสถิติใหม่คว้าชัยชนะต่อเนื่อง 39 นัดติดต่อกัน ในศึกลาลีกา ลีก สเปน หลังจากที่ทาบสถิติสูงสุดของลีกที่ 38 นัหลังเปิดบ้านเอาชนะ “เลกาเนส/ Legane’s .. 3-1 วันเสาร์ที่ 7 เม.ย. และมาเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 14 เมษายนนี้ เอาชนะ “บาเลนเซีย / Valencia.. 2-1 จากฝีเท้าของ “หลุยส์ ซัวเรซ/Luis Suarez” …และ “ซามูแอล อุมตีตี้/Samuel Umtiti” …ทำสถิติชนะ 39 นัดติดต่อกัน ทำลายสถิติเดิมที่ “เรอัล โซเซียดาด/Real Sociedad’s” เคยทำไว้ 38 นัด 2 ครั้ง เมื่อปี ค.ศ. 1978 -79 และปี ค.ศ. 1979 -80 …

ข่าวกีฬาอันดับสุดท้าย เป็นของชุมชนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในนคร ลอสแองเจลิส และเมืองใกล้เคียง วันเสาร์ที่ 21 เมษายนนี้ จะมีการแข่งขันฟุตบอล “Thai Soccer League (TSL)” ซีซั่นที่ 2 .. หนึ่งเกม ทีมสโมสร… “Buakaaew LA F.C” …พบกับ ทีมสโมสร “Almamsor TFC” เริ่มการแข่งขันเวลา 10.00 am – 11.30 am ที่สนาม Glendale Sport Complex 5 ..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…อย่าเกลียดหรือโกรธคนที่อิจฉาคุณ …แต่จงให้เกียรติที่เขาอิจฉาคุณ … เพราะว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่คิดว่า.. คุณดีกว่าเขา…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

“นวลพรรณ ล่ำซำ” มาดามแป้ง…ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย สุดดีใจหลังจากที่หญิงทีมชาติไทยเอาชนะ หญิงทีมชาติฟิลิปปินส์ 3-1 คว้าตั๋วบอลโลกได้สำเร็จเป็นสมัยที่สองติดต่อกัน หนังสือพิมพ์ “สยามมีเดีย”..ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

ชมลีลาของนักเตะสาวทีมชาติไทยในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่ม A ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้าได้สำเร็จ

งานนี้ท่านโดน 3 ล้านบาท ท่านก็ยังคงยิ้มได้ 55555 (ท่านมีเพื่อนรวยยืมได้) ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีโปรแกรมลงสนามพบกับ ทีมชาติหญิงฟิลิปปินส์ ที่สนามคิง อับดุลลอฮ์ ที่ 2 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม A นัดสุดท้าย เพียงแค่สามารถเสมอกับทีมชาติสาวฟิลิปปินส์ ได้ก็จะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ประเทศฝรั่งเศสทันที ซึ่งนับเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน ก่อนเกมการแข่งขัน”พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ฝากส่งกำลังใจให้โดยขอให้ตั้งใจและมุ่งมั่นทำหน้าที่ให้ดีที่สุด..“เกมนัดนี้ถือว่ามีความสำคัญ ขอให้ทุกคนมีหัวใจเดียวกันเล่นเป็นทีมชนะด้วยกันขอให้ทุกคนโชคดี มั่นใจว่าทุกคนทำได้ รักและเป็นกำลังใจเราจะไปฝรั่งเศสด้วยกัน นายกสมาคมฯ จะไปเชียร์ที่นั่นและพาไปกินอาหารอร่อยๆ” ก่อนจะวางหูโทรศัพท์ตอนสุดท้าย ท่านนายพลตำรวจเอก ดร.สมยศ นายกสมาคมฯยังได้กล่าวว่า “เตรียมมอบรางวัลพิเศษให้สำหรับเกมพบกับฟิลิปปินส์ โดยจะมอบเงินรางวัลให้ประตูละ 1 ล้านบาท” …ผลของการแข่งขัน ไทย 3 ฟิลิปปินส์ 1 ครับท่าน
“บรู๊ก เฮนเดอร์สัน/Brooke Anderson” โปรสาวมืออันดับที่ 14 ของโลก จากประเทศแคนาดา คว้าแชมป์รายการ “Lotte Championships” เป็นผู้นำตั้งแต่จบรอบที่สอง โดยรอบสุดท้ายเก็บเพิ่มได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการของ “แอลพีจีเอ ทัวร์” รายการที่ 6 ในการเล่นอาชีพ
“ซาโตชิ โคไดระ/Satoshi Kodaira”…โปรกอล์ฟหนุ่มญี่ปุ่น วัย 28 ปี เอาชนะ “คิม ซี วู / Kim Si Woo”โปรกอล์ฟคู่แข่งจากประเทศเกาหลีใต้ ในการเล่นเพลย์-ออฟหลุมที่ 3 ส่งผลให้คว้าแชมป์กอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ“RBC Heritage” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นชัยชนะรายการของ U.S.PGA ครั้งแรกในชีวิต ทั้งสองจบสกอร์เท่ากันที่ 12 อันเดอร์พาร์

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่เดินทางไปพบกันที่ Bel -Ombre, Mauritius ในรายการ…Afrasia Bank Mauritius Open at Anahita ใช้สนามกอล์ฟFour Seasons Golf Club at Anahita, Par:72, Yardage: ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *