Thursday , May 28 2020
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ ..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์ที่แล้วคือรายการ….World Golf Championships-Dell Technologies Match Play ระหว่างวันที่ March 21-25 ใช้สนามกอล์ฟ Austin Country Club – Austin, TX, Par 71Yards 7,108 เงินรางวัล $10,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วผ่านมาคือ มืออันดับที่ 1 ของโลกคนปัจจุบันนี้ “Dustin Johnson”… โปรกอล์ฟหนุ่มหนึ่งเดียวจากประเทศไทยเรา ในรายการนี้คือ “โปรอาร์ม” Kiradech Aphibarnrat.. ผลของการแข่งขันปรากฎว่า “บั๊บบ้า วัตสัน/Bubba Watson” โปรกอล์ฟชายชาวอเมริกันโชว์ฟอร์มเยี่ยมเอาชนะ “เควิน คิสเนอร์/Kevin Kisner” โปรเพื่อนร่วมชาติแบบขาดลอยด้วยสกอร์ 7 และ 6 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ทั้งนี้นี่นับเป็นแชมป์ระดับเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ สมัยที่สองของเขา..รอบชิงอันดับที่ 3 “อเล็กซ์ โนเรน/Alex Noren” (สวีเดน) ชนะ “จัสติน โธมัส/Justin Thomas” (สหรัฐอเมริกา) 5 และ 3 สำหรับ “โปรอาร์ม” ของเราทะลุเข้าไปถึงรอบ 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ ก่อนไปปราชัยแพ้ “บั๊บบ้า วัตสัน/Bubba Watson” ทำให้เขาได้คะแนนสะสมโลกเพิ่มขึ้นและขยับจากอันดับที่ 31 ของโลกไปอยู่อันดับที่ 29 ขอแสดงความยินดีด้วยครับ…

สำหรับอันดับโลกนั้นขณะนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ดัสติน จอห์นสัน/Dustin Johnson…ยังคงเป็นมืออันดับหนึ่งของโลกตามเดิม ตามด้วย

จัสติน โทมัส / Justin Thomas

โจน ราห์ม / Jon Rahm

จอร์แดน สปีธ / Jordan Spieth

และ จัสติน โรส / Justin Rose

ก็เป็นอะไรที่แปลกอย่างหนึ่ง โปรกอล์ฟที่อยู่อันดับที่ 2 – 5 ของโลก ล้วนแล้วมีชื่อนำหน้าด้วยตัวJ กันทุกคน แม้แต่อันดับที่หนึ่งของโลกก็ยังมีนามสกุลนำหน้าด้วยตัว J อีกเช่นกัน …

รายการต่อไปของหนุ่ม..LPGA ..เป็นรายการเตรียมพร้อมก่อนจะถึงเกมใหญ่ของปี… “2018Masters Tournament”..ในอาทิตย์นี้คือ “Houston Open” ระหว่าง March 29 – April 1, 2018 ใช้สนามกอล์ฟ GC of Houston – Houston, TX. Par 72Yards 7,441 มีเงินรางวัล $7,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วนักกอล์ฟหนุ่ม “Russell Henley”

ผลการแข่งขันรายการอันดับต่อไปเป็นของโปรสาว… LPGA ..รายการ “Kia Classic” มีเงินรางวัล $1,800,000 ใช้สนามกอล์ฟ “Aviara Golf Club” Carlsbad, CA, Par 72,Yards 6,558Champion ครั้งที่แล้วผ่านมา คือโปรสาวสายเลือดเกาหลีใต้ คนดัง “Mirim Lee” เป็นการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการที่ 6 ของฤดูกาลปี 2018 นี้สำหรับตำแหน่งแชมป์นั้นตกเป็นของโปรสาวเกาหลีใต้ “จี อึน ฮี/Ji – Eun – Hee” ที่ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมหลังจบรอบที่สาม เธอทำสกอร์โฮลอินวัน ที่หลุม 14 พาร์ 3 ในรอบสุดท้ายเก็บเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมปิดฉากที่ 16 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล$270,000 โดยมีสองโปรอเมริกัน “คริสตี้ เคอร์/Cristie Kerr” อดีตแชมป์เมื่อปี 2015 และโปรสาว “ลิเซตต์ ซาลาส/Lizette Salas” ตามมารับเงินรางวัลอันดับ 2 ร่วม สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ เท่ากัน รับเงินรางวัลคนละ $140,000 สำหรับผลงานของโปรสาวไทย “ธิฎาภา สุวัณณะปุระ/Thidapa Suwannapura” ดีที่สุดจบสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 26 ร่วม รับเงินรางวัล $14,528 ขณะที่สาวไทยอีก 2 ราย “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ/Pornanong Phatlum..คว้าอันดับที่ 65 ร่วม สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $3,677 และ “วิชาณี มีชัย/Wichanee Meechai” อันดับที่ 76 ร่วม สกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $3,215 ด้านสองพี่น้องตระกูล “Jutanugarn/Moriya โมรียา” จบสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $11,180 อันดับที่ 33 ร่วม “เอรียา/Ariya” จบที่ 5 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล$8,096 อันดับที่ 39 ร่วม

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของโปรสาว..LPGA ..ต้องเดินทางไปพบกันในรายการ.. “ANA Inspiration” ระหว่าง March 29 – April 1, 2018 ใช้สนามกอล์ฟ Mission Hills Country Club, Par72,Yards 6,763 มีเงินรางวัล $2,800,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือโปรสาวคนสวยเกาหลีใต้ มืออันดับที่ 3 ของโลกปัจจุบัน “So Yeon Ryu”  โปรสาวไทยในรายการนี้มีเพียง 4 สาว นำทีมโดย 2 พี่น้องตระกูลJutanugarn / Ariya & Moriya , Pornanong Phatlum, Atthaya Thitikul …ขอให้ทั้ง 4 โชคดี ผ่านการคัดเลือกตัว กันทุกคนครับ..

อันดับโลกล่าสุดประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 26 ที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลง 2 อันดับระหว่างอันดับที่ 5 ตกไปอยู่อันดับที่ 8 และ สาวเกาหลีใต้ I.K. Kim เลื่อนขึ้นมาอันดับที่ 5

  1. ฝง ซานซาน/Feng Shanshan
  2. เล็กซี่ ธอมพ์สัน /Lexi Thompson
  3. ยู โซ ยอน /Ryu So Yeon
  4. พัค ซองฮยอน /Park Sung Hyun
  5. I.K. Kim

ข่าวทั่วไปวงการฟุตบอลและกีฬาชนิดต่างๆ…ผลการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทัพ “ทีมชาติไทย” พบกับ “ทีมชาติสโลวาเกีย” ทีมอันดับที่ 28 ของโลก โดยเกมนี้ ทีมชาติไทยยังคงใช้ผู้เล่น 11 ตัวจริงชุดเดิมจากนัดที่แล้ว นำโดย ธีราธร บุญมาทัน, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีรศิลป์ แดงดา ไทย พ่าย ทีมชาติสโลวาเกีย 2 – 3 ทำให้ สโลวาเกีย คว้าแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ไปครองเป็นครั้งที่ 2 สำหรับคู่ชิงที่ 3 “ทีมชาติกาบอง” เอาชนะ “ทีมชาติยูเออี”1-0 …

ข่าวนี้ไม่ใช่ผลการแข่งขันเป็นผลงานส่วนตัวของนักเตะทีมกองหน้าทีมชาติไทย คนดังสังกัดสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด “อดิศักดิ์ ไกรษร” ได้ออกมารับว่าตนเองคือแข้งที่ถูกหญิงนิรนามโพสต์ว่าเป็นพ่อของเด็ก พร้อมยืนยันจะรับผิดชอบในทุกกรณี เนื่องจากไม่นานนี้ที่ผ่านมา ช่วงวันจันทร์ที่ 26 มี.ค. มีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพทารกน้อย พร้อมระบุข้อความว่าให้คุณพ่อที่มีดีกรีเป็นถึงนักเตะฟุตบอลทีมชาติให้มาเซ็นรับรองบุตรด้วย หลังจากที่ไม่สามารถติดต่อได้ จนทำให้กลายเป็นประเด็นวิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชียล ขณะนั้นผู้เขียนคอลัมน์ก็อยู่ในประเทศไทยด้วย หลังจากที่มีข่าวออกมาทำให้แฟนคลับสาวๆ ที่เป็นกองเชียร์ของนักเตะทีมชาติไทยหานักเตะคนที่สาวกล่าวถึงกันทุกมุมเมืองว่า นักเตะคนที่สาวนิรนามกล่าวถึงคนนั้นคือใคร ทำให้นักเตะคนดังหลายคนถูกจับตามองแล้วก็เดากันเองว่าเป็นใครจนในที่สุด “อดิศักดิ์ ไกรศร” ได้ออกมายอมรับแล้วว่าตนเองคือแข้งที่หญิงสาวรายนั้นกล่าวถึง และไม่มีเจตนาที่จะไม่รับผิดชอบในเรื่องดังกล่าว โดยตอนนี้กำลังเร่งแก้ปัญหากับครอบครัวของตนเอง และจะจบเรื่องให้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบกับทุกฝ่าย ทำให้ครอบครัวของนักเตะคนดังหลายคนและบรรดาแฟนคลับของทีมชาติไทยหลายคนโล่งอกหายข้องใจ ว่าใครคนใดมีส่วนเกี่ยวพันกับภาพของทารกน้อยที่โพสต์โดยสาวนิรนามหลายนี้…

กำลังเป็นข่าวที่ช็อกแฟนฟุตบอลทั่วโลก เมื่อ “จิงโจ้” ทีมชาติออสเตรเลีย พร้อมประกาศบอยคอตต์จากการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-15 กรกฎาคมนี้ ด้วยเหตุผลไม่พอใจทางการเมืองที่มีต่อรัสเซีย “จูลี่ บิช็อป” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศออสเตรเลีย เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า มีความเป็นไปได้สูงมากที่ออสเตรเลีย จะถอนตัวจากการแข่งขันบอลโลก เนื่องจากเรื่องทางการทูตคือสิ่งที่ทั่วโลกรับไม่ได้ ตอนนี้มีหลายวิธีที่เราจะแสดงออกเพื่อกดดันให้รัสเซียแสดงความรับผิดชอบ และการคว่ำบาตรจากเวิลด์คัพคือสิ่งที่สำคัญในการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ทั้งนี้ออสเตรเลียไม่พอใจที่รัสเซียมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบสังหาร “นายเซอร์เก สกริปาล” อดีตสายลับรัสเซีย และลูกสาว “ยูเลีย สกริปาล”...ทางด้าน “ทีมชาติโปรตุเกส” แชมป์ยูโร พลาดท่าพ่ายยับในเกมนัดอุ่นเครื่องให้กับ “ทีมชาติเนเธอร์แลนด์” แบบหมดสภาพกระจุย 0-3 ในการเตะที่ “สนาม สต๊าด เดอ เฌอแนฟ” ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันจันทร์ที่26 มีนาคม ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน ซุปเปอร์สตาร์ “คริสติอาโน่ โรนัลโด้” ยอดดาวเตะโปรตุเกส ไม่มีโอกาสยิงแม้แต่หนเดียว ซึ่งเป็นครั้งแรกในปีนี้ที่เขาไม่มีจังหวะแม้แต่จะง้างเท้ายิง และยังทำให้เขาเป็นซุปเปอร์สตาร์เท้าบอดเป็นหนแรกในรอบ 9 เกมการแข่งขันที่ผ่านมา หลังจากยิงต่อเนื่องมาตลอด โดยเกมสุดท้ายที่ “โรนัลโด้” มีโอกาสทำประตูคือศึกลา ลีกา สเปนนัดที่ “เรอัล มาดริด”..เสมอกับ “เลบันเต้” 2-2 ..เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา…

ผลการแข่งขันกอล์ฟรายการ “Amazing Thailand Homecoming Golf Festival ครั้งที่ 1” … สุธี-ฮยุน ยอง กูว ซิวแชมป์บุคคล กอล์ฟ สิงห์ อะเมซิ่งฯ (ข่าวจากหนังสือพิมพ์ SiamSport ในประเทศไทยครับ ขอกราบขอบพระคุณครับ ) …สุธี บำรุงกิตติกุล …จากทีมเท็กซัส โชว์ฟอร์มสุดยอดคว้าแชมป์บุคคล โอเวอร์ออล โลว์เนต กอล์ฟ สิงห์ อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ โฮมคัมมิ่ง กอล์ฟ เฟสติวัล 2018 ที่จัดขึ้นที่สนาม เซนต์แอนดรูว์ 2000 กอล์ฟ คอร์ส พัทยา เมื่อวันพฤหัสบที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่แชมป์บุคคล โอเวอร์ออล โลว์กรอส เป็นของ มิสเตอร์ ฮยุน ยอง กูว ทีมเกาหลี

วัตถุประสงค์ของงานนี้ก็เพื่อเสริมสร้างการท่องเที่ยว และการลงทุนในประเทศไทย รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งนักกอล์ฟที่ร่วมการแข่งขันเป็นนักธุรกิจไทยที่ประสบความสำเร็จในต่างแดน ชวนเพื่อนักธุรกิจในประเทศนั้นๆ รวมทีมกลับมาแข่งขันในบ้านเกิด ร่วมพัฒนา สังคม เศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว ให้ชาวไทยมีความภูมิใจและกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด พร้อมเชิญชวนชาวต่างประเทศมาสัมผัสศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี และแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาคตะวันออก ของไทย

หลังจบการแข่งขันได้มีงานเลี้ยง และมอบรางวัลให้กับผู้ชนะ ณ สวนนงนุช พัทยา ปรากฏว่า รางวัลประเภทบุคคล โอเวอร์ออล โลว์เน็ต ถ้วยรางวัลจาก คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ได้แก่ คุณสุธี บำรุงกิตติกุล ทีมเท็กซัส, รางวัลประเภทบุคคล โอเวอร์ออล โลว์กรอส ถ้วยรางวัลจาก คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ได้แก่ “มิสเตอร์ ฮยุน ยอง กูว”…ทีมเกาหลี, รางวัลชนะเลิศประเภททีม โลว์เน็ต ถ้วยรางวัลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้แก่ “ทีม แอลเอ” …รางวัลชนะเลิศประเภททีม โลว์กรอส ถ้วยรางวัลจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้แก่ ทีมเท็กซัส รางวัลประเภทบุคคล นักกอล์ฟชาย อายุไม่เกิน 55 ปี ไฟลต์ เอ แฮนดิแคป 0-12 ชนะเลิศได้แก่ คุณธิติวุฒิ รุ่งพนารัตน์ ทีมแอลเอ, ไฟลต์ บี แฮนดิแคป 13-18 ชนะเลิศได้แก่ คุณอภิชาติ ฉันท์เจริญวนิช ทีม เท็กซัส, ไฟลต์ ซี แฮนดิแคป 19-30 ชนะเลิศได้แก่ มิสเตอร์ ไมเคิ่ล โจเซฟ เว ทีมเยอรมัน, นักกอล์ฟชาย อายุมากกว่า 55 ปี แต่ไม่เกิน 65 ปี ไฟลต์ เอ แฮนดิแคป 0-12 ชนะเลิศได้แก่ คุณสุกิจ พรหมวันรัตน์ ทีม เท็กซัส, ไฟลต์ บี แฮนดิแคป 13-18 ชนะเลิศได้แก่ คุณมณฑป จันทร์เรือง ทีมแอลเอ, ไฟลต์ ซี แฮนดิแคป 19-30 ชนะเลิศได้แก่ มิสเตอร์ คาลั่ม แม็กกี้ ทีมอังกฤษ

นักกอล์ฟชาย อายุ 65 ปีขึ้นไป ไฟลต์ เอ แฮนดิแคป 0-12 ชนะเลิศได้แก่ คุณปัญญา พลายสวาท ทีมเท็กซัส, ไฟลต์ บี แฮนดิแคป 13-18 ชนะเลิศได้แก่ มิสเตอร์ อา ฮิง ออง ทีมสิงคโปร์, ไฟลต์ ซี แฮนดิแคป 19-30 ชนะเลิศได้แก่ คุณศานิต นาคมี ทีมแอลเอ, นักกอล์ฟหญิง ไฟลต์ เอ แฮนดิแคป 0-12 ชนะเลิศได้แก่ คุณพุทธิดา ทองเพ็ญ, ไฟลต์ บี แฮนดิแคป 13-21 ชนะเลิศได้แก่ คุณจันทร์ ชวูเลล่า, ไฟลต์ ซี แฮนดิแคป 22-36 ชนะเลิศได้แก่ คุณศศินา วิมุตตานนท์…

“ขอแสดงความยินดี พร้อมขอกราบขอบพระคุณมายังคณะกรรมการ และทุกๆท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดงาน “Amazing Thailand Homecoming Golf Festival ครั้งที่ 1”..ที่ผ่านมาเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว ที่ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อมให้การดูแลผู้ที่ร่วมเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้จากประเทศต่างๆ กว่า 140 ชีวิต ได้อย่างยอดเยี่ยมสุดยอดเลยครับ…ส่วนสนามกอล์ฟที่ ใช้จัดการแข่งขันทั้งหมด 4 สนาม 4 เกม ถือว่าอยู่ในระดับชาติเลยครับ สำหรับอาหารในงานเลี้ยงต้อนรับในคืนวันแรกที่ร้านอาหาร “อิ่มอร่อย” ก็สมกับชื่อเลยทีเดียว และงานเลี้ยงส่งพร้อมกับการแจกรางวัลให้แก่ผู้ชนะนั้น ในค่ำคืนสุดท้ายถือว่าเป็นระดับประเทศเลยทีเดียว ส่วนตัวของเราผู้เขียนถือว่าโชคดีที่ได้เดินทางไปร่วมงานในครั้งนี้นั้น ได้รับการอุปการะคุณ จากท่าน บ.ก. หนังสือพิมพ์ “สยามมีเดีย” ขอบคุณครับผม ครั้งต่อไปขอยืนยันว่าจะสมัครเป็นคนแรกเลยครับ ขอสัญญา..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์…บางครั้ง…“คำพูดแรงๆ”…ที่แฝงด้วยความชัดเจน และตรงกับใจ..ยังดีกว่า “คำพูดหวานๆ” ชวนหลงใหลแต่หา “ความจริงใจ ไม่เจอเลยสักนิด”…พบกันใหม่ในฉบับหน้า

กำลังเป็นข่าวช็อกแฟนฟุตบอลทั่วโลก เมื่อ “จิงโจ้” ทีมชาติออสเตรเลีย พร้อมประกาศบอยคอตต์จากการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ประเทศรัสเซีย เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 14มิถุนายน-15 กรกฎาคมนี้ ด้วยเหตุผล ไม่พอใจทางการเมืองที่มีต่อรัสเซีย
โฉมหน้าของหนุ่มนิรนาม ที่มีหญิงสาวนิรนามรายหนึ่งออกมาโพสต์ภาพทารกน้อย พร้อมระบุข้อความว่าให้คุณพ่อที่มีดีกรีเป็นถึงฟุตบอลทีมชาติให้มาเซ็นรับรองบุตรด้วย หลังจากที่ไม่สามารถติดต่อได้ จนกลายเป็นประเด็นวิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชียล เขาคือ “อดิศักดิ์ ไกรษร” กองหน้าทีมชาติไทย ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นั่นเองครับ ได้ออกมายอมรับว่าตนเองคือแข้งที่ถูกหญิงนิรนามโพสต์ว่าเป็นพ่อของเด็กพร้อมยืนยันจะรับผิดชอบในทุกกรณี
“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรหนุ่มชาวไทยทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจกับการแข่งขัน World Golf Championships – Dell Technologies Match Play/เดลล์ เทคโนโลยี แมตช์เพลย์ เมื่อวันที่ 24มีนาคม ที่ผ่านมา เข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย ก่อนจะพ่ายแพ้ต่อ… “บับบา วัตสัน/Bubba Watson”… โปรจอมเก๋าชาวอเมริกัน ผู้ซึ่งทะลุผ่านเข้าไปเป็นแชมป์ของรายการคะแนนล่าสุดของ “โปรอาร์ม” กิรเดช …เวลานี้มีทั้งหมด170.95 แต้ม ทำให้โปรไทยหนุ่มรายนี้ขยับขึ้นมาอยู่มืออันดับที่ 29 ของโลก และถือเป็นอันดับโลกสูงที่สุดของเจ้าตัวนับตั้งแต่เข้าสู่วงการอาชีพ ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
ดนัย นิลพลับ นายกสมาคมไทยกอล์ฟ ซีเนียร์ แห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็นตัวแทนทีมแอล.เอ. ขึ้นรับรางวัลชนะเลิศประเภททีม โลว์เน็ต ถ้วยรางวัลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในงาน“Amazing Thailand Homecoming Golf Festival ครั้งที่ 1″ เมื่อวันที่ 18-23 มีนาคม 2018 พิธีมอบถ้วยรางวัลนี้จัดขึ้นที่สวนนงนุช พัทยา
“จี อึน ฮี/Ji Eun-Hee” โปรกอล์ฟสาวจากเกาหลีใต้ ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมหลังจบรอบสามสามารถคว้าแชมป์ไปครอง หลังจากโชว์ฟอร์มทำสกอร์โฮลอินวัน ได้ที่หลุม 14 พาร์ 3 ในรอบสุดท้ายรวมกับ 5 เบอร์ดี้ แต่เสีย 2 โบกี้ รวมเก็บเพิ่มได้อีก 5อันเดอร์พาร์ ในรอบสุดท้ายสกอร์รวมปิดฉากที่ 16 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $270,000

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …เวลานี้กีฬาอาชีพในสหรัฐฯยังไม่มีรายการใดจัดการแข่งขันได้ โดยอีเวนต์ใกล้สุดคือกอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ กลางเดือนหน้า อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา สามารถระดมทุนได้ 20 ล้านเหรียญสหรัฐมอบให้องค์กรที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้กับไวรัส “โควิด-19 “ รายการ … เดอะแมตช์: ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *