Sunday , May 19 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 23 มีนาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 23 มีนาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์ที่แล้วรายการ “Arnold Palmer International presented by MasterCard” วันที่ 15-18 จะใช้สนามกอล์ฟ..Bay Hill Golf Club, Orlando, FL…มีเงินรางวัล$8,900,000 แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมาคือ โปรกอล์ฟหนุ่มของประเทศออสเตรเลีย “Marc Leishman” ผลของการแข่งขันปรากฎว่า “รอรี่ แม็คอิลรอย/Rory Mcllroy” โปรกอล์ฟชาวไอร์แลนด์เหนือ โชว์ฟอร์มสุดยอด เก็บเพิ่ม 8 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งขันรอบสุดท้าย ทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครองพร้อมกับเงินรางวัล $1,600,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน ด้วยสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ 69-70-67-64 (270)…ในรอบสุดท้าย “แม็คอิลรอย/Rory Mcllroy” ทำสกอร์โกยทีเดียวไป 8 เบอร์ดี้ โดยที่ไม่เสียโบกี้เลย ซึ่งนี่นับเป็นแชมป์รายการแรกของเจ้าตัว นับตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ปี 2016 เขาทิ้งอันดับที่สองรองแชมป์โปรหนุ่มเจ้าถิ่น “ไบรสัน เดอชอมโบ/Bryson DeChambeau” มืออันดับที่ 95 ของโลก ที่ทำ 1 อีเกิ้ล 4 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลอันดับที่สอง $961,000…เป็นรายการของ U.S. PGA รายการที่ 14 สำหรับโปรคนดังอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกในอดีต “ไทเกอร์ วู้ดส์/Tiger Woods” เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ ยังทำผลงานในสนามนี้ได้อย่างประทับใจ จบวันสุดท้ายทำเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ รวมสกอร์สี่วัน 10 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 5 ร่วมกับโปรเพื่อนร่วมชาติ “ไรอัน มัวร์/Ryan Moore” รับเงินรางวัลคนละ $338, 200…ด้านโปรหนุ่มหนึ่งเดียวจากประเทศไทยเรา “โปรอาร์ม Kiradech” ไม่ผ่านการตัดตัว…รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ คือ..World Golf Championships-Dell Technologies Match Play ระหว่างวันที่ March 21-25 ใช้สนามกอล์ฟ Austin Country Club – Austin, TX, Par 71 Yards 7,108 เงินรางวัล $10,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วผ่านมาคือ มืออันดับที่ 1 ของโลกคนปัจจุบันนี้ “Dustin Johnson”

ด้านอันดับโลกล่าสุดไม่มีการเปลี่ยนแปลง

 1. Dustin Johnson
 2. Justin Thomas
 3. Jon Rahm
 4. Jordan Spieth
 5. Justin Rose

สำหรับผลการแข่งขันของโปรสาว..LPGA Tour..ที่เดินทางมาพบกันที่เมือง Phoenix มลรัฐArizona ประเทศสหรัฐอเมริกาในรายการ “Bank Of Hope Foundation” เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ที่ใช้สนามกอล์ฟ…Wildfire Golf Club at JW Marriott Phoenix Desert Ridge Resort & Spa, Phoenix, AZ, Par 72, Yards 6,601…เป็นสนามแข่งขัน เงินรางวัล $1,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือ มืออันดับที่ 5 ของโลก “Anna Nordqvist” เป็นการแข่งขันครั้งที่ 8 ของรายการนี้ โปรสาวไทยที่เข้าร่วมในรายการนี้มี ..Wichanee Meechai , Benyapa Niphatsophon , Pornanong Phatlum , Sherman Santiwiwatthanaphong , Ariya – Moriya Jutanugarn , Thidapa Suwannapura , P.K. Kongkraphan…

ผลงานของโปรสาวไทยรอบแรกมี 2 สาวที่โชว์วงทำคะแนนขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 ร่วม คือ “โปรเม” เอรียา กับ “โปรแหวน” พรอนงค์ จบที่ 3 อันเดอร์พาร์ และหลังจากที่จบรอบที่ 2 โปรสาวไทยของเรา “โปรเม เอรียา “…จบที่ 8 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 2 ร่วม ทั้งหมด 4 สาว “โปรแหวน” พรอนงค์ ..ฟอร์มแผ่วลงจบที่ 2 อันเดอร์พาร์ อันดับร่วมที่ 39..คะแนนตัดตัวของรายการนี้ที่ 1 อันเดอร์พาร์ ทำให้ 3 โปรกอล์ฟสาวไทยไม่ผ่านการคัดเลือกคือ “Benyapa” จบที่สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ “Moriya” จบที่สกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ “Sherman” จบที่สกอร์ 5 โอเวอร์พาร์ ผลของการแข่งขันปรากฎว่า โปรกอล์ฟสาวเกาหลีใต้ หลังจากที่ในรอบที่ 3 ทำไปถึง 9 อันเดอร์พาร์ เริ่มออกนำห่าง หลังจากที่จบรอบที่ 3 ในรอบสุดท้ายฟอร์มร้อนแรงไม่เลิกเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 4 รอบ 19 อันเดอร์พาร์ คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัลไปครองได้อย่างง่ายดาย สำหรับ “ปาร์ค อินบี / Park Inbee” นั้น เธอเป็นอดีตมืออันดับที่หนึ่งของโลก สาวชาวเกาหลีใต้ที่โดดเด่นดังผ่านมาก่อนในอดีต เธอรับเงินรางวัล $225,000 สำหรับโปรสาวของไทยเราทำผลงานได้ดีที่สุด “โปรเม” Ariya/เอรียา อันดับที่ 2 ร่วม สกอร์ 14 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 2 ร่วมกับโปรสาวจอมเก๋าชาวอังกฤษ “ลอร่า เดวี่ส์/Laura Davies” และ “มาริน่า อเล็กซ์/Marina Alex”โปรสาวเจ้าถิ่นรับเงินรางวัล คนละ $105,846 …

ในปีนี้รายการของ “LPGA” ได้ทำการแข่งขันผ่านมาแล้ว 5 Tournament

รายการที่ 1 คือ Pure Silk-Bahamas LPGA Classic ชัยชนะตกเป็นของโปรสาวอเมริกัน “Lincicome Brittany” สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์

รายการที่ 2 ต่อมาคือ “ISPS Handa Women’s Australia Open” ชัยชนะตกเป็นของ โปรสาวชาวเกาหลีใต้ “J Young Choi” สกอร์ 14 อันเดอร์พาร์

รายการที่ 3 “Honda LPGA Thailand” ชัยชนะตกเป็นของโปรสาวอเมริกัน “Korda Jessica” สกอร์ 25 อันเดอร์พาร์ (เป็นสกอร์สถิติใหม่ของสนามแข่งขัน)

รายการที่ 4 คือ “HSBC Women’s World Championship” ชัยชนะตกเป็นของโปรสาวอเมริกัน สายเลือดเกาหลีใต้คนสวย “Michelle Wie” สกอร์ 17 อันเดอร์พาร์

รายการที่ 5 “Bank Of Hope Foundation Cup” ที่ผ่านมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ชัยชนะเป็นของสาวสายเลือดเกาหลีใต้ “Inbee Park”

อันดับโลกล่าสุดประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 19 ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลง 2 อันดับ ระหว่างอันดับที่ 5 ตกไปอยู่อันดับที่ 6 กับอันดับที่ 7 เลื่อนขึ้นมาอันดับที่ 5

 1. ฝง ซานซาน /Feng Shanshan
 2. เล็กซี่ ธอมพ์สัน /Lexi  Thompson
 3. ยู โซยอน /Ryu  So Yeon
 4. พัค ซองฮยอน /Park Sung Hyun
 5. เอรียา /Ariya
 6. แอนนา นอร์ดควิสต์ /Anna  Nordqvist ..

รายการอันดับต่อไปของโปรสาว LPGA ในอาทิตย์นี้คือ “Kia Classic” เงินรางวัล $1,800,000 ใช้สนามกอล์ฟ “Aviara Golf Club” Carlsbad, CA, Par 72

การเคลื่อนไหวของวงการกีฬาชนิดต่างๆ

วงการกอล์ฟ…“Tiger woods/ ไทเกอร์ วูดส์”…ขวัญใจของแฟนกอล์ฟชาวไทย ของเราได้รับการมอบหมายให้เป็นกัปตันทีมในรายการ..เพรสซิเดนต์ คัพ / President Cup 2019..ของทีมชาติสหรัฐ อดีตนักกอล์ฟดังในอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมของทีมสหรัฐอเมริกา ส่วนทางทีมนานาชาตินั้นตกเป็นของ “เออร์นี เอลส์/Elnie Els” โปรกอล์ฟดังชาวแอฟริกาใต้ ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีม…ในการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนต์ คัพปี 2019 ที่..รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ, นครเมลเบิร์น, ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 9-15 ธ.ค.2019 “ไทเกอร์ วูดส์/Tiger Woods” และ “เออร์นี่ เอลส์/Elnie Els” จะทำหน้าที่เป็นกัปตันทีมเพรสซิเดนต์ คัพ พร้อมกับต้องทำหน้าที่ในฐานะทูตประจำการแข่งขันไปพร้อมกันอีกด้วย ทางด้าน “ไทเกอร์/Tiger Woods” นั้น เท่าที่ผ่านมาในความรู้สึกและความทรงจำของเรา เขาดูเหมือนว่าเขาเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่มีอิทธิพลในวงการกีฬาโลก ถึงขนาดที่ผ่านๆ มาตลอด 4 -5 ปี ระยะหลังๆ นี้นั้น ชีวิตของเขามีแต่สิ่งที่ไม่ค่อยดีงามนัก ทำให้แฟนคลับทุกคนต้องเศร้าสลดใจ หลังจากที่มีข่าวที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนักออกสู่สังคมโลก แต่เขาก็ยังคงอยู่ในสายตาของวงการกีฬาของประเทศสหรัฐอเมริกามาตลอด จนได้รับเลือกให้ทำหน้าที่นี้ ขณะที่ “เออร์นี เอลส์/ Elnie Els” นั้น ส่วนตัวเราเขาก็เป็นตำนานนักกอล์ฟที่มีบุคลิกโดดเด่นทั้งในและนอกสนามมีลักษณะ “สปอร์ตแมนเต็มตัว” ทั้งสองคนได้รับตำแหน่งนี้ก็เพื่อเป็นสะพานเชื่อมระหว่างผู้เล่นของทั้งทีม ขอแสดงความยินดีกับเขาทั้งสองคนครับ..

วงการฟุตบอล …หลังจากที่ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ตัดสินใจแยกทางกับ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เขาขอรับผิดชอบผลงานที่พาทีมบุกไปโดน พีที ประจวบถล่ม 1-6 มากเป็นประวัติศาสตร์ของทีม ซึ่งเวลานี้ทางสโมสรได้ให้ “โค้ชใหม่” สันติ ไชยเผือก รับหน้าที่โค้ชไปก่อน แต่ล่าสุดมีเอเย่นต์ของโค้ชจากทีมต่างๆ ทั่วโลกทั้งหมดกว่า 30 คน ได้ยื่นใบสมัครมาที่สโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ กันเป็นขบวนเพื่อเสนอตัวเข้ามากุมบังเหียน “กิเลนผยอง” แล้ว โดยโปรไฟล์เหล่าโค้ชมีทั้งดีกรีเคยทำทีมระดับฟุตบอลโลก นอกจากนี้ยังมีระดับสโมสรชั้นนำในลีกยุโรป ไปจนถึงชื่อของกุนซือที่เคยผ่านประสบการณ์และความสำเร็จในถ้วยแชมป์ของด้านเอเชีย รวมถึงโค้ชต่างชาติที่ทำทีมอยู่ในไทยลีก อยู่แล้วก็ยังติดต่อเข้ามาอีกด้วย แต่มีข่าวจากภายในว่า มีการเปิดเผยว่าเวลานี้ตัวเต็งกุนซือคนใหม่ของเมืองทองฯ นั้น…ในนั้นมีชื่อของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทยก็แอบเดินทางเข้ามาที่สโมสรอีกด้วย ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไปว่าใครจะได้ตำแหน่งนี้

ลูกหนังชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ระหว่าง 22-25 มีค. 61 นี้ ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ต้นสังกัดของประตูมือกาวหมายเลขหนึ่งของประเทศไทยที่เวลานี้เฝ้าเสาประตูอยู่ที่ต่างประเทศจะไม่ปล่อยตัวนายทวารรายนี้กลับมาเฝ้าประตูให้กับทีมชาติไทยเป็นที่เแน่นอน ให้เหตุผลว่าต้องการให้ “กวินทร์” มีโอกาสร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเต็มที่ อีกทั้ง “กวินทร์” อาจจะได้ลงรับใช้ทีมทำศึก เพลย์ออฟ รอบ 2 ของเบลเยี่ยม ลุ้นไปเล่นเพลย์ออฟ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2018-2019 ในรอบที่ 3 อีกด้วย ผู้บริหารทีมสโมสร โอเอช ลูเวิน/OH Leuven ให้เหตุผลว่า ปัจจุบัน “กวินทร์” ก็กำลังทำผลงานได้ดีกับทีม และสามารถปรับตัวได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งๆ ที่เพิ่งไปร่วมทีมได้ไม่นานแถมกำลังได้ลุ้นที่จะได้ขึ้นมาเป็นมือ 1 ของสโมสรอีกด้วยในอนาคตอันใกล้นี้นั่นเอง ก็ถือว่าเป็นเหตุผลที่น่าฟังแต่อาจจะทำให้เจ้าตัวอึดอัดอย่างแน่นอนครับ เพราะความรักชาติ …การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 นี้ “ทีมชาติไทย” จะได้ดวลแข้งกับทีมระดับโลกได้แก่ ทีม “ชาติสโลวาเกีย” ทีมอันดับที่ 29 ของโลก, ทีมชาติประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทีมอันดับที่ 79 ของโลก และทีมชาติประเทศกาบอง ทีมอันดับที่ 95 ของโลก

ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมาให้ข่าวกล่าวว่า ครั้งนี้ทางสมาคมฯ มีนโยบายในการปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนได้สัมผัสกับเกมฟุตบอลระดับมาตรฐาน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล เพื่อสร้างเสริมสุขภาพ อีกทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจของการก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพที่ดีในอนาคต โดยเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร สามารถเข้าชมเกมการแข่งขันได้ในสนามฟรี โดยผู้ปกครอง 1 ท่าน สามารถนำบุตรหลานที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าชมเกมในสนามได้ 1 คน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ไอเดียนี้เยี่ยมครับ ท่านนายก…

วงการแบดมินตัน …หญิงเดี่ยว – ชายเดี่ยว ไทยแลนด์ กระเด็นตกรอบร่วงกันหมด การแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ ออลอิงแลนด์ โอเพ่น 2018” แบดมินตันระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ชิงเงินรางวัลรวม $1,000,000 ที่ บาร์คเลย์คาร์ด อารีน่า เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 14 มี.ค. การแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์-รัชนก อินทนนท์” แบดมินตันสาวไทยมืออันดับที่ 3 ของโลก แถมยังถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับที่ 3 ของรายการ ลงสนามพบกับ “ลี มิเชล” มืออันดับที่ 17 ของโลก จากประเทศแคนาดา ผลการแข่งขันปรากฏว่า “น้องเมย์” ของเราออกสตาร์ทด้วยการขึ้นนำก่อน 4-1 แต้ม ก่อนที่จะโดนนักแบดสาวจากประเทศแคนาดา ตามตบมาเอาเสมอได้ 4-4 หลังจากนั้น สาวแคนาดา “ลี มิเชล” ขึ้นนำจนน้องเมย์แพ้ในเกมแรกไป 15-21 เกมสอง “น้องเมย์” เรียกฟอร์มเดิมกลับ ไล่กลับมาเป็น 1-1 เกม ด้วยการเอาชนะในเกมที่ 2 ไป 21-14 ต้องมาตัดสินกันในเกมสุดท้าย แต่สุดท้ายชัยชนะนั้นเป็นของนักตบสาวชาวแคนาดา “ลี มิเชล” ที่เอาชนะไปได้ 21-19 จบการแข่งขัน “น้องเมย์” พ่ายไปด้วยสกอร์ 1-2 เกม 15-21, 21-14 และ 19-21 ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากที่ “น้องเมย์” พลาดไปก่อนล่วงหน้า และเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 61 เป็นการแข่งขันวันที่สองในรอบสอง ประเภทหญิงเดี่ยว “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับที่ 24 ของโลก พบกับ “ไท่ ซื่อหยิง” มือวางอันดับที่ 1 ของรายการ และ ดีกรีเป็นมืออันดับที่ 1 ของโลก จากไทเป ผลปรากฎว่า “ไท่ ซื่อหยิง” เป็นฝ่ายชนะไปอย่างสบาย 2-0 เกม 21-15, 21-11 สาวไทยอีกคนในรายการนี้ เล่นรอบ 2 วันเดียวกันเช่นกัน ประเภทหญิงเดี่ยว “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล …มืออันดับที่ 11 ของโลก พบกับ “พูสซารา วี สินธุ” เป็นมือวางอันดับที่ 4 ของรายการ ปัจจุบันอยู่มืออันดับที่ 3 ของโลก จากประเทศอินเดีย ผลปรากฎว่า “น้องแน็ต” สู้เต็มที่แล้วพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 เกม 13-21, 21-13, 18 -21..ใช้เวลา 66 นาที ร่วงตกรอบไปอีกคน พลาดเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย ส่วนประเภทชายเดี่ยวรอบแรก 32 คน “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มืออันดับที่ 19 ของโลก พลาดท่าพ่ายให้กับ “หวัง ซื่อเหว่ย” มืออันดับที่ 13 ของโลก จากไทเป ไปด้วยสกอร์ 0-2 เกม 17 -21,18 -21…ใช้เวลาแข่งขันเพียง 41 นาที …

อันดับสุดท้ายผ่านมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีการแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษกอล์ฟกระชับมิตร ครั้งที่ 12 ที่สนามกอล์ฟธูปะเตมีย์ มีท่าน “พลอากาศเอก กันต์ พิมานทิพย์”.. แกนนำคณะรัฐบุคคล อดีตผู้บัญชาการทหารอากาศ และรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานจัดการแข่งขัน ที่สนามกอล์ฟธูปะเตมีย์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา นักกอล์ฟทีม L.A. ใช้ความสามารถรักษาแชมป์เอาไว้ได้อีกครั้ง ขอแสดงความยินดีด้วยครับ..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…คำสัญญาไม่ได้ช่วยให้ความรักมั่นคงและยืนยาว แต่มันทำให้เจ็บหนักกว่าเก่าเมื่อคนใดคนหนึ่ง “บังเอิญ” ไม่รักษามัน…เป็นธรรมดา..“ที่ช่วงหนึ่งของชีวิต” ที่เราจะ..“รู้สึกแย่” แต่ขอ..“อย่าท้อแท้” เพราะคงไม่มีใครที่จะ “แพ้” มันได้ทุกวัน…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ…

โฉมหน้าของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีจำนวน 22 คน ที่จะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอล “Dubai Cup 2018” ระหว่างวันที่ 20–28 มีนาคม 2561ณ.ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขอให้โชคดี ครับ
รุ่นใหญ่ “ประหยัด มากแสง” โปรจอมเก๋า …จากอำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ทำสกอร์วันสุดท้ายเพิ่มได้อีก 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ คว้าถ้วยรางวัล “แชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ / Thailand PGA Tour…ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพประเทศไทย รายการ ”สิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ 2018” รับเงินรางวัล 240,000 บาท ที่สนามกอล์ฟ “กัซซัน เลกาซี กอล์ฟ คลับ” พาร์ 70 ระยะ 6,536 หลา อ.บ้านธิ จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 17 มีนาคม รายการนี้ บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และการกีฬาฯ เป็นผู้สนับสนุนเงินรางวัลรวมทั้งหมด 2,000,000 บาท
….”รอรีย์ แมคอินรอย/Rory Mcllroy” โชว์ฟอร์มหวดรอบสุดท้ายวันเดียว 8 อันเดอร์พาร์ แซงหน้าอันดับสอง 3 สโตรก คว้าแชมป์ “Arnold Palmer Invitational presented by Mastercard” หลังจากที่รอคอยผ่านมา 18 เดือน จากชัยชนะครั้งสุดท้าย

ชมโฉมหน้าของ 5 สาวที่คว้าแชม์ป “รายการของ LPGA” ที่ผ่านมาในฤดูกาลนี้

Brittany Lincicome
Jin young Ko
Jessica Korda
Michael Sung Wie
Park Inbee

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟ พี จี เอ ทัวร์ รายการ …AT&T Byron-Nelson ที่ใช้สนามกอล์ฟ Trinity Forest Golf Club, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *