Friday , July 10 2020
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ ..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์ที่แล้วรายการ..Valspar Championship..ใช้สนามกอล์ฟ ..Innisbrook Resort & Golf Club Palm Harbor,FL, Par 72, Yards 7,340..เงินรางวัล $6,500,000 ..รายการนี้ “Tiger Woods”, “Rory Mcllroy” และโปรดังทั่วโลกเดินทางมาร่วมการแข่งขัน ผลของการแข่งขันปรากฎว่า..ทัวร์นาเมนต์นี้ “ไทเกอร์ วูดส์/Tiger Woods” วัย 42 ปี เจ้าของดีกรีแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย โชว์ฟอร์มเล่นได้อย่างดีเยี่ยม รอบแรกทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ รอบสองได้ 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 2 วัน 4 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 รอบที่ 3 ทำได้ 4 อันเดอร์พาร์ รอบสุดท้ายทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ “Tiger Woods/ไทเกอร์ วูดส์” เพิ่งจะได้กลับมาลงแข่งขันกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 4 หลังเข้ารับการผ่าตัดการเชื่อมข้อกระดูกสันหลังเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว มีลุ้นคว้าแชมป์แต่พลาดพัตต์เบอร์ดี้ระยะ 40 ฟุต ที่หลุม 18 พาร์ 4 ไม่ลงอดดวลเพลย์ออฟ กับโปรกอล์ฟหนุ่มจากเมืองผู้ดีอังกฤษ “พอล เคซีย์/Paul Casey” มืออันดับที่ 17 ของโลก ที่นั่งรอลุ้นอยู่นานภายในคลับเฮาส์ หลังปิดฉากรอบสุดท้ายด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ จาก 7 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ จบสกอร์รวมที่ 10 อันเดอร์พาร์ คว้าถ้วยแชมป์รายการของ พีจีเอ ทัวร์ ใบที่ 2 ตลอดอาชีพ รับเงินรางวัล $1,170,000 คะแนนสะสมFedEx 500 ชัยชนะ PGA ครั้งแรกคือรายการ “Shell Houston Open” เมื่อปี 2009…ด้านอดีตโปรมืออันดับที่ 1 ของโลก “Tiger Woods/ไทเกอร์ วูดส์” ยังไม่ได้แชมป์ตั้งปี 2014 เข้าอันดับ 2 ร่วมกับ “แพทริค รีด/Patrick Reed” รับเงินรางวัลคนละ $572,000 …รายการนี้โปรกอล์ฟหนุ่ม “Rory Mcllroy” ระยะหลังๆผ่านมาโชว์ผลงานไม่สู้จะดีนัก ทัวร์นาเมนต์นี้ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว จบสกอร์ 5 โอเวอร์พาร์ เช่นกันกับ “Jordan Spieth” และ “Woodland Gary” ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ไปเมื่อ 6 รายการที่แล้ว ทั้งนี้จากผลงานดังกล่าวส่งผลให้ “Tiger woods/วูดส์” ทำสถิติจบในอันดับท็อปเท็นของการแข่งขันเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2015

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของ U.S.PGA คือ “Arnold Palmer International presented by MasterCard”…วันที่ 15-18 จะใช้สนามกอล์ฟ Bay Hill Golf Club, Orlando, FL…มีเงินรางวัล$8,900,000 แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมาคือ โปรกอล์ฟหนุ่ม ของประเทศออสเตรเลีย “Marc Leishman”

อันดับโลกล่าสุดมีการเปลี่ยนแปลง

 1. Dustin Johnson
 2. Justin Thomas
 3. Jon Rahm
 4. Jordan Spieth
 5. Justin Rose

(Justin Thomas…เลื่อนขึ้นมาจากอันดับที่ 3 มาอยู่อันดับที่ 2 และ Jon Rahm .. หล่นลงมาอยู่อันดับที่ 3)

รายการของทัวร์รุ่นใหญ่..Champions Tour..เมื่ออาทิตย์ที่แล้วแข่งขันที่ สนามกอล์ฟ.. “Newport Beach Country Club”.. Newport Beach, CA, Par 71, Yards 6575..เงินรางวัล$1,800.000…ผลการแข่งขันปรากฎว่า “Vijay Singh” คว้าเงินรางวัล $270,000 จากการแข่งขัน 3 รอบ ด้วยสกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ 68-68-66 (202) อันดับ 2 ร่วมมี 3 คน ..Tommy Tolles / Tom Pernice Jr. / Scott McCarron รับเงินรางวัลคนละ $132,000…ในอาทิตย์นี้จะไม่มีการแข่งขัน ของทัวร์รุ่นใหญ่…

สำหรับการแข่งขันของโปรสาว.. LPGA Tour..ที่พักมาหนึ่งอาทิตย์ เพราะต้องเดินทางแบกกระเป๋าเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ถุงกอล์ฟ ข้ามทวีปมาพบกันที่ เมือง Phoenix มลรัฐ Arizona ประเทศสหรัฐอเมริกา ในรายการ “Bank Of Hope Foundation”…วันที่ 15-18 มีนาคม ใช้สนามกอล์ฟ…Wildfire Golf Club at JW Marriott Phoenix Desert Ridge Resort & Spa, Phoenix, AZ, Par 72, Yards 6,679 เงินรางวัล $1,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือ มืออันดับที่ 5 ของโลก “Anna Nordqvist” เป็นการแข่งขันครั้งนี้ที่ 8 ของรายการนี้ โปรสาวไทยในรายการนี้มี

Wichanee Meechai , Benyapa Niphatsophon , Pornanong Phatlum , Sherman Santiwiwatthanaphong , Ariya – Moriya Jutanugarn , Thidapa Suwannapura , P.K. Kongkraphan ขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวกันทุกคนครับ …

หลังจากรายการนี้สิ้นสุด ก็จะเดินทางมายัง มลรัฐแคลิฟอร์เนีย รายการ ..Kai Classic …ที่สนามกอล์ฟ Aviara Golf Club, Carlsbad, ระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคม และต่อด้วยรายการ..ANA Inspiration เป็นหนึ่งในรายการเมเจอร์ ของสาว LPGA ที่สนามกอล์ฟ Rancho Mirage Country Clubวันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน… 2 รายการนี้ใครที่เป็นแฟนคลับของ โปรสาวนักกอล์ฟไทยก็หาโอกาสไปชมฝีมือ ให้กำลังใจช่วยเชียร์กันหน่อยก่อนที่จะออกเดินทางจากแคลิฟอร์เนียไปพบกันในรายการ..LOTTE Championship…ที่สนามกอล์ฟ Ko Olina Golf Club ที่ Kapolie, Hawaii..

อันดับโลกล่าสุด ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 12 มีนาคม มีการเปลี่ยนแปลง 2 อันดับระหว่างอันดับที่ 3 กับอันดับที่ 4

 1. ฝง ซานซาน/Feng Shanshan
 2. เล็กซี่ ธอมพ์สัน /Lexi Thompson
 3. ยู โซยอน /Ryu So Yeon
 4. พัค ซองฮยอน/Park Sung Hyun
 5. แอนนา นอร์ดควิสต์ /Anna Nordqvist ..

รายการต่อไปของ โปรหนุ่ม… European Tour..คือรายการ.. Hero Indian Open ..เงินรางวัล$1,750,000 ..ใช้สนามกอล์ฟ DLF G & CC, New Delhi, India / Par 72, Yards 7,417 เป็นการแข่งขันกอล์ฟทัวร์ลูกผสม ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ เอเชียน ทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม $1,750,000 หลังจบการแข่งขันรอบสุดท้ายผลของการแข่งขันปรากฎว่าต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินระหว่าง WWallace Matt / Johnson AndrewW ทั้งสองจบสกอร์เท่ากัน 11 อันเดอร์พาร์ ทั้งคู่เป็นโปรกอล์ฟมาจากประเทศอังกฤษ “แม็ตต์ วัลเลซ / Matt Wallace” สามารถทำสกอร์เบอร์ดี้ เอาชนะ “แอนดรูว์ จอห์นสัน/Andrew Johnson” ได้เมื่อเล่นหลุมแรกคือหลุม 18 ที่เป็นพาร์ 5 ของสนาม Wallace รับเงินรางวัล 235,495 ยูโร “Johnson” รับเงิน 156,996 ยูโร โปรกอล์ฟไทยเข้าเล่นครบทั้ง 4 รอบ มี 5 คน ที่ทำสกอร์ดีที่สุดในรายการนี้คือ

“Panuphol Pittayarat” จบสกอร์ อีเว่นพาร์ อันดับที่ 16 ร่วม รับเงินรางวัล 18, 016 ยูโร …

อันดับร่วม 30 จบสกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ “แดนไท บุญมา” รับเงินรางวัล 15,323 ยูโร

อันดับร่วม 34 “เนติพงศ์ ศรีทอง” จบที่สกอร์ 6 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล 12,979 ยูโร

อันดับร่วม 57 จบสกอร์ 14 อันเดอร์พาร์ “พรหม มีสวัสดิ์” รับเงินรางวัล 4,427 ยูโร

อันดับร่วม 64 จบสกอร์ 23 โอเวอร์พาร์ “สุรดิษ ยงค์เจริญชัย”..รับเงินรางวัล 4,288 ยูโร

อาทิตย์นี้ไม่มีการแข่งขันของโปรหนุ่ม.. Europeans Tour ..

วงการมวย…วันที่ 9 มี.ค. ศึก Enfusion ครั้งที่ 63 ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คู่เอกรายการนี้ รุ่น 70 กิโลกรัม ระหว่าง นักชกไทย “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักชกขวัญใจชาวไทย วัย 35 ปี ดวลกำปั้นกับ “โจเนย์ ริสโค” นักชกชาวสเปน ฉายา “กระทิงคลั่ง” เจ้าของเข็มขัดแชมป์รุ่นนี้ สำหรับกติกาการแข่งขันครั้งนี้ กำหนดแข่งขันแบบ 5 ยก งดการใช้ศอกการชก ตลอดการชกของ “บัวขาว” ทั้งหมด 5 ยกในสายตาของคนดูและ กองเชียร์ ดูว่าบัวขาวนั้นทำได้ดีกว่า แต่ปรากฏว่ากรรมการได้ตัดสินให้ “โจเนย์ ริสโค” นักชกวัย 30 ปี ยังคงครองเข็มขัดแชมป์ รุ่น 70 กิโลกรัม ต่อไป หลังจากเป็นฝ่ายชนะแบบน่ากังขาค้านสายตาคนดู เพราะตลอดที่ผ่านมา 5 ยก “บัวขาว” เปิดเกมบุกเต็มที่จนนักชกจากประเทศริสโค เริ่มออกอาการโรย โดยเฉพาะในยกสุดท้ายนั้น บัวขาวเดินหน้าออกอาวุธอย่างสนุกจนเรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมที่เกาะติดขอบสังเวียน แต่นักชกจากประเทศสเปนก็สามารถยืนหยัดบนเวทีได้จนครบ 5 ยก

มีข่าวว่า นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศในการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปีว่าต้องการตัว “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” มาช่วยทีมในศึก เอเชี่ยนเกมส์ หรือแบ่งเวลามาลงนวมฝึกซ้อมให้กับนักมวยทีมชาติไทยเพื่อเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งรวมถึงถ่ายทอดประสบการณ์ที่ไปป้องกันแชมป์ยังต่างประเทศและแนะนำวิธีการรับมือกับสภาพความกดดันก่อนถึงการแข่งขันจริง ..แต่ล่าสุด นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของนครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า โอกาสที่เจ้าแหลมจะไปช่วยทีมชาติไทยเป็นไปได้ยาก และไม่อยู่ในนโยบายของค่ายที่ต้องการให้ชกเวทีมวยสากลอาชีพเท่านั้น หากเปลี่ยนมาต่อยมวยสากลแบบนักกีฬาทีมชาติก็ต้องเปลี่ยนทักษะการชกใหม่หมด นี่คือคำตอบจาก “เสี่ยฮุย” บิ๊กบอส ของเจ้าแหลม …เราเองก็คิดว่าควรจะเป็นเช่นนั้น …

วงการลูกหนัง…การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ที่จะทำการแข่งขันวันที่ 22 และ 25 มี.ค.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะมี 3 ชาติระดับโลกเข้าร่วมการแข่งขันกับทีมชาติไทย ประกอบด้วย ทีมชาติกาบอง, ทีมชาติสโลวาเกีย และทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โปรแกรมนัดประเดิมสนาม ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติกาบอง ในการแข่งขันรอบแรก วันที่ 22 มีนาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ขณะที่อีกคู่ ทีมชาติสโลวาเกีย พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวลา 16.30 น. โดยผู้ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม ผู้เขียนอยู่ในประเทศไทยก็คงจะได้นั่งดูการแข่งขันครั้งนี้ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ทุกนัด

ระหว่างวันที่ 19-28 มีนาคม 2561 ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ต้องเดินทางไปร่วมการแข่งขันฟุตบอล รายการ “Dubai Cup U19” ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ในศึกไทยลีก ประกาศยกเลิกสัญญากับโค้ชคนไทยที่มีค่าจ้างติดระดับประเทศ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นที่เรียบร้อย หลังจากทั้งสองฝ่ายเจรจาหารือร่วมกัน ก่อนจะนำไปสู่การตกลงยุติสัญญาด้วยดี ณ ที่ทำการของสโมสรฯ “ธชตวัน ศรีปาน” โค้ชใหญ่ของ “กิเลนผยอง” ขอรับผิดชอบคนเดียวตัดสินใจขอลาออกจากตำแหน่ง เป็นการรับผิดชอบผลงานที่แพ้ “พีที ประจวบ เอฟซี “ โดยออกนำไปก่อนถึง 0-4 ในครึ่งเวลาแรก ก่อนมาทำประตูตีไข่แตกได้ในช่วงต้นครึ่งหลัง แต่ก็มาโดนเพิ่มอีกสองประตู ส่งผลให้พ่ายไปแบบยับเยิน 1-6 โดยป็นการพ่ายแพ้เยอะที่สุด การพ่ายแพ้ครั้งนี้นั้น มีอะไรแอบแฝงซ่อนเร้นอยู่ในใจหรือเปล่าครับ โค้ช และเริ่มต้นฤดูกาลแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของ โค้ชแบน “ธชตวัน ศรีปาน” เข้ามารับงานหัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงฤดูกาล 2016 และพาทีมคว้าดับเบิ้ลแชมป์มาครองทันที ในฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก และโตโยต้า ลีกคัพ ขณะที่ในฤดูกาล 2017 จะพาทีมป้องกันแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ ได้อีกสมัย ….

เกมการแข่งขันของสโมสรทีมต่างๆ ของไทย ที่มีแฟนบอลเข้าชมเกมเยอะที่สุด 5 อันดับแรกมีดังต่อไปนี้
1. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ( สวาทแคท) ชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-1 แฟนบอล 15,644 คน

 1. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี 1-0 แฟนบอล 11,085 คน
 2. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี 1-0 แฟนบอล 10,878 คน
 3. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เสมอ สิงห์ เชียงราย 1-1 แฟนบอล 10,295 คน
 4. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 2-1 แฟนบอล 10,144 คน

อ่านดูแล้วแทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเอง ที่ มาสด้า เอฟชี จะครองแชมป์คนดูอันดับที่ 1 โดยมี ทีมของพ่อเมืองคนดังของบุรีรัมย์ตามมาอันดับที่ 2 ห่างถึง 4,559 คน ..ผลงานครั้งนี้อาจจะบ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่และบารมีของบุคคล 2 คน 2 ตระกูล ผู้ที่เป็นประธานของสโมสร ราชสีมา มาสด้า เอฟชี ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือ ..เทวัญ ลิปตพัลลภ … น้องชายของพ่อเมืองคนดังของ เมืองย่าโม ..สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นั่นเองครับ …

“พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมกันระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และตัวแทนจากสโมสรในไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ประจำเดือนมีนาคม ที่ห้องประชุมชั้น 4 การกีฬาแห่งประเทศไทยได้กล่าวในที่ประชุม ได้กล่าวถึงปัญหา “ล้มบอล” ที่มีการเปิดโปง นำไปสู่กระบวนการจับกุมเมื่อปลายปีที่แล้วว่า ตนทราบข้อมูลว่ายังมีกระบวนการล็อกผลฟุตบอล มีการพยายามติดต่อผู้ตัดสินหลายคนให้ทำอย่างต่อเนื่อง แต่มีผู้ตัดสินที่ดีๆ นำเรื่องนี้มาแจ้งตน “ขอวิงวอนอดีตผู้ตัดสินหรือผู้มีอิทธิพลในวงการกีฬาฟุตบอลที่เคยทำสิ่งที่ไม่ดี ไม่เหมาะไม่ควร ให้หยุด ถ้าท่านรักประเทศไทย รักวงการกีฬาฟุตบอลที่เป็นน้ำเลี้ยง ทำให้ท่านได้ทำมาหากิน ใครที่ไม่ยอมเลิก ยังวงเวียนในวังวนความชั่วร้าย ผมรู้หมด ถ้าผมมีหลักฐานจะไม่ละเว้นเด็ดขาด” รับฟังกันเอาไว้นะครับ …

ข่าวช็อกวงการลูกหนังอิตาลี และวงการลูกหนังโลก เมื่อ “ดาวิเด้ อัสตอรี่/Davide Astori” ..ซุปเปอร์สตาร์ปราการหลังกัปตันทีม “ฟิออเรนติน่า/Florentine” …สโมสรดังแห่งเวทีลูกหนังกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี/Galso Serie Ar Italy…เสียชีวิตกะทันหันด้วยวัยเพียงแค่ 31 ปีเท่านั้น ขณะนอนพักอยู่ที่โรงแรมใน เมืองอูดิเน่ /Udine เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า ผลชันสูตรศพ ของ ดาวิเด อัสโตรี / Davide Astori ..กัปตันทีมของ ฟิออเรนตินา / Florentine ออกมาแล้วยืนยันว่าเขาเกิดสภาวะหัวใจหยุดเต้น หรือ Cardiac arrest ก่อนจะเสียชีวิต ล่าสุดผลชันสูตรศพก็ระบุว่า หัวใจของอัสโตรีประสบปัญหาสภาวะ bradyarrhythmia หรือ หัวใจเต้นช้ากว่าปกติ ซึ่งเป็นภาวะที่อัตราการเต้นของหัวใจต่ำกว่า 60 ครั้งต่อนาที ขณะที่เขาหลับอยู่ จากนั้นก็เสียชีวิตหลังหัวใจเต้นช้าลงเรื่อยๆ จนหยุดเต้น แต่ถึงอย่างไรทั้งนี้ยังจะมีการสืบสวนเพิ่มเติมในเบื้องลึกอีกครั้งและผลจะออกมา คาดในอีก 60 วันข้างหน้า…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ถ้าอยากเป็นคนมีเกียรติ อย่าเหยียดหยามคนอื่น…จงพอใจในชีวิตของตัวเองโดยมิต้องไป “เปรียบเทียบ” ชีวิตของผู้อื่น..บ่อยครั้งที่เราไม่มีเวลาสำหรับมิตรแต่กลับทุ่มเวลาทั้งชีวิตให้แก่ศัตรู..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ

“พอล เคซี่ย์/Paul Casey” โปรกอล์ฟจากประเทศอังกฤษ คว้าแชมป์รายการ “Valspar Championship”ชนะ “Tiger Woods/ไทเกอร์ วู้ดส์” ไปเพียงสโตรกเดียว เป็นแชมป์รายการ U.S.PGA ครั้งที่ 2 ในชีวิต
พลาดโอกาสแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย “Tiger woods/ไทเกอร์ วูดส์” อดีตโปรมืออันดับที่ 1ของโลก วัย 42 ปี ที่เพิ่งจะได้กลับมาลงแข่งขันกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 4 หลังเข้ารับการผ่าตัดการเชื่อมข้อกระดูกสันหลัง เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว เล่นผ่านมา 2 เกมโชว์ฝีมือได้ยอดเยี่ยมเกือบได้แชมป์ แต่มาพลาดเล่นในรอบสุดท้ายไม่สามารถทำสกอร์ได้ทำได้เพียงแค่ 1 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 4 วัน ทำ 9 อันเดอร์พาร์ โดนนักกอล์ฟจากเมืองผู้ดีอังกฤษ “Paul Casey/พอล เคซีย์” เฉือนไปเพียง 1 สโตรก
นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ลงทำศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดล่าสุดด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-1 โดยในเกมดังกล่าวได้สร้างสถิติครั้งใหม่หลังครองแชมป์ทีมที่มีแฟนบอลเข้าชมเกมมากที่สุดนับตั้งแต่เปิดฤดูกาล 2018 ด้วยจำนวนกองเชียร์กว่า 15,664 ชีวิต
นักเตะทีมชาติบราซิลมีโปรแกรมลงเตะกับ “หมีขาว” รัสเซีย เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ในวันที่ 23 มีนาคม ต่อด้วย “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี แชมป์โลก 2014 วันที่ 27 มีนาคม…บราซิล แชมป์โลก 5 สมัย ได้ออกมาประกาศรายชื่อ 25 นักเตะชุดแข่งเกมกระชับมิตรช่วงปลายเดือนนี้ โดยมีนักเตะ 3 รายที่ยังไม่เคยลงเล่นทีมชาติได้รับการเรียกตัวเข้ามาติดทีม…ทีมชุดนี้ แต่ไม่มีชื่อซูเปอร์สตาร์คนสำคัญอย่าง “เนย์มาร์/Neymar” ที่บาดเจ็บกระดูกเท้า แต่ดาวดังรายอื่นอย่าง โรแบร์โต ฟีร์มิโน / Roberto Firmino , กาเบรียล เชซุส / Gabriel Jesus , วิลเลียน / Willian , เปาลินโญ / Paulinho , ฟิลิปเป คูตินโญ / Philippe Coutinho , ดาเนียล อัลเวส / Dani Alves ยังอยู่กันพร้อมหน้า นักเตะ 3 คนดังกล่าว ได้แก่ เนโต / Netoผู้รักษาประตูจาก “ค้างคาว”บาเลนเซีย ในลีกสเปน, อันแดร์สัน ทาลิสกา / Ederson กองกลางเบซิกตัส ในลีกตุรกี และวิลเลียน โชเซ / Willian Jose กองหน้าเรอัล โซเซียดัด ในลีกสเปน
ได้แล้วครับรถในฝัน มอบให้เป็นกำลังใจที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น “นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์” รองกรรมการผู้จัดใหญ่บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับ “เจ้าแหลมศรีสะเกษ” นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท น้ำหนัก 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก หลังจากที่ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกครั้ง และได้มอบรถยนต์ในฝันโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์รุ่น 2.8TRD sportivo4WD AT Black TOP ให้กับแชมป์โลกชาวไทยเพื่อแสดงความขอบคุณนักมวยไทยที่ได้มอบความสุขให้คนไทยเป็นแบบอย่างที่ดี “ศรีสะเกษ” ได้กล่าวว่า ดีใจที่ได้รถในฝัน ก็ขอขอบคุณทางโตโยต้าที่มอบรถให้ไฟท์หน้าเจอใครก็ได้บนโลกนี้
เด็กไทยคนไหนจะได้เป็นเด็กที่โชคดีที่สุดในประเทศไทย แมคโดนัลด์ ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย จัดกิจกรรม ‘แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท’ (McDonald’s Player Escort) เฟ้นหา 2 เยาวชน อายุ 6-10 ปี เพื่อเป็นตัวแทนเด็กไทยสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต จูงมือนักฟุตบอลระดับโลกลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลโลกร่วมกับเด็กๆ จากทั่วโลก พร้อมกระทบไหล่นักกีฬาฟุตบอลชื่อดัง และชมการแข่งขันฟุตบอลโลกแบบติดขอบสนาม เรียนรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนเยาวชนจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก 2 เยาวชนไทยที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับแพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศรัสเซีย พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่พัก อาหาร และยานพาหนะฟรี ตลอดการเดินทาง สำหรับตนเองและผู้ปกครอง อีก 1 ท่าน เปิดรับสมัครแล้ว จนถึงวันที่ 15 มีนาคม ที่ร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขา ในประเทศไทย

 

Check Also

SportsWorld ฉบับวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2020

… สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…การแข่งขันกีฬา ชนิดต่างๆก็เริ่มกลับมาแข่งขัน หลังจากที่ เชื้อไวรัส โควิด – 19 … … วงการกอล์ฟ… ผลการแข่งขันอาทิตย์ที่แล้วผ่านมารายการ… ร็อคเกต ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *