Saturday , August 18 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์ที่แล้วเป็นรายการใหญ่รายการหนึ่งที่เปลี่ยนสนามแข่งขันไปทั่วโลก ปีนี้เดินทางไปพบกันที่ประเทศเม็กชิโก รายการ “World Golf Championships-Mexico Championship” ใช้สนามกอล์ฟ Club de Golf Chapultepec, Par 72, Yards 7,330, Mexico City, Mexico เงินรางวัล $10,000,000 มีโปรกอล์ฟทั้ง PGA Tour และ Europeans Tour เข้าแข่งขันรวมทั้งหมด 64 คน มีหนึ่งเดียวจากประเทศไทยเราในรายการนี้ คือ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์/Kiradech Aphibanrat แชมป์เก่าคือ มืออันดับที่ 1 ของโลก “Dustin Johnson” ผลของการแข่งขันปรากฎว่า รายการนี้ก็ต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินหาผู้ชนะเป็นอาทิตย์ที่ 2 ติดต่อกัน ระหว่าง “Phil Mickelson/ฟิล มิคเคลสัน” กับ “Justin Thomas/จัสติน โธมัส”ที่จบสกอร์เท่ากัน 16 อันเดอร์พาร์… เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา “Justin Thomas/จัสติน โธมัส” ก็เพิ่งจะเล่นเพลย์ออฟเอาชนะ “Luke List” รายการ..The Honda Classic..แต่อาทิตย์นี้พลาดท่าให้โปรมือซ้ายรุ่นใหญ่วัย 47 ปี “Phil Mickelson/ฟิลมิคเคลสัน” เพียงหลุมแรกที่เป็นหลุม 17 พาร์ 3 ของสนาม “Phil Mickelson” จบที่สกอร์พาร์ ด้าน “Justin Thomas/จัสตินโธมัส” จบโบกี้สกอร์ “Phil Mickelson/ฟิล มิคเคลสัน” คว้าถ้วยแชมป์ไปครอง รับเงินรางวัล $1,700,000 คะแนนสะสม FedEx 550 คะแนน นับเป็นถ้วยแชมป์ใบที่ 43 หลังห่างหายจากตำแหน่งแชมป์ไปถึง 5 ปี ครั้งล่าสุดคือแชมป์รายการเมเจอร์ ที่บริติช โอเพ่นเมื่อปี 2013 ชัยชนะครั้งนี้เป็นครั้งแรกหลังจากที่ให้ “Tim Michelson” น้องชายของเขาแบกกระเป๋ากอล์ฟทำหน้าที่แคดดี้ให้ ส่วน”จัสติน โธมัส” รับเงินรางวัล $1,072,000 คะแนนสะสม FedEx 315 คะแนน ส่วนโปรไทยหนึ่งเดียวในรายการนี้ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์/Kiradech Aphibarnrat ทำสกอร์ 6 อันเดอร์ในวันสุดท้าย ขยับจากอันดับที่ 11 มาจบอันดับที่ 5 ร่วม กับนักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น “ไบรอัน ฮาร์แมน/Brian Harman” รับเงินรางวัลไปคนละ $330,500 แชมป์เก่า “Dustin Johnson” จบที่สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 7 ร่วม รับเงินรางวัล $239,750..รายการต่อไปของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์นี้คือรายการ..Valspar Championship..ใช้สนามกอล์ฟ..Innisbrook Resort & Golf Club Palm Harbor,FL, Par 72, Yards 7,340 เงินรางวัล $6,500,000..รายการนี้ “Tiger Woods”, “Rory Mcllroy” และโปรดังทั่วโลกเดินทางมาร่วมการแข่งขัน
อันดับโลกล่าสุด

  1. Dustin Johnson
  2. Jon Ram
  3. Justin Thomas
  4. Jordan Spieth
  5. Justin Rose

โปรไทยหนึ่งเดียวที่เล่นอยู่ใน PGA และ Europeans Tour….“ โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์/Kiradech ล่าสุดหลังจากที่ทำผลงานให้กองเชียร์ชาวไทยทั้งในและนอกประเทศตื่นเต้นเลื่อนขยับขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 36 ดีที่สุดในชีวิต ขอแสดงความยินดีด้วยครับ…

ผลการแข่งขันของสาว LPGA จะเดินทางไปพบกันที่ประเทศสิงคโปร์ รายการHSBC Women’s World Championship..มีเงินรางวัล $1,500,000 แชมป์เก่า “In Bee Park” ใช้สนามกอล์ฟ..Sentosa Golf Club, Tanjong Course..Par 72, Yards 6,718, เป็นสนามแข่งขัน..รายการนี้เริ่มการแข่งขันมามาตั้งแต่ปี 2008..มีนักกอล์ฟโปรสาวเดินทางเข้าแข่งขันทั้งหมด 64 คน  โปรกอล์ฟสาวไทยในรายการนี้ มี..Ariya – Moriya Jutanugarn, Pornanong Phatlum, Atthaya Thitikul(a) ผ่านพ้นจบลงแล้ว 2 รายการ สำหรับการแข่งขันของสาว..PGA..ทางเอเชีย ผลการแข่งขันปรากฎว่า “Michelle Wie” คว้าถ้วยแชมป์ เงินรางวัล $225,000..ด้วยสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ เธอทำสกอร์ในหลุมสุดท้ายด้วยการพัตต์เบอร์ดี้ ระยะ 36 ฟุตลงหลุม โดยตอนนั้นลูกกอล์ฟยังอยู่นอกพื้นที่นอกกรีน ในรอบสุดท้ายเธอทำไป 7 เบอร์ดี้ และไม่เสียโบกี้เลย ในขณะที่มีโปรสาวอีก 4 คน อยู่ที่สกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ หนึ่งในนั้นคือ “Nelly Korda” พัตต์เบอร์ดี้ที่หลุม 18 เพื่อจะไปเล่นเพลย์ออฟ กับ “Michelle Wie” พลาดไปอย่างน่าเสียดาย “Michelle Wie” เป็นชัยชนะครั้งที่ 5 ในชีวิต ครั้งสุดท้ายเมื่อปี2014 รายการ..U.S.Open..ที่สนามกอล์ฟ..Pinehurst..โปรสาวที่ตามรับเงินรางวัลอันดับที่ 2 จบที่สกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ มีทั้งหมด 4 คน คือ…Jenny Shin/Brooke M. Anderson/Danielle Kang/Nelly Korda…รับเงินรางวัลคนละ$98,051 ด้าน 4 โปรสาวของไทยเราทำผลงานได้ดีที่สุดนั้น ได้แก่ “อาฒยา ฐิติกุล” ทำสกอร์รอบสุดท้ายเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ จนทำให้จบด้วยอันดับที่ 8 ร่วม จบสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ ไม่ได้รับเงินรางวัลเพราะเป็นโปรสาวมือสมัครเล่นของรายการ…”โปรเม”เอรียาจุฑานุกาล/Ariya..จบที่ 10 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $20,127 ได้อันดับร่วมที่ 16..”โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล/Moriya..จบที่ 9 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $17,409 ได้อันดับร่วมที่ 22 “โปรแหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ/Pornanong จบที่ 5 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $10,723 ได้อันดับที่ 31 ร่วม

การแข่งขันที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นฤดูกาลของการแข่งขันปีนี้มีสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสนใจในรายการกอล์ฟของสาว LPGA นี้ นั่นก็คือการโชว์ฝีมือวงสวิงของโปรสาวพี่น้อง 2 ตระกูล สองสายเลือด ที่มีผลงานกำลังแรงทั้งคู่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล / Ariya..มืออันดับที่ 7 ของโลก และ“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล/Moriya..มืออันดับที่ 19 ของโลก สายเลือดไทย กับสาวสายเลือด..Czech..ลูกสาวโปรอดีตนักเทนนิสอาชีพระดับโลกตระกูล..คอร์ดา/Korda ..เกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เจสสิกา คอร์ดา/Jessica Korda มืออันดับที่ 12 ของโลก น้องสาวชื่อ..เนลลี คอร์ดา/Nelly Korda..มืออันดับที่ 56 ของโลก ซึ่งเกือบจะคว้าชัยชนะรายการที่ผ่านมา พลาดโอกาสเล่นรอบสุดท้ายทำสกอร์ไม่ได้จากการพัตต์เบอร์ดี้เกือบจะทุกหลุม จบที่สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ ซึ่งทั้ง 4 คนก็ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในรายการที่ผ่านมา ต่อจากนี้ไปกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายคงจะได้เห็นฝีมือของโปรสาวจาก 2 ตระกูลนี้ตลอดทั้งฤดูกาล และตระกูลไหนจะเป็นตระกูลที่จะทำประวัติศาสตร์เป็นตระกูลที่ 2 ที่ครองแชมป์รายการของ LPGA ต่อจากตระกูล..Sorenstam…ตระกูล..คอร์ดา/Korda..เกือบจะได้ในอาทิตย์ที่แล้วเมื่อ..Korda/คอร์ดา คนพี่คว้าชัยชนะรายการ..Honda LPGA Thailand 2018..เมื่อ2 อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..แต่อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..Korda/คอร์ดา คนน้องพลาดท่าเสียก่อนคว้าอันดับที่ 2..ในอดีตที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์ของ แอลพีจีเอ/LPGA ..มีคู่พี่ – น้อง ถึง 8 คู่ ที่ได้รับการบันทึกว่าได้ลงเล่นในรายการของ LPGA ทัวร์ เสียดายคู่ พี่ -น้อง อีกคู่หนึ่งคือคู่.. Brooke/Brittany Anderson เป็นสายเลือดแคนาดา Anderson คนพี่อีกคนก็มีวงสวิงระดับโลกไม่ยอมลงเล่นขอทำหน้าที่แบกกระเป๋าเป็นแคดดี้ให้น้องสาว…รายการต่อไปของสาว LPGA ต้องแบกกระเป๋าเดินทางข้ามทวีปมาพบกันที่ เมืองPhoenix มลรัฐ Arizona ประเทศสหรัฐอเมริกา ในรายการ..Bank Of Hope Foundation…วันที่ 15 – 18 มีนาคม ใช้สนามกอล์ฟ…Wildfire Golf Club at JW Marriott Phoenix Desert Ridge Resort & Spa, Phoenix, AZ , Par 72, Yards 6,679 เงินรางวัล $1,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือมืออันดับที่ 5 ของโลก… “Anna Nordqvist” เป็นการแข่งขันครั้งนี้ที่ 8 ของรายการนี้

อันดับโลกล่าสุด

  1. ฝง ซานซาน/Feng Shanshan
  2. เล็กซี่ ธอมพ์สัน/Lexi Thompson
  3. พัค ซองฮยอน/Park Sung Hyun
  4. ยู โซยอน/Ryu So Yeon
  5. แอนนา นอร์ดควิสต์ /Anna Nordqvist ..

โปรสาวไทย “Ariya Jutanugarn เอรียา” อยู่อันดับที่ 7

“Moriya Jutanugarn โมรียา” อยู่อันดับที่ 19

“Pornanong Phatlum..พรอนงค์” อยู่ที่อันดับ 76

ด้านผลการแข่งขันของหนุ่ม European Tour..ในอาทิตย์ที่แล้วต้องเดินทางไปพบกันในรายการ….Tshwane Open..ใช้สนามกอล์ฟ Pretoria CC, Waterkloof, South Africa..มีเงินรางวัล 15,000,000(ZAR)แรนด์แอฟริกาใต้..ผลของการแข่งขันปรากฎว่า โปรกอล์ฟหนุ่ม “จอร์จ โคเอ็ตซี่/George Coetzee” จากประเทศแอฟริกาใต้ ทำสกอร์สี่วันจบสกอร์รวม 18อันเดอร์พาร์ ผงาดคว้าถ้วยแชมป์ และเงินรางวัล 163,607 ยูโร เป็นชัยชนะ European Tour ครั้งที่ 4 ในชีวิต..รายการต่อไปของโปรหนุ่ม European Tour คือรายการ.. Hero Indian Open..เงินรางวัล $1,750,000..ใช้สนามกอล์ฟ DLF G & CC, New Delhi, India Par 72, Yards 7,417

วงการมวย…ฝันเป็นจริงหลังจากที่ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกครั้ง โชคดีต่อไปอย่างไม่สิ้นสุดก็คือ ก่อนหน้านี้แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ “เจ้าแหลม” เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากได้รถยนต์รุ่นดังกล่าวเป็นอย่างมาก แต่ว่าที่แม่ของลูกในอนาคต “น้องเก๋” แฟนสาวยังไม่ให้ซื้อเนื่องจากต้องการนำเงินไปซื้อบ้านก่อน ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 มี.ค. 2561…มีการเปิดเผยว่า “โตโยต้า” ค่ายรถยักษ์ใหญ่ได้ติดต่อมาต้องการมอบรถยนต์ในฝันของเขา..รุ่นฟอร์จูนเนอร์.. ให้ศรีสะเกษ เป็นรางวัลในวันเสาร์ที่ 3 มี.ค.นี้ ณ ค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น เอาไว้ใช้ ก่อนหน้านี้ได้เปิดเผยถึงข่าวว่าเตรียมจะจัดงานแต่งงานกับ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา แฟนสาวที่คบหากันมานานถึง 14 ปี และคอยเป็นกำลังใจให้กันมาโดยเสมอ ในวันที่ 16 พ.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันเกิดของแฟนสาวพอดี..ขอให้โชคดีและสมหวังในทุกสิ่งครับ “พี่แหลม”..

วงการฟุตบอล..ซุปเปอร์สตาร์ “เนย์มาร์” ส่อพักนานถึง 2 เดือน หลังจากที่โดนเตะจากทางด้านหลังทำให้กระดูกข้อเท้าถึงกับอาทิตย์ที่แล้วผ่านมา “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา เป็นนักเตะไทยคนแรกที่ทำประตูใน J – League มาอาทิตย์นี้ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกตัวเก่งทีมชาติไทย ที่ขณะนี้เล่นให้ทีมสโมสร..คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่/Consadole Sapporo..เป็นนักเตะไทยคนที่ 2โหม่งทำประตูแรกในเจลีกได้สำเร็จ อีกคนช่วยให้ทีมสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร่/Consadole Sapporo เสมอกับ ทีมสโมสรเซเรโซ่โอซาก้า/Cerezo Osaka..ไปแบบดุเดือด 3-3..

ข่าวช็อกวงการลูกหนังอิตาลี และวงการลูกหนังโลก เมื่อ ดาวิเด้ อัสตอรี่ / Davide Astori..ซุปเปอร์สตาร์ปราการหลังกัปตันทีม “ฟิออเรนติน่า/ Florentine…สโมสรดังแห่งเวทีลูกหนัง กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี/Galso Serie Ar Italy…เสียชีวิตกะทันหันด้วยวัยเพียงแค่ 31 ปีเท่านั้น ขณะนอนพักอยู่ที่โรงแรมใน เมืองอูดิเน่/Udine เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้แต่อย่างใด ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของเขา เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับ เอซี มิลาน/AC Milan ในปี 2006ก่อนย้ายไปอยู่กับ กายารี่/Cagliari เมื่อปี 2008 โดยเล่นให้ถึงปี 2016 ก่อนย้ายมาอยู่กับ ฟิออเรนติน่า / Florentine…เขาเคยติดทีมชาติอิตาลี ชุดอายุต่ำกว่า 18 ปี ก่อนจะติดทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่เล่น 14 นัด ทำได้ 1 ประตู ในระหว่างปี 2011-2018 ขอแสดงเสียใจด้วยคนครับ..

วงการฟุตบอลบ้านเราบ้าง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยโดยท่าน “พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาว่า ขณะนี้สมาคมต้องรับภาระชำระหนี้สินจากการบริหารงานของสภากรรมการบริหารสมาคมฟุตบอลฯ ชุดเก่า และยังบอกว่าสภากรรมการบริหารชุดเก่าทำงานกันอย่างไรถึงมีเงินไม่พอใช้นั้น ระวังนะครับท่านอาจจะมีใครบางคนออกมาชี้แจงว่า เงินของสมาคม มีส่วนไหนบ้าง ได้มาอย่างไร และยังมีจำนวนเงินเหลืออยู่มากน้อยเพียงใด..ส่วนตัวเราคิดว่ามีแน่ จะคอยรอฟังข่าว …

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…ทำในสิ่งที่ดีแล้ว…สิ่งที่ดีจะย้อนกลับมาหาเราเอง..ไม่ต้องอาลัยอดีต…ไม่ต้องพะวงอนาคต..ขอแต่ให้ทำหน้าที่ของตนอย่างถูกต้องในปัจจุบันเท่านั้นเป็นพอ…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ

โปรสาว 3 ตระกูล 3 สายเลือด ที่ห้ำหั่นกันอยู่ใน LPGA Tour คู่บน.. Brittany/Brooke Anderson คู่นี้มีพี่สาวเป็นคนถือกระเป๋า ทำหน้าที่แคดดี้ ให้น้องสาว Ariya/Moriya Jutanugarn และ Nelly/Jessica Korda

ขอแสดงความยินดีและดีใจกับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่ได้รับเชิญให้ร่วมรายการ “2018 Masters Tournament” ที่จะแข่งขันในต้นเดือนเมษายน ที่จะถึงนี้
“Neymar Jr” ดาวเตะวัย 26 ปี ได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นถูกหามออกจากสนามในนัดที่ เปแอสเช /Paris Saint- Germain F.C. เอาชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย/ Marseille 3-0 ในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 25 ก.พ. เข้ารับการตรวจอย่างละเอียด และพบว่ามีอาการบาดเจ็บข้อเท้าพลิกและกระดูกเท้ามีอาการปริแตก อาการบาดเจ็บลักษณะดังกล่าวจะต้องใช้เวลารักษาตัวอย่างน้อย 2 เดือน ซึ่งจะทำให้พลาดช่วยทีมในเกม.. ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก..รอบ 16 ทีม เจ็บครั้งนี้ทำให้ “Neymar” พลาดเกมอุ่นเครื่องระหว่าง Brazil – Russia วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม และ เกมระหว่าง…Brazil – Germany..วันอังคารที่ 27 มีนาคม ที่จะถึงนี้
สิงห์อีซ้ายวัย 47 ปี “ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickelson” จบวันสุดท้ายสกอร์เท่า.. “จัสติน โธมัส/Justin Thomas”… “จัสติน โธมัส” ที่เกือบคว้าแชมป์สองรายการติดต่อกันต้องเล่นออกเพลย์ออฟตัดสิน “ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickelson” เก็บพาร์ในหลุมแรกคว้าแชมป์ไปครองเป็นชัยชนะครั้งแรกในรอบ 5 ปี
ช็อกวงการลูกหนังอิตาลี และวงการลูกหนังโลก เมื่อ “ดาวิเด้ อัสตอรี่/Davide Astori” อดีตนักเตะทีมชาติอิตาลี ขณะนี้เป็นปราการหลังกัปตันทีม “Fiorentina”เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 31 ปี

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…ผลการแข่งขันของ U.S.PGA Tours ในอาทิตย์ที่ผ่านมา พบกันในรายการเมเจอร์ที่ยิ่งใหญ่…100 th PGA Championship 2018…ใช้สนามกอล์ฟ …Bellerive Country Club…Town and Country…Missouri, Par 71, Yards 7,547 เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $10,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือโปรกอล์ฟอเมริกันวัย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *