Saturday , January 19 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์ที่แล้วเป็นรายการใหญ่รายการหนึ่งที่เปลี่ยนสนามแข่งขันไปทั่วโลก ปีนี้เดินทางไปพบกันที่ประเทศเม็กชิโก รายการ “World Golf Championships-Mexico Championship” ใช้สนามกอล์ฟ Club de Golf Chapultepec, Par 72, Yards 7,330, Mexico City, Mexico เงินรางวัล $10,000,000 มีโปรกอล์ฟทั้ง PGA Tour และ Europeans Tour เข้าแข่งขันรวมทั้งหมด 64 คน มีหนึ่งเดียวจากประเทศไทยเราในรายการนี้ คือ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์/Kiradech Aphibanrat แชมป์เก่าคือ มืออันดับที่ 1 ของโลก “Dustin Johnson” ผลของการแข่งขันปรากฎว่า รายการนี้ก็ต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินหาผู้ชนะเป็นอาทิตย์ที่ 2 ติดต่อกัน ระหว่าง “Phil Mickelson/ฟิล มิคเคลสัน” กับ “Justin Thomas/จัสติน โธมัส”ที่จบสกอร์เท่ากัน 16 อันเดอร์พาร์… เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา “Justin Thomas/จัสติน โธมัส” ก็เพิ่งจะเล่นเพลย์ออฟเอาชนะ “Luke List” รายการ..The Honda Classic..แต่อาทิตย์นี้พลาดท่าให้โปรมือซ้ายรุ่นใหญ่วัย 47 ปี “Phil Mickelson/ฟิลมิคเคลสัน” เพียงหลุมแรกที่เป็นหลุม 17 พาร์ 3 ของสนาม “Phil Mickelson” จบที่สกอร์พาร์ ด้าน “Justin Thomas/จัสตินโธมัส” จบโบกี้สกอร์ “Phil Mickelson/ฟิล มิคเคลสัน” คว้าถ้วยแชมป์ไปครอง รับเงินรางวัล $1,700,000 คะแนนสะสม FedEx 550 คะแนน นับเป็นถ้วยแชมป์ใบที่ 43 หลังห่างหายจากตำแหน่งแชมป์ไปถึง 5 ปี ครั้งล่าสุดคือแชมป์รายการเมเจอร์ ที่บริติช โอเพ่นเมื่อปี 2013 ชัยชนะครั้งนี้เป็นครั้งแรกหลังจากที่ให้ “Tim Michelson” น้องชายของเขาแบกกระเป๋ากอล์ฟทำหน้าที่แคดดี้ให้ ส่วน”จัสติน โธมัส” รับเงินรางวัล $1,072,000 คะแนนสะสม FedEx 315 คะแนน ส่วนโปรไทยหนึ่งเดียวในรายการนี้ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์/Kiradech Aphibarnrat ทำสกอร์ 6 อันเดอร์ในวันสุดท้าย ขยับจากอันดับที่ 11 มาจบอันดับที่ 5 ร่วม กับนักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น “ไบรอัน ฮาร์แมน/Brian Harman” รับเงินรางวัลไปคนละ $330,500 แชมป์เก่า “Dustin Johnson” จบที่สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 7 ร่วม รับเงินรางวัล $239,750..รายการต่อไปของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์นี้คือรายการ..Valspar Championship..ใช้สนามกอล์ฟ..Innisbrook Resort & Golf Club Palm Harbor,FL, Par 72, Yards 7,340 เงินรางวัล $6,500,000..รายการนี้ “Tiger Woods”, “Rory Mcllroy” และโปรดังทั่วโลกเดินทางมาร่วมการแข่งขัน
อันดับโลกล่าสุด

  1. Dustin Johnson
  2. Jon Ram
  3. Justin Thomas
  4. Jordan Spieth
  5. Justin Rose

โปรไทยหนึ่งเดียวที่เล่นอยู่ใน PGA และ Europeans Tour….“ โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์/Kiradech ล่าสุดหลังจากที่ทำผลงานให้กองเชียร์ชาวไทยทั้งในและนอกประเทศตื่นเต้นเลื่อนขยับขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 36 ดีที่สุดในชีวิต ขอแสดงความยินดีด้วยครับ…

ผลการแข่งขันของสาว LPGA จะเดินทางไปพบกันที่ประเทศสิงคโปร์ รายการHSBC Women’s World Championship..มีเงินรางวัล $1,500,000 แชมป์เก่า “In Bee Park” ใช้สนามกอล์ฟ..Sentosa Golf Club, Tanjong Course..Par 72, Yards 6,718, เป็นสนามแข่งขัน..รายการนี้เริ่มการแข่งขันมามาตั้งแต่ปี 2008..มีนักกอล์ฟโปรสาวเดินทางเข้าแข่งขันทั้งหมด 64 คน  โปรกอล์ฟสาวไทยในรายการนี้ มี..Ariya – Moriya Jutanugarn, Pornanong Phatlum, Atthaya Thitikul(a) ผ่านพ้นจบลงแล้ว 2 รายการ สำหรับการแข่งขันของสาว..PGA..ทางเอเชีย ผลการแข่งขันปรากฎว่า “Michelle Wie” คว้าถ้วยแชมป์ เงินรางวัล $225,000..ด้วยสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ เธอทำสกอร์ในหลุมสุดท้ายด้วยการพัตต์เบอร์ดี้ ระยะ 36 ฟุตลงหลุม โดยตอนนั้นลูกกอล์ฟยังอยู่นอกพื้นที่นอกกรีน ในรอบสุดท้ายเธอทำไป 7 เบอร์ดี้ และไม่เสียโบกี้เลย ในขณะที่มีโปรสาวอีก 4 คน อยู่ที่สกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ หนึ่งในนั้นคือ “Nelly Korda” พัตต์เบอร์ดี้ที่หลุม 18 เพื่อจะไปเล่นเพลย์ออฟ กับ “Michelle Wie” พลาดไปอย่างน่าเสียดาย “Michelle Wie” เป็นชัยชนะครั้งที่ 5 ในชีวิต ครั้งสุดท้ายเมื่อปี2014 รายการ..U.S.Open..ที่สนามกอล์ฟ..Pinehurst..โปรสาวที่ตามรับเงินรางวัลอันดับที่ 2 จบที่สกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ มีทั้งหมด 4 คน คือ…Jenny Shin/Brooke M. Anderson/Danielle Kang/Nelly Korda…รับเงินรางวัลคนละ$98,051 ด้าน 4 โปรสาวของไทยเราทำผลงานได้ดีที่สุดนั้น ได้แก่ “อาฒยา ฐิติกุล” ทำสกอร์รอบสุดท้ายเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ จนทำให้จบด้วยอันดับที่ 8 ร่วม จบสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ ไม่ได้รับเงินรางวัลเพราะเป็นโปรสาวมือสมัครเล่นของรายการ…”โปรเม”เอรียาจุฑานุกาล/Ariya..จบที่ 10 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $20,127 ได้อันดับร่วมที่ 16..”โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล/Moriya..จบที่ 9 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $17,409 ได้อันดับร่วมที่ 22 “โปรแหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ/Pornanong จบที่ 5 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $10,723 ได้อันดับที่ 31 ร่วม

การแข่งขันที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นฤดูกาลของการแข่งขันปีนี้มีสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสนใจในรายการกอล์ฟของสาว LPGA นี้ นั่นก็คือการโชว์ฝีมือวงสวิงของโปรสาวพี่น้อง 2 ตระกูล สองสายเลือด ที่มีผลงานกำลังแรงทั้งคู่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล / Ariya..มืออันดับที่ 7 ของโลก และ“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล/Moriya..มืออันดับที่ 19 ของโลก สายเลือดไทย กับสาวสายเลือด..Czech..ลูกสาวโปรอดีตนักเทนนิสอาชีพระดับโลกตระกูล..คอร์ดา/Korda ..เกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เจสสิกา คอร์ดา/Jessica Korda มืออันดับที่ 12 ของโลก น้องสาวชื่อ..เนลลี คอร์ดา/Nelly Korda..มืออันดับที่ 56 ของโลก ซึ่งเกือบจะคว้าชัยชนะรายการที่ผ่านมา พลาดโอกาสเล่นรอบสุดท้ายทำสกอร์ไม่ได้จากการพัตต์เบอร์ดี้เกือบจะทุกหลุม จบที่สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ ซึ่งทั้ง 4 คนก็ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในรายการที่ผ่านมา ต่อจากนี้ไปกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายคงจะได้เห็นฝีมือของโปรสาวจาก 2 ตระกูลนี้ตลอดทั้งฤดูกาล และตระกูลไหนจะเป็นตระกูลที่จะทำประวัติศาสตร์เป็นตระกูลที่ 2 ที่ครองแชมป์รายการของ LPGA ต่อจากตระกูล..Sorenstam…ตระกูล..คอร์ดา/Korda..เกือบจะได้ในอาทิตย์ที่แล้วเมื่อ..Korda/คอร์ดา คนพี่คว้าชัยชนะรายการ..Honda LPGA Thailand 2018..เมื่อ2 อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..แต่อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..Korda/คอร์ดา คนน้องพลาดท่าเสียก่อนคว้าอันดับที่ 2..ในอดีตที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์ของ แอลพีจีเอ/LPGA ..มีคู่พี่ – น้อง ถึง 8 คู่ ที่ได้รับการบันทึกว่าได้ลงเล่นในรายการของ LPGA ทัวร์ เสียดายคู่ พี่ -น้อง อีกคู่หนึ่งคือคู่.. Brooke/Brittany Anderson เป็นสายเลือดแคนาดา Anderson คนพี่อีกคนก็มีวงสวิงระดับโลกไม่ยอมลงเล่นขอทำหน้าที่แบกกระเป๋าเป็นแคดดี้ให้น้องสาว…รายการต่อไปของสาว LPGA ต้องแบกกระเป๋าเดินทางข้ามทวีปมาพบกันที่ เมืองPhoenix มลรัฐ Arizona ประเทศสหรัฐอเมริกา ในรายการ..Bank Of Hope Foundation…วันที่ 15 – 18 มีนาคม ใช้สนามกอล์ฟ…Wildfire Golf Club at JW Marriott Phoenix Desert Ridge Resort & Spa, Phoenix, AZ , Par 72, Yards 6,679 เงินรางวัล $1,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือมืออันดับที่ 5 ของโลก… “Anna Nordqvist” เป็นการแข่งขันครั้งนี้ที่ 8 ของรายการนี้

อันดับโลกล่าสุด

  1. ฝง ซานซาน/Feng Shanshan
  2. เล็กซี่ ธอมพ์สัน/Lexi Thompson
  3. พัค ซองฮยอน/Park Sung Hyun
  4. ยู โซยอน/Ryu So Yeon
  5. แอนนา นอร์ดควิสต์ /Anna Nordqvist ..

โปรสาวไทย “Ariya Jutanugarn เอรียา” อยู่อันดับที่ 7

“Moriya Jutanugarn โมรียา” อยู่อันดับที่ 19

“Pornanong Phatlum..พรอนงค์” อยู่ที่อันดับ 76

ด้านผลการแข่งขันของหนุ่ม European Tour..ในอาทิตย์ที่แล้วต้องเดินทางไปพบกันในรายการ….Tshwane Open..ใช้สนามกอล์ฟ Pretoria CC, Waterkloof, South Africa..มีเงินรางวัล 15,000,000(ZAR)แรนด์แอฟริกาใต้..ผลของการแข่งขันปรากฎว่า โปรกอล์ฟหนุ่ม “จอร์จ โคเอ็ตซี่/George Coetzee” จากประเทศแอฟริกาใต้ ทำสกอร์สี่วันจบสกอร์รวม 18อันเดอร์พาร์ ผงาดคว้าถ้วยแชมป์ และเงินรางวัล 163,607 ยูโร เป็นชัยชนะ European Tour ครั้งที่ 4 ในชีวิต..รายการต่อไปของโปรหนุ่ม European Tour คือรายการ.. Hero Indian Open..เงินรางวัล $1,750,000..ใช้สนามกอล์ฟ DLF G & CC, New Delhi, India Par 72, Yards 7,417

วงการมวย…ฝันเป็นจริงหลังจากที่ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกครั้ง โชคดีต่อไปอย่างไม่สิ้นสุดก็คือ ก่อนหน้านี้แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ “เจ้าแหลม” เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากได้รถยนต์รุ่นดังกล่าวเป็นอย่างมาก แต่ว่าที่แม่ของลูกในอนาคต “น้องเก๋” แฟนสาวยังไม่ให้ซื้อเนื่องจากต้องการนำเงินไปซื้อบ้านก่อน ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 มี.ค. 2561…มีการเปิดเผยว่า “โตโยต้า” ค่ายรถยักษ์ใหญ่ได้ติดต่อมาต้องการมอบรถยนต์ในฝันของเขา..รุ่นฟอร์จูนเนอร์.. ให้ศรีสะเกษ เป็นรางวัลในวันเสาร์ที่ 3 มี.ค.นี้ ณ ค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น เอาไว้ใช้ ก่อนหน้านี้ได้เปิดเผยถึงข่าวว่าเตรียมจะจัดงานแต่งงานกับ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา แฟนสาวที่คบหากันมานานถึง 14 ปี และคอยเป็นกำลังใจให้กันมาโดยเสมอ ในวันที่ 16 พ.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันเกิดของแฟนสาวพอดี..ขอให้โชคดีและสมหวังในทุกสิ่งครับ “พี่แหลม”..

วงการฟุตบอล..ซุปเปอร์สตาร์ “เนย์มาร์” ส่อพักนานถึง 2 เดือน หลังจากที่โดนเตะจากทางด้านหลังทำให้กระดูกข้อเท้าถึงกับอาทิตย์ที่แล้วผ่านมา “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา เป็นนักเตะไทยคนแรกที่ทำประตูใน J – League มาอาทิตย์นี้ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกตัวเก่งทีมชาติไทย ที่ขณะนี้เล่นให้ทีมสโมสร..คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่/Consadole Sapporo..เป็นนักเตะไทยคนที่ 2โหม่งทำประตูแรกในเจลีกได้สำเร็จ อีกคนช่วยให้ทีมสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร่/Consadole Sapporo เสมอกับ ทีมสโมสรเซเรโซ่โอซาก้า/Cerezo Osaka..ไปแบบดุเดือด 3-3..

ข่าวช็อกวงการลูกหนังอิตาลี และวงการลูกหนังโลก เมื่อ ดาวิเด้ อัสตอรี่ / Davide Astori..ซุปเปอร์สตาร์ปราการหลังกัปตันทีม “ฟิออเรนติน่า/ Florentine…สโมสรดังแห่งเวทีลูกหนัง กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี/Galso Serie Ar Italy…เสียชีวิตกะทันหันด้วยวัยเพียงแค่ 31 ปีเท่านั้น ขณะนอนพักอยู่ที่โรงแรมใน เมืองอูดิเน่/Udine เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้แต่อย่างใด ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของเขา เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับ เอซี มิลาน/AC Milan ในปี 2006ก่อนย้ายไปอยู่กับ กายารี่/Cagliari เมื่อปี 2008 โดยเล่นให้ถึงปี 2016 ก่อนย้ายมาอยู่กับ ฟิออเรนติน่า / Florentine…เขาเคยติดทีมชาติอิตาลี ชุดอายุต่ำกว่า 18 ปี ก่อนจะติดทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่เล่น 14 นัด ทำได้ 1 ประตู ในระหว่างปี 2011-2018 ขอแสดงเสียใจด้วยคนครับ..

วงการฟุตบอลบ้านเราบ้าง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยโดยท่าน “พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาว่า ขณะนี้สมาคมต้องรับภาระชำระหนี้สินจากการบริหารงานของสภากรรมการบริหารสมาคมฟุตบอลฯ ชุดเก่า และยังบอกว่าสภากรรมการบริหารชุดเก่าทำงานกันอย่างไรถึงมีเงินไม่พอใช้นั้น ระวังนะครับท่านอาจจะมีใครบางคนออกมาชี้แจงว่า เงินของสมาคม มีส่วนไหนบ้าง ได้มาอย่างไร และยังมีจำนวนเงินเหลืออยู่มากน้อยเพียงใด..ส่วนตัวเราคิดว่ามีแน่ จะคอยรอฟังข่าว …

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…ทำในสิ่งที่ดีแล้ว…สิ่งที่ดีจะย้อนกลับมาหาเราเอง..ไม่ต้องอาลัยอดีต…ไม่ต้องพะวงอนาคต..ขอแต่ให้ทำหน้าที่ของตนอย่างถูกต้องในปัจจุบันเท่านั้นเป็นพอ…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ

โปรสาว 3 ตระกูล 3 สายเลือด ที่ห้ำหั่นกันอยู่ใน LPGA Tour คู่บน.. Brittany/Brooke Anderson คู่นี้มีพี่สาวเป็นคนถือกระเป๋า ทำหน้าที่แคดดี้ ให้น้องสาว Ariya/Moriya Jutanugarn และ Nelly/Jessica Korda

ขอแสดงความยินดีและดีใจกับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่ได้รับเชิญให้ร่วมรายการ “2018 Masters Tournament” ที่จะแข่งขันในต้นเดือนเมษายน ที่จะถึงนี้
“Neymar Jr” ดาวเตะวัย 26 ปี ได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นถูกหามออกจากสนามในนัดที่ เปแอสเช /Paris Saint- Germain F.C. เอาชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย/ Marseille 3-0 ในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 25 ก.พ. เข้ารับการตรวจอย่างละเอียด และพบว่ามีอาการบาดเจ็บข้อเท้าพลิกและกระดูกเท้ามีอาการปริแตก อาการบาดเจ็บลักษณะดังกล่าวจะต้องใช้เวลารักษาตัวอย่างน้อย 2 เดือน ซึ่งจะทำให้พลาดช่วยทีมในเกม.. ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก..รอบ 16 ทีม เจ็บครั้งนี้ทำให้ “Neymar” พลาดเกมอุ่นเครื่องระหว่าง Brazil – Russia วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม และ เกมระหว่าง…Brazil – Germany..วันอังคารที่ 27 มีนาคม ที่จะถึงนี้
สิงห์อีซ้ายวัย 47 ปี “ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickelson” จบวันสุดท้ายสกอร์เท่า.. “จัสติน โธมัส/Justin Thomas”… “จัสติน โธมัส” ที่เกือบคว้าแชมป์สองรายการติดต่อกันต้องเล่นออกเพลย์ออฟตัดสิน “ฟิล มิคเคลสัน/Phil Mickelson” เก็บพาร์ในหลุมแรกคว้าแชมป์ไปครองเป็นชัยชนะครั้งแรกในรอบ 5 ปี
ช็อกวงการลูกหนังอิตาลี และวงการลูกหนังโลก เมื่อ “ดาวิเด้ อัสตอรี่/Davide Astori” อดีตนักเตะทีมชาติอิตาลี ขณะนี้เป็นปราการหลังกัปตันทีม “Fiorentina”เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 31 ปี

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกอล์ฟของ U.S.PGA เกมส์ที่ 2 ของฤดูกาล 2019 ยังคงโชว์วงสวิงอยู่ที่ฮาวาย รายการ…2019 Sony Open in Hawaii…ใช้สนามกอล์ฟ Waialae Country Club, Honolulu, Hawaii, Par 72, Yards 7,044 เงินรางวัล $6,400,000 ผลการแข่งขันปรากฎว่า “แม็ตต์ คูชาร์-Matt Kuchar” โปรกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 40 ปี มืออันดับที่ 32 ของโลก ปิดฉากการแข่งขันรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 63-63-66-66 (258) รับเงินรางวัล $1,152,000 คะแนนสะสม 500 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่ 2…”แอนดรูว์ พุตแนม-Andrew ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *