Sunday , January 20 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld” เช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟก่อนเป็นอันดับแรก เมื่ออาทิตย์ที่แล้วการแข่งขันกอล์ฟของU.S.PGA..รายการ..“Farmers Insurance Open”..ระหว่างวันที่  25-28 มกราคม ใช้สนามกอล์ฟ…Torrey Pines (North)-La Jolla, CA Par 72 Yards 7,258…และ…Torrey Pines GC (South)-La Jolla, CA…เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัลรวมกันทั้งหมด $6,900,000 แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมา คือโปรหนุ่มจากเมืองกระทิงดุ วัย 23ปี “Jon Rahm” ผลของการแข่งขันปรากฎว่าต้องเล่นเพลย์ออฟกัน 3 คนมี..Jason Day, Noren Alexander, Ryan Palmer เพราะจบสกอร์เท่ากัน 10 อันเดอร์พาร์ “Ryan Palmer” นั้นเล่นได้เพียงหลุมแรกก็หลุดออกไป เหลือเพียง 2 คน เล่นต่อไปจนจบ 5 หลุม ก็ยังไม่สามารถหาผู้ชนะได้ต้องยุติการแข่งขันในเย็นวันอาทิตย์ เพราะมืดเสียก่อนต้องมาเล่นต่อหลุมที่  6 ในเช้าวันจันทร์ที่ 29 มกราคม สุดท้ายโปรหนุ่ม “Jason Day” จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเคยคว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ มาแล้ว 11 รายการ  ก็สามารถเอาชนะ “Noren Alexander” ด้วยการทำเบอร์ดี้ที่หลุม 6 ด้านโปรจากประเทศสวีเดน ที่พลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย เพราะสวิงช็อตที่ 2 ได้อย่างสวยงามลูกกอล์ฟตกบนกรีนแต่โชคร้ายลูกกอล์ฟกระดอนถอยหลังตกลงในน้ำออกสกอร์เกินพาร์ 5 “Jason day” รับเงินรางวัล $1,242,000 เป็นชัยชนะครั้งที่ 2 ของรายการนี้ “Noren Alexander & Ryan Palmer” หลังจากที่พลาดโอกาสแชมป์ไปอย่างน่าเสียดายทั้ง 2 คน รับเงินรางวัลคนละ $607,200 …สำหรับแชมป์เก่า “Jon Rahm” ที่มีสกอร์นำหน้าอยู่ 2 รอบแรก แต่เล่น  2 รอบสุดท้ายฟอร์มหลุด จบสกอร์  2 อันเดอร์พาร์  อันดับร่วม 29 รับเงินรางวัล$43,872

รายการต่อไปของหนุ่ม U.S.PGA Tours คือรายการ “Waste Management Phoenix Open” ใช้สนามกอล์ฟ “TPC Scottsdale – Stadium Course”…Par 72 Yards 7216 มีเงินรางวัล $6,900,000 แชมป์เก่าคือโปรกอล์ฟหนุ่ม จากประเทศญี่ปุ่น“Hideki Matsuyama”

รายการต่อไปเป็นผลการแข่งขันของโปรหนุ่ม..PGA European Tour..คือรายการ..Omega Dubai Desert Classic 2018..ใช้สนามกอล์ฟ  เอมิเรตส์กอล์ฟคลับ พาร์72 ระยะ 7,328 หลา เป็นรายการที่ 2 ของปี มีเงินรางวัล 3,000,000 ยูโร..แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมาคือ หนุ่มจากเมืองกระทิง “Sergio Garcia” ในรายการนี้มีโปรไทยที่ได้สิทธิเข้าแข่งขันรายการนี้มี 3 คน คือ…“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ /Kiradech Aphibanrat..“โปรช้าง”ธงชัย ใจดี/Thongchai Jaidee..และ…“โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่/Phachara Kongwatmai..ผลการแข่งขันปรากฎว่า “Li Hao-Tong/หลี่เหาตง..โปรวัย 23 ปี จากประเทศจีน คว้าแชมป์อาชีพรายการที่ 2 ในชีวิต ด้วยสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์  66-66-64-69(265) เฉือนชนะโปรอันดับที่ 11ของโลก “Rory McIlroy/รอรี่ แม็คอิลรอย” โปรจากไอแลนด์เหนือ 1สโตรก “Rory McIlroy/รอรี่” ออกสตาร์ทรอบสุดท้ายนำอยู่ 1 สโตรก แต่พลาดท่าจบ 22 อันเดอร์พาร์  65-64-64-69 (266) โปรหนุ่มจีนได้เงินรางวัล 403,388 ยูโร“Rory McIlroy/รอรี่” นั้นได้เงินรางวัล 268,923 ยูโร  สำหรับผลงานของ 2 โปรไทยที่ผ่านเข้ารอบ 2 วันสุดท้าย “โปรอาร์ม” กิรเดช  อภิบาลรัตน์ ได้อันดับ 51 ร่วม ทำสกอร์ได้ 9 อันเดอร์พาร์  รับเงินรางวัล 9,197 ยูโร และ “โปรเพชร” พชร  คงวัดใหม่ ได้อันดับ 57จบสกอร์รวม  7อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล 7,140 ยูโร…ในอาทิตย์นี้ European Tour มี 2รายการ..Maybank Championships..ที่สนามกอล์ฟ Saujana G&CC, Kuala Lumpur, Malaysia อีกรายการคือ..ISPS Handa World Super 6 Perth, ที่สนามกอล์ฟ Lake Karrinyup CC, Perth, Australia..

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี LPGA Tour/แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2018ประเดิมรายการแรก “Pure Silk-Bahamas LPGA Classic 2018” ที่..เกาะบาฮามาส..เมื่อวันที่ 25-28 ม.ค.ในรายการนี้มีโปรสาวจากประเทศไทยแลนด์เราเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล /Ariya Jutanugarn มืออันดับที่  8 ของโลกปัจจุบัน ที่ปิดฉากการแข่งขันฤดูกาลที่แล้วด้วยการคว้าชัยชนะ และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล/Moriya Jutanugarn ..มืออันดับที่ 22 ของโลก พร้อมกับอีก 5 โปรสาวไทยที่ร่วมแข่งขันล่ารางวัลรายการนี้ด้วย ..P.K. Kongkraphan / Meechai Wichanee / Benyapa Niphatsophon / Pornanong Phatlum / Thidapa Suwannapura..ด้านนักกอล์ฟมือท็อป 10 ของโลก ลงแข่งขันรายการนี้ได้แก่ “Feng Shanshan/เฟิง ฉานฉาน” มืออันดับที่ 1 ของโลก จากประเทศจีน “Ryu So-Yeon/ริว โซยอน” มืออันดับที่  3 ของโลก จากโสมแดง เกาหลีใต้ “Lexi Thompson/เล็กซี่ ธอมป์สัน” มืออันดับที่  4 ของโลก โปรสาวชาวอเมริกัน “Kim In-Kyung/คิม อิน ยอง” โปรสาวเกาหลีใต้ มืออันดับที่ 5 ของโลก และ “โปรเม”มืออันดับที่  8 ของโลก ส่วนแชมป์เก่าในอดีตมีเพียง “Brittany Lincicome/บริททานี่ ลินซิคัม” โปรสาวอเมริกันแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ลงป้องกันแชมป์

ผลของการแข่งขันปรากฎว่า..แชมป์เก่า “Brittany Lincicome” โชว์วงสวิงรักษาแชมป์เอาไว้ได้อีกครั้งหลังจากที่ทำสกอร์ประเดิมรายการแรกของปีสุดโหดเล่นในรอบสุดท้ายด้วยการทำสกอร์ไป 8 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ส่งผลให้เธอได้แชมป์รายการนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จบด้วยสกอร์รวม 12อันเดอร์พาร์ 74-67-66 (207) รับเงินรางวัล $210,000 ส่วนโปรสาวมืออันดับที่ 1 ของโลก“Shanshan Feng” ออกสตาร์ทรอบสุดท้ายมีคะแนนนำหน้าอยู่ แต่พลาดท่าหล่นไปจบอันดับที่3 ร่วม สกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $82,199

สำหรับโปรสาวไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุด ได้แก่ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล กับ “โปรแหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ หลังจากทั้งคู่ทำสกอร์รวมเท่ากันที่อีเวนพาร์ ได้อันดับ 31 ร่วม รับเงินรางวัลคนละ$8,828 ส่วน “วิชาณี มีชัย” ได้ที่ 49 ร่วม สกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $4,771 ขณะที่”โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล จบด้วยสกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ ได้อันดับ 54 ร่วม รับเงินรางวัล$4,127 รายการต่อไปของสาว LPGA ต้องรออีกสองอาทิตย์ คือรายการ ..ISPS Handa Women’s Australia Open…ในวันที่ 15 Feb-18 Feb มีเงินรางวัล $1,300,000

สำหรับผลการแข่งขันของ..Asian Tour..รายการ..“2018  Leopalace 21 Myanmar Open”…ระหว่างวันที่ 25-28 มกราคม ใช้สนามกอล์ฟ..“Pun Hlaing Golf Club”…ที่สนามปันฮเลียงกอล์ฟคลับ นครย่างกุ้ง เมียนมาร์ พาร์ 72 ระยะ 7,012 หลา มีเงินรางวัล $750, 000 มีโปรในเอเชี่ยนทัวร์ เข้าร่วมแข่งขันรวม 156 คน โปรจากประเทศไทยนำขบวนโดย..บุญชู เรืองกิจ, ประหยัด มากแสง, ถาวร วิรัตน์จันทร์, ภาณุพล พิทยารัฐ , ภูมิศักดิ์ แสนศิลป์, รฐนน วรรณศรีจันทร์, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, ภันกร อุทัยพัฒน์, เชาวลิต ผลาผล, แดนไท บุญมา, พรหม มีสวัสดิ์, อานนท์ ว่องวาณิช,ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, สุรดิษ ยงเจริญชัย, เนติพงษ์ ศรีทอง, ชัพชัย นิราช, ธนากร ครองผา, กัญจน์ เจริญกุล, สรชัช หรรษาภิบาล,จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์…มีเงินรางวัล $750,000 ..ปรากฏว่าโปรกอล์ฟวัย 29 ปี จากประเทศสหรัฐอเมริกา “Paul Peterson” คว้าชัยชนะด้วยสกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ 68-66-71-66(271) รับเงินรางวัล$175,000 ชนะอันดับที่  2 โปรกอล์ฟ จากประเทศญี่ปุ่น ที่สวิงตามมาคว้ารางวัลอันดับที่ 2 คือ“Tomoyo Ikemura & Kodaira Satoshi” คนละ 2 สโตรก เป็นชัยชนะรายการ..Asian Tour..ครั้งแรกในชีวิต โปรกอล์ฟไทยที่ทำสกอร์ได้ดีที่สุดคือ “Rattanon Wannasrichan /รฐนน วรรณศรีจันทร์” 8 อันเดอร์พาร์

ข่าวของการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ทั่วไป… ในอาทิตย์นี้เกมกีฬาที่ทุกคนได้รอคอย ศึกอเมริกันฟุตบอล  NFL ชิงแชมป์เปี้ยน “ซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่  52″ อาจจะเป็นครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมกีฬาประเภทนี้ ถ้าทีม..New England Patriots..คว้าแชมป์ได้อีกครั้ง ซึ่งจะเป็นครั้งที่ 6 ของทีม และครั้งที่ 6 ของควอเตอร์แบ๊ก “Tom Brady” ที่เล่นซุปเปอร์โบวล์มา9 ครั้งแล้ว ครั้งนี้จะเป็นเกมซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 10 ระหว่างคนสองคน สองหน้าที่ต้องผนึกกำลังคว้าแชมป์ครั้งนี้ให้จงได้ ระหว่าง ควอเตอร์แบ๊ก “Tom Brady” กับ โค้ชใหญ่ “Bill Belichick”จะใช้สนาม U.S.Bank Stadium/ยู.เอส.แบงค์ สเตเดียม…เป็นสนามแข่งขันซึ่งเป็นสนามฟุตบอลของทีม..Minnesota Vikings..ที่เกือบจะเป็นทีมแรกที่ได้เล่นซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 52นี้ ที่สนามของทีมตัวเองแต่ไปพบกับความพ่ายแพ้แก่ทีม..Philadelphia Eagles เสียก่อน สิ่งที่พิเศษสุดในเกมนี้คือ สำหรับช่วงก่อนเปิดการแข่งขันจะมีการร้องเพลงชาติสหรัฐอเมริกาจาก”พิงค์”/Pink นักร้องและนักแต่งเพลงสาวชาวอเมริกันวัย 38 ปี ที่ได้รับรางวัลแกรมมี่มาแล้ว 2ครั้ง  เจ้าของอัลบั้มมากกว่า 40 ล้านอัลบั้ม ครั้งนี้ซึ่งเป็นการมาร้องเพลงชาติในศึกซุปเปอร์โบวล์ เป็นครั้งแรกของเธออีกด้วย ทางด้านการโชว์ระหว่างพักการแข่งขันครึ่งแรกนั้น พลาดไม่ได้กับการแสดงสุดอลังการจาก Justin Timberlake/”จัสติน ทิมเบอร์เลก” นักร้องป็อปสตาร์ระดับโลก ชาวอเมริกันวัย 36 ปี ในอดีตที่ผ่านมาเขาเคยขึ้นแสดงโชว์ช่วงพักครึ่งของการแข่งขัน “ซุปเปอร์โบวล์”มาแล้ว 2 ครั้ง ก่อนหน้านี้ โดยครั้งแรกในปี ค.ศ.  2001 กับเพื่อนร่วมวง ที่เมืองแทมปา , มลรัฐฟลอริดา และอีกครั้งในปี ค.ศ. 2004 ที่เมืองฮูสตัน, มลรัฐเท็กซัส ซึ่งในปีนั้นคิดว่าคงจะมีผู้ที่ดูการโชว์ในค่ำคืนครั้งนั้นยังจำกันได้อย่างดี เมื่อเกิดเรื่องฮือฮากระหึ่มโลกขึ้นมาเมื่อ “Justin/ จัสติน”เล่นผิดพลาด? หรือ ตั้งใจเล่น? ออกนอกเรื่องนอกบทบาทที่ได้วางเอาไว้ระหว่างการแสดงสดคู่กับนักร้องสาว “Janet Jackson/เจเน็ต แจ็คสัน” โดยเมื่อเหวี่ยงมือไปกระชากโดนเสื้อของน้องสาวนักร้องเพลงป๊อปผู้ล่วงลับไปแล้ว…”Michael Jackson/ไมเคิล แจ็คสัน” จนเต้าหลุดทะลักออกมาสู่สายตาคนทั่วทั้งโลกได้เห็นกัน  แต่สำหรับครั้งนี้..หนุ่ม “Justin” เจ้าของรางวัลแกรมมี่  10สมัย ได้ออกมายืนยันพร้อมกับคำมั่นสัญญาล่วงหน้าไว้ก่อนแล้วว่า ว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์อื้อฉาวเช่นนั้นเกิดขึ้นอีก…แต่ถึงอย่างไรผู้เขียนคอลัมน์นี้ขอแนะนำว่า อย่ากระพริบตาเป็นอันขาดในระหว่างการแสดง..ประวัติศาสตร์อาจจะซ้ำรอยได้..

สำหรับการแข่งขันเกมนี้ ด้านมุมวงการพนันบ่อนการพนันที่ถูกกฏหมาย ที่เมือง Las Vegas, Nevada..ได้คาดการณ์ไว้ว่า แชมป์เก่า..New England Patriotsจะเป็นทีมคว้าชัยชนะอีกครั้ง อยู่ในอัตราเพียง 2-1 พร้อมใจกันให้เป็นต่อให้แต้มต่อทีม..Philadelphia Eagles…เริ่มต้นที่ 5 แต้ม สกอร์รวมของทั้งสองทีม 48 แต้ม ทำให้ตกอยู่ในสถานะทีมรองบ่อนเกมที่ 3 ติดต่อกัน นักพนันคงตัดสินใจกันด้วยความยากลำบาก เพราะที่ผ่านมา ทีม..Philadelphia Eagles..ซึ่งขาดควอเตอร์แบ็กคนสำคัญ ต่างก็ไม่มีใครเชื่อมือควอเตอร์แบ๊กตัวสำรองที่ชื่อ “Nick Foles” ลงเล่นแทน “Carson Wentz”ควอเตอร์แบ๊กตัวจริง ที่บาดเจ็บหนักอาการสาหัสเอ็นเข่าฉีก “Nick Foles” ลงเล่นมาแล้ว 3 เกม แต่แทบไม่โชว์ความโดดเด่นอะไรให้ได้เห็นเลย ในอดีตเขาเป็นควอเตอร์แบ๊กฝีมือดีระดับเทพคนหนึ่ง เคยเล่นอยู่กับทีม.. Philadelphia Eagles มาก่อนในปี2012 – 2014 ก่อนที่จะย้ายถิ่นไปอยู่กับทีม St.Louis Ram 2015, Kansas City 2016 ..กลับมาทีมอยู่ทีม..Philadelphia Eagles 2017 อีกครั้ง แต่ด้วยสาเหตุอันใดไม่ทราบได้ว่า อะไรที่ทำให้ฝีมือต้องย่อหย่อนลงไปและต้องกลายมาเป็นตัวสำรองเมื่อย้ายกลับมาอยู่กับทีม..Philadelphia Eagles..อีกครั้ง ในอดีตที่เขายังเป็นควอเตอร์แบ๊กเล่นอยู่กับทีม..Philadelphia Eagles..เคยทำสกอร์เกมเดียวได้ถึง 7 ทัชดาวน์ เคยได้รับเลือกให้เล่นโปรโบวล์เกมเมื่อปี ค.ศ. 2013..เล่นเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม โชว์ฟอร์มระดับชั้นเทพ ถล่มทีม..Minnesota Vikings..แบบหมดสภาพด้วยสกอร์  38-7 ขว้างลูกบอลได้ถึง  352 หลา ทำสกอร์  3 ทัชดาวน์ โชว์ฟอร์มตลอดเกมให้กองเชียร์ได้เฮตลอดเกมการแข่งขันอาจจะทำให้เซียนการพนันปั่นป่วนในการตัดสินใจพอสมควรในการแข่งขันเกมนี้ เพราะทีม..New England Patriots..เล่นเกมสุดท้ายที่เข้ามาชิงแชมป์เปี้ยนกว่าจะเอาชนะได้แบบ ใจหายใจคว่ำ หืดขึ้นคอเกมนี้ทีม ..NewEngland..มีสิทธิเลือกเสื้อชุดแข่งในฐานะทีมเจ้าบ้าน ตัดสินใจจะสวมชุดสีขาวทั้งชุดที่เป็นสีทีมเยือนลงแข่งขันในครั้งนี้ ..2 ทีมนี้ได้พบกันมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อชิงแชมป์เปี้ยนซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 39 เมื่อปี ค.ศ.2005 ทีม..New England Patriots…คว้าชัยชนะได้หวุดหวิดด้วยสกอร์  24-21 …

ข่าวอันดับสุดท้าย เป็นวงการฟุตบอลของประเทศไทย ..เป็นข่าวควันหลงจบลงไปแล้วกับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน ที่มี 16 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ผลการแข่งขันแต่ละอันดับมีดังนี้

อันดับที่  1 อุซเบกิสถาน คว้าแชมป์ หลังชนะเวียดนาม ช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1 (ในเวลาเสมอ1-1) ส่วนเวียดนาม คว้าอันดับที่ 2 ..อันดับที่ 3 เป็นกาตาร์ ที่ชนะเกาหลีใต้ 1-0 อันดับที่ 5.ญี่ปุ่น, อันดับที่ 6 อิรัก, อันดับที่ 7 ปาเลสไตน์, อันดับที่ 8 มาเลเซีย, อันดับที่ 9 เกาหลีเหนือ,อันดับที่ 10 จีน, อันดับที่ 11 ออสเตรเลีย , อันดับที่ 12 จอร์แดน , อันดับที่ 13 ซาอุดิอาระเบีย,อันดับที่ 14 ซีเรีย, อันดับที่ 15 โอมาน, สำหรับประเทศไทยแลนด์เรา อันดับสุดท้ายที่  16 โดยรอบแรกไม่ได้แต้ม ทำได้เพียง 1 ประตู เสียถึง 7 ประตู..ผลงานของทีมชาติไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ตำแหน่งโค้ชใหญ่  “Zolan Jankovic/โซรัน ยานโควิช” ชาว Serbian-Born Bulgarianหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จ้างมาอาจจะสั่นสะเทือนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่นอนเสียแล้วคราวนี้..

ก่อนจะจากกันในฉบับนี้..ความล้มเหลวมันไม่ได้เกิดจากการล้ม แต่มันเกิดจากการที่เราไม่ยอมลุก ทุกคนมีบันไดแห่งความสำเร็จติดตัวมาตั้งแต่เกิด…มันขึ้นอยู่ที่ว่า เราได้พยายามปีนมันหรือเปล่า จงมีชีวิตเหมือนพระอาทิตย์ที่ขึ้นใหม่ได้ทุกวัน..พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

Carolina Wozniacki /แคโรไลน์ วอซเนียกกี้” นักเทนนิสสาวของประเทศเดนมาร์ก วัย 27 ปี โดนจัดให้เป็นมือวางอันดับที่ 2 ของรายการ สมหวังเสียทีหลังจากที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกในการเล่นอาชีพได้สำเร็จ เอาชนะ “Simona Halep/ซิโมนา ฮาเลป” นักเทนนิสมืออันดับที่ 1 ของโลก และเป็นมือวางอันดับที่ 1 ของรายการ จากประเทศโรมาเนีย วัย 26 ปี ได้อย่างสนุกตื่นเต้น 2-1 เซ็ต คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว Australia Open / เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น 2018 ได้สำเร็จ เป็นรายการศึกแกรนด์ สแลม แรกของปี 2018 ที่เมลเบิร์น ปาร์ก นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ทั้งสองสาวยังไม่มีใครได้ครองแชมป์รายการนี้มาก่อนเลย และยังเป็นการเข้าชิงชนะเลิศรายการนี้ครั้งแรกในชีวิตด้วยกันทั้งคู่….
เป็นไปตามที่คาดหมาย “Roger Federer/โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” เอาชนะ “Marin Cilic/มาริน ซิลิซ” ด้วยสกอร์ 3-2 เซ็ต “คว้าแชมป์เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น 2018” เป็นสมัยที่ 6 ให้ตัวเองได้สำเร็จ “Roger Federer/โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” นั้นเป็นแชมป์เก่าและเป็นมืออันดับที่ 2 ของโลกปัจจุบัน จากประเทศSwitzerland /สวิตเซอร์แลนด์ พบ “Marin Cilic/มาริน ซิลิซ” มืออันดับที่ 6 ของโลก จากประเทศCroatia/โครเอเชีย ที่ผ่านมาทั้งคู่เคยพบกันมารวม 9 ครั้ง “Federer/เฟเดอเรอร์” ทำสถิติเหนือกว่ามากชนะได้ถึง 8 ครั้ง และ “Cilic / ซิลิซ” คว้าชัยชนะได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น …
การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL ได้คู่ชิงซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 52 ในอาทิตย์นี้ สายAFC เจ้าของฉายา “นักรบกู้ชาติ” New England Patriots โชว์ฟอร์มไม่ออกเล่นเอากองเชียร์ระส่ำระสายอยู่พักใหญ่ สามารถกลับมาเอาชนะเจ้าของฉายา “เสือน้อย” Jacksonville Jaguars 24-20คะแนน หลังจากตกเป็นรองไปก่อนถึง 10-20 คะแนน โดยควอเตอร์แบ๊ก “Tom Brady” ที่มีข่าวก่อนการแข่งขันว่าเจ็บมือ ขว้างลูกบอลได้ 290 หลา ทำสกอร์ 2 ทัชดาวน์ ทำให้ทีม..New England Patriots..ได้เข้าไปป้องกันแชมป์ และล่าแชมป์สมัยที่ 6 จากการเข้าชิงเป็นสมัยที่10 ขณะที่สาย..NFC..เจ้าของฉายา “อินทรีมรกต” Philadelphia Eagles…ก็ระเบิดฟอร์มชั้นเทพไล่ต้อนทีม..Minnesota Vikings..ถล่มเสียหมดฟอร์มพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 38-7คะแนน โดยควอเตอร์แบ๊กตัวสำรอง “Nick Foles” วัย 29 ปี ที่เพิ่งอายุครบ 29 ปี เมื่อวันที่ 20มกราคมที่ผ่านมา ขว้างกระจุยได้ 352 หลา ทำได้ 3 ทัชดาวน์ พาทีมกลับมาคว้าชัยชนะหลังจากที่ตามหลังก่อน 1 ทัชดาวน์ ทำแต้มทีเดียว 38 แต้มรวด ทำให้ทีม Philadelphia Eagles ได้เข้าไปชิงสมัยที่ 3 และต้องลุ้นแชมป์สมัยแรก หลังจากที่เคยเข้าชิง 2 ครั้ง แต่แพ้ทั้งหมด ซึ่งคู่นี้เคยชิงชัยกันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2005 ปรากฏว่า นิวอิงแลนด์ เอาชนะไปได้แบบสะดุดๆ 24-20 ในการแข่งขันที่เมือง..Jacksonville..สำหรับวงการพนันแต้มต่อที่เกจิอาจารย์ทั้งหลายในเมือง Las Vegas, Nevada เริ่มต้นที่ New England -6 สกอร์รวมสองทีม สูง – ต่ำ อยู่ที่ 47 แต่มีการเปลี่ยนแปลงขณะนี้ จะมีให้แฟนคลับได้เลือกจาก 4.0 – 4.5 สูงต่ำอยู่ที่ 48 – 48.5 รักใครชอบฝีมือใครก็ขอให้โชคดีกันทุกคนครับ
……”Li Haotong – หลี่เหาตง” โปรกอล์ฟวัย 23 ปี จากประเทศจีน คว้าแชมป์อาชีพรายการที่ 2 ในชีวิต ซึ่งเป็นรายการของยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ “Omega Dubai Classic 2018” ชิงเงินรางวัล 3 ล้านยูโร ที่สนามเอมิเรตส์กอล์ฟคลับ พาร์ 72 ระยะ 7,328 หลา ในนครรัฐดูไบ สหรัฐอาหรับ ซึ่งเป็นกอล์ฟอีกรายการที่เล่นกลางทะเลทราย รายการที่ 2 ติดต่อกัน 2 อาทิตย์ “หลี่เหาตง”จบรอบสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค. ด้วยสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์ เอาชนะโปรอันดับที่ 11 ของโลก “Rory McIlroy” หนึ่งสโตรกโดย “Rory McIlroy” นั้นจบที่สกอร์ 22 อันเดอร์พาร์
……”Jason Day” นักกอล์ฟจากออสเตรเลีย ผงาดคว้าแชมป์รายการ..Farmers Insurance Open..หลังเอาชนะเพลย์ออฟ “Alex Noren” โปรกอล์ฟชาวสวีดิช เมื่อวันจันทร์ที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา ทำให้เขาคว้าแชมป์รายการแรกในรอบ 20 เดือน รายการนี้โปรกอล์ฟ 3 คน 3 เชื้อชาติ มี..Jason Day Australia, Alex Noren Sweden และ Ryan Palmer USA ทำสกอร์รวม 4 วันได้เท่ากันที่ 10 อันเดอร์พาร์ ทำให้ทั้ง 3 คน ต้องตัดสินแชมป์กันด้วยการดวลเพลย์ออฟ ซึ่ง “Palmer” หลุดวงโคจรไปก่อน หลังจากแพ้อีก 2 คน ตั้งแต่หลุมแรกของการดวล อย่างไรก็ตามเหลือ “Jason Day” กับโปร “Alex Noren”ก็ยังไม่สามารถตัดสินผู้ชนะได้หลังจากผ่านการดวลไปแล้ว 5 หลุม ซึ่งในตอนนั้นท้องฟ้ามืดไปแล้ว ส่งผลให้การแข่งขันต้องระงับเอาไว้ก่อน และต้องมาดวลกันในวันจันทร์
กอล์ฟรายการแรกของฤดูกาล 2018 “Pure Silk-Bahamas LPGA Classic” หลังจากเผชิญกับสภาพลมแรงจนการแข่งขันยืดเยื้อ ฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจลดหลุมเล่น จาก 72 หลุมเหลือ 54 หลุม โดยวันที่ 28 ม.ค. ต้องเล่นกลุ่มตกค้างของรอบสองบางส่วน ต่อเนื่องด้วยรอบสามทันที ผลปรากฏว่าตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของแชมป์เก่า “Brittany Lincicome” แชมป์เก่าจากสหรัฐฯ ซึ่งมาแรงในรอบสุดท้าย ทำวันเดียว 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ ชนะ “Hsu Wei Ling” จากประเทศไต้หวัน ที่ตามมาคว้าเงินรางวัลอันดับที่ 2 ถึง 2 สโตรก ขณะที่หมวยแพนด้า “Shanshan Feng” มืออันดับที่ 1 ของโลก ชาวจีน ซึ่งขึ้นนำ หลังผ่าน 36 หลุม แต่พลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย คว้าได้แค่อันดับที่ 3 ร่วม สกอร์ 9 อันเดอร์พาร์

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกอล์ฟของ U.S.PGA เกมส์ที่ 2 ของฤดูกาล 2019 ยังคงโชว์วงสวิงอยู่ที่ฮาวาย รายการ…2019 Sony Open in Hawaii…ใช้สนามกอล์ฟ Waialae Country Club, Honolulu, Hawaii, Par 72, Yards 7,044 เงินรางวัล $6,400,000 ผลการแข่งขันปรากฎว่า “แม็ตต์ คูชาร์-Matt Kuchar” โปรกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 40 ปี มืออันดับที่ 32 ของโลก ปิดฉากการแข่งขันรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 63-63-66-66 (258) รับเงินรางวัล $1,152,000 คะแนนสะสม 500 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่ 2…”แอนดรูว์ พุตแนม-Andrew ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *