Sunday , January 20 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟก่อนเป็นอันดับแรก เมื่ออาทิตย์ที่แล้วการแข่งขันกอล์ฟของ..U.S.PGA.รายการ..CareerBuilder Challenge..ที่ใช้สนามกอล์ฟ..The Club at PGA West, La Quinta, California…เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล $5,900,000 แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมาคือ “Hudson Swafford” ผลของการแข่งขันปรากฎว่า “Jon Rahm/จอห์นราห์ม” โปรมืออันดับที่ 3 ของโลก ชาวสเปนและเป็นมือสูงสุดในทัวร์นาเมนต์รายการนี้ ออกรอบสุดท้ายอยู่ที่อันดับที่ 4 ร่วม ทำสกอร์เพิ่มได้อีก 5 อันเดอร์พาร์…แต่ในขณะเดียวกัน “Andrew Landry/แอนดรูว์ แลนดรี” โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน ออกรอบสุดท้ายสตาร์ทจากอันดับที่ 2 ร่วม สามารถทำสกอร์เพิ่มได้อีก  4 อันเดอร์พาร์เช่นกัน ทำให้ทั้งคู่มีสกอร์รวมเท่ากันที่  22 อันเดอร์พาร์จึงต้องหาแชมป์ด้วยการดวลเพลย์ออฟ “Jon Rahm” วัย 23 ปี ใช้ความสามารถทำสกอร์เบอร์ดี้ระยะ 12 ฟุต เอาชนะไปในหลุมที่ 4 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับได้เลื่อนขั้นขึ้นไปเป็นมืออันดับที่  2 โลกทันทีหลังจากการแข่งขันรายการนี้สิ้นสุดลงอีกด้วย “Joh Rahm” ครองถ้วยแชมป์พร้อมกับเงินรางวัล $1,062,000 ด้านโปรหนุ่ม “Andrew Landry” รับเงินรางวัลรองแชมป์ $637,200 สำหรับอันดับที่ 3 นั้น มีถึง 3 คนคือ John Huh/Adam Hadwin/Martin Piller รับเงินรางวัลคนละ $306,800 ..

การแข่งขันรายการอันดับต่อไปของโปรหนุ่ม…U.S.PGA Tour..ในอาทิตย์นี้คือรายการ..“Farmers Insurance Open”..ระหว่างวันที่  January 25 – 28, 2018 ใช้สนามกอล์ฟ Torrey Pines (North)-La Jolla, CA Par 72 Yards 7,258…Torrey Pines GC (South)-La Jolla, CA เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัลรวมกันทั้งหมด $6,900,000 แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมา คือโปรหนุ่มจากเมืองกระทิงดุ วัย 23 ปี “Jon Rahm” ที่เพิ่งจะคว้าชัยชนะรายการที่ผ่านมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และในอาทิตย์นี้ ใครที่เป็นแฟนคลับของเขาจะได้เห็นวงสวิงของเขากันอีกครั้ง…อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก “Tiger Woods” จะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ด้วย จะเป็นการโชว์วงสวิงครั้งแรกในปีอีกด้วย เป็นการแข่งขันรายการของ..PGA Tour..ที่เป็นทางการรายการแรกในรอบ 10 เดือนของเขา และ ที่ผ่านมาลงเล่นรายการนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว เขาไม่สามารถผ่านการตัดตัว และหลังจากที่ลงเล่นแข่งขันรายการนี้แล้ว เขายังได้ประกาศว่าจะลงแข่งรายการ..Genesis Open..ที่จะจัดการแข่งขันที่สนามกอล์ฟ..Rivera Country Club..ซึ่งจัดโดยองค์กรการกุศลของตัวเขาเอง ในช่วงระหว่างวันที่15-18 กุมภาพันธ์นี้อีกด้วย..สำหรับสนามกอล์ฟ..Rivera County Club..เมื่อย้อนถอยหลังไปในปี 1992 สนามกอล์ฟแห่งนี้เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของ “Tiger Woods” เพราะลงเล่นรายการระดับ PGA Tour/พีจีเอ ทัวร์ เป็นหนแรกในชีวิตที่สนามแห่งนี้ เมื่อตอนที่เขามีอายุเพียง 16 ปี และยังคงเป็นสนามกอล์ฟแห่งเดียวที่ “Tiger Woods” ไม่สามารถทำสกอร์ได้ดีคว้าชัยชนะได้ ไม่ว่าเป็นการแข่งขันรายการใดๆ ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา คือรายการ..L.A Open..(Nissan Open) ไม่สามารถเล่นจนจบการแข่งขันได้ ต้องออกจากการแข่งขันที่หลุม 4 ในรอบสุดท้าย..ก็ต้องจับตามองดูรอคอยเชียร์เขากันต่อไปว่า การกลับมาแข่งขันรายการที่เป็นของ..PGA Tour..ของเขาหนนี้จะมีบทบาทมากเพียงใด..แต่ในอดีตที่ผ่านมานั้น “Tiger Woods” ของเราได้คว้าแชมป์รายการที่จะแข่งขันกันในอาทิตย์นี้มาครอบครองถึง 7 ครั้งแล้ว..เราเองก็ชื่นชมในตัวเขา รวมถึงชื่นชมสิ่งที่เขาเคยทำได้..เราทุกคนต่างก็จับตาดูว่าเขาจะทำอะไรให้เราได้เห็นอีกในการกลับมาหนนี้ เราอยากเห็นเขาประสบความสำเร็จในการกลับมาลงเล่นอีกครั้ง เราขอเอาใจช่วย..

รายการต่อไปเป็นผลการแข่งขันของโปรหนุ่ม..PGA European Tour..รายการ..Abu Dhabi HSBC Championship…ที่ใช้สนามกอล์ฟ…Abu Dhabi GC, Abu Dhabi, United Emirates…เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล 3,000,000ยูโร ผลของการแข่งขันปรากฎว่า “Tommy Fleetwood” โปรกอล์ฟชาวอังกฤษ ซึ่งเพิ่งจะฉลองวันเกิดอายุครบ 27 ปี เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ผ่านมา ทำสกอร์รอบสุดท้าย 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 66-68-67-65 (266) ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จอีกครั้ง รับถ้วยแชมป์พร้อมกับเงินรางวัล 408,597 ยูโร ทิ้งห่างโปรเพื่อนร่วมชาติ “Ross Fisher” ที่สวิงตามมาคว้าเงินรางวัล 272,395 ยูโร ตำแหน่งรองแชมป์ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์  67-67-65-69 (268) ห่าง 2 สโตรก…ด้านโปรหนุ่มดนดังอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก “Rory Mcllroy” จากไอร์แลนด์เหนือ รอบสุดท้ายทำสกอร์เพิ่มได้เพียง  2 อันเดอร์พาร์  สกอร์รวม 18อันเดอร์พาร์  คว้าอันดับ 3 ร่วม กับ “Matthew Fitzpatrick” จากอังกฤษ…สำหรับโปรกอล์ฟจากประเทศไทยเรามี 3 คน ในรายการนี้ คือ “โปรช้าง” ธงชัยใจดี / “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ / “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์… แต่มีเพียง “โปรอาร์ม” กิรเดช  อภิบาลรัตน์ คนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว จบสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์  คว้าอันดับ 22 ร่วม พร้อมรับเงินรางวัล26,232 ยูโร

รายการต่อไปของหนุ่มหล่อ..PGA European Tour..ก็ยังคงแข่งขันกันต่อไปอยู่ในประเทศ ..United Arab Emirates..คือรายการ ..Omega Dubai Desert ..เงินรางวัล 3,000,000 ยูโร ..แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมาคือหนุ่มจากเมืองกระทิงดุ “Sergio Garcia” ที่เพิ่งจะเดินทางไปคว้าชัยชนะเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ที่ประเทศ..Singapore..รายการ ..SMBC Singapore Open..ก็เป็นอะไรที่ต้องตบมือแสดงความดีใจ  ให้กับโปรกอล์ฟทั้ง 2 คนคือ “Jon Rahm”และ “Sergio Garcia” เป็นโปรจากเมืองกระทิงดุ สเปนทั้งคู่ และในอาทิตย์นี้เขาทั้งสองจะต้องลงป้องกันแชมป์ แต่สามารถคว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัลรายการอื่นๆ ได้ก่อนที่จะป้องกันลงแชมป์ในอาทิตย์นี้.. โปรหนุ่ม “Joh Rahm” จะป้องกันแชมป์ในรายการ..Farmers Insurance…โปรหนุ่มเมืองกระทิงดุอีกคน จะลงป้องกันแชมป์รายการ..Omega Dubai Desert…และในรายการนี้โปรไทยที่ได้สิทธิเข้าแข่งขันรายการนี้มี 3 คน คือ “โปรอาร์ม”กิรเดช อภิบาลรัตน์,  “โปรช้าง”ธงชัย ใจดี และ“โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ ..ขอให้โชคดีครับ

ในอาทิตย์นี้โปรสาว..LPGA Tour..จะกลับมาพบกันรายการแรกคือ..Pure Silk-Bahamas LPGA Classic..ระหว่างวันที่ 25 – 28 จะใช้สนามกอล์ฟ..Ocean Club Golf Course..Par 73, Yards 6,625 เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัลรวมกันทั้งหมด $1,400,000 โปรสาว “Brittany Lincicome” เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว มี 7โปรสาวสวยจากประเทศไทยแลนด์เราเดินทางมาร่วมการแข่งขัน นำทีมโดย.. Ariya Jutanugarn / Moriya Jutanugarn / P.K. Kongkraphan /Meechai Wichanee / Benyapa Niphatsophon / Pornanong Phatlum / Thidapa Suwannapura ..ขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวทุกคนเลยนะครับ..

ทาง.. Asian Tour..ก็จะมีการแข่งขันกอล์ฟรายการ.. “2018  Leopalace 21 Myanmar Open”…ระหว่างวันที่ 25 – 28 มกราคม ใช้สนามกอล์ฟ.. “Pun Hlaing Golf Club”…ที่สนามปันฮเลียงกอล์ฟ คลับ นครย่างกุ้ง เมียนมาร์ พาร์ 72 ระยะ7,012 หลา โดยมีโปรในเอเชี่ยนทัวร์เข้าร่วมแข่งขันรวม 156 คน โปรจากประเทศไทยนำขบวนโดย..บุญชู เรืองกิจ / ประหยัด มากแสง / ถาวร วิรัตน์จันทร์ / ภาณุพล พิทยารัฐ / ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ / รฐนน วรรณศรีจันทร์ / ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ / ภันกร อุทัยพัฒน์  / เชาวลิต ผลาผล  /แดนไท บุญมา  / พรหม มีสวัสดิ์, อานนท์ ว่องวาณิช  / ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต  / สุรดิษ ยงเจริญชัย / เนติพงษ์ ศรีทอง / ชัพชัย นิราช  / ธนากร ครองผา  / กัญจน์ เจริญกุล / สรชัชหรรษาภิบาล / จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์… มีเงินรางวัล $750,000 ..ขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวทุกคนครับ..

ข่าวของการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ทั่วไป…ขอเป็นผลงานวงการลูกขนไก่นักแบดมินตันไทยเป็นข่าวแรก ต้องขอปรบมือแสดงความยินดี และดีใจกับ “น้องเมย์” ที่สามารถประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวมืออันดับที่ 5 ของโลก ตบเอาชนะ“Tai Tzu – ying / ไท่ จื่อ อิง”..มืออันดับที่ 1 ของโลก จากประเทศไต้หวัน 2-1 เกม 21-16, 14-21, 24-22 ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปี ค.ศ.2018 ในรายการ “Malaysia Masters” เป็นเกมระดับซุปเปอร์ 500 หรือ ซุปเปอร์ซีรี่ส์เดิม  มีเงินรางวัล $350,000 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา และโปรแกรมต่อไปในอาทิตย์นี้ต้องเดินทางไปแข่งขันต่อในรายการ “Indonesia Masters” ระดับซุปเปอร์ 500 เช่นกัน ชิงเงินรางวัลรวมทั้งหมด  $350,000 วันที่ 23-28 มกราคมนี้ ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ขอให้ “น้องเมย์” โชคดีครับ …

วงการเทนนิส.. ศึกเทนนิสรายการ.. Australia Open.. ออสเตรเลียน โอเพ่น แกรนด์สแลมแรกของปี ที่เมลเบิร์น ปาร์ก ในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันอังคารที่ 23ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันที่ 9 ของการแข่งขัน ประเภทชายเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ “Rafael Nadal / ราฟาเอล นาดาล” มืออันดับที่ 1 ของโลก และเป็น นักหวดตัวเต็งที่ 1 ของรายการ จากประเทศสเปน ต้องจอดป้ายแค่รอบนี้เท่านั้น หลังโดนปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่าเล่นงานจนต้องขอยอมแพ้ “Marin Cllic / มาริน ซิลิช” มืออันดับที่ 6 ของโลก จากประเทศ Croatia/โครเอเชีย..ไปในเซตที่ 5 ขณะที่ทั้ง 2 คนเสมอกันอยู่ 2-2 เซต 6-3, 3-6, 7-6 (7-5), 2-6 และ “Marin Cilic/มาลิน ซิลิช นำอยู่ 2-0 ในเกมตัดสิน เป็นครั้งที่ 2 ในชีวิตของ“Rafael Nadal” ที่ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน หลังจากที่ผ่านการแข่งขันรายการ..Grand Slam..มาทั้งหมด 264 เกมแล้วในชีวิต โดยครั้งแรกก็เป็นรายการ ..Australia Open..เช่นกันเมื่อ ค.ศ.2010 ด้านนักหวดจากประเทศ โครแอตจะผ่านเข้าไปตัดเชือกกับ“Kyle Edmund/ไคล์ เอ็ดมุนด์” จากสหราชอาณาจักร ที่เอาชนะ “Grigor Dimitrov/กริกอร์ ดิมิตรอฟ” นักหวดมืออันดับที่  3 ของรายการจากประเทศ Bulgaria/บัลแกเรีย มาได้ขาดลอย 3-1 เซต 6-4, 3-6, 6-3, 6-4 ต่อไป

สำหรับประเภทหญิงเดี่ยวรอบก่อนรองชนะเลิศ “Caroline Wozniacki/แคโรไลน์วอซเนียคกี” ที่เป็นมือเต็งอันดับที่  2 ของรายการ จากประเทศ Denmark/ เดนมาร์ก ต้องออกแรงถึง 3 เซต ก่อนเอาชนะ “Carla Suarez Navarro/คาร์ลา ซัวเรซ นาบาร์โร” จากประเทศสเปน ได้แบบหวุดหวิด 2-1 เซต 6-0, 6-7 (3-7), 6-2 ผ่านเข้าไปตัดเชือกกับ“Elise Morten / เอลิเซ เมอร์เทนส์” นักหวดสาวชาวประเทศ Belgium/เบลเยี่ยม ที่สามารถล้ม “Elina Svitolina/เอลินา สวิโตลินา” ที่เป็นมือวางอันดับที่ 4 ของรายการ จากประเทศ Ukraine/ยูเครน มาได้ 2-0 เซต 6-4, 6-0..

วงการอเมริกันฟุตบอล..การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL ที่กำลังเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ เพื่อล่าแชมป์ซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 52 เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา เป็นการแข่งขัน Conference Championship..เพลย์ออฟชิงแชม์ปสาย AFC…ทีม New England Patriots..ทีมอันดับที่ 1 แชมป์เก่าเกือบจะเอาตัวไม่รอดเล่นเอากองเชียร์หวาดเสียวระส่ำระส่ายกันอยู่พักใหญ่ มาทำสกอร์ใน 10 นาทีสุดท้ายของเกม ปิดฉากลงด้วยสกอร์ 24-20 (ไม่คอฟเวอร์แต้มต่อ) ก็เป็นไปตามที่ทุกคนคาดการณ์ไว้ว่าทีม “New England Patriots” จะได้ป้องกันแชมป์อีกครั้ง และมีโอกาสที่จะครองแชมป์ซุปเปอร์ครั้งที่ 52 นี้อีก

ทางด้านสาย NFC โดยสายนี้มีทีม..Philadelphia Eagles..เป็นทีมอันดับที่ 1 ของสาย สามารถคว้าชัยชนะมาได้อย่างใสสะอาดตลอดการแข่งขันในรอบเพลย์ออฟถึงแม้ว่าที่ผ่านมา 2เกม ทีม..Philadelphia Eagles…ต้องใช้ควอเตอร์แบ๊กตัวสำรองชื่อ “Nick Foles” ลงเล่นแทน “Carson Wentz” ควอเตอร์แบ๊กตัวจริง ที่บาดเจ็บหนักอาการสาหัสเอ็นเข่าฉีก เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หมดสิทธิ์ลงเล่นจนจบฤดูกาล..แต่ก็ไม่มีผลแตกต่างเพราะทีม..Philadelphia Eagles…ก็ยังสามารถทำแต้มได้อย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุดไล่ถล่มทีม..Minnesota Vikings..ที่เพิ่งเอาชนะทีม..New Orleans Saints..ได้ในวินาทีสุดท้ายของเกมการแข่งขัน  แต่เล่นเกมนี้ไม่สามารถทำอะไรได้แพ้ทีม..Philadelphia Eagles..แบบหมดสภาพไปด้วยสกอร์ 38 – 7 และหลังจากที่การแข่งขันทั้ง 2 เกมสิ้นสุด เราก็ได้คู่ชิงซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 52 เป็นที่เรียบร้อย เป็นการพบกันระหว่าง แชมป์เก่า..New England Patriots..พบกับแชมป์สาย NFC..Philadelphia Eagles สำหรับทีม..New England Patriots…นั้น ได้เข้าไปป้องกันแชมป์ และล่าแชมป์สมัยที่ 6 จากการได้เข้าชิงเป็นครั้งที่ 10…ส่วนทีม ..Philadelphia Eagles..นั้น ที่ผ่านมาในอดีตได้ผ่านเข้าชิงเป็นครั้งที่  3 และลุ้นแชมป์สมัยแรก หลังจากเข้าชิง 2 ครั้ง แต่แพ้ทั้งหมด ซึ่งคู่นี้ก็เคยพบกันในรอบชิงแชมป์เปี้ยนเมื่อปี ค.ศ. 2005 ผลของการแข่งขันปรากฏว่าทีม..New England ..เอาชนะด้วยสกอร์  24-20 แข่งขันที่ Jacksonville…ทั้งสองทีมจะได้พักผ่อนก่อนการแข่งขัน  1 อาทิตย์

ด้านมุมวงการพนันบ่อนการพนันที่ถูกกฏหมาย ที่เมือง Las Vegas, Nevada..ได้ยกให้แชมป์เก่า..New England Patriots..เป็นทีมเต็งอันดับที่ 1 จะป้องกันแชมป์อยู่ในอัตราเพียง 2-1 เท่านั้น และให้แต้มต่อ ทีม Philadelphia Eagles เริ่มต้นที่ 5 แต้มสกอร์รวม 2 ทีม สูง-ต่ำ ตั้งไว้เริ่มต้นที่ 47.5 ..สำหรับ ซุปเปอร์โบวล์ปีนี้ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4กุมภาพันธ์ ..

ก่อนจะจากกันในฉบับนี้…เพื่อไม่ให้ต้องเสียใจภายหลัง เราก็ควรจะฉกฉวยทุกโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างสุดความสามารถ  คุณค่าของชีวิตไม่ได้อยู่ที่ได้รับมาเท่าใด คุณค่าของชีวิตอยู่ที่ให้ไปเท่าใด..พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

“Tommy Fleetwood” โชว์ถ้วยแชมป์หลังจากที่เฉือนเอาชนะ “Ross Fisher” 2 สโตรกป้องกันแชมป์..Abu Dhabi HSBC Championship..ได้สำเร็จ สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัย หลังทำสกอร์เก็บเพิ่มอีก 7 อันเดอร์พาร์ ในรอบสุดท้าย สกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ ทิ้งห่างนักกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติ “Ross Fisher” ที่สวิงตามมาคว้าเงินรางวัลตำแหน่งรองแชมป์ ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ ห่างถึง 2 สโตรก
กลับมาแล้วเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว “Rory Mcllroy/รอรี แม็คอิลรอย” อดีตโปรมือ 1 ของโลก จากไอร์แลนด์เหนือ รอบสุดท้ายทำสกอร์เพิ่มได้เพียง 2 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวมที่ 18 อันเดอร์พาร์ คว้าอันดับที่ 3 ร่วม กับ “Matthew Fitzpatrick/แม็ทธิว ฟิทซ์พาทริค” จากประเทศอังกฤษรายการ..Abu Dhabi HSBC Championship
….”Jon Rahm” วัย 24 ปี ต้องออกแรงถึง 4 หลุม ก่อนทำเบอร์ดี้ ชนะเพลย์ออฟ คว้าแชมป์รายการ..Career Challenge Builder..ยิงสกอร์เบอร์ดี้ระยะ 12 ฟุต เอาชนะ “Andrew Landry” ไปในหลุมที่ 4 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับเขยิบขึ้นไปเป็นมืออันดับที่ 2 ของโลกอีกด้วย
ต้องขอปรบมือแสดงความยินดีและดีใจกับ “น้องเมย์” ที่สามารถประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวมืออันดับที่ 5 ของโลก ตบเอาชนะ “Tai Tzu – ying/ไท่ จื่อ อิง” มืออันดับที่ 1 ของโลก จากประเทศไต้หวัน 2-1 เกม 21-16, 14-21, 24-22 ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปี ค.ศ.2018 รายการ “Malaysia Masters”เป็นเกมระดับซุปเปอร์ 500 หรือ ซุปเปอร์ซีรี่ส์เดิม
ในสาย AFC ทีมอเมริกันฟุตบอล..NewEngland Patriots..โชว์ฟอร์มสุดฝีมือกลับมาบดชนะทีม..Jacksonville 24 -20 คะแนน แบบใจหายใจคว่ำหลังจากตกเป็นรองไปก่อนถึง 10-20คะแนน โดย “Tom Brady” ขว้าง 290 หลา 2 ทัชดาวน์ ทำให้ทีม…NewEngland Patriots.. ได้เข้าไปป้องกันแชมป์ และล่าแชมป์สมัยที่ 6 จากการเข้าชิงเป็นสมัยที่ 10ในสาย AFC ทีมอเมริกันฟุตบอล..NewEngland Patriots..โชว์ฟอร์มสุดฝีมือกลับมาบดชนะทีม..Jacksonville 24 -20 คะแนน แบบใจหายใจคว่ำหลังจากตกเป็นรองไปก่อนถึง 10-20คะแนน โดย “Tom Brady” ขว้าง 290 หลา 2 ทัชดาวน์ ทำให้ทีม…NewEngland Patriots.. ได้เข้าไปป้องกันแชมป์ และล่าแชมป์สมัยที่ 6 จากการเข้าชิงเป็นสมัยที่ 10
….”โปรโม-โปรเม” โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล สองพี่น้องโปรนักกอล์ฟชื่อดังของไทยได้ร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ..Morning Drive..ของสถานีโทรทัศน์ Golf Channel…ซึ่งออกอากาศไปเมื่อวันที่20 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อร่วมพูดคุยถึงประเด็นเกี่ยวกับกอล์ฟและเรื่องต่างๆ พิธีกรยังได้ถามถึงเป้าหมายของปีนี้ของ..โปรโม..เธอกล่าวทันทีทันใดว่า แน่นอนว่าเป้าหมายใหญ่สุดนั้นย่อมเป็นการคว้าแชมป์แรกรายการของ..LPGA Tour..ให้จงได้
Brittany Lincicome” ต้องลงป้องกันแชมป์รายการแรก ของ LPGA ในอาทิตย์นี้รายการ…PURE SILK-BAHAMAS LPGA CLASSIC ที่สนามกอล์ฟ..PARADISE ISLAND, BAHAMAS…ระหว่าง JAN 25-28 2018
….”Lexi Thompson, Shanshan Feng, Nelly Korda” กลับมาพบกันในอาทิตย์นี้ ในรายการ “PURE SILK-BAHAMAS LPGA CLASSIC”

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกอล์ฟของ U.S.PGA เกมส์ที่ 2 ของฤดูกาล 2019 ยังคงโชว์วงสวิงอยู่ที่ฮาวาย รายการ…2019 Sony Open in Hawaii…ใช้สนามกอล์ฟ Waialae Country Club, Honolulu, Hawaii, Par 72, Yards 7,044 เงินรางวัล $6,400,000 ผลการแข่งขันปรากฎว่า “แม็ตต์ คูชาร์-Matt Kuchar” โปรกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 40 ปี มืออันดับที่ 32 ของโลก ปิดฉากการแข่งขันรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 63-63-66-66 (258) รับเงินรางวัล $1,152,000 คะแนนสะสม 500 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่ 2…”แอนดรูว์ พุตแนม-Andrew ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *