Sunday , January 20 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 19 มกราคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 19 มกราคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วการแข่งขันกอล์ฟของ..U.S.PGA..รายการที่ 2 ของฤดูกาล ค.ศ.2018 ก็ยังแข่งขันกันอยู่ในหมู่เกาะฮาวายรายการ…Sony Open in Hawaii..เงินรางวัล$6,200,000 ใช้สนามกอล์ฟ..Waialae County Club..Par 70, Yards 7,044..เป็นสนามแข่งขัน แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมา “Justin Thomas” สำหรับผลของการแข่งขันปรากฎว่าต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินหาผู้ชนะถึงหลุม ระหว่าง “Kizzire Patton” &”James Hahn” เป็นโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกันทั้ง 2 คน ทั้งสองจบสกอร์รวมเท่ากัน 17 อันเดอร์พาร์ “Kizzire Patton” สามารถทำสกอร์พาร์ได้ที่เพลย์ออฟหลุมที่ 6 หลุม เป็นหลุมที่ 17 ของสนามและเป็นพาร์ 3 “Kizzire Patton” วัย 31 ปี จบการศึกษาจาก..Auburn University ครองถ้วยแชมป์พร้อมรับเงินรางวัล $1,116,000 ด้าน “James Hahn” วัย36 ปี เกิดที่ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจาก..University of California, Berkeley…รับเงินรางวัลรองแชมป์ $669,600

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้คือ..CareerBuilder Challenge..ใช้สนามกอล์ฟ..The Club at PGA West, La Quinta, California…มีเงินรางวัล $5,900,000แชมป์เก่า “Hudson Swafford”

อาทิตย์ที่แล้ว..Europen Tour..กลับมาแข่งขัน 2 รายการคือ..BMW SA Open Hosted By the City of Ekurhuleni…ใช้สนามกอล์ฟ Glendower GC, City Of Ekurhuleni, South Africa เป็นสนามแข่งขัน…อีกรายการคือ Eurasia Club ที่ใช้สนามกอล์ฟ…Glenmarie G& CC, Kuala Lumpur, Malaysia…เป็นสนามแข่งขัน…สำหรับรายการของ.. U.S.PGA Tour Champions

สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟ..European Tour..รายการ BMW SA Open ชิงเงินรางวัลรวม $1,211,550 ที่สนามกอล์ฟ Glendower GC ระยะ 7,594 หลา พาร์72 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ เป็นสนามแข่งขัน หลังจบการแข่งขันรอบสี่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ปรากฏว่า “Paisley Chris” โปรกอล์ฟชาวอังกฤษ ที่ใช้ภรรยาสาวคนงามเป็นแคดดี้แบกถุงกอล์ฟให้ตลอดการแข่งขัน โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการทำผลงานวันสุดท้ายสุดยอด สกอร์6 อันเดอร์พาร์ รวม 4 วัน 21 อันเดอร์พาร์  66-65-70-66(267) รับเงินรางวัล159,669 ยูโร ชนะโปรกอล์ฟเจ้าถิ่น “Branden Grace” ที่ตามมาคว้าเงินรางวัลอันดับที่ 2ในฐานะรองแชมป์ถึง 4 สโตรก

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของหนุ่ม..European Tour..คือรายการ..Abu Dhabi HSBC Championship…ใช้สนามกอล์ฟ Abu Dhabi GC, Abu Dhabi, United Emirates เงินรางวัล $3,000,000

การแข่งขันกอล์ฟประเภททีมรายการ..Eurasia Cup/ยูเรเชีย คัพ 2018 ระหว่างทีมเอเชียกับทีมยุโรป เป็นรายการประเภททีมแข่งขันแบบแม็ตช์เพลย์ พร้อมกับสมาชิกทั้ง 12 คน ใช้สนามกอล์ฟ…Glenmarie G& CC, Kuala Lumpur, Malaysia…เป็นสนามแข่งขัน ผลของการแข่งขันทีมยุโรปคว้าชัยชนะ คะแนนรวมยุโรป 14 เอเชีย 10 สรุปการแข่งขันยูเรเชียสามครั้งที่ผ่านมาปี ค.ศ.2014 เสมอกัน 10-10 คะแนน มาปี ค.ศ.2016 ยุโรปชนะแบบขาดลอย 18.5 – 5.5 คะแนน และปีสุดท้ายนี้ ค.ศ.2018 ยุโรปชนะ 14-10 คะแนน

สำหรับบรรดาสาวๆ..LPGA Tour..จะพบกันอีก 2 อาทิตย์ ระหว่างวันที่ 25 – 28มกราคม..โดยทัวร์นาเมนต์แรกที่จะทำการแข่งกันนั่นก็คือ Pure Silk-Bahamas LPGA Classic ที่ใช้สนามกอล์ฟ..Ocean Club Golf Course..ที่ตั้งอยู่บนเกาะบาฮามาส ประเทศสหรัฐอเมริกา…มีเงินรางวัล $1,400,000 แน่นอนครับว่าโปรกอล์ฟหญิงชื่อดังจากทั่วโลกจะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์กันทั่วหน้า

และที่ผ่านมาเมื่อวันจันทร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ.2561 WWW. LPGA.com เผยแพร่บทความซึ่งกล่าวถึง “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล..Moriya Jutanugarn…เป็นนักกอล์ฟสาวชาวไทยที่น่าจับตามองในฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มต้นอีก 2 อาทิตย์ เธอสามารถขยับจากอันดับที่ 85ของโลก มาเป็นอันดับที่ 22 ของโลก หลังปิดฤดูกาลสามารถทำผลงานจบอันดับท็อป 10 ได้ถึง11 รายการ และอยู่อันดับที่ 9 ในตารางทำเงินสูงสุดเมื่อปีที่แล้วอีกด้วย นอกจากนี้ในปี 2017โปรโม ยังเป็นนักกอล์ฟโปรสาวที่สามารถทำสกอร์เบอร์ดี้ได้มากที่สุด รวมทั้งสิ้น 428 ครั้ง และเป็นอันดับที่ 5 ในสถิติการพัตต์เฉลี่ยต่อการออนกรีนด้วย และได้คาดการณ์เอาไว้ว่าโปรสาว 6 คน มีโอกาสจะคว้าแชมป์แรกในฤดูกาล 2018 หนึ่งในจำนวน 6 คนนั้นมี โปรโม “โมรียา จุฑานุกาล”Moriya Jutanugarn..โปรสาวไทยของเราเป็นหนึ่งในนั้นด้วย…

วงการกอล์ฟชาย! ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า “Rory Mcllroy” รอรี่ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟชายคนดังอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก ชาวไอร์แลนด์เหนือ ได้เปิดเผยว่าตนมีอาการผิดปกติด้านหัวใจจนถึงขนาดที่ต้องเข้ารับการตรวจเป็นประจำ ซึ่งถือว่าเป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนัก ก่อนลงทำศึกในปี 2018 นี้

การแข่งขันผ่านมาเมื่อปีที่แล้วทั้งปี “Rory Mcllroy” รอรี่ แม็คอิลรอย ไม่ได้แชมป์มาครองแม้แต่รายการเดียว โดยสาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาโดนอาการบาดเจ็บบริเวณซี่โครงเล่นงานซึ่งล่าสุดอดีตโปรมืออันดับที่ 1 ของโลก ระบุว่าขณะนี้ซี่โครงของตนมันไม่มีปัญหาอะไรแล้ว แต่ที่น่าเป็นห่วงกว่าคือเรื่องอาการผิดปกติตรงหัวใจซึ่งตามสร้างปัญหามาโดยตลอดนับตั้งแต่ที่ติดเชื้อไวรัสมาจากประเทศจีนเมื่อปี 2016

ด้านอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกอีกคน เป็นโปรกอล์ฟชาวอเมริกันชื่อ “Tiger Woods” ไทเกอร์ วู้ดส์ เตรียมตัวที่จะกลับมาลงโชว์วงสวิงอีกครั้งในรายการ..Farmers Insurance Open..ที่ใช้สนามกอล์ฟ..Torrey Pines Golf Course, La Jolla มลรัฐCalifornia..เป็นสนามแข่งขัน เป็นการแข่งขันรายการ PGA Tour ที่เป็นทางการรายการแรกในรอบ 10 เดือนของเขา ซึ่งเล่นรายการนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อปีที่แล้วไม่ผ่านการตัดตัว พร้อมยังประกาศว่าจะลงแข่งรายการ..Genesis Open..ที่จะจัดการแข่งขันที่สนามกอล์ฟ..Rivera Country Club..ซึ่งจัดโดยองค์กรการกุศลของเขา ในช่วงระหว่างวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์นี้อีกด้วย..สำหรับสนามกอล์ฟ..Rivera County Club..เมื่อย้อนถอยหลังไปในปี 1992สนามกอล์ฟแห่งนี้เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของ “Tiger Woods” เพราะลงเล่นรายการระดับ PGA Tour/พีจีเอ ทัวร์ เป็นหนแรกที่สนามแห่งนี้ เมื่อตอนที่เขามีอายุเพียง 16 ปี และยังคงเป็นสนามกอล์ฟที่ “Tiger Woods” ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้ไม่ว่าเป็นการแข่งขันรายการใดๆ

ข่าววงการลูกหนังศึกลูกหนังยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจีน ทีมชาติไทยอยู่กลุ่มB ลงเล่นเกมแรกพลาดท่าพ่ายเกาหลีเหนือไป 0-1 เสียประตูอย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีแรก ลงสนามเกมที่ 2 ในกลุ่มบี ดวลกับ U23 – ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนาม Jiangyin Stadium/เจียงยิน สปอร์อตส์ เซ็นเตอร์ ในวันเสาร์ที่ 13 ช่อง 7 สีทำการถ่ายทอดสดให้แฟนคลับในประเทศไทยได้ชมกันผลของการแข่งขันปรากฏว่าทีมชาติไทยแพ้ทีมชาติญี่ปุ่นไปแบบหวุดหวิด 0-1 ก่อนที่จะหมดเวลา โดยมาเสียประตูในนาทีที่ 89 ผู้ทำประตูคือ K. Itakura/โกะ อิตาคูระ ส่วนผลอีกกลุ่มเดียวกันระหว่างทีมชาติเกาหลีเหนือกับทีมชาติปาเลสไตน์ ปรากฎว่าเสมอกัน 1–1 ทำให้ทีมไทยตกรอบอย่างแน่นอนแล้วเพราะแพ้ 1–0 ทั้ง 2 นัด ส่วนทีมเข้ารอบในกลุ่มนี้คือ ทีมชาติญี่ปุ่นซึ่งชนะรวด 2 ครั้ง ได้ 6 คะแนน และเกาหลีเหนือซึ่งได้ 4 คะแนน ในขณะที่ทีมชาติไทยกับทีมชาติปาเลสไตน์กอดคอกันตกรอบได้กลับบ้านก่อน

ข่าวดีข่าวดังของวงการฟุตบอลของประเทศไทย ก็คงจะไม่มีอะไรที่จะดังไปกว่าเรื่องนี้แล้วในเวลานี้ คือทีมสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รับข้อเสนอครั้งสำคัญของ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ผู้รักษาประตูหมายเลข 1 ทีมชาติไทย วัย 27 ปี ซึ่งเป็นสัญญาการซื้อขาด ไม่ใช่การยืมตัวอย่างเช่นนักเตะรายอื่นๆ เขาคว้าตำแหน่งเป็นนักเตะคนไทยคนแรกที่ไปเตะในลีกต่างประเทศที่แพงที่สุดในเวลานี้ และยังเป็นนักเตะที่มีค่าตัวที่แพงที่สุดในสโมสร..OH Leuven/โอเอช ลูเว่น ในลีกดิวิชั่น 2ของประเทศ Belgium/เบลเยี่ยม ประวัติเล็กๆน้อยๆ ของหนุ่ม “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” นั้นถือเป็นนายทวารที่เติบโตมาจากสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง เจ้าตัวเดินทางเข้ามาอยู่รั้ว “กิเลนผยอง” ในปี 2008 – 2017 ด้วยรูปทรงอันสง่างามทั้งสูงและความใหญ่ของร่างกายอันเหมาะสมของตำแหน่งผู้รักษาประตู ใช้ความสามารถกระโจนขึ้นเป็นมือหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถพาทีมคว้าแชมป์ ไทยลีก ได้ถึง 4 สมัย รวมทั้ง ลีกคัพ อีก 2 สมัย…ผลงานระหว่างรับใช้ชาติ เฝ้าประตูให้ทีมชาติไทยชุดแชมป์ ซีเกมส์ 2013/แชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014, 2016 พร้อมทั้งยังได้รับการชมเชยจากผู้สื่อข่าวกีฬาจากหลายสำนักยกย่องให้เป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยุคปัจจุบันนี้…ก็ต้องรอคอยดูกันต่อไปว่าเขาจะได้รับการต้อนรับและยอมรับฝีมือของเขาจากแฟนคลับชาวเบลเยี่ยมลักษณะใดๆ บ้าง เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาในอดีตทางยุโรปจะไม่ค่อยให้การยอมรับในฝีมือของนักเตะทางเอเชียเท่าไหร่โดยเฉพาะตำแหน่งผู้รักษาประตู…

ผลการแข่งขันฟุตบอลคู่เอก เกมพรีเมียร์ลีก ซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 14มกราคม ที่ผ่านมา ระหว่าง “เรือใบสีฟ้า” Manchester City กับ “หงส์แดง” Liverpoolเกมนี้..Liverpool “หงส์แดง”เพิ่งปล่อยตัว “Philippe Coutinho” คูตินโญ หนึ่งในนักเตะคนสำคัญของพวกเขาให้กับ Barcelona FC/บาร์เซโลนา ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์ ซึ่งส่งผลให้พวกเขามีขุมกำลังที่อ่อนลงกว่าเดิมพอสมควร แต่ไม่ทราบว่าอะไรทำให้นักเตะของลิเวอร์พูลมีความฮึกเหิมมากกว่าเดิมสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง เปิดสนามแอนฟิลด์ เอาชนะแมนเชสเตอร์ซิตี้ ไปสกอร์ 4-3 ประตู กลายเป็นทีมแรกที่ยัดเยียดความปราชัยในพรีเมียร์ลีกนัดแรก ให้กับ..เรือใบสีฟ้า/Manchester City ได้สำเร็จ หลังจากไม่แพ้ใครติดต่อกัน 22 นัดในฤดูกาลนี้ ในเวลาเดียวกัน “หงส์แดง” Liverpool ก็ยังคงเดินหน้าทำสถิติไม่แพ้ใครในเกมพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ 14นัดติดต่อกัน โดยชนะ 10 เสมอ 4 เก็บได้ถึง 34 แต้ม นอกจากนี้ทีม “หงส์แดง” Liverpoolยังมีสถิติไม่แพ้เรือใบสีฟ้า ในสนามแอนฟิลด์ นานถึง 15 ปี เข้าให้แล้ว โดยเกมที่แพ้คาบ้านล่าสุดต้องย้อนไปในเดือนพฤษภาคม ปี 2003 ซึ่งแพ้ 1-2 ประตู

วงการอเมริกันฟุตบอล..การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL กำลังเข้าสู่รอบเพลย์ออฟเพื่อล่าแชมป์ซุเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 52 เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา การแข่งขันเพลย์ออฟในสาย AFC…New England Patriots..ทีมอันดับที่ 1 แชมป์เก่าที่ได้พักไม่ต้องเล่นในรอบแรก แต่เมื่อวันเสาร์ที่13 มกราคม ที่ผ่านมา จะต้องพบกับทีม..Tennessee Titans..ในถิ่นตัวเอง คว้าชัยชนะได้อย่างง่ายดาย ถล่มทีม Tennessee Titans ด้วยสกอร์ 35-14 เช่นเดียวกับทีม..Pittsburgh Steelers..เป็นอีกทีมที่ไม่ได้เล่นรอบแรกเช่นกันพักหนึ่งอาทิตย์อยู่บ้านรอพบกับทีม..Jacksonville Jaguars..ที่เพิ่งคว้าชัยเอาชนะทีม..Buffalo Bills..ได้มาแบบหืดขึ้นคอที่สนาม..Heinz Field..ผลการแข่งขันเล่นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมานั้น ทีม..Jacksonville Jaguars..สามารถเอาชนะทีม..Pittsburgh Steelers..ได้อย่างง่ายดายสบายๆ ด้วยสกอร์ 45-42 ต้องเดินทางต่อไปพบกับทีม..New England Patriots..เพื่อชิงแชมป์เปี้ยนสาย AFC..เกมนี้ ทีม…New England Patriots…ให้แต้มต่อทีม..Jacksonville Jaguars เริ่มต้นที่ 9 แต้ม สกอร์รวม 2 ทีม สูง – ต่ำ ตั้งไว้เริ่มต้นที่ 48

ขณะที่สาย NFC โดยสายนี้มีทีม..Philadelphia Eagles..เป็นทีมอันดับที่ 1 ของสายได้พักผ่อนดูการแข่งขันรอบแรกเช่นกัน รอพบกับการมาเยือนของทีม..Atlanta Falcons..ที่เพิ่งจะชนะ Los Angeles Ram มาอย่างใสสะอาดเกมนี้ทีม Philadelphia Eaglesต้องใช้ควอเตอร์แบ๊กตัวสำรองชื่อ “Nick Foles” ลงเล่นแทน “Carson Wentz” ควอเตอร์แบ๊กตัวจริงเจ็บหนักเอ็นเข่าฉีก เดือนธันวาคมที่ผ่านมา หมดสิทธิ์ลงเล่นจนจบฤดูกาล..แต่ก็ไม่มีผลแตกต่างเพราะทีม Philadelphia Eagles…ก็ยังสามารถทำแต้มคว้าชัยชนะด้วยสกอร์ 15-10 อีกทีมคือ..Minnesota Vikings..เป็นทีมอันดับที่ 2 ที่ไม่ต้องเล่นได้นั่งพักชมเกมการแข่งขันหนึ่งอาทิตย์เช่นกันได้บายรอบแรกรอพบการมาเยือนของทีม..New Orleans Saints..ที่เพิ่งจะคว้าชัยชนะทีม…Carolina Panthers…มาด้วยสกอร์ 31-26…พบกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมาทีม.. Minnesota Vikings..สามารถทำสกอร์คว้าชัยชนะได้ในวินาทีสุดท้ายของเกมการแข่งขันด้วยสกอร์ 29-24 ไปพบกับทีม..Philadelphia Eagles..ชิงแชมป์เปี้ยนสาย NFC เกมนี้ทีม Minnesota Vikings ให้แต้มต่อทีมPhiladelphia เริ่มต้นที่ 3.5 สกอร์รวม 2 ทีม สูง-ต่ำ ตั้งไว้เริ่มต้นที่ 38.5

บ่อนการพนันที่ถูกกฏหมายที่เมือง Las Vegas, Nevada..ได้ยกให้แชมป์เก่า..New England Patriots..เป็นทีมเต็งอันดับที่ 1 จะป้องกันแชมป์อยู่ในอัตราเพียง 2-1 เท่านั้นตามมาด้วยทีม…Minnesota Vikings ด้วยอัตรา 4-1 ทีม..Pittsburgh Steelers ด้วยอัตรา 9-2 ทีม..Philadelphia Eagles.. 15-1

ข่าวอันดับสุดท้าย…ขอเป็นผลงานวงการลูกขนไก่นักแบดมินตันไทย เริ่มต้นประเดิมผลงานได้สุดยอดในปี ค.ศ.2018 หลังจากคว้าได้ถึง 3 แชมป์ ในศึกแบดมินตันรายการสะสมคะแนนโลกแรกของปี “Princess Sirivannavari  Thailand Masters 2018/“ปริ้นเซส สิริวัณณวรี  ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” Presented by เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรูคอร์ปอเรชั่น ชิงถ้วยพระราชทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม $150,000 ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการ “HSBC BWF World Tour/เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ 2018”ระดับซูเปอร์ 300 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา..ขอแสดงความยินดี ดีใจด้วยคนครับ…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ไม่มีอะไรสำคัญเท่าปัจจุบันหรอกนะ ทำวันนี้ให้ดีพอ อย่ายึดติดกับอดีตเดินหน้าต่อไป…สิ่งที่ทำไปอย่างตั้งใจ ถึงจะไม่ได้เป็นอย่างที่หวังไว้ อย่าได้เสียใจไป…เพราะเราทำดีที่สุดแล้ว…แค่หลับตา แล้วลองคิดว่าวันนี้อะไรผิดพลาดพร้อมให้อภัยตัวเอง แล้วบอกกับตัวเองว่าพรุ่งนี้เริ่มใหม่ ไม่มีคำว่าสาย..ทุกอย่างจะดีขึ้นเอง.…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

แนะนำ…..ขอแนะนำนักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก…เป็นนักเตะลูกหนังที่รวยที่สุดในโลก..ขอให้พวกท่านทั้งหลายลืมซุปเปอร์สตาร์..Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar Jr., Philippe Coutinho และใครต่อใครในโลกนี้ไปซะ! นักกีฬาค้าแข้งที่รวยสุดในโลกของจริงอยู่ที่..รังจิ้งจอกสยาม/Leicester City.. เขาคือ “Faiq Bolkiah” ฟาอิก โบลเกียห์ เจ้าหนูวัย 19 ปี ของ”จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ Leicester City..ถูกบันทึกสถิติเป็นนักเตะ หรือนักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก รวยสุดในโลกอย่างแท้จริงในเวลานี้ก็ว่าได้…
ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของเขาที่พอหามาให้ได้อ่าน..เขาเป็นหนึ่งในทายาทของสุลต่านแห่งบรูไนโดยเจ้าตัวเป็นพระโอรสของ “Jefri Bolkiah” เจฟรี โบลเกียห์ เป็นหลานชายแท้ๆ ของสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่าน “Hassanal Bolkiah” ฮัสซานัล โบลเกียห์…แห่งราชวงศ์บรูไน ที่มีทรัพย์สมบัติมหาศาลกว่า 15,000 ล้านปอนด์ เจ้าตัวเกิดที่นครลอสแองเจลิส, ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไปเติบโตที่ประเทศอังกฤษ เล่นทีมเยาวชนกับทีม A.F.C. Newbury/เอเอฟซี นิวบิวรี เป็นเวลา 1ปี ก่อนจะเซ็นสัญญาอยู่ใน…Academy Southampton/อคาเดมี ของเซาแธมป์ตัน เมื่อปี2009 จากนั้นเจ้าตัวก็ย้ายไปร่วมเล่นกับทีมเยาวชนของทีมเชลซี/Chelsea และล่าสุดในเดือนธันวาคมปี 2015 เขาเซ็นสัญญากับ Leicester City/เลสเตอร์ ซิตี้ 3 ปี ปัจจุบัน “ฟาอิก”Faiq มีอายุ 19 ปี กำลังรอโอกาสในการขึ้นชุดใหญ่ของทีมจิ้งจอกสยาม/Leicester City ทั้งนี้ยังเป็นเด็กปั้นของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้/ Leicester City แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด แถมยังมีชื่อติด 20 อันดับนักเตะอายุไม่เกิน 20 ปี แห่งอาเซียนที่ดีที่สุดของโฟร์โฟร์ทูอีกด้วย ดังนั้นความฝันที่จะเป็นยอดนักเตะชั้นแนวหน้าก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงแต่อย่างใด แต่ถ้าเล่นในนามทีมชาติบรูไน เจ้าตัวเป็นถึงกัปตันทีมลงเล่นไป 9 นัด ยิงได้ 1 ประตู แม้ว่าจะมีเชื้อสายราชวงศ์บรูไน “ฟาอิก โบลเกียห์”Faiq Bolkia…ก็ไม่ได้โฟกัสถึงเรื่องที่จะสืบสานหน้าที่ของราชวงศ์แต่อย่างใด เจ้าตัวกลับกำลังต้องการทำผลงานให้ได้ดีสุดในสิ่งที่เจ้าตัวเลือก ซึ่งก็คือความฝันที่จะก้าวขึ้นไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้ได้ ความฝันที่จะเป็นยอดนักเตะชั้นแนวหน้าก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงแต่อย่างใด “ฟาอิก” Faiq คือหลานชายของสุลต่านแห่งบรูไน ซึ่งเป็นราชวงศ์ของประเทศ โดยในประวัติศาสตร์ของราชวงศ์อดีตที่ผ่านมาของราชวงศ์ยังไม่เคยมีสมาชิกคนไหนที่ประสบความสำเร็จ หรือมีชื่อเสียงทางด้านกีฬาเลย ใครจะรู้เขาอาจจะเป็นคนแรกของราชวงศ์ก็ได้… ภาพจาก ไอจี fjbolkiah
ฝันเป็นจริงๆ ในที่สุดทุกอย่างก็เป็นไปตามที่ทุกคนได้คาดการณ์และหวังไว้ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์”ผู้รักษาประตูหมายเลข 1 ทีมชาติไทย ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ ย้ายจาก “กิเลนผยอง” เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทัพ…Belgium Club OH Leuven/โอเอช ลูเว่น…ทีมในลีกดิวิชั่น2 ของประเทศเบลเยี่ยม และในขณะเดียวกัน “นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ และประธานสโมสร Belgians Club OH Leuven (โอเอชลูเว่น) ในลีกดิวิชั่น 2 Belgium เบลเยี่ยม และรองประธานสโมสร Leicester City เลสเตอร์ซิตี้..ที่สร้างปรากฏการณ์พาทีม”จิ้งจอกสยาม” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้อย่างยิ่งใหญ่เมื่อ 2ปีก่อน ได้ยื่นข้อเสนอสั่นสะเทือนวงการฟุตบอลไทย เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ต่อมาในอาทิตย์นี้ได้ออกมาแถลงข่าวเปิดตัว “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ เมื่อบ่ายวันพุธที่ 10มกราคมที่ผ่านมา โดยกล่าวขอบคุณ เอสซีจี เมืองทอง ต้นสังกัดรวมไปถึงยืนยันว่าเป็นสัญญาซื้อขาด และเป็นราคาค่าตัวแพงที่สุดของสโมสร พร้อมกล่าวขอขอบคุณสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดที่รับข้อเสนอที่สำคัญ ครั้งสำคัญของ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นสัญญาการซื้อขาดพร้อมกับเป็นคนไทยที่ไปในลีกต่างประเทศที่แพงที่สุด ค่าตัวที่แพงที่สุดในสโมสร ในปัจจุบันนี้อีกด้วย“กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” วัย 27 ปี ถือเป็นนักเตะไทยคนที่ 3 ที่ไปเล่นในเบลเยี่ยม ต่อจาก“เอกชัย โพนทองถิ่น” (พลาตินี่ ศรีสะเกษ), “ธีรเทพ วิโนทัย” (ลีซอ) พร้อมกับเป็นนักเตะคนที่ 3 ในฤดูกาลนี้ที่ย้ายออกไปจาก เอสชีจี เมืองทอง ประกอบด้วย “ธีรศิลป์ แดงดา”(ยืมตัว), “ธีราทร บุญมาทัน”(ยืมตัว), “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์”(ซื้อขาด)…สำหรับ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” เล่นให้ทีมสโมสร เอสซีจี เมืองทอง มายาวนาน 10 ปี ตั้งแต่ ปี 2008-2017 ก่อนตัดสินใจย้ายทีมในที่สุด ขอแสดงความยินดี ดีใจด้วยคนครับ/โชคดีครับผม
เดินทางเข้าอำลาท่านนายกสมาคมฯ ก่อนจะเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศญี่ปุ่นอีกคน ท่านได้มอบเงินสร้างขวัญกำลังใจ กับมอบนาฬิกา G-Shock ให้อีกหนึ่งเรือน (ให้ครับไม่ได้ให้ยืมนะครับ) พร้อมมอบโล่ห์รางวัลลูกยิงยอดเยี่ยมประจำ ปี 2017 ให้กับ “ทิดอินช์..เชาว์วัตน์ วีระชาติ”..ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี “สังกัดสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส” ที่ย้ายไปร่วมทีมสโมสร Cerezo Osaka /เซเรโซ โอซาก้า..ที่เป็นทีมพันธมิตรของ..บีจีเอฟซี..ในเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ก่อนออกเดินทาง…ท่านพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้โอวาท “ทิดอินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ..พร้อมย้ำให้อดทนเพื่ออนาคต เก็บเกี่ยวประสบการณ์ระหว่างอยู่กับ..สโมสรCerezo Osaka/เซเรโซ โอซาก้า..และนำกลับมาสอนน้องๆ หรือเพื่อนๆ ที่อยู่ไทย อยู่ที่นั่นต้องอดทนหลายๆ อย่างไม่เหมือนกับที่บ้านเรา ทั้งในเรื่องของระเบียบวินัยและการเสียสละ…อ่านแล้วรู้สึกแปลกใจกับคำโอวาทครับ ที่ท่านพูดว่า..”อยู่ที่นั่นต้องอดทนหลายๆ อย่างไม่เหมือนกับที่บ้านเรา ทั้งในเรื่องของระเบียบวินัยและการเสียสละ”..เหมือนกับท่านยอมรับบ้านเราเรื่องระเบียบวินัยกับการเสียสละ อ่านแล้วงงครับที่ท่านให้โอวาทแบบนี้…สำหรับทางด้าน “เชาว์วัตน์ วีระชาติ” นั้นได้ออกเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมานี้ เพื่อเตรียมตัวเล่นเกมอุ่นเครื่องกับสโมสร…Cerero Osaka /เซเรโซ่ โอซาก้า..เตรียมพร้อมเพื่อลงสู้ศึกฤดูกาล 2018 ต่อไป..ขอให้โชคดีและประสบความสำเร็จในอนาคตครับ
ไม่อยากจะเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อ เจ้าของฉายา “King Kazu” เขาเป็นนักเตะอาชีพที่มีอายุมากที่สุดในโลกเวลานี้ “Kazuyoshi Miura” คาซูโยชิ มิอูระ เขาเป็นตำนานนักเตะขวัญใจของชาวญี่ปุ่นไปเสียแล้ว เนื่องจากเขาจะมีอายุครบ 51 ปี ในเดือนหน้า แถมยังเพิ่งได้รับการต่อสัญญาจากสโมสร..Yokohama FC/โยโกฮามา เอฟซี ออกไปอีก 1 ปี ทำสถิติเล่นอาชีพผ่านมา 33 ซีซั่น นับตั้งแต่เทิร์นโปร ปี 1986 เป็นนักเตะของประเทศญี่ปุ่น ที่เดินทางไปเล่นที่ต่างประเทศเมื่อวัยเยาว์มีอายุเพียง 15 ปี สโมสร..Clube Atletico Juventus 1982-1986 ที่เป็น Youth Club in Sao Paulo และในปี 1986 ได้สัญญาเล่นระดับอาชีพกับสโมสร..Santos, Palmeriras, Coritiba ..กลับบ้านเกิดเมื่อปี 1990..เล่นให้สโมสร..Yomiuri FC..เป็นสโมสรแรกที่กลับมาบ้าน..เล่นทีมชาติญี่ปุ่น 1990 -2000 ลงเล่นทั้งหมด 89 เกม ทำประตู 55 ลูก และเมื่อปีที่แล้วเขาเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ที่โลกลูกหนังต้องจารึกขึ้นมา เมื่อเขาต้องกลายเป็นผู้เล่นในระดับอาชีพที่อายุมากที่สุดในโลก โดยพังประตูให้ทีมชนะในการแข่งขัน เจ-ทู ระหว่าง…Yokohama FC/ โยโกฮามา เอฟซี…กับ..Thespakusatsu/ เทสป้า คูซัทสึ..ด้วยวัย 50 ปี กับอีก 14 วัน ลบสถิติเดิมที่…ท่านเซอร์ Stanley Matthew..เซอร์แสตนลีย์ แม็ทธิวส์..ตำนานชาวอังกฤษ ที่ทำไว้เมื่อตอนอายุได้ 50 ปี กับ 5 วัน เมื่อ 52 ปีที่แล้ว
โฉมหน้าอนาคตเจ้าของทีมสโมสรไทยลีก เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561.. มีรายงานว่า..Emile Heskey “เอมิล เฮสกีย์” อดีตศูนย์หน้าร่างยักษ์ดาวยิงตัวฉกาจของทีมชาติอังกฤษ แข้งในตำนานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล Liverpool กำลังให้ความสนใจในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ในประเทศไทย และในเดือน กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เขาจะเดินทางมาประเทศไทยเพื่อพูดคุยและความเป็นไปได้ในการทำธุรกิจและลงทุนในประเทศไทยต่อไป ในขณะเดียวกันเอเยนต์ฟุตบอลในเมืองไทยได้ออกมาเปิดเผยว่า เขากำลังให้ความสนใจที่จะลงทุนในประเทศไทย โดยมองไปถึงการเข้ามาบริหารทีมฟุตบอลในไทยลีกทีมใดทีมหนึ่ง หลังจากกระแสของฟุตบอลไทยเป็นที่นิยมในขณะนี้ ตัวนาย “Emile Heskey” กำลังมองว่าฟุตบอลไทยลีก เป็นลีกที่กำลังพัฒนาขึ้นมาเป็นชั้นนำของเอเชีย และมีมูลค่าการตลาดที่สูงขึ้น ซึ่งเขาสนใจที่จะมาเป็นเจ้าของ และนำเอาประสบการณ์ของตัวเองร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทย น่าสนใจมากครับงานนี้ถ้าเป็นไปได้คงสนุกแน่นอนครับ
Happy Birthday Krup “Tiger Woods” เขาฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 42 ปี ด้วยการออกไปดำน้ำจับปลาขนาดยักษ์ด้วยฉมวกโชว์ความสามารถจับปลาได้เป็นการฉลองวันเกิดแต่ไร้สาวคู่กาย โดยก่อนหน้านี้เขาเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ รายการ “Hero World Challenge” หลังจากพักฟื้นอาการบาดเจ็บกว่า 10 เดือน และเขาก็หวังว่าจะได้ลงแข่งขันได้เต็มฤดูกาล รายการแรกที่จะได้เห็นวงสวิงของเขาในปีนี้คือ..Farmers Insurances Open…อีกสองอาทิตย์ข้างหน้า Jan 25 – Jan 28
เป็นข่าวได้ทุกอาทิตย์หนุ่ม “Neymar Jr.” อาทิตย์ผ่านมานี้ มีข่าวว่า “ปีศาจแดง” สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด/Manchester United FC กำลังวางแผนทุ่มเงินจำนวนมากถึง 444 ล้านปอนด์ คว้าตัว “Neymar Jr./เนย์มาร์” กองหน้าทีมชาติบราซิล ตัดหน้าทีมสโมสร Real Madrid/เรอัล มาดริด ที่พร้อมจะยื่นเพียง 355 ล้านปอนด์เท่านั้น ถ้าเป็นไปได้จะมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์หน้า “เนย์มาร์” เพิ่งย้ายจากทีม Barcelona FC/บาร์เซโลนา มาอยู่กับ..สโมสร Paris Saint- Germain/ปารีส แซงต์ แชร์แมง เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมานี้เอง ได้ซัดไปแล้ว 20 ประตู จากการลงเล่น 22 นัด แต่มีกระแสข่าวออกมาว่า ตัวเขาไม่ค่อยมีความสุขในประเทศฝรั่งเศส ทำให้ได้รับความสนใจจากทีม เช่น Real Madrid/เรอัล มาดริด และ Manchester United FC/แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และหลังจากสิ้นสุดการแข่งขันฤดูกาลนี้ มีข่าวว่าสโมสร Real Madrid/เรอัล มาดริด กำลังจะปล่อยตัวซุปเปอร์สตาร์ “โรนัลโด/Cristiano Ronaldo” ออกไปจึงต้องการตัว.. “Neymar Jr./เนย์มาร์” เข้ามาแทนที่

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกอล์ฟของ U.S.PGA เกมส์ที่ 2 ของฤดูกาล 2019 ยังคงโชว์วงสวิงอยู่ที่ฮาวาย รายการ…2019 Sony Open in Hawaii…ใช้สนามกอล์ฟ Waialae Country Club, Honolulu, Hawaii, Par 72, Yards 7,044 เงินรางวัล $6,400,000 ผลการแข่งขันปรากฎว่า “แม็ตต์ คูชาร์-Matt Kuchar” โปรกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 40 ปี มืออันดับที่ 32 ของโลก ปิดฉากการแข่งขันรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 63-63-66-66 (258) รับเงินรางวัล $1,152,000 คะแนนสะสม 500 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่ 2…”แอนดรูว์ พุตแนม-Andrew ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *