Friday , March 22 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ อาทิตย์ที่แล้วการแข่งขันกอล์ฟ ของ U.S.PGA ได้เริ่มต้นแล้วเป็นรายการแรกของฤดูกาล ค.ศ. 2018 คือรายการ “Sentry Tournament of Champions” แต่ต้องเดินทางไปพบกันที่สนามกอล์ฟ..Kapalua Resort – The Plantation Course.. Waianae Country Club, Honolulu, HI..มีเงินรางวัล $6,300,000 โปรดัง “Justin Thomas” เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้วผ่านมา มีโปรกอล์ฟติดอันดับ 1-10 เข้าร่วมการแข่งขันกันทั่วหน้า ผลของการแข่งขันปรากฎว่า..โปรกอล์ฟดังมืออันดับที่ 1 ของโลก “Dustin Johnson” ออกสตาร์ททัวร์นาเมนต์แรกของปีคว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล $1,260,000 ทำสกอร์ 24 อันเดอร์พาร์ 69-68-66-66 (268) ทิ้งอันดับที่ 2 โปรกอล์ฟหนุ่มจากประเทศสเปน “Jon Rahm” ที่ทำสกอร์ตามมารับเงินอันดับที่ 2 ในฐานะรองแชมป์ ถึง 8 สโตรก “Jon Ram” จบที่สกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ 71-70-66-69(276) รับเงินรางวัล $735,000 แชมป์เก่า “Justin Thomas” ครั้งนี้ทำอะไรไม่ได้จบอันดับ 22 ร่วม สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $76,750 รายการต่อไปในอาทิตย์นี้คือ..Sony Open in Hawaii..เงินรางวัล$6,200,000 ใช้สนามกอล์ฟ.. Waialae County Club..Par 70, Yards 7,044 .. เป็นสนามแข่งขัน แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมา “Justin Thomas”

ในอาทิตย์นี้ ..Europen Tour.. มีสองรายการคือ ..BMW SA Open hosted By the City of Ekurhuleni…ใช้สนามกอล์ฟ Glendower GC, City Of Ekurhuleni, South Africa เป็นสนามแข่งขัน อีกรายการคือ…EURASIA CUP Presented by DRB – HICOM…จะใช้สนามกอล์ฟ Glenmarie G& CC, Kuala Lumpur, Malaysia เป็นสนามแข่งขัน…อีก 2 รายการ Champions Tour กลับมาในอาทิตย์หน้า ส่วน LPGA Tour จะพบกันอีก 2 อาทิตย์ …

วงการอเมริกันฟุตบอล.. การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL กำลังเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ เพื่อล่าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 52…ครบแล้ว 12 ทีม และเตรียมทำศึกเพลย์ออฟ ในรอบไวลด์คาร์ด และเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 6 เป็นการแข่งขันเพลย์ออฟ ในสาย AFC ทีมอันดับที่ 6…Buffalo Bills…เดินทางไปเยือนถิ่นของทีม.. Jacksonville Jaguars…ที่เป็นทีมอันดับที่ 3 ของสายนี้.. Jacksonville Jaguars..เอาชนะแบบหืดติดคอ 10 – 3 ทีมอันดับที่ 5 Tennessee Titans บุกเยือนถิ่น..Kansas City Chiefs..ทีมอันดับที่ 4 สามารถคว้าชัยชนะเฉือนเจ้าบ้าน..Kansas City Chiefs..ด้วยสกอร์ 22-21..โดยสายนี้ ทีม..New England Patriots..ทีมอันดับที่ 1 แชมป์เก่าที่ได้พักไม่ต้องเล่นในรอบแรก แต่ในอาทิตย์นี้จะต้องพบกับทีม..Tennessee Titans..ในถิ่นตัวเอง ใครชนะจะได้เข้าชิงแชมป์สาย AFC เช่นเดียวกับทีม Pittsburgh Steelers ที่ไม่ได้เล่นรอบแรกนั่งพับเพียบดูเกมอยู่ที่บ้านจะพบกับทีม..Jacksonville Jaguars..ที่ถิ่นฐานตัวเองเช่นกัน ทีมชนะได้ชิงแชมป์ของสาย AFC

ขณะที่ NFC รอบ..ไวดล์คาร์ด..Atlanta Falcons รองแชมป์ แต่ปีนี้เป็นทีมอันดับที่ 6 ต้องล่องลงสู่ด้านตะวันตกสู่เมือง “Hollywood” มาเยือนทีม..Los Angeles Rams…ทีมอันดับที่ 3 ถึงบ้าน แต่ทีม..Atlanta Falcons..สามารถคว้าชัยชนะถล่มเจ้าบ้านด้วยสกอร์ 26-13 และ Carolina Panthers..ทีมอันดับที่ 5 เดินทางไปเยือนทีมอันดับที่ 4…New Orleans Saints..ผลของการแข่งขันปรากฎว่า เจ้าบ้าน New Orleans คว้าชัยชนะด้วยสกอร์ 31- 26 โดยสายนี้มีทีม..Philadelphia Eagles..เป็นทีมอันดับที่ 1 ของสาย.. NFC..ได้พักผ่อนดูการแข่งขันรอบแรก อาทิตย์นี้รอพบกับการมาเยือนของทีม.. Atlanta Falcons.. ที่เพิ่งจะชนะ..Los Angeles Ram..มาอย่างใสสะอาด สำหรับทีม..Minnesota Vikings..เป็นทีมอันดับที่ 2 ที่ไม่ต้องเล่นนั่งพักชมเกมการแข่งขันที่บ้านได้สบายรอบแรกเช่นกัน รอพบกับทีม..New Orleans Saints..ที่เพิ่งคว้าชัยมาใครคว้าชัยชนะไปชิงแชมป์สาย NFC..

ขณะเดียวกันบ่อนการพนันถูกกฏหมายที่ Las Vegas, Nevada..ได้ยกให้แชมป์เก่า..New England Patriots..เป็นทีมเต็งอันดับที่ 1 ในการป้องกันแชมป์อยู่ในอัตราเพียง 2-1 เท่านั้น ตามมาด้วย..อันดับที่ 2 Minnesota Vikings ด้วยอัตรา 4-1 และทีมอันดับที่ 3 Pittsburgh Steelers ด้วยอัตรา 9-2 และเต็งอันดับ  4 New Orleans Saints ด้วยอัตรา 5-1 ส่วนทีม..Philadelphia Eagles..เป็นทีมที่มีอันดับดีสุดสาย NFC ถูกปรับอัตราทะลุไปไกลถึง 15-1 เนื่องจาก “Carson Wentz” ควอเตอร์แบ็กตัวจริงเจ็บหนักเอ็นเข่าฉีก เดือนธันวาคมที่ผ่านมา หมดสิทธิ์ลงเล่นจนจบฤดูกาล…

วงการฟุตบอลทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุด “ชิงแชมป์เอเชีย 2018” ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ต้องเดินทางไปยังประเทศจีน วันที่ 9-27 มกราคม 2018 ประเดิมรายการแรกของปี การแข่งขันล่าสุดที่ผ่านมา รายการ M-150 Cup 2017 ที่คว้าเพียงอันดับที่ 4 มาครอง..(มี 4 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน) สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U23 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีนมีดังนี้

วันที่ 10 มกราคม 2561…ทีมชาติไทย U23 พบ เกาหลีเหนือ U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เกมนี้ทีมไทยจะขาดผู้เล่นที่เป็นตัวหลักของทีมถึง 2 คน “นพพล พลคำ” ที่ติดโทษแบน.. “สิทธิโชค กันหนู” ไม่ได้ฝึกซ้อมกับทีมช่วงที่ผ่านมา หลังจากเจ็บในเกมอุ่นเครื่องกับออสเตรเลีย..

วันที่ 13 มกราคม 2561….ทีมชาติไทย U23 พบ ญี่ปุ่น U23 เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

วันที่ 16 มกราคม 2561… ทีมชาติไทย U23 พบ ปาเลสไตน์ U23 ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย การแข่งขันทุกคู่จะมีการถ่ายทอดสด โดยช่อง 7 สี และBugaboo TV…

“Philippe Coutinho” เป็นขุนพลนักเตะทีมชาติ Brazil เพลย์เมกเกอร์ของ “หงส์แดง” Liverpoolลิเวอร์พูล อยู่ค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์มาตั้งแต่ปี 2013 ลงเล่นไปเกินกว่า 200 เกม สุดท้ายในปี 2018 ตัดสินใจย้ายไปอยู่ทีม “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona..บาร์เซโลน่า..ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์ เขาไม่ใช่นักเตะหงส์แดง ลิเวอร์พูลคนแรกที่อำลาสโมสรไปอยู่กับทีมยักษ์ใหญ่..Barcelona..แต่ในอดีตยังมีคนเคยตัดสินใจแบบเขาเช่นเดียวกัน เขาเป็นดาวเตะค่าตัวแพงที่สุดอันดับ 2 ของโลก เป็นนักเตะที่แพงที่สุดของสโมสร..Barcelona FC บาร์เซโลน่า อีกด้วย หลังจากที่การชื้อขายครั้งนี้ บริษัทอุปกรณ์เครื่องกีฬาเสื้อผ้า Nike มีส่วนช่วยค่าใช้จ่ายในการโยกย้ายครั้งนี้ด้วย แถมยังได้จัดการตัดชุดเล่นให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นักเตะอันดับที่ 1-5 ของโลกที่มีค่าตัวที่แพงที่สุดประกอบด้วย

 1. Neymar Jr. สโมสร Paris Saint- Germain FC (ปารีส-แซงต์ แชร์กแมง) 200 ล้านปอนด์
 2. Philippe Coutinho… Barcelona (บาร์เซโลน่า) 106 ล้านปอนด์,
 3. Ousmane Dembele… สโมสร Barcelona (บาร์เซโลน่า) 97 ล้านปอนด์,
 4. Paul Labile Pogba..  สโมสร Manchester United (แมนฯยูไนเต็ด ) 89 ล้านปอนด์
 5. Gareth Bale.. สโมสร Real Madrid FC (เรอัล มาดริด) 83 ล้านปอนด์

แต่หลังจากที่จ่ายเงินค่าตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona FC บาร์เซโลน่า เปิดเผยผลการตรวจร่างกายของ “Philippe Coutinho” ดาวเตะค่าตัวแพงที่สุดอันดับ 2 ของโลก ที่เพิ่งย้ายมาจาก “หงส์แดง” Liverpool เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ปรากฏพบว่ามีอาการบาดเจ็บต้นขาขวา มีปัญหาต้องพักยาว 3 สัปดาห์ แต่ยืนยันการเซ็นสัญญายังเป็นไปเหมือนเดิม..

วงการเทนนิส…การแข่งขันเทนนิสรายการ… WTA Tour..รายการ..Shenzhen Open..ที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน เมื่อวันที่ 6 ม.ค. หญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ “Simona Halep” มืออันดับที่ 1 ของโลก  จากประเทศโรมาเนีย พบกับ “Katerina Siniakova” ที่เป็นมือวางอันดับที่  6 ของรายการ จากประเทศสาธารณรัฐเช็ก ทั้งสองคนเล่นดวลกันได้อย่างสูสี ต้องดวลกันถึง 3 เซ็ต ก่อนที่ “Simona Halep” จะคว้าชัยชนะ 2-1 เซ็ต 6-1, 2-6, 6-0 คว้าแชมป์ได้สำเร็จ..เป็นการประเดิมชัยรายการแรกของปื รายการต่อไปจะพบกันในรายการ..Australia Open 2018 ..ที่เป็นรายการแกรนด์สแลมแรก แต่เป็นที่น่าเสียดายในปี นักเทนนิสทั้งหญิงและชาย หลายคนต่างเรียงแถวถอนตัวกันเป็นแถว เนื่องจากอาการบาดเจ็บ “Serena Williams” ตัดสินใจถอนตัวจากศึก.. Australia Open 2018.. ปีนี้ โดยให้เหตุผลว่ายังไม่ฟิตพอที่จะคว้าแชมป์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี ค.ศ.2011 ที่นักหวดมืออันดับที่ 22 ของโลก จะพลาดลงเล่นในรายการนี้ โดยเธอให้เหตุผลว่าตัวเองยังไม่ฟิตสมบูรณ์พอถึงขั้นที่จะป้องกันแชมป์ได้ นักหวดสาววัย 36 ปี เป็นแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้วและเพิ่งแพ้ “Jelena Ostapenko” ในแมตช์พิเศษที่กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สิ้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการกลับมาลงแข่งแมตช์แรกนับตั้งแต่หยุดพักไปเพื่อให้กำเนิดลูกสาวของเธอ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น “Serena Williams” เป็นนักเทนนิสคนล่าสุดที่ถอนตัวจากศึก..Australia Open 2018 ต่อแถวหลังจากที่ “Andy Murray” อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก จากสหราชอาณาจักร เพิ่งถอนตัวไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว  ประกาศขอวางแร็กเกตชั่วคราว จากการเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณสะโพก จนพลาดลงแข่งขันและคาดว่าจะกลับมาได้อีกทีในช่วงการแข่งขันคอร์ตหญ้า “Wilmington”..ในขณะที่ก่อนหน้านี้ “Kei Nisikori” จากประเทศญี่ปุ่นก็เจ็บข้อมือถอนตัวไปแล้ว ยังคงเหลือ “Rafael Nadal” มืออันดับที่ 1 ของโลก จากประเทศสเปน “Novak Djokovic” อดีตแชมป์รายการนี้ 6 สมัย จากประเทศ เซอร์เบีย, “Stan Wawrinka” เจ้าของแชมป์เมื่อปี 2014 ทั้งหมดทุกคนยังคงมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บและยังไม่แน่ว่าจะฟิตทันลงแข่งขันหรือไม่ …

ข่าวอันดับสุดท้าย ผลการแข่งขันชิงความยิ่งใหญ่ของ…College Football Championship2018 ..เมื่อวันจันทร์ที่ 8 มกราคม ที่ใช้สนาม Mercedes – Benz Stadium, Atlanta..ผลปรากฏว่า ทีมUniversity Alabama ใช้ความสามารถกลับมาคว้าชัย เอาชนะทีม..University of Georgia..ได้หลังจากที่ตลอดเกมการแข่งขันเล่นตามหลังมาตลอด ทำแต้มมาเสมอก่อนหมดเวลา เป็นธรรมดาต้องต่อเวลาการแข่งขันชนะด้วยสกอร์ 26 – 23 ได้ครองตำแหน่ง..2018 National Championship..เป็นชัยชนะครั้งที่ 6 ในชีวิตของโค้ช “Nick Saban” ครั้งที่ 5 ที่อยู่..University Alabama..ในรอบ 9 ปีผ่านมา

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…งงใจกับเพื่อนของเราบางคน…ที่ชอบไปว่าเพื่อนคนอื่น…ในขณะที่ตัวเองยังทำไม่ได้เหมือนเค้าเลย…เราขอแนะนำว่า…อันที่จริงควรชื่นชมเขานะ… พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ

…..“Philippe Coutinho” หลังจากที่ย้ายจาก Inter Milan มาร่วมทีม..Liverpool..หงส์แดง...ผ่านมาเกือบจะ 6 ปีแล้ว เป็นตัวหลักของทีมชุดใหญ่ โดยซัดประตูให้กับ..หงส์แดง Liverpool...ไปทั้งหมด 54ประตู ตลอดระยะเวลา 6 ปี กำลังจะย้ายไปร่วมทีม “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona ...ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์การย้ายทีมครั้งนี้อาจจะทำทีมหงส์แดง Liverpool และแฟนคลับ..หงส์แดง..ชาวไทยที่ชื่นชอบฝีเท้าของนักเตะรายนี้ ต้องระทมกันทั่วหน้า
…..“Philippe Coutinho” หลังจากที่ย้ายจาก Inter Milan มาร่วมทีม..Liverpool..หงส์แดง…ผ่านมาเกือบจะ 6 ปีแล้ว เป็นตัวหลักของทีมชุดใหญ่ โดยซัดประตูให้กับ..หงส์แดง Liverpool…ไปทั้งหมด 54ประตู ตลอดระยะเวลา 6 ปี กำลังจะย้ายไปร่วมทีม “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona …ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์การย้ายทีมครั้งนี้อาจจะทำทีมหงส์แดง Liverpool และแฟนคลับ..หงส์แดง..ชาวไทยที่ชื่นชอบฝีเท้าของนักเตะรายนี้ ต้องระทมกันทั่วหน้า
ในที่สุดทุกอย่างก็เป็นไปตามนามสกุลที่เขาใช้.."บุญมาทัน"..อุ้ม..ธีราทร บุญมาทัน..แบ็คซ้ายทีมชาติไทย หนีไม่พ้นจากการโดนอุ้มอีกราย แต่การอุ้มครั้งนี้เป็นการโดนอุ้มแบบถูกกฏหมายของประเทศไทยแลนด์แดนสนธยา "ธีราทร บุญมาทัน" เตรียมย้ายจาก "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ต้นสังกัดในโตโยต้า ไทยลีก ไปอยู่กับ “Vissel Kobe" วิสเซิล โกเบ..ทีมในเจลีก 1 ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2018 เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากที่ทั้งสองสโมสรบรรลุข้อตกลงกันเรียบร้อย เป็นสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ปี..อุ้ม "ธีราทร บุญมาทัน" วัย 27 ปี ถือเป็นแข้งไทยรายที่ 3ที่เตรียมเล่นลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ลีกที่ถือว่าดีที่สุดในเอเชีย ต่อจาก..เจ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ที่ไปร่วมทีม..Hokkaido Consadole Sapporo (คอนซาโดเล ซัปโปโร) และ มุ้ย "ธีรศิลป์ แดงดา" ที่เพิ่งย้ายซบ..Sanfrecce Hiroshima (ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา) วงเงินเท่าไหร่ขอเป็นฉบับหน้า
ในที่สุดทุกอย่างก็เป็นไปตามนามสกุลที่เขาใช้..”บุญมาทัน”..อุ้ม..ธีราทร บุญมาทัน..แบ็คซ้ายทีมชาติไทย หนีไม่พ้นจากการโดนอุ้มอีกราย แต่การอุ้มครั้งนี้เป็นการโดนอุ้มแบบถูกกฏหมายของประเทศไทยแลนด์แดนสนธยา “ธีราทร บุญมาทัน” เตรียมย้ายจาก “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ต้นสังกัดในโตโยต้า ไทยลีก ไปอยู่กับ “Vissel Kobe” วิสเซิล โกเบ..ทีมในเจลีก 1 ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2018 เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากที่ทั้งสองสโมสรบรรลุข้อตกลงกันเรียบร้อย เป็นสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ปี..อุ้ม “ธีราทร บุญมาทัน” วัย 27 ปี ถือเป็นแข้งไทยรายที่ 3ที่เตรียมเล่นลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ลีกที่ถือว่าดีที่สุดในเอเชีย ต่อจาก..เจ “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ที่ไปร่วมทีม..Hokkaido Consadole Sapporo (คอนซาโดเล ซัปโปโร) และ มุ้ย “ธีรศิลป์ แดงดา” ที่เพิ่งย้ายซบ..Sanfrecce Hiroshima (ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา) วงเงินเท่าไหร่ขอเป็นฉบับหน้า
…."ขอเอาใจช่วยไปเล่นฟุตบอลโลกสมัยที่สองติดต่อกัน”...ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย วันที่ 4 มกราคม 2561 เวลา 06.30 น. ที่สนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ธนบุรี นักกีฬาทุกคนกลับมาฝึกซ้อมปกติอย่างพร้อมเพรียง หลังหยุดพักในช่วงปีใหม่โดยมี..มิรันดา "สุชาวดี นิลธำรงค์” ศูนย์หน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกา จากมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย เบิร์คเล่ย์..ประเทศสหรัฐอเมริกา บินตรงมาร่วมลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม.. มาดามแป้ง "นวลพรรณ ล่ำซำ" ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว แสดงความยินดี “มิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์” หัวหอกสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน หลังจากที่ร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ด้านศูนย์หน้าลูกครึ่งสาว "มิรันดา สุชาวดี นิลธำมรงค์" เผยดีใจได้มีโอกาสรับใช้ชาติอีกครั้ง...ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเป็น 1 ใน 8 ทีม ที่ผ่านเข้ามาเล่นในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายที่ประเทศจอร์แดน..โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบมีดังนี้ จอร์แดน เจ้าภาพ, ญี่ปุ่น แชมป์เก่า, ออสเตรเลีย รองแชมป์, จีน ทีมอันดับที่ 3 ฟิลิปปินส์ รองแชมป์กลุ่ม A, เกาหลีใต้ แชมป์กลุ่ม B, ไทย แชมป์กลุ่ม C และ เวียดนาม แชมป์กลุ่ม D...สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบสุดท้าย จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 7-22เมษายน 2561 ที่ประเทศจอร์แดน โดยจะคัดเอา 5 ทีมที่ดีที่สุดของทวีปเอเชีย ไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส
….”ขอเอาใจช่วยไปเล่นฟุตบอลโลกสมัยที่สองติดต่อกัน”…ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย วันที่ 4 มกราคม 2561 เวลา 06.30 น. ที่สนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ธนบุรี นักกีฬาทุกคนกลับมาฝึกซ้อมปกติอย่างพร้อมเพรียง หลังหยุดพักในช่วงปีใหม่โดยมี..มิรันดา “สุชาวดี นิลธำรงค์” ศูนย์หน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกา จากมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย เบิร์คเล่ย์..ประเทศสหรัฐอเมริกา บินตรงมาร่วมลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม.. มาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว แสดงความยินดี “มิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์” หัวหอกสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน หลังจากที่ร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ด้านศูนย์หน้าลูกครึ่งสาว “มิรันดา สุชาวดี นิลธำมรงค์” เผยดีใจได้มีโอกาสรับใช้ชาติอีกครั้ง…ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเป็น 1 ใน 8 ทีม ที่ผ่านเข้ามาเล่นในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายที่ประเทศจอร์แดน..โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบมีดังนี้ จอร์แดน เจ้าภาพ, ญี่ปุ่น แชมป์เก่า, ออสเตรเลีย รองแชมป์, จีน ทีมอันดับที่ 3 ฟิลิปปินส์ รองแชมป์กลุ่ม A, เกาหลีใต้ แชมป์กลุ่ม B, ไทย แชมป์กลุ่ม C และ เวียดนาม แชมป์กลุ่ม D…สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบสุดท้าย จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 7-22เมษายน 2561 ที่ประเทศจอร์แดน โดยจะคัดเอา 5 ทีมที่ดีที่สุดของทวีปเอเชีย ไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส
ท่านนายพลหน้าดุแต่ใจดี “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แสดงความยินดีกับ 3 นักเตะทีมชาติไทย ด้วยการจัดงานเลี้ยงส่งให้กับ เจ "ชนาธิป สรงกระสินธ์", มุ้ย "ธีรศิลป์ แดงดา", อุ้ม "ธีราทร บุญมาทัน" พร้อมกับครอบครัว ที่ร้าน..Shinsen Fish Market..เพชรบุรีตัดใหม่ ซอย 28/1 ทะลุสุขุมวิท 39 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นเกียรติและกำลังใจให้กับพวกเขาทั้ง 3 คน ก่อนที่จะเดินทางไปเล่นในลีกอาชีพญี่ปุ่น
ท่านนายพลหน้าดุแต่ใจดี “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แสดงความยินดีกับ 3 นักเตะทีมชาติไทย ด้วยการจัดงานเลี้ยงส่งให้กับ เจ “ชนาธิป สรงกระสินธ์”, มุ้ย “ธีรศิลป์ แดงดา”, อุ้ม “ธีราทร บุญมาทัน” พร้อมกับครอบครัว ที่ร้าน..Shinsen Fish Market..เพชรบุรีตัดใหม่ ซอย 28/1 ทะลุสุขุมวิท 39 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นเกียรติและกำลังใจให้กับพวกเขาทั้ง 3 คน ก่อนที่จะเดินทางไปเล่นในลีกอาชีพญี่ปุ่น
โฉมหน้าของนักเตะดังของประเทศไทยที่โดนอุ้มไปค้าแข้งในต่างประเทศ “เอสซีจี เมืองทองฯ" ส่ง เจ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" (คนกลาง) ไป Hokkaido Consadole Sapporo (คอนซาโดเล่ ซัปโปโร) ด้วยสัญญายืมตัว ซึ่งที่ผ่านมาสามารถทำผลงานใน เจ ลีก ปี 2017 ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการพาทีมคว้าอันดับ 11 เก็บไป 43 คะแนน เป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรในรอบ 19 ปี กับการเล่นในลีกสูงสุดของญี่ปุ่น นอกจากนี้ในปี 2018นี้. "เอสซีจี เมืองทองฯ” ได้ยินยอมพร้อมใจตอบข้อตกลงสัญญาส่ง “มุ้ย”..ธีรศิลป์ แดงดา..(ซ้ายมือ)ไปค้าแข้งกับ..Sanfrecce Hiroshima...(ซานเฟรสเช่ ฮิโรชิม่า) ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีเช่นเดียวกัน โดยจะเดินทางไปตรวจร่างกายในวันพฤหัสที่ 1 ก.พ. 2561 นี้ ขณะเดียวกัน ..Vissel Kobe (วิสเซล โกเบ)..ทีมอันดับที่ 9 ใน เจ ลีก ซีซั่นที่ผ่านมา เดินทางมาเปิดการเจรจาขอ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน (ขวาสุด) แบ็กซ้ายเบอร์ 1 ทีมชาติไทย ของ เอสซีจี เมืองทองฯ ไปร่วมทัพในปีหน้าอีกด้วย...ขอให้เขาทั้ง 3 โชคดี ครับ
โฉมหน้าของนักเตะดังของประเทศไทยที่โดนอุ้มไปค้าแข้งในต่างประเทศ “เอสซีจี เมืองทองฯ” ส่ง เจ “ชนาธิป สรงกระสินธ์” (คนกลาง) ไป Hokkaido Consadole Sapporo (คอนซาโดเล่ ซัปโปโร) ด้วยสัญญายืมตัว ซึ่งที่ผ่านมาสามารถทำผลงานใน เจ ลีก ปี 2017 ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการพาทีมคว้าอันดับ 11 เก็บไป 43 คะแนน เป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรในรอบ 19 ปี กับการเล่นในลีกสูงสุดของญี่ปุ่น นอกจากนี้ในปี 2018นี้. “เอสซีจี เมืองทองฯ” ได้ยินยอมพร้อมใจตอบข้อตกลงสัญญาส่ง “มุ้ย”..ธีรศิลป์ แดงดา..(ซ้ายมือ)ไปค้าแข้งกับ..Sanfrecce Hiroshima…(ซานเฟรสเช่ ฮิโรชิม่า) ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีเช่นเดียวกัน โดยจะเดินทางไปตรวจร่างกายในวันพฤหัสที่ 1 ก.พ. 2561 นี้ ขณะเดียวกัน ..Vissel Kobe (วิสเซล โกเบ)..ทีมอันดับที่ 9 ใน เจ ลีก ซีซั่นที่ผ่านมา เดินทางมาเปิดการเจรจาขอ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน (ขวาสุด) แบ็กซ้ายเบอร์ 1 ทีมชาติไทย ของ เอสซีจี เมืองทองฯ ไปร่วมทัพในปีหน้าอีกด้วย…ขอให้เขาทั้ง 3 โชคดี ครับ

SM6

SM6.1

 

ใครๆก็คาดไม่ถึง! “USAIN BOLT”..ยูเซล โบลต์..กับอาชีพใหม่หลังแขวนเกือก “USAIN BOLT”  ยูเซล โบลต์ อดีตยอดนักวิ่งจาก..JAMAICA..เผยแผนการดำเนินอาชีพใหม่แบบที่ไม่มีใครคาดคิด ได้ยินแล้วตกใจหมดเลย โดยบอกว่าจะหันไป “ลองเล่นไพ่โป๊กเกอร์อาชีพ” ผิดจากที่หลายฝ่ายคาดว่าจะหันไปเตะฟุตบอลแทน โดยปัจจุบันนี้เขาเป็นตัวแทนของการแข่งขันรายการโป๊กเกอร์สตาร์ ในประเทศ BAHAMAS ซึ่งสมัยเป็นนักวิ่งอยู่นั้นเจ้าตัวคว้า 9 เหรียญทอง ในการแข่งขันโอลิมปิก 3 สมัย แต่สถิติต้องถูกลบเหลือ 8 เหรียญทอง เนื่องจากมีเพื่อนร่วมทีมไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้าม จนถูกริบเหรียญ 4×100 เมตรชาย จากโอลิมปิก 2008 ที่ประเทศจีน

ขอให้ฝันเป็นจริง เมื่อ "นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" รองประธานสโมสร Belgians Club OH Leuven (โอเอช ลูเว่น) ในลีกดิวิชั่น 2 Belgium เบลเยี่ยม และรองประธานสโมสร Leicester City เลสเตอร์ ซิตี้..ที่สร้างปรากฏการณ์พาทีม "จิ้งจอกสยาม" คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้อย่างยิ่งใหญ่เมื่อ 2 ปีก่อน ได้ยื่นข้อเสนอสั่นสะเทือนวงการฟุตบอลไทย ถึง..สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด.. ทีมยักษ์ใหญ่ไทยลีก ในการนำตัว "กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" ผู้รักษาประตูหมายเลข 1 ทีมชาติไทย เพื่อบินด่วนร่วมศึกลีกรองเบลเยี่ยมให้ได้ ก่อนปิดตลาดซื้อขายสิ้นเดือนมกราคมนี้ สำหรับ "กวินทร์" ถ้าทุกอย่างเป็นไปได้ เขาจะเป็นนักเตะไทยรายที่ 3 ที่ได้ไปค้าแข้งในเบลเยี่ยม ต่อจากคนแรกคือ "เอกชัย โพนทองถิ่น" ที่สมัยนั้นเป็นเด็กหนุ่มจากศรีสะเกษ เจ้าของฉายา..Platinis Si SA Ket.. ที่เล่นให้สโมสร.. Lyons Sun Geoloe.. (ลียง ซันจีลัว) ทีมระดับดิวิชั่น 3 ด้วยสัญญา 2 ปี และ "ธีรเทพ วิโนทัย" (ลีซอ) อดีตกองหน้าทีมชาติไทยครั้งหนึ่งเคยใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษเมื่อวัยเยาว์ และเป็นนักฟุตบอลฝึกหัด ของสโมสร ..Crystal Palace Club (คริสตัล พาเสซ).. ที่เคยไปเล่นให้ Club Lierse เค.ลีร์เซ ในดิวิชั่น 2 เบลเยี่ยม..        ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของ "กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" นั้นถือเป็นนายทวารที่เติบโตมาจากสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง เจ้าตัวเข้ามาอยู่รั้ว "กิเลนผยอง" ในปี 2008 และใช้ความสามารถกระโจนขึ้นเป็นมือหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถพาทีมคว้าแชมป์ ไทยลีก ได้ถึง 4 สมัย รวมทั้ง ลีก คัพ อีก 2 ครั้ง ผลงานของเขากับทีมชาติไทย ขณะนี้วัย 28 ปี ลงเฝ้าให้ทีมชาติไทย ชุดแชมป์ ซีเกมส์ (2013) และแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ (2014, 2016) พร้อมทั้งถูกสื่อหลายสำนักยกย่องให้เป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุด ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุคปัจจุบัน..ขออวยพรให้ฝันเป็นความจริง โชคดีครับ ..กวินทร์
ขอให้ฝันเป็นจริง เมื่อ “นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” รองประธานสโมสร Belgians Club OH Leuven (โอเอช ลูเว่น) ในลีกดิวิชั่น 2 Belgium เบลเยี่ยม และรองประธานสโมสร Leicester City เลสเตอร์ ซิตี้..ที่สร้างปรากฏการณ์พาทีม “จิ้งจอกสยาม” คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้อย่างยิ่งใหญ่เมื่อ 2 ปีก่อน ได้ยื่นข้อเสนอสั่นสะเทือนวงการฟุตบอลไทย ถึง..สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด.. ทีมยักษ์ใหญ่ไทยลีก ในการนำตัว “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ผู้รักษาประตูหมายเลข 1 ทีมชาติไทย เพื่อบินด่วนร่วมศึกลีกรองเบลเยี่ยมให้ได้ ก่อนปิดตลาดซื้อขายสิ้นเดือนมกราคมนี้ สำหรับ “กวินทร์” ถ้าทุกอย่างเป็นไปได้ เขาจะเป็นนักเตะไทยรายที่ 3 ที่ได้ไปค้าแข้งในเบลเยี่ยม ต่อจากคนแรกคือ “เอกชัย โพนทองถิ่น” ที่สมัยนั้นเป็นเด็กหนุ่มจากศรีสะเกษ เจ้าของฉายา..Platinis Si SA Ket.. ที่เล่นให้สโมสร.. Lyons Sun Geoloe.. (ลียง ซันจีลัว) ทีมระดับดิวิชั่น 3 ด้วยสัญญา 2 ปี และ “ธีรเทพ วิโนทัย” (ลีซอ) อดีตกองหน้าทีมชาติไทยครั้งหนึ่งเคยใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษเมื่อวัยเยาว์ และเป็นนักฟุตบอลฝึกหัด ของสโมสร ..Crystal Palace Club (คริสตัล พาเสซ).. ที่เคยไปเล่นให้ Club Lierse เค.ลีร์เซ ในดิวิชั่น 2 เบลเยี่ยม..
ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” นั้นถือเป็นนายทวารที่เติบโตมาจากสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง เจ้าตัวเข้ามาอยู่รั้ว “กิเลนผยอง” ในปี 2008 และใช้ความสามารถกระโจนขึ้นเป็นมือหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถพาทีมคว้าแชมป์ ไทยลีก ได้ถึง 4 สมัย รวมทั้ง ลีก คัพ อีก 2 ครั้ง ผลงานของเขากับทีมชาติไทย ขณะนี้วัย 28 ปี ลงเฝ้าให้ทีมชาติไทย ชุดแชมป์ ซีเกมส์ (2013) และแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ (2014, 2016) พร้อมทั้งถูกสื่อหลายสำนักยกย่องให้เป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุด ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุคปัจจุบัน..ขออวยพรให้ฝันเป็นความจริง โชคดีครับ ..กวินทร์

 

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ ในอาทิตย์นี้ การแข่งขันของโปรกอล์ฟสาวเอแอลพีจี, และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่หยุดมาสามอาทิตย์จะพบกันในอาทิตย์นี้วันที่ 21 -24 มีนาคม ที่เมือง Phoenix มลรัฐArizona, ประเทศสหรัฐอเมริกา พบกันในรายการ…Bank Of Hope Founders ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *