Friday , March 22 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2018

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2018

สวัสดีปีใหม่ 2018 ขอให้เป็นปีที่ดีของทุกคนครับ…คอลัมน์ SportsWorld..ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดียฉบับนี้ เป็นคอลัมน์แรกของปีใหม่ พ.ศ.2018 พบกันเช่นเดิมทุกวันศุกร์..ข่าวกีฬาอันดับแรกในปีใหม่นี้ คือผลการแข่งขันกอล์ฟรอยัลคัพ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นรายการอันทรงเกียรติของประเทศไทย เป็นทัวร์นาเมนต์ สุดท้ายของปี 2017 พร้อมคะแนนสะสมโลก โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับสนามฟีนิกซ์-คนรักกอล์ฟ และเอเชี่ยนทัวร์ ระหว่างวันที่ 28-31 ธ.ค.นี้ ณ สนาม… Phoenix Gold Golf & Country Club..จังหวัดชลบุรี มีโปรกอล์ฟชั้นแนวหน้า มือดีติดอันดับของ เอเชี่ยน ทัวร์ ทั้ง 60 คน และได้รับเชิญอีก 18 คน รวมทั้งสิ้น 78 คน จาก 35ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม $500,000..ผลของการแข่งขันปรากฎว่าโปรกอล์ฟจากประเทศอินเดีย “Shiv Kapur” วัย 25 ปื วันสุดท้ายทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ จบที่สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ คว้าชัยชนะครั้งนี้ นับเป็นแชมป์อาชีพครั้งที่ 5 เล่นโปรผ่านมาแล้ว 13ปี นับตั้งแต่ปี 2004 และเป็นแชมป์เอเชี่ยนทัวร์รายการที่ 4 ของเขา กับแชมป์เอเชี่ยน ทัวร์รายการที่3 ของปี 2017 เท่ากับเป็นปีเงินปีทองของเขา นอกจากจะได้เงินรางวัล $90,000 แล้ว เขายังได้รับถ้วยพระราชทาน รอยัลคัพ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร..ซึ่งประวัติศาสตร์จะต้องจารึกว่าเป็นคนแรกอีกด้วย…โปรกอล์ฟไทยที่พลาดโอกาสไปอย่างแน่เสียดาย คือ”พรหม มีสวัสดิ์” มีคะแนนนำหน้าอยู่ตลอด 3 วัน 2 สโตรก เล่นพลาดในวันสุดท้ายทำได้เพียง 1อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมได้ 13 อันเดอร์พาร์..

ส่วนการแข่งขันกอล์ฟรายการต่างๆ ทั้ง U.S.PGA Tour, LPGA Tour, European Tour, Laddie PGA European Tour…จะไม่กลับมาจนกระทั่งอาทิตย์หน้า เลยนำเอาการเคลื่อนไหวของกอล์ฟรายการต่างๆ มาให้ได้ทราบว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงรายการ LPGA Tour ในปี 2018 จะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 34 รายการ ใน 14 ประเทศ โดยมียอดเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น $68,750,000 ซึ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปีใหม่นี้ ได้บรรจุทัวร์นาเมนต์ใหม่เข้ามา 3 รายการ..Los Angeles รายการ Hugel – JTBC Championship ระหว่างวันที่ 19-22 เมษายน, San Francisco ยังไม่มีชื่อของรายการ และวัน เวลา ของการแข่งขันจะมีการแข่งขันที่..LAKE MERCED…และSHANGHAI ประเทศจีน เช่นกันยังไม่มีชื่อทัวร์นาเมนต์ และสนามกอล์ฟที่ใช้ในการแข่งขันระหว่างวันที่ 18-21 ตุลาคม เพื่อทดแทนบางรายการที่ยกเลิกการแข่งขันไป อีกทั้งเพื่อเป็นการสานต่อเป้าหมายการขยายความนิยมของทัวร์กอล์ฟหญิงอาชีพสู่ระดับสากล นอกเหนือจากการแข่งขันประจำสัปดาห์ตามปกติแล้ว ปีนี้เป็นอีกครั้งที่ทัวร์นาเมนต์กอล์ฟหญิง ประเภททีมระดับนานาชาติรายการ International Crown ซึ่งมีวาระ 2 ปีครั้ง กลับมาจัดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 3 โดยจะเป็นครั้งแรกที่ย้ายจากสหรัฐอเมริกา ไปแข่งขันกันที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 4-7ต.ค. 2561.

ขอเปิดเผยรายชื่อ 14 นักกอล์ฟโปรสาวสัญชาติไทยที่ได้สิทธิเข้าไปแข่งขันในรายการของ..LPGA Tour..ในปี พ.ศ.2561 จากทั้งหมด 14 คน จะมีเพียง 3 โปรสาวที่ได้สิทธิเล่นทุกรายการนำทีม ซึ่งมีรายชื่อดังต่อไปนี้

1.โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล Moriya Jutanugarn…2.โปรเม-เอรียา จุฑานุกาลAriya Jutanugarn…3.โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ Pornanong Phatlum…4.เบญญาภา นิภัทร์โสภณ 5.พัชรจุฑา คงกระพัน 6. ซานดรา แจ้งกิจ เป็นสาวลูกครึ่งไทยอเมริกัน เกิดที่ Alexandria, Virginia 7. ธิฎาภา สุวัณณปุระ 8. วิชาณี มีชัย 9.เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์ 10. กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล 11.ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ 12.สเตซี่ พราหมณ์สุทธิ์ เป็นสาวลูกครึ่งไทยอเมริกันอีกคนเกิดที่ Tulsa, Oklahoma 13. ปวริศายกทวน 14. นนทยา ศรีสว่าง โดยกลุ่มนี้ 11 คนจะได้สิทธิเข้าไปแข่งขันในบางรายการตามสิทธิที่ทาง..LPGA..กำหนด..รายชื่อหนึ่งในจำนวนนี้จะเห็นมีชื่อของ ..สเตซี่ พราหมณ์สุทธิ์ Stacy Prammanasudh …ซึ่งเป็นสาวลูกครึ่งไทยอเมริกัน รวมอยู่ในกลุ่มด้วย หลังจากวางไม้กอล์ฟหายจากวงการกอล์ฟไปหลายปี เพราะต้องทำหน้าที่คุณแม่ เราขอแสดงความดีใจในการกลับมาของเธออีกครั้ง พร้อมจะเฝ้ารอคอยติดตามเชียร์ และชมผลงานของเธอตลอดไป …

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ LPGA Tour ในปี 2561 นี้นั้น มีรายการทั้งหมด 34รายการด้วยกัน ซึ่งรายการแรก คือ..Pure Silk – Bahamas LPGA Classic.. มีรางวัล$1,400,000 กำหนดแข่งขันในวันที่ 26 – 29 ม.ค. 2561 ที่สนามกอล์ฟ..Paradise Island, Bahamas รายการเมเจอร์ปีนี้มีทั้งหมด 5 รายการ รายการเมเจอร์ที่มีวงเงินรางวัลมากที่สุดคือรายการ..“ U.S.Women’s Open 2018”.. ชิงรางวัล $5,000,000 ในวันที่ 31 พ.ค. ถึง วันที่ 3 มิ.ย. 2561…

วงการฟุตบอลตอนนี้ต้องขอปรบมือแสดงความยินดี ดีใจแทนนักเตะลูกหนังของประเทศไทยของเรา ขณะที่กำลังเป็นที่หมายปองจากสโมสรต่างประเทศล่าสุด Vissel  Kobe วิสเซล โกเบ..ทีมดังในศึก J – League ยื่นข้อเสนอขอซื้อตัว “อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน” แบ็กซ้ายตัวเก่งทีมชาติไทยของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทัพสู้ศึกฤดูกาลหน้า โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Vissel  Kobe ได้ยื่นข้อเสนอเข้ามายังสโมสร “กิเลนผยอง” เนื่องจากต้องการตัว “ธีราทร บุญมาทัน” ไปร่วมทัพเพื่อลุย J – League ฤดูกาล 2018 พร้อมกันนี้ก็เตรียมเดินทางมาเจรจาด้วยตัวเองในเร็ววันนี้ด้วย ทั้งนี้หากการย้ายทีมครั้งนี้เกิดขึ้นจริงที่ “อุ้ม” จะโดนอุ้มอีกคนทำให้ “อุ้ม” กลายเป็นแข้งเมืองทอง รายที่ 3 ต่อจาก “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ที่ไปอยู่กับ..Kokkaido  Consadole Sapporo..คอนซาโดเล่ ซัปโปโร, “ธีรศิลป์ แดงดา” …Sanfrecce Hiroshima ซานเฟรชเซ่ ฮิโรชิม่า…ที่ได้ย้ายไปค้าแข้งในศึก เจลีก แล้วอีกไม่นาน ทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด คงจะไม่เหลือ…สำหรับพระเจ นักเตะดังตอนนี้ดวงด้านการเงินกำลังขึ้น ได้เงินค่าเหนื่อยสโมสรเพิ่มเงินให้อีก$40,000 ต่อปี

ชื่อเก่าไม่เพราะ “นายเนวิน ชิดชอบ” ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เลยต้องเปลี่ยนใหม่ได้ฤกษ์เปิดตัวชื่อสนามเหย้าใหม่ “ช้าง อารีน่า” ในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เริ่มต้นศึกไทยลีก2018

ด้วยฝีเท้าอันโดดเด่นชื่อเสียงอันเรื่องลือของเขา “Cristiano Ronaldo” กองหน้าซุปเปอร์สตาร์ของ Real Madrid วัย 32 ปี ประสพความสำเร็จอีกครั้งอย่างมากในปีที่ผ่านมา ทั้งช่วยให้ “ราชันชุดขาว” Real Madrid.. คว้า 2 แชมป์รายการใหญ่ คือ La LiGa  ลาลีกาสเปน และ UEFA Champions League ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รวมถึงผลงานส่วนตัวที่คว้ารางวัล..บัลลงดอร์..มาครองเป็นสมัยที่ 5 ได้อีกด้วย

จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นล่าสุดแข้งเจ้าของฉายา CR 7 ได้รับเสียงโหวตเข้ามามากที่สุด159 คะแนน ให้คว้ารางวัลบุคคลกีฬาแห่งปีของทวีปยุโรปประจำปี 2017 โดยเอาชนะนักกีฬาชื่อดังรายอื่นๆ ทั้ง Lewis Hamilton, Roger Federer, Rafael Nadal..ที่ได้อันดับ2, 3, 4 ตามลำดับ

สมาคมฟุตบอลของประเทศรัสเซีย ที่เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ที่เป็นมหกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกช่วงกลางปีหน้า ซึ่งถึงแม้ผลงานของพวกเขาจะไม่ดีในช่วงหลัง แต่แฟนๆ ทั้งประเทศก็ตั้งความหวังกับการแข่งขันในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ล่าสุดสหพันธ์ฟุตบอลรัสเซีย ได้ออกมาประกาศพร้อมอัดฉีดให้นักเตะทุกคนในทีมถึงรายละ 1 ล้านปอนด์ หากสามารถหยิบถ้วย World Cup 2018 มาครองได้สำเร็จ แต่หากตกรอบแรกก็จะไม่ได้โบนัสเลยแม้แต่บาทเดียวเช่นกัน..

วงการมวยขอแสดงความยินดีมายัง “เจ้าแหลม” ที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก จากการเอาชนะน็อก “Roman Alberto Gonzalez” ยอดนักชกชาวนิคารากัว ในยกที่ 4 เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา…จากผลงานดังกล่าวส่งผลให้เจ้าตัว ได้รับรางวัลนักชกแห่งปีของ HBO ช่องทีวีชื่อดังเหนือนักชกชื่อก้องอีกหลายคน..นอกจากนั้น “ESPN” สื่อช่องกีฬาชื่อดัง ยังได้ยกหมัดฮุกขวาที่ส่ง “Roman Alberto Gonzalez” ลงไปนอนบนพื้นเวทีของ “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ” ให้เป็น..Knock out punch of the year 2017 หมัดน็อกเอาท์แห่งปี 2017 อีกด้วย…สำหรับแฟนที่ชื่นชอบฝีไม้ลายมือของ “เจ้าแหลม” จะได้เห็นการชกป้องกันแชมป์ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2018 ที่จะถึงนี้ กับ “Juan Francisco Estrada” จากประเทศ Mexico..เขาเป็นรองแชมป์โลกอันดับที่1 อยู่ในเวลานี้ ที่..The Fabulous Forum..รายการนี้สถานีโทรทัศน์ช่อง HBO จะเป็นผู้ทำการถ่ายทอดสดให้ได้ชม..

ทางด้านสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เตรียมดึง “Juan Fontanils” (ฮวน ฟอนตาเนียล) อดีตผู้ฝึกสอนทีมกำปั้นที่นำทีมไทยคว้า 3 เหรียญทองโอลิมปิก 5 เหรียญทอง การแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ชาวคิวบา กลับมาคุมกำปั้นไทยอีกครั้งเพื่อประสานงานกับ “Julian Ricardo Gonzalez Cedeno” (เซเด โญ่ กอนซาเลส) สู่เป้าหมายเหรียญทองโอลิมปิก เกมส์ 2020

วงการลูกขนไก่ เว็ปไซต์ชื่อดังของวงการแบดมินตัน ได้เปิดเผยถึงเงินรางวัลที่นักกีฬาแต่ละคนได้ตลอดทั้งปี ซึ่งผลปรากฏว่า “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงของประเทศไทยมืออันดับที่ 5 ของโลก ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 3 รายการ ทั้ง “DANISA  Denmark Open 2017, “SCG Thailand Open 2017”, “SKY CITY  New Zealand Open 2017” ทำรายได้ไปทั้งหมดเป็นเงินไทยประมาณ 4.8 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 12 ของโลก..

ส่วนอันดับที่ 1 นักแบดมินตันหญิงที่มีรายรับมากที่สุด คือ “Akane Yamaguchi” อากาเนะ ยามากูชิ..ขนไก่สาวจากญี่ปุ่น ที่คว้าเงินรางวัลรวมประมาณ 8.5 ล้านบาท..

ผลการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL ที่อยู่ในระหว่างจัดขบวนเข้าเล่น เพลย์ออฟ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ทีม Philadelphia Eagles เปิดบ้านเอาชนะทีม Oakland Raiders 19-10 การันตีเป็นทีมอันดับที่ 1 ของสาย NFC ด้วยสถิติ 13-2, Pittsburgh Steelers เอาชนะ Houston Texas 34-6 ทำให้ทีมไม่ต้องเล่นเพลย์ออฟรอบแรก สถิติ12-3 ขึ้นนำสาย AFC, ผลการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL ฤดูกาลปกติ นัดสุดท้าย เมื่อ 31ธ.ค. Atlanta Falcons รองแชมป์ซูเปอร์โบวล์ หนที่ผ่านมา เปิดบ้านชนะ Carolina Panthers 22-10 มีสถิติ ชนะ 10 แพ้ 6 อยู่อันดับ 3 กลุ่ม NFC South ได้เล่นรอบเพลย์ออฟเป็นทีมสุดท้ายของสายแบบหืดขึ้นคอ..

เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อใกล้สิ้นสุดฤดูกาลของการแข่งขัน NFL ที่จะต้องมี โค้ชใหญ่ของทีม ทีมหนึ่งต้องหลุดพ้นจากวงโคจรไป ขณะนี้มีทั้งหมดแล้ว 6 คน และอาจจะทยอยตามมาอีก 6 คนแรกโค้ชทีม Arizona, Chicago, Detroit, Indianapolis, New York Giants,Oakland Raiders..นำเอาราคาที่บ่อนพนันที่ถูกกฏหมายได้ตั้งไว้คาดการไว้ล่วงหน้าว่าใครจะได้เป็นแชมป์ซูเปอร์โบวล์ครั้งที่จะถึงนี้.

Odds To Win Super Bowl LII

TEAM     ODDS     TEAM     ODDS

Patriots  2-1  Falcons   20-1

Vikings   4-1  Chiefs     20-1

Steelers  9-2  Jaguars  20-1

Saints     5-1  Panthers 30-1

Rams      12-1 Titans 100-1

Eagles     15-1 Bills       100-1

ข่าวสุดท้าย ผลการแข่งขันฟุตบอล..ชิงแชมป์เปี้ยน College Football..ในวันขึ้นปีใหม่ที่สนาม Rose Bowl ระหว่างทีมมหาวิทยาลัย Georgia กับมหาวิทยาลัยOklahoma ต้องเล่นต่อเวลา 2 ครั้ง จบลงด้วยทีมมหาวิทยาลัย Georgia เป็นทีมครองถ้วยแชมป์ ถ้วย..Rose Bowl ครั้งที่ 104..ด้วยสกอร์ 54-48 เป็นเกมแข่งขันที่ต้องต่อเวลาครั้งแรก ในรอบ 104 ปีที่ผ่านมา เป็นเกมที่มีคะแนนรวมสูงสุดตั้งแต่มีการแข่งขัน หลังจากที่คว้าชัยชนะ ครองถ้วยแชมป์ ทีมมหาวิทยาลัย Georgia ต้องพบกับ ทีมมหาวิทยาลัย Alameda ในวันจันทร์ที่ 8 มกราคม เพื่อช่วงชิงความยิ่งใหญ่ ..2018 National Championship…ที่Atlanta..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้ผู้ที่เข้ามาอ่านคอลัมน์นี้ จงมีแต่ความสุข ความเจริญและขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ขอให้จงได้สิ่งที่หวัง ขอให้มีความสุขกาย สบายใจ ปราศจากทุกข์โศก โรคภัย ทั้งหลายทั้งปวง และพบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดปี และตลอดไป….พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

โฉมหน้าของโปรกอล์ฟหนุ่ม คนที่คว้าถ้วยพระราชทานรอยัลคัพ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ได้เป็นคนแรก...โปรกอล์ฟหนุ่มวัย 25 ปี จากประเทศอินเดีย “Shiv Kapur” รับถ้วยพระราชทาน..THAILAND’S ROYAL CUP..ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ด้วยสกอร์ 14 อันเดอร์พาร์
โฉมหน้าของโปรกอล์ฟหนุ่ม คนที่คว้าถ้วยพระราชทานรอยัลคัพ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ได้เป็นคนแรก…โปรกอล์ฟหนุ่มวัย 25 ปี จากประเทศอินเดีย “Shiv Kapur” รับถ้วยพระราชทาน..THAILAND’S ROYAL CUP..ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ด้วยสกอร์ 14 อันเดอร์พาร์

SM2

SM2.1

 

เมื่อวันศุกร์ที่ 29 ธ.ค.2560..สองวันก่อนจะขึ้นปีใหม่ ที่พระอุโบสถ วัดบางช้างเหนือ ตำบลคลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม พระชนาสโภ หรือ..พระเมสซี่เจ.. “ชนาธิป สรงกระสินธ์” นักฟุตบอลทีมชาติไทย ปัจจุบันอยู่สโมสร..Consadole Sapporo..คอนซาโดเล ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ที่เข้าบรรพชาอุปสมบท ที่พัทธสีมา วัดบางช้างเหนือ เมื่อวันพุธที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีฤกษ์ศึกที่ 07.49 น ..ตามกำหนดที่พระผู้ใหญ่ตรวจดูไว้ก่อนแล้ว โดยมีพระสงฆ์จำนวน 9 รูป สวดเจริญชัยมงคล และเมื่อลาสิกขา หรือสึกจากพระสงฆ์ เป็นฆราวาส แล้วทิดเมสซี่เจ ได้กราบเท้าพ่อและแม่ เพื่อขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล และความเจริญรุ่งเรือง ตามความเชื่อของชาวพุทธที่ปฎิบัติสืบต่อกันมา ก่อนจะก้าวเท้าออกจากโบสถ์ เดินเท้าไปทางทิศตะวันออกมุ่งหน้าสู่แม่น้ำท่าจีน เพื่อไปลงเรือที่ท่าน้ำวัดบางช้างเหนือ ล่องแม่น้ำท่าจีนขึ้นที่ท่าน้ำหน้าอำเภอสามพราน กลับบ้านในฤกษ์เวลา10.49 น..ขออนุโมทนาสาธุ ขอให้อนิสงส์ผลบุญกุศลในครั้งนี้ได้ส่งผลย้อนกลับสู่ตัว เมสซี่เจ ด้วยครับ

โฉมหน้านักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก 200  ล้านปอนด์  ชื่อว่า “Neymar” เนย์มาร์ ทีมชาติบราซิล  และคงจะอีกนานแสนนาน ที่จะมีใครมาเทียบเคียงราคา  200 ล้านปอนด์ ครั้งนี้แน่นอน แถมยังมีข่าวพ่อของเขากำลังติดต่อย้ายให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน คนนี้ไปอยู่ ทีมสโมสร Real Madrid ในฤดูกาล 2019 วงเงินกว่า  222 ล้านปอนด์ ..อาจจะเป็นสถิติที่เขย่าวงการกีฬาฟุตบอลโลก..
โฉมหน้านักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก 200 ล้านปอนด์ ชื่อว่า “Neymar” เนย์มาร์ ทีมชาติบราซิล และคงจะอีกนานแสนนาน ที่จะมีใครมาเทียบเคียงราคา 200 ล้านปอนด์ ครั้งนี้แน่นอน แถมยังมีข่าวพ่อของเขากำลังติดต่อย้ายให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน คนนี้ไปอยู่ ทีมสโมสร Real Madrid ในฤดูกาล 2019 วงเงินกว่า 222 ล้านปอนด์ ..อาจจะเป็นสถิติที่เขย่าวงการกีฬาฟุตบอลโลก..

Stacy

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ ในอาทิตย์นี้ การแข่งขันของโปรกอล์ฟสาวเอแอลพีจี, และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่หยุดมาสามอาทิตย์จะพบกันในอาทิตย์นี้วันที่ 21 -24 มีนาคม ที่เมือง Phoenix มลรัฐArizona, ประเทศสหรัฐอเมริกา พบกันในรายการ…Bank Of Hope Founders ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *