Friday , March 22 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..อาทิตย์ที่แล้วผ่านมาไม่มีการแข่งขันกอล์ฟรายการ U.S.PGA / European PGA Tour / LPGA / Ladies European Tour..มีรายการเดียวเป็นรายการทัวร์ เอเชี่ยน รายการส่งท้ายฤดูกาล Indonesian Masters 2017 ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ผลของการแข่งขันปรากฎว่า รอบสุดท้ายของการแข่งขัน “Justin Rose” โปรดังจากเมืองผู้ดีอังกฤษ แชมป์รายการ U.S. คนล่าสุด เล่นรอบสุดท้ายสุดโหดโชว์ฟอร์มวงสวิงได้อย่างยอดเยี่ยม รอบเดียวทำสกอร์เก็บเพิ่มอีก 10 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 29 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ไปครอง รับเงินรางวัล $135,000 รายการนี้โปรไทยที่ทำสกอร์ได้ดีที่สุด คือ “พชร คงวัดใหม่” ได้อันดับที่  2 สกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $82,500  ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ จบสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ ได้อันดับที่ 5 รับเงินรางวัล $ 30,750

ข่าวกีฬาทั่วๆ ไปการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในและนอกประเทศ..เริ่มด้วยผลการแข่งขันฟุตบอลรายการ “บอล 6 เส้า M-150 Cup” ทีมชาติไทยชุดอายุ 23 ปี พลาดท่าพ่ายทีมชาติเกาหลีเหนือ รุ่นอายุ 23 ปี ไปแบบสูสี 0–1 เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่..สนามนิวไอโมบายสเตเดี้ยมบุรีรัมย์..ยังผลให้ทีมไทยชวดอดชิงแชมป์ไปแบบน่าเสียดาย เพราะมีทีมมาร่วมแข่งขันเพียง 6 ทีม เศร้าใจอย่างที่สุดทั้งๆ ที่ไทยชนะญี่ปุ่นมาได้ 2–1 (ครั้งแรกในรอบ 20 ปี) ในขณะที่อีกคู่นั้น ทีมชาติอุซเบกิสถาน รุ่นอายุ 23 ปี ชนะทีมชาติเวียดนาม 2–1 ทำให้ทีมชาติอุซเบกิสถาน ได้เข้าชิงชนะเลิศ กับทีมชาติญี่ปุ่นในค่ำวันศุกร์ที่ 15 ธ.ค. นี้ ในขณะที่ไทยเจ้าภาพได้แค่ชิงอันดับที่ 3 กับคู่ปรับเก่า..ทีมชาติเวียดนาม ในเวลา16.00 น.ในวันเดียวกัน..ผลการแข่งขันทีมชาติเวียดนาม U23 เอาชนะทีมชาติไทยU23 ด้วยสกอร์ 2-1 คว้าอันดับที่ 3 ไปครอง ไทยครองอันดับที่ 4..สำหรับผลการแข่งขันชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติญี่ปุ่น กับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน M-150 Cup 2017 นัดชิงชนะเลิศ ที่ไอโมบาย สเตเดี้ยม เมื่อ 15 ธ.ค. ทีมชาติญี่ปุ่น ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี แชมป์สาย A ลงสนามพบทีมชาติอุซเบกิสถาน ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี แชมป์สาย B ผลปรากฏว่าในเวลา 90 นาที ทั้งสองทีมกินกันไม่ลง เสมอ 2-2  ต้องตัดสินกันที่จุดโทษ ก่อนที่จะเป็นทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ยิงได้แม่นกว่า เอาชนะ 4-3 คว้าแชมป์ไปครองได้ในที่สุด…

ในที่สุดทุกอย่างก็เป็นไปตามที่ได้ตั้งใจไว้แต่แรก “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทยของ “สโมสร เอสซีจี เมืองทองฯยูไนเต็ด” เซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีม Sanfrecce Hiroshima ที่เป็นทีมในเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี เรียบร้อยแล้วด้วยระยะสัญญายืมตัว 1 ปี จะทำให้ดาวยิงทีมชาติไทย วัย 29 ปี ได้ค้าแข้งในต่างประเทศเป็นครั้งที่ 2 หลังก่อนหน้านี้เคยย้ายไปร่วมทัพ Almeria ในศึก La Liga Spain มาแล้ว ข่าวเพิ่งโพสต์ออกมา….คิดไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นกับทีมนักกีฬาไทย อ่านพบก็แทบจะช็อคพร้อมกับงงๆ อยู่เหมือนกันปรกติเราจะอ่านเจอว่าเป็นนักกีฬาประเทศต่างๆ แต่หนนี้เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยของเราเอง สหพันธ์กีฬาซีเกมส์ได้รายงานผลการตรวจสารต้องห้าม ตัวอย่างบี ของนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือนสิงหาคม ผลปรากฏว่า มีนักกีฬา 3 ราย ที่ไม่ผ่านการตรวจตัวอย่างบี ซึ่ง 2 ใน 3 รายเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย คือ เจ้าของฉายา “เงือกเบญ” เบญจพร ศรีพนมธร นักว่ายน้ำมาราธอนสาวทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงิน ว่ายน้ำมาราธอน 10 กม.หญิง รวมทั้งว่ายน้ำรายการผลัดฟรีสไตล์ 4×200 เมตรหญิง และ..นูรีซัน ลอเซ็ง.. เหรียญทองปันจักสีลัต ประเภทท่ารำ ทีมหญิง ประธานสหพันธ์ซีเกมส์ชาวมาเลเซีย เปิดเผยว่า นักกีฬาทั้ง 3 คน ถูกตรวจพบสารต้องห้ามหลังจบการแข่งขันทำให้ต้องดำเนินการขั้นตอนต่อไป คือการตรวจตัวอย่างบี อีกครั้งและทั้ง 3 คนก็ยังถูกตรวจพบสารต้องห้ามอีกจากการส่งตัวอย่างไปตรวจที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งจะมีการปรับลำดับเหรียญรางวัลกันอีกครั้ง ทัพซีเกมส์ไทยจะถูกตัดออก 1 เหรียญทอง ส่วนว่ายน้ำมาราธอน จะเป็น ชาน ทัล หลิว จากสิงคโปร์ ได้เหรียญเงินแทน “เบญจพร” และทีมผลัด 4×200 ม.หญิง จะถูกริบเหรียญเงิน ให้กับฟิลิปปินส์ ทำให้เหรียญรางวัลรวมของไทยลดลงเป็น 71 ทอง 84 เงิน 88 ทองแดง แต่ยังคงเป็นอันดับ 2 ในตารางเหรียญเหมือนเดิม ทั้งนี้ รายงานระบุว่า นักกีฬาทั้ง 2 คนโดนองค์การต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก..วาด้า..ลงโทษห้ามแข่งขันเบื้องต้นเป็นเวลา 4 ปี ก็เป็นอันว่าจบชีวิตนักกีฬาลงอย่างสิ้นเชิง..แต่เมื่อวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม “เบญจพร ศรีพนมธร” ได้ออกมาชี้แจงว่าได้รับประทานอาหารเสริมชนิดหนึ่งระหว่างซ้อมและก่อนแข่งขัน โดยเป็นอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันในร่างกายและข้างกล่องก็มีระบุสารสำคัญไว้อย่างละเอียด ซึ่งตนก็ได้นำกล่องมาให้เจ้าหน้าที่ ที่ดูแลเรื่องสารต้องห้ามของไทยดู ก็ได้รับคำตอบว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและไม่มีสารต้องห้ามในการแข่งกีฬา ตนจึงรับประทานอาหารเสริมชนิดนี้เรื่อยมา อีกทั้งอาหารเสริมชนิดนี้ยังมีฉลากของอาหารและยารับรอง ทำให้ในขณะนั้นตนมั่นใจว่าจะไม่มีผลต่อการตรวจอย่างแน่นอน..ยังกล่าวว่า ตนได้เก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเอาไว้เป็นหลักฐานเพื่อเอาไว้ยื่นอุทธรณ์ แต่ทั้งนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการรอจดหมายที่ออกโดยสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ..ก็ต้องรอคอยดูต่อไปว่าผลของการอุทธรณ์จะมีผลต่อการตัดสินครั้งนี้หรือไม่? ..แต่สำหรับผู้เขียนบอกได้เลยครับว่ายากค่ะ…

หลังจากข่าวในทางที่ไม่ดี ขอเป็นข่าวดีบ้าง กลุ่มนักกีฬาสาว 12 สาวนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่คว้าเหรียญจากกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ตั้งแต่ ปี 2000-2016 พร้อมใจกันบริจาคเงินคนละ 100,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,200,000 บาท ให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” ในโครงการก้าวคนละก้าว โดยมอบให้ระหว่างการวิ่ง ที่จุดพักอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม ขอตบมือให้เหล่าจอมพลังฮีโร่นักยกน้ำหนักสาวไทยครับ.. ถึงเวลาแล้วในที่สุดซุปเปอร์สตาร์นักเตะตัวฉกาจ “Kaka” อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิล อดีตยอดมิดฟิลด์ AC Milan ในอิตาลี และ “ราชันชุดขาว” Real Madrid..ในสเปน ประกาศแขวนสตั๊ดจากการเป็นนักเตะอาชีพเป็นที่เรียบร้อย ด้วยวัย 35 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค. โดย “กากา” วัย 35 ปี กลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ หลังหมดสัญญากับ สโมสร..MSL Club Orlando City…ในศึกลูกหนัง เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเขาได้รับความสนใจจากอดีตต้นสังกัดอย่าง AC Milan และ Sao Paulo..ในบราซิล ที่จะดึงตัวเขาไปเสริมทัพ พร้อมกับมีข่าวได้รับการติดต่อจากทีมสโมสร..Guizhou Hengfeng Zhicheng ทีม Chinese Super League.. แต่ท้ายที่สุดแล้ว “Kaka” ได้ตัดสินใจประกาศแขวนรองเท้ารีไทร์จากอาชีพนักฟุตบอล …

ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของ “KaKa” ได้แชมป์ “2002 World Cup Winner with Brazil” คว้าแชมป์FIFA Confederation 2 สมัย ปี 2005, 2009 ยิงไป 29 ประตู จาก 92 เกม ที่รับใช้ชาติ เขาได้สร้างชื่อสูงสุดจากการอยู่..AC Milan..รอบแรก ระหว่างปี 2003 ถึง 2009 ได้แชมป์.. Italy Series A, 2007UEFA Champions League,  FIFA Club World Cup,  UEFA Super Cup และ Supercoppa Italiana รายการละ 1 สมัย รวมถึงได้รับรางวัล “บัลลงดอร์” ในปี 2007 ก่อนย้ายไปอยู่ Real Madridเมื่อปี 2009 ด้วยราคาค่าตัวสูงที่สุดในโลก 68 ล้านยูโร ในขณะนั้น..และท้ายที่สุดก็ย้ายมาจบอาชีพกับ “MLS Club Orlando City” ทีมในศึกเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา..     “Lionel  Messi” ซุปเปอร์สตาร์ดาวเตะสโมสร FC Barcelona..บาร์เซโลน่า.. คว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี La Liga League ไปครอง ส่วนผู้รักษาประตูนั้นตกเป็นของ “Jan Oblak” จากสโมสร  Atletico Madrid “Lionel Messi” สามารถยิงไป 37 ประตู จากการลงเล่น 34 นัด เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาทำให้เขารับเลือกจาก Marca  สื่อยักษ์ใหญ่ของสเปน เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี

ได้ประกาศออกมาแล้วครับ รายได้จากการชกระหว่าง “Floyd Mayweather – Corner McGergor” นักชก UFC Superstar นั้น ขึ้นเป็นแค่อันดับที่ 2 สูงสุดตลอดกาล เป็นการชกมวยแบบข้ามสถาบันได้มีการเปิดเผยตัวเลขที่ผู้ชมจ่ายเงินให้แก่บริษัท Pay-Per-View ระบบจ่ายเงินเพื่อรับชม และนั่นก็เป็นอีกไฟต์ที่มีสถิติใหม่เกิดขึ้นจำนวนของผู้รับชมในประเทศ ได้เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมาจำนวนเงินของผู้รับชมในประเทศมีมากถึง  4.3 Million Dollars นับเป็นรายการชกที่ทำรายได้มากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 รองจากการชกเมื่อปี 2015 ที่ MGM Grand, Las Vegas ระหว่าง “Floyd Mayweather” พบกับ “Manny  Pacquiao” ซึ่งการชกในครั้งนั้น “Floyd” คว้าชัยชนะได้จาก “Pacquiao” ไปได้อย่างดุเดือดมีผู้จ่ายเงินชม ในครั้งนั้น 4.6 Million Dollars ด้าน “Foley Mayweather”นั้นเป็นนักชกไร้ความพ่ายแพ้ที่มีสถิติชนะรวด 50 ครั้ง ชนะน็อค 27 ครั้ง อำลาวงการไปเมื่อสองปีที่แล้วก่อนหวนกับมาชกกับซุเปอร์สตาร์สังเวียนกรงเหล็ก “Corner McGergor” ในรุ่นจูเนียร์ มิดเดิ้ลเวท คว้าชัยชนะได้ในยกที่ 10 คว้าเงินค่าเหนื่อยไป 100  ล้านเหรียญสหรัฐ โดยใช้สังเวียน T-Mobile Arena, Las Vegas, Nevada.. แล้วเมื่อต้นอาทิตย์นี้เอง ก็มีข่าวออกมาอีกว่าอดีตนักชกคนนี้ที่ยังไม่เคยได้รู้จักคำว่าพ่ายแพ้ เขียนอย่างไร? ชาวอเมริกันนายนี้ได้ออกมากล่าวผ่านสื่อว่าได้รับการติดต่อจากสมาคมศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (ยูเอฟซี) เพื่อให้มาเจรจาถึงการข้ามมาต่อยบนสังเวียนนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็มีท่าทีสนใจในการหันมาลุยศึก UFC ด้วยเช่นกัน “Floyd” ที่ขณะนี้วัย 40 ปีแล้ว กล่าวว่า “ผมไม่มีปัญหาหากต้องต่อสู้บนเวที Octagon ซึ่งอาจจะตกลงกันสัก 3-4 ไฟต์ ในสังเวียนนี้และเป็นไปได้ว่าอาจทำเงินได้ถึง 1 พันล้านดอลลาร์ แต่สำหรับเราผู้เขียนเกรงกลัวว่าเขาอาจจะไม่โอกาสที่จะได้ใช้เงินที่หามาได้อีกต่อไปถ้าขืนคิดจะชกอีกต่อไป ..

ข่าวสุดท้าย ประเทศไทยเราจะจัดการแข่งขันการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ.. “ศึกกอล์ฟ พระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ซึ่งเป็นรายการอันทรงเกียรติของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 28-31 ธ.ค.นี้ ณ สนาม… Phoenix Gold Golf & Country Club..จังหวัดชลบุรี มีโปรชั้นแนวมือดี ติดอันดับของ เอเชี่ยน ทัวร์ ทั้ง 60 คน และได้รับเชิญอีก 18 คน รวมทั้งสิ้น 78 คน จาก 35 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม $500,000..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…เมื่อวานเรายังผ่านมันมาได้..ทำไมวันนี้เราจะผ่านมันอีกไม่ได้ ยิ้มสู้กับความทุกข์…สนุกกับชีวิต ทุกอย่างเป็นฟ้าลิขิต..ทำจิตใจให้เข้มแข็ง..พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ

….“Chris Froome” วัย 32 ปี กำลังลุ้นสุดตัวไพราะอาจจะมีสิทธิ์โดนสอยเหมือนกัน เป็นเจ้าของแชมป์ “Tour de France” 4 สมัยในปี 2013, 2015, 2016 และ 2017 นอกจากนี้ยังเพิ่งผงาดแชมป์ Vuelta a Espana 2017 ในปีนี้ด้วย กำลังส่อเค้าจะเจอแบน 12 เดือน หลังไม่ผ่านตรวจใช้สารต้องห้าม นักปั่นจักรยานชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ส่อแววได้รับโทษแบนนานถึง12 เดือน พร้อมถูกริบแชมป์รายการ..Vuelta a Espana 2017...หลังไม่ผ่านผลการตรวจสารต้องห้ามในร่างกาย โดยจากผลการตรวจเมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา “Chris Froome” ถูกพบว่าใช้ตัวยารักษาโรคหอบหืด (anti - asthma drug salbutamol) มากเกินกำหนด ซึ่งระดับที่อนุญาตให้ใช้นั้นอยู่ที่ 1,000 นาโนกรัม/มิลลิลิตร แต่ผลการตรวจของน่องเหล็กรายนี้กลับมากกว่านั้นถึง 2 เท่า ก็ต้องรอผลการตัดสินจากคณะกรรมการตรวจสอบอีกครั้ง ในขณะเดียวกันทีมทนายและทีมนักวิทยาศาตร์ของทีมสกาย (Team Sky) ต้นสังกัดของ “Chris Froome” ก็กำลังเดินหน้าเพื่อโต้แย้งผลทดสอบดังกล่าว โดยถ้าผลตัดสินพบว่า “Chris Froome” ผิดจริงคาดว่าจะต้องโดนแบนเป็นเวลา 12 เดือน
….“Chris Froome” วัย 32 ปี กำลังลุ้นสุดตัวไพราะอาจจะมีสิทธิ์โดนสอยเหมือนกัน เป็นเจ้าของแชมป์ “Tour de France” 4 สมัยในปี 2013, 2015, 2016 และ 2017 นอกจากนี้ยังเพิ่งผงาดแชมป์ Vuelta a Espana 2017 ในปีนี้ด้วย กำลังส่อเค้าจะเจอแบน 12 เดือน หลังไม่ผ่านตรวจใช้สารต้องห้าม นักปั่นจักรยานชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ส่อแววได้รับโทษแบนนานถึง12 เดือน พร้อมถูกริบแชมป์รายการ..Vuelta a Espana 2017…หลังไม่ผ่านผลการตรวจสารต้องห้ามในร่างกาย โดยจากผลการตรวจเมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา “Chris Froome” ถูกพบว่าใช้ตัวยารักษาโรคหอบหืด (anti – asthma drug salbutamol) มากเกินกำหนด ซึ่งระดับที่อนุญาตให้ใช้นั้นอยู่ที่ 1,000 นาโนกรัม/มิลลิลิตร แต่ผลการตรวจของน่องเหล็กรายนี้กลับมากกว่านั้นถึง 2 เท่า ก็ต้องรอผลการตัดสินจากคณะกรรมการตรวจสอบอีกครั้ง ในขณะเดียวกันทีมทนายและทีมนักวิทยาศาตร์ของทีมสกาย (Team Sky) ต้นสังกัดของ “Chris Froome” ก็กำลังเดินหน้าเพื่อโต้แย้งผลทดสอบดังกล่าว โดยถ้าผลตัดสินพบว่า “Chris Froome” ผิดจริงคาดว่าจะต้องโดนแบนเป็นเวลา 12 เดือน

SM2

SM2.1

SM2.2

 

ถึงเวลาใช้เงิน…เจ้าของสถิติไร้พ่าย “Floyd Mayweather” ถือโอกาสเดินทางต่อจากประเทศจีน มุ่งหน้าเยือนชมความงดงามของเมืองไทย หลังจากที่ได้ประกาศรีไทร์จากการชกมวยแล้วหันหลังกลับมาขึ้นชกกับ จอมโว “Corner McGergor” เจ้าพ่อสังเวียนกรงเหล็ก เดินทางถึงประเทศไทยเมื่อวันอังคารที่ 12 ธันวาคม นักชกตำนานกำปั้นไร้พ่าย โผล่พักผ่อนหย่อนใจที่ประเทศไทย เที่ยวเกาะแถวภูเก็ตและพังงา เจ้าของสถิติชนะ 50 ไฟต์ ไม่แพ้ใครเลยได้บอกอำลาสังเวียนรอบที่สองหลังจากเอาชนะน็อก “Corner McGergor” นักสู้ MMA ในยกที่ 10เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา อดีตนักชกไร้พ่ายวัย 40 ปี ใช้ชีวิตหลังจากหันหลังให้ผืนผ้าใบท่องเที่ยวไปทั่วโลก ล่าสุดหลังจากเจ้าตัวไปงานเปิดตัวที่ประเทศจีน ใช้โอกาสมาชมธรรมชาติอันงดงามของท้องทะเลประเทศไทย นั่งเรือยอร์ชไปที่เกาะตะปู ซึ่งเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังฮอลลีวูดส์หลายสิบเรื่องผ่านมาในอดีต  และลงเรือคายักชมธรรมชาติที่สวยงามอย่างใกล้ชิด และได้โพสต์รูปภาพผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่าง อินสตาร์แกรมของตัวเอง ให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เห็นการมาเยือนเมืองไทยในครั้งนี้

SM3

SM3.1

 

มนุษย์คนที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก “USAIN BOLT” ควงแฟนสาวบุกประเทศไทย  อาทิตย์เดียวมีคนดังของโลก 2 คน เดินทางมาเยือนประเทศไทยของเรา เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 60 “Usain Bolt” นักวิ่งแชมป์โลกชาว. ..Jamaican..เจ้าของ 8 เหรียญทองโอลิมปิก แชมป์โลก 11 สมัยและเจ้าของสถิติโลกวิ่ง 100 และ 200 เมตร ปัจจุบันอำลาวงการไปเรียบร้อยแล้ว เดินทางมาเยือนจ.ภูเก็ต ประเทศไทย โดยมีแฟนสาวคู่ใจ “Kasi Bennet” มาพักผ่อนอาบแดดท้าลมร้อน พร้อมกับทำกิจกรรมเล่นกับช้าง…ภาพจาก Instagram-@kasi.b & @usainbolt

SM4

 

SM4.1

 

…..“เจชนาธิป สรงกระสินธ์” ดาวเตะทีมชาติไทย วัย 24 ปี หลังจากที่กลับถึงบ้านก็เดินทางเข้าพบท่านนายพล “บิ๊กอ๊อด” ขอขมา ..พล...สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ทันทีเพื่อลาอุปสมบทในระหว่างพักฤดูกาล ที่วัดบางช้างเหนือ ตำบลคลองใหม่ อำเภอสามพราน .นครปฐม กำหนดระยะเวลาไว้ 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 ..นี้ จากนั้นในวันที่ 9 .. 2561 จะเดินทางกลับไปร่วมทีม..สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร..เพื่อที่จะบินไปเก็บตัวกับสโมสรที่เกาะโอกินาว่า ก่อนที่ เจ ลีก ฤดูกาล 2018 จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง

ภาพล่าง “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” แฟนสาว “เจชนาธิป สรงกระสินธ์” ปลงผมนาคเจ ได้ฉายา (ชนาสโภ แปลว่า ผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน) ที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน จ.นครปฐม  เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ก็เมื่ออยากถาม ก็เพราะอยากรู้ เขาก็เลยต้องตอบ “เมสซีเจ” กล่าวถึง “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากรดาราคนสวยที่เป็นแฟนสาวว่า เป็นกำลังใจที่ดีการไปค้าแข้งในเจลีก 1 ซึ่ง “เมย์” ก็บินไปให้กำลังใจถึงข้างสนามอยู่บ่อยครั้ง รู้สึกมีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตกับผู้หญิงคนนี้ และก็มีความจริงจังมาก โดยที่ผ่านมาก็เคยมีการพูดคุยกันในเรื่องแต่งงานอยู่บ้าง  แต่อยากให้รอเวลาที่พร้อมก่อน คงรออีกไม่นานยันว่าพร้อมจะแต่งงานใช้ชีวิตอยู่กับ “เมย์” เพราะอยู่ด้วยแล้วรู้สึกมีความสุข
ก็เมื่ออยากถาม ก็เพราะอยากรู้ เขาก็เลยต้องตอบ “เมสซีเจ” กล่าวถึง “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากรดาราคนสวยที่เป็นแฟนสาวว่า เป็นกำลังใจที่ดีการไปค้าแข้งในเจลีก 1 ซึ่ง “เมย์” ก็บินไปให้กำลังใจถึงข้างสนามอยู่บ่อยครั้ง รู้สึกมีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตกับผู้หญิงคนนี้ และก็มีความจริงจังมาก โดยที่ผ่านมาก็เคยมีการพูดคุยกันในเรื่องแต่งงานอยู่บ้าง แต่อยากให้รอเวลาที่พร้อมก่อน คงรออีกไม่นานยันว่าพร้อมจะแต่งงานใช้ชีวิตอยู่กับ “เมย์” เพราะอยู่ด้วยแล้วรู้สึกมีความสุข

 

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ ในอาทิตย์นี้ การแข่งขันของโปรกอล์ฟสาวเอแอลพีจี, และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่หยุดมาสามอาทิตย์จะพบกันในอาทิตย์นี้วันที่ 21 -24 มีนาคม ที่เมือง Phoenix มลรัฐArizona, ประเทศสหรัฐอเมริกา พบกันในรายการ…Bank Of Hope Founders ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *