Friday , December 14 2018
Breaking News
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์… นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง…ขอเริ่มต้นด้วยผลสรุปการแข่งขันกอล์ฟลูกผสม..ยูโรเปี้ยน ทัวร์..และ..เอเชียน ทัวร์ คือ “Afr Asia Bank Mauritius Open” มี 8 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ มีเงินรางวัล 1,000,000 ยูโร ใช้สนามกอล์ฟ..Heritage Golf Club..Par 72, Yards 7,036 แชมป์เก่าเป็นนักกอล์ฟเกาหลีใต้ “Wang Jeung–Hun” การแข่งขันรายการนี้ ต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินหาผู้ชนะ ผลปรากฎว่าโปรกอล์ฟจากประเทศแอฟริกาใต้ “Dylan Frittelli” เฉือนเอาชนะ “Arjun Atwal” โปรกอล์ฟจากประเทศอินเดีย ทั้งสองจบสกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ ใช้หลุมที่ 18 พาร์ 5 เป็นหลุมเพลย์ออฟ หลุมแรกโปรกอล์ฟจากแอฟริกาใต้ ทำสกอร์เบอร์ดี้ คว้าชัยชนะ ครองถ้วยแชมป์พร้อมกับเงินรางวัล 158,000 ยูโร ด้านโปรกอล์ฟจากประเทศอินเดีย ที่พลาดโอกาสแชมป์รายการนี้ไปอย่างน่าเสียดาย เพราะมีคะแนนนำหน้ามาตลอด 3 รอบแรกรับเงินรางวัลอันดับที่สอง 110,000 ยูโร โปรกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีที่สุดคือ “Phachara Khongwatmai” จบที่สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 71-68-70-73(282) รับเงินรางวัล 5,400 ยูโร

รายการต่อไปของหนุ่ม European Tour..คือ Joburg Open.. ใช้สนามกอล์ฟ..Randpark Golf Club, South Africa เงินรางวัล 16,500,000 ZAR…มี 7 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ ขอเอาใจช่วยให้ผ่านการตัดตัวกันทุกคนครับ…

ผลการแข่งขันรายการต่อไปคือ..Hero World Challenge..ใช้สนามกอล์ฟ  Albany – New Providence, Par 72, Yards 7,309 เป็นสนามแข่งขัน เงินรางวัล $3,500,000 แชมป์เก่าของครั้งที่แล้ว คือโปรกอล์ฟหนุ่มญี่ปุ่น “Hideki Matsuyama” รายการนี้เป็นรายการของอดีตโปรคนดังในอดีต “Tiger Woods” หลังจากที่ได้หยุดพักรักษาตัวจนหายจากอาการบาดเจ็บ และหายเป็นปกติ จึงได้ตัดสินใจลงแข่งขันในรายการนี้ด้วย เขาเชิญโปรอันดับโลกมาเล่นรายการนี้เพียง 17 คน รวมตัวเขาคนที่ 18 ของรายการ โดยไฮไลท์ของการแข่งขันรายการดังกล่าวนี้ก็คือ การหวนคืนสนามของ “พญาเสือ” Tiger Woods ที่จะลงแข่งขันเป็นครั้งแรกในรอบ 9 เดือนผ่านมา หลังจากได้รับบาดเจ็บที่หลัง เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวก็ทำผลงานได้ดี ด้วยการจบวันแรก สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 8 ร่วม แต่ปรากฎว่าชัยชนะตกเป็นของโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน “Rickie Fowler” ที่เล่นรอบสุดท้ายโชว์วงสวิงสุดเยี่ยมยอดทำสกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ ทำให้จบสกอร์รวมที่ 18 อันเดอร์พาร์ 67-70-72-61(270) แซงปาดหน้าผ่านโปรกอล์ฟอเมริกันที่ชื่อ “Charley Hoffman” ที่มีสกอร์นำหน้าอยู่แบบหายห่วง เล่นรอบสุดท้ายไม่สามารถทำสกอร์ได้ จบที่สกอร์อีเว่นพาร์ จบสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 69-63-70-72(274) โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน “Rickie Fowler” รับเงินรางวัล $1,000,000.. “Charley Hoffman” รับเงินรางวัลอันดับที่ 2 รองแชมป์ $400,000 ด้านแชมป์เก่าโปรกอล์ฟจากประเทศญี่ปุ่น “Hideki Matsuyama” จบอันดับที่ 5 ร่วม รับเงินรางวัล $145,000 สำหรับเจ้าของรายการ “Tiger Woods” จบอันดับที่ 9 ร่วม ในการกลับมาครั้งนี้โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ยังมีลายเสือให้แฟนคลับได้เห็นกัน ได้อย่างสง่างาม สมศักดิ์ศรี รับเงินรางวัล $122,500…จากการจบอันดับที่ 9 ของ “Tiger Woods” ในครั้งนี้ ทำให้อันดับโลกของตัวเองพุ่งขึ้นจากอันดับที่ 1,199 มาอยู่ที่ 531 ของโลก ซึ่งล่าสุดหล่นมาอยู่อันดับ 668 ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ของเขาเป็นอย่างมาก

อาทิตย์นี้จะมีการแข่งขันกอล์ฟของ Ladies European Tour…คือรายการ..Omega Dubai Ladies Master..ใช้สนามกอล์ฟ..Emirates Golf Club – Majlis Golf Course ..เป็นสนามแข่งขัน มี 3 โปรกอล์ฟสาวสวยจากประเทศไทย เดินทางไปร่วมรายการ..Supamas Sangchan, Thidapa Suwannapura, Titiya Plucksataporn …ขอให้ทั้ง 3 สาวโชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวครับ…

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในและนอกประเทศ…วงการตะกร้อของประเทศไทยเรา จะมีการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 32 ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 11-17 ธันวาคม ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา โดยปีนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 667 คนจาก 30 ประเทศ ประกอบด้วย ออสเตรเลีย,บังคลาเทศ, บราซิล, บรูไน, เบลเยี่ยม, โคลัมเบีย,

จีน, ไต้หวัน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อินเดีย, อิหร่าน,อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ลาว, มาเก๊า, มาเลเซีย, พม่า, เนปาล, นิวซีแลนด์, โอมาน, ปากีสถาน,ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, สวิตเซอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา, เวียดนาม และไทย การแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 และเป็นการจัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 32 ซึ่งการแข่งขันประเภททีมชุดชาย ที่ผ่านมาทีมไทยเคยพลาดท่าแพ้ มาเลเซีย แค่ 2 ครั้ง ในครั้งที่ 2 และครั้งที่ 5 ก่อนครองแชมป์ได้ถึง 29 สมัย สำหรับการแข่งขันปีนี้ ประเทศไทยก็คงต้องใช้ฝีมือ ความสามารถกันอย่างเต็มที่ อยากจะใช้คำว่า “เราแพ้ไม่ได้” และต้องคว้าแชมป์สมัยที่ 30 ให้ได้สถานเดียวเท่านั้น เพื่อรักษาถ้วยพระราชทานครั้งแรกของรัชกาลที่ 10 เอาไว้ให้ได้…

วงการฟุตบอลของประเทศไทย กำลังคึกคักสนุกสนานกันใหญ่…เมื่อ FIFA เปิดโอกาสให้ชาติสมาชิกอาเซียนร่วมเสนอจัดบอลโลก 2034 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับ อินโดนีเซีย สองชาติสมาชิกอาเซียน เสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034 ร่วมกันทันที …อย่างไรก็ตาม หากอาเซียนได้รับเลือกจริงๆ คงมีแค่ อินโดนีเซีย กับ ไทย ที่ได้สิทธิ์ส่งทีมเข้ารอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ ในฐานะแกนนำ ….ตามด้วยท่าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ระบุว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับสหพันธ์ฟุตบอลเมียนมา จะร่วมมือกันขอเป็นเจ้าภาพฟุตบอล อายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก ในปี ค.ศ.2021 ว่าเรื่องนี้เริ่มจากสหพันธ์ฟุตบอลเมียนมาเป็นผู้ริเริ่ม แต่กลัวว่าหากจัดชาติเดียวจะมีศักยภาพไม่เพียงพอ จึงชวนสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยเป็นเจ้าภาพร่วม ส่วนนโยบายของฟีฟ่า อยากให้รายการต่างๆ มีเจ้าภาพร่วมอยู่แล้ว เพื่อลดภาระของชาติใดชาติหนึ่ง คาดว่าปี 2018 ฟีฟ่า น่าจะเปิดให้เสนอตัว ซึ่งฝ่ายเมียนมาจะดำเนินการ ส่วนเรื่องความจุสนามของไทย ไม่น่ามีปัญหา อาจปรับรายละเอียดบางประการ เรื่องนี้เชื่อว่ามีความเป็นไปได้ ขอให้เป็นไปได้ทั้ง 2 รายการ

ทีมนักกีฬาฤดูหนาวทุกประเภทของประเทศรัสเซีย ต้องนั่งดูการแข่งขัน โอลิมปิก ฤดูหนาว ที่จะถึงอีก 2 เดือนกว่าที่บ้านกันทั้งทีม หลังจากที่นั่งถกเถียงกันนานกว่า 4 ชั่วโมง ในที่สุดผลของการประชุมที่กรุงโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา…เมื่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือ IOC มีมติลงโทษทัพนักกีฬาทีมชาติรัสเซีย ห้ามเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว 2018 ที่เมืองเปียงชาง ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 5-19 ก.พ.2018 ที่จะถึงนี้ เนื่องจากสาเหตุการใช้สารกระตุ้นระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว 2014 ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำลายเกียรติ และศักดิ์ศรี กีฬาโอลิมปิก การประกาศลงโทษครั้งนี้มีขึ้นหลังจากคณะกรรมการบริหาร ประกาศผลของการประชุมตามรายงานของ “นายเดนิส ออสวัลด์” ทนายความชาวสวิส ในฐานะประธานคณะกรรมการด้านวินัยของ IOC ที่ตรวจพบว่านักกีฬาของรัสเซียโกงระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว ปี ค.ศ. 2014 ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย โดยพบว่ามีนักกีฬารัสเซีย 25 คน ใช้สารกระตุ้นจนถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขันโซชิ เกมส์ และห้ามแข่งขันโอลิมปิกตลอดชีวิต นอกจากนี้ยังถูกริบเหรียญรางวัล 11 เหรียญ มีเพียงนักกีฬารัสเซียคนเดียวที่บริสุทธิ์…

ข่าวอันดับสุดท้าย …เป็นที่แน่นอนแล้วครับว่า “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่้น..Srisaket Sor Rungvisai…44 -4 -1-40 KOs, จะขึ้นป้องกันแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก กับรองแชมป์โลกอันดับ 1 “Juan Francisco Estrada” (ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา) 36-2-25 KOs, นักชกเม็กซิโก วัย 27 ปี อดีตแชมป์โลก 2 สถาบัน รุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) ของสมาคมมวยโลก (WBA) และองค์กรมวยโลก (WBO)

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..การให้อภัยคน ..นับเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่..ส่วนที่เหลือ เขาจะสำนึกผิดหรือไม่..ก็คงแล้วแต่ “บุญใคร กรรมมัน”.. พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ..

….สมหวังเสียที..สิ้นสุดลงแล้วครับ กับการรอคอยผลของการตัดสินเกือบ 11 ปีผ่านมา คณะกรรมการโอลิมปิกสากลได้ส่งมอบ..เหรียญทองแดง..และ..เข็มเชิดชูเกียรติ.. ให้แก่ "หญิงเหล็กจอมพลัง" จากเมืองทุ่งสง "น้องเอ" นางเพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล...นักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย รุ่น 48 กก. ที่ได้ปรับอันดับจากเดิมอันดับที่  5 เป็นอันดับที่ 3 เนื่องจากมีนักกีฬาตรวจพบสารต้องห้าม พบในนักกีฬายกน้ำหนักหญิงจีนและตุรกี ทำให้นักกีฬาสาวไทยเลื่อนขึ้นมาได้รับเหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ปักกิ่งในปี 2551 นางเพ็ญศิริ นอกจากจะได้เหรียญทองแดงและเข็มเชิดชูเกียรติแล้ว ยังได้รับเงินเดือนช่วยเหลือจากคณะกรรมการโอลิมปิกเดือนละ 8,000 บาท เป็นเวลา 20 ปี จนถึงปี พ.ศ.2580 รวม 1.92 ล้านบาท และเงินรางวัลตามเกณฑ์ของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติย้อนหลังอีกจำนวน 4 ล้านบาท รวม 5.92 ล้านบาท ถือว่าเป็นโชคดีสำหรับเธอและครอบครัวเป็นอย่างมาก ต้องขอตบมือแสดงความยินดี ขอตบมือให้กับเธอด้วยคนครับ ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ออกมาให้ได้เห็นกันชัดๆ แล้วครับว่า ได้ตั้งใจทำดี ฝึกฝนเหนื่อยยาก ต้องอดทนผจญกับความยากลำบาก ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง ก็เพื่อสิ่ง 2 สิ่ง ต้องการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและตนเอง ขอแสดงความยินดี ดีใจอีกครั้งครับ.. "ทำดีย่อมได้ดี" ...เป็นสัจธรรมแห่งความเป็นจริงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ครับ
….สมหวังเสียที..สิ้นสุดลงแล้วครับ กับการรอคอยผลของการตัดสินเกือบ 11 ปีผ่านมา คณะกรรมการโอลิมปิกสากลได้ส่งมอบ..เหรียญทองแดง..และ..เข็มเชิดชูเกียรติ.. ให้แก่ “หญิงเหล็กจอมพลัง” จากเมืองทุ่งสง “น้องเอ” นางเพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล…นักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย รุ่น 48 กก. ที่ได้ปรับอันดับจากเดิมอันดับที่ 5 เป็นอันดับที่ 3 เนื่องจากมีนักกีฬาตรวจพบสารต้องห้าม พบในนักกีฬายกน้ำหนักหญิงจีนและตุรกี ทำให้นักกีฬาสาวไทยเลื่อนขึ้นมาได้รับเหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ปักกิ่งในปี 2551 นางเพ็ญศิริ นอกจากจะได้เหรียญทองแดงและเข็มเชิดชูเกียรติแล้ว ยังได้รับเงินเดือนช่วยเหลือจากคณะกรรมการโอลิมปิกเดือนละ 8,000 บาท เป็นเวลา 20 ปี จนถึงปี พ.ศ.2580 รวม 1.92 ล้านบาท และเงินรางวัลตามเกณฑ์ของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติย้อนหลังอีกจำนวน 4 ล้านบาท รวม 5.92 ล้านบาท ถือว่าเป็นโชคดีสำหรับเธอและครอบครัวเป็นอย่างมาก ต้องขอตบมือแสดงความยินดี ขอตบมือให้กับเธอด้วยคนครับ ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ออกมาให้ได้เห็นกันชัดๆ แล้วครับว่า ได้ตั้งใจทำดี ฝึกฝนเหนื่อยยาก ต้องอดทนผจญกับความยากลำบาก ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง ก็เพื่อสิ่ง 2 สิ่ง ต้องการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและตนเอง ขอแสดงความยินดี ดีใจอีกครั้งครับ.. “ทำดีย่อมได้ดี” …เป็นสัจธรรมแห่งความเป็นจริงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ครับ
บ้านหลังงามสวยหรูหลังนี้ มีเจ้าของเป็นนักชกมวยสากลระดับแชมป์โลกแล้ว ตั้งแต่ขึ้นเวทีมาทั้งหมด 50 ครั้ง ก็ยังไม่เคยพ่ายแพ้แก่ใคร แต่เมื่อโจรไม่กลัว แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วมีหรือจะกลัวนักมวย..Floyd Mayweather.. เพิ่งซื้อบ้านสุดหรูหลังใหม่ในย่าน..Beverly Hills..ที่มีราคากว่า 19.5 ล้านปอนด์ จากเงินรายได้จากไฟต์ที่เจ้าตัวเอาชนะน็อก..Conor McGergor..นักสู้ MMA ชื่อดัง ซึ่งภายในบ้านหลังดังกล่าวก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำมากมาย ทั้ง ห้องฉายภาพยนตร์ขนาดใหญ่ และห้องเก็บไวน์...อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าตัวต้องได้รับข่าวร้ายเมื่อบ้านหลังดังกล่าว ถูกโจรทุบกระจกแล้วเดินเข้าไปปล้นบ้านของเขา พร้อมกับได้ขโมยทรัพย์สินไปหลายอย่าง ทั้งกระเป๋าสุดหรู, แว่นกันแดด ฯลฯ รวมมูลค่าที่แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 9,000 ปอนด์
บ้านหลังงามสวยหรูหลังนี้ มีเจ้าของเป็นนักชกมวยสากลระดับแชมป์โลกแล้ว ตั้งแต่ขึ้นเวทีมาทั้งหมด 50 ครั้ง ก็ยังไม่เคยพ่ายแพ้แก่ใคร แต่เมื่อโจรไม่กลัว แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วมีหรือจะกลัวนักมวย..Floyd Mayweather.. เพิ่งซื้อบ้านสุดหรูหลังใหม่ในย่าน..Beverly Hills..ที่มีราคากว่า 19.5 ล้านปอนด์ จากเงินรายได้จากไฟต์ที่เจ้าตัวเอาชนะน็อก..Conor McGergor..นักสู้ MMA ชื่อดัง ซึ่งภายในบ้านหลังดังกล่าวก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำมากมาย ทั้ง ห้องฉายภาพยนตร์ขนาดใหญ่ และห้องเก็บไวน์…อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าตัวต้องได้รับข่าวร้ายเมื่อบ้านหลังดังกล่าว ถูกโจรทุบกระจกแล้วเดินเข้าไปปล้นบ้านของเขา พร้อมกับได้ขโมยทรัพย์สินไปหลายอย่าง ทั้งกระเป๋าสุดหรู, แว่นกันแดด ฯลฯ รวมมูลค่าที่แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 9,000 ปอนด์
….โฉมหน้าของสาวสวยนักเตะคนดังระดับโลกเจ้าของแชมป์ 5 รายการซ้อน การแข่งขัน..Taekwondo..รายการ “2017 World Taekwondo Grand Prix Final” ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายของปี 2017 ที่เมือง AbidJan ประเทศ..Ivory Coast..ซึ่งมีนักกีฬาของไทยลงแข่งขันในรายการนี้ 3 ราย ผลปรากฏว่าจอมเตะสาวไทยสามารถคว้ามาได้อีก 1 เหรียญทอง จาก..“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ... ในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง โดยเอาชนะ..Kim So Hyun..จอมเตะสาวจากแดนโสมขาว มีดีกรีแชมป์โอลิมปิกพ่วงท้ายไปได้อีกครั้ง ด้วยคะแนน 25-11 คว้าเหรียญทอง.. World Grand Prix.. เป็นรายการที่ 3 ของปี 2017...จากการคว้าแชมป์รายการดังกล่าว เป็นการคว้าแชมป์ 5 รายการรวด ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้แชมป์...World Grand Prix..สนามแรก ที่ประเทศ Russia, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ประเทศ Taiwan, ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศ Malaysia, World Grand Prix สนาม 3 ที่ประเทศ..England..มาแล้ว "คอลัมน์ SportsWorld" ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ขอแสดงความยินดี มายัง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ...ซึ่งพวกเราชาวไทยคงจะได้เห็นฝีเท้าการเตะคนดังระดับโลกของสาวผู้นี้ และจะได้ส่งเสียงเชียร์เธอกันอีกครั้ง  ในกีฬาโอลิมปิกครั้งต่อไปอย่างแน่นอนครับ
….โฉมหน้าของสาวสวยนักเตะคนดังระดับโลกเจ้าของแชมป์ 5 รายการซ้อน การแข่งขัน..Taekwondo..รายการ “2017 World Taekwondo Grand Prix Final” ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายของปี 2017 ที่เมือง AbidJan ประเทศ..Ivory Coast..ซึ่งมีนักกีฬาของไทยลงแข่งขันในรายการนี้ 3 ราย ผลปรากฏว่าจอมเตะสาวไทยสามารถคว้ามาได้อีก 1 เหรียญทอง จาก..“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ… ในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง โดยเอาชนะ..Kim So Hyun..จอมเตะสาวจากแดนโสมขาว มีดีกรีแชมป์โอลิมปิกพ่วงท้ายไปได้อีกครั้ง ด้วยคะแนน 25-11 คว้าเหรียญทอง.. World Grand Prix.. เป็นรายการที่ 3 ของปี 2017…จากการคว้าแชมป์รายการดังกล่าว เป็นการคว้าแชมป์ 5 รายการรวด ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้แชมป์…World Grand Prix..สนามแรก ที่ประเทศ Russia, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ประเทศ Taiwan, ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศ Malaysia, World Grand Prix สนาม 3 ที่ประเทศ..England..มาแล้ว “คอลัมน์ SportsWorld” ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ขอแสดงความยินดี มายัง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ…ซึ่งพวกเราชาวไทยคงจะได้เห็นฝีเท้าการเตะคนดังระดับโลกของสาวผู้นี้ และจะได้ส่งเสียงเชียร์เธอกันอีกครั้ง ในกีฬาโอลิมปิกครั้งต่อไปอย่างแน่นอนครับ
การแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่เรียกกันได้เต็มปากเต็มคำว่า “World Cup 2018”..ฟุตบอลโลก 2018  รู้กันแล้วว่า ใครได้เจอกับใครเลยเอามาฝาก..กลุ่ม A  : รัสเซีย, ซาอุดีอาระเบีย, อียิปต์, อุรุกวัย-กลุ่ม B  : โปรตุเกส, สเปน, โมร็อกโก, อิหร่าน-กลุ่ม C : ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย, เปรู, เดนมาร์ก-กลุ่ม D : อาร์เจนตินา, ไอซ์แลนด์,โครเอเชีย, ไนจีเรีย-กลุ่ม E : บราซิล, สวิตเซอร์แลนด์,คอสตาริก้า, เซอร์เบีย-กลุ่ม F  : เยอรมนี, เม็กซิโก, สวีเดน, เกาหลีใต้-กลุ่ม G : เบลเยี่ยม, ตูนีเซีย, อังกฤษ, ปานามา-กลุ่ม H  : โปแลนด์, เซเนกัล, โคลอมเบีย, ญี่ปุ่น
การแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่เรียกกันได้เต็มปากเต็มคำว่า “World Cup 2018”..ฟุตบอลโลก 2018 รู้กันแล้วว่า ใครได้เจอกับใครเลยเอามาฝาก..กลุ่ม A : รัสเซีย, ซาอุดีอาระเบีย, อียิปต์, อุรุกวัย-กลุ่ม B : โปรตุเกส, สเปน, โมร็อกโก, อิหร่าน-กลุ่ม C : ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย, เปรู, เดนมาร์ก-กลุ่ม D : อาร์เจนตินา, ไอซ์แลนด์,โครเอเชีย, ไนจีเรีย-กลุ่ม E : บราซิล, สวิตเซอร์แลนด์,คอสตาริก้า, เซอร์เบีย-กลุ่ม F : เยอรมนี, เม็กซิโก, สวีเดน, เกาหลีใต้-กลุ่ม G : เบลเยี่ยม, ตูนีเซีย, อังกฤษ, ปานามา-กลุ่ม H : โปแลนด์, เซเนกัล, โคลอมเบีย, ญี่ปุ่น

SM5

SM5.1

SM5.2

ท่า 3 เหรียญทอง ศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี พ.ศ.2560 ที่เมือง…Anaheim, มลรัฐCalifornia USA…ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร…เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่..Rio Janeiro ประเทศ..Brazil..สามารถคว้าได้อีก 3 เหรียญทอง..ในที่สุดก็ทำได้สำเร็จตามที่หวังเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมสง่างาม หลังจากนี้ต่อไปก็ต้องพยายามมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมต่อไป เพื่อมุ่งเป้าสู่โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น…จะรอเชียร์ครับ

มาดของมือโปรคนดังอดีตอันดับที่ 1 ของโลก "Tiger Woods" ก็ยังมีความน่าเกรงขามหลงเหลืออยู่ให้ได้เห็น แสดงว่ายังไม่หมดเขี้ยวเล็บ ด้วยการจบเป็นอันดับที่ 9 ร่วม การแข่งขันรายการเฉพาะกิจ..Hero World Challenge..ที่เป็นรายการของตัวเขาเองเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว
มาดของมือโปรคนดังอดีตอันดับที่ 1 ของโลก “Tiger Woods” ก็ยังมีความน่าเกรงขามหลงเหลืออยู่ให้ได้เห็น แสดงว่ายังไม่หมดเขี้ยวเล็บ ด้วยการจบเป็นอันดับที่ 9 ร่วม การแข่งขันรายการเฉพาะกิจ..Hero World Challenge..ที่เป็นรายการของตัวเขาเองเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว
สาวสวยคนนี้มีชื่อเรียกว่า "Victoria Gameva" ตำแหน่งเป็นแพทย์ประจำทีมฟุตบอลสโมสร..FC Spartak Moscow..ได้ออกมาสั่งห้ามนักเตะมีเพศสัมพันธ์ก่อนเกมบุกไปเยือน..Liverpool..ในศึก..Uefa Champions League..รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม E นัดสุดท้าย วันพุธที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา สาเหตุเพราะอาจจะทำให้แข้งขาอ่อนขณะอยู่ในสนาม..เธอยังบอกอีกว่า จากมุมมองทางการแพทย์ "เรื่องเซ็กส์จะสามารถกระตุ้นการทำงานกับแค่ผู้หญิงเท่านั้น ในศิลปะป้องกันตัวนักกีฬาหญิงจะมีผลการแข่งขันที่ดีขึ้นหลังพวกเธอมีเซ็กส์แล้วลงต่อสู้ 5 หรือ 10 นาที ขณะที่ผู้ชายจะตรงกันข้าม พวกเขาควรหลีกเลี่ยงเซ็กส์ 2 หรือ 3 วันก่อนลงเตะ" เธอเป็นหมอที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศรัสเซีย แล้วยังเป็นนางแบบอีกด้วย สำหรับผลของการแข่งขันปรากฎว่าลูกทีมของหมอโดนทีมฟุตบอล สโมสร..Liverpool ไล่ถล่มแบบไม่ไว้หน้า 7-0...ไม่ทราบว่าคุณหมอคนสวยจะสั่งห้ามนักเตะไม่ให้ทำอะไรต่อไปอีก คอยฟังข่าวก่อนการแข่งขันเกมต่อไป
สาวสวยคนนี้มีชื่อเรียกว่า “Victoria Gameva” ตำแหน่งเป็นแพทย์ประจำทีมฟุตบอลสโมสร..FC Spartak Moscow..ได้ออกมาสั่งห้ามนักเตะมีเพศสัมพันธ์ก่อนเกมบุกไปเยือน..Liverpool..ในศึก..Uefa Champions League..รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม E นัดสุดท้าย วันพุธที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา สาเหตุเพราะอาจจะทำให้แข้งขาอ่อนขณะอยู่ในสนาม..เธอยังบอกอีกว่า จากมุมมองทางการแพทย์ “เรื่องเซ็กส์จะสามารถกระตุ้นการทำงานกับแค่ผู้หญิงเท่านั้น ในศิลปะป้องกันตัวนักกีฬาหญิงจะมีผลการแข่งขันที่ดีขึ้นหลังพวกเธอมีเซ็กส์แล้วลงต่อสู้ 5 หรือ 10 นาที ขณะที่ผู้ชายจะตรงกันข้าม พวกเขาควรหลีกเลี่ยงเซ็กส์ 2 หรือ 3 วันก่อนลงเตะ” เธอเป็นหมอที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศรัสเซีย แล้วยังเป็นนางแบบอีกด้วย สำหรับผลของการแข่งขันปรากฎว่าลูกทีมของหมอโดนทีมฟุตบอล สโมสร..Liverpool ไล่ถล่มแบบไม่ไว้หน้า 7-0…ไม่ทราบว่าคุณหมอคนสวยจะสั่งห้ามนักเตะไม่ให้ทำอะไรต่อไปอีก คอยฟังข่าวก่อนการแข่งขันเกมต่อไป

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟทัวร์ผสม ยูโรเปี้ยน ทัวร์, ซันไชน์ ทัวร์ และ เอเชี่ยน ทัวร์ รายการ เซาธ์แอฟริกัน โอเพ่น-South Africa Open hosted by ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *