Friday , December 15 2017
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2017
SM1

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์… นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง…ขอเริ่มต้นด้วยผลสรุปการแข่งขันกอล์ฟลูกผสม..ยูโรเปี้ยน ทัวร์..และ..เอเชียน ทัวร์ ..รายการ..UBS Hong Kong Open..ชิงเงินรางวัลรวม $2,000,000 ที่สนามกอล์ฟ Hongkong Golf Club ระยะ 6,700 หลา พาร์ 70 ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง หลังจบรอบสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ชัยชนะตกเป็นของหนุ่มนักกอล์ฟชื่อ “Wade Ormsby” โปรกอล์ฟชายชาวออสเตรเลีย วัย 37 ปี ฟอร์มดีต่อเนื่อง เก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้ายจนทำให้ได้แชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 68-68-65-68(269) เป็นชัยชนะรายการของ European Tour ครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่ลงแข่งขันผ่านมา 264 ทัวร์นาเมนต์ รับเงินรางวัล 281,768 ยูโร นักกอล์ฟที่ตามมารับเงินรางวัลอันดับที่ 2 รองแชมป์มีถึง 4 คน “Bjork Alexander” โปรหนุ่มของสวีเดน “Cabrera Bello Rafa” โปรหนุ่มของสเปน “Peterson Paul – Suri Julian” ทั้ง 2 เป็นโปรหนุ่มของสหรัฐอเมริกา จบที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลคนละ 112,480 ยูโร โปรกอล์ฟของไทยเราเดินทางไปร่วมรายการนี้ถึง 10 กว่าคน โปรชาวไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดนั้น ได้แก่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ – Kiradech Aphibarnrat หลังจากทำสกอร์เพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ ในรอบสุดท้ายจนทำให้สกอร์รวมเป็น 7 อันเดอร์พาร์ 70-68-68-67 (273) ได้อันดับ 10 ร่วม รับเงินรางวัล $33,900 ….

รายการต่อไปของ European Tour, Asian Tour, Sunshine Tours..ในอาทิตย์นี้คือ “Afr Asia Bank Mauritius Open” มี 8 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ มีเงินรางวัล 1,000,000 ยูโร ใช้สนามกอล์ฟ..Heritage Golf Club..Par 72 Yards 7,036 แชมป์เก่าเป็นนักกอล์ฟเกาหลีใต้ “Wang Jeung–Hun” ขอให้โปรกอล์ฟไทยผ่านการตัดตัวในรายการนี้กันทุกคนครับ …

ผลการแข่งขันอีกรายการที่เป็นของ..European Tour ..เช่นกันมีโปรหนุ่มมืออันดับที่ 2 ของโลก เป็นแชมป์อยู่ 2 สมัยติดต่อกัน แถมเป็นนักกอล์ฟที่ได้รับเงินค่าโชว์ตัวจำนวน $1,000,000 ..ก่อนจะเริ่มการแข่งขัน เขาคือโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน “Jordan Spieth” คือรายการ..The Emirates Australia Open..ครั้งที่ 102 โปรกอล์ฟหนุ่มที่คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล เป็นโปรหนุ่มเจ้าบ้านชื่อ “Davis Cameron” สกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 2 รองแชมป์มี 2 คน “Blixt Jones” โปรกอล์ฟชาวสวีเดน “Matt Jones” โปรกอล์ฟเจ้าของบ้านวัย 37 ปี ทั้งสองจบสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกในรายการนี้ “Jason Day” จบอันดับที่ 5 “Jordan Spieth” แชมป์เก่าจบอันดับที่ 8

สำหรับอาทิตย์นี้ที่ประเทศออสเตรเลีย ก็จะมีการแข่งขันกอล์ฟรายการ ใหญ่อีกรายการคือ..Australia PGA Championship..จะใช้สนามกอล์ฟ RACV Royal Pines Resort, Gold Coast, Queensland,  Australia เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $1,500,000 ไม่พบรายชื่อโปรกอล์ฟไทยแลนด์เราในรายการนี้ โปรดังเจ้าบ้าน “Adam Scott” จะกลับบ้านไปงัดอาวุธคู่กายสมัยคว้าแชมป์รายการ..The Masters ..ใช้ลงเล่น ในรายการ..Australia PGA Championship..

อีกรายการเป็นรายการที่แฟนคลับของเขารอคอยเวลาการกลับมาอีกครั้งของเขา หลังจากที่ได้พักผ่อนจากการผ่าตัดหลัง ครั้งที่ 4 จนหายดีแล้ว และพ้นข้อกล่าวหาคดีต่างๆ โปรกอล์ฟดังในอดีตที่ครองหมายเลข 1 ของโลกที่นานที่สุด “Tiger woods” นักกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 41 ปี ซึ่งถูกผ่าตัดหลังมาหลายครั้งในรอบปีที่ผ่านมา และเมื่อเร็วๆ นี้เขาถอนตัวขณะแข่งขัน ในการแข่งขันที่ดูไบ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ จากอาการเจ็บหลังแต่เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ ได้ออกมากล่าวว่า การผ่าตัดในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้เขาหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว เขาจะลงโชว์วงสวิงใหม่เอี่ยมอ่อง กลับมาเล่นในรายการ ..Hero World Challenge..ใช้สนามกอล์ฟ ..Albany – New Providence, Par72Yards 7,309 เงินรางวัล $3,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมาคือโปรกอล์ฟหนุ่มญี่ปุ่น “Hideki Matsuyama” รายการนี้เป็นรายการของ “Tiger Woods” เอง เขาเชิญโปรอันดับโลกมาเล่นรายการนี้เพียง 17 คน รวมตัวเขาคนที่ 18 ของรายการ การแข่งขันในปีที่แล้วหลังจากที่ “Tiger Woods” กลับมาจากอาการบาดเจ็บ ห่างหายจากวงการไปนานถึง 15 เดือน จากการผ่าตัดหลังถึงสองครั้ง ซึ่งในครั้งนั้นเขาทำ 24 เบอร์ดี้ แต่ก็ยังจบในอันดับที่ 15 ในอดีตที่ผ่านมาเขาครองแชมป์รายการนี้ 5 ครั้ง ต้องรอชมว่าการกลับมาอีกครั้งของเขาจะไปได้ไกลแค่ไหน..

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในและนอกประเทศ.. ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ – Kiradech Aphibaranrat” นักกอล์ฟหนุ่มขวัญใจชาวไทยเจ้าของผลงานคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 3 รายการ และเอเชียน ทัวร์ 2 รายการ ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ “WGC-Mexico Championship 2018” ที่สนามกอล์ฟ..Club de Golf Chapultepec.. Mexico City, MEX มีเงินรางวัลมากถึง $9,750,000…ในต้นปีหน้าเป็นครั้งที่ 3 ให้กับตัวเอง จากผลงานที่คว้าอันดับที่ 2 รายการ ..Italian Open – DP World Tour Championship, Dubai และจบอันดับที่ 6 รายการ..Turkish Airline Open..จากการที่เขาทำผลงานดีมาตลอดฤดูกาล 2017 จบ..Race To Dubai..เป็นอันดับที่ 11 หลังจากการจัดอันดับเมื่อจบรายการล่าสุด..DP World Tour Championship..ซึ่งรายการนี้จะมีเพียงนักกอล์ฟ 20 อันดับแรกของ..European Tour.. มีสิทธิ์เข้าแข่งขันในรายการนี้เท่านั้น.. “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ – Kiradech Aphibaranrat.. จึงได้สิทธิ์เล่นในรายการ ในปี 2015 เขาจบในอันดับ 18 ร่วม ในการแข่งขันครั้งนั้น ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดด้วยวัย 28 ปี…

หันมาเป็นข่าวของวงการฟุตบอลของบ้านเรากันบ้าง ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวใหญ่ที่เรียกได้ว่าสร้างแรง กระเพื่อมจนสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งวงการฟุตบอลลีกอาชีพของไทย นั่นก็คือข่าวการเปิดโปงขบวนการล็อคผลการแข่งขัน หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า “ล้มบอล” โดยรายชื่อผู้เกี่ยวข้องที่มีการเปิดเผยออกมานั้นน่าสนใจทีเดียว เพราะเคสนี้ประกอบด้วย นักฟุตบอลระดับลีกสูงสุดของประเทศ มีบางคนเคยเป็นถึงนักฟุตบอลทีมชาติ ผู้บริหารระดับสูงของทีมฟุตบอลระดับไทยลีก และผู้ตัดสินที่เป็นถึงผู้ตัดสินระดับฟีฟ่าเข้าร่วมในขบวนการนี้ด้วย จากกรณีที่มีข่าวออกมาว่า ..“ท่านนายพล พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง”..นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ระบุว่า ได้ร่วมมือร่วมใจกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติคือ ท่านนายพล “พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา” ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สืบหาข้อมูลขบวนการล็อกผลฟุตบอลในประเทศ และพบผู้กระทำผิด ไล่ตั้งแต่ผู้บริหารในสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่จัดผู้ตัดสินในแต่ละแมตช์ ออกหมายจับผู้ต้องหาได้ถึง 12 คน หลังจากที่ท่านเห็นรายชื่อของผู้เกี่ยวข้องอยู่ในข่ายผู้กระทำผิด ท่านนายพล “บิ๊กอ๊อด” ต้องสะอื้นอีกคน พร้อมบอกว่ายอมรับว่าผิดหวังในตัวของ “ภูมิรินทร์ คำรื่น” ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า ที่มีชื่อถูกออกหมายจับเพราะเขาเป็นเด็กที่ปั้นโดยสมาคมชุดที่ท่านเป็นนายกสมาคมฯ มีส่วนพัวพันล้มบอล ท่านถึงกับออกมาลั่นต้องการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมกร้าวตนไม่เลือกที่รักมักที่ชังหากใครผิดจริงก็พร้อมจับมาดำเนินคดี ชี้ เวลานี้ตำรวจกำลังรวบรวมพยานพร้อมออกหมายจับเพิ่มเติม จะเรียกว่าเด็กปั้นของสมาคมฯ ชุดเราเลยก็ว่าได้    “อย่างไรก็ตามก็อย่างที่เคยบอก ผมไม่เลือกที่รักมักที่ชัง ผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่ว่าจะเป็นเด็กของใครมาก่อนผมก็ไม่สน พร้อมจับมาดำเนินคดีได้ทั้งหมดถ้ามีส่วนเกี่ยวข้องจริง”…ส่วนตัวผมเองเมื่อดูรายละเอียดที่มีการสรุปในการแถลงข่าวนั้น ผมสังเกตเห็นสิ่งดีๆ ที่มาพร้อมกับในข่าวร้ายนั้นคือ ก็มีนักฟุตบอลหลายคนที่ปฏิเสธการรับงานล้มบอลเพื่อแลกกับเงินหลักแสนบาท ซึ่งก็แสดงให้เราเห็นว่าไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะถูกว่าจ้างให้ล้มบอลได้ และมีการแข่งขันบางนัดไม่สามารถทำให้ผลการแข่งขันเป็นไปได้ตามที่ฝ่ายผู้ว่าจ้างต้องการได้ อันเนื่องมาจากฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีการเล่นเป็นทีม ไม่สามารถที่จะว่าจ้างนักฟุตบอลทั้งทีมให้ช่วยล็อคผลการแข่งขันได้ การกวาดล้างจับกุมครั้งนี้จะทำให้การล้มบอลที่อาจจะทำต่อๆ ไป เป็นไปด้วยความยากลำบากมากขึ้นเพราะทางด้านนายกสมาคมฟุตบอลฯ และฝ่ายตำรวจแสดงให้เห็นถึงการเอาจริงเอาจัง ส่งผลให้นักฟุตบอลที่อาจถูกติดต่อให้รับงานล้มบอลนั้นเกิดความลังเลขึ้น เพราะนั่นหมายถึงหากถูกจับได้จะเสียอนาคต ยึดบ้านหรือสิ่งของมีค่าต่างๆ ที่สืบได้ว่าซื้อมาจากเงินรับจ้าง และรายได้ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ เนื่องจากมีโอกาสถูกแบนยาวจากวงการฟุตบอล ถือเป็นบทลงโทษที่แสนสาหัสพอสมควร ต่อจากนี้ไปก็คงต้องติดตามกันต่อครับว่าจะมีการเปิดเผยผู้ร่วมขบวนการมากขึ้นอีกหรือไม่? และจะป้องกันรวมถึงเฝ้าระวังการล้มบอลในอนาคตได้อย่างไร ?…

ด้านน้าฉ่วย “สมชาย ชวยบุญชุม” เพื่อนรักเราอดีตนักฟุตบอลของ.. “สโมสรฟุตบอลการท่าเรือไทย”..และเคยเล่นให้กับฟุตบอลทีมชาติไทย…โดยเล่นในตำแหน่งกองกลาง เป็นโค้ชใหญ่ของ..ทีมราชนาวี เอฟซี ..ก่อนจะย้ายมาเป็นโค้ชสโมสรการท่าเรือ..หลังจากที่เห็นรายชื่อดังกล่าว ทั้ง 4 ผู้เล่นล้วนเป็นน้องเลิฟ ถึงกับสะอื้นพร้อมคำพูด.. “ผมไม่เคยคิดว่าเด็กในทีมผมจะล้มบอล”

1.นายสุทธิพงษ์ เหลาพร นักฟุตบอล ทีมราชนาวี เอฟซี

2.นายณรงค์ วงษ์ทองคำ ผู้รักษาประตู ทีมราชนาวี เอฟซี

3.นายสุวิทยา นำสินหลาก นักฟุตบอล ทีมราชนาวี เอฟซี

4.นายเสกสันต์ ชาวทองหลาง นักฟุตบอล ทีมราชนาวี เอฟซี

ออกมาเปิดใจ ไม่คิดว่าเด็กในทีมจะล้มบอลตั้งแต่ตอนแรก ผมดูเด็กทั้ง 4 คน ไม่มีพิรุธหรืออยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าจะล้มบอลเลย ประวัติทุกอย่างขาวสะอาด การเปิดโปงขบวนการล้มบอลในครั้งนี้มีการสรุปตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งมีการแสดงความเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่างๆ ตามหลักการสืบสวนของตำรวจไทย จากนี้ไปก็คงจะต้องมีการดำเนินการต่อไปตามแนวทาง ทางด้านกฏหมาย และอาจจะมีผู้เกี่ยวข้องมากกว่าที่มีในการแถลงข่าวครั้งนี้ก็เป็นได้ แน่นอนครับเมื่อความชั่วถูกเปิดเผย มันก็ต้องมีคนที่เจ็บเพิ่มขึ้นมาอีก อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผมเองผู้เขียนหวังแต่ขอเพียงบทลงโทษที่เด็ดขาดตรงไปตรงมา และการจัดการที่เหมาะสม ใครผิด ใครถูก…ผมเองยังเชื่อว่า “ฟ้าหลังฝน” สำหรับวงการฟุตบอลไทยย่อมสวยงามเสมอครับ…เราจะดูและจะส่งเสียงเชียร์ต่อไปไม่ว่าผลการตัดสินผู้กระทำผิดกฎหมายครั้งนี้จะออกมารูปแบบใด..ใครจะอยู่ ใครจะไป – ใครจะอยู่บ้าน -ใครจะอยู่คุก …ใครจะโทษใคร..ใครจะบอกว่ามาจากใคร..ข่าวแว่วๆ ว่าผู้บริหารสมาคมชุดเก่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย เราคงจะได้เห็นกันในเร็ววันนี้…

ข่าวสุดท้ายขอเป็นข่าวดีบ้าง เจ้าของฉายา “สุภาพบุรุษลูกหนัง” เพื่อนๆ เรียกเขาว่า ..โค้ชแบน ..รวยเละครับ หลังจากที่ไม่ลังเลใจเลยในการต่อสัญญาฉบับใหม่ครั้งนี้ เมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า..เอสซีจี เมืองทองฯ..พร้อมที่จะต่อสัญญา “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ออกไปอีก 2 ปี และทะลุปีละเกือบ 15 ล้านบาท นั่นทำให้อดีตกองกลางทีมชาติไทยสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้วงการฟุตบอลไทยในฐานะโค้ชไทยที่ได้ค่าตอบแทนสูงสุดในวงการลูกหนังไทย ล่าสุด “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน.. ได้บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก 2 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมูลค่าที่จะได้รับเมื่อรวมกับเงินเดือนและโบนัสแล้ว จะสูงถึง 30 ล้านบาท ครับ..ผลงานล่าสุดของ “สุภาพบุรุษลูกหนัง” กับ..เอสซีจี เมืองทอง..เขาสามารถพาทีมเป็นแชมป์โตโยต้า ลีก คัพ 2017 ..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ถึงจะดีแสนดีอย่างไร..ถ้าไม่ใช่พวกตัว..มันก็ว่าชั่วอยู่ดี..ถึงจะชั่วแสนชั่วอย่างไร..ถ้าเป็นพวกตัว.. มันก็ว่าเป็นคนดี..อยู่ดี ..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

SM1

SM1-1

กลับมาอีกครั้งแล้วครับ FootGolf เมื่อโปรกอล์ฟซุปเปอร์สตาร์ของแอฟริกาใต้ .. “Louis Oosthuizen” เจ้าของถ้วยแชมป์ “2010 British Open” คนรูปบน จะพาเพื่อนร่วมทีมของเขาที่เป็นโปรกอล์ฟมืออาชีพอีก 3 คน ไปทดสอบฝีเท้าทักษะการเล่นกอล์ฟและฟุตบอลของพวกเขาต้องต่อสู้กับตำนานนักเตะคนดังของ..ทีมลิเวอร์พูล..เล่นเกม FootGolf กันก่อน ที่สนามกอล์ฟ “The Heritage Golf Club” มีนักเตะคนดังในอดีต….รูปล่าง Ian Rush ร่วมกับเพื่อนนักเตะอีก 3 คนมี Gary McAllister, Vladimir Smicer, Patrick Berger ในเช้าวันจันทร์ของสัปดาห์การแข่งขันรายการ.. “AfrAsia Bank Mauritius Open” จะเริ่มขึ้น ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของทัวร์นาเมนต์ มีเงินรางวัล 1,000,000 ยูโร ซึ่งเป็นทัวร์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก..European Tour, Sunshine Tour, Asian Tour การแข่งขันจะเริ่มในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม..รายการนี้มีโปรกอล์ฟดังระดับโลกของ European Tour หลายคนเข้าร่วมการแข่งขัน สำหรับสนามกอล์ฟ..The Heritage Golf Club..เป็นที่ตั้งของสนาม FootGolf แห่งแรกในประเทศ.. Mauritius การเล่นครั้งนี้จะใช้ลูกฟุตบอลเบอร์ 5 รูปแบบของการคิดคะแนนเหมือนคะแนนกอล์ฟ – เตะลูกบอลลงไปในหลุมให้ได้จำนวนน้อยครั้งที่สุด นักกอล์ฟทั่วไปคงจะรู้สึกยินดีกันเป็นอย่างยิ่งที่ทราบว่าหลุม.. FootGolf..นั้น มีขนาดใหญ่กว่าปกติราว 53 เซนติเมตร ทางด้านผู้เล่น ลิเวอร์พูล ได้ออกมาสัมภาษณ์ให้ข่าวว่าตื่นเต้นอย่างมากในความท้าทายครั้งนี้

เมื่อเจอแบบนี้ถึงกลับงง “Maria Sharapova” โปรสาวนักเทนนิส..Russian อดีตมือ 1 ของโลก หลังจากที่กลับมาลงแข่งเต็มรูปแบบในปีนี้ หลังโดนแบน 15 เดือน เนื่องจากตรวจพบใช้สารกระตุ้นระหว่างแข่งขัน เจอเซอร์ไพรส์ที่ “อิสตันบูล” เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างแข่งขันนัดพิเศษ เกิดขึ้นมาแบบไม่คาดฝันเมื่อมีเสียงผู้ชายตะโกนขึ้นมาแต่มันเป็นคำถามคำว่า “Maria คุณจะแต่งงานกับผมไหมครับ” มันเป็นเสียงมาจากแฟนคลับที่ชื่นชอบในตัวของเขาที่นั่งดูเขาเล่นในเทนนิสรายการพิเศษ หลังจากจบประโยคขอแต่งงานดังกล่าว ที่ทำให้เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากคนดูอื่นๆ ได้ทั่วทั้งสนาม ส่วนด้านนักเทนนิสโปรสาว วัย 30 ปี ก็หยุดการเล่นชั่วขณะหนึ่ง แล้วหันมาตอบกลับสั้นๆ ว่า“บางทีนะ” และการแข่งขันก็ดำเนินต่อไปซึ่งเธอก็ชนะไปในแมตช์ดังกล่าว..ก็รอคอยดูกันต่อไปว่าจะเกิดขึ้นมาได้หรือเปล่า
เมื่อเจอแบบนี้ถึงกลับงง “Maria Sharapova” โปรสาวนักเทนนิส..Russian อดีตมือ 1 ของโลก หลังจากที่กลับมาลงแข่งเต็มรูปแบบในปีนี้ หลังโดนแบน 15 เดือน เนื่องจากตรวจพบใช้สารกระตุ้นระหว่างแข่งขัน เจอเซอร์ไพรส์ที่ “อิสตันบูล” เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างแข่งขันนัดพิเศษ เกิดขึ้นมาแบบไม่คาดฝันเมื่อมีเสียงผู้ชายตะโกนขึ้นมาแต่มันเป็นคำถามคำว่า “Maria คุณจะแต่งงานกับผมไหมครับ” มันเป็นเสียงมาจากแฟนคลับที่ชื่นชอบในตัวของเขาที่นั่งดูเขาเล่นในเทนนิสรายการพิเศษ หลังจากจบประโยคขอแต่งงานดังกล่าว ที่ทำให้เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากคนดูอื่นๆ ได้ทั่วทั้งสนาม ส่วนด้านนักเทนนิสโปรสาว วัย 30 ปี ก็หยุดการเล่นชั่วขณะหนึ่ง แล้วหันมาตอบกลับสั้นๆ ว่า“บางทีนะ” และการแข่งขันก็ดำเนินต่อไปซึ่งเธอก็ชนะไปในแมตช์ดังกล่าว..ก็รอคอยดูกันต่อไปว่าจะเกิดขึ้นมาได้หรือเปล่า
คอลัมน์ “SportsWorld” ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ขอแสดงความยินดีกับ “โปรอาร์ม”กิรเดช อภิบาลรัตน์-Kiradech Aphibarnrat..นักกอล์ฟหนุ่มวัย 28 ปี ขวัญใจชาวไทยเจ้าของผลงานแชมป์..European Tour 3 รายการ และ..Asian Tour 2 รายการ เขาได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ “World Golf Tour Championships 2018” ในต้นปีหน้า ซึ่งรายการนี้จะมีเพียงนักกอล์ฟ 20 อันดับแรกของยูโรเปียนทัวร์ ได้เข้าแข่งขันเท่านั้น สำหรับผลงานของ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์-Kiradech Aphibarnrat ..ที่ผ่านมาเขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยม เมื่อจัดอันดับ..European Tour Race to Dubai ..เขาอยู่ในอันดับที่ 11หลังจบการแข่งขันรายการล่าสุด 2017 DP World Tour Championships, Dubai..จากผลงานที่คว้าอันดับที่ 2 ถึง 2 รายการ ที่ประเทศ Italy, Dubai, และจบอันดับที่ 6 ในรายการ..Turkish Open.. “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ -Kiradech Aphibarnrat..ของเราจึงได้สิทธิ์เล่นในรายการ .. WGC-Mexico Championship 2018 ..เป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต...ขอให้โชคดีในฤดูกาลหน้าครับ
คอลัมน์ “SportsWorld” ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ขอแสดงความยินดีกับ “โปรอาร์ม”กิรเดช อภิบาลรัตน์-Kiradech Aphibarnrat..นักกอล์ฟหนุ่มวัย 28 ปี ขวัญใจชาวไทยเจ้าของผลงานแชมป์..European Tour 3 รายการ และ..Asian Tour 2 รายการ เขาได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ “World Golf Tour Championships 2018” ในต้นปีหน้า ซึ่งรายการนี้จะมีเพียงนักกอล์ฟ 20 อันดับแรกของยูโรเปียนทัวร์ ได้เข้าแข่งขันเท่านั้น สำหรับผลงานของ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์-Kiradech Aphibarnrat ..ที่ผ่านมาเขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยม เมื่อจัดอันดับ..European Tour Race to Dubai ..เขาอยู่ในอันดับที่ 11หลังจบการแข่งขันรายการล่าสุด 2017 DP World Tour Championships, Dubai..จากผลงานที่คว้าอันดับที่ 2 ถึง 2 รายการ ที่ประเทศ Italy, Dubai, และจบอันดับที่ 6 ในรายการ..Turkish Open.. “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ -Kiradech Aphibarnrat..ของเราจึงได้สิทธิ์เล่นในรายการ .. WGC-Mexico Championship 2018 ..เป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต…ขอให้โชคดีในฤดูกาลหน้าครับ
จะเอาอะไรแน่นอนกับใจคนที่หมุนเวียนเร็วกว่ากังหันลม หลังจากที่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา “Floyd Mayweather” นักชกคนดังที่ไม่เคยรู้คำว่า “พ่ายแพ้” สะกดอย่างใด เขาได้ประกาศยุติเส้นทางบนผืนผ้าใบไปแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนกลับมาวัดฝีมือกับยอดนักชกมวยลูกกรงเหล็ก “Conor Anthony McGregor” เจ้าพ่อ MMA แล้วคว้าชัยชนะแบบไม่ครบยก ทำให้เขาก้าวข้ามสถิติไร้พ่ายที่อยู่มานานของ “Rocky Marciano” ตำนานนักชกผู้ยิ่งใหญ่ของวงการมวยเป็นการชนะ 50 ไฟต์รวด มีข่าวจากคนใกล้ชิดวงในแจ้งว่า อยากกลับมาชกอีกครั้งในไฟต์ที่ 51 และลงฝึกซ้อมมวยอย่างขะมักเขม้น โดยสภาพร่างกายของเขาอยู่ในสภาพดีพร้อมที่จะชกได้อีก และเจ้าตัวยังบอกอีกว่ากำลังทบทวนเรื่องการกลับมาขึ้นเวทีผ้าใบอีกครั้ง คู่ต่อสู้ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นใครรอคอยกันต่อไป
จะเอาอะไรแน่นอนกับใจคนที่หมุนเวียนเร็วกว่ากังหันลม หลังจากที่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา “Floyd Mayweather” นักชกคนดังที่ไม่เคยรู้คำว่า “พ่ายแพ้” สะกดอย่างใด เขาได้ประกาศยุติเส้นทางบนผืนผ้าใบไปแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนกลับมาวัดฝีมือกับยอดนักชกมวยลูกกรงเหล็ก “Conor Anthony McGregor” เจ้าพ่อ MMA แล้วคว้าชัยชนะแบบไม่ครบยก ทำให้เขาก้าวข้ามสถิติไร้พ่ายที่อยู่มานานของ “Rocky Marciano” ตำนานนักชกผู้ยิ่งใหญ่ของวงการมวยเป็นการชนะ 50 ไฟต์รวด มีข่าวจากคนใกล้ชิดวงในแจ้งว่า อยากกลับมาชกอีกครั้งในไฟต์ที่ 51 และลงฝึกซ้อมมวยอย่างขะมักเขม้น โดยสภาพร่างกายของเขาอยู่ในสภาพดีพร้อมที่จะชกได้อีก และเจ้าตัวยังบอกอีกว่ากำลังทบทวนเรื่องการกลับมาขึ้นเวทีผ้าใบอีกครั้ง คู่ต่อสู้ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นใครรอคอยกันต่อไป
หลังจากที่ท่าน “นายพล บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนที่ 17 ได้ออกมาเปิดเผยถึงขบวนการล็อกผลฟุตบอลในประเทศไทย เล่นเอา“น้าฉ่วย”..สมชาย ชวยบุญชุม..อดีตกุนซือราชนาวี ที่คุมทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา ทว่าตอนนี้หมดสัญญาแล้ว ถึงกับสะอื้นยอมรับว่าตัวเขาเองไม่เคยสงสัยในตัวลูกทีมที่มีชื่อพัวพันการล้มบอลเลย เพราะคิดว่าที่ผลงานออกมาไม่ดีน่าจะเป็นเพราะการฝึกซ้อมไม่ดี เมื่อแถลงข่าวจับขบวนการล้มบอลล็อตแรก มี 4 ดาวดังของทีมราชนาวี ร่วมอยู่ในขบวนการด้วย ประกอบด้วย สุทธิพงษ์ เหลาพร, สุวิทยา นำสินหลาก, เสกสันต์ ชาวทองหลาง และ ณรงค์ วงษ์ทองคำ อยู่ในขบวนการนี้ด้วย ทางด้าน..“น้าฉ่วย”..สมชาย ชวยบุญชุม.. ยอมรับว่าไม่เคยสงสัยเลยแต่ในเมื่อมีรายชื่อออกมาแบบนี้ก็คงจะจริงตามนั้น ไม่ใช่ว่าการซ้อมไม่ดีอย่างที่ตนเองคิด เพราะบางคนก็ฟอร์มตกไปซะเฉย ๆ ในบางแมตช์ กล่าวว่า "เอาจริงๆ นะ ผมไม่รู้สึกว่าผมเจอพิรุธของนักเตะเหล่านี้เลยนะ พวกที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับการล้มบอล เพราะว่าเวลาบอลแพ้ผมก็คิดว่าเราเองซ้อมกันได้ไม่ดีพอ หรือว่านักเตะเสียสมาธิกันไปเองมากกว่า  สำหรับความผิดพลาดของนักเตะในแต่ละเกมนั้น มันสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ แต่พอมันมีข่าวเรื่องล้มบอลขึ้นมาผมก็ว่ามันน่าจะจริง เพราะว่านักเตะที่มีชื่อพวกนั้นเวลาซ้อมเขาก็ทำได้ดีนะ แต่พอถึงบางเวลาก็เล่นหลุดฟอร์มไปอย่างน่าใจหาย ผมเลยเชื่อว่ามันน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องล้มบอล"...นี่คือคำสัมภาษณ์ของโค้ชคนดังต่อคณะผู้สื่อข่าว
หลังจากที่ท่าน “นายพล บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนที่ 17 ได้ออกมาเปิดเผยถึงขบวนการล็อกผลฟุตบอลในประเทศไทย เล่นเอา“น้าฉ่วย”..สมชาย ชวยบุญชุม..อดีตกุนซือราชนาวี ที่คุมทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา ทว่าตอนนี้หมดสัญญาแล้ว ถึงกับสะอื้นยอมรับว่าตัวเขาเองไม่เคยสงสัยในตัวลูกทีมที่มีชื่อพัวพันการล้มบอลเลย เพราะคิดว่าที่ผลงานออกมาไม่ดีน่าจะเป็นเพราะการฝึกซ้อมไม่ดี เมื่อแถลงข่าวจับขบวนการล้มบอลล็อตแรก มี 4 ดาวดังของทีมราชนาวี ร่วมอยู่ในขบวนการด้วย ประกอบด้วย สุทธิพงษ์ เหลาพร, สุวิทยา นำสินหลาก, เสกสันต์ ชาวทองหลาง และ ณรงค์ วงษ์ทองคำ อยู่ในขบวนการนี้ด้วย ทางด้าน..“น้าฉ่วย”..สมชาย ชวยบุญชุม.. ยอมรับว่าไม่เคยสงสัยเลยแต่ในเมื่อมีรายชื่อออกมาแบบนี้ก็คงจะจริงตามนั้น ไม่ใช่ว่าการซ้อมไม่ดีอย่างที่ตนเองคิด เพราะบางคนก็ฟอร์มตกไปซะเฉย ๆ ในบางแมตช์ กล่าวว่า “เอาจริงๆ นะ ผมไม่รู้สึกว่าผมเจอพิรุธของนักเตะเหล่านี้เลยนะ พวกที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับการล้มบอล เพราะว่าเวลาบอลแพ้ผมก็คิดว่าเราเองซ้อมกันได้ไม่ดีพอ หรือว่านักเตะเสียสมาธิกันไปเองมากกว่า สำหรับความผิดพลาดของนักเตะในแต่ละเกมนั้น มันสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ แต่พอมันมีข่าวเรื่องล้มบอลขึ้นมาผมก็ว่ามันน่าจะจริง เพราะว่านักเตะที่มีชื่อพวกนั้นเวลาซ้อมเขาก็ทำได้ดีนะ แต่พอถึงบางเวลาก็เล่นหลุดฟอร์มไปอย่างน่าใจหาย ผมเลยเชื่อว่ามันน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องล้มบอล”…นี่คือคำสัมภาษณ์ของโค้ชคนดังต่อคณะผู้สื่อข่าว
หลังจากที่ “Lionel Messi” ยินยอมพร้อมใจ ตัดสินใจจรดปากกาต่อสัญญากับสโมสร..Barcelona..ออกไปจนถึงปี ค.ศ.2021 งานนี้ทำให้กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา..กลับมาทวงบัลลังก์ค่าเหนื่อยแพงสุดในโลกอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย ค่าเหนื่อยเพียง 43 ล้านยูโร
หลังจากที่ “Lionel Messi” ยินยอมพร้อมใจ ตัดสินใจจรดปากกาต่อสัญญากับสโมสร..Barcelona..ออกไปจนถึงปี ค.ศ.2021 งานนี้ทำให้กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา..กลับมาทวงบัลลังก์ค่าเหนื่อยแพงสุดในโลกอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย ค่าเหนื่อยเพียง 43 ล้านยูโร
สัมผัสถ้วยรางวัลแชมป์ครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่ผ่านการแข่งขันมาทั้งหมด 264 ทัวร์โปรกอล์ฟชายชาวออสเตรเลีย “Wade Ormsby” ฟอร์มดีต่อเนื่อง เก็บเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้าย ศึก..UBS Hong Kong Open...การแข่งขันกอล์ฟลูกผสมยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ เอเชียน ทัวร์ ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จนทำให้ได้แชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ เป็นชัยชนะครั้งแรกในชีวิต..กล่าวว่า...ดีใจกับความสำเร็จของตัวเองมากๆ “สำหรับผมแล้วมันมีความหมายมากๆ ผมเล่นรายการในทวีปยุโรปมาหลายรายการ และเจออุปสรรคมาบ้าง แต่การได้แชมป์ในช่วงบั้นปลายของอาชีพการเล่นก็ถือเป็นเรื่องที่วิเศษสุดๆ"
สัมผัสถ้วยรางวัลแชมป์ครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่ผ่านการแข่งขันมาทั้งหมด 264 ทัวร์โปรกอล์ฟชายชาวออสเตรเลีย “Wade Ormsby” ฟอร์มดีต่อเนื่อง เก็บเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้าย ศึก..UBS Hong Kong Open…การแข่งขันกอล์ฟลูกผสมยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ เอเชียน ทัวร์ ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จนทำให้ได้แชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ เป็นชัยชนะครั้งแรกในชีวิต..กล่าวว่า…ดีใจกับความสำเร็จของตัวเองมากๆ “สำหรับผมแล้วมันมีความหมายมากๆ ผมเล่นรายการในทวีปยุโรปมาหลายรายการ และเจออุปสรรคมาบ้าง แต่การได้แชมป์ในช่วงบั้นปลายของอาชีพการเล่นก็ถือเป็นเรื่องที่วิเศษสุดๆ”

Check Also

FILE - In this Thursday,, May 11, 2017 file photo, Sergio Garcia, of Spain, smiles as he walks to the 17th green after hitting a home-in-one during the first round of The Players Championship golf tournament in Ponte Vedra Beach, Fla. Garcia has been voted as the European Tour's golfer of the year after claiming his first major title at the Masters and winning two more events in 2017. (AP Photo/Chris O'Meara, File)

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง.ก่อนจะหมดปี 2017 ขอเป็นข่าวการแข่งขันของสาวไทยในรายการของ..LPGA Tour..ปี ค.ศ.2017 หรือปี พ.ศ.2560 ได้รูดม่านปิดฉากไปเรียบร้อยแล้วเกมสุดท้ายที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา รายการ “CME Group Tour ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>