Friday , December 14 2018
Breaking News
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์… นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง…ขอเริ่มต้นด้วยผลสรุปการแข่งขันกอล์ฟลูกผสม..ยูโรเปี้ยน ทัวร์..และ..เอเชียน ทัวร์ ..รายการ..UBS Hong Kong Open..ชิงเงินรางวัลรวม $2,000,000 ที่สนามกอล์ฟ Hongkong Golf Club ระยะ 6,700 หลา พาร์ 70 ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง หลังจบรอบสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ชัยชนะตกเป็นของหนุ่มนักกอล์ฟชื่อ “Wade Ormsby” โปรกอล์ฟชายชาวออสเตรเลีย วัย 37 ปี ฟอร์มดีต่อเนื่อง เก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้ายจนทำให้ได้แชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 68-68-65-68(269) เป็นชัยชนะรายการของ European Tour ครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่ลงแข่งขันผ่านมา 264 ทัวร์นาเมนต์ รับเงินรางวัล 281,768 ยูโร นักกอล์ฟที่ตามมารับเงินรางวัลอันดับที่ 2 รองแชมป์มีถึง 4 คน “Bjork Alexander” โปรหนุ่มของสวีเดน “Cabrera Bello Rafa” โปรหนุ่มของสเปน “Peterson Paul – Suri Julian” ทั้ง 2 เป็นโปรหนุ่มของสหรัฐอเมริกา จบที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลคนละ 112,480 ยูโร โปรกอล์ฟของไทยเราเดินทางไปร่วมรายการนี้ถึง 10 กว่าคน โปรชาวไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดนั้น ได้แก่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ – Kiradech Aphibarnrat หลังจากทำสกอร์เพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ ในรอบสุดท้ายจนทำให้สกอร์รวมเป็น 7 อันเดอร์พาร์ 70-68-68-67 (273) ได้อันดับ 10 ร่วม รับเงินรางวัล $33,900 ….

รายการต่อไปของ European Tour, Asian Tour, Sunshine Tours..ในอาทิตย์นี้คือ “Afr Asia Bank Mauritius Open” มี 8 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ มีเงินรางวัล 1,000,000 ยูโร ใช้สนามกอล์ฟ..Heritage Golf Club..Par 72 Yards 7,036 แชมป์เก่าเป็นนักกอล์ฟเกาหลีใต้ “Wang Jeung–Hun” ขอให้โปรกอล์ฟไทยผ่านการตัดตัวในรายการนี้กันทุกคนครับ …

ผลการแข่งขันอีกรายการที่เป็นของ..European Tour ..เช่นกันมีโปรหนุ่มมืออันดับที่ 2 ของโลก เป็นแชมป์อยู่ 2 สมัยติดต่อกัน แถมเป็นนักกอล์ฟที่ได้รับเงินค่าโชว์ตัวจำนวน $1,000,000 ..ก่อนจะเริ่มการแข่งขัน เขาคือโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกัน “Jordan Spieth” คือรายการ..The Emirates Australia Open..ครั้งที่ 102 โปรกอล์ฟหนุ่มที่คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล เป็นโปรหนุ่มเจ้าบ้านชื่อ “Davis Cameron” สกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 2 รองแชมป์มี 2 คน “Blixt Jones” โปรกอล์ฟชาวสวีเดน “Matt Jones” โปรกอล์ฟเจ้าของบ้านวัย 37 ปี ทั้งสองจบสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกในรายการนี้ “Jason Day” จบอันดับที่ 5 “Jordan Spieth” แชมป์เก่าจบอันดับที่ 8

สำหรับอาทิตย์นี้ที่ประเทศออสเตรเลีย ก็จะมีการแข่งขันกอล์ฟรายการ ใหญ่อีกรายการคือ..Australia PGA Championship..จะใช้สนามกอล์ฟ RACV Royal Pines Resort, Gold Coast, Queensland,  Australia เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $1,500,000 ไม่พบรายชื่อโปรกอล์ฟไทยแลนด์เราในรายการนี้ โปรดังเจ้าบ้าน “Adam Scott” จะกลับบ้านไปงัดอาวุธคู่กายสมัยคว้าแชมป์รายการ..The Masters ..ใช้ลงเล่น ในรายการ..Australia PGA Championship..

อีกรายการเป็นรายการที่แฟนคลับของเขารอคอยเวลาการกลับมาอีกครั้งของเขา หลังจากที่ได้พักผ่อนจากการผ่าตัดหลัง ครั้งที่ 4 จนหายดีแล้ว และพ้นข้อกล่าวหาคดีต่างๆ โปรกอล์ฟดังในอดีตที่ครองหมายเลข 1 ของโลกที่นานที่สุด “Tiger woods” นักกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 41 ปี ซึ่งถูกผ่าตัดหลังมาหลายครั้งในรอบปีที่ผ่านมา และเมื่อเร็วๆ นี้เขาถอนตัวขณะแข่งขัน ในการแข่งขันที่ดูไบ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ จากอาการเจ็บหลังแต่เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ ได้ออกมากล่าวว่า การผ่าตัดในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้เขาหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว เขาจะลงโชว์วงสวิงใหม่เอี่ยมอ่อง กลับมาเล่นในรายการ ..Hero World Challenge..ใช้สนามกอล์ฟ ..Albany – New Providence, Par72Yards 7,309 เงินรางวัล $3,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมาคือโปรกอล์ฟหนุ่มญี่ปุ่น “Hideki Matsuyama” รายการนี้เป็นรายการของ “Tiger Woods” เอง เขาเชิญโปรอันดับโลกมาเล่นรายการนี้เพียง 17 คน รวมตัวเขาคนที่ 18 ของรายการ การแข่งขันในปีที่แล้วหลังจากที่ “Tiger Woods” กลับมาจากอาการบาดเจ็บ ห่างหายจากวงการไปนานถึง 15 เดือน จากการผ่าตัดหลังถึงสองครั้ง ซึ่งในครั้งนั้นเขาทำ 24 เบอร์ดี้ แต่ก็ยังจบในอันดับที่ 15 ในอดีตที่ผ่านมาเขาครองแชมป์รายการนี้ 5 ครั้ง ต้องรอชมว่าการกลับมาอีกครั้งของเขาจะไปได้ไกลแค่ไหน..

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในและนอกประเทศ.. ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ – Kiradech Aphibaranrat” นักกอล์ฟหนุ่มขวัญใจชาวไทยเจ้าของผลงานคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 3 รายการ และเอเชียน ทัวร์ 2 รายการ ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ “WGC-Mexico Championship 2018” ที่สนามกอล์ฟ..Club de Golf Chapultepec.. Mexico City, MEX มีเงินรางวัลมากถึง $9,750,000…ในต้นปีหน้าเป็นครั้งที่ 3 ให้กับตัวเอง จากผลงานที่คว้าอันดับที่ 2 รายการ ..Italian Open – DP World Tour Championship, Dubai และจบอันดับที่ 6 รายการ..Turkish Airline Open..จากการที่เขาทำผลงานดีมาตลอดฤดูกาล 2017 จบ..Race To Dubai..เป็นอันดับที่ 11 หลังจากการจัดอันดับเมื่อจบรายการล่าสุด..DP World Tour Championship..ซึ่งรายการนี้จะมีเพียงนักกอล์ฟ 20 อันดับแรกของ..European Tour.. มีสิทธิ์เข้าแข่งขันในรายการนี้เท่านั้น.. “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ – Kiradech Aphibaranrat.. จึงได้สิทธิ์เล่นในรายการ ในปี 2015 เขาจบในอันดับ 18 ร่วม ในการแข่งขันครั้งนั้น ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดด้วยวัย 28 ปี…

หันมาเป็นข่าวของวงการฟุตบอลของบ้านเรากันบ้าง ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวใหญ่ที่เรียกได้ว่าสร้างแรง กระเพื่อมจนสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งวงการฟุตบอลลีกอาชีพของไทย นั่นก็คือข่าวการเปิดโปงขบวนการล็อคผลการแข่งขัน หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า “ล้มบอล” โดยรายชื่อผู้เกี่ยวข้องที่มีการเปิดเผยออกมานั้นน่าสนใจทีเดียว เพราะเคสนี้ประกอบด้วย นักฟุตบอลระดับลีกสูงสุดของประเทศ มีบางคนเคยเป็นถึงนักฟุตบอลทีมชาติ ผู้บริหารระดับสูงของทีมฟุตบอลระดับไทยลีก และผู้ตัดสินที่เป็นถึงผู้ตัดสินระดับฟีฟ่าเข้าร่วมในขบวนการนี้ด้วย จากกรณีที่มีข่าวออกมาว่า ..“ท่านนายพล พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง”..นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ระบุว่า ได้ร่วมมือร่วมใจกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติคือ ท่านนายพล “พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา” ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สืบหาข้อมูลขบวนการล็อกผลฟุตบอลในประเทศ และพบผู้กระทำผิด ไล่ตั้งแต่ผู้บริหารในสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่จัดผู้ตัดสินในแต่ละแมตช์ ออกหมายจับผู้ต้องหาได้ถึง 12 คน หลังจากที่ท่านเห็นรายชื่อของผู้เกี่ยวข้องอยู่ในข่ายผู้กระทำผิด ท่านนายพล “บิ๊กอ๊อด” ต้องสะอื้นอีกคน พร้อมบอกว่ายอมรับว่าผิดหวังในตัวของ “ภูมิรินทร์ คำรื่น” ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า ที่มีชื่อถูกออกหมายจับเพราะเขาเป็นเด็กที่ปั้นโดยสมาคมชุดที่ท่านเป็นนายกสมาคมฯ มีส่วนพัวพันล้มบอล ท่านถึงกับออกมาลั่นต้องการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมกร้าวตนไม่เลือกที่รักมักที่ชังหากใครผิดจริงก็พร้อมจับมาดำเนินคดี ชี้ เวลานี้ตำรวจกำลังรวบรวมพยานพร้อมออกหมายจับเพิ่มเติม จะเรียกว่าเด็กปั้นของสมาคมฯ ชุดเราเลยก็ว่าได้    “อย่างไรก็ตามก็อย่างที่เคยบอก ผมไม่เลือกที่รักมักที่ชัง ผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่ว่าจะเป็นเด็กของใครมาก่อนผมก็ไม่สน พร้อมจับมาดำเนินคดีได้ทั้งหมดถ้ามีส่วนเกี่ยวข้องจริง”…ส่วนตัวผมเองเมื่อดูรายละเอียดที่มีการสรุปในการแถลงข่าวนั้น ผมสังเกตเห็นสิ่งดีๆ ที่มาพร้อมกับในข่าวร้ายนั้นคือ ก็มีนักฟุตบอลหลายคนที่ปฏิเสธการรับงานล้มบอลเพื่อแลกกับเงินหลักแสนบาท ซึ่งก็แสดงให้เราเห็นว่าไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะถูกว่าจ้างให้ล้มบอลได้ และมีการแข่งขันบางนัดไม่สามารถทำให้ผลการแข่งขันเป็นไปได้ตามที่ฝ่ายผู้ว่าจ้างต้องการได้ อันเนื่องมาจากฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีการเล่นเป็นทีม ไม่สามารถที่จะว่าจ้างนักฟุตบอลทั้งทีมให้ช่วยล็อคผลการแข่งขันได้ การกวาดล้างจับกุมครั้งนี้จะทำให้การล้มบอลที่อาจจะทำต่อๆ ไป เป็นไปด้วยความยากลำบากมากขึ้นเพราะทางด้านนายกสมาคมฟุตบอลฯ และฝ่ายตำรวจแสดงให้เห็นถึงการเอาจริงเอาจัง ส่งผลให้นักฟุตบอลที่อาจถูกติดต่อให้รับงานล้มบอลนั้นเกิดความลังเลขึ้น เพราะนั่นหมายถึงหากถูกจับได้จะเสียอนาคต ยึดบ้านหรือสิ่งของมีค่าต่างๆ ที่สืบได้ว่าซื้อมาจากเงินรับจ้าง และรายได้ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ เนื่องจากมีโอกาสถูกแบนยาวจากวงการฟุตบอล ถือเป็นบทลงโทษที่แสนสาหัสพอสมควร ต่อจากนี้ไปก็คงต้องติดตามกันต่อครับว่าจะมีการเปิดเผยผู้ร่วมขบวนการมากขึ้นอีกหรือไม่? และจะป้องกันรวมถึงเฝ้าระวังการล้มบอลในอนาคตได้อย่างไร ?…

ด้านน้าฉ่วย “สมชาย ชวยบุญชุม” เพื่อนรักเราอดีตนักฟุตบอลของ.. “สโมสรฟุตบอลการท่าเรือไทย”..และเคยเล่นให้กับฟุตบอลทีมชาติไทย…โดยเล่นในตำแหน่งกองกลาง เป็นโค้ชใหญ่ของ..ทีมราชนาวี เอฟซี ..ก่อนจะย้ายมาเป็นโค้ชสโมสรการท่าเรือ..หลังจากที่เห็นรายชื่อดังกล่าว ทั้ง 4 ผู้เล่นล้วนเป็นน้องเลิฟ ถึงกับสะอื้นพร้อมคำพูด.. “ผมไม่เคยคิดว่าเด็กในทีมผมจะล้มบอล”

1.นายสุทธิพงษ์ เหลาพร นักฟุตบอล ทีมราชนาวี เอฟซี

2.นายณรงค์ วงษ์ทองคำ ผู้รักษาประตู ทีมราชนาวี เอฟซี

3.นายสุวิทยา นำสินหลาก นักฟุตบอล ทีมราชนาวี เอฟซี

4.นายเสกสันต์ ชาวทองหลาง นักฟุตบอล ทีมราชนาวี เอฟซี

ออกมาเปิดใจ ไม่คิดว่าเด็กในทีมจะล้มบอลตั้งแต่ตอนแรก ผมดูเด็กทั้ง 4 คน ไม่มีพิรุธหรืออยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าจะล้มบอลเลย ประวัติทุกอย่างขาวสะอาด การเปิดโปงขบวนการล้มบอลในครั้งนี้มีการสรุปตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งมีการแสดงความเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่างๆ ตามหลักการสืบสวนของตำรวจไทย จากนี้ไปก็คงจะต้องมีการดำเนินการต่อไปตามแนวทาง ทางด้านกฏหมาย และอาจจะมีผู้เกี่ยวข้องมากกว่าที่มีในการแถลงข่าวครั้งนี้ก็เป็นได้ แน่นอนครับเมื่อความชั่วถูกเปิดเผย มันก็ต้องมีคนที่เจ็บเพิ่มขึ้นมาอีก อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผมเองผู้เขียนหวังแต่ขอเพียงบทลงโทษที่เด็ดขาดตรงไปตรงมา และการจัดการที่เหมาะสม ใครผิด ใครถูก…ผมเองยังเชื่อว่า “ฟ้าหลังฝน” สำหรับวงการฟุตบอลไทยย่อมสวยงามเสมอครับ…เราจะดูและจะส่งเสียงเชียร์ต่อไปไม่ว่าผลการตัดสินผู้กระทำผิดกฎหมายครั้งนี้จะออกมารูปแบบใด..ใครจะอยู่ ใครจะไป – ใครจะอยู่บ้าน -ใครจะอยู่คุก …ใครจะโทษใคร..ใครจะบอกว่ามาจากใคร..ข่าวแว่วๆ ว่าผู้บริหารสมาคมชุดเก่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย เราคงจะได้เห็นกันในเร็ววันนี้…

ข่าวสุดท้ายขอเป็นข่าวดีบ้าง เจ้าของฉายา “สุภาพบุรุษลูกหนัง” เพื่อนๆ เรียกเขาว่า ..โค้ชแบน ..รวยเละครับ หลังจากที่ไม่ลังเลใจเลยในการต่อสัญญาฉบับใหม่ครั้งนี้ เมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า..เอสซีจี เมืองทองฯ..พร้อมที่จะต่อสัญญา “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ออกไปอีก 2 ปี และทะลุปีละเกือบ 15 ล้านบาท นั่นทำให้อดีตกองกลางทีมชาติไทยสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้วงการฟุตบอลไทยในฐานะโค้ชไทยที่ได้ค่าตอบแทนสูงสุดในวงการลูกหนังไทย ล่าสุด “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน.. ได้บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก 2 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมูลค่าที่จะได้รับเมื่อรวมกับเงินเดือนและโบนัสแล้ว จะสูงถึง 30 ล้านบาท ครับ..ผลงานล่าสุดของ “สุภาพบุรุษลูกหนัง” กับ..เอสซีจี เมืองทอง..เขาสามารถพาทีมเป็นแชมป์โตโยต้า ลีก คัพ 2017 ..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ถึงจะดีแสนดีอย่างไร..ถ้าไม่ใช่พวกตัว..มันก็ว่าชั่วอยู่ดี..ถึงจะชั่วแสนชั่วอย่างไร..ถ้าเป็นพวกตัว.. มันก็ว่าเป็นคนดี..อยู่ดี ..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

SM1

SM1-1

กลับมาอีกครั้งแล้วครับ FootGolf เมื่อโปรกอล์ฟซุปเปอร์สตาร์ของแอฟริกาใต้ .. “Louis Oosthuizen” เจ้าของถ้วยแชมป์ “2010 British Open” คนรูปบน จะพาเพื่อนร่วมทีมของเขาที่เป็นโปรกอล์ฟมืออาชีพอีก 3 คน ไปทดสอบฝีเท้าทักษะการเล่นกอล์ฟและฟุตบอลของพวกเขาต้องต่อสู้กับตำนานนักเตะคนดังของ..ทีมลิเวอร์พูล..เล่นเกม FootGolf กันก่อน ที่สนามกอล์ฟ “The Heritage Golf Club” มีนักเตะคนดังในอดีต….รูปล่าง Ian Rush ร่วมกับเพื่อนนักเตะอีก 3 คนมี Gary McAllister, Vladimir Smicer, Patrick Berger ในเช้าวันจันทร์ของสัปดาห์การแข่งขันรายการ.. “AfrAsia Bank Mauritius Open” จะเริ่มขึ้น ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของทัวร์นาเมนต์ มีเงินรางวัล 1,000,000 ยูโร ซึ่งเป็นทัวร์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก..European Tour, Sunshine Tour, Asian Tour การแข่งขันจะเริ่มในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม..รายการนี้มีโปรกอล์ฟดังระดับโลกของ European Tour หลายคนเข้าร่วมการแข่งขัน สำหรับสนามกอล์ฟ..The Heritage Golf Club..เป็นที่ตั้งของสนาม FootGolf แห่งแรกในประเทศ.. Mauritius การเล่นครั้งนี้จะใช้ลูกฟุตบอลเบอร์ 5 รูปแบบของการคิดคะแนนเหมือนคะแนนกอล์ฟ – เตะลูกบอลลงไปในหลุมให้ได้จำนวนน้อยครั้งที่สุด นักกอล์ฟทั่วไปคงจะรู้สึกยินดีกันเป็นอย่างยิ่งที่ทราบว่าหลุม.. FootGolf..นั้น มีขนาดใหญ่กว่าปกติราว 53 เซนติเมตร ทางด้านผู้เล่น ลิเวอร์พูล ได้ออกมาสัมภาษณ์ให้ข่าวว่าตื่นเต้นอย่างมากในความท้าทายครั้งนี้

เมื่อเจอแบบนี้ถึงกลับงง “Maria Sharapova” โปรสาวนักเทนนิส..Russian อดีตมือ 1 ของโลก หลังจากที่กลับมาลงแข่งเต็มรูปแบบในปีนี้ หลังโดนแบน 15 เดือน เนื่องจากตรวจพบใช้สารกระตุ้นระหว่างแข่งขัน เจอเซอร์ไพรส์ที่ “อิสตันบูล” เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างแข่งขันนัดพิเศษ เกิดขึ้นมาแบบไม่คาดฝันเมื่อมีเสียงผู้ชายตะโกนขึ้นมาแต่มันเป็นคำถามคำว่า “Maria คุณจะแต่งงานกับผมไหมครับ” มันเป็นเสียงมาจากแฟนคลับที่ชื่นชอบในตัวของเขาที่นั่งดูเขาเล่นในเทนนิสรายการพิเศษ หลังจากจบประโยคขอแต่งงานดังกล่าว ที่ทำให้เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากคนดูอื่นๆ ได้ทั่วทั้งสนาม ส่วนด้านนักเทนนิสโปรสาว วัย 30 ปี ก็หยุดการเล่นชั่วขณะหนึ่ง แล้วหันมาตอบกลับสั้นๆ ว่า“บางทีนะ” และการแข่งขันก็ดำเนินต่อไปซึ่งเธอก็ชนะไปในแมตช์ดังกล่าว..ก็รอคอยดูกันต่อไปว่าจะเกิดขึ้นมาได้หรือเปล่า
เมื่อเจอแบบนี้ถึงกลับงง “Maria Sharapova” โปรสาวนักเทนนิส..Russian อดีตมือ 1 ของโลก หลังจากที่กลับมาลงแข่งเต็มรูปแบบในปีนี้ หลังโดนแบน 15 เดือน เนื่องจากตรวจพบใช้สารกระตุ้นระหว่างแข่งขัน เจอเซอร์ไพรส์ที่ “อิสตันบูล” เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างแข่งขันนัดพิเศษ เกิดขึ้นมาแบบไม่คาดฝันเมื่อมีเสียงผู้ชายตะโกนขึ้นมาแต่มันเป็นคำถามคำว่า “Maria คุณจะแต่งงานกับผมไหมครับ” มันเป็นเสียงมาจากแฟนคลับที่ชื่นชอบในตัวของเขาที่นั่งดูเขาเล่นในเทนนิสรายการพิเศษ หลังจากจบประโยคขอแต่งงานดังกล่าว ที่ทำให้เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากคนดูอื่นๆ ได้ทั่วทั้งสนาม ส่วนด้านนักเทนนิสโปรสาว วัย 30 ปี ก็หยุดการเล่นชั่วขณะหนึ่ง แล้วหันมาตอบกลับสั้นๆ ว่า“บางทีนะ” และการแข่งขันก็ดำเนินต่อไปซึ่งเธอก็ชนะไปในแมตช์ดังกล่าว..ก็รอคอยดูกันต่อไปว่าจะเกิดขึ้นมาได้หรือเปล่า
คอลัมน์ “SportsWorld” ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ขอแสดงความยินดีกับ “โปรอาร์ม”กิรเดช อภิบาลรัตน์-Kiradech Aphibarnrat..นักกอล์ฟหนุ่มวัย 28 ปี ขวัญใจชาวไทยเจ้าของผลงานแชมป์..European Tour 3 รายการ และ..Asian Tour 2 รายการ เขาได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ “World Golf Tour Championships 2018” ในต้นปีหน้า ซึ่งรายการนี้จะมีเพียงนักกอล์ฟ 20 อันดับแรกของยูโรเปียนทัวร์ ได้เข้าแข่งขันเท่านั้น สำหรับผลงานของ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์-Kiradech Aphibarnrat ..ที่ผ่านมาเขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยม เมื่อจัดอันดับ..European Tour Race to Dubai ..เขาอยู่ในอันดับที่ 11หลังจบการแข่งขันรายการล่าสุด 2017 DP World Tour Championships, Dubai..จากผลงานที่คว้าอันดับที่ 2 ถึง 2 รายการ ที่ประเทศ Italy, Dubai, และจบอันดับที่ 6 ในรายการ..Turkish Open.. “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ -Kiradech Aphibarnrat..ของเราจึงได้สิทธิ์เล่นในรายการ .. WGC-Mexico Championship 2018 ..เป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต...ขอให้โชคดีในฤดูกาลหน้าครับ
คอลัมน์ “SportsWorld” ของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย ขอแสดงความยินดีกับ “โปรอาร์ม”กิรเดช อภิบาลรัตน์-Kiradech Aphibarnrat..นักกอล์ฟหนุ่มวัย 28 ปี ขวัญใจชาวไทยเจ้าของผลงานแชมป์..European Tour 3 รายการ และ..Asian Tour 2 รายการ เขาได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ “World Golf Tour Championships 2018” ในต้นปีหน้า ซึ่งรายการนี้จะมีเพียงนักกอล์ฟ 20 อันดับแรกของยูโรเปียนทัวร์ ได้เข้าแข่งขันเท่านั้น สำหรับผลงานของ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์-Kiradech Aphibarnrat ..ที่ผ่านมาเขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยม เมื่อจัดอันดับ..European Tour Race to Dubai ..เขาอยู่ในอันดับที่ 11หลังจบการแข่งขันรายการล่าสุด 2017 DP World Tour Championships, Dubai..จากผลงานที่คว้าอันดับที่ 2 ถึง 2 รายการ ที่ประเทศ Italy, Dubai, และจบอันดับที่ 6 ในรายการ..Turkish Open.. “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ -Kiradech Aphibarnrat..ของเราจึงได้สิทธิ์เล่นในรายการ .. WGC-Mexico Championship 2018 ..เป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต…ขอให้โชคดีในฤดูกาลหน้าครับ
จะเอาอะไรแน่นอนกับใจคนที่หมุนเวียนเร็วกว่ากังหันลม หลังจากที่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา “Floyd Mayweather” นักชกคนดังที่ไม่เคยรู้คำว่า “พ่ายแพ้” สะกดอย่างใด เขาได้ประกาศยุติเส้นทางบนผืนผ้าใบไปแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนกลับมาวัดฝีมือกับยอดนักชกมวยลูกกรงเหล็ก “Conor Anthony McGregor” เจ้าพ่อ MMA แล้วคว้าชัยชนะแบบไม่ครบยก ทำให้เขาก้าวข้ามสถิติไร้พ่ายที่อยู่มานานของ “Rocky Marciano” ตำนานนักชกผู้ยิ่งใหญ่ของวงการมวยเป็นการชนะ 50 ไฟต์รวด มีข่าวจากคนใกล้ชิดวงในแจ้งว่า อยากกลับมาชกอีกครั้งในไฟต์ที่ 51 และลงฝึกซ้อมมวยอย่างขะมักเขม้น โดยสภาพร่างกายของเขาอยู่ในสภาพดีพร้อมที่จะชกได้อีก และเจ้าตัวยังบอกอีกว่ากำลังทบทวนเรื่องการกลับมาขึ้นเวทีผ้าใบอีกครั้ง คู่ต่อสู้ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นใครรอคอยกันต่อไป
จะเอาอะไรแน่นอนกับใจคนที่หมุนเวียนเร็วกว่ากังหันลม หลังจากที่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา “Floyd Mayweather” นักชกคนดังที่ไม่เคยรู้คำว่า “พ่ายแพ้” สะกดอย่างใด เขาได้ประกาศยุติเส้นทางบนผืนผ้าใบไปแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนกลับมาวัดฝีมือกับยอดนักชกมวยลูกกรงเหล็ก “Conor Anthony McGregor” เจ้าพ่อ MMA แล้วคว้าชัยชนะแบบไม่ครบยก ทำให้เขาก้าวข้ามสถิติไร้พ่ายที่อยู่มานานของ “Rocky Marciano” ตำนานนักชกผู้ยิ่งใหญ่ของวงการมวยเป็นการชนะ 50 ไฟต์รวด มีข่าวจากคนใกล้ชิดวงในแจ้งว่า อยากกลับมาชกอีกครั้งในไฟต์ที่ 51 และลงฝึกซ้อมมวยอย่างขะมักเขม้น โดยสภาพร่างกายของเขาอยู่ในสภาพดีพร้อมที่จะชกได้อีก และเจ้าตัวยังบอกอีกว่ากำลังทบทวนเรื่องการกลับมาขึ้นเวทีผ้าใบอีกครั้ง คู่ต่อสู้ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นใครรอคอยกันต่อไป
หลังจากที่ท่าน “นายพล บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนที่ 17 ได้ออกมาเปิดเผยถึงขบวนการล็อกผลฟุตบอลในประเทศไทย เล่นเอา“น้าฉ่วย”..สมชาย ชวยบุญชุม..อดีตกุนซือราชนาวี ที่คุมทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา ทว่าตอนนี้หมดสัญญาแล้ว ถึงกับสะอื้นยอมรับว่าตัวเขาเองไม่เคยสงสัยในตัวลูกทีมที่มีชื่อพัวพันการล้มบอลเลย เพราะคิดว่าที่ผลงานออกมาไม่ดีน่าจะเป็นเพราะการฝึกซ้อมไม่ดี เมื่อแถลงข่าวจับขบวนการล้มบอลล็อตแรก มี 4 ดาวดังของทีมราชนาวี ร่วมอยู่ในขบวนการด้วย ประกอบด้วย สุทธิพงษ์ เหลาพร, สุวิทยา นำสินหลาก, เสกสันต์ ชาวทองหลาง และ ณรงค์ วงษ์ทองคำ อยู่ในขบวนการนี้ด้วย ทางด้าน..“น้าฉ่วย”..สมชาย ชวยบุญชุม.. ยอมรับว่าไม่เคยสงสัยเลยแต่ในเมื่อมีรายชื่อออกมาแบบนี้ก็คงจะจริงตามนั้น ไม่ใช่ว่าการซ้อมไม่ดีอย่างที่ตนเองคิด เพราะบางคนก็ฟอร์มตกไปซะเฉย ๆ ในบางแมตช์ กล่าวว่า "เอาจริงๆ นะ ผมไม่รู้สึกว่าผมเจอพิรุธของนักเตะเหล่านี้เลยนะ พวกที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับการล้มบอล เพราะว่าเวลาบอลแพ้ผมก็คิดว่าเราเองซ้อมกันได้ไม่ดีพอ หรือว่านักเตะเสียสมาธิกันไปเองมากกว่า  สำหรับความผิดพลาดของนักเตะในแต่ละเกมนั้น มันสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ แต่พอมันมีข่าวเรื่องล้มบอลขึ้นมาผมก็ว่ามันน่าจะจริง เพราะว่านักเตะที่มีชื่อพวกนั้นเวลาซ้อมเขาก็ทำได้ดีนะ แต่พอถึงบางเวลาก็เล่นหลุดฟอร์มไปอย่างน่าใจหาย ผมเลยเชื่อว่ามันน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องล้มบอล"...นี่คือคำสัมภาษณ์ของโค้ชคนดังต่อคณะผู้สื่อข่าว
หลังจากที่ท่าน “นายพล บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนที่ 17 ได้ออกมาเปิดเผยถึงขบวนการล็อกผลฟุตบอลในประเทศไทย เล่นเอา“น้าฉ่วย”..สมชาย ชวยบุญชุม..อดีตกุนซือราชนาวี ที่คุมทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา ทว่าตอนนี้หมดสัญญาแล้ว ถึงกับสะอื้นยอมรับว่าตัวเขาเองไม่เคยสงสัยในตัวลูกทีมที่มีชื่อพัวพันการล้มบอลเลย เพราะคิดว่าที่ผลงานออกมาไม่ดีน่าจะเป็นเพราะการฝึกซ้อมไม่ดี เมื่อแถลงข่าวจับขบวนการล้มบอลล็อตแรก มี 4 ดาวดังของทีมราชนาวี ร่วมอยู่ในขบวนการด้วย ประกอบด้วย สุทธิพงษ์ เหลาพร, สุวิทยา นำสินหลาก, เสกสันต์ ชาวทองหลาง และ ณรงค์ วงษ์ทองคำ อยู่ในขบวนการนี้ด้วย ทางด้าน..“น้าฉ่วย”..สมชาย ชวยบุญชุม.. ยอมรับว่าไม่เคยสงสัยเลยแต่ในเมื่อมีรายชื่อออกมาแบบนี้ก็คงจะจริงตามนั้น ไม่ใช่ว่าการซ้อมไม่ดีอย่างที่ตนเองคิด เพราะบางคนก็ฟอร์มตกไปซะเฉย ๆ ในบางแมตช์ กล่าวว่า “เอาจริงๆ นะ ผมไม่รู้สึกว่าผมเจอพิรุธของนักเตะเหล่านี้เลยนะ พวกที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับการล้มบอล เพราะว่าเวลาบอลแพ้ผมก็คิดว่าเราเองซ้อมกันได้ไม่ดีพอ หรือว่านักเตะเสียสมาธิกันไปเองมากกว่า สำหรับความผิดพลาดของนักเตะในแต่ละเกมนั้น มันสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ แต่พอมันมีข่าวเรื่องล้มบอลขึ้นมาผมก็ว่ามันน่าจะจริง เพราะว่านักเตะที่มีชื่อพวกนั้นเวลาซ้อมเขาก็ทำได้ดีนะ แต่พอถึงบางเวลาก็เล่นหลุดฟอร์มไปอย่างน่าใจหาย ผมเลยเชื่อว่ามันน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องล้มบอล”…นี่คือคำสัมภาษณ์ของโค้ชคนดังต่อคณะผู้สื่อข่าว
หลังจากที่ “Lionel Messi” ยินยอมพร้อมใจ ตัดสินใจจรดปากกาต่อสัญญากับสโมสร..Barcelona..ออกไปจนถึงปี ค.ศ.2021 งานนี้ทำให้กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา..กลับมาทวงบัลลังก์ค่าเหนื่อยแพงสุดในโลกอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย ค่าเหนื่อยเพียง 43 ล้านยูโร
หลังจากที่ “Lionel Messi” ยินยอมพร้อมใจ ตัดสินใจจรดปากกาต่อสัญญากับสโมสร..Barcelona..ออกไปจนถึงปี ค.ศ.2021 งานนี้ทำให้กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา..กลับมาทวงบัลลังก์ค่าเหนื่อยแพงสุดในโลกอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย ค่าเหนื่อยเพียง 43 ล้านยูโร
สัมผัสถ้วยรางวัลแชมป์ครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่ผ่านการแข่งขันมาทั้งหมด 264 ทัวร์โปรกอล์ฟชายชาวออสเตรเลีย “Wade Ormsby” ฟอร์มดีต่อเนื่อง เก็บเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้าย ศึก..UBS Hong Kong Open...การแข่งขันกอล์ฟลูกผสมยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ เอเชียน ทัวร์ ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จนทำให้ได้แชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ เป็นชัยชนะครั้งแรกในชีวิต..กล่าวว่า...ดีใจกับความสำเร็จของตัวเองมากๆ “สำหรับผมแล้วมันมีความหมายมากๆ ผมเล่นรายการในทวีปยุโรปมาหลายรายการ และเจออุปสรรคมาบ้าง แต่การได้แชมป์ในช่วงบั้นปลายของอาชีพการเล่นก็ถือเป็นเรื่องที่วิเศษสุดๆ"
สัมผัสถ้วยรางวัลแชมป์ครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่ผ่านการแข่งขันมาทั้งหมด 264 ทัวร์โปรกอล์ฟชายชาวออสเตรเลีย “Wade Ormsby” ฟอร์มดีต่อเนื่อง เก็บเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้าย ศึก..UBS Hong Kong Open…การแข่งขันกอล์ฟลูกผสมยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ เอเชียน ทัวร์ ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จนทำให้ได้แชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ เป็นชัยชนะครั้งแรกในชีวิต..กล่าวว่า…ดีใจกับความสำเร็จของตัวเองมากๆ “สำหรับผมแล้วมันมีความหมายมากๆ ผมเล่นรายการในทวีปยุโรปมาหลายรายการ และเจออุปสรรคมาบ้าง แต่การได้แชมป์ในช่วงบั้นปลายของอาชีพการเล่นก็ถือเป็นเรื่องที่วิเศษสุดๆ”

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟทัวร์ผสม ยูโรเปี้ยน ทัวร์, ซันไชน์ ทัวร์ และ เอเชี่ยน ทัวร์ รายการ เซาธ์แอฟริกัน โอเพ่น-South Africa Open hosted by ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *