Friday , December 14 2018
Breaking News
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกานยน 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกานยน 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์… นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง…ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟรายการของ…LPGA Tour…เป็นรายการสุดท้ายชิงแชมป์…Race To CME Season…จะพบกันในรายการ… “CME Group Tour Championship”…ใช้สนามกอล์ฟ..Tiburon Golf Course..Par 72, Yards 6,540, Naples, FL.. เงินรางวัล $2,500,000 แชมป์เก่าของครั้งที่แล้วผ่านมา คือโปรสาวเมืองผู้ดีอังกฤษ “Charley Hull” มี 3 โปรสาวไทยในรายการนี้ “Ariya – Moriya Jutanugarn, Pornanong Phatlum” รายการนี้นอกจากการขับเคี่ยวแย่งแชมป์และเงินโบนัส $1,000,000 แล้ว ยังมีไฮไลท์อยู่ที่การชิงรางวัลใหญ่ “นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี” หรือ “Rolex Player of the Year” ซึ่งปีที่แล้ว ..โปรสาวไทย “Ariya Jutanugarn” เป็นสาวที่คว้ารางวัลดังกล่าวไปครอง…จบการแข่งขันรอบที่ 3 โปรสาวไทยรั้งอันดับที่ 1 ร่วม กับอีก 3 สาว…ขณะที่โปรเมต้องคว้าแชมป์ให้ได้สถานเดียว แล้วลุ้นให้โปรสาวคนอื่นๆ ที่มีคะแนนในอันดับท็อป 6 ทำผลงานไม่ดีด้วย โอกาสจึงมีไม่มากเท่าไหร่ เพราะหลังจากที่จบรอบที่ 3 สาวที่มีคะแนนนำ  อันดับที่ 1 “Lexi Thompson” จบที่สกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ ร่วมกับ 7 สาว นำ “โปรเม” ของเราเพียง 1 สโตรก อันดับที่ 2 “Sung Hyun Park” จบที่สกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ เช่นกันเธอออกสตาร์ทในรอบที่ 3 ด้วยสกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ ฟอร์มหลุดทำสกอร์โอเวอร์ 3 โอเวอร์พาร์ เหลือ 9 อันเดอร์พาร์ ..ผลของการแข่งขันชัยชนะตกเป็นของโปรสาวไทยที่ทำสกอร์เบอร์ดี้ได้ที่หลุมสุดท้าย จบที่สกอร์ 15 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $500,000 จบอันดับที่ 9 ของคะแนนสะสม.. Race to The CME Globe..นับเป็นแชมป์ที่ 2 ของ “โปรเม” Ariya Jutanugarn..ในปีนี้ต่อจากศึก “Manulife LPGA Classic” เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ด้านโปรสาวอเมริกัน “Lexi Thompson” พลาดโอกาสแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย รับเงินอันดับที่ 2 ร่วม $186,576 พร้อมเงินโบนัสอีก $1,000,000 จากคะแนนสะสม.. “Race to CME Globe“.. และรางวัล..”Vare Trophy“..สำหรับนักกอล์ฟที่ทำสกอร์เฉลี่ยต่ำที่สุดในฤดูกาล …รางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี หรือ “Rolex Player of the Year” เป็นการครองร่วมกันของ 2 โปรสาวเกาหลีใต้ “Sung Hyun Park” และ “Ryu So Yeon” เนื่องจากทั้งคู่มีคะแนนสะสมสูงสุดเท่ากันที่ 162 คะแนน สำหรับ..โปรสาว.. Sung Hyun Park ..นับเป็นนักกอล์ฟคนแรกต่อจาก.. Nancy Lopes.. เมื่อปี 1978 ซึ่งคว้ารางวัล.. Player of the Year..และ..Rookie of the Year…ได้ในปีเดียวกัน นอกจากนี้เธอยังคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดด้วยเงินรางวัลรวม $2,335,883

อันดับโลกล่าสุดจัดอันดับเมื่อวันจันทร์ที่ 20 พ.ย. “โปรเม” อันดับโลกขยับพรวด 4 ขั้น จากอันดับ 9 ขึ้นมาอยู่ที่ 5 ของโลก หลังจากที่คว้าแชมป์รายการสุดท้ายของปี

ส่วนอันดับที่ 1 ของโลก ..Shanshan Feng ..โปรสาวจีน ยังครองมืออันดับที่ 1 ของโลกไว้ได้อีกสัปดาห์ มีแต้มรวม 8.43 คะแนน

อันดับที่  2. Sung Hyun Park โปรสาวเกาหลีใต้ มี 8.39 คะแนน

อันดับที่  3.  Ryu So Yeon โปรเกาหลีใต้  มี 8.36 คะแนน

อันดับที่  4. Lexi Thompson โปรสหรัฐอเมริกา มี 8.06 คะแนน

สาวทั้งหมดนี้จะกลับมาพบกันอีกครั้งในปีหน้าครับ รายการแรกคือ..Pure Silk-Bahamas LPGA Classic ในวันที่ 29 ม.ค. 2018 กอล์ฟรายการหญิงอีกรายการคือ ..Sanya Ladies Open..เป็นเกมการแข่งขันของ..Ladies European Tour & Ladies Asian Golf Tour...ใช้สนามกอล์ฟ.. Yalong Bay Golf Club, In Sanya, China, Par 72, Yards 6,369 เป็นสนามแข่งขันเงินรางวัล 300,000 ยูโร …แชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมาคือ โปรกอล์ฟสาวไทย.. Supamas Sangchan ..ทำสกอร์ไว้ 8 อันเดอร์พาร์ รายการนี้มี โปรสาวไทยเข้าร่วมถึง 22 สาว…ชัยชนะตกเป็นของโปรสาว ..Celine Boutier..จบสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ สำหรับโปรสาวไทย..Prima Thammaraks..ที่มีสกอร์นำหน้าร่วมกับอีก 2 โปรสาวรอบสุดท้าย ทำสกอร์ไม่ได้ จบอีเว่นพาร์ สกอร์รวมที่ 6 อันเดอร์พาร์ อันดับ 4 ร่วม รายการนี้โปรสาวไทยทำผลงานได้ดีติดอยู่ในอันดับ 10 ถึง 5 คน ..ส่วนมากเป็นโปรสาวที่เล่นอยู่ในรายการของ LPGA แต่ไม่ได้สิทธิเล่นในรายการสุดท้ายจึงเดินทางไปเล่นรายการนี้กัน ..

รายการต่อไปของหนุ่มนักกอล์ฟ… European Tour..ก็เป็นรายการสุดท้ายของฤดูกาล 2017 เช่นกันคือ…DP World Tour Championship, Dubai ใช้สนามกอล์ฟ…Jumeirah Golf Estatas ..Dubai, United Arab Emirates เป็นที่แข่งขัน มีเงินรางวัล $8,000,000 …โปรกอล์ฟไทยมีเพียง “โปรอาร์ม” Kiradech Aphibarnrat..คนเดียวที่เดินทางไปร่วมการแข่งขัน สามารถโชว์วงสวิงได้สุดยอด รอบที่ 3 ออกสตาร์ทด้วยเบอร์ดี้หลุม 2 แต่ก็ไปพลาดเสียโบกี้หลุม 5 ก่อนจะได้เบอร์ดี้หลุม 11 มาพลาดเสียโบกี้ที่สองหลุม 12 แต่สุดร้อนแรงทำเบอร์ดี้ห้าหลุมสุดท้ายจากหลุม 14-18  จบสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์  รั้งอันดับสี่ร่วมกับอีก 2 นักกอล์ฟ ตามหลัง.. Justin Rose..ผู้นำแค่ 2 สโตรก ยังมีโอกาสได้ลุ้นแชมป์ …ผลของการแข่งขันปรากฎว่า..นักกอล์ฟโปรหนุ่มของประเทศสเปน ..Jon Rahm..จบสกอร์ 19 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลในฐานะแชมป์ จำนวน 1,175,051 ยูโร ด้าน…“โปรอาร์ม” Kiradech Aphibarnrat.. ของเราที่ตามหลังอยู่ 2 สโตรก..คว้าเงินรางวัลรองแชมป์รอบสุดท้าย เก็บเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 4 วัน มี 18 อันเดอร์พาร์ ได้อันดับที่สองร่วมกับ..Shane Lowry…โปรหนุ่มจากไอร์แลนด์ รับเงินรางวัลคนละ 612,356 ยูโร โบนัสเงินรางวัล..Race to Dubai..1,250,000.. ยูโร ตกเป็นของโปรหนุ่มเมืองผู้ดีอังกฤษ ..Tommy Fleetwood ..ได้ไปเข้าแบงค์ ..

รายการต่อไปของหนุ่ม.. European Tour..ในอาทิตย์นี้คือ..UBS Hong Kong Open ..เป็นรายการแรกของฤดูกาล ค.ศ.2018..จะใช้สนามกอล์ฟ.. Hong Kong GC, Fanling, Hong Kong ..เป็นสนามแข่งขัน ..

ผลการแข่งขันกอล์ฟรายการสุดท้ายเป็นของหนุ่ม U.S.PGA Tour .. รายการ.. “R S M Classic”...ใช้สนามกอล์ฟแข่งขัน 2 สนาม… Sea Island Resort (Seaside) ระยะ 7005 Yards Par70 กับ สนามกอล์ฟ ..        Sea Island, GA Par 72 Yards 7,058 ..เป็นที่แข่งขันมีเงินรางวัล $6,200,000 …ผลการแข่งขันปรากฎว่าโปรกอล์ฟอเมริกัน..Austin Cook..วัย 26 ปี ทำ 4 เบอร์ดี้ และเสีย 1 โบกี้ ส่งผลให้จบรอบสุดท้ายลงด้วยสกอร์รวม  21 อันเดอร์พาร์ 66-62-66-67(261) รับเงินรางวัล $1,116,000 คะแนนสะสม 500 คะแนน เหนือกว่า.. J.J Spaum …นักกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติ ที่ตามมาจบอันดับที่ 2 รับเงินรองแชมป์ $669,600 คะแนนสะสมอีก 300 คะแนน ถึง 4 สโตรก คว้าแชมป์ครั้งนี้ ทำให้..Austin Cook…จะได้เข้าร่วมแข่งขันในศึก…The Masters… PGA Championship..และ…The Player Championship..ในปีหน้า

รายการของหนุ่ม U.S.PGA ในอาทิตย์นี้ไม่มีการแข่งขัน จะไปพบกันในรายการ Hero World Challenge , Albany, The Bahamas, New Providence วันที่ 30 พ.ย. – 3 ธ.ค. เป็นรายการของอดีตนักกอล์ฟคนดังมืออันดับที่ 1 โลก.. Tiger Woods..ซึ่งตัวเขาเองพร้อมจะกลับมาลงโชว์วงสวิงครั้งนี้ด้วยครับ ..

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในและนอกประเทศ….. ข่าววงการฟุตบอลของประเทศไทยก็มีข่าวเสียๆ หายๆ ออกมาเข้าหูสาธารณะชนกันอีกครั้งจนได้ สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้นั้น ไม่ทราบได้ว่าจะจริงจังเป็นไปได้ขนาดไหน และจะไปได้ไกลถึงไหนกัน จากกรณีที่มีข่าวออกมาว่า ..“ท่านนายพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง”..นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ระบุว่า ได้ร่วมมือร่วมใจกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ น้องเลิฟของคือ ท่านนายพล . “พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา” ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สืบหาข้อมูลขบวนการล็อกผลฟุตบอลในประเทศ และพบผู้กระทำผิด ไล่ตั้งแต่ผู้บริหารในสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่จัดผู้ตัดสินในแต่ละแมตช์, ผู้มีอิทธิพลในวงการ ซึ่งจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นสูงสุด อันที่จริงงานนี้ผู้เขียนก็เคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว ว่าเขากำลังสืบเสาะแสวงหาความจริงกันอยู่ มีการสืบสวนผ่านมานานแล้วพอสมควรครับ ผู้ที่รับหน้าที่ทำงานนี้คือ.. กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บก.สส.บช.น.) .. นั่นเองเป็นฝ่ายที่ดำเนินการสอบสวนเรื่องดังกล่าว เพิ่งได้ออกมารับการยืนยันว่ามีการกระทำผิดตามที่ ท่านนายพล พล.ต.อ.สมยศ ระบุ จริงๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานมาระยะหนึ่งจนแน่ชัด จึงได้ออกมาแถลงข่าว..“ตอนนี้ได้มีการออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว จำนวน 12 คน ซึ่งมีทั้งผู้บริหารสมาคมฯ, ผู้ตัดสิน, ผู้บริหารสโมสร, นักกีฬา รวมถึงนายทุนต่างๆ ซึ่งมีหลักฐานในการดำเนินคดีทั้งหมด” สาเหตุของการสืบสวนล้างขบวนการล็อกผลในไทยครั้งนี้เกิดขึ้นก็เนื่องมาจาก.. สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) .. ได้รับข้อมูล.. “พบพิรุธในสกอร์ของการแข่งขันบางคู่ของฟุตบอลไทย”.. จึงได้ส่งข้อมูลมายัง “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย”  ให้ดำเนินการ จากนั้นจึงมีการประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาหนทางจับผู้กระทำผิดต่อไป …รอคอยดูกันต่อไปครับ ว่างานนี้เปรียบเสมือนเล่นกับดาบที่มี 2 คม  จะจบลงแบบใด ใครจะโทษใคร  ใครจะไป ใครจะอยู่ ใครจะอยู่คุก ใครจะอยู่บ้าน..รอคอยดูผลงานของการจับคุมผู้กระทำผิดรายการนี้ กันต่อไปครับ..

ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย ได้ 32 ทีมครบแล้วครับ หลังจากเปรู ชนะ นิวซีแลนด์ รวมสองนัด 2-0 คว้าตั๋วไปบอลโลกใบสุดท้าย เมื่อวันที่ 16 พ.ย ..สรุป 32 ทีมสุดท้ายนั้นประกอบด้วย..รัสเซีย..เจ้าภาพที่ได้สิทธิ์อัตโนมัติ  ส่วนที่เหลืออีก 31 ทีม “ฟีฟ่า” ได้เปิดเผยผลการจัดทีมวางตามโถต่างๆ แบ่งเป็น 4 โถๆ ละ 8 ทีม ซึ่งจะมีการจับสลากเตะรอบแบ่งกลุ่มกันวันที่ 1ธ.ค.นี้ ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

โถ 1 – รัสเซีย, บราซิล, เบลเยี่ยม, เยอรมนี, โปแลนด์, โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, อาร์เจนตินา

โถ 2 – เม็กซิโก, อังกฤษ, สเปน, โครเอเชีย, อุรุกวัย, โคลอมเบีย, สวิตเซอร์แลนด์, เปรู

โถ 3 – อิหร่าน, ตูนิเซีย, คอสตาริก้า, อียิปต์, ไอซ์แลนด์, เดนมาร์ก, เซเนกัล, สวีเดน

โถ 4 – ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ซาอุดิอาระเบีย, ไนจีเรีย, โมร็อคโค, ปานามา, ออสเตรเลีย, เซอร์เบีย

ส่วนทีมดังที่พลาดโอกาสครั้งนี้ได้แก่ .. “อิตาลี”.. ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์โลกถึง 4 สมัย พร้อมทั้งผ่านเข้ารอบสุดท้ายติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 1958 เล่นเอานักเตะหลายคนถอดเสื้อฟุตบอลออก ประกาศเลิกเล่นกันหลายคน ..

รองแชมป์ฟุตบอลโลก 3 ครั้ง เมื่อปี 1974, 1978 และ 2010 อย่าง “ฮอลแลนด์”  ที่ประสบการณ์ในการเข้าสู่รอบสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลกนั้น ต้องเรียกว่าโชกโชนถึง 10 ครั้ง ต้องนั่งดูเชียร์การแข่งขันครั้งนี้ที่บ้านเช่นกัน

“ชิลี” ..ถือเป็นอีกทีมหนึ่งที่พลาดไปเล่นในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้แบบผิดคาดเช่นกัน

ตามมาด้วย “สหรัฐอเมริกา” ทีมอันดับที่ 27 ของโลกอีกทีม ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเขาจะต้องกระเด็นตกรอบคัดเลือกของฟุตบอลโลก 2018 เนื่องจากอยู่ใน “โซนคอนคาเคฟ” ซึ่งมีเพียงคู่แข่งตลอดกาลอย่าง ทีมชาติเม็กซิโก ทีมเดียวเท่านั้นเองที่มองดูแล้วจะเป็นทีมเดียวที่สู้กับพวกเขาได้ ส่วนทีมอื่นๆ เช่น …คอสตาริกา -ปานามา หรือ ฮอนดูรัส …ที่กล่าวมานั้นดูแล้วทั้งหมดไม่ใช่คู่ที่จะมาต่อกรกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา ได้แต่อย่างใดเลยครับ ..แต่ทั้งหมดก็สามารถทำให้ “ทีมชาติ สหรัฐอเมริกา”  ต้องนั่งน้ำตาตกใน ชมดูการแข่งขันครั้งนี้ที่บ้านเช่นกันอีกทีม..

ทีมดังอีกทีม “แคเมอรูน”..เจ้าของฉายานักเตะหมอผี..ที่เคยโด่งดังมีมนต์ขลังชื่อเสียงอันเลื่องลือกระฉ่อน บนสนามฟุตบอลระดับโลกผ่านมาในอดีต..ขณะนี้หมดความเฮี้ยนลงเอาดื้อๆ เป็นอีกหนึ่งทีมชื่อดังที่ไม่ได้ไปต่อในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย แม้ว่าจะเคยผ่านสังเวียน เวิลด์ คัพ มาแล้วกว่า 7 ครั้งก็ตาม

ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ ก็จะไม่มีทีมดังระดับโลกหลายทีม ที่เคยประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติมาแล้ว จนทำให้แฟนๆ ต้องเสียความรู้สึก และนั่นแหละถือเป็นการบ่งบอกถึงความล้มเหลวครั้งใหญ่ของวงการลูกหนังของประเทศนั้นๆ เท่านั้นเองครับ…

Roger Federer.. นักเทนนิสมืออันดับที่  2 ของโลก จาก..Switzerland.. ขึ้นแท่นเป็นนักกีฬาประเภทบุคคลที่มีเงินรายได้จากการแข่งขันสูงที่สุดในโลก แทนที่..Tiger Woods..อดีตนักกอล์ฟมืออันดับที่  1 ของโลกชาวอเมริกัน ขวัญใจแฟนกอล์ฟชาวไทยเราไปเรียบร้อยแล้วครับ จากการเปิดเผยของฟอร์บส์ นิตยสารด้านธุรกิจและการเงิน ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันพุธที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา  หลังจากที่..Roger Federer คว้าชัยชนะได้จาก..Alexander Zverev ..นักหวดชาวเยอรมัน 2-1 เซ็ต ในแมตช์ที่สองของรอบแบ่งกลุ่มรายการ… ATP World Final 2017… ที่อังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 14 ผ่านมา ทำให้.. Roger Federer.. วัย 36 ปี กวาดรายได้จากการเล่นเทนนิสอาชีพ $110,235,682 .. แซงผ่านหน้า ..Tiger Woods..ที่ครองอันดับที่ 1 นี้มาแสนนาน ..Tiger Woods..สวิงไม้กอล์ฟกวาดเงินเข้าฝากแบงค์ไว้ที่ $110,061,012 …ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของ..Federer..เริ่มเล่นเทนนิสอาชีพตั้งแต่ปี ค.ศ.1998 กวาดแชมป์ไปทั้งหมด 95 รายการ ซึ่งเป็นรายการระดับ..Grand Slam.. ถึง 19 รายการ..แต่เล่นรายการสุดท้ายที่ผ่านมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. สำหรับ “Roger Federer” เขาเคยเป็นแชมป์รายการนี้ถึง 6 สมัยในศึกใหญ่ส่งท้ายปี..ATP World Final 2017…ที่ประเทศอังกฤษ พลาดท่าพ่ายต่อ..David Goffin..จากประเทศเบลเยี่ยม ในรอบรองชนะเลิศไปด้วยสกอร์  2-1 เซต สกอร์ 6-2, 3-6 และ 4-6  ทำให้จบเส้นทางลุ้นแชมป์สมัยที่ 7 รวมถึงปีฤดูกาล 2017 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ข่าวอันดับสุดท้ายขอเชิญชวนนักกอล์ฟไทยที่อาศัยอยู่ในนคร ..ลอสแองเจลิส.. และเมืองใกล้เคียง เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟการกุศลรายการ …“LAS VEGAS CHILDREN FOUNDATION”…ครั้งที่ 18 ในวันเสาร์ที่ 25 พ.ย. 2560.. จะใช้สนามกอล์ฟ..“Boulder Creek Golf Course”..1501Veterans Memorial Drive, Boulder City, NV 89005..เป็นสนามแข่งขัน..ติดต่อ พ.ญ.สมพูล เปรมศรีรัตน์ (702)683-2661 Green fee $150 …

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ชีวิตจะง่ายขึ้น..ถ้าหากรู้จัก.. “ปล่อยวาง”..ความคิดก็เหมือนน้ำ..ยิ่งกวนก็ยิ่งขุ่น..ยิ่งวุ่นก็ยิ่งทุกข์..ยิ่งนิ่งก็ยิ่งใส..ยิ่งสงบได้ก็ยิ่งสุข..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

…."น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ...Ratchanok Intanon ..โปรสาวนักหวดลูกขนไก่ของไทยเราพ่ายต่อนักหวดสาวของประเทศญี่ปุ่น "Akane Yamaguchi" 2 เกมรวด จอดป้ายเพียงแค่รอบรองชนะเลิศศึก Tahoe China Open 2017 อย่างน่าเสียดาย เป็นการแข่งขันแบดมินตันระดับ World Super Premier ชิงเงินรางวัลรวม $700,000 เมือง Fuzhou, China…น้อง"เมย์" รัชนก อินทนนท์ Ratchanok Intanon เป็นมือวางอันดับที่ 8 ของรายการ และอยู่อันดับที่ 6 ของโลก เวลานี้ชวดเข้าชิงชนะเลิศ หลังจากที่ล้มมืออันดับที่ 1 ของโลกก่อนหน้านี้ไปอย่างน่าเสียดาย
….”น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ …Ratchanok Intanon ..โปรสาวนักหวดลูกขนไก่ของไทยเราพ่ายต่อนักหวดสาวของประเทศญี่ปุ่น “Akane Yamaguchi” 2 เกมรวด จอดป้ายเพียงแค่รอบรองชนะเลิศศึก Tahoe China Open 2017 อย่างน่าเสียดาย เป็นการแข่งขันแบดมินตันระดับ World Super Premier ชิงเงินรางวัลรวม $700,000 เมือง Fuzhou, China…น้อง”เมย์” รัชนก อินทนนท์ Ratchanok Intanon เป็นมือวางอันดับที่ 8 ของรายการ และอยู่อันดับที่ 6 ของโลก เวลานี้ชวดเข้าชิงชนะเลิศ หลังจากที่ล้มมืออันดับที่ 1 ของโลกก่อนหน้านี้ไปอย่างน่าเสียดาย

SM2-1

SM2-2

 

การแข่งขันกอล์ฟ LPGA Tour รายการสุดท้ายของปี พ.ศ.2560 ในรายการ GMC Group Tour Championship ที่เมือง Naples, FL สหรัฐอเมริกาในวันที่ 16-19 พ.ย. รายการนี้จะให้สิทธินักกอล์ฟหญิงที่ทำคะแนนสะสมสูงสุด 72 คนเข้าร่วม พร้อมโควต้าตามเงื่อนไขอื่นๆ อีกรวมทั้งสิ้น 82 คน สาวที่ได้รับเลือกเข้ามาเล่นในรายการนี้จะได้รับเงินรางวัลไม่ว่าจะจบการแข่งขันที่เท่าไหร่ถ้าเล่นจนจบการแข่งขัน โปรสาวของไทยเรามี.. “โปรโม-โปรเม” Moriya – Ariya Jutanugarn ทั้ง 2 พี่น้องได้สิทธิแข่งขันทั้งคู่ โปรสาวไทยอีกคนในรายการนี้คือ “โปรแหวน” Pornanong Phatlum ทั้ง 3 สาวในรูปล่าง –  โปรสาวคนกลางในรูปบน “Lexi Thompson” เป็นสาวที่มีคะแนนสะสม..Race to the CME Globe สูงสุด หลังจากจบรายการได้รับเงินรางวัลโบนัส $1,000,000 พร้อมกับเงินรางวัลอันดับ 2 ร่วมของรายการอีก$186,576 ตามมาด้วยรางวัล Vare Trophy  อีกรางวัล โปรสาวอเมริกัน  “Lexi Thompson” จบสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ …สำหรับเงินรางวัลของแชมป์ รายการสุดท้ายของปี $500,000 และเงินคะแนนสะสม อันดับที่  9  ตกเป็นของ “โปรเม” Ariya Jutanugarn..โปรสาวคนซ้ายมือในรูปล่าง จบสกอร์ 15 อันเดอร์พาร์ ด้านโปรสาวไทยอีก 2 คนในรายการนี้ ทำผลงานได้ดีเยี่ยมสุดยอดเช่นกัน “โปรแหวน”Pornanong Phatlum จบสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ อันดับ 16 ร่วม รับเงินรางวัล $ 29,601  “โปรโม”Moriya Jutanugarn.. จบสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ อันดับ 30 ร่วม .. รับเงินรางวัล $17,168 … “คอลัมน์SportsWorld” ของหนังสือพิมพ์.. “สยามมมีเดีย” ..ขอแสดงความยินดีมายัง โปรกอล์ฟสาวของประเทศไทยแลนด์ เราทุกๆ คนที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตลอดฤดูกาลแข่งขันที่ผ่านมาด้วยครับ..พบกันใหม่ใน ฤดูกาลหน้าครับ

คว้าแชมป์เป็นของขวัญวันเกิดให้กับตัวเอง.. “โปรเม" Ariya Jutanugarn ..โปรกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย มืออันดับที่ 9 ของโลกปัจจุบัน กลับคืนฟอร์มอย่างยิ่งใหญ่ผงาดคว้าแชมเปี้ยนชิพรายการ “CME Group Tour Championship” ที่เป็นรายการสุดท้ายของ LPGA Tour ฤดูกาล 2017 ที่มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เก็บเบอร์ดี้ลงไปอย่างสวยงาม แซงคว้าแชม์ปได้ในหลุมสุดท้ายแบบสง่างาม พร้อมขยับขึ้นเป็นมือ อันดับที่  5 ของโลก จากการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
คว้าแชมป์เป็นของขวัญวันเกิดให้กับตัวเอง.. “โปรเม” Ariya Jutanugarn ..โปรกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย มืออันดับที่ 9 ของโลกปัจจุบัน กลับคืนฟอร์มอย่างยิ่งใหญ่ผงาดคว้าแชมเปี้ยนชิพรายการ “CME Group Tour Championship” ที่เป็นรายการสุดท้ายของ LPGA Tour ฤดูกาล 2017 ที่มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เก็บเบอร์ดี้ลงไปอย่างสวยงาม แซงคว้าแชม์ปได้ในหลุมสุดท้ายแบบสง่างาม พร้อมขยับขึ้นเป็นมือ อันดับที่ 5 ของโลก จากการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
งานนี้ท่านนายพล “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เราดังแน่นอนเลยครับ หลังจากที่ร่วมมือกับ ท่านนายพล พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการ กำหนดผลการแข่งขันกีฬาฟุตบอลล่วงหน้า โดยมีผู้กระทำผิดทั้งสิ้น 12 ราย พร้อมกับได้มีการจับกุม และคุมตัวสอบปากคำอยู่ที่กองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาลเป็นที่เรียบร้อย บุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด 12 คน ประกอบด้วย นักฟุตบอลอาชีพ 5 ราย, กรรมการผู้ตัดสิน (ฟีฟ่า) 1 ราย และไลน์แมน 1ราย, ผู้บริหารสโมสร 1 ราย กลุ่มนายทุนหรือตัวแทนนายทุน 4 ราย และเมื่อวันอังคารที่ 22 พ.ย. 60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการปราบปรามขบวนการล้มบอลไทย หลังจับกุมผู้ต้องหา 12 ราย ว่า การที่จะออกหมายจับเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ถ้าพยานหลักฐานถึงใครก็ดำเนินการอยู่แล้ว ท่านบอกว่า ได้ทำการออกหมายจับ 12 รายนั้น ท่านบอกว่าถือว่าเยอะแล้ว ... ท่านครับที่เราจำได้ผ่านมาในอดีตครั้งหนึ่งประเทศมาเลเซีย“ฟุตบอลลีกมาเลเซีย เขาได้ทำมาก่อนมีการกำจัดนักเตะที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล้มบอลไปกว่า 200 คน และกลุ่มคนที่ไม่ใช่นักกีฬาอีกจำนวนหนึ่งซึ่งกว่าเขาจะสร้างนักเตะกลับมาได้ขนาดนั้นอีกต้องใช้เวลาเป็น 5-6 ปี”
งานนี้ท่านนายพล “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เราดังแน่นอนเลยครับ หลังจากที่ร่วมมือกับ ท่านนายพล พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการ กำหนดผลการแข่งขันกีฬาฟุตบอลล่วงหน้า โดยมีผู้กระทำผิดทั้งสิ้น 12 ราย พร้อมกับได้มีการจับกุม และคุมตัวสอบปากคำอยู่ที่กองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาลเป็นที่เรียบร้อย บุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด 12 คน ประกอบด้วย นักฟุตบอลอาชีพ 5 ราย, กรรมการผู้ตัดสิน (ฟีฟ่า) 1 ราย และไลน์แมน 1ราย, ผู้บริหารสโมสร 1 ราย กลุ่มนายทุนหรือตัวแทนนายทุน 4 ราย และเมื่อวันอังคารที่ 22 พ.ย. 60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการปราบปรามขบวนการล้มบอลไทย หลังจับกุมผู้ต้องหา 12 ราย ว่า การที่จะออกหมายจับเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ถ้าพยานหลักฐานถึงใครก็ดำเนินการอยู่แล้ว ท่านบอกว่า ได้ทำการออกหมายจับ 12 รายนั้น ท่านบอกว่าถือว่าเยอะแล้ว … ท่านครับที่เราจำได้ผ่านมาในอดีตครั้งหนึ่งประเทศมาเลเซีย“ฟุตบอลลีกมาเลเซีย เขาได้ทำมาก่อนมีการกำจัดนักเตะที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล้มบอลไปกว่า 200 คน และกลุ่มคนที่ไม่ใช่นักกีฬาอีกจำนวนหนึ่งซึ่งกว่าเขาจะสร้างนักเตะกลับมาได้ขนาดนั้นอีกต้องใช้เวลาเป็น 5-6 ปี”

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟทัวร์ผสม ยูโรเปี้ยน ทัวร์, ซันไชน์ ทัวร์ และ เอเชี่ยน ทัวร์ รายการ เซาธ์แอฟริกัน โอเพ่น-South Africa Open hosted by ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *