Saturday , December 16 2017
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2017
SM1

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์… นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง..ผลของการแข่งขันรายการแรกเป็นของหนุ่ม..European Tour..เพราะจบการแข่งขันก่อนเกมส์อื่นๆ เดินทางไปพบกันในรายการ…Alfred Dunhill Links Championship..ใช้สนามกอล์ฟในการแข่งขันทั้งหมด 3 สนาม…. St Andrews (Old Course) ,Par 72Yards 7,307 ,KingsbarnsPar 72Yards 7,227 ,  Carnoustie , Par 72 , Yards 7,227 .. อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก ..Rory Mcllroy..เดินทางไปร่วมแข่งขันครั้งนี้ด้วย นักกอล์ฟ จากประเทศไทยแลนด์ของเรา ได้เดินทางไปร่วมการแข่งขันรายการนี้มีทั้งหมด  4 คน มี ..Kiradech Aphibarnrat , Pavit Tangkamolprasert ,Phachara Khongwatmai ,Thongchai Jaidee…นักกอล์ฟที่คว้าชัยชนะด้วยสกอร์ 24  อันเดอร์พาร์ 68-65-65-66(264) คือ..Tyrrell Halton..คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล 676,133 ..ทิ้งอันดับที่ 2 .. Ross Fisher .. เป็นนักกอล์ฟชาติเดียวกัน 3 สโตรก  ทั้งสองเป็นนักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Ross Fisher รับเงินรางวัล ในฐานะรองแชมป์ 450,752 ยูโร

ทางด้านนักกอล์ฟจากประเทศไทยเรา มี ”โปรอาร์ม”..Kiradech Aphibarnrat.. กิรเดช อภิบาลรัตน์ … โปรไทยคนเดียวที่ผ่านการตัดตัว เล่นวันสุดท้ายทำเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์  70-66-71-70(277)  รั้งอันดับ 15 ร่วม รับเงินรางวัล 50,385 ยูโร ..สำหรับอาทิตย์นี้ นักกอล์ฟ European Tour… จะพบกันในรายการ.. Italian Open…ใช้สนามกอล์ฟ .. Golf Club Milano , Parco Reale di Monza Italy …เงินรางวัล7,000,000 ยูโร ..มี 3 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้.. ..Kiradech Aphibarnrat , Panuphol Pitayarat ,Thongchai Jaidee… ขอให้โชคดีครับ…

ผลของการแข่งขันรายการต่อไปเป็นของหนุ่ม..U.S.PGA Tour..เริ่มทัวร์นาเมนต์รายการของฤดูกาล 2018 ในอาทิตย์ที่แล้วผ่านมารายการ.. Safeway Open..ผลการแข่งขันปรากฎว่าชัยชนะตกเป็นของแชมป์เก่า..Brendan Steele..โปรกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 34 ปี เติบโตที่เมือง  Indllwild , California จบการศึกษาที่ UC Riverside..ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ทำสกอร์วันสุดท้ายเพิ่มอีก 3 อันเดอร์ คว้าแชมป์รายการเปิดตัวฤดูกาลใหม่ จบที่สกอร์ 15 อันเดอร์พาร์  65-67-72-69 (273) รับเงินรางวัล $1,116,000 คะแนนสะสม 500 คะแนน คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์เป็นรายการที่ 3 ให้กับตัวเอง..รองแชมป์เป็นของ.. Tony Finau.. ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมจากการทำเบอร์ดี้ที่หลุม13 พาร์ 4 แต่มาเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 14 และมาสร้างโอกาสให้กับตัวเองด้วยการพัตต์อีเกิ้ลในหลุมสุดท้ายระยะ40 ฟุต แต่ทำได้แค่เบอร์ดี้จบที่สกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ 70-65-71-69 (275) รับเงินรางวัล $660,600 สำหรับอันดับที่3 นั้นตกเป็นของโปรคนดัง..Phil Mickelson..หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้ดีเยี่ยมเมื่อเล่นรายการ..President Club..อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ออกสตาร์ทตามหลังผู้นำ4 สโตรก มาทำเบอร์ดี้ที่หลุม 16 จากระยะ 10 ฟุต ตามหลังผู้นำ1 สโตรก แต่พลาดท่ามาทำโบกี้ที่หลุม 17 ก่อนมาทำเบอร์ดี้ที่หลุม 18 จบที่สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 69-69-68-70 (276) รับเงินรางวัล $359, 600 นับเป็นการจบอันดับที่ 3 ครั้งที่ 27 ในชีวิตเล่นรายการ..PGA..Tour ผ่านมาทั้งหมดแล้ว  27 ฤดูกาล…อาทิตย์นี้โปรกอล์ฟ ของ U.S. PGA Tour ต้องออกเดินทางไปที่… Kuala Lumpur, Malaysia.. จะพบกันในรายการ ..”CIMB Classic “..เงินรางวัล $7,000,000 …

สำหรับด้านสาว ..LPGA ..ต้องเดินทางไปพบกันที่ประเทศ เกาหลีใต้  รายการ..LPGA KEB HANA BANK CHAMPIONSHIP..โปรสาวไทยในรายการนี้มีเพียง 2 สาว คือ ..”โปรเม “.. Ariya Jutanugarn  &  .. “โปรแหวน” Pornanong Phatlum ..ขอให้ทั้งคู่โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวครับ..

ด้านอันดับโลกนักกอล์ฟสาวสายเลือดเกาหลีใต้ ก็ยังคงครองตำแหน่งต่อเนื่องมาหลายสัปดาห์แล้ว

1 . So Yeon Ryu  , 2 . Sung Hyun Park , 3 . Lexi Thompson 4 . Anna Nordqvist  5 . Shanshan Feng  6 . Ariya Jutanugarn..

ผลการแข่งขันของ ..Ladies European Tour.. รายการ..Lacoste Ladies Open De France..ที่ใช้สนามกอล์ฟ…GOLF DE CHANTACO FRANCE ..ระยะ 5,923 หลา พาร์ 70 ..เป็นสนามแข่งขัน ผลปรากฏว่าโปรสาวอเมริกัน..Cristie Kerr..ทำสกอร์ 17  อันเดอร์พาร์ 62-64-68-69 (263) คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล 37,500 ยูโรในรายการนี้มีนักกอล์ฟโปรสาว.. Whitney Hillier.. (วิทนีย์. ฮิลเลียร์ ) โปรสาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลี่ยน ทำสกอร์  2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์  คว้าอันดับ 6 ร่วมกับอีก 2 สาว..Agathe Sauzon..จากประเทศฝรั่งเศส และ..Belen Mizo..โปรสาวสวยเซ็กซี่ จากประเทศสเปน รับเงินรางวัลคนละ 7,000 ยูโร โปรสาวของไทยในรายการนี้มีคนเดียว..Titiya Plucksataporn.. ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว …อาทิตย์นี้สาว..Laddie European Tour…จะพบกันในรายการ..Fatima Bing Mubarak Ladies Open..ใช้สนามกอล์ฟ..Saadiyat Beach Golf Club ,Abu Dhabi , เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล 515,000 ยูโร.. มี 3 โปรสาวไทยในรายการนี้.. Supamas Sangchan , Titiya Plucksataporn , Thidapa   Suwannapura ..ขอให้โชคดี…

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในและนอกประเทศวงการกอล์ฟ.. LPGA Tour..ก็พอดีไปอ่านเจอเลยนำมาเล่าสู่กันฟัง .. ในปีนี้โปรสาวที่เป็นพี่น้องกันที่จะลงแข่งขันในทัวร์พร้อมกันถึง 2 คู่ คู่แรก คือ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล Moriya  Jutanugarn  – “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล  Ariya Jutanugarn  …สองนักกอล์ฟขวัญใจคนไทย และ Jessica-  Nally  Korda ..เป็นคู่พี่น้องอเมริกันเชื้อสาย..Czech..นอกจากนั้นยังมีอีกคือคู่ของ..Brooke M . Anderson…มีพี่สาวที่ชื่อ Brittany M. Henderson เป็นอดีตโปรกอล์ฟสาวของประเทศแคนาดา ที่อยู่ในทัวร์เช่นกัน แต่เธอรับหน้าที่เป็น .. แคดดี้ …ให้น้องสาวในเวลาแข่งขัน เพราะสาเหตุที่เธอบอกว่าควรจะทำเงินได้มากกว่าในประวัติศาสตร์ของทัวร์มีพี่น้อง 8 คู่ ที่ลงเล่นในทัวร์โปรสาว 2 พี่น้องที่เคยมีชื่อเสียงที่โด่งดังในอดีตเคยเล่นในนามของประเทศไทย เป็นนักกอล์ฟเยาวชนของทีมชาติไทย คือ ..Naree – Aree Song ..คู่แฝดคู่แรกก่อนจะเปลี่ยนไปถือสัญชาติเกาหลีใต้หลังเทิร์นโปรตามสัญชาติของบิดาทั้งคู่ลงเล่นในเวลาไล่เลี่ยกัน พี่สาวเริ่มปี ค.ศ. 2004 น้องสาวตามมาหลังจากนั้น 1 ปี แต่ไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ โดยผลงานดีที่สุดของทั้งคู่คือการคว้าอันดับ 2 ร่วม..โปรพี่น้องที่คว้าแชมป์ได้ทั้งคู่ และยังเป็นคู่เดียวในประวัติศาสตร์คือ…Annika & Charlotta Sorenstam  …โปรสาวจากประเทศสวีเดน คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักชื่อของเธอ…  Annika Sorenstam … เธอเพิ่งวางมือไปไม่นานนี้เอง เธอถือเป็นสาวนักสวิงผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในวงการกอล์ฟหญิงของโลก บางครั้งยังลงประลองฝีมือกับ โปรกอล์ฟชายในยุค ค.ศ. 2000 คว้าแชมป์ไปถึง72 รายการ ขณะที่..Charlotta Sorenstam…ได้แชมป์เพียงแค่  1 รายการ ในปี ค.ศ. 2000 แต่ก็เพียงพอที่จะถูกบันทึกให้เป็นคู่พี่น้องคู่แรกที่คว้าแชมป์ในทัวร์ได้ทั้งคู่ โอกาสที่จะมีคู่พี่น้องคว้าแชมป์ทัวร์เป็นคู่ที่สองนั้นถือว่าประตูมันยังคงเปิดกว้างอยู่เพราะพี่น้องของทั้งสองตระกูล ระหว่าง…Jutanugarn.. และ..Korda .. ยังมีเวลาลุ้นแชมป์อีกมากทีเดียว แต่สำหรับผู้เขียนมองดูแล้วว่า คู่ที่มีโอกาสมีภาษีดีกว่าควรจะเป็นคู่ ..Jutanugarn..  เพราะโปรสาวคนน้องนั้นได้กวาดแชมป์มาแล้วถึง 6 รายการ เป็นเมเจอร์ 1 และโปรสาวคนพี่ระยะหลังๆ ผ่านมา 5-6  ทัวร์นาเมนต์ทำผลงานให้แฟนกอล์ฟกองเชียร์ชาวไทยได้เชียร์มาตลอด…

วงการฟุตบอลโลก มันจะเป็นบทบันทึกไว้ตลอดกาล..ในอีก 1 ปีข้างหน้าที่ประเทศรัสเซีย ..แฟนฟุตบอลทั่วโลกจะพบกับประเทศที่มีฟุตบอลลีกอยู่ทั้งหมด 5 ระดับ ไล่จาก ไอซ์แลนด์ดิก พรีเมียร์ลีก หรือลีกสูงสุด รวม 12ทีม, ต่อด้วยดิวิชั่น 1 มี 12 ทีม, ดิวิชั่น 2 มี 12 ทีม และดิวิชั่น 3 รวม 10 ทีม จากนั้นเป็นระดับดิวิชั่น 4 แบ่งเป็น 4 ลีกๆ ละ 7 ทีม 3 ลีก และ 6 ทีม 1 ลีก รวมทั้งระบบมีทีมอยู่เท่านี้มันน้อยกว่า..”ฟุตบอลไทยลีกของไทยด้วยซ้ำ….ด้วยประชากรที่มีเพียง 3  แสนกว่าคน แต่ทั่วโลกต้องตะลึง เมื่อนักเตะทีมชาติของประเทศ..Iceland..ได้สร้างปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเหลือเชื่อที่สุด ตอนนี้พวกเขาคือ 1 ใน 8 ทีมที่ดีที่สุดของทวีป..แต่ที่เจ็บแสบที่สุดและแน่ ๆในระบบลีกอาชีพของอังกฤษ ที่มีทั้งหมด 4 ดิวิชั่น 92 ทีม แต่พวกเขาก็กลับล้มนักเตะทีมชาติอังกฤษลงได้ จนคนทั้งโลกรู้จักเมื่อยูโรเกมที่ผ่านมา อนาคตข้างหน้ายังไม่มีใครรู้หรือจะทราบว่าอะไรจะเกิด จะจบลงอย่างไร ที่แน่ๆ แม้พวกเขาจะยุติเส้นทางที่รอบ 8 ทีม…มันก็จะเป็นสถิติใหม่ของทีมเข้ารอบฟุตบอลโลกประชากรน้อยขนาดนี้ไม่เคยมีมาก่อน..ถอยเวลาย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ..ในศึกยูโร 2016… ทีมชาติ..Icelandทำให้โลกนี้ได้รู้จักกับพวกเขาเต็ม 100 % ในฐานะ..”ทีมฟุตบอล” …

สรุป 16  ชาติลุยบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซีย.. / รัสเซีย ( เจ้าภาพ ) , เบลเยียม , บราซิล , คอสตาริก้า ,  ปานามา,  อียิปต์ , อังกฤษ , เยอรมนี , อิหร่าน , ญี่ปุ่น , เม็กซิโก , ไนจีเรีย , โปรแลนด์ , ซาอุดีอาระเบีย , เกาหลีใต้ , สเปน..ประเทศที่ได้เข้าไปเล่นครั้งแรก  มี  3  ประเทศคือ..”อียิปต์ “..คือทีมที่ตบเท้าตาม ไนจีเรีย ผ่านเข้ารอบไปเล่นที่รัสเซีย หลังจากที่เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ คองโก 2-1 ประตู เป็นครั้งแรกของพวกเขาตั้งแต่ปี 1990…และประเทศ..ทีมชาติปานามา..ทีมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ ทีมชาติคอสตาริก้า ได้สำเร็จ 2-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ได้ตั๋วไปฟุตบอลโลก เป็นทีมอันดับที่ 3 ของ..โซนคอนคาเคฟ … ด้านแชมป์เก่า.. เยอรมัน..สามารถรักษามาตรฐานได้ยอดเยี่ยมคว้าแชมป์กลุ่มด้วยสถิติสวยหรูชนะ 10 เกมรวด เก็บทั้งหมด 30 คะแนน ทีมที่ต้องเสียนำ้ตาในครั้งนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เคยผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้าย 5 ครั้งติดต่อกัน ต้องนั่งชมการแข่งขันอยู่ในประเทศของตนเองคือ..สก็อตแลนด์..อกหักชวดพื้นที่เพลย์ออฟบอลโลก 2018 อย่างเจ็บปวดประตูได้เสียแพ้…ทีมสโลวาเกีย…ขณะเดียวกันทั่วโลกจับตา.. อาร์เจนตินา.. แชมป์โลก 2 สมัย ซึ่งเป็นรองแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว ที่ยังต้องลุ้นหนัก หากพลาดไปเล่นรอบสุดท้าย จะเป็นหนแรกในรอบ 48 ปีเลยทีเดียว…

ทางด้านวงการฟุตบอลของประเทศไทยเราอ่านพบว่า…ปีหน้าโค้ชใหญ่..”Milovan  Rajevac“..วางแผนพาทีมชาติไทย ไปเก็บตัวยุโรป ในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคมปีหน้า หวังได้อุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำที่เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก..

วงการเทนนิส..การแข่งเทนนิส..ATP Tour 500…รายการ..“China Open”.. ที่กรุง..  Beijing.. ประเทศจีน ในรอบชิงชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว “Rafael Nadal “..มืออันดับที่ 1 ของรายการลงเล่นรอบชิงชนะเลิศแมตช์ที่ 110ตลอดอาชีพ พบกับ “Nick Kyrgios”.. มืออันดับที่ 8 ของรายการ เอาชนะด้วยสกอร์ 2 เซตรวด 2 – 6 และ 1 – 6  ชัยชนะรายการนี้ทำให้เขาได้ถ้วยรางวัลครบ 6 ใบใน  1 ฤดูกาล

…ด้านผลการแข่งขันเทนนิสหญิง…นักเทนนิสสาว..Caroline Garcia..เอาชนะ..Simona Halep .. ที่เพิ่งเลื่อนขึ้นมาเป็นมืออันดับที่ 1 ของโลก และได้เพียงอาทิตย์เดียวด้วยสกอร์  6-4,7-6  คว้าแชมป์มาครองสง่างาม….

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ชีวิตจะเป็นอย่างไร… ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกเส้นทางไหนให้ตัวเองดำเนิน…การไตร่ตรอง…เป็นเครื่องประคองความผิดพลาด…เวลาเจออุบัติเหตุ…ให้บอกตัวเองว่า…นี่คือคำเตือนว่า…จงอย่าประมาทซ้ำอีกเป็นอันขาด…เวลาเจอวิกฤต…ให้บอกตัวเองว่า…นี่คือบทพิสูจน์สัจธรรม…ในวิกฤตย่อมมีโอกาส…เพียงเปลี่ยนความคิด…ชีวิตคุณก็เปลี่ยน…ถ้าทำในสิ่งที่เคยทำ…จะได้ในสิ่งที่เคยได้…ถ้าทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ…คุณจะได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้…ทุกคนมองคุณตามที่เขาเห็นและดูเหมือนว่าคุณจะเป็น… แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วคุณเป็นแบบไหน ..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ…

“ทีมชาติปานามา“.. สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมที่ 3  ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้สำเร็จเป็นสมัยแรก .. ทีมชาติปานามา..เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ..ทีมชาติคอสตาริก้า ...ได้สำเร็จ 2-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ได้ตั๋วไปฟุตบอลโลก เป็นทีมอันดับที่ 3 ของโซนคอนคาเคฟ.. จากผลงานดังกล่าวทำให้ประชาชนได้ออกมาฉลองกันทั้งประเทศ ทำให้ท่านประธานาธิบดีได้ออกมาประกาศให้เป็นวันหยุดประเทศเรา จะได้เฉลิมฉลองไปด้วยกัน ท่านประธานาธิบดีปานามา กล่าว
“ทีมชาติปานามา“.. สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมที่ 3 ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้สำเร็จเป็นสมัยแรก .. ทีมชาติปานามา..เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ..ทีมชาติคอสตาริก้า …ได้สำเร็จ 2-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ได้ตั๋วไปฟุตบอลโลก เป็นทีมอันดับที่ 3 ของโซนคอนคาเคฟ.. จากผลงานดังกล่าวทำให้ประชาชนได้ออกมาฉลองกันทั้งประเทศ ทำให้ท่านประธานาธิบดีได้ออกมาประกาศให้เป็นวันหยุดประเทศเรา จะได้เฉลิมฉลองไปด้วยกัน ท่านประธานาธิบดีปานามา กล่าว
เหลือเชื่อดูโฉมหน้าของพวกเขาเหล่านี้ที่สามารถนำเอาทีมฟุตบอลของประเทศ..Iceland .. เป็นประเทศนอร์ดิก ในยุโรปเหนือ..ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือระหว่างเกาะกรีนแลนด์, นอร์เวย์ , สหราชอาณาจักร มีประชากรทั้งหมดประมาณ  332,529 คนเท่านั้น และยังได้ถูกยกให้เป็นเมืองที่สงบสุขที่สุดอันดับที่  3 ของโลก ด้วยจำนวนประชากรเพียง 3 แสนกว่าชีวิต แต่วันนี้พวกเขาทำได้สำเร็จแล้ว เป็นสถิติใหม่ของวงการฟุตบอลในโลกใบนี้ เมื่อทีมชาติ..Iceland..เข้ารอบฟุตบอลโลก ประชากรน้อยขนาดนี้ไม่เคยมีมาก่อนในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งการปรบมือให้พวกเขาเหล่านี้ ความยิ่งใหญ่ที่สร้างเอาไว้ครั้งนี้ นักเตะจากชาติเล็กๆ แต่การกระทำมันจะเป็นบทบันทึกไว้ตลอดกาล...สิ่งที่ได้รู้ เราเห็นมันส่งความรู้สึกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของพวกเขาอย่างแท้จริง...
เหลือเชื่อดูโฉมหน้าของพวกเขาเหล่านี้ที่สามารถนำเอาทีมฟุตบอลของประเทศ..Iceland .. เป็นประเทศนอร์ดิก ในยุโรปเหนือ..ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือระหว่างเกาะกรีนแลนด์, นอร์เวย์ , สหราชอาณาจักร มีประชากรทั้งหมดประมาณ 332,529 คนเท่านั้น และยังได้ถูกยกให้เป็นเมืองที่สงบสุขที่สุดอันดับที่ 3 ของโลก ด้วยจำนวนประชากรเพียง 3 แสนกว่าชีวิต แต่วันนี้พวกเขาทำได้สำเร็จแล้ว เป็นสถิติใหม่ของวงการฟุตบอลในโลกใบนี้ เมื่อทีมชาติ..Iceland..เข้ารอบฟุตบอลโลก ประชากรน้อยขนาดนี้ไม่เคยมีมาก่อนในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งการปรบมือให้พวกเขาเหล่านี้ ความยิ่งใหญ่ที่สร้างเอาไว้ครั้งนี้ นักเตะจากชาติเล็กๆ แต่การกระทำมันจะเป็นบทบันทึกไว้ตลอดกาล…สิ่งที่ได้รู้ เราเห็นมันส่งความรู้สึกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของพวกเขาอย่างแท้จริง…
ขอแสดงความยินดีเจ้าของฉายา..อินทรีเหล็ก.. เยอรมนีแชมป์เก่าสมชื่อ ทำผลงานสุดยอด ชนะ 10 แมตช์รวด เก็บ30 คะแนนเต็ม ยิงได้ 43 ประตู มากที่สุดในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนยุโรปตลอดกาล ทุบสถิติเก่าของ..สเปน..ที่เคยทำเอาไว้ 42 ประตู และ "อินทรีเหล็ก" เสียประตูแค่ 4 ประตูเท่านั้น..
ขอแสดงความยินดีเจ้าของฉายา..อินทรีเหล็ก.. เยอรมนีแชมป์เก่าสมชื่อ ทำผลงานสุดยอด ชนะ 10 แมตช์รวด เก็บ30 คะแนนเต็ม ยิงได้ 43 ประตู มากที่สุดในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนยุโรปตลอดกาล ทุบสถิติเก่าของ..สเปน..ที่เคยทำเอาไว้ 42 ประตู และ “อินทรีเหล็ก” เสียประตูแค่ 4 ประตูเท่านั้น..
เมื่อเจ็บก็ต้องจำ ที่มาของ..“สาเหตุที่ผมไม่ชอบหน้าเขา“...อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก..Rory Mcllroy ..ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุที่ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจเด็กๆ ทุกคนนั่นคือเขาจะแจกลายเซ็นทุกครั้งที่มีเด็กๆ มาขอ เป็นเพราะเขาไม่ต้องการให้ใครมีความรู้สึกผิดหวังเช่นเดียวกับตนที่เคยถูก ...Roy Keane ... อดีตกัปตันทีม.. Manchester United (ปีศาจแดง) ..คนขวามือ ที่มาจากประเทศเดียวกันกับเขา .. Repulbic Of Ireland ...ปฏิเสธการขอลายเซ็นอย่างเจ็บปวด  ก็รู้สึกเหมือนว่าเหตุการณ์ครั้งนั้น..”เจ็บแล้วเลยเก็บมาจำ"...เขาเลยออกมาเปิดถึงเผยสาเหตุทำไมถึงไม่ชอบอดีตนักเตะลูกหนังคนดังรายนี้ ..เขายังได้ย้อนเหตุการณ์เล่าว่า “ผมเคยไปดูรายการ ...World Golf Match Play ... ทุกๆ เดือนตุลาคม และผมก็ได้ลูกกอล์ฟจาก..Mark O’ Meara..&..Sam Torrance...และต่อมาเขาได้ไปชมการแข่งขันฟุตบอล และขอลายเซ็นของ..Roy Keane..ตอนที่เดินทางไปที่ .. Portmanock Link Hotel ..ที่..Dublin... ตอนนั้นKeane เขามากับทีมชาติ..Ireland .. แล้วก็ตอบปฏิเสธผมมาแน่นอนเขามีสิทธิ์ทำแบบนั้น แต่มันก็ทำให้ผมรู้สึกไม่ดีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา”.. ประสบการณ์ครั้งนั้นที่เกิดขึ้นกับผมมันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกของเด็ก โดยเมื่อไรก็ตามที่เด็กๆมาขอลายเซ็นผมจะคิดเสมอว่าในอดีตผมรู้สึกเสียใจเช่นไรที่ถูกปฏิเสธการร้องขอ แต่สำหรับผมโดยเฉพาะในกลุ่มคนดูผมจะมองหาเด็กๆเพื่อแจกลูกกอล์ฟให้กับเขา มันเป็นสิ่งเล็กๆ แต่ก็มีความหมายสำหรับเขา และคิดว่านั่นอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขามาเล่นกอล์ฟ” อดีตมือ 1 ของโลก กล่าวปิดท้าย..กับผู้สื่อข่าวเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..
เมื่อเจ็บก็ต้องจำ ที่มาของ..“สาเหตุที่ผมไม่ชอบหน้าเขา“…อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก..Rory Mcllroy ..ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุที่ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจเด็กๆ ทุกคนนั่นคือเขาจะแจกลายเซ็นทุกครั้งที่มีเด็กๆ มาขอ เป็นเพราะเขาไม่ต้องการให้ใครมีความรู้สึกผิดหวังเช่นเดียวกับตนที่เคยถูก …Roy Keane … อดีตกัปตันทีม.. Manchester United (ปีศาจแดง) ..คนขวามือ ที่มาจากประเทศเดียวกันกับเขา .. Repulbic Of Ireland …ปฏิเสธการขอลายเซ็นอย่างเจ็บปวด ก็รู้สึกเหมือนว่าเหตุการณ์ครั้งนั้น..”เจ็บแล้วเลยเก็บมาจำ”…เขาเลยออกมาเปิดถึงเผยสาเหตุทำไมถึงไม่ชอบอดีตนักเตะลูกหนังคนดังรายนี้ ..เขายังได้ย้อนเหตุการณ์เล่าว่า “ผมเคยไปดูรายการ …World Golf Match Play … ทุกๆ เดือนตุลาคม และผมก็ได้ลูกกอล์ฟจาก..Mark O’ Meara..&..Sam Torrance…และต่อมาเขาได้ไปชมการแข่งขันฟุตบอล และขอลายเซ็นของ..Roy Keane..ตอนที่เดินทางไปที่ .. Portmanock Link Hotel ..ที่..Dublin… ตอนนั้นKeane เขามากับทีมชาติ..Ireland .. แล้วก็ตอบปฏิเสธผมมาแน่นอนเขามีสิทธิ์ทำแบบนั้น แต่มันก็ทำให้ผมรู้สึกไม่ดีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา”.. ประสบการณ์ครั้งนั้นที่เกิดขึ้นกับผมมันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกของเด็ก โดยเมื่อไรก็ตามที่เด็กๆมาขอลายเซ็นผมจะคิดเสมอว่าในอดีตผมรู้สึกเสียใจเช่นไรที่ถูกปฏิเสธการร้องขอ แต่สำหรับผมโดยเฉพาะในกลุ่มคนดูผมจะมองหาเด็กๆเพื่อแจกลูกกอล์ฟให้กับเขา มันเป็นสิ่งเล็กๆ แต่ก็มีความหมายสำหรับเขา และคิดว่านั่นอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขามาเล่นกอล์ฟ” อดีตมือ 1 ของโลก กล่าวปิดท้าย..กับผู้สื่อข่าวเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..
…..“คนจะงาม  งามน้ำใจ ใช่ใบหน้า” ..คำสุภาษิตที่เป็นความจริง ต้องยอมรับ เมื่อเจ้าของทีมบาสเก็ตบอล..Charlotte Hornets...อดีตซุปเปอร์สตาร์วงการบาสเก็ตบอล ของสหรัฐอเมริกา.. Michael Jordan..บริจาคเงินจำนวน $ 7,000,000  ให้เพื่อเปิดคลินิกทางการแพทย์ที่เขาหวังว่าจะช่วยให้ชุมชนที่มีความเสี่ยงในย่าน...Charlotte..
…..“คนจะงาม งามน้ำใจ ใช่ใบหน้า” ..คำสุภาษิตที่เป็นความจริง ต้องยอมรับ เมื่อเจ้าของทีมบาสเก็ตบอล..Charlotte Hornets…อดีตซุปเปอร์สตาร์วงการบาสเก็ตบอล ของสหรัฐอเมริกา.. Michael Jordan..บริจาคเงินจำนวน $ 7,000,000 ให้เพื่อเปิดคลินิกทางการแพทย์ที่เขาหวังว่าจะช่วยให้ชุมชนที่มีความเสี่ยงในย่าน…Charlotte..
แชมป์..”Alfred Dunhill Links Championship 2017“ ...นักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Tyrrell Halton..ซึ่งเป็นผู้นำในรอบที่สามยังคงทำคะแนนได้อย่างสม่ำเสมอโชว์วงสวิงรอบสุดท้ายตีเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 4 วัน  24 อันเดอร์พาร์..ครองถ้วยแชมป์ อย่างสง่างาม...
แชมป์..”Alfred Dunhill Links Championship 2017“ …นักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Tyrrell Halton..ซึ่งเป็นผู้นำในรอบที่สามยังคงทำคะแนนได้อย่างสม่ำเสมอโชว์วงสวิงรอบสุดท้ายตีเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 4 วัน 24 อันเดอร์พาร์..ครองถ้วยแชมป์ อย่างสง่างาม…
“Brendan Steele” ..โปรกอล์ฟอเมริกันวัย 34 ปี วันสุดท้ายโชว์วงสวิงทำอีก 3 อันเดอร์ คว้าแชมป์รายการเปิดตัวฤดูกาลใหม่ ของ PGA Tour รายการ..”Safeway Open 2017 “... ทำสกอร์จบสี่วัน ที่ 14 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์.. PGA Tour .. เป็นรายการที่ 3  ในชีวิต
“Brendan Steele” ..โปรกอล์ฟอเมริกันวัย 34 ปี วันสุดท้ายโชว์วงสวิงทำอีก 3 อันเดอร์ คว้าแชมป์รายการเปิดตัวฤดูกาลใหม่ ของ PGA Tour รายการ..”Safeway Open 2017 “… ทำสกอร์จบสี่วัน ที่ 14 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์.. PGA Tour .. เป็นรายการที่ 3 ในชีวิต

Check Also

FILE - In this Thursday,, May 11, 2017 file photo, Sergio Garcia, of Spain, smiles as he walks to the 17th green after hitting a home-in-one during the first round of The Players Championship golf tournament in Ponte Vedra Beach, Fla. Garcia has been voted as the European Tour's golfer of the year after claiming his first major title at the Masters and winning two more events in 2017. (AP Photo/Chris O'Meara, File)

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง.ก่อนจะหมดปี 2017 ขอเป็นข่าวการแข่งขันของสาวไทยในรายการของ..LPGA Tour..ปี ค.ศ.2017 หรือปี พ.ศ.2560 ได้รูดม่านปิดฉากไปเรียบร้อยแล้วเกมสุดท้ายที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา รายการ “CME Group Tour ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>