Wednesday , October 17 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์… นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง..ผลของการแข่งขันรายการแรกเป็นของหนุ่ม..European Tour..เพราะจบการแข่งขันก่อนเกมส์อื่นๆ เดินทางไปพบกันในรายการ…Alfred Dunhill Links Championship..ใช้สนามกอล์ฟในการแข่งขันทั้งหมด 3 สนาม…. St Andrews (Old Course) ,Par 72Yards 7,307 ,KingsbarnsPar 72Yards 7,227 ,  Carnoustie , Par 72 , Yards 7,227 .. อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก ..Rory Mcllroy..เดินทางไปร่วมแข่งขันครั้งนี้ด้วย นักกอล์ฟ จากประเทศไทยแลนด์ของเรา ได้เดินทางไปร่วมการแข่งขันรายการนี้มีทั้งหมด  4 คน มี ..Kiradech Aphibarnrat , Pavit Tangkamolprasert ,Phachara Khongwatmai ,Thongchai Jaidee…นักกอล์ฟที่คว้าชัยชนะด้วยสกอร์ 24  อันเดอร์พาร์ 68-65-65-66(264) คือ..Tyrrell Halton..คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล 676,133 ..ทิ้งอันดับที่ 2 .. Ross Fisher .. เป็นนักกอล์ฟชาติเดียวกัน 3 สโตรก  ทั้งสองเป็นนักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Ross Fisher รับเงินรางวัล ในฐานะรองแชมป์ 450,752 ยูโร

ทางด้านนักกอล์ฟจากประเทศไทยเรา มี ”โปรอาร์ม”..Kiradech Aphibarnrat.. กิรเดช อภิบาลรัตน์ … โปรไทยคนเดียวที่ผ่านการตัดตัว เล่นวันสุดท้ายทำเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์  70-66-71-70(277)  รั้งอันดับ 15 ร่วม รับเงินรางวัล 50,385 ยูโร ..สำหรับอาทิตย์นี้ นักกอล์ฟ European Tour… จะพบกันในรายการ.. Italian Open…ใช้สนามกอล์ฟ .. Golf Club Milano , Parco Reale di Monza Italy …เงินรางวัล7,000,000 ยูโร ..มี 3 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้.. ..Kiradech Aphibarnrat , Panuphol Pitayarat ,Thongchai Jaidee… ขอให้โชคดีครับ…

ผลของการแข่งขันรายการต่อไปเป็นของหนุ่ม..U.S.PGA Tour..เริ่มทัวร์นาเมนต์รายการของฤดูกาล 2018 ในอาทิตย์ที่แล้วผ่านมารายการ.. Safeway Open..ผลการแข่งขันปรากฎว่าชัยชนะตกเป็นของแชมป์เก่า..Brendan Steele..โปรกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 34 ปี เติบโตที่เมือง  Indllwild , California จบการศึกษาที่ UC Riverside..ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ทำสกอร์วันสุดท้ายเพิ่มอีก 3 อันเดอร์ คว้าแชมป์รายการเปิดตัวฤดูกาลใหม่ จบที่สกอร์ 15 อันเดอร์พาร์  65-67-72-69 (273) รับเงินรางวัล $1,116,000 คะแนนสะสม 500 คะแนน คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์เป็นรายการที่ 3 ให้กับตัวเอง..รองแชมป์เป็นของ.. Tony Finau.. ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมจากการทำเบอร์ดี้ที่หลุม13 พาร์ 4 แต่มาเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 14 และมาสร้างโอกาสให้กับตัวเองด้วยการพัตต์อีเกิ้ลในหลุมสุดท้ายระยะ40 ฟุต แต่ทำได้แค่เบอร์ดี้จบที่สกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ 70-65-71-69 (275) รับเงินรางวัล $660,600 สำหรับอันดับที่3 นั้นตกเป็นของโปรคนดัง..Phil Mickelson..หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้ดีเยี่ยมเมื่อเล่นรายการ..President Club..อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ออกสตาร์ทตามหลังผู้นำ4 สโตรก มาทำเบอร์ดี้ที่หลุม 16 จากระยะ 10 ฟุต ตามหลังผู้นำ1 สโตรก แต่พลาดท่ามาทำโบกี้ที่หลุม 17 ก่อนมาทำเบอร์ดี้ที่หลุม 18 จบที่สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 69-69-68-70 (276) รับเงินรางวัล $359, 600 นับเป็นการจบอันดับที่ 3 ครั้งที่ 27 ในชีวิตเล่นรายการ..PGA..Tour ผ่านมาทั้งหมดแล้ว  27 ฤดูกาล…อาทิตย์นี้โปรกอล์ฟ ของ U.S. PGA Tour ต้องออกเดินทางไปที่… Kuala Lumpur, Malaysia.. จะพบกันในรายการ ..”CIMB Classic “..เงินรางวัล $7,000,000 …

สำหรับด้านสาว ..LPGA ..ต้องเดินทางไปพบกันที่ประเทศ เกาหลีใต้  รายการ..LPGA KEB HANA BANK CHAMPIONSHIP..โปรสาวไทยในรายการนี้มีเพียง 2 สาว คือ ..”โปรเม “.. Ariya Jutanugarn  &  .. “โปรแหวน” Pornanong Phatlum ..ขอให้ทั้งคู่โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวครับ..

ด้านอันดับโลกนักกอล์ฟสาวสายเลือดเกาหลีใต้ ก็ยังคงครองตำแหน่งต่อเนื่องมาหลายสัปดาห์แล้ว

1 . So Yeon Ryu  , 2 . Sung Hyun Park , 3 . Lexi Thompson 4 . Anna Nordqvist  5 . Shanshan Feng  6 . Ariya Jutanugarn..

ผลการแข่งขันของ ..Ladies European Tour.. รายการ..Lacoste Ladies Open De France..ที่ใช้สนามกอล์ฟ…GOLF DE CHANTACO FRANCE ..ระยะ 5,923 หลา พาร์ 70 ..เป็นสนามแข่งขัน ผลปรากฏว่าโปรสาวอเมริกัน..Cristie Kerr..ทำสกอร์ 17  อันเดอร์พาร์ 62-64-68-69 (263) คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล 37,500 ยูโรในรายการนี้มีนักกอล์ฟโปรสาว.. Whitney Hillier.. (วิทนีย์. ฮิลเลียร์ ) โปรสาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลี่ยน ทำสกอร์  2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์  คว้าอันดับ 6 ร่วมกับอีก 2 สาว..Agathe Sauzon..จากประเทศฝรั่งเศส และ..Belen Mizo..โปรสาวสวยเซ็กซี่ จากประเทศสเปน รับเงินรางวัลคนละ 7,000 ยูโร โปรสาวของไทยในรายการนี้มีคนเดียว..Titiya Plucksataporn.. ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว …อาทิตย์นี้สาว..Laddie European Tour…จะพบกันในรายการ..Fatima Bing Mubarak Ladies Open..ใช้สนามกอล์ฟ..Saadiyat Beach Golf Club ,Abu Dhabi , เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล 515,000 ยูโร.. มี 3 โปรสาวไทยในรายการนี้.. Supamas Sangchan , Titiya Plucksataporn , Thidapa   Suwannapura ..ขอให้โชคดี…

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในและนอกประเทศวงการกอล์ฟ.. LPGA Tour..ก็พอดีไปอ่านเจอเลยนำมาเล่าสู่กันฟัง .. ในปีนี้โปรสาวที่เป็นพี่น้องกันที่จะลงแข่งขันในทัวร์พร้อมกันถึง 2 คู่ คู่แรก คือ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล Moriya  Jutanugarn  – “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล  Ariya Jutanugarn  …สองนักกอล์ฟขวัญใจคนไทย และ Jessica-  Nally  Korda ..เป็นคู่พี่น้องอเมริกันเชื้อสาย..Czech..นอกจากนั้นยังมีอีกคือคู่ของ..Brooke M . Anderson…มีพี่สาวที่ชื่อ Brittany M. Henderson เป็นอดีตโปรกอล์ฟสาวของประเทศแคนาดา ที่อยู่ในทัวร์เช่นกัน แต่เธอรับหน้าที่เป็น .. แคดดี้ …ให้น้องสาวในเวลาแข่งขัน เพราะสาเหตุที่เธอบอกว่าควรจะทำเงินได้มากกว่าในประวัติศาสตร์ของทัวร์มีพี่น้อง 8 คู่ ที่ลงเล่นในทัวร์โปรสาว 2 พี่น้องที่เคยมีชื่อเสียงที่โด่งดังในอดีตเคยเล่นในนามของประเทศไทย เป็นนักกอล์ฟเยาวชนของทีมชาติไทย คือ ..Naree – Aree Song ..คู่แฝดคู่แรกก่อนจะเปลี่ยนไปถือสัญชาติเกาหลีใต้หลังเทิร์นโปรตามสัญชาติของบิดาทั้งคู่ลงเล่นในเวลาไล่เลี่ยกัน พี่สาวเริ่มปี ค.ศ. 2004 น้องสาวตามมาหลังจากนั้น 1 ปี แต่ไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ โดยผลงานดีที่สุดของทั้งคู่คือการคว้าอันดับ 2 ร่วม..โปรพี่น้องที่คว้าแชมป์ได้ทั้งคู่ และยังเป็นคู่เดียวในประวัติศาสตร์คือ…Annika & Charlotta Sorenstam  …โปรสาวจากประเทศสวีเดน คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักชื่อของเธอ…  Annika Sorenstam … เธอเพิ่งวางมือไปไม่นานนี้เอง เธอถือเป็นสาวนักสวิงผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในวงการกอล์ฟหญิงของโลก บางครั้งยังลงประลองฝีมือกับ โปรกอล์ฟชายในยุค ค.ศ. 2000 คว้าแชมป์ไปถึง72 รายการ ขณะที่..Charlotta Sorenstam…ได้แชมป์เพียงแค่  1 รายการ ในปี ค.ศ. 2000 แต่ก็เพียงพอที่จะถูกบันทึกให้เป็นคู่พี่น้องคู่แรกที่คว้าแชมป์ในทัวร์ได้ทั้งคู่ โอกาสที่จะมีคู่พี่น้องคว้าแชมป์ทัวร์เป็นคู่ที่สองนั้นถือว่าประตูมันยังคงเปิดกว้างอยู่เพราะพี่น้องของทั้งสองตระกูล ระหว่าง…Jutanugarn.. และ..Korda .. ยังมีเวลาลุ้นแชมป์อีกมากทีเดียว แต่สำหรับผู้เขียนมองดูแล้วว่า คู่ที่มีโอกาสมีภาษีดีกว่าควรจะเป็นคู่ ..Jutanugarn..  เพราะโปรสาวคนน้องนั้นได้กวาดแชมป์มาแล้วถึง 6 รายการ เป็นเมเจอร์ 1 และโปรสาวคนพี่ระยะหลังๆ ผ่านมา 5-6  ทัวร์นาเมนต์ทำผลงานให้แฟนกอล์ฟกองเชียร์ชาวไทยได้เชียร์มาตลอด…

วงการฟุตบอลโลก มันจะเป็นบทบันทึกไว้ตลอดกาล..ในอีก 1 ปีข้างหน้าที่ประเทศรัสเซีย ..แฟนฟุตบอลทั่วโลกจะพบกับประเทศที่มีฟุตบอลลีกอยู่ทั้งหมด 5 ระดับ ไล่จาก ไอซ์แลนด์ดิก พรีเมียร์ลีก หรือลีกสูงสุด รวม 12ทีม, ต่อด้วยดิวิชั่น 1 มี 12 ทีม, ดิวิชั่น 2 มี 12 ทีม และดิวิชั่น 3 รวม 10 ทีม จากนั้นเป็นระดับดิวิชั่น 4 แบ่งเป็น 4 ลีกๆ ละ 7 ทีม 3 ลีก และ 6 ทีม 1 ลีก รวมทั้งระบบมีทีมอยู่เท่านี้มันน้อยกว่า..”ฟุตบอลไทยลีกของไทยด้วยซ้ำ….ด้วยประชากรที่มีเพียง 3  แสนกว่าคน แต่ทั่วโลกต้องตะลึง เมื่อนักเตะทีมชาติของประเทศ..Iceland..ได้สร้างปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเหลือเชื่อที่สุด ตอนนี้พวกเขาคือ 1 ใน 8 ทีมที่ดีที่สุดของทวีป..แต่ที่เจ็บแสบที่สุดและแน่ ๆในระบบลีกอาชีพของอังกฤษ ที่มีทั้งหมด 4 ดิวิชั่น 92 ทีม แต่พวกเขาก็กลับล้มนักเตะทีมชาติอังกฤษลงได้ จนคนทั้งโลกรู้จักเมื่อยูโรเกมที่ผ่านมา อนาคตข้างหน้ายังไม่มีใครรู้หรือจะทราบว่าอะไรจะเกิด จะจบลงอย่างไร ที่แน่ๆ แม้พวกเขาจะยุติเส้นทางที่รอบ 8 ทีม…มันก็จะเป็นสถิติใหม่ของทีมเข้ารอบฟุตบอลโลกประชากรน้อยขนาดนี้ไม่เคยมีมาก่อน..ถอยเวลาย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ..ในศึกยูโร 2016… ทีมชาติ..Icelandทำให้โลกนี้ได้รู้จักกับพวกเขาเต็ม 100 % ในฐานะ..”ทีมฟุตบอล” …

สรุป 16  ชาติลุยบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซีย.. / รัสเซีย ( เจ้าภาพ ) , เบลเยียม , บราซิล , คอสตาริก้า ,  ปานามา,  อียิปต์ , อังกฤษ , เยอรมนี , อิหร่าน , ญี่ปุ่น , เม็กซิโก , ไนจีเรีย , โปรแลนด์ , ซาอุดีอาระเบีย , เกาหลีใต้ , สเปน..ประเทศที่ได้เข้าไปเล่นครั้งแรก  มี  3  ประเทศคือ..”อียิปต์ “..คือทีมที่ตบเท้าตาม ไนจีเรีย ผ่านเข้ารอบไปเล่นที่รัสเซีย หลังจากที่เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ คองโก 2-1 ประตู เป็นครั้งแรกของพวกเขาตั้งแต่ปี 1990…และประเทศ..ทีมชาติปานามา..ทีมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ ทีมชาติคอสตาริก้า ได้สำเร็จ 2-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ได้ตั๋วไปฟุตบอลโลก เป็นทีมอันดับที่ 3 ของ..โซนคอนคาเคฟ … ด้านแชมป์เก่า.. เยอรมัน..สามารถรักษามาตรฐานได้ยอดเยี่ยมคว้าแชมป์กลุ่มด้วยสถิติสวยหรูชนะ 10 เกมรวด เก็บทั้งหมด 30 คะแนน ทีมที่ต้องเสียนำ้ตาในครั้งนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เคยผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้าย 5 ครั้งติดต่อกัน ต้องนั่งชมการแข่งขันอยู่ในประเทศของตนเองคือ..สก็อตแลนด์..อกหักชวดพื้นที่เพลย์ออฟบอลโลก 2018 อย่างเจ็บปวดประตูได้เสียแพ้…ทีมสโลวาเกีย…ขณะเดียวกันทั่วโลกจับตา.. อาร์เจนตินา.. แชมป์โลก 2 สมัย ซึ่งเป็นรองแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว ที่ยังต้องลุ้นหนัก หากพลาดไปเล่นรอบสุดท้าย จะเป็นหนแรกในรอบ 48 ปีเลยทีเดียว…

ทางด้านวงการฟุตบอลของประเทศไทยเราอ่านพบว่า…ปีหน้าโค้ชใหญ่..”Milovan  Rajevac“..วางแผนพาทีมชาติไทย ไปเก็บตัวยุโรป ในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคมปีหน้า หวังได้อุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำที่เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก..

วงการเทนนิส..การแข่งเทนนิส..ATP Tour 500…รายการ..“China Open”.. ที่กรุง..  Beijing.. ประเทศจีน ในรอบชิงชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว “Rafael Nadal “..มืออันดับที่ 1 ของรายการลงเล่นรอบชิงชนะเลิศแมตช์ที่ 110ตลอดอาชีพ พบกับ “Nick Kyrgios”.. มืออันดับที่ 8 ของรายการ เอาชนะด้วยสกอร์ 2 เซตรวด 2 – 6 และ 1 – 6  ชัยชนะรายการนี้ทำให้เขาได้ถ้วยรางวัลครบ 6 ใบใน  1 ฤดูกาล

…ด้านผลการแข่งขันเทนนิสหญิง…นักเทนนิสสาว..Caroline Garcia..เอาชนะ..Simona Halep .. ที่เพิ่งเลื่อนขึ้นมาเป็นมืออันดับที่ 1 ของโลก และได้เพียงอาทิตย์เดียวด้วยสกอร์  6-4,7-6  คว้าแชมป์มาครองสง่างาม….

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ชีวิตจะเป็นอย่างไร… ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกเส้นทางไหนให้ตัวเองดำเนิน…การไตร่ตรอง…เป็นเครื่องประคองความผิดพลาด…เวลาเจออุบัติเหตุ…ให้บอกตัวเองว่า…นี่คือคำเตือนว่า…จงอย่าประมาทซ้ำอีกเป็นอันขาด…เวลาเจอวิกฤต…ให้บอกตัวเองว่า…นี่คือบทพิสูจน์สัจธรรม…ในวิกฤตย่อมมีโอกาส…เพียงเปลี่ยนความคิด…ชีวิตคุณก็เปลี่ยน…ถ้าทำในสิ่งที่เคยทำ…จะได้ในสิ่งที่เคยได้…ถ้าทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ…คุณจะได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้…ทุกคนมองคุณตามที่เขาเห็นและดูเหมือนว่าคุณจะเป็น… แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วคุณเป็นแบบไหน ..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ…

“ทีมชาติปานามา“.. สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมที่ 3  ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้สำเร็จเป็นสมัยแรก .. ทีมชาติปานามา..เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ..ทีมชาติคอสตาริก้า ...ได้สำเร็จ 2-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ได้ตั๋วไปฟุตบอลโลก เป็นทีมอันดับที่ 3 ของโซนคอนคาเคฟ.. จากผลงานดังกล่าวทำให้ประชาชนได้ออกมาฉลองกันทั้งประเทศ ทำให้ท่านประธานาธิบดีได้ออกมาประกาศให้เป็นวันหยุดประเทศเรา จะได้เฉลิมฉลองไปด้วยกัน ท่านประธานาธิบดีปานามา กล่าว
“ทีมชาติปานามา“.. สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมที่ 3 ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้สำเร็จเป็นสมัยแรก .. ทีมชาติปานามา..เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ..ทีมชาติคอสตาริก้า …ได้สำเร็จ 2-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ได้ตั๋วไปฟุตบอลโลก เป็นทีมอันดับที่ 3 ของโซนคอนคาเคฟ.. จากผลงานดังกล่าวทำให้ประชาชนได้ออกมาฉลองกันทั้งประเทศ ทำให้ท่านประธานาธิบดีได้ออกมาประกาศให้เป็นวันหยุดประเทศเรา จะได้เฉลิมฉลองไปด้วยกัน ท่านประธานาธิบดีปานามา กล่าว
เหลือเชื่อดูโฉมหน้าของพวกเขาเหล่านี้ที่สามารถนำเอาทีมฟุตบอลของประเทศ..Iceland .. เป็นประเทศนอร์ดิก ในยุโรปเหนือ..ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือระหว่างเกาะกรีนแลนด์, นอร์เวย์ , สหราชอาณาจักร มีประชากรทั้งหมดประมาณ  332,529 คนเท่านั้น และยังได้ถูกยกให้เป็นเมืองที่สงบสุขที่สุดอันดับที่  3 ของโลก ด้วยจำนวนประชากรเพียง 3 แสนกว่าชีวิต แต่วันนี้พวกเขาทำได้สำเร็จแล้ว เป็นสถิติใหม่ของวงการฟุตบอลในโลกใบนี้ เมื่อทีมชาติ..Iceland..เข้ารอบฟุตบอลโลก ประชากรน้อยขนาดนี้ไม่เคยมีมาก่อนในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งการปรบมือให้พวกเขาเหล่านี้ ความยิ่งใหญ่ที่สร้างเอาไว้ครั้งนี้ นักเตะจากชาติเล็กๆ แต่การกระทำมันจะเป็นบทบันทึกไว้ตลอดกาล...สิ่งที่ได้รู้ เราเห็นมันส่งความรู้สึกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของพวกเขาอย่างแท้จริง...
เหลือเชื่อดูโฉมหน้าของพวกเขาเหล่านี้ที่สามารถนำเอาทีมฟุตบอลของประเทศ..Iceland .. เป็นประเทศนอร์ดิก ในยุโรปเหนือ..ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือระหว่างเกาะกรีนแลนด์, นอร์เวย์ , สหราชอาณาจักร มีประชากรทั้งหมดประมาณ 332,529 คนเท่านั้น และยังได้ถูกยกให้เป็นเมืองที่สงบสุขที่สุดอันดับที่ 3 ของโลก ด้วยจำนวนประชากรเพียง 3 แสนกว่าชีวิต แต่วันนี้พวกเขาทำได้สำเร็จแล้ว เป็นสถิติใหม่ของวงการฟุตบอลในโลกใบนี้ เมื่อทีมชาติ..Iceland..เข้ารอบฟุตบอลโลก ประชากรน้อยขนาดนี้ไม่เคยมีมาก่อนในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งการปรบมือให้พวกเขาเหล่านี้ ความยิ่งใหญ่ที่สร้างเอาไว้ครั้งนี้ นักเตะจากชาติเล็กๆ แต่การกระทำมันจะเป็นบทบันทึกไว้ตลอดกาล…สิ่งที่ได้รู้ เราเห็นมันส่งความรู้สึกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของพวกเขาอย่างแท้จริง…
ขอแสดงความยินดีเจ้าของฉายา..อินทรีเหล็ก.. เยอรมนีแชมป์เก่าสมชื่อ ทำผลงานสุดยอด ชนะ 10 แมตช์รวด เก็บ30 คะแนนเต็ม ยิงได้ 43 ประตู มากที่สุดในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนยุโรปตลอดกาล ทุบสถิติเก่าของ..สเปน..ที่เคยทำเอาไว้ 42 ประตู และ "อินทรีเหล็ก" เสียประตูแค่ 4 ประตูเท่านั้น..
ขอแสดงความยินดีเจ้าของฉายา..อินทรีเหล็ก.. เยอรมนีแชมป์เก่าสมชื่อ ทำผลงานสุดยอด ชนะ 10 แมตช์รวด เก็บ30 คะแนนเต็ม ยิงได้ 43 ประตู มากที่สุดในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนยุโรปตลอดกาล ทุบสถิติเก่าของ..สเปน..ที่เคยทำเอาไว้ 42 ประตู และ “อินทรีเหล็ก” เสียประตูแค่ 4 ประตูเท่านั้น..
เมื่อเจ็บก็ต้องจำ ที่มาของ..“สาเหตุที่ผมไม่ชอบหน้าเขา“...อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก..Rory Mcllroy ..ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุที่ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจเด็กๆ ทุกคนนั่นคือเขาจะแจกลายเซ็นทุกครั้งที่มีเด็กๆ มาขอ เป็นเพราะเขาไม่ต้องการให้ใครมีความรู้สึกผิดหวังเช่นเดียวกับตนที่เคยถูก ...Roy Keane ... อดีตกัปตันทีม.. Manchester United (ปีศาจแดง) ..คนขวามือ ที่มาจากประเทศเดียวกันกับเขา .. Repulbic Of Ireland ...ปฏิเสธการขอลายเซ็นอย่างเจ็บปวด  ก็รู้สึกเหมือนว่าเหตุการณ์ครั้งนั้น..”เจ็บแล้วเลยเก็บมาจำ"...เขาเลยออกมาเปิดถึงเผยสาเหตุทำไมถึงไม่ชอบอดีตนักเตะลูกหนังคนดังรายนี้ ..เขายังได้ย้อนเหตุการณ์เล่าว่า “ผมเคยไปดูรายการ ...World Golf Match Play ... ทุกๆ เดือนตุลาคม และผมก็ได้ลูกกอล์ฟจาก..Mark O’ Meara..&..Sam Torrance...และต่อมาเขาได้ไปชมการแข่งขันฟุตบอล และขอลายเซ็นของ..Roy Keane..ตอนที่เดินทางไปที่ .. Portmanock Link Hotel ..ที่..Dublin... ตอนนั้นKeane เขามากับทีมชาติ..Ireland .. แล้วก็ตอบปฏิเสธผมมาแน่นอนเขามีสิทธิ์ทำแบบนั้น แต่มันก็ทำให้ผมรู้สึกไม่ดีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา”.. ประสบการณ์ครั้งนั้นที่เกิดขึ้นกับผมมันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกของเด็ก โดยเมื่อไรก็ตามที่เด็กๆมาขอลายเซ็นผมจะคิดเสมอว่าในอดีตผมรู้สึกเสียใจเช่นไรที่ถูกปฏิเสธการร้องขอ แต่สำหรับผมโดยเฉพาะในกลุ่มคนดูผมจะมองหาเด็กๆเพื่อแจกลูกกอล์ฟให้กับเขา มันเป็นสิ่งเล็กๆ แต่ก็มีความหมายสำหรับเขา และคิดว่านั่นอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขามาเล่นกอล์ฟ” อดีตมือ 1 ของโลก กล่าวปิดท้าย..กับผู้สื่อข่าวเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..
เมื่อเจ็บก็ต้องจำ ที่มาของ..“สาเหตุที่ผมไม่ชอบหน้าเขา“…อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก..Rory Mcllroy ..ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุที่ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจเด็กๆ ทุกคนนั่นคือเขาจะแจกลายเซ็นทุกครั้งที่มีเด็กๆ มาขอ เป็นเพราะเขาไม่ต้องการให้ใครมีความรู้สึกผิดหวังเช่นเดียวกับตนที่เคยถูก …Roy Keane … อดีตกัปตันทีม.. Manchester United (ปีศาจแดง) ..คนขวามือ ที่มาจากประเทศเดียวกันกับเขา .. Repulbic Of Ireland …ปฏิเสธการขอลายเซ็นอย่างเจ็บปวด ก็รู้สึกเหมือนว่าเหตุการณ์ครั้งนั้น..”เจ็บแล้วเลยเก็บมาจำ”…เขาเลยออกมาเปิดถึงเผยสาเหตุทำไมถึงไม่ชอบอดีตนักเตะลูกหนังคนดังรายนี้ ..เขายังได้ย้อนเหตุการณ์เล่าว่า “ผมเคยไปดูรายการ …World Golf Match Play … ทุกๆ เดือนตุลาคม และผมก็ได้ลูกกอล์ฟจาก..Mark O’ Meara..&..Sam Torrance…และต่อมาเขาได้ไปชมการแข่งขันฟุตบอล และขอลายเซ็นของ..Roy Keane..ตอนที่เดินทางไปที่ .. Portmanock Link Hotel ..ที่..Dublin… ตอนนั้นKeane เขามากับทีมชาติ..Ireland .. แล้วก็ตอบปฏิเสธผมมาแน่นอนเขามีสิทธิ์ทำแบบนั้น แต่มันก็ทำให้ผมรู้สึกไม่ดีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา”.. ประสบการณ์ครั้งนั้นที่เกิดขึ้นกับผมมันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกของเด็ก โดยเมื่อไรก็ตามที่เด็กๆมาขอลายเซ็นผมจะคิดเสมอว่าในอดีตผมรู้สึกเสียใจเช่นไรที่ถูกปฏิเสธการร้องขอ แต่สำหรับผมโดยเฉพาะในกลุ่มคนดูผมจะมองหาเด็กๆเพื่อแจกลูกกอล์ฟให้กับเขา มันเป็นสิ่งเล็กๆ แต่ก็มีความหมายสำหรับเขา และคิดว่านั่นอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขามาเล่นกอล์ฟ” อดีตมือ 1 ของโลก กล่าวปิดท้าย..กับผู้สื่อข่าวเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..
…..“คนจะงาม  งามน้ำใจ ใช่ใบหน้า” ..คำสุภาษิตที่เป็นความจริง ต้องยอมรับ เมื่อเจ้าของทีมบาสเก็ตบอล..Charlotte Hornets...อดีตซุปเปอร์สตาร์วงการบาสเก็ตบอล ของสหรัฐอเมริกา.. Michael Jordan..บริจาคเงินจำนวน $ 7,000,000  ให้เพื่อเปิดคลินิกทางการแพทย์ที่เขาหวังว่าจะช่วยให้ชุมชนที่มีความเสี่ยงในย่าน...Charlotte..
…..“คนจะงาม งามน้ำใจ ใช่ใบหน้า” ..คำสุภาษิตที่เป็นความจริง ต้องยอมรับ เมื่อเจ้าของทีมบาสเก็ตบอล..Charlotte Hornets…อดีตซุปเปอร์สตาร์วงการบาสเก็ตบอล ของสหรัฐอเมริกา.. Michael Jordan..บริจาคเงินจำนวน $ 7,000,000 ให้เพื่อเปิดคลินิกทางการแพทย์ที่เขาหวังว่าจะช่วยให้ชุมชนที่มีความเสี่ยงในย่าน…Charlotte..
แชมป์..”Alfred Dunhill Links Championship 2017“ ...นักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Tyrrell Halton..ซึ่งเป็นผู้นำในรอบที่สามยังคงทำคะแนนได้อย่างสม่ำเสมอโชว์วงสวิงรอบสุดท้ายตีเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 4 วัน  24 อันเดอร์พาร์..ครองถ้วยแชมป์ อย่างสง่างาม...
แชมป์..”Alfred Dunhill Links Championship 2017“ …นักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Tyrrell Halton..ซึ่งเป็นผู้นำในรอบที่สามยังคงทำคะแนนได้อย่างสม่ำเสมอโชว์วงสวิงรอบสุดท้ายตีเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 4 วัน 24 อันเดอร์พาร์..ครองถ้วยแชมป์ อย่างสง่างาม…
“Brendan Steele” ..โปรกอล์ฟอเมริกันวัย 34 ปี วันสุดท้ายโชว์วงสวิงทำอีก 3 อันเดอร์ คว้าแชมป์รายการเปิดตัวฤดูกาลใหม่ ของ PGA Tour รายการ..”Safeway Open 2017 “... ทำสกอร์จบสี่วัน ที่ 14 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์.. PGA Tour .. เป็นรายการที่ 3  ในชีวิต
“Brendan Steele” ..โปรกอล์ฟอเมริกันวัย 34 ปี วันสุดท้ายโชว์วงสวิงทำอีก 3 อันเดอร์ คว้าแชมป์รายการเปิดตัวฤดูกาลใหม่ ของ PGA Tour รายการ..”Safeway Open 2017 “… ทำสกอร์จบสี่วัน ที่ 14 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์.. PGA Tour .. เป็นรายการที่ 3 ในชีวิต

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld“อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …ขอแสดงความยินดี ดีใจกับแชมป์โลกชาวไทย “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ครั้งที่ 3 สมัย2 กับรองแชมป์โลกอันดับ 12 “อิราน ดิอาซ/Diaz” วัย 22 ปี กำปั้นจากเม็กซิโก เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่าน ให้คะแนน “ศรีสะเกษ/ Srisaket”…ชนะ…“ดิอาซ/Diaz”…อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109…หลังจากที่สิ้นสุดการชกมีรายงานว่า “อิราน ดิอาซ/Iran Diaz”…นักชกจังโก้ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อ ออกเดินทางไปโรงพยาบาลทันทีหลังจากมีบาดแผลเลือดไหลจากการชกที่ใบหน้า 2 จุด ทางด้าน …“เจ้าแหลม”…ของเราหลังจบไฟต์ดังกล่าวลง ก็ได้เปิดเผยข่าวดีทันทีเลย ระบุว่าเขากำลังเตรียมตัวจะเข้าพิธีวิวาห์กับ …”น้องจ๋า”พรพิมล สารแก้ว …หลังเข้าพิธีหมั้นกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาสำหรับงานแต่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ที่จังหวัดชุมพร บ้านเกิดของฝ่ายหญิง … ***สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟฤดูกาลใหม่เริ่มต้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรายการ … Safeway ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *