Saturday , December 16 2017
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2017
SM1

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..เรื่องแรกต้องขอแสดงความยินดีกับทีมกอล์ฟของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ..Princess Cup Tournament ครั้งที่ 17 ..จัดขึ้นโดยสมาคม Thai American Golf Club Of San Francisco…เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา…ผลการแข่งขันนักกอล์ฟของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จาก..’นคร ลอสแองเจลิส’….สามารถทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ ครองถ้วยแชมป์ Low  Crosses, สำหรับถ้วยสกอร์..’ Low Net’..เป็นของนักกอล์ฟ… จากสมาคมแคลิฟอร์เนีย ภาคเหนือ สกอร์ 76 …สนามกอล์ฟที่ใช้ทำการแข่งขัน “ Rancho Solano Golf Course “ Fairfield, California, Par 72 …เป็นสนามที่มีความสวยงาม และกรีนเร็วมีความยากลำบากพอสมควร …หลังจากสิ้นสุดการแข่งขันมีการแจกถ้วยรางวัล ให้แก่ผู้ที่ได้รับชัยชนะของแต่ละ Flight พร้อมกับจับสลากแจกของรางวัลให้สำหรับผู้โชคดี…ที่โรงแรม..Hilton Garden Fairfield…ต้องขอขอบคุณมายังคณะกรรมการจัดการแข่งขันพร้อมกับขอแสดงความยินดี กับนักกีฬากอล์ฟ ที่ได้รับชัยชนะทุกท่านด้วยครับ ขอขอบพระคุณคณะกรรมการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยครับที่ได้ให้การต้อนรับทีมนักกอล์ฟ จากสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้อย่างดีเยี่ยม..พบกันใหม่ครับในปีหน้าครับ…

ผลการแข่งขันกอล์ฟของ PGA รายการแรกนั้นเป็นรายการกอล์ฟประเภททีม “ President Cup 2017”  ใช้สนามกอล์ฟ..Liberty National GC – Jersey City, NJ , Par 71 ,  Yards 7,353 .. เป็นสนามแข่งขัน ..เป็นการแข่งขันระหว่างทีม.. International Team .. พบกับทีม..USA Team…เป็นการแข่งขันครั้งที่ 12 รายการนี้จะมี 3 อดีตประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา จะไปปรากฏตัวที่หลุมที่ 1 ก่อนการแข่งขันจะเริ่มคือ .. Bill Clinton , George W Bush , Barack Obama ….ท่านประธานาธิบดี..Donald Trump..มาปรากฎตัวที่ คลับเฮ้าส์ ในวันสุดท้ายเพราะเป็นกีฬาที่เขาชื่นชอบเป็นที่สุด..ผลการแข่งขันปรากฎว่า..USA Team…เอาชนะ …International Team..ได้อย่างง่ายดายขาดลอย 19-11 คะแนนสหรัฐฯ คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 10 จากการแข่งขัน  ที่ผ่านมาทั้งหมด 12 ครั้ง(เสมอกัน 1 ครั้ง ปี 2003)…ในรายการนี้ นักกอล์ฟอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกที่เวลานี้ชีวิตนี้นั้นมีแต่เรื่องราววุ่นวายในชีวิตอยู่.. Tiger Woods..ที่ได้รับหน้าที่ผู้ช่วยกัปตันทีม ..” Steve Stricker”... ในการแข่งขัน..President Cup.. ครั้งที่ 12 ได้กล่าวกับสื่อว่า หวังว่าสักวันหนึ่งจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งเขาให้เหตุผลที่อยากกลับมาแข่งต่อว่า “ผมคิดว่ามันสนุก ทุกคนรู้ว่าผมแข่งกอล์ฟมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ เริ่มจากการพิตช์, พัตต์ และไดร์ฟ การได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ มันทำให้ผมสนุกเสมอ”.. นับตั้งแต่เขาชนะรายการของ PGA Tour..5 รายการในปี 2013  หลังจากนั้นก็เข้าร่วมการแข่งขันต่อมาอีก 19 ครั้ง แต่ไม่ได้แชมป์ รวมถึงในปี 2017 รายการ…Farmers Insurance Open…ในเดือนมกราคม ที่เขาทำสกอร์ 76-72 จนไม่ผ่านการตัดตัวและ ในที่สุดต่อมาในเดือนเมษายนก็ได้ประกาศว่าตนจะเข้ารับการผ่าตัดบริเวณหลัง ซึ่งเป็นการผ่าครั้งที่ 4 ในรอบ 3 ปี เขาจึงไม่สามารถเล่นกอล์ฟได้อย่างเต็มที่ แถมตามด้วยเหตุการณ์อันอื้อฉาวโดนจับขณะที่มีอาการคล้ายคนเมาจอดรถอยู่ข้างทาง และในสัปดาห์ที่แล้วเขาออกมาทำหน้าที่แทนผู้ช่วยโค้ช ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวกล่าวว่าเขาเริ่มซ้อมชิพ 60 หลาแล้วก็ต้องรอคอยดูกันต่อไปว่าจะกลับมาอีกครั้งได้หรือเปล่า…

รายการต่อไปของ U.S. PGA ในอาทิตย์นี้คือ..Safeway Open..ใช้สนามกอล์ฟ..Silverado Resort and Spa     North – Napa, CA , Par 72Yards 7,166 เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $6,200,000 แชมป์เก่าคือ..Brendan Steele..

ผลการแข่งขันรายการต่อไปเป็นของนักกอล์ฟ …European Tour.. คือ..British Masters 2017 Supported by Sky Sports…รายการนี้ มีโปรกอล์ฟของประเทศอังกฤษชื่อ…Lee Westwood..เป็นประธานของการแข่งขัน ใช้สนามกอล์ฟ..Close House GC, Course , Newcastle Upon Tyne , England, Par 71 , 6813 Yards เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล 3,000,000 ยูโร นักกอล์ฟซุปเปอร์สตาร์ เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกันทั่วหน้า รวมทั้ง..Rory  Mcllroy..ที่มีผลงานระยะหลังๆ ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่..ลงไปอยู่อันดับที่ 6 ของโลกเวลานี้..มี 2 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ .. Thongchai Jaidee…/ …Kiradech Aphibaranrat..ปรากฏว่า..Paul Dunne..หนุ่มนักกอล์ฟ..ชาวไอริช..วัย 24 ปี คว้าแชมป์..European Tour…ไปครองเป็นครั้งแรกในชีวิตจากการตีรอบสุดท้ายเข้ามา9 อันเดอร์พาร์ สามารถทำสกอร์  7 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล จบสกอร์รวมที่  20 อันเดอร์พาร์ 66-68-65-61(260)  รับเงินรางวัล 562,500 ยูโร ..เอาชนะอดีตมือ 1 ของโลก ที่กำลังหาทางกลับมาสู่อันดับที่ 1 ของโลกอีกครั้ง..” Rory Mcllroy “…ซึ่งทำสกอร์ดีที่สุดให้กับตนเองวันสุดท้ายถึง 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 67-69-64-63(263) แต่ไม่สามารถไล่ทันยังโดนทิ้งห่างไปถึง 3 สโตก รับเงินรางวัล 374,996 ยูโร  ส่วน ”โปรอาร์ม”กิรเดช.. Kiradech Aphibarnrat.…โปรชาวไทยคนเดียวที่ผ่านการตัดตัว ทำรอบสุดท้ายเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 9อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 20 ร่วม รับเงินรางวัล 37,688 ยูโร

…การแข่งขันรายการต่อไปของ..European Tour..จะเดินทางไปพบกันในรายการ…Alfred Dunhill Links Championship สนามกอล์ฟที่จะใช้ในการแข่งขันมีทั้งหมด 3 สนาม… St Andrews (Old Course) ,Par 72Yards 7,307 ,KingsbarnsPar 72Yards 7,227 , Carnoustie ,Par 72 , Yards 7,345  .. อดีตมืออันดับที่ 1ของโลก ..Rory Mcllroy..ลงแข่งขันในรายการนี้ด้วย นักกอล์ฟไทยมี 4 คนในรายการนี้มี ..Kiradech Aphibarnrat , Pavit Tangkamolprasert ,Phachara Khongwatmai ,Thongchai Jaidee… ขอให้โชคดีครับ…

ผลของการแข่งขันของ ..LPGA ..ในอาทิตย์ที่แล้วเป็นรายการของฤดูกาลใหม่ในปีนี้คือ….McKayson New Zealand Women’s Open 2017 จะใช้สนามกอล์ฟ..Windross Farm Golf Club In Auckland, New Zealand … Par 72 , Yards 6,416 เป็นสนามแข่งขันชิงเงินรางวัล $1,300,000.. สนามกอล์ฟแห่งนี้เปรียบเสมือนเป็นถิ่นฐานของอดีตโปรสาวมืออันดับที่1 ของโลก..Lydia Ko..โปรสาวสายเลือดเกาหลีใต้ที่ใช้สัญชาติ..New  Zealand..รายการนี้มี  7 โปรสาวจากประเทศไทย..Pannarat Thanapolboonyaras / Thidapa Suwannapura / Nontaya Srirawang / Pavarisa Yoktuan / Prima Santiwiwatthanaphong / Prima Thammaraks / Wichanee Meechai ..การแข่งขันต้องเลื่อน เนื่องจากพายุฝนจึงกลับมาเล่นในวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ผลปรากฏว่านักกอล์ฟโปรสาวจากประเทศแคนนาดา..Brooke M. Anderson..โชว์ฟอร์มได้สุดยอดไม่สะดุดในรอบสุดท้ายทำสกอร์เพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ บวกกับของเดิมเป็น 17 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์เป็นรายการที่  2  ของฤดูกาลนี้ไปครอง ชนะอันดับที่ 2 นักกอล์ฟสาวจากประเทศจีน… Jing Yan ..แบบหายห่วงถึง 5 สโตรก ด้านโปรสาวของไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดคือ…Thidapa Suwannapura ..จบอันดับ 24 ร่วม ที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ ตามมาด้วย..Pavisa Yoktuan … อันดับ 29 ร่วม สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ โปรสาวเจ้าถิ่นอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก..Lydia Ko..จบอันดับที่22 ร่วม…อาทิตย์นี้จะต้องพบกันในรายการ ..Allsports Reignwood..ใช้สนามกอล์ฟ …Pine Valley Golf Club..Par 73 , Yards 6,596  , เงินรางวัล $2,100,000 ..แต่การแข่งขันได้ยกเลิกอย่างกระทันหัน..

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆในและนอกประเทศ..วงการฟุตบอลของประเทศไทย …..“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง … นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า ศึกฟุตบอล ไทยลีก ในปี 2562 จะลดจำนวนทีม จากเดิม 18ทีม ให้เหลือ16 ทีมโดยแถลงการณ์ระบุว่า “ฟุตบอลไทยลีก มีจำนวนทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในแต่ละฤดูกาลจำนวน 18 ทีม แต่ละทีมต้องลงทำการแข่งขัน จำนวน 34 นัด รวมทั้งการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงถ้วยรางวัลระดับสโมสร ทำให้นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยของแต่ละสโมสรต้องลงทำการแข่งขันให้กับต้นสังกัดในจำนวนนัดต่อปีที่มากเกินไป แล้วยังต้องลงทำการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในนามทีมชาติไทยทั้งในระดับนานาชาติ ระดับทวีประดับภูมิภาค ทำให้ตารางการแข่งขันทับซ้อนกัน ส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกายของตัวนักกีฬา กระทบต่อการทำหน้าที่ให้สโมสรต้นสังกัดตลอดจนการทำหน้าที่ให้กับทีมชาติไทย ทั้งต้องประสบปัญหาในการบริหารจัดการเกี่ยวกับตารางการแข่งขันด้วย ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประทศไทยฯ ได้พิจารณาโดยรอบคอบแล้ว เห็นสมควรลดจำนวนทีมฟุตบอลที่เข้าแข่งขันในไทยลีก ลงเหลือ 16 ทีม สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลปี พ.ศ.2562 เป็นต้นไป จึงประกาศมาให้สโมสรสมาชิกทราบโดยทั่วกัน ประกาศ ณ วันที่ 2ตุลาคม พ.ศ.2560 ทั้งนี้ ฤดูกาลหน้า (2561) ฟุตบอลไทยลีก จะมีการตกชั้น 5 ทีม และเลื่อนชั้นจากไทยลีก 2จำนวน 3 ทีมเท่านั้น เพื่อให้ในปี 2562 เหลือ 16 ทีม ต้องรอคอยดูกันต่อไปว่าทีมใดจะเป็นที่ต้องกระเด็น ออกจากการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้..

คนกำลังจะดังอีกครั้ง ก็ย่อมมีข่าวกระหึ่มออกมาอีกเรื่อยๆ โค้ชคนดัง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง…อดีตกุนซือทีมชาติไทย ปฏิเสธที่จะไปเป็นมือขวาของ….Nigel Pearson…ที่คุมทีม..Belgium Club .. Oud Heverlee leuven” …เป็นทีมใน ดิวิชั่น 2 ลีก..ของประเทศเบลเยี่ยม เพราะเจ้าตัวออกมายืนยันว่าต้องการเรียนโปรไลเซนต์ในช่วงปลายปีนี้ให้จบก่อน โดยขณะนี้ตัวเขาเอง  ที่ปัจจุบันนั้นยังว่างงานหลังจากเพิ่งลาออกจากตำแหน่งกุนซือ..สโมสรการท่าเรือ เอฟซี .ไปหมาดๆ ซึ่งล่าสุดได้โชว์ตัวขึ้นในงานแถลงข่าวของ.. King Power’s Cup 2017”.. เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา กุนซืออดีตกองหน้าจอมตีลังกาของทีมชาติไทย เผยถึงกระแสข่าวที่..”King Power “..ซึ่งเพิ่งไปควบคุม..”สโมสร Oud Heverlee Leuven”…เป็นทีมดิวิชั่น 2 ของลีก.. Belgium ..ทาบทามนั่งเป็นผู้ช่วยโค้ช..Nigel Pearson.. อดีตกุนซือ..Leicester City…ที่เวลานี้รับหน้าที่เป็นกุนซือคนปัจจุบัน รับว่าเป็นเรื่องจริงแต่ตนยังไม่ขอรับงานในเวลานี้แต่อย่างใดก็เป็นเรื่องจริงที่ถูกชักชวนให้ไปตั้งแต่คณะผู้บริหาร  …King Power…ได้เข้าไปควบคุม สโมสรใหม่ๆ แล้ว คือเขาต้องการให้ไปหาประสบการณ์และกลับมาพัฒนาวงการฟุตบอลไทย แต่ตอนนี้ก็ยังไปไหนไม่ได้ และยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ เพราะขอเอาเวลาไปใส่ใจเรื่องของการที่จะไปเรียนเพื่อต้องการที่จะได้ใบอนุญาตฝึกสอน หรือ.. “โปร ไลเซนส์”…ให้จบเสียก่อนและตัวเขาเองก็บอกยังไม่ได้มีการคุยรายละเอียดในเรื่องนี้กันเลย..

วงการจักรยานเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว..Peter Sagan..วัย 27 ปี จากประเทศ..Slovakia.. เขาสามารถคว้าชัยชนะแชมป์โลก 3 สมัยติดต่อกัน และเขาได้ถูกบันทึกสถิติเป็นคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์จักรยานเสือหมอบชิงแชมป์โลกได้ 3 ปีติดต่อกัน..

วงการบาสเกตบอล..Russell Westbrook…ซุปเปอร์สตาร์วัย 28 ปี ของ ..Oklahoma  City Thunder ..ต่อสัญญากับทีมออกไปอีก 6 ฤดูกาล กลายเป็นนักบาสที่รับค่าเหนื่อยสูงสุดในประวัติศาสตร์ NBA ได้รับสัญญาฉบับใหม่ 6 ปี มูลค่ากว่า $233 ,000,000 หรือตกปีละประมาณ $ 39,000,000 ..ต่อปี ทำให้เขากลายเป็นนักบาสเกตบอล…ที่มีสัญญามากที่สุดเท่าที่เคยมีมาตลอด 72 ฤดูกาลของ  NBA  ซึ่งแซงผ่าน..James  Edward Harden Jr.. ที่ขณะนี้เล่นอยู่กับทีม.. Houston Rockets..ที่เป็นคนแรกที่ได้สัญญา 6 ปี จำนวนเงิน  $228,000,000 ..ก่อนหน้านี้.. ประวัติเล็กๆ น้อยๆของ..Russell Westbrook...เป็นเด็กที่เกิดและเติบโตที่เมือง Long Beach,  California ..จบการศึกษาระดับ High School ,ที่..Leuzinger ( Lawndale California , ระดับ College, UCLA 2006 – 2008…

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค.60 … อดีตซุปเปอร์สตาร์ของอเมริกันฟุตบอลเจ้าของฉายา..” Juice “… O.J. Simpson.. วัย 70 ปี ที่ถูกตัดสินจำคุกจากข้อหาในคดีปล้นทรัพย์ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ..Lovelock Correction Center…ทางตะวันตกของมลรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา หลังเที่ยงคืนวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.โดยเขาได้ทำทัณฑ์บนเอาไว้ หลังรับโทษจำคุกอยู่นาน 9 ปี จากที่ถูกตัดสินจำคุก 33 ปี ขณะที่ทนายความของ..O.J. Simpson..ได้กล่าวว่า ลูกความของตนอาจจะย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่รัฐฟลอริดา เล่นกอล์ฟ และอยู่กับครอบครัวและเพื่อนๆ

สำหรับ..O.J. Simpson ตกเป็นจำเลยในคดีอื้อฉาว จากข้อกล่าวหาสังหาร..Nicole Brown Simpson…อดีตภรรยา และนาย…. Ron Goldman …เพื่อนชายของภรรยา เมื่อปี พ.ศ.2537 ซึ่งกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก แต่คณะลูกขุนได้ยกฟ้องรอดพ้นคุกในปีต่อมา ก่อนที่จะถูกส่งเข้าคุกในปี 2551 ในข้อหาใช้อาวุธในการปล้นทรัพย์จากพ่อค้า 2 ราย ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในนคร …Las Vegas ….ถึงแม้ว่า ..O.J. Simpson…จะยืนยันในชั้นศาลว่า เขาต้องการได้ของของเขาที่ถูกขโมยไปกลับคืนมาจากพ่อค้าเท่านั้น…

ข่าวอันดับสุดท้าย ก็ไม่รู้จะจบสิ้นเมื่อใดและจะออกในรูปแบบใด เพียงให้รับรู้กันไว้..”รวมกันเราอยู่ “..ก็แค่นั้นแหละ หลังประธานาธิบดี ของประเทศสหรัฐอเมริกา..”Donald Thump “..ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ บรรดาผู้เล่น…NFL..ที่นั่งคุกเข่า ประท้วงก่อนเกม ในช่วงเคารพเพลงชาติ ทำให้บรรดาผู้เล่น โค้ช และผู้บริหารทีมใน..NFL..ต่างก็ออกมานั่งคุกเข่าประท้วงคำพูดของ ประธานาธิบดี Donald Thump..ในเกมการแข่งขัน ทำให้ทุกทีมที่ลงแข่งในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาร่วมกันประท้วงคำพูดของ ประธานาธิบดี..Donald Thump..โดยการคล้องแขนร่วมกันหรือนั่งคุกเข่า ในขณะที่กำลังเคารพธงชาติ เพื่อแสดงถึงความสามัคคีของบรรดาผู้เล่น โค้ช และผู้บริหารของทีม โดยมีบางคนไม่ออกมาเข้าร่วมเคารพธงชาติด้วย..  N F L … ได้ออกแถลงการณ์ ว่าทาง “..N F L ..และผู้เล่น ต้องการสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกันในประเทศ และสังคมของเรา ซึ่งไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการตอบสนองจากสโมสรและผู้เล่นต่อเหตุการณ์ที่ย่ำแย่ที่พวกเราต้องประสบในช่วงเดือนที่ผ่านมา คำวิจารณ์ที่แสดงออกถึงความแตกแยกและขาดความเคารพต่อ .. N F L … เกมของพวกเรา และผู้เล่นของพวกเรา”…..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้… หากพอมีกำลัง…อย่าคิดไปหวังพึ่งใคร..เพราะต่อหน้าเรานั้น..คือน้ำใจ… หลังจากเขาไป..คือหนี้บุญคุณ ..ที่เราต้องทดแทน..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ

ได้รับอิสระภาพ แล้วครับ อดีตซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการอเมริกันฟุตบอล ที่ถูกตัดสินจำคุกจากข้อหาในคดีปล้นทรัพย์ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำเลิฟล็อก ทางตะวันตกของรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา หลังเที่ยงคืนวันที่ 30 ก.ย.เขาได้ทำทัณฑ์บนเอาไว้ หลังรับโทษจำคุกอยู่นาน 9 ปี จากที่ถูกตัดสินจำคุก 33 ปี
ได้รับอิสระภาพ แล้วครับ อดีตซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการอเมริกันฟุตบอล ที่ถูกตัดสินจำคุกจากข้อหาในคดีปล้นทรัพย์ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำเลิฟล็อก ทางตะวันตกของรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา หลังเที่ยงคืนวันที่ 30 ก.ย.เขาได้ทำทัณฑ์บนเอาไว้ หลังรับโทษจำคุกอยู่นาน 9 ปี จากที่ถูกตัดสินจำคุก 33 ปี
ทีมกอล์ฟสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ แสดงความดีใจ เลี้ยงฉลองชัยชนะภายหลังจากที่คว้าแชมป์ .. Princess Cup Tournament ครั้งที่ 17... ครองถ้วยพระราชทานของ .. “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ...อีกครั้ง เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม
ทีมกอล์ฟสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ แสดงความดีใจ เลี้ยงฉลองชัยชนะภายหลังจากที่คว้าแชมป์ .. Princess Cup Tournament ครั้งที่ 17… ครองถ้วยพระราชทานของ .. “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” …อีกครั้ง เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม
โฉมหน้านักกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของทีม...U.S.A..คว้าชัยชนะรายการ..President Cup 2017 ...เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ถ่ายรูปกับท่าน ประธานาธิบดี..Donald Trump..ไว้เป็นที่ระลึก หลังจากที่ท่านเดินทางมาแสดงความยินดี..
โฉมหน้านักกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของทีม…U.S.A..คว้าชัยชนะรายการ..President Cup 2017 …เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ถ่ายรูปกับท่าน ประธานาธิบดี..Donald Trump..ไว้เป็นที่ระลึก หลังจากที่ท่านเดินทางมาแสดงความยินดี..
….“ Brooke M. Henderson “.. โปรสาวชาว แคนนาดา เมื่ออาทิตย์ที่แล้วโชว์ฟอร์ม ทิ้งห่าง 5 สโตรกคว้าแชมป์ รายการ ..New Zealand Women’s Open..เป็นชัยชนะรายการของ.. LPGA.. ครั้งที่ 2 ในปีนี้
….“ Brooke M. Henderson “.. โปรสาวชาว แคนนาดา เมื่ออาทิตย์ที่แล้วโชว์ฟอร์ม ทิ้งห่าง 5 สโตรกคว้าแชมป์ รายการ ..New Zealand Women’s Open..เป็นชัยชนะรายการของ.. LPGA.. ครั้งที่ 2 ในปีนี้
เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว หลังจากที่จบการแข่งขันรายการ “ President Cup 2017”.. พี่เสือ ...” Tiger Woods “.. อดีตนักกอล์ฟเบอร์ 1 ของโลก ขวัญใจนักกอล์ฟชาวไทยได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เปรยว่าต้องการจะกลับมาเล่นกีฬาที่เขาชอบอีกครั้ง แต่ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปในการกลับมาครั้งนี้...จะเป็นไปได้หรือไม่ต้องรอคอยดูกันต่อไป
เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว หลังจากที่จบการแข่งขันรายการ “ President Cup 2017”.. พี่เสือ …” Tiger Woods “.. อดีตนักกอล์ฟเบอร์ 1 ของโลก ขวัญใจนักกอล์ฟชาวไทยได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เปรยว่าต้องการจะกลับมาเล่นกีฬาที่เขาชอบอีกครั้ง แต่ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปในการกลับมาครั้งนี้…จะเป็นไปได้หรือไม่ต้องรอคอยดูกันต่อไป
อดีตโปรสาวมือ อันดับที่ 1 ของโลกชาวไทย..โปรเม .. “Ariya Jutanugarn “... อันดับหล่นโลกร่วงลงมาอีก 2 อันดับ จากการจัดอันดับโลกของนักกอล์ฟหญิงสัปดาห์ล่าสุด จากอันดับ 5 มาเป็นอันดับ 7 มี 384.28 คะแนน จากผลงานที่ยังไม่คงเส้นคงวา ส่วน 4 อันดับแรกของโลกยังไม่เปลี่ยนแปลงเรียงอันดับ 1- 4 ดังนี้.. Ryu So Yeon (เกาหลีใต้) 405.84 คะแนน / Sung Hyun Park (เกาหลีใต้) 416.70 คะแนน / Lexi Thompson (สหรัฐฯ) 358.54 คะแนน / Anna Nordqvist (สวีเดน) 322.92 คะแนน
อดีตโปรสาวมือ อันดับที่ 1 ของโลกชาวไทย..โปรเม .. “Ariya Jutanugarn “… อันดับหล่นโลกร่วงลงมาอีก 2 อันดับ จากการจัดอันดับโลกของนักกอล์ฟหญิงสัปดาห์ล่าสุด จากอันดับ 5 มาเป็นอันดับ 7 มี 384.28 คะแนน จากผลงานที่ยังไม่คงเส้นคงวา ส่วน 4 อันดับแรกของโลกยังไม่เปลี่ยนแปลงเรียงอันดับ 1- 4 ดังนี้.. Ryu So Yeon (เกาหลีใต้) 405.84 คะแนน / Sung Hyun Park (เกาหลีใต้) 416.70 คะแนน / Lexi Thompson (สหรัฐฯ) 358.54 คะแนน / Anna Nordqvist (สวีเดน) 322.92 คะแนน

Check Also

FILE - In this Thursday,, May 11, 2017 file photo, Sergio Garcia, of Spain, smiles as he walks to the 17th green after hitting a home-in-one during the first round of The Players Championship golf tournament in Ponte Vedra Beach, Fla. Garcia has been voted as the European Tour's golfer of the year after claiming his first major title at the Masters and winning two more events in 2017. (AP Photo/Chris O'Meara, File)

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง.ก่อนจะหมดปี 2017 ขอเป็นข่าวการแข่งขันของสาวไทยในรายการของ..LPGA Tour..ปี ค.ศ.2017 หรือปี พ.ศ.2560 ได้รูดม่านปิดฉากไปเรียบร้อยแล้วเกมสุดท้ายที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา รายการ “CME Group Tour ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>