Wednesday , October 17 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..เรื่องแรกต้องขอแสดงความยินดีกับทีมกอล์ฟของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ..Princess Cup Tournament ครั้งที่ 17 ..จัดขึ้นโดยสมาคม Thai American Golf Club Of San Francisco…เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา…ผลการแข่งขันนักกอล์ฟของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จาก..’นคร ลอสแองเจลิส’….สามารถทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ ครองถ้วยแชมป์ Low  Crosses, สำหรับถ้วยสกอร์..’ Low Net’..เป็นของนักกอล์ฟ… จากสมาคมแคลิฟอร์เนีย ภาคเหนือ สกอร์ 76 …สนามกอล์ฟที่ใช้ทำการแข่งขัน “ Rancho Solano Golf Course “ Fairfield, California, Par 72 …เป็นสนามที่มีความสวยงาม และกรีนเร็วมีความยากลำบากพอสมควร …หลังจากสิ้นสุดการแข่งขันมีการแจกถ้วยรางวัล ให้แก่ผู้ที่ได้รับชัยชนะของแต่ละ Flight พร้อมกับจับสลากแจกของรางวัลให้สำหรับผู้โชคดี…ที่โรงแรม..Hilton Garden Fairfield…ต้องขอขอบคุณมายังคณะกรรมการจัดการแข่งขันพร้อมกับขอแสดงความยินดี กับนักกีฬากอล์ฟ ที่ได้รับชัยชนะทุกท่านด้วยครับ ขอขอบพระคุณคณะกรรมการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยครับที่ได้ให้การต้อนรับทีมนักกอล์ฟ จากสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้อย่างดีเยี่ยม..พบกันใหม่ครับในปีหน้าครับ…

ผลการแข่งขันกอล์ฟของ PGA รายการแรกนั้นเป็นรายการกอล์ฟประเภททีม “ President Cup 2017”  ใช้สนามกอล์ฟ..Liberty National GC – Jersey City, NJ , Par 71 ,  Yards 7,353 .. เป็นสนามแข่งขัน ..เป็นการแข่งขันระหว่างทีม.. International Team .. พบกับทีม..USA Team…เป็นการแข่งขันครั้งที่ 12 รายการนี้จะมี 3 อดีตประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา จะไปปรากฏตัวที่หลุมที่ 1 ก่อนการแข่งขันจะเริ่มคือ .. Bill Clinton , George W Bush , Barack Obama ….ท่านประธานาธิบดี..Donald Trump..มาปรากฎตัวที่ คลับเฮ้าส์ ในวันสุดท้ายเพราะเป็นกีฬาที่เขาชื่นชอบเป็นที่สุด..ผลการแข่งขันปรากฎว่า..USA Team…เอาชนะ …International Team..ได้อย่างง่ายดายขาดลอย 19-11 คะแนนสหรัฐฯ คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 10 จากการแข่งขัน  ที่ผ่านมาทั้งหมด 12 ครั้ง(เสมอกัน 1 ครั้ง ปี 2003)…ในรายการนี้ นักกอล์ฟอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกที่เวลานี้ชีวิตนี้นั้นมีแต่เรื่องราววุ่นวายในชีวิตอยู่.. Tiger Woods..ที่ได้รับหน้าที่ผู้ช่วยกัปตันทีม ..” Steve Stricker”... ในการแข่งขัน..President Cup.. ครั้งที่ 12 ได้กล่าวกับสื่อว่า หวังว่าสักวันหนึ่งจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งเขาให้เหตุผลที่อยากกลับมาแข่งต่อว่า “ผมคิดว่ามันสนุก ทุกคนรู้ว่าผมแข่งกอล์ฟมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ เริ่มจากการพิตช์, พัตต์ และไดร์ฟ การได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ มันทำให้ผมสนุกเสมอ”.. นับตั้งแต่เขาชนะรายการของ PGA Tour..5 รายการในปี 2013  หลังจากนั้นก็เข้าร่วมการแข่งขันต่อมาอีก 19 ครั้ง แต่ไม่ได้แชมป์ รวมถึงในปี 2017 รายการ…Farmers Insurance Open…ในเดือนมกราคม ที่เขาทำสกอร์ 76-72 จนไม่ผ่านการตัดตัวและ ในที่สุดต่อมาในเดือนเมษายนก็ได้ประกาศว่าตนจะเข้ารับการผ่าตัดบริเวณหลัง ซึ่งเป็นการผ่าครั้งที่ 4 ในรอบ 3 ปี เขาจึงไม่สามารถเล่นกอล์ฟได้อย่างเต็มที่ แถมตามด้วยเหตุการณ์อันอื้อฉาวโดนจับขณะที่มีอาการคล้ายคนเมาจอดรถอยู่ข้างทาง และในสัปดาห์ที่แล้วเขาออกมาทำหน้าที่แทนผู้ช่วยโค้ช ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวกล่าวว่าเขาเริ่มซ้อมชิพ 60 หลาแล้วก็ต้องรอคอยดูกันต่อไปว่าจะกลับมาอีกครั้งได้หรือเปล่า…

รายการต่อไปของ U.S. PGA ในอาทิตย์นี้คือ..Safeway Open..ใช้สนามกอล์ฟ..Silverado Resort and Spa     North – Napa, CA , Par 72Yards 7,166 เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $6,200,000 แชมป์เก่าคือ..Brendan Steele..

ผลการแข่งขันรายการต่อไปเป็นของนักกอล์ฟ …European Tour.. คือ..British Masters 2017 Supported by Sky Sports…รายการนี้ มีโปรกอล์ฟของประเทศอังกฤษชื่อ…Lee Westwood..เป็นประธานของการแข่งขัน ใช้สนามกอล์ฟ..Close House GC, Course , Newcastle Upon Tyne , England, Par 71 , 6813 Yards เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล 3,000,000 ยูโร นักกอล์ฟซุปเปอร์สตาร์ เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกันทั่วหน้า รวมทั้ง..Rory  Mcllroy..ที่มีผลงานระยะหลังๆ ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่..ลงไปอยู่อันดับที่ 6 ของโลกเวลานี้..มี 2 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ .. Thongchai Jaidee…/ …Kiradech Aphibaranrat..ปรากฏว่า..Paul Dunne..หนุ่มนักกอล์ฟ..ชาวไอริช..วัย 24 ปี คว้าแชมป์..European Tour…ไปครองเป็นครั้งแรกในชีวิตจากการตีรอบสุดท้ายเข้ามา9 อันเดอร์พาร์ สามารถทำสกอร์  7 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล จบสกอร์รวมที่  20 อันเดอร์พาร์ 66-68-65-61(260)  รับเงินรางวัล 562,500 ยูโร ..เอาชนะอดีตมือ 1 ของโลก ที่กำลังหาทางกลับมาสู่อันดับที่ 1 ของโลกอีกครั้ง..” Rory Mcllroy “…ซึ่งทำสกอร์ดีที่สุดให้กับตนเองวันสุดท้ายถึง 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 67-69-64-63(263) แต่ไม่สามารถไล่ทันยังโดนทิ้งห่างไปถึง 3 สโตก รับเงินรางวัล 374,996 ยูโร  ส่วน ”โปรอาร์ม”กิรเดช.. Kiradech Aphibarnrat.…โปรชาวไทยคนเดียวที่ผ่านการตัดตัว ทำรอบสุดท้ายเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 9อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 20 ร่วม รับเงินรางวัล 37,688 ยูโร

…การแข่งขันรายการต่อไปของ..European Tour..จะเดินทางไปพบกันในรายการ…Alfred Dunhill Links Championship สนามกอล์ฟที่จะใช้ในการแข่งขันมีทั้งหมด 3 สนาม… St Andrews (Old Course) ,Par 72Yards 7,307 ,KingsbarnsPar 72Yards 7,227 , Carnoustie ,Par 72 , Yards 7,345  .. อดีตมืออันดับที่ 1ของโลก ..Rory Mcllroy..ลงแข่งขันในรายการนี้ด้วย นักกอล์ฟไทยมี 4 คนในรายการนี้มี ..Kiradech Aphibarnrat , Pavit Tangkamolprasert ,Phachara Khongwatmai ,Thongchai Jaidee… ขอให้โชคดีครับ…

ผลของการแข่งขันของ ..LPGA ..ในอาทิตย์ที่แล้วเป็นรายการของฤดูกาลใหม่ในปีนี้คือ….McKayson New Zealand Women’s Open 2017 จะใช้สนามกอล์ฟ..Windross Farm Golf Club In Auckland, New Zealand … Par 72 , Yards 6,416 เป็นสนามแข่งขันชิงเงินรางวัล $1,300,000.. สนามกอล์ฟแห่งนี้เปรียบเสมือนเป็นถิ่นฐานของอดีตโปรสาวมืออันดับที่1 ของโลก..Lydia Ko..โปรสาวสายเลือดเกาหลีใต้ที่ใช้สัญชาติ..New  Zealand..รายการนี้มี  7 โปรสาวจากประเทศไทย..Pannarat Thanapolboonyaras / Thidapa Suwannapura / Nontaya Srirawang / Pavarisa Yoktuan / Prima Santiwiwatthanaphong / Prima Thammaraks / Wichanee Meechai ..การแข่งขันต้องเลื่อน เนื่องจากพายุฝนจึงกลับมาเล่นในวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ผลปรากฏว่านักกอล์ฟโปรสาวจากประเทศแคนนาดา..Brooke M. Anderson..โชว์ฟอร์มได้สุดยอดไม่สะดุดในรอบสุดท้ายทำสกอร์เพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ บวกกับของเดิมเป็น 17 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์เป็นรายการที่  2  ของฤดูกาลนี้ไปครอง ชนะอันดับที่ 2 นักกอล์ฟสาวจากประเทศจีน… Jing Yan ..แบบหายห่วงถึง 5 สโตรก ด้านโปรสาวของไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดคือ…Thidapa Suwannapura ..จบอันดับ 24 ร่วม ที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ ตามมาด้วย..Pavisa Yoktuan … อันดับ 29 ร่วม สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ โปรสาวเจ้าถิ่นอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก..Lydia Ko..จบอันดับที่22 ร่วม…อาทิตย์นี้จะต้องพบกันในรายการ ..Allsports Reignwood..ใช้สนามกอล์ฟ …Pine Valley Golf Club..Par 73 , Yards 6,596  , เงินรางวัล $2,100,000 ..แต่การแข่งขันได้ยกเลิกอย่างกระทันหัน..

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆในและนอกประเทศ..วงการฟุตบอลของประเทศไทย …..“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง … นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า ศึกฟุตบอล ไทยลีก ในปี 2562 จะลดจำนวนทีม จากเดิม 18ทีม ให้เหลือ16 ทีมโดยแถลงการณ์ระบุว่า “ฟุตบอลไทยลีก มีจำนวนทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในแต่ละฤดูกาลจำนวน 18 ทีม แต่ละทีมต้องลงทำการแข่งขัน จำนวน 34 นัด รวมทั้งการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงถ้วยรางวัลระดับสโมสร ทำให้นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยของแต่ละสโมสรต้องลงทำการแข่งขันให้กับต้นสังกัดในจำนวนนัดต่อปีที่มากเกินไป แล้วยังต้องลงทำการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในนามทีมชาติไทยทั้งในระดับนานาชาติ ระดับทวีประดับภูมิภาค ทำให้ตารางการแข่งขันทับซ้อนกัน ส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกายของตัวนักกีฬา กระทบต่อการทำหน้าที่ให้สโมสรต้นสังกัดตลอดจนการทำหน้าที่ให้กับทีมชาติไทย ทั้งต้องประสบปัญหาในการบริหารจัดการเกี่ยวกับตารางการแข่งขันด้วย ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประทศไทยฯ ได้พิจารณาโดยรอบคอบแล้ว เห็นสมควรลดจำนวนทีมฟุตบอลที่เข้าแข่งขันในไทยลีก ลงเหลือ 16 ทีม สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลปี พ.ศ.2562 เป็นต้นไป จึงประกาศมาให้สโมสรสมาชิกทราบโดยทั่วกัน ประกาศ ณ วันที่ 2ตุลาคม พ.ศ.2560 ทั้งนี้ ฤดูกาลหน้า (2561) ฟุตบอลไทยลีก จะมีการตกชั้น 5 ทีม และเลื่อนชั้นจากไทยลีก 2จำนวน 3 ทีมเท่านั้น เพื่อให้ในปี 2562 เหลือ 16 ทีม ต้องรอคอยดูกันต่อไปว่าทีมใดจะเป็นที่ต้องกระเด็น ออกจากการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้..

คนกำลังจะดังอีกครั้ง ก็ย่อมมีข่าวกระหึ่มออกมาอีกเรื่อยๆ โค้ชคนดัง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง…อดีตกุนซือทีมชาติไทย ปฏิเสธที่จะไปเป็นมือขวาของ….Nigel Pearson…ที่คุมทีม..Belgium Club .. Oud Heverlee leuven” …เป็นทีมใน ดิวิชั่น 2 ลีก..ของประเทศเบลเยี่ยม เพราะเจ้าตัวออกมายืนยันว่าต้องการเรียนโปรไลเซนต์ในช่วงปลายปีนี้ให้จบก่อน โดยขณะนี้ตัวเขาเอง  ที่ปัจจุบันนั้นยังว่างงานหลังจากเพิ่งลาออกจากตำแหน่งกุนซือ..สโมสรการท่าเรือ เอฟซี .ไปหมาดๆ ซึ่งล่าสุดได้โชว์ตัวขึ้นในงานแถลงข่าวของ.. King Power’s Cup 2017”.. เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา กุนซืออดีตกองหน้าจอมตีลังกาของทีมชาติไทย เผยถึงกระแสข่าวที่..”King Power “..ซึ่งเพิ่งไปควบคุม..”สโมสร Oud Heverlee Leuven”…เป็นทีมดิวิชั่น 2 ของลีก.. Belgium ..ทาบทามนั่งเป็นผู้ช่วยโค้ช..Nigel Pearson.. อดีตกุนซือ..Leicester City…ที่เวลานี้รับหน้าที่เป็นกุนซือคนปัจจุบัน รับว่าเป็นเรื่องจริงแต่ตนยังไม่ขอรับงานในเวลานี้แต่อย่างใดก็เป็นเรื่องจริงที่ถูกชักชวนให้ไปตั้งแต่คณะผู้บริหาร  …King Power…ได้เข้าไปควบคุม สโมสรใหม่ๆ แล้ว คือเขาต้องการให้ไปหาประสบการณ์และกลับมาพัฒนาวงการฟุตบอลไทย แต่ตอนนี้ก็ยังไปไหนไม่ได้ และยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ เพราะขอเอาเวลาไปใส่ใจเรื่องของการที่จะไปเรียนเพื่อต้องการที่จะได้ใบอนุญาตฝึกสอน หรือ.. “โปร ไลเซนส์”…ให้จบเสียก่อนและตัวเขาเองก็บอกยังไม่ได้มีการคุยรายละเอียดในเรื่องนี้กันเลย..

วงการจักรยานเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว..Peter Sagan..วัย 27 ปี จากประเทศ..Slovakia.. เขาสามารถคว้าชัยชนะแชมป์โลก 3 สมัยติดต่อกัน และเขาได้ถูกบันทึกสถิติเป็นคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์จักรยานเสือหมอบชิงแชมป์โลกได้ 3 ปีติดต่อกัน..

วงการบาสเกตบอล..Russell Westbrook…ซุปเปอร์สตาร์วัย 28 ปี ของ ..Oklahoma  City Thunder ..ต่อสัญญากับทีมออกไปอีก 6 ฤดูกาล กลายเป็นนักบาสที่รับค่าเหนื่อยสูงสุดในประวัติศาสตร์ NBA ได้รับสัญญาฉบับใหม่ 6 ปี มูลค่ากว่า $233 ,000,000 หรือตกปีละประมาณ $ 39,000,000 ..ต่อปี ทำให้เขากลายเป็นนักบาสเกตบอล…ที่มีสัญญามากที่สุดเท่าที่เคยมีมาตลอด 72 ฤดูกาลของ  NBA  ซึ่งแซงผ่าน..James  Edward Harden Jr.. ที่ขณะนี้เล่นอยู่กับทีม.. Houston Rockets..ที่เป็นคนแรกที่ได้สัญญา 6 ปี จำนวนเงิน  $228,000,000 ..ก่อนหน้านี้.. ประวัติเล็กๆ น้อยๆของ..Russell Westbrook...เป็นเด็กที่เกิดและเติบโตที่เมือง Long Beach,  California ..จบการศึกษาระดับ High School ,ที่..Leuzinger ( Lawndale California , ระดับ College, UCLA 2006 – 2008…

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค.60 … อดีตซุปเปอร์สตาร์ของอเมริกันฟุตบอลเจ้าของฉายา..” Juice “… O.J. Simpson.. วัย 70 ปี ที่ถูกตัดสินจำคุกจากข้อหาในคดีปล้นทรัพย์ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ..Lovelock Correction Center…ทางตะวันตกของมลรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา หลังเที่ยงคืนวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.โดยเขาได้ทำทัณฑ์บนเอาไว้ หลังรับโทษจำคุกอยู่นาน 9 ปี จากที่ถูกตัดสินจำคุก 33 ปี ขณะที่ทนายความของ..O.J. Simpson..ได้กล่าวว่า ลูกความของตนอาจจะย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่รัฐฟลอริดา เล่นกอล์ฟ และอยู่กับครอบครัวและเพื่อนๆ

สำหรับ..O.J. Simpson ตกเป็นจำเลยในคดีอื้อฉาว จากข้อกล่าวหาสังหาร..Nicole Brown Simpson…อดีตภรรยา และนาย…. Ron Goldman …เพื่อนชายของภรรยา เมื่อปี พ.ศ.2537 ซึ่งกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก แต่คณะลูกขุนได้ยกฟ้องรอดพ้นคุกในปีต่อมา ก่อนที่จะถูกส่งเข้าคุกในปี 2551 ในข้อหาใช้อาวุธในการปล้นทรัพย์จากพ่อค้า 2 ราย ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในนคร …Las Vegas ….ถึงแม้ว่า ..O.J. Simpson…จะยืนยันในชั้นศาลว่า เขาต้องการได้ของของเขาที่ถูกขโมยไปกลับคืนมาจากพ่อค้าเท่านั้น…

ข่าวอันดับสุดท้าย ก็ไม่รู้จะจบสิ้นเมื่อใดและจะออกในรูปแบบใด เพียงให้รับรู้กันไว้..”รวมกันเราอยู่ “..ก็แค่นั้นแหละ หลังประธานาธิบดี ของประเทศสหรัฐอเมริกา..”Donald Thump “..ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ บรรดาผู้เล่น…NFL..ที่นั่งคุกเข่า ประท้วงก่อนเกม ในช่วงเคารพเพลงชาติ ทำให้บรรดาผู้เล่น โค้ช และผู้บริหารทีมใน..NFL..ต่างก็ออกมานั่งคุกเข่าประท้วงคำพูดของ ประธานาธิบดี Donald Thump..ในเกมการแข่งขัน ทำให้ทุกทีมที่ลงแข่งในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาร่วมกันประท้วงคำพูดของ ประธานาธิบดี..Donald Thump..โดยการคล้องแขนร่วมกันหรือนั่งคุกเข่า ในขณะที่กำลังเคารพธงชาติ เพื่อแสดงถึงความสามัคคีของบรรดาผู้เล่น โค้ช และผู้บริหารของทีม โดยมีบางคนไม่ออกมาเข้าร่วมเคารพธงชาติด้วย..  N F L … ได้ออกแถลงการณ์ ว่าทาง “..N F L ..และผู้เล่น ต้องการสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกันในประเทศ และสังคมของเรา ซึ่งไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการตอบสนองจากสโมสรและผู้เล่นต่อเหตุการณ์ที่ย่ำแย่ที่พวกเราต้องประสบในช่วงเดือนที่ผ่านมา คำวิจารณ์ที่แสดงออกถึงความแตกแยกและขาดความเคารพต่อ .. N F L … เกมของพวกเรา และผู้เล่นของพวกเรา”…..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้… หากพอมีกำลัง…อย่าคิดไปหวังพึ่งใคร..เพราะต่อหน้าเรานั้น..คือน้ำใจ… หลังจากเขาไป..คือหนี้บุญคุณ ..ที่เราต้องทดแทน..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ

ได้รับอิสระภาพ แล้วครับ อดีตซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการอเมริกันฟุตบอล ที่ถูกตัดสินจำคุกจากข้อหาในคดีปล้นทรัพย์ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำเลิฟล็อก ทางตะวันตกของรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา หลังเที่ยงคืนวันที่ 30 ก.ย.เขาได้ทำทัณฑ์บนเอาไว้ หลังรับโทษจำคุกอยู่นาน 9 ปี จากที่ถูกตัดสินจำคุก 33 ปี
ได้รับอิสระภาพ แล้วครับ อดีตซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการอเมริกันฟุตบอล ที่ถูกตัดสินจำคุกจากข้อหาในคดีปล้นทรัพย์ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำเลิฟล็อก ทางตะวันตกของรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา หลังเที่ยงคืนวันที่ 30 ก.ย.เขาได้ทำทัณฑ์บนเอาไว้ หลังรับโทษจำคุกอยู่นาน 9 ปี จากที่ถูกตัดสินจำคุก 33 ปี
ทีมกอล์ฟสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ แสดงความดีใจ เลี้ยงฉลองชัยชนะภายหลังจากที่คว้าแชมป์ .. Princess Cup Tournament ครั้งที่ 17... ครองถ้วยพระราชทานของ .. “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ...อีกครั้ง เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม
ทีมกอล์ฟสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ แสดงความดีใจ เลี้ยงฉลองชัยชนะภายหลังจากที่คว้าแชมป์ .. Princess Cup Tournament ครั้งที่ 17… ครองถ้วยพระราชทานของ .. “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” …อีกครั้ง เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม
โฉมหน้านักกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของทีม...U.S.A..คว้าชัยชนะรายการ..President Cup 2017 ...เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ถ่ายรูปกับท่าน ประธานาธิบดี..Donald Trump..ไว้เป็นที่ระลึก หลังจากที่ท่านเดินทางมาแสดงความยินดี..
โฉมหน้านักกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของทีม…U.S.A..คว้าชัยชนะรายการ..President Cup 2017 …เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ถ่ายรูปกับท่าน ประธานาธิบดี..Donald Trump..ไว้เป็นที่ระลึก หลังจากที่ท่านเดินทางมาแสดงความยินดี..
….“ Brooke M. Henderson “.. โปรสาวชาว แคนนาดา เมื่ออาทิตย์ที่แล้วโชว์ฟอร์ม ทิ้งห่าง 5 สโตรกคว้าแชมป์ รายการ ..New Zealand Women’s Open..เป็นชัยชนะรายการของ.. LPGA.. ครั้งที่ 2 ในปีนี้
….“ Brooke M. Henderson “.. โปรสาวชาว แคนนาดา เมื่ออาทิตย์ที่แล้วโชว์ฟอร์ม ทิ้งห่าง 5 สโตรกคว้าแชมป์ รายการ ..New Zealand Women’s Open..เป็นชัยชนะรายการของ.. LPGA.. ครั้งที่ 2 ในปีนี้
เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว หลังจากที่จบการแข่งขันรายการ “ President Cup 2017”.. พี่เสือ ...” Tiger Woods “.. อดีตนักกอล์ฟเบอร์ 1 ของโลก ขวัญใจนักกอล์ฟชาวไทยได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เปรยว่าต้องการจะกลับมาเล่นกีฬาที่เขาชอบอีกครั้ง แต่ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปในการกลับมาครั้งนี้...จะเป็นไปได้หรือไม่ต้องรอคอยดูกันต่อไป
เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว หลังจากที่จบการแข่งขันรายการ “ President Cup 2017”.. พี่เสือ …” Tiger Woods “.. อดีตนักกอล์ฟเบอร์ 1 ของโลก ขวัญใจนักกอล์ฟชาวไทยได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เปรยว่าต้องการจะกลับมาเล่นกีฬาที่เขาชอบอีกครั้ง แต่ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปในการกลับมาครั้งนี้…จะเป็นไปได้หรือไม่ต้องรอคอยดูกันต่อไป
อดีตโปรสาวมือ อันดับที่ 1 ของโลกชาวไทย..โปรเม .. “Ariya Jutanugarn “... อันดับหล่นโลกร่วงลงมาอีก 2 อันดับ จากการจัดอันดับโลกของนักกอล์ฟหญิงสัปดาห์ล่าสุด จากอันดับ 5 มาเป็นอันดับ 7 มี 384.28 คะแนน จากผลงานที่ยังไม่คงเส้นคงวา ส่วน 4 อันดับแรกของโลกยังไม่เปลี่ยนแปลงเรียงอันดับ 1- 4 ดังนี้.. Ryu So Yeon (เกาหลีใต้) 405.84 คะแนน / Sung Hyun Park (เกาหลีใต้) 416.70 คะแนน / Lexi Thompson (สหรัฐฯ) 358.54 คะแนน / Anna Nordqvist (สวีเดน) 322.92 คะแนน
อดีตโปรสาวมือ อันดับที่ 1 ของโลกชาวไทย..โปรเม .. “Ariya Jutanugarn “… อันดับหล่นโลกร่วงลงมาอีก 2 อันดับ จากการจัดอันดับโลกของนักกอล์ฟหญิงสัปดาห์ล่าสุด จากอันดับ 5 มาเป็นอันดับ 7 มี 384.28 คะแนน จากผลงานที่ยังไม่คงเส้นคงวา ส่วน 4 อันดับแรกของโลกยังไม่เปลี่ยนแปลงเรียงอันดับ 1- 4 ดังนี้.. Ryu So Yeon (เกาหลีใต้) 405.84 คะแนน / Sung Hyun Park (เกาหลีใต้) 416.70 คะแนน / Lexi Thompson (สหรัฐฯ) 358.54 คะแนน / Anna Nordqvist (สวีเดน) 322.92 คะแนน

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld“อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …ขอแสดงความยินดี ดีใจกับแชมป์โลกชาวไทย “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ครั้งที่ 3 สมัย2 กับรองแชมป์โลกอันดับ 12 “อิราน ดิอาซ/Diaz” วัย 22 ปี กำปั้นจากเม็กซิโก เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่าน ให้คะแนน “ศรีสะเกษ/ Srisaket”…ชนะ…“ดิอาซ/Diaz”…อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109…หลังจากที่สิ้นสุดการชกมีรายงานว่า “อิราน ดิอาซ/Iran Diaz”…นักชกจังโก้ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อ ออกเดินทางไปโรงพยาบาลทันทีหลังจากมีบาดแผลเลือดไหลจากการชกที่ใบหน้า 2 จุด ทางด้าน …“เจ้าแหลม”…ของเราหลังจบไฟต์ดังกล่าวลง ก็ได้เปิดเผยข่าวดีทันทีเลย ระบุว่าเขากำลังเตรียมตัวจะเข้าพิธีวิวาห์กับ …”น้องจ๋า”พรพิมล สารแก้ว …หลังเข้าพิธีหมั้นกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาสำหรับงานแต่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ที่จังหวัดชุมพร บ้านเกิดของฝ่ายหญิง … ***สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟฤดูกาลใหม่เริ่มต้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรายการ … Safeway ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *