Wednesday , October 17 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดียSportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ U.S. PGA Tour… รายการ..Tour Championship…นักกอล์ฟหนุ่มของอเมริกันวัย 23  ปี..Xander Schauffele..เล่นรายการของ ..PGA Tour ..เป็นปีแรกขณะนี้อยู่มืออันดับที่ 66 ของโลก เล่นรอบสุดท้ายทำสกอร์ 3 เบอร์ดี้ และเสีย 1 โบกี้ ส่งผลให้จบรอบสุดท้ายลงด้วยสกอร์เหนือกว่า..หนุ่มนักกอล์ฟอเมริกัน..Justin Thomas..1 สโตรก คว้าแชมป์รายการที่ 2 ในชีวิต รายการของ..PGA Tour …ไปครองหลังจากที่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็เพิ่งซิวแชมป์..The Greenbrier Classic..ได้หมาดๆ ทำสกอร์ 12  อันเดอร์พาร์ 69-66-65-68(268)ครองถ้วยแชมป์ รับเงินรางวัล $1,575,000 คะแนนสะสม2000 คะแนน นักกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติวัย 24 ปี …Justin Thomas…ที่สวิงตามมารับเงินรางวัล สำหรับอันดับที่สอง$945,000 คะแนนสะสม 1200 คะแนน เพียง 1 สโตรก ถึงแม้ว่า..Justin Thomas..จะพลาดโอกาสแชมป์รายการนี้ แต่สามารถสวิงตามมาจบอันดับที่  2 ก็เพียงพอที่จะทำให้เขาคว้าแชมป์..FedEx Cup..พร้อมกับรับเงินโบนัสก้อนโตถึง$10,000,000  จากการมีคะแนนสะสมสูงสุด..โปรกอล์ฟที่พลาดโอกาสคว้ารางวัลในรายการนี้ไปอย่างน่าเสียดายคือ นักกอล์ฟ จากประเทศอังกฤษ ..Paul Casey..เพราะมีคะแนนนำหน้าอยู่ 2 สโตรก หลังจากที่เล่นจบรอบที่ 3  ทำสกอร์รอบสุดท้าย 3 โอเวอร์พาร์ ตกไปรับเงินรางวัล$350,000 อันดับที่ 5 ของรายการ  …ต่อไปในอาทิตย์นี้คือรายการ..”Presidents Cup”.. ใช้สนามกอล์ฟ..Liberty National GC – Jersey City, NJ , Par 71 ,  Yards 7,353 ..เป็นสนามแข่งขัน ..เป็นการแข่งขันระหว่างทีม.. International Team .. พบกับทีม..USA Team…เป็นการแข่งขันครั้งที่ 12 รายการนี้จะมี 3 อดีตประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา จะไปปรากฏตัวที่หลุมที่ 1 ก่อนการแข่งขันจะเริ่มคือ .. Bill Clinton , George W Bush , Barack Obama .เป็นครั้งที่มีกระแสข่าวว่าประธานาธิบดี..Donald Trump..อาจจะมาปรากฎตัว เพราะเป็นกีฬาที่เขาชื่นชอบเป็นที่สุด..

นักกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของทีม.” International Team “… 

  1. Hideki Matsuyama  , 2. Jason Day   , 3. Adam Scott  , 4. Louis Oosthuizen , 5. Marc Leishman  ,  6.  Charl  Schwartzel   ,  7. Branden Grace  , 8. Si Woo Kim ,  9.Jhonathan  Vegas  , 10. Adam  Hadwin  , 11. Emiliano  Grillo  , 12. Aniban  Lahiri … Captain Team..” Nick Price “…

นักกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของทีม ..”United States Team“.. 

1 . Dustin Johnson, 2. Jordan Spieth , 3 . Justin Thomas , 4 . Daniel  Berger , 5 . Brooks  Koepka , 6 . Rickie   Fowler , 7 . Kevin  Kisner, 8 . Patrick Reed , 9 . Matt  Kucher  ,  10 . Kevin  Chappell  , 11 . Charley  Hoffman  , 12 . Phil  Mickelson… Captain Team ..”Steve Stricker “….

สำหรับผลการแข่งขันของ.. PGA Tour Champions..เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมารายการ..Pure Insurances Championship..ชัยชนะตกเป็นของโปรเก๋าวัย60  ปี จากประเทศเยอรมันนี ..Bernard Langer…ทำสกอร์3 วัน 17  อันเดอร์พาร์ 64-67-67 (198) รับเงินรางวัล$300,000 ทิ้งอันดับที่ 2 โปรกอล์ฟรุ่นเก๋าวัย 50 ปี ของสหรัฐอเมริกาที่มาเล่นทัวร์นาเมนต์รุ่นใหญ่ปีนี้เป็นปีแรก .. Jerry Kelly..ถึง 3 สโตรก ..Kelly รับเงินรางวัลอันดับที่สอง$176,000 ในอาทิตย์นี้ไม่มีการแข่งขันของ..Champions Tour..กลับมาพบกันอีกครั้งอีก 2 อาทิตย์รายการ..SAS Championship…

สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟรายการ…European Tour…ที่เดินทางไปพบกันในรายการ..Portugal Masters…ชิงเงินรางวัล 2,000,000 ยูโร ใช้สนามกอล์ฟ..Dom Pedro Victoria Golf Course, Portugal , พาร์ 71 ,ระยะ 7,146หลา..นักกอล์ฟไทยในรายการนี้มี 2 คน ..Kiradech Aphibarnrat, Phachara Khongwatmai .. หลังจบการแข่งขันรอบสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ..Lucas Bjerregaard…โปรกอล์ฟชายชาวเดนมาร์ก วัย 26  ปี แต่เดินทางมาเล่าเรียนเล่นกอล์ฟจนจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจาก ..Florida State..ในประเทศสหรัฐอเมริกา เล่นในรอบสุดท้าย ทำโชว์ฟอร์มวงสวิงได้ดีต่อเนื่อง เก็บสกอร์เพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้ายทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 66-65-68-65(264) รับเงินรางวัล333,330 ยูโร ..เป็นชัยชนะครั้งแรก รายการ ..European Tour..ทิ้งอันดับที่ 2 ..Marc Warren.. นักกอล์ฟจากประเทศ..Scottland..วัย 36 ปี ที่ตามมารับเงินรางวัล222,220 ยูโร อันดับที่ 2 ถึง 4 สโตรก …สำหรับ..Phachara Kongwatmai.. โปรชาวไทยเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ในรายการนี้นั้น เล่นรอบสุดท้ายได้ยอดเยี่ยมสามารถทำสกอร์เก็บเพิ่มได้  2 อันเดอร์พาร์ จากการเสีย 2 โบกี้ แต่ทำได้ 4 เบอร์ดี้ ทำให้เขาจบด้วยอันดับ 12 ร่วม จากสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 69-68-66-69(272) รับเงินรางวัล29,050 ยูโร

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของนักกอล์ฟ…European Tour.. คือ..British Masters 2017 Supported by Sky Sports…รายการนี้ มีโปรกอล์ฟของประเทศอังกฤษชื่อ…Lee Westwood..เป็นประธานของการแข่งขัน ใช้สนามกอล์ฟ..Close House GC, Course , Newcastle Upon Tyne , England, Par 71 , 6813 Yards เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล 3,000,000 ยูโร นักกอล์ฟซุปเปอร์สตาร์ เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกันทั่วหน้า รวมทั้ง..Rory  Mcllroy..ที่มีผลงานระยะหลังๆ ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่..ลงไปอยู่อันดับที่ 6 ของโลกเวลานี้..มี 2 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ .. Thongchai Jaidee…/ …Kiradech Aphibaranrat…ขอให้ทั้งสองโชคดี…

ด้านการแข่งขันกอล์ฟอาชีพของ..LPGA …ในสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 21 -24 ก.ย.นั้นไม่มีการแข่งขันหยุดพัก 1 สัปดาห์ หลังจบการแข่งขันรายการเมเจอร์สุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 17 ก.ย …การแข่งขันในอาทิตย์นี้เป็นรายการของฤดูกาลใหม่ในปีนี้คือ…McKayson New Zealand Women’s Open 2017 จะใช้สนามกอล์ฟ..Windross Farm Golf Club In Auckland, New Zealand … Par 72 , Yards 6,416 เป็นสนามแข่งขันชิงเงินรางวัล $ 1,300,000.. สนามกอล์ฟแห่งนี้เปรียบเสมือนเป็นถิ่นฐานของอดีตโปรสาวมืออันดับที่1 ของโลก..Lydia Ko..โปรสาวสายเลือดเกาหลีใต้ที่ใช้สัญชาติ..New  Zealand..รายการนี้ 3 โปรสาวดังของไทยไม่เดินทางไปร่วมการแข่งขันคือ ..โมรียา – เอรียา จุฑานุกาล และ”โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ… และล่าสุดมีข่าวออกมาว่า..โปรเม ..เอรียา จุฑานุกาล.. อาจต้องพักรักษาอาการเจ็บที่หัวไหล่ขวากำลังจะพิจารณาอาการอยู่ถ้าหากต้องทำการผ่าตัดไหล่ขวาคงต้องพักหยุดแข่งยาว ..รายการนี้มี7  โปรสาวไทย..Pannarat Thanapolboonyaras / Thidapa Suwannapura / Nontaya Srirawang / Pavarisa Yoktuan / Prima Santiwiwatthanaphong / Prima Thammaraks / Wichanee Meechai ..เดินทางไปร่วมการแข่งขันแข่ง ขอให้ทั้งหมดโชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัว..

สำหรับเงินรายได้นักกอล์ฟหญิงที่ทำเงินสูงสุดในปีนี้ในขณะนี้คือ..Park Sung Hyun.. สาวที่อยู่มืออันดับที่ 2ของโลกจากเกาหลีใต้..ซึ่งทำเงินรางวัลรวม$1,909,667…ด้านมืออันดับที่ 1 ของโลก..Ryu So Yeon…นักกอล์ฟสาวเกาหลีใต้ เช่นกันทำเงินรางวัล $ 1,786,524 รั้งอันดับที่ 2 …ตามด้วยโปรสาวของสหรัฐอเมริกา..Lexi Thompson …อันดับเงินและอันดับโลกเดียวกันคือที่ 3 จำนวนเงิน $ 1,663,957 .. สำหรับนักกอล์ฟสาวไทยก็ไม่ได้น้อยหน้าคือ…“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล..โปรสาวคนพี่ที่เวลานี้ขยับขึ้นมาเรื่อยๆ มาอยู่ที่อันดับ 23 ของโลก ได้กลายเป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนที่ 2ต่อจากน้องสาว “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ทำเงินรางวัลรวมจากการแข่งขัน..LPGA Tour..ได้ถึง $1,000,000ภายในปีเดียว โดยหลังจบการแข่งขันเมเจอร์รายการล่าสุด ที่ประเทศฝรั่งเศส ที่ผ่านมาคว้าอันดับ 3 ร่วม รับเงินรางวัลจากรายการนี้ทั้งหมด $196,789 ดอลลาร์สหรัฐทำให้ยอดรายได้จากการแข่งขันในปีนี้เพียงปีเดียว รวมทั้งหมด $1,060,795 ..จากการลงแข่งขัน 24 รายการในปีนี้ ขยับขึ้นไปอยู่อันดับที่  8 ของอันดับทำเงินสูงสุดประจำปี ค.ศ. 2017 ติดอันดับใน 10 คนแรกครั้งแรกตั้งแต่เข้าร่วมแข่งขัน LPGA Tour ด้าน..โปรเม..ถึงแม้ว่าจะทำผลงานไม่ได้ดีดั่งกองเชียร์ต้องการในฤดูกาลนี้อยู่อันดับที่ 12 ของเงินรางวัล ทำเงินรางวัลรวมทั้งหมด  $ 979,161 ..จากการร่วมแข่งขัน 21 รายการ

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในและนอกประเทศ

วงการฟุตบอลลือกันกระหึ่ม…ความคืบหน้า”ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง… อดีตกุนซือทีมชาติไทย หลังจากที่ทำผลงานออกมาไม่ดี ถึงกับต้องตกงานแบกกระเป๋าโบกมืออำลาออกจาก..สโมสรการท่าเรือ …ขณะนี้อยู่ระหว่างที่เดินทางไปร่วมงานที่..บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย.. ล่าสุดผู้เขียนคอลัมน์นี้รู้สึกแปลกใจว่า นักข่าวของประเทศไทยเราถึงไม่ได้ข่าวนี้ กลายเป็นข่าวจากผู้สื่อข่าวของประเทศเวียดนามเปิดประเด็นอยากได้ตัวไปคุม..ทีมชาติเวียดนาม…ในฐานะอดีตดาวเตะคนดังขวัญใจ…ทีมฮองอันห์ ยาลาย…ทีมยักษ์ใหญ่ของลีกเวียดนาม กระแสข่าวยังลือกันว่า มีการเจรจารายละเอียดกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแค่เงื่อนไขค่าตัวในการทำทีมเท่านั้น !!อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือวงในแจ้งอีกว่าขณะนี้กำลังมีการเจรจารายละเอียดค่าตัวในการทำทีมระหว่าง โค้ชคนดัง กับสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ซึ่งมีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่ข่าวดังกล่าวอาจกลายเป็นเรื่องจริงโดยล่าสุดอยู่ที่การต่อรองเรื่องค่าตัวของ..”ซิโก้”… และสต๊าฟที่กำลังจะยกทีมไปรับงานนี้สำหรับตัว..ซิโก้…เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง.. ที่ผ่านมาในอดีตเขาเคยเป็นผู้เล่น และผู้ฝึกสอนของทีม…ฮองอันห์ยาลาย เอฟซี…มาก่อน..ล่าสุด บรรดาสื่อของเวียดนามก็ออกมาเผยว่า อดีตกุนซือทีมชาติไทย แสดงความสนใจคุมทีมชาติเวียดนามเช่นกัน…ข่าวลือจะเป็นจริงๆหรือไม่รอคอยกันไปก่อนครับ..และภายหลังจากที่ …ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง…ตัดสินใจอำลาตำแหน่งกุนซือ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี …หลังจากเปิดสนาม แพท สเตเดี้ยม…ทำทีมพ่าย “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี 1-3 ทำให้ไร้ชัยในเกมไทยลีก ยาวนานถึง 7 นัดติดต่อกัน ร่วงมาอยู่อันดับ 13ของตาราง และก็ทำตามคำสัญญาว่าหากไม่ชนะ ชลบุรีในเกมกลางสัปดาห์นั้นจะลาออกทันที.. ล่าสุด…นายองอาจ ก่อสินค้า.. ผู้จัดการทีมการท่าเรือ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า กุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาทำทีมแทน ซิโก้ นั้นก็คือ..อดีตโค้ชคนเดิม..จเด็จ มีลาภ…เจ้าของฉายา..เซอร์จเด็จ...อดีตกุนซือของทีมที่โดนเลื่อนขึ้นไปนั่งเป็นที่ปรึกษานั่นเอง.. การกลับมาของ…เซอร์จเด็จ..ครั้งนี้จะต้องเจอกับศึกหนักเต็มอก เพราะเขาเหลืออีก 6 แมตช์ แต่ละเกมส์ก็ต้องพบกับศึกหนักต้องต่อสู้อย่างที่สุดเพื่อหลีกหนีการตกชั้นของทีม…สำหรับ “เซอร์เด็จ” นั้นเป็นกุนซือของสโมสรการท่าเรือ…เมื่อช่วงต้นฤดูกาล และทำทีมไปได้ 18 นัดพร้อมทำผลงานยอดเยี่ยมรั้งอยู่อันดับ 8 ของตาราง ก่อนที่ซิโก้ จะเข้ามาทำหน้าที่แทน  โดยโปรแกรมนัดต่อไป..สโมสรการท่าเรือ… จะบุกไปเยือนบ้านของ..สโมสรพัทยา ยูไนเต็ด…ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน นี้รอดูกันต่อไปว่า..สโมสรการท่าเรือ..จะรอดหรือไม่รอดพ้นจากการตกลงไปอีกชั้นหรือไม่…

ข่าวอันดับสุดท้าย คงหาทางที่จะสิ้นสุดไม่ได้ง่ายๆเสียแล้ว..ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา..”Donald Trump”..เจอกระแสต่อต้านจากนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลNFL….เมื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เมื่อนักกีฬานับร้อยคน ไม่ยอมเคารพเพลงชาติสหรัฐฯก่อนเกมส์การแข่งขันจะเริ่ม เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 24   และ บ่ายวันอาทิตย์ที่24  รวมทั้งเกมส์ เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ 25  กันยายนที่ผ่านมา โดยใช้การคุกเข่าตอบโต้การแบ่งแยกของ ประธานาธิบดี..”Donald Trump “….เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22กันยายนที่ผ่านมา ประธานาธิบดี..”Donald Trump “….ได้ออกมาวิจารณ์ต่อกรณีที่ผู้เล่นของ NFL คุกเข่าขณะร้องเพลงชาติ เพื่อแสดงออกถึงความไม่เท่าเทียมในสังคมทำให้ ประธานาธิบดี …Donald Trump “…กล่าวตำหนิอย่างรุนแรงระหว่างขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่มลรัฐ..Alabama ..ว่า ผู้เล่นและลีก NFL..” ควรสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกันในสังคมของเรา พวกเขาตอบสนองในทางที่แย่  ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมาย มันทำให้เราแตกแยก ผมคิดว่าพวกนักกีฬาคงไม่อยากเห็นเจ้าของทีมไปไล่คุณออกจากทีม เพราะไม่ยอมเคารพธงชาติของเราเอง “… อย่างไรก็ตาม บรรดาเจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล ที่ไม่เห็นด้วยกับคำพูดของ ประธานาธิบดี…Donald Trump…ต่างได้ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อต้านทันที.. Mark H. Murphy ..เจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล… Green Bay Packers…ได้ออกมาแสดงความเห็นพร้อมกล่าวว่า..”เราโชคร้ายที่ได้ประธานาธิบดีที่สร้างแต่ความแตกแยก”.. …”Jed York”..เจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล 49 ers ได้ออกมากล่าวเช่นกันว่า..”ประเทศที่ยิ่งใหญ่นี้แต่กลับมีคำพูดที่แย่ของผู้นำ มันตรงข้ามกับประเทศเราจริงๆ”… เช่นเดียวกับ..”John Mara “..& …” Steve Tisch “…ทั้งสองเป็นเจ้าของร่วมของทีมอเมริกันฟุตบอล..” New York Giants “…ได้ออกมาแถลงการว่า ..”ท่านประธานาธิบดีพูดจารุนแรง และไม่เหมาะสมสร้างความแตกแยก ตอนนี้เราพูดได้คำเดียวว่า เราภูมิใจในนักกีฬาของเรา และเราภูมิใจในลีกของเรา”….ต้องรอคอยดูกันต่อไปว่าเหตุการณ์จะบานปลายไปขนาดไหนเพราะการแข่งขันบาสเกตบอลกำลังอยู่ในระหว่าง..preseason ..NBA Player..หลายทีมก็เริ่มมีการกระทำแบบเดียวกัน..

..ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..”ชีวิต” อาจจะไม่เป็นอย่างที่คุณคิด แต่ “ชีวิต” จะเป็นอย่างที่คุณ “ทำ”…คบคน / มองคน ไม่เพียงแต่แค่ภายนอก..ถ้าหากยังดูเขาไม่ออกก็อย่าพึ่งรีบร้อนบอกว่าเขาไม่มีอะไร…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

เขามาพร้อมกับคำชมผสมคำท้าทาย ...หลังจากที่..Cristiano Ronaldo... เพิ่งโชว์ทำสกอร์ถล่มใส่เกมที่ชนะทีมสโมสร... Faroe Inland  5-1...ซึ่งนั่นทำให้กัปตัน..ทีมชาติโปรตุเกส... ยิงไปแล้ว 78 ประตู... ในการเล่นรายการระดับชาติ ทำให้แซงสถิติเดิมของขุนพลคนดังที่หาใครเทียบเทียมได้ในอดีต..Pele ..เปเล่... ที่ได้เคยทำไว้ 77 ประตูไปเรียบร้อย ก่อนเจ้าของสถิติคนดังกล่าวจะออกมาแสดงความยินดีกับผลงานครั้งนี้ ในคำชมเชยยังมีความท้าทายไปในตัว เนื่องจากว่าเจ้าของฉายา .. “ไข่มุกดำ”... ยังเป็นเจ้าของสถิตินักเตะที่ยิงประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งเคยบันทึกไว้ที่ 1,283 ประตูและนั่นก็ทำให้ตำนานแห่งแซมบ้า แสดงความเห็นเชิงท้าทายว่าอยากให้ซุปเปอร์สตาร์ดาวเตะของทีม ..Real Madrid...ลองทำลายสถิตินี้ดูบ้างในช่วงที่ยังมีแรงเล่นอยู่ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้...Cristiano Ronaldo..วัย 32 ปียิงประตูให้กับทีมชาติโปรตุเกสไปแล้ว 78 ประตู ยิงให้กับ... Sporting Lisbon  & Manchester United ...รวมกัน 118 ประตู ยิงให้กับ...Real Madrid ....ไปได้ 407 ประตู เท่ากับว่าในระดับสโมสรยิงไปได้ 530 ประตู ทีมชาติ 78 ประตู รวมกันแล้วทั้งหมดเป็น 608 ประตู ยังขาดอยู่แค่เพียง 675 ประตูเท่านั้นเอง ก็จะเทียบเท่ากับสถิติที่..Pele ..เปเล่...เคยทำเอาไว้...คงต้องเหนื่อยอีกนาน....
เขามาพร้อมกับคำชมผสมคำท้าทาย …หลังจากที่..Cristiano Ronaldo… เพิ่งโชว์ทำสกอร์ถล่มใส่เกมที่ชนะทีมสโมสร… Faroe Inland 5-1…ซึ่งนั่นทำให้กัปตัน..ทีมชาติโปรตุเกส… ยิงไปแล้ว 78 ประตู… ในการเล่นรายการระดับชาติ ทำให้แซงสถิติเดิมของขุนพลคนดังที่หาใครเทียบเทียมได้ในอดีต..Pele ..เปเล่… ที่ได้เคยทำไว้ 77 ประตูไปเรียบร้อย ก่อนเจ้าของสถิติคนดังกล่าวจะออกมาแสดงความยินดีกับผลงานครั้งนี้ ในคำชมเชยยังมีความท้าทายไปในตัว เนื่องจากว่าเจ้าของฉายา .. “ไข่มุกดำ”… ยังเป็นเจ้าของสถิตินักเตะที่ยิงประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งเคยบันทึกไว้ที่ 1,283 ประตูและนั่นก็ทำให้ตำนานแห่งแซมบ้า แสดงความเห็นเชิงท้าทายว่าอยากให้ซุปเปอร์สตาร์ดาวเตะของทีม ..Real Madrid…ลองทำลายสถิตินี้ดูบ้างในช่วงที่ยังมีแรงเล่นอยู่ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้…Cristiano Ronaldo..วัย 32 ปียิงประตูให้กับทีมชาติโปรตุเกสไปแล้ว 78 ประตู ยิงให้กับ… Sporting Lisbon & Manchester United …รวมกัน 118 ประตู ยิงให้กับ…Real Madrid ….ไปได้ 407 ประตู เท่ากับว่าในระดับสโมสรยิงไปได้ 530 ประตู ทีมชาติ 78 ประตู รวมกันแล้วทั้งหมดเป็น 608 ประตู ยังขาดอยู่แค่เพียง 675 ประตูเท่านั้นเอง ก็จะเทียบเท่ากับสถิติที่..Pele ..เปเล่…เคยทำเอาไว้…คงต้องเหนื่อยอีกนาน….
Justin Thomas ..คือนักกอล์ฟผู้ที่ได้รับรางวัลใหญ่จากการเก็บคะแนนสะสมตลอดปี รับถ้วยแชมป์ ..FedEx..พร้อมรับเงินรางวัล $ 10,000,000 ..ไปครอง และเท่านั้นยังไม่พอเขายังได้รับเงินรางวัลจากการแข่งขันเป็นอันดับที่ 2 ของรายการอีก $945,000 ด้วย...
Justin Thomas ..คือนักกอล์ฟผู้ที่ได้รับรางวัลใหญ่จากการเก็บคะแนนสะสมตลอดปี รับถ้วยแชมป์ ..FedEx..พร้อมรับเงินรางวัล $ 10,000,000 ..ไปครอง และเท่านั้นยังไม่พอเขายังได้รับเงินรางวัลจากการแข่งขันเป็นอันดับที่ 2 ของรายการอีก $945,000 ด้วย…
การแข่งขันพีจีเอทัวร์ รายการ ..Tour Championship..การชิงชัยกันในวันสุดท้าย ผลปรากฏว่าแชมป์ของรายการตกเป็นของนักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Xander Schauffele...วัย 23 ปีซึ่งเข้ามาเล่น..PGA Tour..เป็นปีแรก ทำสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมสี่วัน 12 อันเดอร์พาร์ เหนืออันดับที่ 2 โปรเพื่อนร่วมชาติ..Justin Thomas...แค่สโตรกเดียว..คว้าชัยชนะรายการ PGA Tour.. รายการที่ 2 ในชีวิต..
การแข่งขันพีจีเอทัวร์ รายการ ..Tour Championship..การชิงชัยกันในวันสุดท้าย ผลปรากฏว่าแชมป์ของรายการตกเป็นของนักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Xander Schauffele…วัย 23 ปีซึ่งเข้ามาเล่น..PGA Tour..เป็นปีแรก ทำสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมสี่วัน 12 อันเดอร์พาร์ เหนืออันดับที่ 2 โปรเพื่อนร่วมชาติ..Justin Thomas…แค่สโตรกเดียว..คว้าชัยชนะรายการ PGA Tour.. รายการที่ 2 ในชีวิต..
Lucas Bjerregaard..โปรกอล์ฟชาย...ชาวเดนมาร์ก... ฟอร์มดีต่อเนื่องเล่นในรอบสุดท้ายสามารถทำสกอร์ เก็บเพิ่มอีก  6 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งขันรายการศึก..Portugal Masters..ที่ประเทศโปรตุเกส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ เป็นแชมป์ รายการ European Tour ครั้งแรกในชีวิต...
Lucas Bjerregaard..โปรกอล์ฟชาย…ชาวเดนมาร์ก… ฟอร์มดีต่อเนื่องเล่นในรอบสุดท้ายสามารถทำสกอร์ เก็บเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งขันรายการศึก..Portugal Masters..ที่ประเทศโปรตุเกส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ เป็นแชมป์ รายการ European Tour ครั้งแรกในชีวิต…
เป็นเกียรติอย่างสูงต่อครอบครัว..”จุฑานุกาล” โปรเม.. เอรียา จุฑานุกาล.. ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์..ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์ ...หลังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย..”นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร“.. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์... ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์... เป็นกรณีพิเศษให้แก่ โปรเม-เอรียาจุฑานุกาล ..โปรกอล์ฟสาวอดีตมืออันดับที่ 1  ของโลก ที่ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย จากผลงานที่โดดเด่นคว้าแชมป์กอล์ฟ..LPGA Tour..ถึง 5 รายการในปีเดียว กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เธอกล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างสูงต่อครอบครัว
เป็นเกียรติอย่างสูงต่อครอบครัว..”จุฑานุกาล” โปรเม.. เอรียา จุฑานุกาล.. ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์..ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์ …หลังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย..”นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร“.. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์… ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์… เป็นกรณีพิเศษให้แก่ โปรเม-เอรียาจุฑานุกาล ..โปรกอล์ฟสาวอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก ที่ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย จากผลงานที่โดดเด่นคว้าแชมป์กอล์ฟ..LPGA Tour..ถึง 5 รายการในปีเดียว กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เธอกล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างสูงต่อครอบครัว
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เจอกระแสต่อต้านจากนักกีฬาอเมริกัน ฟุตบอล NFL อย่างหนัก แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เมื่อนักกีฬานับร้อยคน ไม่ยอมเคารพเพลงชาติสหรัฐ ก่อนที่เริ่มการแข่งขัน ตามมาด้วยบรรดาเจ้าของทีมฟุตบอลอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับคำพูดของ ท่านผู้นำประเทศ ต่างก็ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อต้านทันที ..”กล่าวว่า เราโชคร้ายที่ได้ประธานาธิบดีที่สร้างแต่ความแตกแยก” ...” ประเทศที่ยิ่งใหญ่นี้แต่กลับมีคำพูดที่แย่ของผู้นำ มันตรงข้ามกับประเทศเราจริงๆ” ..  ..”ประธานาธิบดีพูดจารุนแรง และไม่เหมาะสม สร้างความแตกแยก “...
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เจอกระแสต่อต้านจากนักกีฬาอเมริกัน ฟุตบอล NFL อย่างหนัก แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เมื่อนักกีฬานับร้อยคน ไม่ยอมเคารพเพลงชาติสหรัฐ ก่อนที่เริ่มการแข่งขัน ตามมาด้วยบรรดาเจ้าของทีมฟุตบอลอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับคำพูดของ ท่านผู้นำประเทศ ต่างก็ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อต้านทันที ..”กล่าวว่า เราโชคร้ายที่ได้ประธานาธิบดีที่สร้างแต่ความแตกแยก” …” ประเทศที่ยิ่งใหญ่นี้แต่กลับมีคำพูดที่แย่ของผู้นำ มันตรงข้ามกับประเทศเราจริงๆ” .. ..”ประธานาธิบดีพูดจารุนแรง และไม่เหมาะสม สร้างความแตกแยก “…

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld“อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …ขอแสดงความยินดี ดีใจกับแชมป์โลกชาวไทย “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ครั้งที่ 3 สมัย2 กับรองแชมป์โลกอันดับ 12 “อิราน ดิอาซ/Diaz” วัย 22 ปี กำปั้นจากเม็กซิโก เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่าน ให้คะแนน “ศรีสะเกษ/ Srisaket”…ชนะ…“ดิอาซ/Diaz”…อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109…หลังจากที่สิ้นสุดการชกมีรายงานว่า “อิราน ดิอาซ/Iran Diaz”…นักชกจังโก้ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อ ออกเดินทางไปโรงพยาบาลทันทีหลังจากมีบาดแผลเลือดไหลจากการชกที่ใบหน้า 2 จุด ทางด้าน …“เจ้าแหลม”…ของเราหลังจบไฟต์ดังกล่าวลง ก็ได้เปิดเผยข่าวดีทันทีเลย ระบุว่าเขากำลังเตรียมตัวจะเข้าพิธีวิวาห์กับ …”น้องจ๋า”พรพิมล สารแก้ว …หลังเข้าพิธีหมั้นกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาสำหรับงานแต่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ที่จังหวัดชุมพร บ้านเกิดของฝ่ายหญิง … ***สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟฤดูกาลใหม่เริ่มต้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรายการ … Safeway ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *