Wednesday , March 21 2018
Breaking News
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดียSportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ U.S. PGA Tour… รายการ..Tour Championship…นักกอล์ฟหนุ่มของอเมริกันวัย 23  ปี..Xander Schauffele..เล่นรายการของ ..PGA Tour ..เป็นปีแรกขณะนี้อยู่มืออันดับที่ 66 ของโลก เล่นรอบสุดท้ายทำสกอร์ 3 เบอร์ดี้ และเสีย 1 โบกี้ ส่งผลให้จบรอบสุดท้ายลงด้วยสกอร์เหนือกว่า..หนุ่มนักกอล์ฟอเมริกัน..Justin Thomas..1 สโตรก คว้าแชมป์รายการที่ 2 ในชีวิต รายการของ..PGA Tour …ไปครองหลังจากที่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็เพิ่งซิวแชมป์..The Greenbrier Classic..ได้หมาดๆ ทำสกอร์ 12  อันเดอร์พาร์ 69-66-65-68(268)ครองถ้วยแชมป์ รับเงินรางวัล $1,575,000 คะแนนสะสม2000 คะแนน นักกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติวัย 24 ปี …Justin Thomas…ที่สวิงตามมารับเงินรางวัล สำหรับอันดับที่สอง$945,000 คะแนนสะสม 1200 คะแนน เพียง 1 สโตรก ถึงแม้ว่า..Justin Thomas..จะพลาดโอกาสแชมป์รายการนี้ แต่สามารถสวิงตามมาจบอันดับที่  2 ก็เพียงพอที่จะทำให้เขาคว้าแชมป์..FedEx Cup..พร้อมกับรับเงินโบนัสก้อนโตถึง$10,000,000  จากการมีคะแนนสะสมสูงสุด..โปรกอล์ฟที่พลาดโอกาสคว้ารางวัลในรายการนี้ไปอย่างน่าเสียดายคือ นักกอล์ฟ จากประเทศอังกฤษ ..Paul Casey..เพราะมีคะแนนนำหน้าอยู่ 2 สโตรก หลังจากที่เล่นจบรอบที่ 3  ทำสกอร์รอบสุดท้าย 3 โอเวอร์พาร์ ตกไปรับเงินรางวัล$350,000 อันดับที่ 5 ของรายการ  …ต่อไปในอาทิตย์นี้คือรายการ..”Presidents Cup”.. ใช้สนามกอล์ฟ..Liberty National GC – Jersey City, NJ , Par 71 ,  Yards 7,353 ..เป็นสนามแข่งขัน ..เป็นการแข่งขันระหว่างทีม.. International Team .. พบกับทีม..USA Team…เป็นการแข่งขันครั้งที่ 12 รายการนี้จะมี 3 อดีตประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา จะไปปรากฏตัวที่หลุมที่ 1 ก่อนการแข่งขันจะเริ่มคือ .. Bill Clinton , George W Bush , Barack Obama .เป็นครั้งที่มีกระแสข่าวว่าประธานาธิบดี..Donald Trump..อาจจะมาปรากฎตัว เพราะเป็นกีฬาที่เขาชื่นชอบเป็นที่สุด..

นักกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของทีม.” International Team “… 

  1. Hideki Matsuyama  , 2. Jason Day   , 3. Adam Scott  , 4. Louis Oosthuizen , 5. Marc Leishman  ,  6.  Charl  Schwartzel   ,  7. Branden Grace  , 8. Si Woo Kim ,  9.Jhonathan  Vegas  , 10. Adam  Hadwin  , 11. Emiliano  Grillo  , 12. Aniban  Lahiri … Captain Team..” Nick Price “…

นักกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของทีม ..”United States Team“.. 

1 . Dustin Johnson, 2. Jordan Spieth , 3 . Justin Thomas , 4 . Daniel  Berger , 5 . Brooks  Koepka , 6 . Rickie   Fowler , 7 . Kevin  Kisner, 8 . Patrick Reed , 9 . Matt  Kucher  ,  10 . Kevin  Chappell  , 11 . Charley  Hoffman  , 12 . Phil  Mickelson… Captain Team ..”Steve Stricker “….

สำหรับผลการแข่งขันของ.. PGA Tour Champions..เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมารายการ..Pure Insurances Championship..ชัยชนะตกเป็นของโปรเก๋าวัย60  ปี จากประเทศเยอรมันนี ..Bernard Langer…ทำสกอร์3 วัน 17  อันเดอร์พาร์ 64-67-67 (198) รับเงินรางวัล$300,000 ทิ้งอันดับที่ 2 โปรกอล์ฟรุ่นเก๋าวัย 50 ปี ของสหรัฐอเมริกาที่มาเล่นทัวร์นาเมนต์รุ่นใหญ่ปีนี้เป็นปีแรก .. Jerry Kelly..ถึง 3 สโตรก ..Kelly รับเงินรางวัลอันดับที่สอง$176,000 ในอาทิตย์นี้ไม่มีการแข่งขันของ..Champions Tour..กลับมาพบกันอีกครั้งอีก 2 อาทิตย์รายการ..SAS Championship…

สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟรายการ…European Tour…ที่เดินทางไปพบกันในรายการ..Portugal Masters…ชิงเงินรางวัล 2,000,000 ยูโร ใช้สนามกอล์ฟ..Dom Pedro Victoria Golf Course, Portugal , พาร์ 71 ,ระยะ 7,146หลา..นักกอล์ฟไทยในรายการนี้มี 2 คน ..Kiradech Aphibarnrat, Phachara Khongwatmai .. หลังจบการแข่งขันรอบสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ..Lucas Bjerregaard…โปรกอล์ฟชายชาวเดนมาร์ก วัย 26  ปี แต่เดินทางมาเล่าเรียนเล่นกอล์ฟจนจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจาก ..Florida State..ในประเทศสหรัฐอเมริกา เล่นในรอบสุดท้าย ทำโชว์ฟอร์มวงสวิงได้ดีต่อเนื่อง เก็บสกอร์เพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้ายทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 66-65-68-65(264) รับเงินรางวัล333,330 ยูโร ..เป็นชัยชนะครั้งแรก รายการ ..European Tour..ทิ้งอันดับที่ 2 ..Marc Warren.. นักกอล์ฟจากประเทศ..Scottland..วัย 36 ปี ที่ตามมารับเงินรางวัล222,220 ยูโร อันดับที่ 2 ถึง 4 สโตรก …สำหรับ..Phachara Kongwatmai.. โปรชาวไทยเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ในรายการนี้นั้น เล่นรอบสุดท้ายได้ยอดเยี่ยมสามารถทำสกอร์เก็บเพิ่มได้  2 อันเดอร์พาร์ จากการเสีย 2 โบกี้ แต่ทำได้ 4 เบอร์ดี้ ทำให้เขาจบด้วยอันดับ 12 ร่วม จากสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 69-68-66-69(272) รับเงินรางวัล29,050 ยูโร

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของนักกอล์ฟ…European Tour.. คือ..British Masters 2017 Supported by Sky Sports…รายการนี้ มีโปรกอล์ฟของประเทศอังกฤษชื่อ…Lee Westwood..เป็นประธานของการแข่งขัน ใช้สนามกอล์ฟ..Close House GC, Course , Newcastle Upon Tyne , England, Par 71 , 6813 Yards เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล 3,000,000 ยูโร นักกอล์ฟซุปเปอร์สตาร์ เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกันทั่วหน้า รวมทั้ง..Rory  Mcllroy..ที่มีผลงานระยะหลังๆ ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่..ลงไปอยู่อันดับที่ 6 ของโลกเวลานี้..มี 2 โปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ .. Thongchai Jaidee…/ …Kiradech Aphibaranrat…ขอให้ทั้งสองโชคดี…

ด้านการแข่งขันกอล์ฟอาชีพของ..LPGA …ในสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 21 -24 ก.ย.นั้นไม่มีการแข่งขันหยุดพัก 1 สัปดาห์ หลังจบการแข่งขันรายการเมเจอร์สุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 17 ก.ย …การแข่งขันในอาทิตย์นี้เป็นรายการของฤดูกาลใหม่ในปีนี้คือ…McKayson New Zealand Women’s Open 2017 จะใช้สนามกอล์ฟ..Windross Farm Golf Club In Auckland, New Zealand … Par 72 , Yards 6,416 เป็นสนามแข่งขันชิงเงินรางวัล $ 1,300,000.. สนามกอล์ฟแห่งนี้เปรียบเสมือนเป็นถิ่นฐานของอดีตโปรสาวมืออันดับที่1 ของโลก..Lydia Ko..โปรสาวสายเลือดเกาหลีใต้ที่ใช้สัญชาติ..New  Zealand..รายการนี้ 3 โปรสาวดังของไทยไม่เดินทางไปร่วมการแข่งขันคือ ..โมรียา – เอรียา จุฑานุกาล และ”โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ… และล่าสุดมีข่าวออกมาว่า..โปรเม ..เอรียา จุฑานุกาล.. อาจต้องพักรักษาอาการเจ็บที่หัวไหล่ขวากำลังจะพิจารณาอาการอยู่ถ้าหากต้องทำการผ่าตัดไหล่ขวาคงต้องพักหยุดแข่งยาว ..รายการนี้มี7  โปรสาวไทย..Pannarat Thanapolboonyaras / Thidapa Suwannapura / Nontaya Srirawang / Pavarisa Yoktuan / Prima Santiwiwatthanaphong / Prima Thammaraks / Wichanee Meechai ..เดินทางไปร่วมการแข่งขันแข่ง ขอให้ทั้งหมดโชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัว..

สำหรับเงินรายได้นักกอล์ฟหญิงที่ทำเงินสูงสุดในปีนี้ในขณะนี้คือ..Park Sung Hyun.. สาวที่อยู่มืออันดับที่ 2ของโลกจากเกาหลีใต้..ซึ่งทำเงินรางวัลรวม$1,909,667…ด้านมืออันดับที่ 1 ของโลก..Ryu So Yeon…นักกอล์ฟสาวเกาหลีใต้ เช่นกันทำเงินรางวัล $ 1,786,524 รั้งอันดับที่ 2 …ตามด้วยโปรสาวของสหรัฐอเมริกา..Lexi Thompson …อันดับเงินและอันดับโลกเดียวกันคือที่ 3 จำนวนเงิน $ 1,663,957 .. สำหรับนักกอล์ฟสาวไทยก็ไม่ได้น้อยหน้าคือ…“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล..โปรสาวคนพี่ที่เวลานี้ขยับขึ้นมาเรื่อยๆ มาอยู่ที่อันดับ 23 ของโลก ได้กลายเป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนที่ 2ต่อจากน้องสาว “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ทำเงินรางวัลรวมจากการแข่งขัน..LPGA Tour..ได้ถึง $1,000,000ภายในปีเดียว โดยหลังจบการแข่งขันเมเจอร์รายการล่าสุด ที่ประเทศฝรั่งเศส ที่ผ่านมาคว้าอันดับ 3 ร่วม รับเงินรางวัลจากรายการนี้ทั้งหมด $196,789 ดอลลาร์สหรัฐทำให้ยอดรายได้จากการแข่งขันในปีนี้เพียงปีเดียว รวมทั้งหมด $1,060,795 ..จากการลงแข่งขัน 24 รายการในปีนี้ ขยับขึ้นไปอยู่อันดับที่  8 ของอันดับทำเงินสูงสุดประจำปี ค.ศ. 2017 ติดอันดับใน 10 คนแรกครั้งแรกตั้งแต่เข้าร่วมแข่งขัน LPGA Tour ด้าน..โปรเม..ถึงแม้ว่าจะทำผลงานไม่ได้ดีดั่งกองเชียร์ต้องการในฤดูกาลนี้อยู่อันดับที่ 12 ของเงินรางวัล ทำเงินรางวัลรวมทั้งหมด  $ 979,161 ..จากการร่วมแข่งขัน 21 รายการ

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในและนอกประเทศ

วงการฟุตบอลลือกันกระหึ่ม…ความคืบหน้า”ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง… อดีตกุนซือทีมชาติไทย หลังจากที่ทำผลงานออกมาไม่ดี ถึงกับต้องตกงานแบกกระเป๋าโบกมืออำลาออกจาก..สโมสรการท่าเรือ …ขณะนี้อยู่ระหว่างที่เดินทางไปร่วมงานที่..บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย.. ล่าสุดผู้เขียนคอลัมน์นี้รู้สึกแปลกใจว่า นักข่าวของประเทศไทยเราถึงไม่ได้ข่าวนี้ กลายเป็นข่าวจากผู้สื่อข่าวของประเทศเวียดนามเปิดประเด็นอยากได้ตัวไปคุม..ทีมชาติเวียดนาม…ในฐานะอดีตดาวเตะคนดังขวัญใจ…ทีมฮองอันห์ ยาลาย…ทีมยักษ์ใหญ่ของลีกเวียดนาม กระแสข่าวยังลือกันว่า มีการเจรจารายละเอียดกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแค่เงื่อนไขค่าตัวในการทำทีมเท่านั้น !!อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือวงในแจ้งอีกว่าขณะนี้กำลังมีการเจรจารายละเอียดค่าตัวในการทำทีมระหว่าง โค้ชคนดัง กับสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ซึ่งมีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่ข่าวดังกล่าวอาจกลายเป็นเรื่องจริงโดยล่าสุดอยู่ที่การต่อรองเรื่องค่าตัวของ..”ซิโก้”… และสต๊าฟที่กำลังจะยกทีมไปรับงานนี้สำหรับตัว..ซิโก้…เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง.. ที่ผ่านมาในอดีตเขาเคยเป็นผู้เล่น และผู้ฝึกสอนของทีม…ฮองอันห์ยาลาย เอฟซี…มาก่อน..ล่าสุด บรรดาสื่อของเวียดนามก็ออกมาเผยว่า อดีตกุนซือทีมชาติไทย แสดงความสนใจคุมทีมชาติเวียดนามเช่นกัน…ข่าวลือจะเป็นจริงๆหรือไม่รอคอยกันไปก่อนครับ..และภายหลังจากที่ …ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง…ตัดสินใจอำลาตำแหน่งกุนซือ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี …หลังจากเปิดสนาม แพท สเตเดี้ยม…ทำทีมพ่าย “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี 1-3 ทำให้ไร้ชัยในเกมไทยลีก ยาวนานถึง 7 นัดติดต่อกัน ร่วงมาอยู่อันดับ 13ของตาราง และก็ทำตามคำสัญญาว่าหากไม่ชนะ ชลบุรีในเกมกลางสัปดาห์นั้นจะลาออกทันที.. ล่าสุด…นายองอาจ ก่อสินค้า.. ผู้จัดการทีมการท่าเรือ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า กุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาทำทีมแทน ซิโก้ นั้นก็คือ..อดีตโค้ชคนเดิม..จเด็จ มีลาภ…เจ้าของฉายา..เซอร์จเด็จ...อดีตกุนซือของทีมที่โดนเลื่อนขึ้นไปนั่งเป็นที่ปรึกษานั่นเอง.. การกลับมาของ…เซอร์จเด็จ..ครั้งนี้จะต้องเจอกับศึกหนักเต็มอก เพราะเขาเหลืออีก 6 แมตช์ แต่ละเกมส์ก็ต้องพบกับศึกหนักต้องต่อสู้อย่างที่สุดเพื่อหลีกหนีการตกชั้นของทีม…สำหรับ “เซอร์เด็จ” นั้นเป็นกุนซือของสโมสรการท่าเรือ…เมื่อช่วงต้นฤดูกาล และทำทีมไปได้ 18 นัดพร้อมทำผลงานยอดเยี่ยมรั้งอยู่อันดับ 8 ของตาราง ก่อนที่ซิโก้ จะเข้ามาทำหน้าที่แทน  โดยโปรแกรมนัดต่อไป..สโมสรการท่าเรือ… จะบุกไปเยือนบ้านของ..สโมสรพัทยา ยูไนเต็ด…ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน นี้รอดูกันต่อไปว่า..สโมสรการท่าเรือ..จะรอดหรือไม่รอดพ้นจากการตกลงไปอีกชั้นหรือไม่…

ข่าวอันดับสุดท้าย คงหาทางที่จะสิ้นสุดไม่ได้ง่ายๆเสียแล้ว..ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา..”Donald Trump”..เจอกระแสต่อต้านจากนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลNFL….เมื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เมื่อนักกีฬานับร้อยคน ไม่ยอมเคารพเพลงชาติสหรัฐฯก่อนเกมส์การแข่งขันจะเริ่ม เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 24   และ บ่ายวันอาทิตย์ที่24  รวมทั้งเกมส์ เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ 25  กันยายนที่ผ่านมา โดยใช้การคุกเข่าตอบโต้การแบ่งแยกของ ประธานาธิบดี..”Donald Trump “….เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22กันยายนที่ผ่านมา ประธานาธิบดี..”Donald Trump “….ได้ออกมาวิจารณ์ต่อกรณีที่ผู้เล่นของ NFL คุกเข่าขณะร้องเพลงชาติ เพื่อแสดงออกถึงความไม่เท่าเทียมในสังคมทำให้ ประธานาธิบดี …Donald Trump “…กล่าวตำหนิอย่างรุนแรงระหว่างขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่มลรัฐ..Alabama ..ว่า ผู้เล่นและลีก NFL..” ควรสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกันในสังคมของเรา พวกเขาตอบสนองในทางที่แย่  ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมาย มันทำให้เราแตกแยก ผมคิดว่าพวกนักกีฬาคงไม่อยากเห็นเจ้าของทีมไปไล่คุณออกจากทีม เพราะไม่ยอมเคารพธงชาติของเราเอง “… อย่างไรก็ตาม บรรดาเจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล ที่ไม่เห็นด้วยกับคำพูดของ ประธานาธิบดี…Donald Trump…ต่างได้ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อต้านทันที.. Mark H. Murphy ..เจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล… Green Bay Packers…ได้ออกมาแสดงความเห็นพร้อมกล่าวว่า..”เราโชคร้ายที่ได้ประธานาธิบดีที่สร้างแต่ความแตกแยก”.. …”Jed York”..เจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล 49 ers ได้ออกมากล่าวเช่นกันว่า..”ประเทศที่ยิ่งใหญ่นี้แต่กลับมีคำพูดที่แย่ของผู้นำ มันตรงข้ามกับประเทศเราจริงๆ”… เช่นเดียวกับ..”John Mara “..& …” Steve Tisch “…ทั้งสองเป็นเจ้าของร่วมของทีมอเมริกันฟุตบอล..” New York Giants “…ได้ออกมาแถลงการว่า ..”ท่านประธานาธิบดีพูดจารุนแรง และไม่เหมาะสมสร้างความแตกแยก ตอนนี้เราพูดได้คำเดียวว่า เราภูมิใจในนักกีฬาของเรา และเราภูมิใจในลีกของเรา”….ต้องรอคอยดูกันต่อไปว่าเหตุการณ์จะบานปลายไปขนาดไหนเพราะการแข่งขันบาสเกตบอลกำลังอยู่ในระหว่าง..preseason ..NBA Player..หลายทีมก็เริ่มมีการกระทำแบบเดียวกัน..

..ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..”ชีวิต” อาจจะไม่เป็นอย่างที่คุณคิด แต่ “ชีวิต” จะเป็นอย่างที่คุณ “ทำ”…คบคน / มองคน ไม่เพียงแต่แค่ภายนอก..ถ้าหากยังดูเขาไม่ออกก็อย่าพึ่งรีบร้อนบอกว่าเขาไม่มีอะไร…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

เขามาพร้อมกับคำชมผสมคำท้าทาย ...หลังจากที่..Cristiano Ronaldo... เพิ่งโชว์ทำสกอร์ถล่มใส่เกมที่ชนะทีมสโมสร... Faroe Inland  5-1...ซึ่งนั่นทำให้กัปตัน..ทีมชาติโปรตุเกส... ยิงไปแล้ว 78 ประตู... ในการเล่นรายการระดับชาติ ทำให้แซงสถิติเดิมของขุนพลคนดังที่หาใครเทียบเทียมได้ในอดีต..Pele ..เปเล่... ที่ได้เคยทำไว้ 77 ประตูไปเรียบร้อย ก่อนเจ้าของสถิติคนดังกล่าวจะออกมาแสดงความยินดีกับผลงานครั้งนี้ ในคำชมเชยยังมีความท้าทายไปในตัว เนื่องจากว่าเจ้าของฉายา .. “ไข่มุกดำ”... ยังเป็นเจ้าของสถิตินักเตะที่ยิงประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งเคยบันทึกไว้ที่ 1,283 ประตูและนั่นก็ทำให้ตำนานแห่งแซมบ้า แสดงความเห็นเชิงท้าทายว่าอยากให้ซุปเปอร์สตาร์ดาวเตะของทีม ..Real Madrid...ลองทำลายสถิตินี้ดูบ้างในช่วงที่ยังมีแรงเล่นอยู่ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้...Cristiano Ronaldo..วัย 32 ปียิงประตูให้กับทีมชาติโปรตุเกสไปแล้ว 78 ประตู ยิงให้กับ... Sporting Lisbon  & Manchester United ...รวมกัน 118 ประตู ยิงให้กับ...Real Madrid ....ไปได้ 407 ประตู เท่ากับว่าในระดับสโมสรยิงไปได้ 530 ประตู ทีมชาติ 78 ประตู รวมกันแล้วทั้งหมดเป็น 608 ประตู ยังขาดอยู่แค่เพียง 675 ประตูเท่านั้นเอง ก็จะเทียบเท่ากับสถิติที่..Pele ..เปเล่...เคยทำเอาไว้...คงต้องเหนื่อยอีกนาน....
เขามาพร้อมกับคำชมผสมคำท้าทาย …หลังจากที่..Cristiano Ronaldo… เพิ่งโชว์ทำสกอร์ถล่มใส่เกมที่ชนะทีมสโมสร… Faroe Inland 5-1…ซึ่งนั่นทำให้กัปตัน..ทีมชาติโปรตุเกส… ยิงไปแล้ว 78 ประตู… ในการเล่นรายการระดับชาติ ทำให้แซงสถิติเดิมของขุนพลคนดังที่หาใครเทียบเทียมได้ในอดีต..Pele ..เปเล่… ที่ได้เคยทำไว้ 77 ประตูไปเรียบร้อย ก่อนเจ้าของสถิติคนดังกล่าวจะออกมาแสดงความยินดีกับผลงานครั้งนี้ ในคำชมเชยยังมีความท้าทายไปในตัว เนื่องจากว่าเจ้าของฉายา .. “ไข่มุกดำ”… ยังเป็นเจ้าของสถิตินักเตะที่ยิงประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งเคยบันทึกไว้ที่ 1,283 ประตูและนั่นก็ทำให้ตำนานแห่งแซมบ้า แสดงความเห็นเชิงท้าทายว่าอยากให้ซุปเปอร์สตาร์ดาวเตะของทีม ..Real Madrid…ลองทำลายสถิตินี้ดูบ้างในช่วงที่ยังมีแรงเล่นอยู่ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้…Cristiano Ronaldo..วัย 32 ปียิงประตูให้กับทีมชาติโปรตุเกสไปแล้ว 78 ประตู ยิงให้กับ… Sporting Lisbon & Manchester United …รวมกัน 118 ประตู ยิงให้กับ…Real Madrid ….ไปได้ 407 ประตู เท่ากับว่าในระดับสโมสรยิงไปได้ 530 ประตู ทีมชาติ 78 ประตู รวมกันแล้วทั้งหมดเป็น 608 ประตู ยังขาดอยู่แค่เพียง 675 ประตูเท่านั้นเอง ก็จะเทียบเท่ากับสถิติที่..Pele ..เปเล่…เคยทำเอาไว้…คงต้องเหนื่อยอีกนาน….
Justin Thomas ..คือนักกอล์ฟผู้ที่ได้รับรางวัลใหญ่จากการเก็บคะแนนสะสมตลอดปี รับถ้วยแชมป์ ..FedEx..พร้อมรับเงินรางวัล $ 10,000,000 ..ไปครอง และเท่านั้นยังไม่พอเขายังได้รับเงินรางวัลจากการแข่งขันเป็นอันดับที่ 2 ของรายการอีก $945,000 ด้วย...
Justin Thomas ..คือนักกอล์ฟผู้ที่ได้รับรางวัลใหญ่จากการเก็บคะแนนสะสมตลอดปี รับถ้วยแชมป์ ..FedEx..พร้อมรับเงินรางวัล $ 10,000,000 ..ไปครอง และเท่านั้นยังไม่พอเขายังได้รับเงินรางวัลจากการแข่งขันเป็นอันดับที่ 2 ของรายการอีก $945,000 ด้วย…
การแข่งขันพีจีเอทัวร์ รายการ ..Tour Championship..การชิงชัยกันในวันสุดท้าย ผลปรากฏว่าแชมป์ของรายการตกเป็นของนักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Xander Schauffele...วัย 23 ปีซึ่งเข้ามาเล่น..PGA Tour..เป็นปีแรก ทำสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมสี่วัน 12 อันเดอร์พาร์ เหนืออันดับที่ 2 โปรเพื่อนร่วมชาติ..Justin Thomas...แค่สโตรกเดียว..คว้าชัยชนะรายการ PGA Tour.. รายการที่ 2 ในชีวิต..
การแข่งขันพีจีเอทัวร์ รายการ ..Tour Championship..การชิงชัยกันในวันสุดท้าย ผลปรากฏว่าแชมป์ของรายการตกเป็นของนักกอล์ฟโปรเจ้าถิ่น..Xander Schauffele…วัย 23 ปีซึ่งเข้ามาเล่น..PGA Tour..เป็นปีแรก ทำสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมสี่วัน 12 อันเดอร์พาร์ เหนืออันดับที่ 2 โปรเพื่อนร่วมชาติ..Justin Thomas…แค่สโตรกเดียว..คว้าชัยชนะรายการ PGA Tour.. รายการที่ 2 ในชีวิต..
Lucas Bjerregaard..โปรกอล์ฟชาย...ชาวเดนมาร์ก... ฟอร์มดีต่อเนื่องเล่นในรอบสุดท้ายสามารถทำสกอร์ เก็บเพิ่มอีก  6 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งขันรายการศึก..Portugal Masters..ที่ประเทศโปรตุเกส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ เป็นแชมป์ รายการ European Tour ครั้งแรกในชีวิต...
Lucas Bjerregaard..โปรกอล์ฟชาย…ชาวเดนมาร์ก… ฟอร์มดีต่อเนื่องเล่นในรอบสุดท้ายสามารถทำสกอร์ เก็บเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งขันรายการศึก..Portugal Masters..ที่ประเทศโปรตุเกส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ เป็นแชมป์ รายการ European Tour ครั้งแรกในชีวิต…
เป็นเกียรติอย่างสูงต่อครอบครัว..”จุฑานุกาล” โปรเม.. เอรียา จุฑานุกาล.. ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์..ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์ ...หลังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย..”นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร“.. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์... ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์... เป็นกรณีพิเศษให้แก่ โปรเม-เอรียาจุฑานุกาล ..โปรกอล์ฟสาวอดีตมืออันดับที่ 1  ของโลก ที่ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย จากผลงานที่โดดเด่นคว้าแชมป์กอล์ฟ..LPGA Tour..ถึง 5 รายการในปีเดียว กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เธอกล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างสูงต่อครอบครัว
เป็นเกียรติอย่างสูงต่อครอบครัว..”จุฑานุกาล” โปรเม.. เอรียา จุฑานุกาล.. ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์..ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์ …หลังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย..”นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร“.. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์… ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์… เป็นกรณีพิเศษให้แก่ โปรเม-เอรียาจุฑานุกาล ..โปรกอล์ฟสาวอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก ที่ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย จากผลงานที่โดดเด่นคว้าแชมป์กอล์ฟ..LPGA Tour..ถึง 5 รายการในปีเดียว กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เธอกล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างสูงต่อครอบครัว
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เจอกระแสต่อต้านจากนักกีฬาอเมริกัน ฟุตบอล NFL อย่างหนัก แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เมื่อนักกีฬานับร้อยคน ไม่ยอมเคารพเพลงชาติสหรัฐ ก่อนที่เริ่มการแข่งขัน ตามมาด้วยบรรดาเจ้าของทีมฟุตบอลอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับคำพูดของ ท่านผู้นำประเทศ ต่างก็ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อต้านทันที ..”กล่าวว่า เราโชคร้ายที่ได้ประธานาธิบดีที่สร้างแต่ความแตกแยก” ...” ประเทศที่ยิ่งใหญ่นี้แต่กลับมีคำพูดที่แย่ของผู้นำ มันตรงข้ามกับประเทศเราจริงๆ” ..  ..”ประธานาธิบดีพูดจารุนแรง และไม่เหมาะสม สร้างความแตกแยก “...
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เจอกระแสต่อต้านจากนักกีฬาอเมริกัน ฟุตบอล NFL อย่างหนัก แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เมื่อนักกีฬานับร้อยคน ไม่ยอมเคารพเพลงชาติสหรัฐ ก่อนที่เริ่มการแข่งขัน ตามมาด้วยบรรดาเจ้าของทีมฟุตบอลอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับคำพูดของ ท่านผู้นำประเทศ ต่างก็ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อต้านทันที ..”กล่าวว่า เราโชคร้ายที่ได้ประธานาธิบดีที่สร้างแต่ความแตกแยก” …” ประเทศที่ยิ่งใหญ่นี้แต่กลับมีคำพูดที่แย่ของผู้นำ มันตรงข้ามกับประเทศเราจริงๆ” .. ..”ประธานาธิบดีพูดจารุนแรง และไม่เหมาะสม สร้างความแตกแยก “…

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ ..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ U.S.PGA Tour ในอาทิตย์ที่แล้วรายการ..Valspar Championship..ใช้สนามกอล์ฟ ..Innisbrook Resort & Golf Club Palm Harbor,FL, Par 72, Yards 7,340..เงินรางวัล $6,500,000 ..รายการนี้ “Tiger ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *