Wednesday , October 17 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดียSportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของสาว.. LPGA Tour และ..Laddie European Tour..เป็นอันดับแรก รายการ..The Evian Championship …ใช้สนามกอล์ฟ..Evian Resort Golf Club ..พาร์ 72 ระยะ 6,479  เงินรางวัล $3,650,000 เป็นการแข่งขันรายการเมเจอร์ที่ 5 ของ LPGA Tour…การแข่งขันในรายการนี้มีการตัดจำนวนรอบเหลือเพียงแค่ 3 วันเนื่องจากโปรแกรมเดิมต้องเริ่มวันที่ 14 กันยายน แต่กลับมีพายุฝนจนต้องปรับตารางใหม่ พายุฝนเล่นงานอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเช้า จนต้องประกาศหยุดการแข่งขันหลายรอบทำให้มีนักกอล์ฟจำนวนมากที่ไม่ได้ลงแข่งขัน และแข่งขันไม่จบ คณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศยกเลิก ผลการแข่งขันรอบแรกที่แข่งไปแล้วทั้งหมดเพื่อความยุติธรรม และลดจำนวนหลุมเล่นเหลือ 54 หลุมระหว่างวันที่ 15-17 ก.ย.แทน…ผลปรากฏว่าต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินหาผู้ชนะระหว่างโปรสาววัย 30 ปี …Anna Brittany..จากประเทศสวีเดน และ..โปรสาวชาวอเมริกันวัย..26.ปี..Brittany Altomare…ที่จบสกอร์ 3 วันเท่ากันที่ 9อันเดอร์พาร์ เมื่อเริ่มเล่นเพลย์ออฟหลุมแรกเป็นหลุมที่ 18ของสนาม โปรสาวจากประเทศสวีเดน ทำสกอร์ได้โบกี้ที่หลุมแรก ด้านโปรสาวของสหรัฐอเมริกา จบที่สกอร์ดับเบิ้ลโบกี้ ทำให้โปรสาวจากประเทศสวีเดน มืออันดับที่13 ของโลก ก่อนการแข่งขันนี้  คว้าแชมป์รายการของLPGA ครั้งที่ 9 มาครอบครอง เป็นเมเจอร์รายการที่ 2 ในชีวิตของเธอ รับถ้วยแชมป์พร้อมกับเงินรางวัล $547,500ด้านโปรสาว …Brittany Altomare ..รับเงินรางวัลในฐานะรองแชมป์ของรายการ $339,625 สำหรับอันดับที่ 3 มีด้วยกันทั้งหมด 3 คน ที่จบสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลคนละ $196,789 หนึ่งในนั้น มีโปรสาวไทยที่พลาดโอกาสคว้าแชมป์แรกไปอย่างน่าเสียดายคือ ”โปรโม” โมรียาจุฑานุกาล … Moriya  Jutanugarn… โปรกอล์ฟสาวไทยอยู่มืออันดับที่  32 ของโลกขณะนี้… เป็นผู้นำหลังจบรอบที่  2 มีโอกาสลุ้นครองแชมป์รายการของ…LPGA Tour…ในชีวิต และจะกลายเป็นโปรกอล์ฟสาวพี่น้อง คู่ที่ 2  ที่ได้แชมป์รายการของ.. LPGA Tour…สองพี่น้องสาวคู่แรก คือ ..Annika &  Sharlotta  Sorenstam..แต่ในรอบสุดท้าย ..”โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล.. Moriya Jutanugarn…มาหวดพลาดใน 3 หลุมสุดท้ายในหลุมที่16,17,18…จึงพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย.  และในรายการนี้..”โปรเม” เอรียา  จุฑานุกาล.. Ariya  Jutanugarn.. โปรคนน้องได้เข้าแข่งขันด้วย แต่ไม่ผ่านการตัดตัว..10 รายการติดต่อกัน และมีเพียง  2 โปรสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว … โปรแหวน .. Pornanong Phatlum…  จบสกอร์ อีเว่นพาร์ อันดับ 26 ร่วม รับเงินรางวัล $31,052 …Athaya Thitikul..อันดับร่วม 64 สกอร์ 5โอเวอร์พาร์ ไม่ได้รับเงินรางวัลเพราะว่าลงแข่งขันในฐานะ…AMATEUR…

สำหรับประวัติของแชมป์รายการนี้ เป็นสาวชาว.Sweden… เดินทางมาศึกษาระดับมหาวิทยาลัยที่..Arizona State University .. เริ่มเล่นระดับโปรเมื่อปี ค.ศ. 2008 คว้าชัยชนะ 12 ครั้ง รวมการแข่งขันรายการนี้ด้วย  …เป็นรายการเมเจอร์ 2 ครั้ง คือ..Women’s PGA Championship 2009 , Evian Championship 2017 และเกือบจะคว้าแชมป์รายการ U.S. Women’s Open 2016 ครั้งที่แล้วผ่านมา..ได้อันดับที่ 2 ..การแข่งขันครั้งต่อไปของ..LPGA Tour..จะไปพบกันในรายการ..MCKAYSON New Zealand Women’s Open..ในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า..และหลังจาก “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล Moriya Jutanugarn ….ที่ผ่านมาระยะหลังๆ ทำผลงานได้ดีต่อเนื่องมาตลอด แถมรายการล่าสุดพลาดโอกาสแชมป์ไปอย่างหวุดหวิด หล่นมาคว้าอันดับ 3 ร่วม กอล์ฟ เมเจอร์ สุดท้ายของปี ที่ฝรั่งเศส ทำให้อันดับโลกล่าสุดจากการจัดอันดับอย่างเป็นทางการ ของ..Rolex Rankings เมื่อวันจันทร์ที่18 ก.ย. โปรโม โปรสาวของไทยเราพุ่งพรวดทีเดียว  9 ขั้นมารั้งที่  23 ของโลก ขณะที่ “โปรเม”เอรียา จุฑานุกาลน้องสาว อดีตมืออันดับที่  1 ของโลก ซึ่งช่วงหลังๆ ผลงานตกลง ล่าสุดไม่ผ่านการตัดตัวรายการที่แล้ว ทำให้อันดับโลกล่าสุดหล่นอีก 1 ขั้น จากอันดับที่ 4 มาอยู่อันดับที่ 5โดยมี..Anna Brittany…โปรจากสวีเดนที่เพิ่งคว้าแชมป์รายการ.. The Evian Championship..เมื่ออาทิตย์ที่แล้วแซงผ่านขึ้นมาอยู่อันดับที่  4 ของโลกแทน…

ผลการแข่งขันรายการ …” BMW Championship “…ใช้สนามกอล์ฟ..Conway Farms GC – Lake Forest, IL. Par 71 Yards 7,208 มีเงินรางวัล $8,750,0000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือนักกอล์ฟหนุ่มมืออันดับที่ 1 ของโลกคนปัจจุบัน..Dustin Johnson..มีนักกอล์ฟระดับชั้นแนวหน้าของโลกเดินทางมาเข้าแข่งขันในรายการนี้ กันพร้อมหน้า..เพราะเป็นเล่นตัดสินใครจะได้ครอบครองแชมป์ถ้วยรางวัล .. FedEx.. และเงินรางวัล $10,000,000 หลังจากการแข่งขันรายการนี้สิ้นสุด จะเหลือนักกอล์ฟที่จะไปเล่นทัวร์นาเมนต์รายการต่อไปเพียง 30 คน …ผลการแข่งขันชัยชนะตกเป็นของโปรกอล์ฟหนุ่มวัย 33 ปี จากประเทศออสเตรเลีย..” Marc Leishman “..ทำสกอร์ออกนำหน้าตั้งแต่รอบแรกจนรอบสุดท้าย พร้อมทำสถิติทัวร์นาเมนท์ จบสกอร์รวม 23 อันเดอร์พาร์ 62-64-68-67(261) รับเงินรางวัล $1,575,000 คะแนนสะสม FedEx 2000 คะแนนทิ้งนักกอล์ฟที่ตามมารับเงินรางวัล $ 770,000 และคะแนนสะสม 980 คะแนน สำหรับอันดับที่ 2 มีสองคนคือ ..Justin Rose ..จากอังกฤษ ..Rickie Fowler จากอเมริกา.. ถึง 5 สโตรก

… อันดับคะแนนสะสม…FedEx …หลังจากประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 18 กันยายน 1. Jordan Spieth 5,421  ,   2. Justin Thomas  5,081 ,  3. Dustin Johnson  4,730 , 4 . Marc Leishman  3,484 ,  5. Jon Rahm  33,314

สรุปอันดับเงินรางวัลสะสมนักกอล์ฟชาย .. PGA TOUR..จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลง…

 1. Jordan Spieth             $ 9,153,033
 2. Justin  Thomas          $ 8,976,560
 3. Dustin Johnson         $ 8,553,443
 4. Hideki Matsuyama    $ 8,234,445
 5. Rickie  Fowler           $ 5,510,748

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของ “U.S PGA Tour” ต้องออกเดินทางไปพบกันที่ มลรัฐ Georgia ในรายการศึกสุดท้าย..TOUR Championship ..ใช้สนามกอล์ฟ..East Lake GC – Atlanta, GA เป็นสนามแข่งขัน  มีเงินรางวัล$8,750,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือ..”Rory Mcllroy  “…ที่ปีนี้ทำผลงานไม่อยู่ในสายตาของแฟนคลับ หล่นจากอันดับที่ 1 ของโลก มาอยู่ท่ีอันดับที่ 8 เวลานี้และไม่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาแข่งในครั้งนี้…

ผลการแข่งขันของ..PGA  European Tour..รายการ..KLM Open The Dutch..ใช้สนามกอล์ฟ..Spijk The Netherlands...ระยะ 6,981 หลา พาร์ 71เป็นสนามแข่งขัน มีนักกอล์ฟโปรหนุ่มจากประเทศไทยเรา  4 คนในรายการนี้.. Thongchai Jaidee , Phachara Khongwatmai , Kiradech Aphibarnrat, Danthai Boonma…ผลของการแข่งขันปรากฎว่าโปรกอล์ฟหนุ่มวัย28 ของประเทศฝรั่งเศส…Romain Wattel.. สามารถประคองตัวได้ดี ทำไป 2 อันเดอร์พาร์ ในรอบสุดท้ายทำให้เขาได้แชมป์รายการ..European Tour …รายการแรกในชีวิต จบสกอร์ 15  อันเดอร์พาร์  69-67-64-69(269) รับเงินรางวัล 300,000 ยูโร … สำหรับโปรกอล์ฟไทยที่ร่วมการแข่งขันมี.. โปรอาร์ม.. ..Kiradech Aphibarnrat คนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว เล่นจบรอบ 3 เป็นผู้นำ เล่นในรอบสุดท้ายฟอร์มวงสวิงหลุด ทำไป 2 โอเวอร์พาร์ ทำสกอร์เบอร์ดี้ได้ในหลุม 3 กับ 14 แต่มาเสีย ดับเบิ้ลโบกี้ ในหลุม15 กับหลุม 18 จนทำให้สุดท้ายได้อันดับ 9 ร่วม ด้วยสกอร์12 อันเดอร์พาร์ 68-65-66-73(272) รับเงินรางวัล 33,876ยูโร พลาดโอกาสแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย…

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของ..European Tour..พบกันในรายการ..Portugal Masters…ใช้สนามกอล์ฟ..Dom Pedro Victoria Golf Course, Portugal นักกอล์ฟไทยในรายการนี้มี 2 คน ..Kiradech Aphibarnrat, Phachara Khongwatmai …ขอให้โชคดี..

ทางด้าน “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง โปรจอมเก๋าจากหัวหิน ที่เวลานี้เล่น Senior Tour..ต้องเดินทางไปป้องกันแชมป์รายการ..”Japan Senior Open Golf Championship ”...ที่สนามกอล์ฟ..The Classic Golf Club King / Queen Course… แบบพาร์ 72 ณ เมือง Fukuoka ..ประเทศญี่ปุ่น เอาไว้ได้สำเร็จ เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา แม้วันสุดท้ายจะหวดเกินไป 2 โอเวอร์พาร์ จบสกอร์สี่วันทำไป 18 อันเดอร์พาร์ แต่เพียงพอสำหรับป้องกันแชมป์รายการนี้ได้อีกสมัย   พร้อมได้รับสิทธิไปเล่นศึก ..U.S. Senior Open..ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกสมัย

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดังและผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ.วงการ นักเตะลูกหนังที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกเวลานี้…Neymar..ฟาดปากกับ..Edison Cavani….เพื่อนร่วมทีมอย่างรุนแรงหลังจากจบเกม รายงานว่า..Edison Cavani… ไม่พอใจอย่างรุนแรงที่..Neymar ..ไปแย่งยิงลูกโทษ ที่เขารับหน้าที่เป็นคนยิงหลังจบเกมทั้งสองได้มีปากเสียงกันในห้องแต่งตัว โดยเจ้าของฉายา “เอล มาทาดอร์” แสดงความไม่พอใจในทัศนคติของ ..Neymar ..อย่างแรง และออกอาการฉุนเพื่อนร่วมทีมคนดังอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่จบเกมที่เขาเดินออกจากสนามโดยไม่ไปทักทายขอบคุณแฟนบอลพร้อมกับเพื่อนๆ ซึ่งทางอดีตดาวดังแห่ง…Barcelona … ก็ตอบโต้ด้วยอารมณ์เช่นกัน แต่ก่อนที่เรื่องจะลุกลามใหญ่โตกว่านั้น… Thiago Emiliano da Silva…. กัปตันทีม.. Paris Saints- Germain กับ… Marquinhos...กองหลังชาวแซมบ้าคนบ้านเดียวกัน ได้เข้าไปแยกทั้งสองไม่ให้มีเรื่องลุกลามใหญ่โต จากนั้น หลังจากที่.. Edison Cavani…อาบน้ำเรียบร้อยแล้วก็ได้ปลีกตัวออกจากห้องแต่งตัว ไปโดยไม่พูดไม่จากับใคร ขณะที่.. Neymar..ก็เดินออกไปแบบใบหน้าไม่แจ่มใสออกจากสนามไปเช่นกัน ก็ต้องรอดูต่อไปอีกว่าจุดจบของทั้งคู่ จะจบลงอย่างไง เพราะครั้งนี้เป็นหนที่ 2 แล้วที่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น…

นักเตะคนดังคนต่อไปในอาทิตย์นี้…Wayne Rooney …ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงจอมเก๋าของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน”..Everton.. แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวยอมรับสารภาพข้อหาเมาแล้วขับ ในการปรากฏตัวที่ชั้นศาล เมื่อวันที่ 18 ก.ย. หลังถูกจับกุมเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หยุดรถที่..Wayne Rooney…เป็นผู้ขับ ก่อนจะทำการจับกุมตัวเมื่อพบว่าแข้งซุปเปอร์สตาร์คนดังรายนี้มีแอลกอฮอล์สูงเกินกฎหมายกำหนด หลังการสารภาพผิด เขาถูกศาลสั่งลงโทษห้ามขับรถยนต์เป็นเวลา 2 ปี บำเพ็ญประโยชน์อีก 100 ชั่วโมง และจ่ายค่าดำเนินคดีอีก 170ปอนด์..

ข่าวอันดับสุดท้ายเป็นข่าวของโค้ช ..จะเอาอะไรกับลูกกลมๆที่ใช้ 2 เท้าเล่น…แต่ในเมื่อออกมาพูดแล้วมันก็คือสัจจะลูกผู้ชายก็ต้องทำตามสัญญา ความคืบหน้าของฉายา..”เจ้าท่า” สโมสรการท่าเรือ เอฟซี.. ภายใต้การนำของโค้ชคนดัง..“ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง.. ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ด้วยการชนะเพียง 1 เกมจาก 10 นัด ที่เข้ามาคุมทีมต่อจาก “เซอร์เด็จ”จเด็จ มีลาภ ล่าสุดเปิดบ้าน…สนาม แพท สเตเดี้ยม… พลาดท่าโดนสโมสร “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี กลับมาไล่ถลุง 1-3 ทั้งที่เป็นฝ่ายออกนำก่อน 1-0 ซึ่งก่อนการแข่งขันเกมส์นี้ “ซิโก้” ได้ออกมายืนยันว่าจะประกาศลาออกจากตำแหน่งหากไม่สามารถเอาชนะชลบุรีได้…ล่าสุดหลังจบเกม “ซิโก้” เปิดแถลงข่าวและยืนยันว่าขอรับผิดต่อผลงานของทีมด้วยการลาออกจากตำแหน่ง จากนี้จะส่งหนังสืออย่างเป็นทางการถึง “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรต่อไป…

ก่อนที่โค้ชคนดังยังได้เผยความในใจก่อนลามีคำพูดดังนี้…“อย่างที่ทราบดีว่าเราต้องเล่นกับชลบุรี ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งเราสู้ไม่ได้จริงๆ ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ เมื่อเราเล่นตามแทคติกที่วางไว้ไม่ได้เราต้องโดนลงโทษ ความจริงแล้วผมจะเริ่มประเมินตัวเองในปีหน้าเพราะปีนี้เป้าหมายของเราคือการอยู่ในลีก และเริ่มนับหนึ่งใหม่ในซีซั่นหน้าแต่เมื่อแฟนบอลรอไม่ได้ผมต้องรับผิดชอบต่อผลงานของตัวเอง”….”มันเป็นงานยากในการเข้ามารับงานกับนักเตะที่ผมไม่ได้เลือกเอง รวมถึงไม่ได้เตรียมวางแผนซ้อมในช่วงปรีซีซั่น ขณะที่ศักยภาพของเรานั้นค่อนข้างจำกัดเทียบกับทีมอื่นไม่ได้ เราต้องใช้เท่าที่มี น้องๆ ทุกคนเล่นอย่างสุดความสามารถแล้วแต่ผลที่ออกมาไม่เป็นอย่างที่ต้องการเท่านั้น อย่างไรก็ดี ต้องขอบคุณแฟนบอลท่าเรือที่คอยหนุนหลังมาตลอดแม้จะมีโมโหบ้างจากผลงานช่วงหลัง แต่ถือว่าแฟนบอลการท่าเรือนั้นคือที่สุดของไทยลีกแล้ว”.. อ่านแล้วก็ออกงงๆ อยู่เหมือนกัน จากคำพูดที่ว่า…เขามาทำงานกับนักเตะที่ผมไม่ได้เลือกเอง… ลืมไปหรือเปล่าครับโค้ช ทีมนี้ไม่ใช่.. ทีมชาติไทย..ถึงจะมีสิทธิ์เลือกผู้เล่นได้ตามใจฉัน…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…การโกหกตัวเองมีแต่ทำให้คุณไม่อยู่กับความเป็นจริง และเอาจริงๆ แล้ว ตัวคุณเองก็รู้อยู่เต็มอกว่าความจริงคืออะไรเพียงแต่ไม่ยอมรับมัน ยิ่งคุณโกหกตัวคุณเอง ก็มีแต่ทำให้คุณไม่สามารถอยู่กับชีวิตจริงได้ การเผชิญหน้ากับความจริงเป็นสิ่งที่ยากลำบาก แต่นั่นก็คือขั้นตอนสำคัญที่ทำให้ชีวิตของเราก้าวต่อไป…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

ได้ออกสมใจต้องการหลังจากที่ได้ออกมาประกาศก่อนการแข่งขัน ถ้าเกมส์ที่.."การท่าเรือ เอฟซี".. มีโปรแกรมพบ.."สโมสรชลบุรีเอฟซี".. ในศึกโตโยต้า..ไทยลีก 2017 เกมส์ที่ 28 ...เมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ที่สนามแพทสเตเดี้ยม..การเล่นในบ้านเกมนี้เราหวัง 3 คะแนนหากไม่ได้ผมเองคงจะยื่นซองขาวอย่างเป็นทางการแม้ว่าจะยังไม่ได้หารือกับท่านประธานสโมสรแต่ก็ต้องการแสดงความรับผิดชอบ ผลการแข่งขันปรากฎว่า แพ้คาบ้านให้ สโมสรชลบุรีฯ ไป 1-3 นั้นเขาก็ทำตามคำพูดของตัวเองด้วยการประกาศลาอออกจากเก้าอี้กุนซือ..
ได้ออกสมใจต้องการหลังจากที่ได้ออกมาประกาศก่อนการแข่งขัน ถ้าเกมส์ที่..”การท่าเรือ เอฟซี”.. มีโปรแกรมพบ..”สโมสรชลบุรีเอฟซี”.. ในศึกโตโยต้า..ไทยลีก 2017 เกมส์ที่ 28 …เมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ที่สนามแพทสเตเดี้ยม..การเล่นในบ้านเกมนี้เราหวัง 3 คะแนนหากไม่ได้ผมเองคงจะยื่นซองขาวอย่างเป็นทางการแม้ว่าจะยังไม่ได้หารือกับท่านประธานสโมสรแต่ก็ต้องการแสดงความรับผิดชอบ ผลการแข่งขันปรากฎว่า แพ้คาบ้านให้ สโมสรชลบุรีฯ ไป 1-3 นั้นเขาก็ทำตามคำพูดของตัวเองด้วยการประกาศลาอออกจากเก้าอี้กุนซือ..
Rory Mcllroy ...อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 4 รายการในอาทิตย์นี้เขาหล่นลงไปอีก 2 อันดับ ไปอยู่อันดับที่ 8 ของโลกจากการที่ไม่ชนะรายการอะไรเลยในปี ค..ศ . 2017 นี้ และได้ตัดสินใจ เบนเข็มทิศชีวิตเสียใหม่เดินทางไปลงแข่งขันที่ในประเทศอังกฤษหลังจากผิดหวังไม่ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ ..Tour Championship.. ซึ่งเป็นรายการปิดท้าย..PGA Tour..ในฤดูกาลนี้ที่ผ่านมา เขาลงเล่นแค่ 16 รายการเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ซีกโครงต่อเนื่องและมีข่าวออกมาว่าจะหยุดพักผ่อนจนกระทั่งฤดูกาลหน้านี้ในปีนี้เขาพลาดโอกาสที่ลงป้องกันแชมป์ไม่ได้เล่นในรายการชิงเงินรางวัลใหญ่ประจำปี ..FedEx Cup.. ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลถึง $10,000,000 ซึ่งผู้ที่อยู่ใน30 อันดับแรกของรายการจะมีสิทธิ์เล่นทว่าเขาทำคะแนนอยู่ในอันดับที่ 58 จึงหมดสิทธิ์เล่นรายการดังกล่าว ในอาทิตย์หน้าวันที่ 28ก.ย.-1 ต.ค. เขาจะเดินทางไปแข่งขันรายการ..British Master..เป็นรายการของ European Tour..ซึ่งเขามีความหวังว่าจะทำอันดับโลกให้ดีขึ้นกว่าเดิม..
Rory Mcllroy …อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 4 รายการในอาทิตย์นี้เขาหล่นลงไปอีก 2 อันดับ ไปอยู่อันดับที่ 8 ของโลกจากการที่ไม่ชนะรายการอะไรเลยในปี ค..ศ . 2017 นี้ และได้ตัดสินใจ เบนเข็มทิศชีวิตเสียใหม่เดินทางไปลงแข่งขันที่ในประเทศอังกฤษหลังจากผิดหวังไม่ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ ..Tour Championship.. ซึ่งเป็นรายการปิดท้าย..PGA Tour..ในฤดูกาลนี้ที่ผ่านมา เขาลงเล่นแค่ 16 รายการเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ซีกโครงต่อเนื่องและมีข่าวออกมาว่าจะหยุดพักผ่อนจนกระทั่งฤดูกาลหน้านี้ในปีนี้เขาพลาดโอกาสที่ลงป้องกันแชมป์ไม่ได้เล่นในรายการชิงเงินรางวัลใหญ่ประจำปี ..FedEx Cup.. ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลถึง $10,000,000 ซึ่งผู้ที่อยู่ใน30 อันดับแรกของรายการจะมีสิทธิ์เล่นทว่าเขาทำคะแนนอยู่ในอันดับที่ 58 จึงหมดสิทธิ์เล่นรายการดังกล่าว ในอาทิตย์หน้าวันที่ 28ก.ย.-1 ต.ค. เขาจะเดินทางไปแข่งขันรายการ..British Master..เป็นรายการของ European Tour..ซึ่งเขามีความหวังว่าจะทำอันดับโลกให้ดีขึ้นกว่าเดิม..
Anna Nordqvist... โปรสาวชาวสวีดิช เล่นเพลย์ออฟเอาชนะ.. Brittany Altomare... โปรชาว..อเมริกัน.. หลังจากที่จบ 3 วัน ทำสกอร์เท่ากันที่ 9 อันเดอร์พาร์ทำให้ทั้งคู่ต้องมาดวลกันในรอบเพลย์ออฟเพื่อตัดสินแชมป์และ..Anna Nordqvist.. ก็สามารถคว้าชัยชนะได้ที่หลุมแรก ทำให้คว้าแชมป์.. The Evian Championship...เมเจอร์รายการสุดท้ายของปีไปครองได้สำเร็จ
Anna Nordqvist… โปรสาวชาวสวีดิช เล่นเพลย์ออฟเอาชนะ.. Brittany Altomare… โปรชาว..อเมริกัน.. หลังจากที่จบ 3 วัน ทำสกอร์เท่ากันที่ 9 อันเดอร์พาร์ทำให้ทั้งคู่ต้องมาดวลกันในรอบเพลย์ออฟเพื่อตัดสินแชมป์และ..Anna Nordqvist.. ก็สามารถคว้าชัยชนะได้ที่หลุมแรก ทำให้คว้าแชมป์.. The Evian Championship…เมเจอร์รายการสุดท้ายของปีไปครองได้สำเร็จ
….Marc Leishman..โปรกอล์ฟชาว...ออสเตรเลีย..วัย 33 ปีทำสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับสองห่างถึง 5 สโตรกพร้อมทำสถิติทัวร์นาเมนท์ของ..US PGA..รายการ ..BMW Championship..คว้าถ้วยแชมป์ใบที่ 3 รายการของ.. PGA Tour ...เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ..
….Marc Leishman..โปรกอล์ฟชาว…ออสเตรเลีย..วัย 33 ปีทำสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับสองห่างถึง 5 สโตรกพร้อมทำสถิติทัวร์นาเมนท์ของ..US PGA..รายการ ..BMW Championship..คว้าถ้วยแชมป์ใบที่ 3 รายการของ.. PGA Tour …เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ..
คณะกรรมการ..ไอโอซี...ประกาศเมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 เลือก..กรุงปารีส.. เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี 2024 ส่วนปี2028 ตกเป็นของเมืองนางฟ้า ..นครลอส แอนเจลีส.. คณะกรรมการโอลิมปิกสากล จัดการประชุมครั้งที่ 131 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู ประกาศให้กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี2024 ทั้งนี้ประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้ออกมากล่าวแสดงความยินดีที่..ไอโอซี...เลือกกรุงปารีส... เป็นเจ้าภาพเป็นครั้งที่สองเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีหลังเคยเป็นเจ้าภาพครั้งแรกปี 1924. ขณะเดียวกันบริเวณหอไอเฟล กรุงปารีสมีประชาชนบางส่วนเข้ามาชมการประกาศผลผ่านจอสกรีนยักษ์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาไม่ขาดสายจากนั้นก็มีพิธีเปิดผ้าคลุมสัญญลักษ์โอลิมปิกออกอย่างเป็นทางการเมื่อได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ และ ส่วนในปี 2028 ประกาศให้...นครลอส แอนเจลีส... เมืองที่มีประชากรมากสุดเป็นอันดับ 2 ของสหรัฐฯรองจากนครนิวยอร์คได้เป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการ..ก็มีการฉลองการเป็นเจ้าภาพครั้งที่สามแบบเรียบง่ายมีการจุดไฟบนกระถางคบเพลิงที่..นครลอส แอนเจลีสโคลีเซียม .. ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาเมืองนางฟ้า แอลเอเคยเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อนมาแล้วสองครั้งปี 1932 และ 1984...
คณะกรรมการ..ไอโอซี…ประกาศเมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 เลือก..กรุงปารีส.. เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี 2024 ส่วนปี2028 ตกเป็นของเมืองนางฟ้า ..นครลอส แอนเจลีส.. คณะกรรมการโอลิมปิกสากล จัดการประชุมครั้งที่ 131 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู ประกาศให้กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี2024 ทั้งนี้ประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้ออกมากล่าวแสดงความยินดีที่..ไอโอซี…เลือกกรุงปารีส… เป็นเจ้าภาพเป็นครั้งที่สองเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีหลังเคยเป็นเจ้าภาพครั้งแรกปี 1924. ขณะเดียวกันบริเวณหอไอเฟล กรุงปารีสมีประชาชนบางส่วนเข้ามาชมการประกาศผลผ่านจอสกรีนยักษ์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาไม่ขาดสายจากนั้นก็มีพิธีเปิดผ้าคลุมสัญญลักษ์โอลิมปิกออกอย่างเป็นทางการเมื่อได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ และ ส่วนในปี 2028 ประกาศให้…นครลอส แอนเจลีส… เมืองที่มีประชากรมากสุดเป็นอันดับ 2 ของสหรัฐฯรองจากนครนิวยอร์คได้เป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการ..ก็มีการฉลองการเป็นเจ้าภาพครั้งที่สามแบบเรียบง่ายมีการจุดไฟบนกระถางคบเพลิงที่..นครลอส แอนเจลีสโคลีเซียม .. ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาเมืองนางฟ้า แอลเอเคยเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อนมาแล้วสองครั้งปี 1932 และ 1984…
Floyd Mayweather ...นักชกชาวอเมริกันคนดังล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยมุมชีวิตส่วนตัว... ออกเดทสาว 7 คนที่ผ่านมา...และยังได้ยืนยันด้วยว่าไฟต์กับ..Conor McGregor...ซุปเปอร์สตาร์ แชมเปี้ยนชิพ UFC .. จะเป็นการขึ้นสังเวียนครั้งสุดท้าย เจ้าของ ฉายา..“เดอะมันนี่”.. เผยผ่านทางเว็บไซต์ “Youtube” เกี่ยวกับประสบการณ์ด้านความรักและทรัพย์สินที่ครอบครอง มีรถยนต์ 25 คัน นับเฉพาะที่นคร Las Vegas.. เจ้าของสถิติชนะ 50 ไฟต์รวดได้ตอกย้ำหนักแน่นว่าเขาแขวนนวมอย่างเป็นทางการตั้งแต่เสร็จสิ้น“ไฟต์ข้ามค่าย” กับ จอมโวชาวไอริช... เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่เคยได้ประกาศรีไทร์มาแล้ว2 ครั้ง ปี 2007 และ 2015 ซึ่งหันหลังกลับมาชกอีก 2 ครั้งเอาชนะ... Ricky Hatton .. กับ.. Andre Michael Berto.. ...ตามลำดับเขาถูกกดดันให้เผยเกี่ยวกับฐานะทางการเงินเขาเพียงแค่บอกว่ามี 2 แค่บัญชี $ 200,000,000 กับ$300 ,000,000.. ใช่มันอยู่คนละบัญชีกัน“ อดีตแชมป์โลก 5 รุ่น เพิ่งฟันรายได้อีก $100,000,000 หลังจากที่มีข่าวว่า การชกปากกับ ..CoNor McGergor.. ครั้งที่แล้วผ่านมาเป็นการแหกตาชาวบ้านซึ่งจบลงด้วยชัยชนะแบบ..น็อกเอาท์.. ในยกที่ 10 ทุบสถิติไร้พ่ายนานสุดของ.. Rocky Marciano ... ตำนานมวยรุ่นยักษ์ ในอดีต...
Floyd Mayweather …นักชกชาวอเมริกันคนดังล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยมุมชีวิตส่วนตัว… ออกเดทสาว 7 คนที่ผ่านมา…และยังได้ยืนยันด้วยว่าไฟต์กับ..Conor McGregor…ซุปเปอร์สตาร์ แชมเปี้ยนชิพ UFC .. จะเป็นการขึ้นสังเวียนครั้งสุดท้าย เจ้าของ ฉายา..“เดอะมันนี่”.. เผยผ่านทางเว็บไซต์ “Youtube” เกี่ยวกับประสบการณ์ด้านความรักและทรัพย์สินที่ครอบครอง มีรถยนต์ 25 คัน นับเฉพาะที่นคร Las Vegas.. เจ้าของสถิติชนะ 50 ไฟต์รวดได้ตอกย้ำหนักแน่นว่าเขาแขวนนวมอย่างเป็นทางการตั้งแต่เสร็จสิ้น“ไฟต์ข้ามค่าย” กับ จอมโวชาวไอริช… เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่เคยได้ประกาศรีไทร์มาแล้ว2 ครั้ง ปี 2007 และ 2015 ซึ่งหันหลังกลับมาชกอีก 2 ครั้งเอาชนะ… Ricky Hatton .. กับ.. Andre Michael Berto.. …ตามลำดับเขาถูกกดดันให้เผยเกี่ยวกับฐานะทางการเงินเขาเพียงแค่บอกว่ามี 2 แค่บัญชี $ 200,000,000 กับ$300 ,000,000.. ใช่มันอยู่คนละบัญชีกัน“ อดีตแชมป์โลก 5 รุ่น เพิ่งฟันรายได้อีก $100,000,000 หลังจากที่มีข่าวว่า การชกปากกับ ..CoNor McGergor.. ครั้งที่แล้วผ่านมาเป็นการแหกตาชาวบ้านซึ่งจบลงด้วยชัยชนะแบบ..น็อกเอาท์.. ในยกที่ 10 ทุบสถิติไร้พ่ายนานสุดของ.. Rocky Marciano … ตำนานมวยรุ่นยักษ์ ในอดีต…
การแข่งขันกอล์ฟรายการเมเจอร์ใหญ่ประจำปี “Japan Senior Open Championship"..ครั้งที่ 27 เป็นรายการของ..Japan Senior Tour.. ที่สนามกอล์ฟ..The Classic Golf Club ..พาร์ 72 ที่ เมือง Fukuoka ประเทศญี่ปุ่น โปรแกรมเดิมแข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 ก.ย. แต่เนื่องจากวันสุดท้ายมีพายุเข้าจึงต้องเลื่อนมาแข่งในวันจันทร์ที่ 18 ก.ย. ปรากฎว่า“โปรหมาย” ประหยัด มากแสง โปรกอล์ฟ จากหัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์..แชมป์เก่าของไทย วัย 51 ปีจบสกอร์สี่วันสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ป้องกันแชมป์รายการนี้ได้อีกสมัย รับเงินรางวัลแชมป์ 16 ล้านเยน และยังคว้าสิทธิ์ไปแข่งในรายการ..U.S.Senior Open.. ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 รายการเมเจอร์ใหญ่ของศึก...PGA Champion Tour อีกครั้งในปีหน้า...
การแข่งขันกอล์ฟรายการเมเจอร์ใหญ่ประจำปี “Japan Senior Open Championship”..ครั้งที่ 27 เป็นรายการของ..Japan Senior Tour.. ที่สนามกอล์ฟ..The Classic Golf Club ..พาร์ 72 ที่ เมือง Fukuoka ประเทศญี่ปุ่น โปรแกรมเดิมแข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 ก.ย. แต่เนื่องจากวันสุดท้ายมีพายุเข้าจึงต้องเลื่อนมาแข่งในวันจันทร์ที่ 18 ก.ย. ปรากฎว่า“โปรหมาย” ประหยัด มากแสง โปรกอล์ฟ จากหัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์..แชมป์เก่าของไทย วัย 51 ปีจบสกอร์สี่วันสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ป้องกันแชมป์รายการนี้ได้อีกสมัย รับเงินรางวัลแชมป์ 16 ล้านเยน และยังคว้าสิทธิ์ไปแข่งในรายการ..U.S.Senior Open.. ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 รายการเมเจอร์ใหญ่ของศึก…PGA Champion Tour อีกครั้งในปีหน้า…

 

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld“อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …ขอแสดงความยินดี ดีใจกับแชมป์โลกชาวไทย “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ครั้งที่ 3 สมัย2 กับรองแชมป์โลกอันดับ 12 “อิราน ดิอาซ/Diaz” วัย 22 ปี กำปั้นจากเม็กซิโก เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่าน ให้คะแนน “ศรีสะเกษ/ Srisaket”…ชนะ…“ดิอาซ/Diaz”…อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109…หลังจากที่สิ้นสุดการชกมีรายงานว่า “อิราน ดิอาซ/Iran Diaz”…นักชกจังโก้ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อ ออกเดินทางไปโรงพยาบาลทันทีหลังจากมีบาดแผลเลือดไหลจากการชกที่ใบหน้า 2 จุด ทางด้าน …“เจ้าแหลม”…ของเราหลังจบไฟต์ดังกล่าวลง ก็ได้เปิดเผยข่าวดีทันทีเลย ระบุว่าเขากำลังเตรียมตัวจะเข้าพิธีวิวาห์กับ …”น้องจ๋า”พรพิมล สารแก้ว …หลังเข้าพิธีหมั้นกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาสำหรับงานแต่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ที่จังหวัดชุมพร บ้านเกิดของฝ่ายหญิง … ***สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟฤดูกาลใหม่เริ่มต้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรายการ … Safeway ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *