Saturday , December 16 2017
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2017
SM1

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดียSportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของสาว.. LPGA Tour และ..Laddie European Tour..เป็นอันดับแรก รายการ..The Evian Championship …ใช้สนามกอล์ฟ..Evian Resort Golf Club ..พาร์ 72 ระยะ 6,479  เงินรางวัล $3,650,000 เป็นการแข่งขันรายการเมเจอร์ที่ 5 ของ LPGA Tour…การแข่งขันในรายการนี้มีการตัดจำนวนรอบเหลือเพียงแค่ 3 วันเนื่องจากโปรแกรมเดิมต้องเริ่มวันที่ 14 กันยายน แต่กลับมีพายุฝนจนต้องปรับตารางใหม่ พายุฝนเล่นงานอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเช้า จนต้องประกาศหยุดการแข่งขันหลายรอบทำให้มีนักกอล์ฟจำนวนมากที่ไม่ได้ลงแข่งขัน และแข่งขันไม่จบ คณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศยกเลิก ผลการแข่งขันรอบแรกที่แข่งไปแล้วทั้งหมดเพื่อความยุติธรรม และลดจำนวนหลุมเล่นเหลือ 54 หลุมระหว่างวันที่ 15-17 ก.ย.แทน…ผลปรากฏว่าต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินหาผู้ชนะระหว่างโปรสาววัย 30 ปี …Anna Brittany..จากประเทศสวีเดน และ..โปรสาวชาวอเมริกันวัย..26.ปี..Brittany Altomare…ที่จบสกอร์ 3 วันเท่ากันที่ 9อันเดอร์พาร์ เมื่อเริ่มเล่นเพลย์ออฟหลุมแรกเป็นหลุมที่ 18ของสนาม โปรสาวจากประเทศสวีเดน ทำสกอร์ได้โบกี้ที่หลุมแรก ด้านโปรสาวของสหรัฐอเมริกา จบที่สกอร์ดับเบิ้ลโบกี้ ทำให้โปรสาวจากประเทศสวีเดน มืออันดับที่13 ของโลก ก่อนการแข่งขันนี้  คว้าแชมป์รายการของLPGA ครั้งที่ 9 มาครอบครอง เป็นเมเจอร์รายการที่ 2 ในชีวิตของเธอ รับถ้วยแชมป์พร้อมกับเงินรางวัล $547,500ด้านโปรสาว …Brittany Altomare ..รับเงินรางวัลในฐานะรองแชมป์ของรายการ $339,625 สำหรับอันดับที่ 3 มีด้วยกันทั้งหมด 3 คน ที่จบสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลคนละ $196,789 หนึ่งในนั้น มีโปรสาวไทยที่พลาดโอกาสคว้าแชมป์แรกไปอย่างน่าเสียดายคือ ”โปรโม” โมรียาจุฑานุกาล … Moriya  Jutanugarn… โปรกอล์ฟสาวไทยอยู่มืออันดับที่  32 ของโลกขณะนี้… เป็นผู้นำหลังจบรอบที่  2 มีโอกาสลุ้นครองแชมป์รายการของ…LPGA Tour…ในชีวิต และจะกลายเป็นโปรกอล์ฟสาวพี่น้อง คู่ที่ 2  ที่ได้แชมป์รายการของ.. LPGA Tour…สองพี่น้องสาวคู่แรก คือ ..Annika &  Sharlotta  Sorenstam..แต่ในรอบสุดท้าย ..”โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล.. Moriya Jutanugarn…มาหวดพลาดใน 3 หลุมสุดท้ายในหลุมที่16,17,18…จึงพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย.  และในรายการนี้..”โปรเม” เอรียา  จุฑานุกาล.. Ariya  Jutanugarn.. โปรคนน้องได้เข้าแข่งขันด้วย แต่ไม่ผ่านการตัดตัว..10 รายการติดต่อกัน และมีเพียง  2 โปรสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว … โปรแหวน .. Pornanong Phatlum…  จบสกอร์ อีเว่นพาร์ อันดับ 26 ร่วม รับเงินรางวัล $31,052 …Athaya Thitikul..อันดับร่วม 64 สกอร์ 5โอเวอร์พาร์ ไม่ได้รับเงินรางวัลเพราะว่าลงแข่งขันในฐานะ…AMATEUR…

สำหรับประวัติของแชมป์รายการนี้ เป็นสาวชาว.Sweden… เดินทางมาศึกษาระดับมหาวิทยาลัยที่..Arizona State University .. เริ่มเล่นระดับโปรเมื่อปี ค.ศ. 2008 คว้าชัยชนะ 12 ครั้ง รวมการแข่งขันรายการนี้ด้วย  …เป็นรายการเมเจอร์ 2 ครั้ง คือ..Women’s PGA Championship 2009 , Evian Championship 2017 และเกือบจะคว้าแชมป์รายการ U.S. Women’s Open 2016 ครั้งที่แล้วผ่านมา..ได้อันดับที่ 2 ..การแข่งขันครั้งต่อไปของ..LPGA Tour..จะไปพบกันในรายการ..MCKAYSON New Zealand Women’s Open..ในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า..และหลังจาก “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล Moriya Jutanugarn ….ที่ผ่านมาระยะหลังๆ ทำผลงานได้ดีต่อเนื่องมาตลอด แถมรายการล่าสุดพลาดโอกาสแชมป์ไปอย่างหวุดหวิด หล่นมาคว้าอันดับ 3 ร่วม กอล์ฟ เมเจอร์ สุดท้ายของปี ที่ฝรั่งเศส ทำให้อันดับโลกล่าสุดจากการจัดอันดับอย่างเป็นทางการ ของ..Rolex Rankings เมื่อวันจันทร์ที่18 ก.ย. โปรโม โปรสาวของไทยเราพุ่งพรวดทีเดียว  9 ขั้นมารั้งที่  23 ของโลก ขณะที่ “โปรเม”เอรียา จุฑานุกาลน้องสาว อดีตมืออันดับที่  1 ของโลก ซึ่งช่วงหลังๆ ผลงานตกลง ล่าสุดไม่ผ่านการตัดตัวรายการที่แล้ว ทำให้อันดับโลกล่าสุดหล่นอีก 1 ขั้น จากอันดับที่ 4 มาอยู่อันดับที่ 5โดยมี..Anna Brittany…โปรจากสวีเดนที่เพิ่งคว้าแชมป์รายการ.. The Evian Championship..เมื่ออาทิตย์ที่แล้วแซงผ่านขึ้นมาอยู่อันดับที่  4 ของโลกแทน…

ผลการแข่งขันรายการ …” BMW Championship “…ใช้สนามกอล์ฟ..Conway Farms GC – Lake Forest, IL. Par 71 Yards 7,208 มีเงินรางวัล $8,750,0000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือนักกอล์ฟหนุ่มมืออันดับที่ 1 ของโลกคนปัจจุบัน..Dustin Johnson..มีนักกอล์ฟระดับชั้นแนวหน้าของโลกเดินทางมาเข้าแข่งขันในรายการนี้ กันพร้อมหน้า..เพราะเป็นเล่นตัดสินใครจะได้ครอบครองแชมป์ถ้วยรางวัล .. FedEx.. และเงินรางวัล $10,000,000 หลังจากการแข่งขันรายการนี้สิ้นสุด จะเหลือนักกอล์ฟที่จะไปเล่นทัวร์นาเมนต์รายการต่อไปเพียง 30 คน …ผลการแข่งขันชัยชนะตกเป็นของโปรกอล์ฟหนุ่มวัย 33 ปี จากประเทศออสเตรเลีย..” Marc Leishman “..ทำสกอร์ออกนำหน้าตั้งแต่รอบแรกจนรอบสุดท้าย พร้อมทำสถิติทัวร์นาเมนท์ จบสกอร์รวม 23 อันเดอร์พาร์ 62-64-68-67(261) รับเงินรางวัล $1,575,000 คะแนนสะสม FedEx 2000 คะแนนทิ้งนักกอล์ฟที่ตามมารับเงินรางวัล $ 770,000 และคะแนนสะสม 980 คะแนน สำหรับอันดับที่ 2 มีสองคนคือ ..Justin Rose ..จากอังกฤษ ..Rickie Fowler จากอเมริกา.. ถึง 5 สโตรก

… อันดับคะแนนสะสม…FedEx …หลังจากประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 18 กันยายน 1. Jordan Spieth 5,421  ,   2. Justin Thomas  5,081 ,  3. Dustin Johnson  4,730 , 4 . Marc Leishman  3,484 ,  5. Jon Rahm  33,314

สรุปอันดับเงินรางวัลสะสมนักกอล์ฟชาย .. PGA TOUR..จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลง…

 1. Jordan Spieth             $ 9,153,033
 2. Justin  Thomas          $ 8,976,560
 3. Dustin Johnson         $ 8,553,443
 4. Hideki Matsuyama    $ 8,234,445
 5. Rickie  Fowler           $ 5,510,748

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของ “U.S PGA Tour” ต้องออกเดินทางไปพบกันที่ มลรัฐ Georgia ในรายการศึกสุดท้าย..TOUR Championship ..ใช้สนามกอล์ฟ..East Lake GC – Atlanta, GA เป็นสนามแข่งขัน  มีเงินรางวัล$8,750,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือ..”Rory Mcllroy  “…ที่ปีนี้ทำผลงานไม่อยู่ในสายตาของแฟนคลับ หล่นจากอันดับที่ 1 ของโลก มาอยู่ท่ีอันดับที่ 8 เวลานี้และไม่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาแข่งในครั้งนี้…

ผลการแข่งขันของ..PGA  European Tour..รายการ..KLM Open The Dutch..ใช้สนามกอล์ฟ..Spijk The Netherlands...ระยะ 6,981 หลา พาร์ 71เป็นสนามแข่งขัน มีนักกอล์ฟโปรหนุ่มจากประเทศไทยเรา  4 คนในรายการนี้.. Thongchai Jaidee , Phachara Khongwatmai , Kiradech Aphibarnrat, Danthai Boonma…ผลของการแข่งขันปรากฎว่าโปรกอล์ฟหนุ่มวัย28 ของประเทศฝรั่งเศส…Romain Wattel.. สามารถประคองตัวได้ดี ทำไป 2 อันเดอร์พาร์ ในรอบสุดท้ายทำให้เขาได้แชมป์รายการ..European Tour …รายการแรกในชีวิต จบสกอร์ 15  อันเดอร์พาร์  69-67-64-69(269) รับเงินรางวัล 300,000 ยูโร … สำหรับโปรกอล์ฟไทยที่ร่วมการแข่งขันมี.. โปรอาร์ม.. ..Kiradech Aphibarnrat คนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว เล่นจบรอบ 3 เป็นผู้นำ เล่นในรอบสุดท้ายฟอร์มวงสวิงหลุด ทำไป 2 โอเวอร์พาร์ ทำสกอร์เบอร์ดี้ได้ในหลุม 3 กับ 14 แต่มาเสีย ดับเบิ้ลโบกี้ ในหลุม15 กับหลุม 18 จนทำให้สุดท้ายได้อันดับ 9 ร่วม ด้วยสกอร์12 อันเดอร์พาร์ 68-65-66-73(272) รับเงินรางวัล 33,876ยูโร พลาดโอกาสแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย…

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของ..European Tour..พบกันในรายการ..Portugal Masters…ใช้สนามกอล์ฟ..Dom Pedro Victoria Golf Course, Portugal นักกอล์ฟไทยในรายการนี้มี 2 คน ..Kiradech Aphibarnrat, Phachara Khongwatmai …ขอให้โชคดี..

ทางด้าน “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง โปรจอมเก๋าจากหัวหิน ที่เวลานี้เล่น Senior Tour..ต้องเดินทางไปป้องกันแชมป์รายการ..”Japan Senior Open Golf Championship ”...ที่สนามกอล์ฟ..The Classic Golf Club King / Queen Course… แบบพาร์ 72 ณ เมือง Fukuoka ..ประเทศญี่ปุ่น เอาไว้ได้สำเร็จ เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา แม้วันสุดท้ายจะหวดเกินไป 2 โอเวอร์พาร์ จบสกอร์สี่วันทำไป 18 อันเดอร์พาร์ แต่เพียงพอสำหรับป้องกันแชมป์รายการนี้ได้อีกสมัย   พร้อมได้รับสิทธิไปเล่นศึก ..U.S. Senior Open..ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกสมัย

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดังและผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ.วงการ นักเตะลูกหนังที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกเวลานี้…Neymar..ฟาดปากกับ..Edison Cavani….เพื่อนร่วมทีมอย่างรุนแรงหลังจากจบเกม รายงานว่า..Edison Cavani… ไม่พอใจอย่างรุนแรงที่..Neymar ..ไปแย่งยิงลูกโทษ ที่เขารับหน้าที่เป็นคนยิงหลังจบเกมทั้งสองได้มีปากเสียงกันในห้องแต่งตัว โดยเจ้าของฉายา “เอล มาทาดอร์” แสดงความไม่พอใจในทัศนคติของ ..Neymar ..อย่างแรง และออกอาการฉุนเพื่อนร่วมทีมคนดังอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่จบเกมที่เขาเดินออกจากสนามโดยไม่ไปทักทายขอบคุณแฟนบอลพร้อมกับเพื่อนๆ ซึ่งทางอดีตดาวดังแห่ง…Barcelona … ก็ตอบโต้ด้วยอารมณ์เช่นกัน แต่ก่อนที่เรื่องจะลุกลามใหญ่โตกว่านั้น… Thiago Emiliano da Silva…. กัปตันทีม.. Paris Saints- Germain กับ… Marquinhos...กองหลังชาวแซมบ้าคนบ้านเดียวกัน ได้เข้าไปแยกทั้งสองไม่ให้มีเรื่องลุกลามใหญ่โต จากนั้น หลังจากที่.. Edison Cavani…อาบน้ำเรียบร้อยแล้วก็ได้ปลีกตัวออกจากห้องแต่งตัว ไปโดยไม่พูดไม่จากับใคร ขณะที่.. Neymar..ก็เดินออกไปแบบใบหน้าไม่แจ่มใสออกจากสนามไปเช่นกัน ก็ต้องรอดูต่อไปอีกว่าจุดจบของทั้งคู่ จะจบลงอย่างไง เพราะครั้งนี้เป็นหนที่ 2 แล้วที่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น…

นักเตะคนดังคนต่อไปในอาทิตย์นี้…Wayne Rooney …ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงจอมเก๋าของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน”..Everton.. แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวยอมรับสารภาพข้อหาเมาแล้วขับ ในการปรากฏตัวที่ชั้นศาล เมื่อวันที่ 18 ก.ย. หลังถูกจับกุมเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หยุดรถที่..Wayne Rooney…เป็นผู้ขับ ก่อนจะทำการจับกุมตัวเมื่อพบว่าแข้งซุปเปอร์สตาร์คนดังรายนี้มีแอลกอฮอล์สูงเกินกฎหมายกำหนด หลังการสารภาพผิด เขาถูกศาลสั่งลงโทษห้ามขับรถยนต์เป็นเวลา 2 ปี บำเพ็ญประโยชน์อีก 100 ชั่วโมง และจ่ายค่าดำเนินคดีอีก 170ปอนด์..

ข่าวอันดับสุดท้ายเป็นข่าวของโค้ช ..จะเอาอะไรกับลูกกลมๆที่ใช้ 2 เท้าเล่น…แต่ในเมื่อออกมาพูดแล้วมันก็คือสัจจะลูกผู้ชายก็ต้องทำตามสัญญา ความคืบหน้าของฉายา..”เจ้าท่า” สโมสรการท่าเรือ เอฟซี.. ภายใต้การนำของโค้ชคนดัง..“ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง.. ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ด้วยการชนะเพียง 1 เกมจาก 10 นัด ที่เข้ามาคุมทีมต่อจาก “เซอร์เด็จ”จเด็จ มีลาภ ล่าสุดเปิดบ้าน…สนาม แพท สเตเดี้ยม… พลาดท่าโดนสโมสร “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี กลับมาไล่ถลุง 1-3 ทั้งที่เป็นฝ่ายออกนำก่อน 1-0 ซึ่งก่อนการแข่งขันเกมส์นี้ “ซิโก้” ได้ออกมายืนยันว่าจะประกาศลาออกจากตำแหน่งหากไม่สามารถเอาชนะชลบุรีได้…ล่าสุดหลังจบเกม “ซิโก้” เปิดแถลงข่าวและยืนยันว่าขอรับผิดต่อผลงานของทีมด้วยการลาออกจากตำแหน่ง จากนี้จะส่งหนังสืออย่างเป็นทางการถึง “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรต่อไป…

ก่อนที่โค้ชคนดังยังได้เผยความในใจก่อนลามีคำพูดดังนี้…“อย่างที่ทราบดีว่าเราต้องเล่นกับชลบุรี ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งเราสู้ไม่ได้จริงๆ ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ เมื่อเราเล่นตามแทคติกที่วางไว้ไม่ได้เราต้องโดนลงโทษ ความจริงแล้วผมจะเริ่มประเมินตัวเองในปีหน้าเพราะปีนี้เป้าหมายของเราคือการอยู่ในลีก และเริ่มนับหนึ่งใหม่ในซีซั่นหน้าแต่เมื่อแฟนบอลรอไม่ได้ผมต้องรับผิดชอบต่อผลงานของตัวเอง”….”มันเป็นงานยากในการเข้ามารับงานกับนักเตะที่ผมไม่ได้เลือกเอง รวมถึงไม่ได้เตรียมวางแผนซ้อมในช่วงปรีซีซั่น ขณะที่ศักยภาพของเรานั้นค่อนข้างจำกัดเทียบกับทีมอื่นไม่ได้ เราต้องใช้เท่าที่มี น้องๆ ทุกคนเล่นอย่างสุดความสามารถแล้วแต่ผลที่ออกมาไม่เป็นอย่างที่ต้องการเท่านั้น อย่างไรก็ดี ต้องขอบคุณแฟนบอลท่าเรือที่คอยหนุนหลังมาตลอดแม้จะมีโมโหบ้างจากผลงานช่วงหลัง แต่ถือว่าแฟนบอลการท่าเรือนั้นคือที่สุดของไทยลีกแล้ว”.. อ่านแล้วก็ออกงงๆ อยู่เหมือนกัน จากคำพูดที่ว่า…เขามาทำงานกับนักเตะที่ผมไม่ได้เลือกเอง… ลืมไปหรือเปล่าครับโค้ช ทีมนี้ไม่ใช่.. ทีมชาติไทย..ถึงจะมีสิทธิ์เลือกผู้เล่นได้ตามใจฉัน…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…การโกหกตัวเองมีแต่ทำให้คุณไม่อยู่กับความเป็นจริง และเอาจริงๆ แล้ว ตัวคุณเองก็รู้อยู่เต็มอกว่าความจริงคืออะไรเพียงแต่ไม่ยอมรับมัน ยิ่งคุณโกหกตัวคุณเอง ก็มีแต่ทำให้คุณไม่สามารถอยู่กับชีวิตจริงได้ การเผชิญหน้ากับความจริงเป็นสิ่งที่ยากลำบาก แต่นั่นก็คือขั้นตอนสำคัญที่ทำให้ชีวิตของเราก้าวต่อไป…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

ได้ออกสมใจต้องการหลังจากที่ได้ออกมาประกาศก่อนการแข่งขัน ถ้าเกมส์ที่.."การท่าเรือ เอฟซี".. มีโปรแกรมพบ.."สโมสรชลบุรีเอฟซี".. ในศึกโตโยต้า..ไทยลีก 2017 เกมส์ที่ 28 ...เมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ที่สนามแพทสเตเดี้ยม..การเล่นในบ้านเกมนี้เราหวัง 3 คะแนนหากไม่ได้ผมเองคงจะยื่นซองขาวอย่างเป็นทางการแม้ว่าจะยังไม่ได้หารือกับท่านประธานสโมสรแต่ก็ต้องการแสดงความรับผิดชอบ ผลการแข่งขันปรากฎว่า แพ้คาบ้านให้ สโมสรชลบุรีฯ ไป 1-3 นั้นเขาก็ทำตามคำพูดของตัวเองด้วยการประกาศลาอออกจากเก้าอี้กุนซือ..
ได้ออกสมใจต้องการหลังจากที่ได้ออกมาประกาศก่อนการแข่งขัน ถ้าเกมส์ที่..”การท่าเรือ เอฟซี”.. มีโปรแกรมพบ..”สโมสรชลบุรีเอฟซี”.. ในศึกโตโยต้า..ไทยลีก 2017 เกมส์ที่ 28 …เมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ที่สนามแพทสเตเดี้ยม..การเล่นในบ้านเกมนี้เราหวัง 3 คะแนนหากไม่ได้ผมเองคงจะยื่นซองขาวอย่างเป็นทางการแม้ว่าจะยังไม่ได้หารือกับท่านประธานสโมสรแต่ก็ต้องการแสดงความรับผิดชอบ ผลการแข่งขันปรากฎว่า แพ้คาบ้านให้ สโมสรชลบุรีฯ ไป 1-3 นั้นเขาก็ทำตามคำพูดของตัวเองด้วยการประกาศลาอออกจากเก้าอี้กุนซือ..
Rory Mcllroy ...อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 4 รายการในอาทิตย์นี้เขาหล่นลงไปอีก 2 อันดับ ไปอยู่อันดับที่ 8 ของโลกจากการที่ไม่ชนะรายการอะไรเลยในปี ค..ศ . 2017 นี้ และได้ตัดสินใจ เบนเข็มทิศชีวิตเสียใหม่เดินทางไปลงแข่งขันที่ในประเทศอังกฤษหลังจากผิดหวังไม่ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ ..Tour Championship.. ซึ่งเป็นรายการปิดท้าย..PGA Tour..ในฤดูกาลนี้ที่ผ่านมา เขาลงเล่นแค่ 16 รายการเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ซีกโครงต่อเนื่องและมีข่าวออกมาว่าจะหยุดพักผ่อนจนกระทั่งฤดูกาลหน้านี้ในปีนี้เขาพลาดโอกาสที่ลงป้องกันแชมป์ไม่ได้เล่นในรายการชิงเงินรางวัลใหญ่ประจำปี ..FedEx Cup.. ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลถึง $10,000,000 ซึ่งผู้ที่อยู่ใน30 อันดับแรกของรายการจะมีสิทธิ์เล่นทว่าเขาทำคะแนนอยู่ในอันดับที่ 58 จึงหมดสิทธิ์เล่นรายการดังกล่าว ในอาทิตย์หน้าวันที่ 28ก.ย.-1 ต.ค. เขาจะเดินทางไปแข่งขันรายการ..British Master..เป็นรายการของ European Tour..ซึ่งเขามีความหวังว่าจะทำอันดับโลกให้ดีขึ้นกว่าเดิม..
Rory Mcllroy …อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 4 รายการในอาทิตย์นี้เขาหล่นลงไปอีก 2 อันดับ ไปอยู่อันดับที่ 8 ของโลกจากการที่ไม่ชนะรายการอะไรเลยในปี ค..ศ . 2017 นี้ และได้ตัดสินใจ เบนเข็มทิศชีวิตเสียใหม่เดินทางไปลงแข่งขันที่ในประเทศอังกฤษหลังจากผิดหวังไม่ผ่านเข้าไปเล่นในรายการ ..Tour Championship.. ซึ่งเป็นรายการปิดท้าย..PGA Tour..ในฤดูกาลนี้ที่ผ่านมา เขาลงเล่นแค่ 16 รายการเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ซีกโครงต่อเนื่องและมีข่าวออกมาว่าจะหยุดพักผ่อนจนกระทั่งฤดูกาลหน้านี้ในปีนี้เขาพลาดโอกาสที่ลงป้องกันแชมป์ไม่ได้เล่นในรายการชิงเงินรางวัลใหญ่ประจำปี ..FedEx Cup.. ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลถึง $10,000,000 ซึ่งผู้ที่อยู่ใน30 อันดับแรกของรายการจะมีสิทธิ์เล่นทว่าเขาทำคะแนนอยู่ในอันดับที่ 58 จึงหมดสิทธิ์เล่นรายการดังกล่าว ในอาทิตย์หน้าวันที่ 28ก.ย.-1 ต.ค. เขาจะเดินทางไปแข่งขันรายการ..British Master..เป็นรายการของ European Tour..ซึ่งเขามีความหวังว่าจะทำอันดับโลกให้ดีขึ้นกว่าเดิม..
Anna Nordqvist... โปรสาวชาวสวีดิช เล่นเพลย์ออฟเอาชนะ.. Brittany Altomare... โปรชาว..อเมริกัน.. หลังจากที่จบ 3 วัน ทำสกอร์เท่ากันที่ 9 อันเดอร์พาร์ทำให้ทั้งคู่ต้องมาดวลกันในรอบเพลย์ออฟเพื่อตัดสินแชมป์และ..Anna Nordqvist.. ก็สามารถคว้าชัยชนะได้ที่หลุมแรก ทำให้คว้าแชมป์.. The Evian Championship...เมเจอร์รายการสุดท้ายของปีไปครองได้สำเร็จ
Anna Nordqvist… โปรสาวชาวสวีดิช เล่นเพลย์ออฟเอาชนะ.. Brittany Altomare… โปรชาว..อเมริกัน.. หลังจากที่จบ 3 วัน ทำสกอร์เท่ากันที่ 9 อันเดอร์พาร์ทำให้ทั้งคู่ต้องมาดวลกันในรอบเพลย์ออฟเพื่อตัดสินแชมป์และ..Anna Nordqvist.. ก็สามารถคว้าชัยชนะได้ที่หลุมแรก ทำให้คว้าแชมป์.. The Evian Championship…เมเจอร์รายการสุดท้ายของปีไปครองได้สำเร็จ
….Marc Leishman..โปรกอล์ฟชาว...ออสเตรเลีย..วัย 33 ปีทำสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับสองห่างถึง 5 สโตรกพร้อมทำสถิติทัวร์นาเมนท์ของ..US PGA..รายการ ..BMW Championship..คว้าถ้วยแชมป์ใบที่ 3 รายการของ.. PGA Tour ...เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ..
….Marc Leishman..โปรกอล์ฟชาว…ออสเตรเลีย..วัย 33 ปีทำสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับสองห่างถึง 5 สโตรกพร้อมทำสถิติทัวร์นาเมนท์ของ..US PGA..รายการ ..BMW Championship..คว้าถ้วยแชมป์ใบที่ 3 รายการของ.. PGA Tour …เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ..
คณะกรรมการ..ไอโอซี...ประกาศเมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 เลือก..กรุงปารีส.. เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี 2024 ส่วนปี2028 ตกเป็นของเมืองนางฟ้า ..นครลอส แอนเจลีส.. คณะกรรมการโอลิมปิกสากล จัดการประชุมครั้งที่ 131 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู ประกาศให้กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี2024 ทั้งนี้ประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้ออกมากล่าวแสดงความยินดีที่..ไอโอซี...เลือกกรุงปารีส... เป็นเจ้าภาพเป็นครั้งที่สองเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีหลังเคยเป็นเจ้าภาพครั้งแรกปี 1924. ขณะเดียวกันบริเวณหอไอเฟล กรุงปารีสมีประชาชนบางส่วนเข้ามาชมการประกาศผลผ่านจอสกรีนยักษ์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาไม่ขาดสายจากนั้นก็มีพิธีเปิดผ้าคลุมสัญญลักษ์โอลิมปิกออกอย่างเป็นทางการเมื่อได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ และ ส่วนในปี 2028 ประกาศให้...นครลอส แอนเจลีส... เมืองที่มีประชากรมากสุดเป็นอันดับ 2 ของสหรัฐฯรองจากนครนิวยอร์คได้เป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการ..ก็มีการฉลองการเป็นเจ้าภาพครั้งที่สามแบบเรียบง่ายมีการจุดไฟบนกระถางคบเพลิงที่..นครลอส แอนเจลีสโคลีเซียม .. ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาเมืองนางฟ้า แอลเอเคยเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อนมาแล้วสองครั้งปี 1932 และ 1984...
คณะกรรมการ..ไอโอซี…ประกาศเมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 เลือก..กรุงปารีส.. เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี 2024 ส่วนปี2028 ตกเป็นของเมืองนางฟ้า ..นครลอส แอนเจลีส.. คณะกรรมการโอลิมปิกสากล จัดการประชุมครั้งที่ 131 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู ประกาศให้กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี2024 ทั้งนี้ประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้ออกมากล่าวแสดงความยินดีที่..ไอโอซี…เลือกกรุงปารีส… เป็นเจ้าภาพเป็นครั้งที่สองเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีหลังเคยเป็นเจ้าภาพครั้งแรกปี 1924. ขณะเดียวกันบริเวณหอไอเฟล กรุงปารีสมีประชาชนบางส่วนเข้ามาชมการประกาศผลผ่านจอสกรีนยักษ์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาไม่ขาดสายจากนั้นก็มีพิธีเปิดผ้าคลุมสัญญลักษ์โอลิมปิกออกอย่างเป็นทางการเมื่อได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ และ ส่วนในปี 2028 ประกาศให้…นครลอส แอนเจลีส… เมืองที่มีประชากรมากสุดเป็นอันดับ 2 ของสหรัฐฯรองจากนครนิวยอร์คได้เป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการ..ก็มีการฉลองการเป็นเจ้าภาพครั้งที่สามแบบเรียบง่ายมีการจุดไฟบนกระถางคบเพลิงที่..นครลอส แอนเจลีสโคลีเซียม .. ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาเมืองนางฟ้า แอลเอเคยเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อนมาแล้วสองครั้งปี 1932 และ 1984…
Floyd Mayweather ...นักชกชาวอเมริกันคนดังล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยมุมชีวิตส่วนตัว... ออกเดทสาว 7 คนที่ผ่านมา...และยังได้ยืนยันด้วยว่าไฟต์กับ..Conor McGregor...ซุปเปอร์สตาร์ แชมเปี้ยนชิพ UFC .. จะเป็นการขึ้นสังเวียนครั้งสุดท้าย เจ้าของ ฉายา..“เดอะมันนี่”.. เผยผ่านทางเว็บไซต์ “Youtube” เกี่ยวกับประสบการณ์ด้านความรักและทรัพย์สินที่ครอบครอง มีรถยนต์ 25 คัน นับเฉพาะที่นคร Las Vegas.. เจ้าของสถิติชนะ 50 ไฟต์รวดได้ตอกย้ำหนักแน่นว่าเขาแขวนนวมอย่างเป็นทางการตั้งแต่เสร็จสิ้น“ไฟต์ข้ามค่าย” กับ จอมโวชาวไอริช... เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่เคยได้ประกาศรีไทร์มาแล้ว2 ครั้ง ปี 2007 และ 2015 ซึ่งหันหลังกลับมาชกอีก 2 ครั้งเอาชนะ... Ricky Hatton .. กับ.. Andre Michael Berto.. ...ตามลำดับเขาถูกกดดันให้เผยเกี่ยวกับฐานะทางการเงินเขาเพียงแค่บอกว่ามี 2 แค่บัญชี $ 200,000,000 กับ$300 ,000,000.. ใช่มันอยู่คนละบัญชีกัน“ อดีตแชมป์โลก 5 รุ่น เพิ่งฟันรายได้อีก $100,000,000 หลังจากที่มีข่าวว่า การชกปากกับ ..CoNor McGergor.. ครั้งที่แล้วผ่านมาเป็นการแหกตาชาวบ้านซึ่งจบลงด้วยชัยชนะแบบ..น็อกเอาท์.. ในยกที่ 10 ทุบสถิติไร้พ่ายนานสุดของ.. Rocky Marciano ... ตำนานมวยรุ่นยักษ์ ในอดีต...
Floyd Mayweather …นักชกชาวอเมริกันคนดังล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยมุมชีวิตส่วนตัว… ออกเดทสาว 7 คนที่ผ่านมา…และยังได้ยืนยันด้วยว่าไฟต์กับ..Conor McGregor…ซุปเปอร์สตาร์ แชมเปี้ยนชิพ UFC .. จะเป็นการขึ้นสังเวียนครั้งสุดท้าย เจ้าของ ฉายา..“เดอะมันนี่”.. เผยผ่านทางเว็บไซต์ “Youtube” เกี่ยวกับประสบการณ์ด้านความรักและทรัพย์สินที่ครอบครอง มีรถยนต์ 25 คัน นับเฉพาะที่นคร Las Vegas.. เจ้าของสถิติชนะ 50 ไฟต์รวดได้ตอกย้ำหนักแน่นว่าเขาแขวนนวมอย่างเป็นทางการตั้งแต่เสร็จสิ้น“ไฟต์ข้ามค่าย” กับ จอมโวชาวไอริช… เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่เคยได้ประกาศรีไทร์มาแล้ว2 ครั้ง ปี 2007 และ 2015 ซึ่งหันหลังกลับมาชกอีก 2 ครั้งเอาชนะ… Ricky Hatton .. กับ.. Andre Michael Berto.. …ตามลำดับเขาถูกกดดันให้เผยเกี่ยวกับฐานะทางการเงินเขาเพียงแค่บอกว่ามี 2 แค่บัญชี $ 200,000,000 กับ$300 ,000,000.. ใช่มันอยู่คนละบัญชีกัน“ อดีตแชมป์โลก 5 รุ่น เพิ่งฟันรายได้อีก $100,000,000 หลังจากที่มีข่าวว่า การชกปากกับ ..CoNor McGergor.. ครั้งที่แล้วผ่านมาเป็นการแหกตาชาวบ้านซึ่งจบลงด้วยชัยชนะแบบ..น็อกเอาท์.. ในยกที่ 10 ทุบสถิติไร้พ่ายนานสุดของ.. Rocky Marciano … ตำนานมวยรุ่นยักษ์ ในอดีต…
การแข่งขันกอล์ฟรายการเมเจอร์ใหญ่ประจำปี “Japan Senior Open Championship"..ครั้งที่ 27 เป็นรายการของ..Japan Senior Tour.. ที่สนามกอล์ฟ..The Classic Golf Club ..พาร์ 72 ที่ เมือง Fukuoka ประเทศญี่ปุ่น โปรแกรมเดิมแข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 ก.ย. แต่เนื่องจากวันสุดท้ายมีพายุเข้าจึงต้องเลื่อนมาแข่งในวันจันทร์ที่ 18 ก.ย. ปรากฎว่า“โปรหมาย” ประหยัด มากแสง โปรกอล์ฟ จากหัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์..แชมป์เก่าของไทย วัย 51 ปีจบสกอร์สี่วันสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ป้องกันแชมป์รายการนี้ได้อีกสมัย รับเงินรางวัลแชมป์ 16 ล้านเยน และยังคว้าสิทธิ์ไปแข่งในรายการ..U.S.Senior Open.. ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 รายการเมเจอร์ใหญ่ของศึก...PGA Champion Tour อีกครั้งในปีหน้า...
การแข่งขันกอล์ฟรายการเมเจอร์ใหญ่ประจำปี “Japan Senior Open Championship”..ครั้งที่ 27 เป็นรายการของ..Japan Senior Tour.. ที่สนามกอล์ฟ..The Classic Golf Club ..พาร์ 72 ที่ เมือง Fukuoka ประเทศญี่ปุ่น โปรแกรมเดิมแข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 ก.ย. แต่เนื่องจากวันสุดท้ายมีพายุเข้าจึงต้องเลื่อนมาแข่งในวันจันทร์ที่ 18 ก.ย. ปรากฎว่า“โปรหมาย” ประหยัด มากแสง โปรกอล์ฟ จากหัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์..แชมป์เก่าของไทย วัย 51 ปีจบสกอร์สี่วันสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ป้องกันแชมป์รายการนี้ได้อีกสมัย รับเงินรางวัลแชมป์ 16 ล้านเยน และยังคว้าสิทธิ์ไปแข่งในรายการ..U.S.Senior Open.. ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 รายการเมเจอร์ใหญ่ของศึก…PGA Champion Tour อีกครั้งในปีหน้า…

 

Check Also

FILE - In this Thursday,, May 11, 2017 file photo, Sergio Garcia, of Spain, smiles as he walks to the 17th green after hitting a home-in-one during the first round of The Players Championship golf tournament in Ponte Vedra Beach, Fla. Garcia has been voted as the European Tour's golfer of the year after claiming his first major title at the Masters and winning two more events in 2017. (AP Photo/Chris O'Meara, File)

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง.ก่อนจะหมดปี 2017 ขอเป็นข่าวการแข่งขันของสาวไทยในรายการของ..LPGA Tour..ปี ค.ศ.2017 หรือปี พ.ศ.2560 ได้รูดม่านปิดฉากไปเรียบร้อยแล้วเกมสุดท้ายที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา รายการ “CME Group Tour ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>