Tuesday , May 21 2019
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2015

SportsWorld ประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2015

สวัสดีครับพบกับหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย คอลัมน์ SportsWorld” ดั่งเช่นเคยทุกวันศุกร์ .. ก่อนอื่นก็ต้องขอชื่นชม และแสดงความยินดีร่วมดีใจ กับ..”โปรช้าง”.. ธงชัย ใจดี ..นักกอล์ฟไทย วัย 45 ปี ของเราเสียก่อน ทำสถิติเป็นนักกอล์ฟที่มีอายุมากที่สุด ที่ชนะทัวร์นาเมนต์รายการนี้  “โปรช้าง” สามารถผงาดคว้าถ้วยแชมป์ของ..”European Tour”..ได้เป็นครั้งที่ 7 ในชีวิต  ได้อย่างหวุดหวิดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ที่ประเทศ..”เยอรมนี”..รายการ..”Porsche European Tour”..จบสกอร์ 17 อันเดอร์พาร์ 267 (68-68-64-67) ที่สนามกอล์ฟ..”Golf Resort Bad Griesbach”.. Par 71 ,7,188 Yards มีนักกอล์ฟโปรคนดังของ ..”เยอรมนี”..ที่ชื่อ..”Bernhard Langer”..เป็นผู้ที่ออกแบบสนามกอล์ฟแห่งนี้ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ของเรารับเงินรางวัล 333,330 ยูโร  ด้าน..”Graeme Storm” นักกอล์ฟจากเมือง..”Hartlepool, England”  ที่ตามมารับเงินรางวัล อันดับ ที่ 2  ด้วยสกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ 268 (65-67- 69-67) และเกือบจะทำสกอร์เสมอ “ธงชัย” รับเงินรางวัล 222,220 ยูโร..และสิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อ …….. “โปรช้าง”..ของเราคว้าชัยชนะได้ครั้งนี้นั้น ทำให้ ได้สิทธิ์ที่เล่นรายการของ..”European Tour”..ต่อไปอีกจนจบฤดูกาลแข่งขันของ 2017.. สำหรับ “โปรช้าง” หลังจากการจัดอันดับโลกครั้งสุดท้ายที่ผ่านมาขณะนี้นั้นอยู่อันดับที่ 32 ของโลกด้าน…..       “โปรอาร์ม”..Aphibanrnrat Kiradech..นั้นไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัวในทัวร์นาเมนต์นี้..รายการต่อไปของ นักกอล์ฟ ..”European Tour”.คือ..”ALFRED DUNHILL LINK CHAMPIONSHIP, Old Course St. Andrews,Carnoustie & Kingsbarns,Scotland..รายการนี้มีนักกอล์ฟจากประเทศไทย เพียงคนเดียวในรายการนี้ คือ “โปรอาร์ม”Aphibanrnrat Kiradech..สำหรับ“โปรช้าง” ของเราได้เดินทางกลับสู่ประเทศไทยแล้วหลังจากคว้าแชมป์ European Tour…

ด้านผลการแข่งขันของ US PGA ผ่านพ้นและจบสิ้นลงแล้ว สำหรับการแข่งขันใน ฤดูกาล ค.ศ. 2015  ผลการแข่งขันกอล์ฟ..”FedEx Cup Play Off  2015″.. ครั้งที่ 4  เกมส์สุดท้ายที่มาสิ้นสุดลงที่ในทัวร์นาเมนต์รายการสุดท้ายของ US PGA นี้คือ..”Tour Championship By Coca – Cola”..นักกอล์ฟโปรที่มีคะแนนสะสมมากที่สุดจะได้รับเงินรางวัล$10,000,000 ในเกมส์นี้ นักกอล์ฟผู้ที่มีคะแนนอยู่ในอันดับ 5 คนแรกนั้น มีโอกาสจะได้คว้าเงินโบนัสจำนวนนี้ และ..”JORDAN SPIETH”..นักกอล์ฟหนุ่มวัย 22 ปี ของ USA จบการศึกษาเล่นกอล์ฟให้..”College Texas”..คือผู้ที่คว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้นั้น เป็นนักกอล์ฟคนที่ 3  ตั้งแต่มีการแข่งขันทัวร์นาเมนต์รายการนี้ คือเป็นแชมป์ของรายการ..”Tour Championship” และยังเป็นแชมป์..”FedEx Cup”..ในปีเดียวกันอีกด้วย..คว้าถ้วย 2 แชมป์ และเงินรางวัลรวมกันทั้งหมด $11,485,000 ในอาทิตย์นี้แล้ว  รวมเป็นเงินรายได้ทั้งหมด $22,030,465 ตั้งแต่เขาเริ่มเล่นกอล์ฟอาชีพเขาเล่นรอบสุดท้ายทำสกอร์ได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ แต่ก็เพียงพอที่ทำให้เขาคว้าชัยชนะในครั้งนี้ได้อย่างงดงาม ผงาดขึ้นมาครองอันดับที่ 1 ของโลกอีกครั้ง หลังจากเพิ่งจะเสียกลับคืนให้..”Rory Mcllroy”..ไปเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา เพราะนักกอล์ฟคนอื่นๆ ที่อยู่ใน 5 อันดับแรก ไม่มีใครสามารถทำสกอร์กันได้ในรอบสุดท้าย .. เขาจบสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์271(68-66-68-69) นักกอล์ฟคนอื่นๆ ที่พลาดท่า คือแชมป์เก่า ปี 2013 ..”Henrik Stenson”..จบสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์…”Bubba Watson”..จบสกอร์. 4 อันเดอร์พาร์..Jason Day”.. จบสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์…”Rickie Fowler”..จบสกอร์ Even พาร์ ในจำนวนนี้..”Jason Day”..เป็นนักกอล์ฟที่ผิดหวังมากที่สุดกว่าคนอื่นเพียงแค่ อยู่ในอันดับที่ 1-3 ก็จะมีโอกาสได้ครองแชมป์.. FedEx Cup”..และเงินรางวัล $10,000,000 แต่เล่นเกมส์นี้ไม่ได้ดั่ง    3 ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา สำหรับอดีตมืออันดับที่ 1 .”Rory Mcllroy”..จบอันดับรวมที่ 16 สกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $171,600 ร่วงหล่นมาอยู่อันดับที่ 3 ของโลก …

สำหรับรายการต่อไปของ PGA หมดสิ้นจบลงแล้วในฤดูกาลนี้ คงเหลือแต่รายการ.. The President Cup”.. ที่สนามกอล์ฟ..”Jack Nicklaus Golf Club Korea,Songdo International City,KOREA ..Oct 8 – Oct 11…

สำหรับผลการแข่งขันของนักกอล์ฟรุ่นใหญ่..Tour Championship..ที่ผ่านมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว รายการ..Nature Valley First tee Open..ใช้สนามกอล์ฟ Pebble Beach” และ สนามกอล์ฟ Poppy Hills” เป็นที่แข่งขัน มีเงินรางวัล$2,000,000 นักกอล์ฟโปรรุ่นใหญ่ ของ U.S.A. “John Cook” เป็นแชมป์เก่าอยู่ นักกอล์ฟที่คว้าถ้วยแชมป์ และเงินรางวัลแข่งขันคราวนี้.. Esteban Toledo”..วัย 53 ปีมาจาก เมือง Mexicali ,MEXICO…ทำสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 206(71-66-69) รับเงินรางวัล $300,000  การแข่งขัน ครั้งนี้เล่นเพียง 3 รอบ..และสำหรับในอาทิตย์นี้ ..”Champion Tour”..ไม่มีการแข่งขัน..

สำหรับผลการแข่งขันของ Ladies European Tour” เมื่ออาทิตย์ที่แล้วรายการ ..”Lacoste Ladies Open De France” ที่สนามกอล์ฟ Golf De Chantaco, FRANCE..นักกอล์ฟสาวเจ้าบ้านวัย 33 ปีชื่อ..”Celine Herbin”..เป็นสาวที่คว้า  ชัยชนะครองถ้วยแชมป์และเงินรางวัล 37,550 ยูโร หลังจากเล่นตัดสิน Playoff เอาชนะนักกอล์ฟสาว วัย 19 ปี ..”Emily Kristine Pedersen”..จาก Copenhagen, Denmark..ที่มีสกอร์เท่ากัน 11 อันเดอร์พาร์ 269 ( 66-68-65-70) ทัวร์นาเมนต์รายการนี้ไม่มีสาวนักกอล์ฟจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน..และรายการต่อไปของ Ladies European Tour จะเดินทางไปแข่งขันกันในประเทศจีน อีก 2 อาทิตย์ รายการ ..”Xiamen International Ladies Open”..เงินรางวัล 300,000 ยูโร มีนักกอล์ฟสาวจากประเทศไทย ร่วมทัวร์นาเมนต์รายการนี้ มากถึง 21 คน..แต่ไม่มีมือ..”โปรแหวน”..นักกอล์ฟหญิงมืออันดับที่ 1 ของไทยเราในรายการนี้…

ด้าน LPGA หลังจากที่คว้าแชมป์.. ” SOLHEIM CUP”.ได้เมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว ได้เดินทางกลับมาและหยุดพักผ่อน หนึ่งอาทิตย์จะมาพบกันในอาทิตย์นี้ รายการ..”Reignwood Pine Valley LPGA Classic “..ที่สนามกอล์ฟ Pine Valley Golf Club/ Par 73  6,595 Yards..มีนักกอล์ฟสาวชื่อ Mirim Lee” เป็นแชมป์เก่าอยู่ แต่ว่าขณะนี้เธอมีอาการเจ็บข้อมือ เมื่อเล่น 2 ทัวร์นาเมนต์ สองเกมส์ ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน…

ด้านข่าวของกีฬา ชนิดต่างๆ  ในที่สุดผลของการตัดสิน ของคณะกรรมการ PGA ให้..”Jordan Spieth”..เป็น..Tour Player of the Year 2015..และเป็นนักกอล์ฟที่ทำสกอร์เฉลี่ยดีที่สุดในฤดูกาลนี้ …สำหรับ..”โปรช้าง”..ของไทยแลนด์เราคว้าแชมป์ ..”European Tour”..ได้ทั้งหมด 7 แต่ครั้งนี้นั้นเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้บนแผ่นดินของประเทศยุโรป อีก 4 ครั้งที่ได้ 2 ครั้งที่ ประเทศมาเลเซีย 1 ครั้งที่ อินโดนีเซียและอีก 1 ครั้งที่ สิงคโปร์…

ความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตัน ของโลกหลัง จบรายการ..Korea Open..และจัดอันดับโลกใหม่..“น้องเมย์”..รัชนก อินทนนท์ ของไทยแลนด์เราหล่นลงไปอยู่ อันดับที่ 8 …ส่วนทีมฟุตบอลทีมชาติไทยนั้น หลังจากจัดอันดับโลกใหม่ ครั้งล่าสุด ร่วงทีเดียว 8 ขั้น จากที่ 137 มาอยู่ ที่ 145 และเชื่อกันหรือเปล่าว่า อยู่อันดับหลังรองจากทีมชาติ ของประเทศ ..”ฟิลิปปินส์” ที่อยู่ อันดับที่ 1 ของอาเซียน และ ที่ 134 ของโลก…ด้านบริษัทบุญรอด เทรดดิ้ง หรือ ..”สิงห์”..ของไทยแลนด์เราก็ได้เซ็นสัญญาเป็น ..”Partnership”..กับสโมสร “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ทีมพรีเมียร์ลีค ของอังกฤษ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา…

ขอจบข่าวสุดท้ายเป็นเรื่องราวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยของเรา หลังจากพลาดท่าตกรอบ ทั้ง ..โค้ช.. และ ผู้จัดการทีม “มาดามแป้ง” ประกาศขอลาออกจากตำแหน่ง แต่บัดนี้นั้น ก็มีข่าว แว่วมาว่า “มาดามแป้ง” ผู้จัดการสาวคนงานกำลังถูกทาบทามให้กลับเข้ามารับตำแหน่งต่อไปอีกครั้งผลจะออกมาและเป็นไปได้หรือไปได้ หรือไม่ก็ต้องรอแล้วกันต่อไป..พบกันใหม่ในฉบับหน้าครับ..

ก่อนจะลาจากกันในอาทิตย์นี้ ..”ผู้หญิงสวย” สมัยนี้ “หาได้ไม่ยาก” แต่ผู้หญิงที่ “ยอมทนลำบาก” สมัยนี้ “หายากกว่าเยอะ”..

สวัสดีครับ…

Check Also

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟ พี จี เอ ทัวร์ รายการ …AT&T Byron-Nelson ที่ใช้สนามกอล์ฟ Trinity Forest Golf Club, ...