Wednesday , October 17 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ อันดับแรกขอเป็นข่าวนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ว่า ในการแข่งขันครั้งนี้จากนักกีฬา 4,000 กว่าคน มีบุคคลสำคัญระดับประเทศ แบ่งออกเป็นพระบรมวงศานุวงศ์ 2 พระองค์ และอีกหนึ่งผู้มีตำแหน่งทางการเมือง..พระองค์แรก คือ…”พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์“..ที่ทรงลงแข่งขันในฐานะนักกีฬาซีเกมส์เป็นครั้งที่สาม โดยซีเกมส์ ครั้งที่ 23 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ พระองค์ทรงคว้าเหรียญทองในการแข่งขันแบดมินตัน ประเภททีมหญิงมาครองแล้วครั้งหนึ่ง ซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่เมียนมา ทรงลงแข่งขันศิลปะบังคับม้า เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่มาเลเซีย นอกจากนี้พระองค์ยังทรงแข่งขันในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มาแล้ว…และ อีกพระองค์คือ..”ฟาอิก โบลเกียห์“…พระโอรสวัย 19 ปี ของ..”เจ้าชายเจฟรี โบลเกียห์“… แห่งบรูไน และเป็นพระราชนัดดาของสุลต่าน..”ฮาสซานาล โบลเกียห์“…แห่งบรูไน ซึ่งเป็นในฐานะนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์สูง และเป็นนักเตะอนาคตของ… เลสเตอร์ ซิตี้… แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อปี 2016 โดยพระองค์ทรงร่วมการแข่งขันซีเกมส์ที่สิงคโปร์มาแล้ว และในซีเกมส์ ครั้งที่ 29  พระองค์ทรงรับหน้าที่เป็นกัปตันทีมชาติบรูไนอีกด้วย…ถือว่าเป็นบุญตาของทุกท่านที่ได้ชมความเก่งกาจสามารถของพระบรมวงศานุวงศ์ 2 พระองค์ …สำหรับผลการแข่งขันขี่ม้า ซีเกมส์ 2017 เมื่อ 22 ส.ค. ประเภททีมศิลปะบังคับม้า..” พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์“.. ทรงลงแข่งขันร่วมกับทีมขี่ม้าไทย ประกอบด้วย..”เฉลิมฉาน ยศวิริยะพาณิชย์”…” ภัคจิรา ธงภักดิ์..” อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ ทำคะแนนรวม 206.211 คว้าเหรียญเงิน… เหรียญทอง เป็นของทีมมาเลเซีย เจ้าภาพ ทำได้ 210.947 คะแนน และเหรียญทองแดง สิงคโปร์ 201.289 คะแนน.. สำหรับผลของการแข่งขันเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่..”ทรีคิว อีเควสเทรียน เซนเตอร์”.. ประเทศมาเลเซีย..” พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์”… ทรงม้า..”ปรินซ์ ชาร์มมิ่ง”…ม้าคู่พระทัย ลงแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะบังคับม้า ประเภทบุคคล โดยพระองค์หญิงทรงทำการแข่งขันเป็นลำดับที่ 3 จากจำนวนนักกีฬาทั้งสิ้น 17 คน…ส่วนนักกีฬาไทยที่ผ่านการตัดตัวเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้แก่..” ภัคจิรา ธงภักดิ์”.. และ..”อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์”..ขณะนี้ยังไม่ผลของแข่งขันในรอบชิงเสิศ..

ผลการแข่งขันของกอล์ฟของ ..” U.S. PGA Tour..รายการ ..”Wyndham Championship“..Sedgefield  CC – Greensboro, NC , Par 70, Yards 7,1 27… มีเงินรางวัล $5,800,00 แชมป์เก่าเป็นนักกอล์ฟจากประเทศเกาหลีใต้. ..Si Woo Kim“… ผลของการแข่งขันปรากฎว่า

โปรหนุ่ม..”Henrik Stenson “..ที่เล่นอยู่ใน ..” European Tour “..วัย 41 ปี เล่นในรอบสุดท้ายทำสกอร์  8 เบอร์ดี้ แต่เสียไป  2 โบกี้ ส่งผลให้จบรอบสุดท้ายลงด้วยสกอร์เหนือกว่า นักกอล์ฟของ U.S.A.. Ollie Schniederjans”..ที่ตามทำสกอร์เข้ามารับเงินรางวัล $ 626,000..อันดับที่ 2 รองแชมป์ เพียง 1 สโตรกเท่านั้น ..Henrik Stenson ทำสกอร์ 3 เบอร์ดี้ติดต่อกันตั้งแต่หลุม 15 ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการพัตต์เซฟพาร์ระยะ 25 ฟุตในหลุม 18 ส่งให้เขาทำสถิติต่ำสุดของทัวร์นาเมนต์ 22 อันเดอร์พาร์ 62-66-66-64(258)  และเป็นการคว้าแชมป์รายการ.. PGA Tour…  รายการที่ 6 ในอาชีพ เหนือกว่านักกอล์ฟ เพื่อนร่วมชาติที่ได้เดินทางมาเล่นในรายการของ U.S. PGA Tour ก่อนหน้าเขาคือ ..” Jesper Parnevik และ..” Carl Peterson“… 2 โปรเพื่อนร่วมชาติที่ได้แชมป์คนละ 5 รายการ ..Henrik Stinson .. รับเงินรางวัล $ 1,044,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน…

สำหรับการแข่งขันต่อไปในอาทิตย์นี้คือรายการ ..”THE NORTHERN TRUST“…จะใช้สนามกอล์ฟ..Glen Oaks Club – Old Westbury, NY… Par 70  Yards 7,346 … มีเงินรางวัล $8,750,000 รายการนี้ในอดีตที่ผ่านมา รายการนี้จะแข่งขันที่ มลรัฐ…California, ใช้สนามกอล์ฟ.. Rivera County Club..Pacific Palisades แข่งขันผ่านมามากกว่า 10 ปี แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือ..”Patrick Reed”..

สรุปอันดับเงินรางวัลสะสมนักกอล์ฟชาย..”PGA Tour“…จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา

 1. Hideki Matsuyama          $8,123,407
  2. Justin Thomas                $7,094,741
  3. Jordan Spieth                 $6,980,845
  4. Dustin Johnson              $6,817,068

5.Brooks Koepka                 $ 5,001,271

ส่วนการแข่งขันของ LPGA ที่สวิงกันในวันที่  17 ถึง 20 ส.ค. ที่ผ่านมาที่สหรัฐอเมริกานั้นเป็นการแข่งขันกอล์ฟแบบยกทีมชิงถ้วย..” 15Th Solheim Cup 2017 “.. ระหว่างทีม..โปรสาวของสหรัฐอเมริกา…กับทีมโปรสาวรวมดารากอล์ฟจากยุโรป…ที่สนามกอล์ฟ…Des Moines Golf & Coutry Club – West Des Monies , IA …การแข่งขันครั้งสุดท้ายนั้น ทีม U.S.A. คว้าชัยชนะได้ครอบครองถ้วย…ผลการแข่งขันครั้งนี้ปรากฎว่า… ทีมกอล์ฟหญิงสาวสวย ..”ทีมชาติสหรัฐอเมริกา“..รักษาแชมป์ เอาไว้ได้อีกหลังจากชนะ..”ทีมกอล์ฟทวีปยุโรป“…ไปแบบชนิด ไร้ซึ่งปัญหาเหมือนครั้งก่อนที่ผ่านมาแบบขาดลอยด้วยสกอร์รวม 16 ครึ่ง ต่อ 11 ครึ่ง เล่นในรอบสุดท้ายทีม ..”สหรัฐอเมริกา”..มีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์หลังจากนำอยู่ 5 คะแนนก่อนลงเล่นวันสุดท้าย การแข่งขันในวันสุดท้ายเป็นการแข่งแบบ..”Single Match Play “..มีทั้งหมด 12 แมตช์ นั่นหมายความว่า ทีมชาติ สหรัฐอเมริกา ต้องการอีกแค่ 4 แต้มเป็นอย่างน้อยก็จะรักษาแชมป์ไว้เชยชมอีกครั้งทีม สหรัฐอเมริกาสามารถทำสกอร์ได้เกินกว่าที่ต้องได้ถึง  6 คะแนน ทำให้ครองแชมป์เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่ และเป็นสมัยที่ 19 ของสหรัฐอเมริกา.. ที่ผ่านมาทีมยุโรปได้ครอบครองเพียง 5 สมัยเอง..สำหรับอาทิตย์นี้ หลังจากที่หยุดการแข่งขันมา 3 อาทิตย์ที่แล้ว..LPGA จะกลับมาพบกันในรายการ..”Canadian Pacific Women’s Open “..รายการนี้ โปรสาวไทย มืออันดับที่ 3 เป็นแชมป์เก่า ระยะหลังที่ผ่านมา ทำผลงานไม่สู้ดีเท่าไหร่ เนืองจากอาการเจ็บ ในรายการนี้นักกอล์ฟ โปรสาวสวยลงร่วมรายการมากถึง 150 กว่าชีวิต..มีโปรกอล์ฟสาวสวยไทยเข้าร่วมประชันความงามในรายการนี้ 9 คน.. ขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัว..

สำหรับ การประกาศจัดอันดับคะแนนสะสมโลกกอล์ฟหญิงประจำสัปดาห์เมื่อวันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2560 มืออันดับที่ 1 ของโลกยังนำหน้าห่าง ดูเหมือนจะครอบครองอันดับที่ 1 ของโลกไปอีกระยะหนึ่งอย่างง่ายดาย

 1. So Yeon Ryu .. 9.18 คะแนน 2. Lexi Thompson.. 7.99 คะแนน… 3. Ariya Jutanugarn…7.70 คะแนน…4. Sung Hyun Park.. 7.06 คะแนน…5. Lydia Ko..6.55 คะแนน..

สำหรับการเคลื่อนไหวของคนดังในวงการกีฬาชนิดต่างๆ และผลการแข่งขันชนิดอื่นๆ

วงการฟุตบอล ในที่สุดศาลกีฬาของประเทศ..”สเปน“,,ปฏิเสธคำอุทธรณ์โทษแบน 5 นัดของ ดาวยิงซูเปอร์สตาร์..” Cristiano Ronaldo “..ของ ..”Real Madrid“.. สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน..สาเหตุที่เขาโดนแบน เพราะผลักหลังกรรมการผู้ตัดสินระหว่างเกม..Spanish super Cup..นัดแรก ที่ต้นสังกัด..” Real Madrid “.. บุกไปชนะ..Barcelona 3-1 ถึงสนาม ..” Camp Nou Stadium “…เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพราะไม่พอใจที่โดนมองว่าพุ่งล้มจนได้รับใบเหลืองใบที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เขาโดนสั่งแบนรวมแล้ว 5 เกม โดยโทษแบน 1 นัดมาจากการที่เขาโดนไล่ออก ส่วนอีก 4 เกมมาจากการผลักกรรมการ…ด้านนักเตะลูกหนังคนดังอีกคน..” Wayne Rooney “..ได้ออกมาประกาศว่าขอถอยหลังตัวออกและอำลาการเล่นให้..”สิงโตคำราม”…ทีมชาติอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กองหน้าจอมเก๋า และตำแหน่ง หัวหน้าทีม..”ชาติอังกฤษ”.. ปฏิเสธการติดทีมชาติ..ชุดเตะฟุตบอลโลก 2018.. และจะต้องลงเตะในรอบคัดเลือก โซนยุโรป ในเดือนหน้า ศูนย์หน้าดาวยิงวัย 31 ปี ห่างหายจาก..ทีมชาติอังกฤษ…มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2016 ซึ่งเจ้าตัวเตะในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรป โดยลงตัวจริงนัดนั้น ชนะสกอตแลนด์ 3-0 … จากนั้นเจ้าตัวประสบปัญหาทั้งบาดเจ็บและฟอร์มตก จึงไม่ถูกเรียกตัวติดทีมอีกเลย..แต่หลังจากที่ได้ตัดสินใจย้ายจาก “ผีแดง”..Manchester United “..มาเล่นให้กับ… “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน“..”Everton”..ในฤดูกาลนี้ ดูเหมือนว่าตัว ..” Wayne Rooney “..กำลังจะกลับมาผงาดเข้าสู่ฟอร์มเดิม ๆดั่งเช่นเมื่อครั้งในอดีตออกไล่ล่าตาข่ายเป็นว่าเล่นได้อีกครั้งเป็นที่ชื่นชมของแฟนคลับ จึงโดน..” Gareth Southgate“…กุนซือทีมชาติอังกฤษ ตัดสินใจเรียกตัวแข้งรายนี้คืนสู่ทีมชาติอังกฤษ อีกคำรบ แต่เจ้าตัว บอกปฏิเสธการเรียกตัวหนนี้ ทันทีและ พร้อมประกาศว่าขอตัดสินใจอำลาทีมชาติตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปเลย …

วงการเทนนิส…ในที่สุด..” Rafael Nadal “..วัย 31 ปีเจ้าของแชมป์ แกรนด์สแลม 15 ครั้งหวลกลับครองอันดับที่ 1 ของโลกอีกครั้ง หลังจากที่ระยะหลังผ่านมา เจอกับอาการ แบดเจ็บที่ หัวเข่า และ ข้อมือ หลุดจากอันดับที่ 1 ของโลกไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 2014…ส่วน ยอดนักเทนนิสอีกคน..” Roger Federer“..ชาวสวิตเซอร์แลนด์ สร้างความยิ่งใหญ่ด้วยการผงาดคว้าแชมป์เทนนิส รายการ..”Grand Slam Wimbledon“..ที่ .. ออลอิงแลนด์ คลับ..กลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 8 สูงสุดในประวัติศาสตร์โดย..Roger Federer“..ในวัย 35 ปี ที่เป็นเจ้าของแชมป์รายการนี้มาแล้วถึง 7 สมัย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศมาดวลกับมืออันดับที่  11 ของโลก..” Marin Cllic“.. จากโครเอเชีย เจ้าของแชมป์ ..U.S. Open เมื่อปี  2014 ซึ่งผลปรากฏว่า Federer“..” ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเอาชนะไปได้แบบขาดลอย 3 เซตรวด 6-3, 6-1 และ 6-4 คว้าแชมป์ไปครองพร้อมเงินรางวัล 2.2 ล้านปอนด์ สำหรับชัยชนะครั้งนี้ ทำให้..Federer..วัย 35 ปี กลายเป็นนักเทนนิสชายที่ได้แชมป์วิมเบิลดัน 8 สมัย เหนือกว่า..”Pete Sampras..นักเทนนิสของ สหรัฐอเมริกา ที่เคยทำไว้ 7 สมัย และเป็นนักเทนนิสคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ ที่ได้แชมป์ .. Grand Slam..รายการเดียวกันถึง 8 สมัย ต่อจากมืออันดับที่ 1 ของโลกRafael Nadal…ที่ได้ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์..”French Open ” ..ถึง 10 สมัย และแถมด้วยเป็นนักเทนนิสชายที่ได้แชมป์..Grand slam.. สูงสุด 19 รายการ แบ่งเป็น ..Wimbledon 8 ..สมัย..Australian Open…กับ..U.S Open ..อย่างละ 5 สมัย และ..French Open 1 .. สมัย สำหรับการกลับมาหนนี้ได้เห็นได้ฝีมือของ..Rafael Nadal..แล้วครั้งนี้ไม่เป็นที่แปลใจที่ทำเขากลับมาขึ้นครองอันดับที่ 1 ของโลกอีกครั้งอย่างสง่างาม…

วงการหมัดมวย… ในอาทิตย์นี้มวยคู่ระหว่าง “เดอะ มันนี่”.. Floyd Mayweather..ยอดนักชกชาวอเมริกันผู้ที่ยังไม่เคยรู้จักคำว่า พ่ายแพ้เขียนอย่างไร กับ “เดอะ ไอริชแมน“..”Conor McGregor” ..นักต่อสู่แบบศิลปะผสมจากไอร์แลนด์ จะขึ้นสังเวียนตะบันหน้าตามกติกามวยสากลอาชีพในรุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวต 154 ปอนด์ และสวมนวมขนาด 8 ออนซ์ ที่เมือง..ลาส เวกัส.. ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 26 ส.ค นี้ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า.. Floyd..จะมีรายได้จากไฟต์นี้สูงถึง $ 30,000,000 โดยมาจากสปอนเซอร์ที่เป็นผู้สนับสนุนในส่วนต่างๆ ไม่ว่าเป็น บนเวที, เสื้อคลุม, รองเท้า, กางเกงชกมวย เป็นต้น..และมีข่าวออกมาว่า..Floyd Mayweather ..แชมป์โลกผู้ที่ยังไม่เคยด้รับการพ่ายแพ้ในชีวิตมาก่อนได้ ออกมายืนยันชัดเจนการขึ้นชกกับ..” Conor McGergor“.. ยอดนักศิลปะป้องกันตัว..MMA ..จะเป็นไฟต์สุดท้ายในชีวิตตน และไม่มี การขอล้างแค้นไม่ว่าผลของการตะบันหน้าในหนนี้จะออกมาเป็นเช่นไรก็ตาม…

ข่าวอันดับสุดท้ายขอเป็นข่าวของชุมชนชาวไทย ที่เป็นนักกีฬาและชื่นชอบกีฬาชนิดต่างๆ ที่อาศัยอยู่ ใน มลรัฐ แคลิฟอร์เนียภาคใต้ และเมือง ใกล้เคียง ขณะนี้ ทีมนักกอล์ฟ ของ..”สมาคมไทยกอล์ฟ แห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้“…จำนวน 29 คน ก็กำลังเตรียมตัวเดินทางไป ร่วมแข่งขันกอล์ฟ รายการเก่าแก่ที่สุด ของคนไทยในสหรัฐอเมริกา.. คือ รายการ..” The 48th  Thai – Interstate Golf Tournament  จะแข่งขันกันที่ สนามกอล์ฟ..” TPC San Antonio”.. 23808 Resort Pkwy , San Antonio, TX 78261 ผู้จัดการแข่งขันครั้งนี้ ..” Thai Texas Golf Association“..ในวันที่ อาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2017 …ส่วนการแข่งขันอีกรายการหนึ่ง เป็นการแข่งขัน ฟุตบอล จะมีการแข่งขัน ในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2017 เช่นกัน แต่ยังไม่ได้รายละเอียดของแข่งขัน ขอเป็น ฉบับหน้าครับ..

ก่อนจะจากกันในฉบับนี้..ไม่ว่าท่านจะเป็น อะไร เป็นใครใช้ชีวิตอย่างไร เล่นกีฬาชนิดใด ถ้าท่านต้องเผชิญหน้ากับ ความพ่ายแพ้ หรือ เสียใจ  ผิดหวัง หรือ ต้องเจ็บในใจ จากสิ่งหนึ่งสิ่งใด ก็ตามขอให้ท่านจงมี..” ความหวังดีต่อเขาที่เป็นผู้ชนะ “..และจงทำหน้าที่..ผู้แบกรับ..ที่ทำให้เขาสมหวัง ประสพชัยชนะในสิ่งที่เขาต้องการ คือทำหน้าที่เช่นเดียวกับ..” สพาน”..หน้าที่ของมันคือ ทำให้เดินผ่านไปได้อย่างปลอดภัย แม้จะไม่มีอะไรที่มันจะได้รับ .. นอกจากการโดนเหยียบย่ำ … ก็ตามเพราะสิ่งนั้น มันคือเครื่องหมายของ..” หัวใจที่บริสุทธิ์ที่เต็มไปด้วยความอ่อนโยนของคนที่มีใจเป็น นักกีฬา”.. จงภูมิใจเถิดครับ… พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ…

“โปรเม"..Ariya Jutanugarn..โปรสาวไทยมืออันดับที่ 3 ของโลกจะลงป้องกันแชมป์ในอาทิตย์นี้การแข่งขันกอล์ฟ...LPGA Tour...รายการ.. “Canadian Pacific Women's Open"... มีคะแนนสะสม..Race to GME Globe 500 ..คะแนน ระหว่างวันที่ 24-27 สิงหาคมนี้ จะใช้สนามกอล์ฟที่สนามกอล์ฟ..Ottawa Hunt and Golf Club , Par 71 , 6,419 yards ...มีนักกอล์ฟชั้นนำของโลกร่วมการแข่งขัน 156 คน พร้อมผู้เล่นมือดีๆ ลงชิงชัยมากมายรวมทั้ง.." So Yeon Ryu".. มืออันดับที่ 1 ของโลกจากเกาหลีใต้ และแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีค.ศ. 2014..พร้อมด้วย ..Lydia Ko..ที่เวลานี้กำลังตกลงไปเรื่อยๆจนอยู่มืออันดับที่ 5 ของโลก..จากนิวซีแลนด์.. ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาครองแชมป์รายการนี้ถึง 3 ครั้ ง โดยเป็นแชมป์สมัยที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นเมื่อปี 2012- 2013 และครั้งล่าสุดปี2015...นักกอล์ฟสาวเช่น .."Park Suny Hyun"..ขณะนี้อยู่มือ อันดับที่ 4 ของโลกชาวเกาหลี ใต้ และนักกอล์ฟสาวเจ้าถิ่น.." Brooke M. Henderson "..มืออันดับที่ 10 ของโลกถูกจัดให้เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่น่าจับตามองลุ้นแชมป์ในสัปดาห์นี้...
“โปรเม”..Ariya Jutanugarn..โปรสาวไทยมืออันดับที่ 3 ของโลกจะลงป้องกันแชมป์ในอาทิตย์นี้การแข่งขันกอล์ฟ…LPGA Tour…รายการ.. “Canadian Pacific Women’s Open”… มีคะแนนสะสม..Race to GME Globe 500 ..คะแนน ระหว่างวันที่ 24-27 สิงหาคมนี้ จะใช้สนามกอล์ฟที่สนามกอล์ฟ..Ottawa Hunt and Golf Club , Par 71 , 6,419 yards …มีนักกอล์ฟชั้นนำของโลกร่วมการแข่งขัน 156 คน พร้อมผู้เล่นมือดีๆ ลงชิงชัยมากมายรวมทั้ง..” So Yeon Ryu”.. มืออันดับที่ 1 ของโลกจากเกาหลีใต้ และแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีค.ศ. 2014..พร้อมด้วย ..Lydia Ko..ที่เวลานี้กำลังตกลงไปเรื่อยๆจนอยู่มืออันดับที่ 5 ของโลก..จากนิวซีแลนด์.. ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาครองแชมป์รายการนี้ถึง 3 ครั้ ง โดยเป็นแชมป์สมัยที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นเมื่อปี 2012- 2013 และครั้งล่าสุดปี2015…นักกอล์ฟสาวเช่น ..”Park Suny Hyun”..ขณะนี้อยู่มือ อันดับที่ 4 ของโลกชาวเกาหลี ใต้ และนักกอล์ฟสาวเจ้าถิ่น..” Brooke M. Henderson “..มืออันดับที่ 10 ของโลกถูกจัดให้เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่น่าจับตามองลุ้นแชมป์ในสัปดาห์นี้…
…. .. เจ็บครั้งนี้เลยตัดสินใจขอเลิกแค่นี้ดีกว่า..."Wayne Rooney "..กองหน้าสิงโตคำราม.." อังกฤษ"..ประกาศอำลาการเล่น ทีมชาติอังกฤษ เมื่อวัยเพียง 31 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปฏิเสธการติดทีมชาติชุดเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ในเดือนหน้าเขาเคยมีแผนหลังจะหันหลังให้ทีมชาติ อังกฤษ หลังจบรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018...แต่ไม่ทราบด้วยเหตุผลอะไรในใจจึงได้ตัดสินใจ ..ยุติผลงานกับ.."ทีมชาติไว้ที่ 119 นัด ยิงได้ 53 ประตู"..
…. .. เจ็บครั้งนี้เลยตัดสินใจขอเลิกแค่นี้ดีกว่า…”Wayne Rooney “..กองหน้าสิงโตคำราม..” อังกฤษ”..ประกาศอำลาการเล่น ทีมชาติอังกฤษ เมื่อวัยเพียง 31 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปฏิเสธการติดทีมชาติชุดเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ในเดือนหน้าเขาเคยมีแผนหลังจะหันหลังให้ทีมชาติ อังกฤษ หลังจบรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018…แต่ไม่ทราบด้วยเหตุผลอะไรในใจจึงได้ตัดสินใจ ..ยุติผลงานกับ..”ทีมชาติไว้ที่ 119 นัด ยิงได้ 53 ประตู”..
2 นักกอล์ฟไทยได้ สร้างความฮือฮาจากการโชว์วงสวิงสุดแม่นตี.." 2 Hole in One"..ในรอบแรกของการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 .. เมื่อวันอังคารที่ 22 ส.ค. การแข่งขันกอล์ฟจัดขึ้นที่สนาม.."The Mines Resort & Club , Par 71 ที่ประเทศ.. Malaysia... โดยเป็นการแข่งขันในรอบแรก ทั้ง 2 คนโดยประเภทชาย “เกะ” ..โคสุเกะ ฮามาโมโต้..ทำ .. Hole in One ได้ที่หลุม 11 ส่วนประเภทหญิง “อ๋อม”... ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล.. ทำได้ที่หลุม 16..
2 นักกอล์ฟไทยได้ สร้างความฮือฮาจากการโชว์วงสวิงสุดแม่นตี..” 2 Hole in One”..ในรอบแรกของการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 .. เมื่อวันอังคารที่ 22 ส.ค. การแข่งขันกอล์ฟจัดขึ้นที่สนาม..”The Mines Resort & Club , Par 71 ที่ประเทศ.. Malaysia… โดยเป็นการแข่งขันในรอบแรก ทั้ง 2 คนโดยประเภทชาย “เกะ” ..โคสุเกะ ฮามาโมโต้..ทำ .. Hole in One ได้ที่หลุม 11 ส่วนประเภทหญิง “อ๋อม”… ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล.. ทำได้ที่หลุม 16..
ขอแสดงความยินดี ทีมเรือใบสาวสามารถคว้าแชมป์ประเภท ...Laser Radial ...ได้สำเร็จ 3 สาวสวยนักกีฬาไทย ได้แก่.."วณิชชา โฉมทอง "..." กัณพันธุ์ ปชาติกปัญญา"... และ..." กมลชนก กล้าหาญ "...เอาชนะ ทีมสิงคโปร์ 2-0 แมตช์ ในการแข่งขันเรือใบซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 22 ส.ค. และเป็นการคว้าเหรียญทองที่ 8 สู่ประเทศไทย..
ขอแสดงความยินดี ทีมเรือใบสาวสามารถคว้าแชมป์ประเภท …Laser Radial …ได้สำเร็จ 3 สาวสวยนักกีฬาไทย ได้แก่..”วณิชชา โฉมทอง “…” กัณพันธุ์ ปชาติกปัญญา”… และ…” กมลชนก กล้าหาญ “…เอาชนะ ทีมสิงคโปร์ 2-0 แมตช์ ในการแข่งขันเรือใบซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 22 ส.ค. และเป็นการคว้าเหรียญทองที่ 8 สู่ประเทศไทย..
เมื่อวันพุธที่ 23 สิงหาคม ..ที่สนามม้า .."3 Q Equestrian Center"..Malaysia... พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ "... ทรงม้า..ปรินซ์ ชาร์มมิ่ง.. ม้าคู่พระทัย ลงแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะบังคับม้า ประเภทบุคคล โดยพระองค์หญิงทรงทำการแข่งขันเป็นลำดับที่ 3 จากจำนวนนักกีฬาทั้งสิ้น 17 คน
เมื่อวันพุธที่ 23 สิงหาคม ..ที่สนามม้า ..”3 Q Equestrian Center”..Malaysia… พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ “… ทรงม้า..ปรินซ์ ชาร์มมิ่ง.. ม้าคู่พระทัย ลงแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะบังคับม้า ประเภทบุคคล โดยพระองค์หญิงทรงทำการแข่งขันเป็นลำดับที่ 3 จากจำนวนนักกีฬาทั้งสิ้น 17 คน

 

 

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld“อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …ขอแสดงความยินดี ดีใจกับแชมป์โลกชาวไทย “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ครั้งที่ 3 สมัย2 กับรองแชมป์โลกอันดับ 12 “อิราน ดิอาซ/Diaz” วัย 22 ปี กำปั้นจากเม็กซิโก เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่าน ให้คะแนน “ศรีสะเกษ/ Srisaket”…ชนะ…“ดิอาซ/Diaz”…อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109…หลังจากที่สิ้นสุดการชกมีรายงานว่า “อิราน ดิอาซ/Iran Diaz”…นักชกจังโก้ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อ ออกเดินทางไปโรงพยาบาลทันทีหลังจากมีบาดแผลเลือดไหลจากการชกที่ใบหน้า 2 จุด ทางด้าน …“เจ้าแหลม”…ของเราหลังจบไฟต์ดังกล่าวลง ก็ได้เปิดเผยข่าวดีทันทีเลย ระบุว่าเขากำลังเตรียมตัวจะเข้าพิธีวิวาห์กับ …”น้องจ๋า”พรพิมล สารแก้ว …หลังเข้าพิธีหมั้นกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาสำหรับงานแต่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ที่จังหวัดชุมพร บ้านเกิดของฝ่ายหญิง … ***สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟฤดูกาลใหม่เริ่มต้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรายการ … Safeway ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *