Wednesday , July 18 2018
Breaking News
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2017
อาทิตย์นี้ คอลัมน์ .. SportsWorld.. ขอเปิดตัวคนถือธงไตรรงค์เดินนำหน้าทัพนักกีฬาไทยในพิธีเปิดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันเสาร์ที่ 19 ส.ค. ที่จะถึงนี้ หัวหน้านักกีฬาไทยได้มอบหมายให้หนุ่มหน้ามล..เจ้าปุ้ย.."พรชัย เค้าแก้ว"..มือ 1 ของทีมเซปักตะกร้อไทย ในวัย 36 ปี ..เข้าร่วมชิงชัยในกีฬาซีเกมส์ครั้งแรกเมื่อปี 2546 ที่ประเทศเวียดนาม หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเป็นกำลังหลักให้ทีมเซปักตะกร้อของประเทศไทยมาโดยตลอด และคว้าแชมป์ซีเกมส์ทั้งมาแล้ว 8 สมัยซ้อน แถมยังเป็นเจ้าของสถิติคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ได้มากที่สุดถึง 8 เหรียญ จากลงแข่งขันในประเภททีมเดี่ยวและทีมชุดทั้งหมด 4 ครั้งติดต่อกัน นับตั้งแต่เอเชี่ยน เกมส์ 2002 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ จนถึงเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน พร้อมทุบสถิติเดิมของ “สารวัตรโจ้” สืบศักดิ์ ผันสืบ ที่เคยทำไว้ 7 เหรียญทอง สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้ “เจ้าปุ้ย” พรชัย จะลงเล่น 2 รายการ คือ ตะกร้อทีมชุดชาย ที่จะชิงเหรียญทองในช่วงเช้าวันที่ 19 ส.ค. ก่อนจะมารับหน้าที่ถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิดการแข่งขันช่วงเย็น จากนั้นจะแข่งประเภททีม 4 คนอีกหนึ่งรายการขอให้โชคดี ปลอดภัยตลอดการแข่งขัน นำเหรียญทองกลับสู่ประเทศไทยครับ

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ …อันดับแรกขอเป็นข่าวนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ว่าในการแข่งขันครั้งนี้จากนักกีฬา 4,000 กว่าคน มีบุคคลสำคัญระดับประเทศ แบ่งออกเป็นพระบรมวงศานุวงศ์ 2 พระองค์ และอีกหนึ่งผู้มีตำแหน่งทางการเมือง..พระองค์แรก คือ…”พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์“..ที่ทรงลงแข่งขันในฐานะนักกีฬาซีเกมส์เป็นครั้งที่สาม โดยซีเกมส์ ครั้งที่ 23 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ พระองค์ทรงคว้าเหรียญทองในการแข่งขันแบดมินตัน ประเภททีมหญิงมาครองแล้วครั้งหนึ่ง ซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่เมียนมา ทรงลงแข่งขันศิลปะบังคับม้า เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่มาเลเซีย นอกจากนี้พระองค์ยังทรงแข่งขันในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มาแล้ว…และอีกพระองค์คือ..”ฟาอิก โบลเกียห์“…พระโอรสวัย 19 ปี ของ..”เจ้าชายเจฟรี โบลเกียห์“… แห่งบรูไน และเป็นพระราชนัดดาของสุลต่าน..”ฮาสซานาล โบลเกียห์“… แห่งบรูไน ซึ่งเป็นในฐานะนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์สูง และเป็นนักเตะอนาคตของ… เลสเตอร์ ซิตี้… แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อปี 2016 โดยพระองค์ทรงร่วมการแข่งขันซีเกมส์ที่สิงคโปร์มาแล้ว และในซีเกมส์ ครั้งที่ 29  พระองค์ทรงรับหน้าที่เป็นกัปตันทีมชาติบรูไนอีกด้วย…ถือว่าเป็นบุญตาของทุกท่านที่ได้ชมความเก่งกาจสามารถของพระบรมวงศานุวงศ์ 2 พระองค์

ผลการแข่งขันของหนุ่ม..U.S.PGA..เป็นอันดับแรก คือศึกชิงแชมป์ …”PGA Championship 2017“.. ใช้สนามกอล์ฟ..”Quail Hollow Club“…Charlotte, NC , Par 72, Yards 7,575 … เงินรางวัล รวมทั้งหมด $10,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือหนุ่มนักกอล์ฟอเมริกัน ..”Jimmy Walker“..นักกอล์ฟไทยในรายการนี้มีเพียงหนึ่งเดียวคือ..หนุ่มเมืองลพบุรี..Thongchai Jaidee..แต่ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว สกอร์ 2 รอบ 11 โอเวอร์พาร์.. การแข่งขันครั้งนี้นั้นอากาศเป็นใจให้การแข่งขัน ฟ้าเปิดไม่มีลมและฝนรบกวนเป็นการแข่งขันกอล์ฟ..เมเจอร์รายการสุดท้ายของนักกอล์ฟ U.S.PGA ได้มีการแข่งขันผ่านมาแล้ว 99  ครั้ง .. ผลปรากฏว่า..”Justin Thomas“..โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกันขณะนี้อยู่มืออันดับที่  14 ของโลก ที่ผ่านมาหลายรายการก็เฉียดจะคว้าแชมป์เมเจอร์ได้หลายครั้ง เล่นรอบสุดท้ายสามารถเก็บเพิ่ม 6 เบอร์ดี้ แต่ไปเสีย 3 โบกี้ จบรอบที่สกอร์ 3 อันเดอร์ จบสกอร์รวมขึ้นมาเป็น 8 อันเดอร์พาร์ แซงหน้าคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ โดยเป็นการคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ครั้งแรกในชีวิต ครองถ้วยแชมป์พร้อมรับเงินรางวัลไปครอง $1,890,000..พร้อมคะแนนสะสม FedEx Cup 600 ทำให้คะแนน..FedEx Cup ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 สำหรับอันดับที่ 2 รองแชมป์ของรายการแย่งชิงเงินรางวัลกันถึง 3 คนได้แก่..”Francesco Molinari“..จาก อิตาลี,..”Patrick Reed“..จากสหรัฐอเมริกา และ..”Louis Oosthuizen“.. จากแอฟริกาใต้ โดยทั้ง 3 จบที่สกอร์เท่ากันที่ 6 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล คนละ $784,000 ..ด้าน..”Kevin Kisner“..ได้สวิงทำสกอร์นำมาตลอดใน 3 รอบแรก เล่นรอบสุดท้ายฟอร์มหลุดหวดเกินไป  3 โอเวอร์ จบสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ หล่นไปจบอันดับ 7 อย่างน่าเสียดาย ร่วมกับโปรกอล์ฟจากประเทศแคนนาดา..”Graham Delaet“.. รับเงินรางวัลคนละ $317,500 ส่วนโปรดังคนอื่นๆ ที่น่าสนใจ..”Jason Day“.. สกอร์ 1 อันเดอร์ อันดับ 9 ร่วม รับเงินรางวัล $250,000..”Rory Mcllroy“..จบสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ อันดับ 22 ร่วม รับเงินรางวัล $89,166… และ..”Jordan Spieth“..จบสกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ อันดับ 28 ร่วม รับเงินรางวัล $64,200..สำหรับอาทิตย์นี้รายการต่อไปของ ..U.S. PGA Tour..คือรายการ ..”Wyndham Championship“..Sedgefield  CC – Greensboro, NC , Par 70Yards 7,127… มีเงินรางวัล $5,800,000 แชมป์เก่าเป็นนักกอล์ฟจากประเทศเกาหลีใต้..” Si Woo Kim“…

สำหรับการเคลื่อนไหวของคนดังในวงการกีฬาชนิดต่างๆ และผลการแข่งขันชนิดอื่นๆ ในอาทิตย์นี้ยังคงไม่มีการแข่งขันของนักกอล์ฟสาว..LPGA Tour..ด้านความเคลื่อนไหวของนักกอล์ฟสาว LPGA หลังจากจบการแข่งขันรายการ..Ricoh Women’s Open 2017.. ที่ประเทศสก๊อตแลนด์ เมื่อวันที่  6  ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงนี้กลุ่มนักกอล์ฟสาวที่เล่นในรายการ.. LPGA Tour..ทั้งหมดได้พักผ่อนได้ซ้อมถึง 2 สัปดาห์เพราะ ..LPGA Tour..จะไม่มีการแข่งขันในวันที่ 10 – 13 ส.ค. ส่วนการแข่งขันที่สวิงกันในวันที่  17 ถึง 20 ส.ค. ที่สหรัฐอเมริกานั้น เป็นการแข่งขันกอล์ฟแบบยกทีมชิงถ้วย..”The Solheim Cup 2017“.. ระหว่างทีมโปรสาวของสหรัฐอเมริกา…กับทีมโปรสาวรวมดารากอล์ฟจากยุโรป…ที่สนามกอล์ฟ..West Des Moines, Iowa…การแข่งขันครั้งสุดท้ายนั้น ทีม U.S.A. คว้าชัยชนะได้ครอบครองถ้วย…ทำให้กลุ่มโปรสาวของ..LPGA Tour..สัญชาติอื่นๆ เช่นแคนาดา,ออสเตรเลีย,จีน,ไทย,เกาหลีใต้,ไต้หวัน ฯลฯ ได้มีเวลาพักผ่อนได้พักฟิตรักษาร่างกายในรัฐต่างๆ ตามที่พวกเธอมีบ้านพักอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา..ส่วนการแข่งขันรายการต่อไปก็คือการแข่งขัน..”Canadian Pacific Women’s Open 2017″..  ชิงรางวัล $2,250,000.. ที่สนามกอล์ฟ..Ottawa , Ontario,Canada , Par 71 / 6,419 yards… ระหว่างวันที่ 24-27 ส.ค. นี้โดยแชมป์เก่ารายการนี้ครั้งที่แล้วก็คือ.. “โปรเม..”Ariya Jutanugarn“… โปรกอล์ฟสาวมืออันดับที่ 3 ของโลกสาวไทยเรานั่นเอง…

วงการกีฑาโลกหลังจากที่เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว 100 เมตรชายจบไม่สวยเข้าอันดับที่ 3 วันเสาร์ที่ 12 วิ่งระยะทาง 4x100 เมตร ..ลมกรด..Usain Bolt..ทำความผิดหวังให้กับแฟนครับอีกครั้งก่อนจะอำลา …ผลของการแข่งขันโดยทีมสหราชอาณาจักร เจ้าภาพคว้าเหรียญทองเวลา 37.47 วินาที ขณะที่สหรัฐอเมริกาคว้าอันดับ 2 เวลา 37.52 วินาที และญี่ปุ่น อันดับ 3 เวลา 38.04 วินาที….”Usain Bolt”..อำลาลู่วิ่งด้วยการได้เหรียญทองในศึกกรีฑาชิงแชมป์โลกทั้งหมด 11 เหรียญ แต่เป็นการปิดฉากชีวิตลงแบบฝันร้ายน่าผิดหวังอย่างสิ้นเชิงหลังได้รับบาดเจ็บบริเวณเอ็นหลังหัวเข่าในการแข่งวิ่งผลัด 4x100 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ ของศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2017 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา จนทำให้ทีมของเขาไม่ได้เหรียญรางวัลใดๆ มาครอง…เป็นครั้งแรกของทีมนี้…

วงการลูกหนังโลก…”Zinedine Sedan“…อดีตนักเตะลูกหนังชาวฝรั่งเศสวัย 45 ปี สร้างผลงานได้อย่างสุดยอด หลังจากที่แขวนสตั้กแล้วหันมารับหน้าที่เป็นโค้ชขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่ เมื่อเดือนมกราคม ปี 2016 ก่อนพาทีมประสบความสำเร็จมากมาย ไล่ตั้งแต่คว้าแชมป์..Champions League..2 สมัย (2015-16 และ 2016-17), แชมป์..La Liga ..สเปน 1 สมัย… FIFA Cup World Cup 2016..1 สมัย และ ..Uefa Super Cup.. อีก 2 สมัย (2016 และ 2017)ติดต่อกัน โดยถือเป็นกุนซือคนแรกของทีมที่สามารถคว้าแชมป์..”Uefa Super Cup“.. ยุโรป 2 สมัยติดต่อกัน.. แถมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของสเปนเมืองกระทิงดุ ได้สำเร็จครั้งแรกในรอบ 5 ปี นับตั้งแต่ที่เจ้าตัวทำงานคุมทีมได้เพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น และผลงานล่าสุดกับแชมป์.. Uefa Super Cup..สามารถเอาชนะ..Manchester United..ทีมจาก..”พรีเมียร์ลีก อังกฤษ“.. อีกด้วย รวมแล้วเป็นสมัยที่ 4 ของทีม.. หลังจากที่การแข่งขันสิ้นสุดลง ประธานทีม..”Real Madrid“..ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับเขาทันทีมีระยะเวลาถึง 3 ปี…สัญญาใหม่ให้ถึงปี 2021 แทนของเดิมที่จะหมดในปี 2018 รวมทั้งยังจะเพิ่มค่าจ้างจากปีละ 4,350,000 ยูโร  เป็นปีละเกือบ 8,000,000 ยูโร เกือบจะเท่าตัวเพราะถ้าหากขืนรอท่าอยู่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้..ด้านตัว..Zinedine Sedan..ก็ยิ้มยอมรับสัญญาฉบับใหม่ทันที..

วงการเทนนิส.. และในที่สุดยอดนักเทนนิสสาวคนดัง..”Maria Sharapova“.. สาวชาวรัสเซีย ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งศึกแกรนด์สแลม รายการ..”U.S. Open 2017“…ในฐานะมือไวลด์การ์ด ตามการประกาศของฝ่ายจัดการแข่งขัน เมื่อวันอังคารที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา เธอเป็นเจ้าของแชมป์รายการระดับ ..”แกรนด์สแลม“.. ผ่านมาถึง 5 สมัย เคยถูกสั่งห้ามลงแข่งขันรายการใดๆ ก็ตามนานถึง 15 เดือน จากความผิดฐานใช้สารกระตุ้นประเภท..”Meldonium“.. ซึ่งสารประเภทดังกล่าวช่วยให้หัวใจใช้ออกซิเจนน้อยลง และช่วยทำให้เนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อไม่เกิดความเสียหาย โดยเธอถูกตรวจว่าใช้สารดังกล่าวระหว่างทำศึก..” แกรนด์สแลม“.. รายการ…”ออสเตรเลียน โอเพ่น“.. เมื่อปีก่อนอีกด้วย…

วงการกอล์ฟ..”Rory Mcllroy“..มาระยะหลังๆ ที่ผ่านมานั้น จะมีอาการบาดเจ็บซี่โครงบ่อยมาก ต้องหยุดเล่นมาถึง 2 ครั้ง ครั้งแรก 1 เดือน ครั้งที่สอง 3 เดือน ดูเหมือนจะเป็นอาการเจ็บแบบเรื้อรังเล่นระยะหลังดูวงสวิงไม่แน่นอนสมราคาเอาเสียเลย และล่าสุดอาการดังกล่าวเหมือนเกิดกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง ขณะที่กำลังเล่นในรอบสุดท้ายไม่สามารถทำสกอร์ได้ หลังจบการแข่งขันเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่า กำลังเข้ารับคำปรึกษากับทีมแพทย์ ซึ่งยังไม่รู้แน่ชัดว่าต้องพักนานแค่ไหน อาจจะเป็น 2-3 สัปดาห์ หรืออาจจะยาว 4-5 เดือน จนจบปี 2017 ก็เป็นได้ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว..”Rory Mcllroy“.. จบการแข่งขันในรายการ..”PGE Championship 2017“…คว้าอันดับ 22 ทำให้เขาพลาดไม่ได้แชมป์เมเจอร์มา 3 ปีติดต่อกันแล้ว โดยเจ้าตัวกล่าวว่า อยากให้อาการเจ็บซี่โครงหายขาด ก่อนที่เมเจอร์แรกของปี 2018 ..”The Master“.. จะเริ่มขึ้นในเดือนเมษายน…

 ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ชีวิตก็เหมือนท้องฟ้า..บางครั้งก็แจ่มใส..บางครั้งก็มืดครึ้ม…เพราะฉะนั้นอย่ากังวล…กับอุปสรรคที่เจอเลย…สู้ต่อไปเถอะ..แต่สิ่งที่ต้องระวัง จุดที่ต่ำสุดของชีวิต..ทุกคนนั้นมีโอกาสประสบ..เป็นไปได้ทั้งจุดจบ..และบทเรียนที่ดี..…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

Van Niekerk...นักวิ่งชาวอัฟริกาใต้ที่มี คุณยายเขาเองวัย 70 ปีเป็นโค้ชผู้ฝึกสอนให้เขาเมื่อวัยเยาว์ก่อนเดินมาแข่งขัน.."Olympic"..ครั้งล่าสุดเจ้าของ สถิติโลก และ โอลิมปิก 400 เมตร 43.03 seconds..อาจจะเป็นความเร็ว ที่อยากจะแตะต้องหรือจะทำลายสถิติลงได้อีกแสนนาน วิ่งเข้าเส้นชัยอย่างสบาย ในการแข่งขัน ชิงแชมป์โลก 400 เมตร ด้วยเวลา 43.98 วินาที  เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว การแข่งขันกีฑาชิงแชมป์โลก ที่อังกฤษ อาจจะเป็นดาวดวงใหม่ที่น่าจับตามองของวงการกีฑาโลกคนต่อไปหลังจากที่ ซูเปอร์สตาร์..Usain Bolt..แขวนรองเท้าไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..
Van Niekerk…นักวิ่งชาวอัฟริกาใต้ที่มี คุณยายเขาเองวัย 70 ปีเป็นโค้ชผู้ฝึกสอนให้เขาเมื่อวัยเยาว์ก่อนเดินมาแข่งขัน..”Olympic”..ครั้งล่าสุดเจ้าของ สถิติโลก และ โอลิมปิก 400 เมตร 43.03 seconds..อาจจะเป็นความเร็ว ที่อยากจะแตะต้องหรือจะทำลายสถิติลงได้อีกแสนนาน วิ่งเข้าเส้นชัยอย่างสบาย ในการแข่งขัน ชิงแชมป์โลก 400 เมตร ด้วยเวลา 43.98 วินาที เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว การแข่งขันกีฑาชิงแชมป์โลก ที่อังกฤษ อาจจะเป็นดาวดวงใหม่ที่น่าจับตามองของวงการกีฑาโลกคนต่อไปหลังจากที่ ซูเปอร์สตาร์..Usain Bolt..แขวนรองเท้าไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..
เขาได้เคยเฉียดรายการเมเจอร์มาหลายครั้งแล้วในที่สุด.."Justin Thomas"..โปรกอล์ฟชาวอเมริกันมืออันดับที่  14 ของโลกปัจจุบันก็ประสพความสำเร็จ หลังจากที่โชว์วงสวิงเร่งเครื่องใน 9 หลุมสุดท้าย เบียดกลุ่มผู้นำคว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์รายการ.." PGA Championship ครั้งที่ 99".. ได้สำเร็จ โดยเป็นการคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ครั้งแรกในชีวิต...
เขาได้เคยเฉียดรายการเมเจอร์มาหลายครั้งแล้วในที่สุด..”Justin Thomas”..โปรกอล์ฟชาวอเมริกันมืออันดับที่ 14 ของโลกปัจจุบันก็ประสพความสำเร็จ หลังจากที่โชว์วงสวิงเร่งเครื่องใน 9 หลุมสุดท้าย เบียดกลุ่มผู้นำคว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์รายการ..” PGA Championship ครั้งที่ 99″.. ได้สำเร็จ โดยเป็นการคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ครั้งแรกในชีวิต…
เศร้าในสายตาของคนดูอย่างเราๆ ที่ไม่อยากให้จบลงแบบไม่ค่อยสวยเท่าไหร่.."Usain Bolt"..ยอดนักวิ่งลมกรดชาว..Jamaica...ปิดฉากอาชีพนักวิ่งด้วยความผิดหวังเต็มๆ จบทั้ง 2 รายการในการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2017 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยพลาดเหรียญทองทั้งสองประเภทที่ตนเองเป็นตัวเต็ง ทั้งวิ่ง 100 เมตรชาย และ วิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 12 ส.ค. .."Usain Bolt"..นำทัพลมกรดทีมชาติ.."Jamaica"..ลงชิงชัยวิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตร ปรากฎว่าขณะที่วิ่งไม้สุดท้าย.."Usain Bolt"..บาดเจ็บตรงเอ็นหลังหัวเข่า ถึงกับล้มคว่ำกลางลู่ พลาดเหรียญรางวัลอย่างน่าเสียดาย เขาเป็นคนวิ่งไม้สุดท้าย หลังรับไม้และออกวิ่งได้ปกติจนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 จากนั้นสักพักมีอาการบาดเจ็บ ก่อนที่จะลงไปนอนกับลู่วิ่งด้วยความผิดหวัง ดั่งในภาพที่เห็น...
เศร้าในสายตาของคนดูอย่างเราๆ ที่ไม่อยากให้จบลงแบบไม่ค่อยสวยเท่าไหร่..”Usain Bolt”..ยอดนักวิ่งลมกรดชาว..Jamaica…ปิดฉากอาชีพนักวิ่งด้วยความผิดหวังเต็มๆ จบทั้ง 2 รายการในการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2017 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยพลาดเหรียญทองทั้งสองประเภทที่ตนเองเป็นตัวเต็ง ทั้งวิ่ง 100 เมตรชาย และ วิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ..”Usain Bolt”..นำทัพลมกรดทีมชาติ..”Jamaica”..ลงชิงชัยวิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตร ปรากฎว่าขณะที่วิ่งไม้สุดท้าย..”Usain Bolt”..บาดเจ็บตรงเอ็นหลังหัวเข่า ถึงกับล้มคว่ำกลางลู่ พลาดเหรียญรางวัลอย่างน่าเสียดาย เขาเป็นคนวิ่งไม้สุดท้าย หลังรับไม้และออกวิ่งได้ปกติจนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 จากนั้นสักพักมีอาการบาดเจ็บ ก่อนที่จะลงไปนอนกับลู่วิ่งด้วยความผิดหวัง ดั่งในภาพที่เห็น…
ซูเปอร์สตาร์.."Usain Bolt"..หลังจากที่ได้สร้างกระฉ่อนโลกจากการคว้า 9 เหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิก 3 สมัย แต่สถิติต้องถูกลบเหลือ 8 เหรียญทอง เนื่องจากมีเพื่อนร่วมทีมไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้าม จนถูกริบเหรียญ 4 x 100 เมตร ชาย จากโอลิมปิก 2008 ที่ประเทศจีน..เพิ่งประกาศอำลาวงการไปหมาดๆ ได้ออกมาประกาศก้องและโชว์สไตล์การเตะลูกหนังให้ แฟนคลับได้ชมจะได้เชื่อว่าตนสามารถหันเหเส้นทางชีวิตใหม่สู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ ต้องรอคอยดูว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ ..Usain Bolt..ลมกรดหนุ่มวัย 30 ปีรายนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนบอลตัวยงของ “Manchester United"..ในพรีเมียร์ลีก ขณะนี้เจ้าตัวก็กำลังเร่งฟื้นฟูอาการบาดเจ็บต้นขาด้านหลัง เพื่อให้หายทันเพื่อเดินทางไปร่วมเตะเกมพิเศษระหว่าง.."ทีมตำนานยูไนเต็ด"..ที่จะพบ..ทีมตำนาน “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา... จากสเปน วันที่ 2 ก.ย.ที่จะถึงนี้...
ซูเปอร์สตาร์..”Usain Bolt”..หลังจากที่ได้สร้างกระฉ่อนโลกจากการคว้า 9 เหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิก 3 สมัย แต่สถิติต้องถูกลบเหลือ 8 เหรียญทอง เนื่องจากมีเพื่อนร่วมทีมไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้าม จนถูกริบเหรียญ 4 x 100 เมตร ชาย จากโอลิมปิก 2008 ที่ประเทศจีน..เพิ่งประกาศอำลาวงการไปหมาดๆ ได้ออกมาประกาศก้องและโชว์สไตล์การเตะลูกหนังให้ แฟนคลับได้ชมจะได้เชื่อว่าตนสามารถหันเหเส้นทางชีวิตใหม่สู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ ต้องรอคอยดูว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ ..Usain Bolt..ลมกรดหนุ่มวัย 30 ปีรายนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนบอลตัวยงของ “Manchester United”..ในพรีเมียร์ลีก ขณะนี้เจ้าตัวก็กำลังเร่งฟื้นฟูอาการบาดเจ็บต้นขาด้านหลัง เพื่อให้หายทันเพื่อเดินทางไปร่วมเตะเกมพิเศษระหว่าง..”ทีมตำนานยูไนเต็ด”..ที่จะพบ..ทีมตำนาน “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา… จากสเปน วันที่ 2 ก.ย.ที่จะถึงนี้…
15 ส.ค. 60 สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) สั่งลงโทษแบน .."Cristiano Ronaldo"..ซูเปอร์สตาร์ของ.."Real Madrid "..นาน 5 เกมพร้อมปรับเงินอีก 2,700 ปอนด์ หลังเจ้าตัวโดนไล่ออกจากสนามในเกม.." Spanish Super Cup"..นัดแรกที่ "Real Madrid " บุกไปชนะ .."Barcelona "..3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา.."Cristiano Ronaldo"..โดนใบเหลืองแรกจากการถอดเสื้อหลังยิงประตูให้.." Real Madrid "..ขึ้นนำทีม..Barcelona.. 2-1 ในนาทีที่ 80 ก่อนจะมาโดนเหลืองที่ 2 จากจังหวะที่ผู้ตัดสิน  มองว่าเขาเจตนาพุ่งล้มเรียกจุดโทษหลังโดน ที่โดนผู้เล่น กองหลังทีม..Barcelona..พุ่งเข้ามาเบียดจากด้านข้างทำให้."Ronaldo "..คุมอารมณ์ไม่อยู่ และผลักผู้ตัดสินหลังโดนใบแดงทำให้กรรมการเขียนเรื่องนี้ลงไปในรายงานการแข่งขัน และส่งผลให้.คณะกรรมการผู้ตัดสิน..สั่งแบนเพิ่มอีก 4 นัดรวมกับโทษแบนจากการได้รับใบเหลืองแดง 1 นัด รวมทั้งสิ้น 5 เกมด้วยกัน..
15 ส.ค. 60 สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) สั่งลงโทษแบน ..”Cristiano Ronaldo”..ซูเปอร์สตาร์ของ..”Real Madrid “..นาน 5 เกมพร้อมปรับเงินอีก 2,700 ปอนด์ หลังเจ้าตัวโดนไล่ออกจากสนามในเกม..” Spanish Super Cup”..นัดแรกที่ “Real Madrid ” บุกไปชนะ ..”Barcelona “..3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา..”Cristiano Ronaldo”..โดนใบเหลืองแรกจากการถอดเสื้อหลังยิงประตูให้..” Real Madrid “..ขึ้นนำทีม..Barcelona.. 2-1 ในนาทีที่ 80 ก่อนจะมาโดนเหลืองที่ 2 จากจังหวะที่ผู้ตัดสิน มองว่าเขาเจตนาพุ่งล้มเรียกจุดโทษหลังโดน ที่โดนผู้เล่น กองหลังทีม..Barcelona..พุ่งเข้ามาเบียดจากด้านข้างทำให้.”Ronaldo “..คุมอารมณ์ไม่อยู่ และผลักผู้ตัดสินหลังโดนใบแดงทำให้กรรมการเขียนเรื่องนี้ลงไปในรายงานการแข่งขัน และส่งผลให้.คณะกรรมการผู้ตัดสิน..สั่งแบนเพิ่มอีก 4 นัดรวมกับโทษแบนจากการได้รับใบเหลืองแดง 1 นัด รวมทั้งสิ้น 5 เกมด้วยกัน..
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ทรงลงแข่งขันในฐานะนักกีฬาซีเกมส์เป็นครั้งที่สาม พระองค์..ฟาอิก โบลเกียห์..พระโอรสวัย 19 ปี ของ...เจ้าชายเจฟรี โบลเกียห์.. แห่งบรูไน( ขาวมือ) และเป็นพระราชนัดดาของ..สุลต่าน ฮาสซานาล โบลเกียห์.. แห่งบรูไน ซึ่งเป็นในฐานะนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์สูง และเป็นนักเตะอนาคตของ เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อปี 2016 โดยพระองค์ทรงร่วมการแข่งขันซีเกมส์ที่สิงคโปร์มาแล้ว และในซีเกมส์ ครั้งที่ 29  พระองค์ทรงรับหน้าที่เป็นกัปตันทีมชาติบรูไนอีกด้วย..
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ทรงลงแข่งขันในฐานะนักกีฬาซีเกมส์เป็นครั้งที่สาม พระองค์..ฟาอิก โบลเกียห์..พระโอรสวัย 19 ปี ของ…เจ้าชายเจฟรี โบลเกียห์.. แห่งบรูไน( ขาวมือ) และเป็นพระราชนัดดาของ..สุลต่าน ฮาสซานาล โบลเกียห์.. แห่งบรูไน ซึ่งเป็นในฐานะนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์สูง และเป็นนักเตะอนาคตของ เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อปี 2016 โดยพระองค์ทรงร่วมการแข่งขันซีเกมส์ที่สิงคโปร์มาแล้ว และในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พระองค์ทรงรับหน้าที่เป็นกัปตันทีมชาติบรูไนอีกด้วย..

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 13 กรกฏาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์… เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟโปรสาวแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ออกเดินทางไปพบกันในรายการ “Thornberry Creek LPGA Classic” Yards 6,624 Par 70 ที่มลรัฐWisconsin…มีเงินรางวัล $200,000… ผลการแข่งขันปรากฎว่าตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ “คิม เซ ยอง/Kim – ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *