Wednesday , September 19 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2017
สองอาทิตย์ที่แล้วคอลัมน์.."SportsWorld"... ได้แนะนำนักกอล์ฟไทยสาวคนสวยระดับชาติ ในอาทิตย์นี้เราขอเป็น นักเตะลูกหนังรูปหล่อระดับชาติ ที่ขณะนี้ได้เดินทางมาจากประเทศเยอรมันนี เซ็นสัญญากับ.."สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด"..เพื่อนๆเรียกเขาว่า..“โก้” สุเมธโคกโพธิ์"..เป็นผู้เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูดาวรุ่งวัย 18 ปี ซึ่งเป็นผลผลิตมา.. จากทีมเยาวชนของ.."สโมสร Fortuna Düsseldorf"...ทีมในบุนเดสลีกา 2 ประเทศเยอรมนี มาเสริมความแข็งแกร่งของทีม.." สโมสร แบงคค็อก ยูไนเต็ด"..ในเลกที่สอง นายทวารดาวรุ่งผู้นี้นั้นถือ 2 สัญชาติ พกพาพาสสปอร์ต 2 สัญชาติ..ไทย และ เยอรมัน..ประวัติวัยเยาว์ เขามีดีกรีเป็นนักเตะเยาวชนของทีม.."Fortuna Düsseldorf"..เป็นทีมจากบุนเดสลีกา 2 เยอรมนี ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้เคยถูกเรียกติดทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปีมาแล้วครั้งหนึ่งในยุคของ.. “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด.. และได้เดินทางมารายงานตัวที่ประเทศไทยแล้ว แต่โชคร้ายต้องถอนตัวออกเสียก่อนเนื่องจากอาการบาดเจ็บ สำหรับนักเตะวัย 18 ปี คนนี้นั้น เป็นชาวไทยแท้ๆ โดยย้ายไปอาศัยอยู่ที่เยอรมนีตั้งแต่อายุ 13 ปี ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ด้วยวัยเพียง 18 ปี เขาเคย.."คว้ารางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมในรายการ.." U17 International Cup ที่ประเทศตุรกี"...และล่าสุดถูกดันขึ้นมาเล่นให้กับทีมอายุไม่เกิน 19 ปีของ.."Fortuna Düsseldorf".. ก่อนจะมาเซ็นสัญญาเข้าร่วมทัพกับทีม.."สโมสร แบงคค็อก ยูไนเต็ด"..ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะในเลกที่สองจะปิดตัวลง .. แต่ตอนนี้ต้องรอใบโอนย้ายระหว่างประเทศ...เนื่องจากเขาลงเล่นในลีกของประเทศเยอรมันมาก่อนหน้านี้..เวลานี้เขาก็กำลังเป็นที่กล่าวถึง จากแฟนฟุตบอลในประเทศไทย ทุกคนต้องการอยากจะเห็นฝีมือ มือกาวของเขา ในเวลาเดียวกัน เขาอาจจะช่วยทีมชาติไทย ชุด U - 21-23 ได้อย่างสบายถ้าหากต้องการตัวเขามาช่วยชาติ..

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld”..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ …ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันรายการ..Porsche European Open ..ใช้สนามกอล์ฟ..”Green Eagle Golf Courses“..Hamburg ,Germany …par 72 , 7,583  yards เป็นสนามแข่งขัน เงินรางวัลของรายการนี้ 2,000,000 ยูโร.. มี 7 โปรกอล์ฟหนุ่มจากประเทศไทยเราเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน ผ่านการคัดเลือกตัดตัว 3 คน ในรายการนี้..”Boonma, Danthai“..จบสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ อันดับร่วม 19 รับเงินรางวัล  22,066 ยูโร …”Saksansin Poom“.. จบสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ อันดับร่วม 28 รับเงินรางวัล 17,800 ยูโร …”Aphibarnrat, Kiradech“..จบสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ อันดับร่วม 37 รับเงินรางวัล 12,800 ยูโร… ถ้วยแชมป์และเงินรางวัล 333,330 ยูโร ตกเป็นของ..”Jordan Smith“..หลังจากที่ต้องเล่นเพลย์ออฟกับ..”Alexander Levy“.. เพราะจบสกอร์ 13 อันเดอร์พาร์เท่ากัน ถึง 2 หลุม ใช้หลุมที่ 18 ที่เป็นพาร์ 5 ของสนาม ..”Jordan Smith“..สกอร์เบอร์ดี้ได้เมื่อเล่นเพลย์ออฟหลุม 2 เป็นชัยชนะ รายการ European Tour ครั้งแรกในชีวิต ด้าน..”Alexander Levy“..สกอร์พาร์ รับเงินรางวัล อันดับที่ 2 รองแชมป์ 222,220 ยูโร…หลังจากรายการนี้จะไม่มีการแข่งขัน… European Tour…จนกว่า 20 สิงหาคม 2017…

สำหรับผลการแข่งขันของ โปรสาว..LPGA...ที่ออกเดินทางไปพบกันใน รายการ..”Aberdeen Asset Management Ladies Scottish Open“.. การแข่งขันรายการนี้เป็นรายการโคแซงก์ชั่น ระหว่าง..”LPGA Tour & Ladies European Tour“…ใช้สนามกอล์ฟ..”Dundonald Links“..North Ayrshire, Scotland , par 72 / 6,390 yards เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $1,500,000…รายการนี้สภาพอากาศไม่เป็นใจเท่าไหร่นัก มี 9 โปรสาวไทยในรายการนี้ นำทีมโดย..”Ariya Jutanugarn “..มืออันดับที่ 2 ของโลก ก่อนการแข่งขันรายการนี้ ผ่านการคัดเลือกตัดตัวเพียง 4 สาว Meechai Wichanee , Pornanong Phatlum ..จบสกอร์ เท่ากัน 3 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัลคนละ $20,663 โปรสองสาวพี่น้องตระกูล..”Jutanugarn“.. จบเท่ากันที่สกอร์ 9 โอเวอร์พาร์ อันดับร่วม 44 รับเงินรางวัลคนละ $ 6,430 ตลอดการแข่งขันมีสภาพอากาศเป็นอุปสรรคต่อการแข่งขัน ทั้ง 4 การแข่งขันรอบที่ 3 มีลมแรงและเย็น รอบที่ 4 มีทั้งฝนและลมแรงตลอดการแข่งขันไม่มีนักกอล์ฟคนใดสามารถทำสกอร์ได้ดั่งความต้องการ ผลของการแข่งขันถ้วยแชมป์และเงินรางวัล $225,000 ตกเป็นของโปรสายเลือดเกาหลีใต้..”Lee Mi – Hyang“…โปรสาวที่เหลืออีก 2 รอบยังตามหลังสาวคนนำอยู่ถึง 9 สโตรก เริ่มต้นเล่นรอบสุดท้ายที่สกอร์อีเว่นพาร์ที่ทำสกอร์รอบสุดท้าย 7 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ จบสกอร์รวม  6 อันเดอร์พาร์ แซงผ่านนักกอล์ฟโปรสาวออสเตรเลีย ..”Karrie Webb“.. ที่พลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดายมีสกอร์นำหน้า 6 อันเดอร์พาร์ แต่พลาดท่ารอบสุดท้ายไม่สามารถทำสกอร์ได้รอบสุดท้าย แถมยังทำสกอร์เสียรอบสุดท้าย 1 โอเวอร์พาร์ จบที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลอันดับที่ 2 ร่วม กับ..”Mi Jung Hur“..โปรสาวเกาหลีใต้อีกคนที่ทำสกอร์ 6 เบอร์ดี้ ในรอบสุดท้ายเช่นกัน แต่เธอเริ่มเล่นรอบสุดท้าย ด้วยสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ จึงจบสกอร์รวม  5 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลคนละ $104,559 .. รายการต่อไปของสาว LPGA ก็ยังคงโชว์ความงามและวงสวิงกันอยู่ในประเทศ Scotland พบกันในรายการใหญ่..”2017 Ricoh Women’s British Open“..Fife, Scotland.. Purse: $3,250,000 , Race to the CME Globe: 625 Points แชมป์เก่าของรายการคือโปรสาวไทยเราเอง ..”Ariya Jutanugarn“..มี 6 สาวไทยในรายการนี้หนึ่งในนั้นมีเด็กหญิงวัย 14 ปีฟอร์มกำลังร้อนแรง…”Atthaya Thitikul”..(น้องจีน) ร่วมด้วยคน..

อันดับโลกนักกอล์ฟหญิงล่าสุด ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม ..

1.So Yeon Ryu .. 9.30 คะแนน

2. Lexi Thompson..8.11 คะแนน…

3. Ariya Jutanugarn…7.97 คะแนน…

4. Sung Hyun Park.. 7.08 คะแนน…

5. Lydia Ko…7.06 คะแนน

ด้านโปรรุ่นใหญ่ที่หยุดการแข่งขันมา อาทิตย์นี้ออกเดินทางไปพบกันในรายการ..”The Senior Open Championship Presented by Rolex”..เงินรางวัล 1,500,000 ยูโร.. ใช้สนามกอล์ฟ..”Royal Porthcawl Golf Club, Bridgend Wales“.. เป็นสนามแข่งขัน มี 2 โปรกอล์ฟไทยเดินทางไปแข่งขันรายการนี้ คือ.. “Prayad Marksaeng“…จบที่สกอร์ 10 โอเวอร์พาร์ อันดับร่วม 38 … “Thaworn Wiratchant“… จบที่สกอร์ 14 โอเวอร์พาร์ อันดับร่วม 57 .. ผลของการแข่งขันปรากฎว่านักกอล์ฟโปรรุ่นใหญ่สายเลือดเยอรมันนีวัย 59 ปี ที่ขณะนี้ได้มาเล่นกอล์ฟใช้ชีวิตอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างถาวร ในอดีตผ่านมาเคยคว้าแชมป์รายการ ..”Masters Champion“.. ถึง 2 ครั้ง คือคุณลุง ..”Bernhard Langer“..คว้าชัยชนะรายการได้หนที่ 3 ในฤดูกาลนี้ เป็นชัยชนะรายการเมเจอร์ครั้งที่ 10  ในชีวิต..ทำให้เป็นนักกอล์ฟรุ่นใหญ่ที่คว้าแชมป์รายการเมเจอร์มากที่สุด สถิติเดิมที่ทำโดยนักกอล์ฟโปรดังของประเทศแอฟริกาใต้..”Gary Player“..1 ครั้ง. ถึงแม้ว่าจะทำสกอร์รอบสุดท้ายไม่ได้แถมยังเสียไปอีก 1 สโตรก จบที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ ชนะอันดับที่ 2 โปรกอล์ฟทัวร์รุ่นใหญ่..”Corey Pavin“.. ของ U.S.A. ถึง 3 สโตรก …รายการต่อไปของ..Champions Tour.. คือรายการ..”3 M Championship“…ใช้สนามกอล์ฟ..The TPC Twin Cities in Blaine,Minnesota..par 72 / 7,114 yards..มีเงินรางวัล $1,750,000 แชมป์เก่า.. Joe Durant ..

ผลการแข่งขันกอล์ฟรายการสุดท้ายเป็นของ U.S.PGA Tour ที่จบการแข่งขันรายการสุดท้าย…ปรากฎว่าต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินกันระหว่างแชมป์เก่าของรายการ..”Jhonattan Vegas“.. กับโปรกอล์ฟหนุ่มชาวอเมริกัน เจ้าของฉายา..”Golden Boy”..Charley Hoffman“.. เพราะจบสกอร์เท่ากัน 21 อันเดอร์พาร์ ใช้หลุมที่ 18 เป็นพาร์ 5 ของสนามเป็นหลุมแรกตัดสินเล่นเพลย์ออฟเพียงหลุมเดียวก็ได้แชมป์ของรายการคือแชมป์เก่านั่นเอง..”Jhonattan Vegas“.. ทำสกอร์เบอร์ดี้ได้ ด้าน..” Charley Hoffman“..พลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดายจบที่สกอร์พาร์ แชมป์เก่ารับเงินรางวัล $1,080,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน ..”Charley Hoffman“.. รับเงินฐานะรองแชมป์ $648,000 คะแนนสะสม FedEx 300 คะแนน หลังจากรายการนี้แล้วจะพบกันในรายการที่ยิ่งใหญ่อีกรายการของ.. PGA Tour.. คือ .. World Golf Championships- Bridgestone Invitational ..ใช้สนามกอล์ฟ Firestone County Club, Akron, Ohio, ความยาว 7,400 yards par 70 , แชมป์เก่าคือ มืออันดับ 1 ของโลกคนปัจจุบัน.. Dustin Johnson, เงินรางวัลรวมทั้งหมด $9,750,000 …  และอีกรายการคือ ..”Barracuda Championship”.. ใช้สนามกอล์ฟ..”Montreux G&CC – Reno“.. NV..Par 72Yards 7,472 เป็นที่แข่งขันมีเงินรางวัล $3,300,000 แชมป์เก่าคือ..”Greg Chalmers“..

อันดับโลกชาย ล่าสุดประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม

  1. Dustin Johnson
  2. Jordan Spieth
  3. Hideki Matsuyama
  4. Rory McIlroy
  5. Sergio Garcia

สำหรับการเคลื่อนไหวของคนดังในวงการกีฬาชนิดต่างๆ และผลการแข่งขันชนิดอื่นๆ อ่านพบข่าวบริษัทที่ได้รับสิทธิ์อย่างถูกตามกฎหมายในการขายตั๋วดูมวยออนไลน์  ระหว่าง ..”Floyd Mayweather Jr.”..นักชกผิวสีหมึกนักชกชาวอเมริกันที่ยังไม่เคยได้รับความรู้สึกของการพ่ายแพ้มาก่อน หลังจากผ่านการชกมาแล้ว 49 ครั้ง จึงจะขึ้นเวที 4 เหลี่ยมผืนผ้าตะบันหน้ากับ..”Conor McGergor“..นักสู้ UFC Fighter.. ชาวไอริช ที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 26 ส.ค.60 นี้ โดยราคาตั๋วที่เข้าชมแพงที่สุดพุ่งสูงถึง $150,000… ส่วนราคาตั๋วถูกสุด อยู่ที่ $1,949  ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ $3,265  นอกจากคนที่เสียค่าชมในสนามแล้ว ถ้าผู้ที่ต้องการชมการชกครั้งนี้ทางโทรทัศน์ที่บ้านของตนเองก็จะต้องจ่ายเงินซื้อค่าชมทางโทรทัศน์ อีกต่างหากถึงจะดูได้ และยังจะมีการถ่ายสดให้ได้ชมอีก 400 โรงภาพยนตร์ทั่วสหรัฐอเมริกา ราคาอยู่ที่ $42  ต่อที่นั่ง เมื่อรวมรายได้ทั้งหมด วงการตลาดคาดการณ์ล่วงหน้าไว้ว่าจะทำรายรับมากถึง $600 ล้านเหรียญ ….ต้องรอคอยดูว่าจะเป็นรายการ แหกตาคนดูเหมือนเมื่อคราวที่ ชกกับนักชกฟิลิปปินส์..”Manny Pacquiao“..ที่มีคำพูดบ่นกันทั้งเมือง ดูหมากัดกันสนุกกว่าอีกหรือไม่? …รายการนี้นักชกคนดังได้ออกมาประกาศว่าคงจะไม่แน่จะเกิน 4 ยก …

วงการเทนนิส ก็เป็นเรื่องราวที่น่าเสียดาย อดีตมือ 1 โลก “Novak Djokovic” ได้ประกาศถอนตัวในการเล่นรอบ 8 คน เทนนิสแกรนด์สแลม..”Wimbledon 2017” ขณะแข่งขันกับ “Tomas Berdych” เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้เปิดโต๊ะแถลงข่าวในกรุงเบลเกรด เกี่ยวกับสาเหตุที่ไม่แข่งขันตลอดฤดูกาล 2017 “หลังจากที่ปรึกษากับหมอผู้เชี่ยวชาญทั้งในเซอร์เบีย และทั่วโลกแล้วต่างก็มีความเห็นให้ผมหยุดพักเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ เป็นเวลา 5 เดือนนับจากนี้ต่อไป.. ก่อนอำลาได้ประกาศแผนที่จะกลับมาจะเล่นบางรายการ ก่อนหน้าการแข่งขันรายการแกรนด์สแลมแรกของปีคือ ..”Australia open 2018“.. ฉะนั้นเราจะไม่ได้ชมฝีมือของเขารายการ..”2017 U.S. Open” ..ที่จะมีขึ้นเร็วๆ นี้อย่างแน่นอนเสียแล้ว…

วงการกอล์ฟสิ้นสุดลงจนได้ นักกอล์ฟชาวไอร์แลนด์เหนือเคยเอ่ยปากอยากเปลี่ยนแคดดี้ตั้งแต่เขาพลาดท่าในการคว้าแชมป์ ..The Master 2011..มีคะแนนนำหน้าอยู่หลายสโตรก เมื่อเริ่มเล่นในรอบสุดท้ายในขณะนั้นเขามีอายุเพียง 22 ปี มีผู้สังเกตุว่า..”JP Pitzgerald“..อดีตแคดดี้ของเขาไม่ได้เข้าไปช่วยให้เขาสงบสติอารมณ์ลงได้ในวันนั้น ..วันเวลาได้ล่วงเลยมากกว่า 7 ปี จนกระทั่งมามีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วนักกอล์ฟหนุ่มรูปหล่อชาวไอร์แลนด์เหนือ อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก..”Rory Mcllroy“..จึงตัดสินใจประกาศตัดสัมพันธ์ไมตรีแยกทางกับแคดดี้คู่บารมีของเขา หลังจากร่วมงานกันมากว่า 9 ปี สามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ได้ 4 รายการ และล่าสุดจบอันดับที่ 4 ในการแข่งขัน..”143th The Open Championship“..ได้ตัดสินใจเปลี่ยนแคดดี้คนใหม่ถือถุงให้ในรายการ..” World Golf Championship-Bridgestone International”…ในสัปดาห์นี้เราคงจะได้เห็น…ล่าสุดมีข่าวว่า..”Rory Mcllroy“..จะให้เพื่อนสนิท..”Harry Diamond“..ที่มีอาชีพเป็นนักธุรกิจใหญ่เวลานี้ แบกถุงกอล์ฟเพื่อดวลวงสวิงใน 2 รายการที่จะถึงนี้ รายการแรกในอาทิตย์นี้คือ.. WGC – Bridgestone Invitational ต่อไปคือรายการ.. PGA Championship …เขาหวังว่าเพื่อนคนนี้จะช่วยเขาได้ แม้ว่าเพื่อนของเขาจะไม่มีประสบการณ์ในการทำหน้าที่นี้มาก่อน..ครั้งหนึ่งในอดีตที่ผ่านมาเพื่อนคนนี้แหละเคยแบกถุงให้เขาในสมัยที่เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นในรายการ..”Irish Open 2015“.. ซึ่งในวันนั้นเขาเล่นได้อย่างมหัศจรรย์ด้วยวัยเพียง 16 ปี..สำหรับแคดดี้คนต่อไปจะเป็นใครต้องรอต่อไปจนกว่าจะพ้นการแข่งขัน 2 รายการนี้เสียก่อน…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้.. โปรดจงระวังไว้..ต่างคนต่างความคิด ต่างจิตต่างใจ จงอย่าดูถูกความคิดของใครๆ คนบางคนเขาเติบโตขึ้นมาได้…จากคำพูดที่เคยโดนดูถูกเหยียดหยาม…แต่ก็มีหลายคนที่ต้องจบชีวิตลง….จากการที่ชอบพูดจาดูถูกเหยียดหยาม … พบกันใหม่ในฉบับหน้า.. สวัสดีครับ…

คว้าชัยชนะรายการของ LPGA ครั้งที่ 2 ของชีวิต โปรกอล์ฟสาววัย 24 ปี ชาวเกาหลีใต้ .." Mi Hyang Lee".. ที่ขณะนี้นั้นใช้ชีวิตอยู่ที่เมือง  Columbus, SC .. ทำผลงานได้สุดยอดโชว์วงสวิงทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้าย เสียไปเพียงโบกี้เดียว แต่เก็บได้ถึง 7 เบอร์ดี้ เธอเฉือนชนะ.."Mi Jung Hur".. นักกอล์ฟสาวชาติเดียวกัน และ.." Karrie Webb"..ไปแบบหวุดหวิดคนละ  1 สโตรก
คว้าชัยชนะรายการของ LPGA ครั้งที่ 2 ของชีวิต โปรกอล์ฟสาววัย 24 ปี ชาวเกาหลีใต้ ..” Mi Hyang Lee”.. ที่ขณะนี้นั้นใช้ชีวิตอยู่ที่เมือง Columbus, SC .. ทำผลงานได้สุดยอดโชว์วงสวิงทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้าย เสียไปเพียงโบกี้เดียว แต่เก็บได้ถึง 7 เบอร์ดี้ เธอเฉือนชนะ..”Mi Jung Hur”.. นักกอล์ฟสาวชาติเดียวกัน และ..” Karrie Webb”..ไปแบบหวุดหวิดคนละ 1 สโตรก
พบกับความหนักใจในอาทิตย์นี้ หลังจากที่ผ่านมา 3-4 รายการทำผลงานหลุดโลกต้องเจองานหนัก โปรกอล์ฟสาวไทยมืออันดับที่ 3 ของโลก  .." Ariya Jutanugarn ".. ต้องลงป้องกันแชมป์ในอาทิตย์นี้ รายการ.." 2017 Ricoh Women's British Open ".. เงินรางวัลทั้งหมด $3,250,000 คะแนนสะสม Race to the CME Globe 625 คะแนน..
พบกับความหนักใจในอาทิตย์นี้ หลังจากที่ผ่านมา 3-4 รายการทำผลงานหลุดโลกต้องเจองานหนัก โปรกอล์ฟสาวไทยมืออันดับที่ 3 ของโลก ..” Ariya Jutanugarn “.. ต้องลงป้องกันแชมป์ในอาทิตย์นี้ รายการ..” 2017 Ricoh Women’s British Open “.. เงินรางวัลทั้งหมด $3,250,000 คะแนนสะสม Race to the CME Globe 625 คะแนน..
Jhonattan Vargas ..ใช้ความสามารถสวิงตามมาตีเสมอ.."Charley Hoffman"..ผู้นำในวันสุดท้าย ก่อนที่จะต้องเล่นตัดสินกันด้วยการเพลย์ออฟ เฉือนเอาชนะ.."Charley Hoffman"..ด้วยสกอร์เบอร์ดี้ที่หลุมแรก รักษาแชมป์รายการ "RBC Canadian Open". ไว้ได้อีกครั้ง..
Jhonattan Vargas ..ใช้ความสามารถสวิงตามมาตีเสมอ..”Charley Hoffman”..ผู้นำในวันสุดท้าย ก่อนที่จะต้องเล่นตัดสินกันด้วยการเพลย์ออฟ เฉือนเอาชนะ..”Charley Hoffman”..ด้วยสกอร์เบอร์ดี้ที่หลุมแรก รักษาแชมป์รายการ “RBC Canadian Open”. ไว้ได้อีกครั้ง..
เมื่ออาชีพ.."แคดดี้"..นั้นเป็นอาชีพแตกต่างกับอาชีพชนิดอื่นๆ เพราะอาชีพนี้นั้นเปรียบเสมือนเป็นเจ้านายของบรรดานักกอล์ฟอาชีพ และสมัครเล่นสามารถบอกและแนะนำนักกอล์ฟได้ตลอดการเล่นทั่วไปหรือในระหว่างเกมส์การแข่งขันแต่ "เมื่อนายด่า ลูกน้อง จุดจบของนาย"..คือ.."โดนลูกน้องไล่ออก"...หลังจากร่วมงานกันมากว่า 9 ปี สามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ได้ 4 รายการ ทำรายได้ร่วมกันมหาศาล.."Rory Mcllroy".. ได้ออกมาประกาศแยกทางกับแคดดี้.."JP Fitzgerald"..ของตัวเขาเองออกจากหน้าที่ ด้วยสาเหตุดังนี้.."after finishing in a tie for fourth at the Open Championship eight days ago..." Five-over after six holes of the first round"... McIlroy revealed that it was Fitzgerald who snapped him out of the mire,..."  when saying to him: “You’re Rory McIlroy – what the f--- are you doing?” ...นี้คือคำถาม? หรือคำด่า? จากปากแคดดี้ของเขาไม่ทราบว่าถูกหรือผิดก็ไม่ทราบ.. เราจึงขอให้ผู้อ่านคอลัมน์นี้เป็นผู้ตัดสินใจกันเอาเองครับ สำหรับรายได้ของ.."JP Fitzgerald".. ที่กำลังจะเป็นอดีตแคดดี้ของ.."Rory Mcllroy".. ในระยะเวลา 9 ปีกว่าผ่านมา มากกว่า 8 ล้านเหรียญยูโร..  ในอดีตที่ผ่านมาประวัติของแคดดี้มือโปรคนนี้ เคยแบกกระเป๋ากอล์ฟให้โปรกอล์ฟดังอย่าง.. Darren Clarke..&..Paul McGinley มาก่อน..
เมื่ออาชีพ..”แคดดี้”..นั้นเป็นอาชีพแตกต่างกับอาชีพชนิดอื่นๆ เพราะอาชีพนี้นั้นเปรียบเสมือนเป็นเจ้านายของบรรดานักกอล์ฟอาชีพ และสมัครเล่นสามารถบอกและแนะนำนักกอล์ฟได้ตลอดการเล่นทั่วไปหรือในระหว่างเกมส์การแข่งขันแต่ “เมื่อนายด่า ลูกน้อง จุดจบของนาย”..คือ..”โดนลูกน้องไล่ออก”…หลังจากร่วมงานกันมากว่า 9 ปี สามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ได้ 4 รายการ ทำรายได้ร่วมกันมหาศาล..”Rory Mcllroy”.. ได้ออกมาประกาศแยกทางกับแคดดี้..”JP Fitzgerald”..ของตัวเขาเองออกจากหน้าที่ ด้วยสาเหตุดังนี้..”after finishing in a tie for fourth at the Open Championship eight days ago…” Five-over after six holes of the first round”… McIlroy revealed that it was Fitzgerald who snapped him out of the mire,…” when saying to him: “You’re Rory McIlroy – what the f— are you doing?” …นี้คือคำถาม? หรือคำด่า? จากปากแคดดี้ของเขาไม่ทราบว่าถูกหรือผิดก็ไม่ทราบ.. เราจึงขอให้ผู้อ่านคอลัมน์นี้เป็นผู้ตัดสินใจกันเอาเองครับ สำหรับรายได้ของ..”JP Fitzgerald”.. ที่กำลังจะเป็นอดีตแคดดี้ของ..”Rory Mcllroy”.. ในระยะเวลา 9 ปีกว่าผ่านมา มากกว่า 8 ล้านเหรียญยูโร.. ในอดีตที่ผ่านมาประวัติของแคดดี้มือโปรคนนี้ เคยแบกกระเป๋ากอล์ฟให้โปรกอล์ฟดังอย่าง.. Darren Clarke..&..Paul McGinley มาก่อน..
โฉมหน้าของ..”Harry Diamond”..แคดดี้ คนใหม่เพื่อนรักของ..”Rory Mcllroy”..จะทำหน้าที่แบกถุงกอล์ฟให้เขาในอาทิตย์นี้

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ หลังจากที่ขาดหายไปหนึ่งอาทิตย์ เพราะต้องเดินทางไปทำหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายจากสมาคมไทยกอล์ฟ แห่งแคลิฟอร์เนีย เป็นหนึ่งในผู้เล่น…ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟ ที่ผ่านมาเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว พร้อมขอแสดงความยินดีต่อคณะนักกอล์ฟ ทีมแคลิฟอร์เนีย ที่เดินทางไปแข่งขันกอล์ฟรายการ The 49 th Annual Thai – ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *