Saturday , July 21 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ …ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขัน ของ U.S .PGA ก่อนเป็นรายการแรกที่ต้องเดินทางไปที่..West Virginia..รายการ..”The Greenbrier Classic“.. ใช้สนามกอล์ฟ…The old White TPC Course, White Sulphur Spring, West Virginia ..เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล $7,100,000…ในรายการนี้ มีครอบครัวนักกอล์ฟ 2 ครอบครัวที่เป็นจุดที่น่าสนใจ แฟนคลับจับตามอง คือ โปรคนดัง ..”Phil Mickelson“.. ที่ได้หยุดแข่งขันผ่านมาแล้ว 3 รายการ จะกลับมาลงเล่นรายการนี้พร้อมกับคนแบกถุงกอล์ฟคนใหม่ในรอบ 25 ปี คือ..”น้องชายสุดที่รักของเขาเอง” …ส่วนอีกครอบครัวที่น่าสนใจจับตามองคือ..”Love III“..เพราะว่าทั้งพ่อและลูกจะลงแข่งขันในรายการนี้ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ลูกชายของเขาเล่นในรายการที่แล้วเขาเป็นคนที่แบกถุงกอล์ฟทำหน้าที่…”แคดดี้“…ให้แก่ลูกชายของเขา …ส่วนผลของการแข่งขันปรากฏว่า ..”Xander Schauffele“..โปรกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 23 ปี จบสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 64-69-66-67(266) คว้าถ้วยและรับเงินรางวัล $1,278,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน เป็นชัยชนะรายการ..U.S. PGA..ครั้งแรกในชีวิต รายการต่อไปของ..U.S.PGA..ในอาทิตย์นี้ต้องเดินทางไปพบกันที่ ..Silvis,IL รายการ..”John Deere Classic”..มีเงินรางวัล $5,600,000 แชมป์เก่าคือโปรกอล์ฟอเมริกันชื่อ.. Ryan Moore…ใช้สนามกอล์ฟ..TPC Deere Run…เป็นสนามแข่งขัน…

ผลการแข่งขันของ สาวงาม LPGA…ที่เดินทางไปพบกันท่ามกลาง อากาศที่ผันแปรมี.. สายฝน – สายฟ้า – กระแสลมที่ ..Oneida, Wisconsin..พบกันในรายการ..”Thomberry Creek LPGA Classic“..มีเงินรางวัล $2,000,000 …โปรสาวไทยในรายการนี้มี 8 สาว นำทีมโดยมืออันดับที่ 2 ของโลก ..Ariya Jutanugarn.. รายการนี้โปรสาวอันดับ 1 – 10 ของโลกหลายคนหยุดพักผ่อนรอลงแข่งขันรายการใหญ่ในอาทิตย์…มีเพียงมืออันดับที่ 7 ของโลก ..”Park In Bee“.. นักกอล์ฟโปรสาวจากเกาหลีใต้ และ..”Brooke M Henderson“…โปรสาวชาวจากแคนนาดาที่เพิ่งขึ้นมาอยู่อันดับ 8 ของโลกในอาทิตย์นี้ เธอลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก … “โปรเม”.. Ariya Jutanugarn … โปรสาวไทยมืออันดับที่ 2 ของโลก เล่นในวันแรกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม ตีเกิน 6 โอเวอร์พาร์ และวันที่สองเมื่อวันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม เล่นไปช่วงแรกก่อนฝนจะตกลงมาแล้ว ..”โปรเม ..Ariya Jutanugarn”.. มีอาการเจ็บที่หัวไหล่ต้องเรียกเทรนเนอร์เข้ามาดูอาการก่อนที่แจ้งขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน .. อย่างไรก็ตามการอาการเจ็บของเธอครั้งนี้ยังไม่ได้เปิดเผยว่าอาการร้ายแรงมากน้อยแค่ไหน? นักกอล์ฟโปรสาวไทยอีกคนคือ..” Nontaya Srisawang”..  สกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ ในรอบแรกก็ถอนตัวเช่นกัน.. ผลของการแข่งขันปรากฎว่า..”Hull – Kirk Katherine”..โปรกอล์ฟสาวชาว..”ออสเตรเลีย“.. ทำสกอร์เบอร์ดี้ได้ที่หลุมสุดท้าย จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $300,000 เฉือนเอาชนะโปรกอล์ฟสาว..”Ashleigh Buhai“..จากแอฟริกาใต้ ที่สวิงตามมารับเงินรางวัลอันดับที่สอง $182,127 แค่สโตรกเดียว รายการนี้..โปรแหวน..”Pornanong Phatlum“..เป็นโปรสาวไทยที่จบอันดับดีที่สุดของรายการ..แถมยังทำ        สกอร์รอบสุดท้าย….สร้างสถิติสกอร์ต่ำสุดของสนามในการตีวันเดียว 10 อันเดอร์พาร์ 62…จากสกอร์  1 อีเกิล 8 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้รวม 19 อันเดอร์พาร์ 67-70-70-62 (269) จบอันดับ 4…รับเงินรางวัล $102,205 ส่วนโปรสาวไทยคนอื่น…”Moriya  Jutanugarn“..ที่เวลานี้การเล่นคงเส้นคงวามาตลอด 3-4 ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมาและ…”Sherman Santiwiwatthanaphong“..ทั้งสองเล่นวันสุดท้ายเก็บเพิ่มอีกคนละ 5 อันเดอร์พาร์ จบที่ 15 อันเดอร์พาร์เท่ากัน รั้งอันดับ 11 ร่วม รับเงินรางวัลคนละ $33,927 ถือเป็นผลงานที่ดีสุดในรายการ..LPGA Tour  ของ.. Sherman Santiwiwatthanaphong“..เพราะว่าที่ผ่านมา  4 รายการก่อนหน้านี้เธอไม่ผ่านการตัดตัว.. Meechai Wichanee ..จบสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ อันดับร่วม 36 รับเงินรางวัล $10,437 คนสุดท้าย ..Pavarisa Yoktuan…จบสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ อันดับร่วม 55 รับเงินรางวัล $5,322 รายการต่อไปของ .. LPGA Tour..

รายการต่อไปของ .. LPGA Tour.. ในอาทิตย์คือ เมเจอร์รายการที่ 3 ของฤดูกาลนี้.. U.S. Women’s Open Conducted by the USGA..ใช้สนามกอล์ฟ ..Trump National Golf Club, Bedminster,NJ ..Par 72 / 6,732 yards …มีเงินรางวัล $5,000,000 นักกอล์ฟอเมริกัน.. Brittany Lang.. เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้วผ่านมา…โปรสาวไทยในรายการนี้มี เพียง 6  สาวนำทีมโดยมืออันดับที่ 2 ของโลก (ที่กลับมาสวิงในรายการนี้ส่วนอาการเจ็บจากรายการที่แล้วที่ทำให้ต้องเธอถอนตัวออกจากการแข่งขันไม่มีข่าวว่าได้หายเป็นปรกติหรือไม่)  …Ariya – Moriya Jutanugarn  / Thidapa Suwannapura  / Paphangkorr Tavatanakit (a) / Supamas  Sangchan  / Pornanong Phatlum ..ขอให้นักกอล์ฟสาวไทยของเราจงโชคดีผ่านการตัดตัวทุกคนในรายการนี้ เพราะเป็นรายการใหญ่มีเงินรางวัลรวมทั้งหมดสูงถึง $5,000,000 ..มียอดโปรสาวระดับโลกร่วมแข่งขันกันนำหน้าโดย..”Ryu So – Yeon“..โปรสาวเกาหลีใต้มืออันดับที่  1 ของโลก แชมป์เมื่อปี 2011.. Ariya Jutanugarn… โปรสาวจากประเทศไทยมืออันดับที่  2 ของโลก..”Lexi  Thompson “..จากสหรัฐฯ มืออันดับที่  3 ของโลก..”Lydia Ko”..โปรสาวเชื้อสายเกาหลีใต้จากนิวซีแลนด์ มืออันดับที่ 4 ของโลก..เพราะว่ารายการนี้เป็นรายการเมเจอร์ วงการพนันจึงมีการเดิมพันออกอัตราต่อรองสาวที่วงการพนันคิดว่าจะเป็นสาวที่คว้าแชมป์รายการนี้มีถึง 2 คน คือมืออันดับที่ 1 ของโลก และมืออันดับที่ 3 ของโลก อัตราต่อรองอยู่ที่  10 – 1 ด้านโปรสาวไทยมืออันดับที่ 2 ของโลก รายการนี้โดนเมินให้อัตราต่อรองถึง 25 -1

วงการกอล์ฟหญิงของประเทศไทยเราก็เป็นที่กล่าวถึงกันไปทั่วโลก เนื่องจากอาทิตย์ที่แล้วผ่านมา…”อาฒยา ฐิติกุล… หรือ ..”น้องจีน”…นักกอล์ฟสมัครเล่นวัยเพียง 14 ปี สร้างประวัติศาสตร์อายุน้อยสุดในโลกคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพ..”เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ“.. ถือเป็นนักกอล์ฟหญิงดาวรุ่งไทยที่น่าจับตามอง ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของเธอ ที่ผ่านมา…เคยคว้าแชมป์ในรายการ..”ทรูวิชั่นส์ จูเนียร์ และ พีทีที จูเนียร์ โอเพ่น”..ปี 2554 ผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขัน..”ทีจีเอ แคท จูเนียร์”…เป็นตัวแทนนักกอล์ฟเยาวชนไทยเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ..”จูเนียร์เวิลด์“.. ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา คว้าอันดับที่ 3 มาครอง เมื่อปีที่แล้วก็คว้าแชมป์ถ้วยโอเวอร์ออลกอล์ฟเยาวชนโลก รายการ… “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2016”… ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้งยังคว้าแชมป์ประเภททีมในรายการเดียวกันมาครองได้อีกด้วย และในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ จะเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในการลงแข่งขันกอล์ฟในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ด้วย …ก็ต้องรอคอยดูต่อไปว่าเธอจะเป็น ดาวดวงใหม่ของวงการกอล์ฟสตรีไทยหรือไม่ ?

ผลการแข่งขันรายการต่อไปเป็นของหนุ่ม..European Tour…รายการ..”Dubai Duty Free Irish Open Hosted by the Rory Foundation“.. ใช้สนามกอล์ฟ ..Portstewart GC , Co . Londonderry, Northern Ireland. เป็นสนามแข่งขัน เงินรางวัล $7,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือเจ้าของรายการนี้..”Rory Mcllroy“.. นั่นเอง..รายการนี้มีนักกอล์ฟไทยเข้าร่วมแข่งขัน 2 คน..   ”โปรช้าง”..Thongchai Jaidee .. ของไทยเราสวิงจบที่ 2 อันเดอร์พาร์ ทำสกอร์  4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ สกอร์รวมสองวัน 3 อันเดอร์พาร์ แต่ไม่พอสำหรับเข้าไปเล่นที่วันที่สามเนื่องจากเกณฑ์ตัดตัวอยู่ที่ 4 อันเดอร์พาร์ และ “โปรอาร์ม”..Kiradech Aphibarnrat…สวิงรอบที่สองเกินไปอีก  3 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวมสองวัน 5 โอเวอร์พาร์ ไม่ผ่านการตัดตัวเช่นกัน..แต่สำหรับเราผู้เขียนก็ยังคงเอาใจช่วยเชียร์นักกอล์ฟไทยต่อไป ถึงอย่างไรก็ขออย่าเพิ่งท้อแท้ครับ ..ในรายการนี้แม้แต่จะเจ้าของ ทัวร์นาเมนต์..”Rory Mcllroy“..โปรนักกอล์ฟมืออันดับที่ 4 ของโลก ชาวไอร์แลนด์เหนือ หลังจากที่กลับมาจาก.”Honeymoon”..ก็ยังหาวงสวิงไม่เจอผิดหวังผ่านมาหลายทัวร์นาเมนต์แล้วครั้งนี้ก็ผิดหวังเช่นกันไม่ผ่านการตัดตัวหลังจบสกอร์รวมสองวัน 1 โอเวอร์พาร์ ในศึกครั้งนี้..และก็เป็นครั้งที่สอง ของรายการนี้ติดต่อกัน  2 ปี..คะแนนตัดตัวที่ 4 อันเดอร์พาร์ ..นักกอล์ฟที่คว้าชัยชนะในรายการนี้คือโปรกอล์ฟจากสเปนวัย 22 ปี ..”Jon Rahm“..ที่ฟอร์มระยะหลังๆ กำลังมาแรง สกอร์รอบสุดท้าย 7 อันเดอร์พาร์  สกอร์รวม 24 อันเดอร์พาร์ 65-67-67-65(264) รับเงินรางวัล $1,019,362 …เป็นชัยชนะรายการ..”European Tour“.. ครั้งที่ 2 ในชีวิตนักกอล์ฟอาชีพ..รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของหนุ่ม European Tour..คือรายการ..”2017 Aberdeen Asset Management Scottish Open”…สนามกอล์ฟที่จะใช้ในการแข่งขันคือ.. Dundonald Links, in Ayrshire, Scotland…มีเงินรางวัล $7,000,000 มี 8 โปรกอล์ฟจากประเทศไทยแลนด์ของเราร่วมในรายการนี้… ขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวกันทั่วทุกคน…

สำหรับอาทิตย์นี้ นักกอล์ฟโปรรุ่นใหญ่ ที่ไม่มีการแข่งขันอาทิตย์ที่แล้วผ่านมาในอาทิตย์จะไปที่ …Owings Mills, Maryland.. พบกันในรายการ.. Constellation Senior Players Champions..ใช้สนามกอล์ฟ..Caves Valley Golf Club , Par 71 , 7,226 yards มีเงินรางวัล $2,800,000 โปรกอล์ฟรุ่นใหญ่เชื้อสายเยอรมันนี..”Bernhard Langer“..เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้วผ่านมา..รายการนี้ไม่พบรายชื่อโปรกอล์ฟไทย วัย 51 ปี.. “ประหยัด มากแสง“.. หนึ่งเดียวจาก  อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

มาดูด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ..กันบ้าง…ด้านวงการฟุตบอลของประเทศไทย จะมีการแข่งขันฟุตบอล..”ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45″..ผลการจับสลากจับคู่ปรากฏว่า..” ทีมชาติไทย”…  ในฐานะเจ้าภาพและแชมป์สูงสุด 14 สมัย จะพบกับ..”ทีมชาติเกาหลีเหนือ”.. ส่วน ..”ทีมชาติเบลารุส“.. จะพบกับ..”ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ”…รูปแบบการแข่งขันทีมที่ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และทีมที่แพ้จะชิงอันดับ 3 ซึ่งหากว่าเสมอในเวลา 90 นาทีจะยิงจุดโทษหาผู้ชนะทันที  โดยไม่มีการต่อเวลาพิเศษ … การแข่งขันรอบแรกจะมีขึ้นวันที่ 14 กรกฏาคมนี้ คู่แรก..”ทีมชาติเบลารุส“.. พบกับ..”ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ“… คู่ที่สอง..”ทีมชาติไทย“..พบกับ..”ทีมชาติเกาหลีเหนือ”..ใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสนามแข่งขันทั้ง 2 คู่ ก่อนหาทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 16 กรกฎาคม …

สำหรับอีกเรื่องที่กำลังเป็นที่เมาท์กันอยู่ในวงการฟุตบอลบ้านเรา ระหว่างเกมส์การแข่งขัน ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 เมื่อวันที่ 8 ก.ค. เกมที่..”ราชบุรี มิตรผล เอฟซี“… เปิดบ้านถล่ม..”ชลบุรี เอฟซี”… 5-1 โดยในช่วงพักครึ่งมีเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้น เมื่อ ..”ติอาโก้ คุนญ่า“… ศูนย์หน้าชาวบราซิล ของชลบุรี ไปสาดน้ำใส่ “เสี่ยฟลุ๊ค” นายธนวัชร์ นิติกาญจนา..”เสี่ยใหญ่”..ผู้จัดการทีมราชบุรี ทำให้เสี่ยใหญ่ไม่พอใจกับการกระทำของนักเตะนายนี้ ปรี่เข้าไปตบศีรษะ..”คุนญ่า“..ก่อนที่ศูนย์หน้าฉลามชลจะสวนด้วยขวดน้ำเข้าไปที่หน้าของ “เสี่ยฟลุ๊ค” ทันที ขณะเดียวกันได้มีชายปริศนา (ชายชุดดำ) ซึ่งเป็นการ์ดในสนามเดินเข้าไปชกหน้านักเตะบราซิลจนเลือดอาบ..คณะกรรมการวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  มีท่าน ..พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน…เป็นประธานการประชุมกับคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ..แบน “คุนญ่า” 4 นัดปรับอีก 5หมื่นบาท ออกคำสั่งสอย..”เสี่ยฟลุ๊ค“.. เสี่ยคนดัง โดนห้ามเข้าสนามเป็นเวลา 3 เดือน ปรับเงินอีก  6 หมื่นบาท แบนอีกหนึ่งนัด ส่วนการ์ดชุดดำ ทราบชื่อแล้ว แต่เนื่องจากไม่ได้ลงทะเบียนในเขตเทคนิค และลงเข้าไปในสนามทำร้ายนักฟุตบอล จึงลงโทษปรับเงินเจ้าบ้านราชบุรี มิตรผล เอฟซี ฐานบกพร่องในการจัดการแข่งขัน และการรักษาความปลอดภัยไม่ได้มาตรฐาน เป็นเงิน 100,000 บาท รวมทั้งหมดเสี่ยโดนปรับครั้งนี้ 1 แสน 6 หมื่นบาท และต้องทำแผนรักษาความปลอดภัย เสนอมายังฝ่ายจัดฯ ไทยลีก ภายใน 45 วัน สำหรับชายปริศนาชุดดำที่เข้าไปชกนักเตะปล่อยให้เป็นหน้าที่ทางกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ เรื่องการเอาผิดการ์ดชุดดำ เป็นเรื่องทางคดีอาญาข้อหาทำร้ายร่างกาย ต้องเป็นไปตามการดำเนินการทางคดีความต่อไป..คุนญ่า..ก็ได้เดินทางเข้าไปแจ้งความไว้แล้ว…

หันมามองวงการวอลเลย์บอลหญิง รายการ..” Volleyball World Grand Prix 2017“.. ที่แข่งขันกันที่ ประเทศ เนเธอร์แลนด์กันบ้าง รายการนี้มีนักตบสาวสวยทีมชาติไทยเข้าร่วมด้วย …นัดแรกของทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 สัปดาห์ที่ 1 กลุ่ม C … พบกับทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการลงสนามเกมแรกในรายการนี้ของทั้งสองทีมต้องตบกันถึง 5 เซต ก่อนที่ นักตบสาว ทีมชาติญี่ปุ่น จะคว้าชัยชนะได้จากนักตบสาวทีมชาติไทย ไปอย่างฉิวเฉียด 3-2 เซต..ต่อมานัดที่ 2 วันที่ 8 กรกฎาคม 2560  ทีมวอลเลย์บอลหญิง..”ทีมชาติไทย“..ลงสนามพบกับเจ้าภาพ ..”ทีมชาติเนเธอร์แลนด์“..นัดที่สอง เกมส์นี้ไม่ยืดเยื้อสำหรับ..”ทีมชาติเนเธอร์แลนด์”..  เจ้าภาพเอาชนะนักตบสาวทีมชาติไทยไปอย่างง่ายดาย  3-0 เซต…นัดที่ 3 วันที่ 9 กรกฎาคม ..ไม่ค่อยจะสวยสักเท่าไหร่ พ่ายต่อนักตบสาวทีมชาติสาธารณรัฐโดมินิกันไป 3-1 เซต…ทำให้ทีมชาติไทย แพ้รวดทั้งสามนัดในสนามที่ 1 พร้อมกับเก็บได้เพียงแค่ 3 เซตเท่านั้น… หลังจากเกมส์นี้จบสิ้นลงทัพสาวนักตบสาวทีมชาติไทย ต้องออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นพร้อมสู้รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 2 ที่..”เมืองเซ็นได“..  ระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค. 2560

การแข่งขันที่เหลือทั้งหมดอีก 2 สัปดาห์ มีดังต่อไปนี้

สัปดาห์ที่ 2 กลุ่ม D1 เมืองเซ็นได ประเทศญี่ปุ่น

 

วันที่ 14 กรกฎาคม 2560                ญี่ปุ่น พบ ไทย

วันที่ 15 กรกฎาคม 2560                ไทย พบ บราซิลล

วันที่ 16 กรกฎาคม 2560                ไทย พบ เซอร์เบีย

 

สัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม H1 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

 

วันที่ 21 กรกฎาคม 2560                ไทย พบ โดมินิกัน

วันที่ 22 กรกฎาคม 2560                ไทย พบ ตุรกี

วันที่ 23 กรกฎาคม 2560                ไทย พบ อิตาลี

ผลการแข่งขันจักรยานทางไกลที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ คือรายการ..”Tour de France“..ครั้งที่ 103 …แชมป์เก่า..”Chris Froome“.. แชมป์ 3 สมัย 2013 – 2015 – 2016 จาก United Kingdom… หลังจากที่ปั่นผ่านมาแล้ว 10 สเตจ ก็ยังมีคะแนนนำหน้า อันดับที่ 2 นักปั่นจากประเทศอิตาลี อยู่ถึง  18 วินาที…

วงการบาสเกตบอล ..”James Harden“.. ผู้เล่นของทีมบาสเกตบอล.. Houston Rockets… ได้รับการต่อสัญญาอีก 4 ปี เป็นเงินจำนวน $228 Million เป็นนักบาสเกตบอลที่มีค่าตัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ NBA ..

ข่าวอันดับสุดท้ายเป็นผลการแข่งขันของ..”Thai Soccer League USA 2017” ..ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา..ทีมชนะเสิศ ที่ได้ครองแชมป์คือ..”PRC SC“.. จากการยิงลูกโทษหลังจากที่หมดเวลาการแข่งขัน 90 นาที ขอแสดงความยินดีด้วยครับ … อันดับที่ 2. Asava LA Thai SC… /อันดับที่  3. South Pasadena …./ อันดับที่ 4. Chao Doi FC …/ อันดับที่ 5. North Hollywood FC …อันดับที่  6. Buakaew LA FC ..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..”เมื่อวาน”..ไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้ จึงมีวัน..”พรุ่งนี้”.. ให้เรากลับไป แก้ไขทำสิ่งดีๆ ไปเรื่อยๆ .. ไม่มีใคร..”โชคดี”..ตลอดไป ไม่มีใคร..”โชคร้าย”..ตลอดไป ทุกคนเจอเหมือนๆ กันแหละ แต่แค่ ..”คนละเวลา”..เท่านั้น… พบกันใหม่ในฉบับหน้า.. สวัสดีครับ…

1.Hull - Kirk Katherine... โปรสาวชาวออสเตรเลีย.. ทำสกอร์รอบสุดท้ายได้เพียง 2 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ เฉือนเอาชนะ.. Ashleigh Buhai..โปรสาวจากแอฟริกาใต้ 1 สโตรก เป็นชัยชนะครั้งแรกในรอบ 7 ปีที่ผ่านมาทำให้เธอได้สิทธิ์เล่นเมเจอร์รายการที่สาม..."2017 U.S. Women's Open”...ในสัปดาห์นี้...
Hull – Kirk Katherine… โปรสาวชาวออสเตรเลีย.. ทำสกอร์รอบสุดท้ายได้เพียง 2 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ เฉือนเอาชนะ.. Ashleigh Buhai..โปรสาวจากแอฟริกาใต้ 1 สโตรก เป็นชัยชนะครั้งแรกในรอบ 7 ปีที่ผ่านมาทำให้เธอได้สิทธิ์เล่นเมเจอร์รายการที่สาม…”2017 U.S. Women’s Open”…ในสัปดาห์นี้…
.“โปรแหวน”.. Pornanong Phatlum... ขณะนี้อยู่มืออันดับที่ 61 ของโลก สร้างสถิติสกอร์ต่ำสุดของสนามตีวันเดียวทำสกอร์  10 อันเดอร์พาร์ 62 สกอร์จาก 1 อีเกิ้ล 8 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้สกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 4 ของรายการ...
.“โปรแหวน”.. Pornanong Phatlum… ขณะนี้อยู่มืออันดับที่ 61 ของโลก สร้างสถิติสกอร์ต่ำสุดของสนามตีวันเดียวทำสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 62 สกอร์จาก 1 อีเกิ้ล 8 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้สกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 4 ของรายการ…
อาฒยา ฐิติกุล “น้องจีน” นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวไทยวัย 14 ปี สร้างประวัติศาสตร์อายุน้อยสุดในโลกคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพ.."เลดี้ส์ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ"..อาฒยา ฐิติกุล เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงทีมชาติไทยที่ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันจากการกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขัน เธอคว้าแชมป์รายการนี้ได้ทำให้เธอได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดในโลกนับรวมทั้งนักกอล์ฟชายและหญิงที่คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพด้วยอายุเพียง 14 ปี 4 เดือน 19 วัน ทำลายสถิติเดิมของ.."Brooke M Henderson"..จากแคนาดาที่เคยทำไว้ 14 ปี 9 เดือน 3 วัน ครั้งนั้น.."Brooke M Henderson".. คว้าแชมป์รายการ.."แคนาเดี้ยน วีเมนส์ ทัวร์"...เมื่อเดือนมิ.ย.ปี 2012... ขอแสดงความยินดีด้วยครับ...
อาฒยา ฐิติกุล “น้องจีน” นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวไทยวัย 14 ปี สร้างประวัติศาสตร์อายุน้อยสุดในโลกคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพ..”เลดี้ส์ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ”..อาฒยา ฐิติกุล เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงทีมชาติไทยที่ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันจากการกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขัน เธอคว้าแชมป์รายการนี้ได้ทำให้เธอได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดในโลกนับรวมทั้งนักกอล์ฟชายและหญิงที่คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพด้วยอายุเพียง 14 ปี 4 เดือน 19 วัน ทำลายสถิติเดิมของ..”Brooke M Henderson”..จากแคนาดาที่เคยทำไว้ 14 ปี 9 เดือน 3 วัน ครั้งนั้น..”Brooke M Henderson”.. คว้าแชมป์รายการ..”แคนาเดี้ยน วีเมนส์ ทัวร์”…เมื่อเดือนมิ.ย.ปี 2012… ขอแสดงความยินดีด้วยครับ…
โฉมหน้าของโปรสาว มืออันดับที่ 1 - 2 - 3 ของโลก หลังจากที่ทั้ง 3 ได้หยุดพักผ่อนรายการที่แล้ว กลับมาชิงชัยความยิ่งใหญ่กันในอาทิตย์นี้รายการ.."U.S.Women's Open".. เงินรางวัลรวมทั้งหมด $5,000,000 ...รายการที่มีเงินรางวัลสูงสุดของปีแล้ว  มีนักกอล์ฟจาก 28 ประเทศ 156 คน เข้าร่วมการแข่งขันและยังได้รับการยอมรับว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยากที่สุดอีกด้วย ซึ่งในปีนี้จะดวลวงสวิงกันที่สนามกอล์ฟ.."Trump National in Bedminster"..  สนามกอล์ฟของ .."President Donald Thump"..ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกานั่นเอง
โฉมหน้าของโปรสาว มืออันดับที่ 1 – 2 – 3 ของโลก หลังจากที่ทั้ง 3 ได้หยุดพักผ่อนรายการที่แล้ว กลับมาชิงชัยความยิ่งใหญ่กันในอาทิตย์นี้รายการ..”U.S.Women’s Open”.. เงินรางวัลรวมทั้งหมด $5,000,000 …รายการที่มีเงินรางวัลสูงสุดของปีแล้ว มีนักกอล์ฟจาก 28 ประเทศ 156 คน เข้าร่วมการแข่งขันและยังได้รับการยอมรับว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยากที่สุดอีกด้วย ซึ่งในปีนี้จะดวลวงสวิงกันที่สนามกอล์ฟ..”Trump National in Bedminster”.. สนามกอล์ฟของ ..”President Donald Thump”..ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกานั่นเอง

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 20 กรกฏาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…สิ้นสุดลงแล้วการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 …หลังจากแข่งขันได้ขับเคี่ยวกันมานานเป็นเวลากว่า 1 เดือน ในที่สุดก็มาถึงโค้งสุดท้ายของมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 ครั้งที่ 21 และ 2 ทีมผู้ท้าชิงตำแหน่งที่แข็งแกร่งที่สุดในศึกครั้งที่ 21 นี้ก็คือ “สัญลักษณ์ตราไก่” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *