Friday , December 15 2017
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2017
g1

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขัน ของ U.S .PGA ก่อนเป็นรายการแรกที่ต้องเดินทางไปที่มลรัฐ..Merrylands..พบกันในรายการ..”Quicken Loans National“.. ใช้สนามกอล์ฟ..Whistles Bear GC – Potomac, MD ..เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล $7,100,000 และนักกอล์ฟโปรหนุ่ม ..” Billy Hurley III“..อดีตทหารเรืออเมริกัน..ที่หันหลังมาเล่นกอล์ฟอาชีพหลังจากที่ออกจากราชการ..ผลของการแข่งขันปรากฎว่าต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินกันระหว่าง Kyle Stanley กับ Charles Howell III .. ที่จบสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์เท่ากัน เมื่อเริ่มเล่นหลุมแรกคือหลุมที่ 18 ของสนาม..”Kyle Stanley“.. สามารถทำสกอร์พาร์คว้าชัยชนะได้รับเงินรางวัล $1,278,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน เป็นชัยชนะรายการ PGA ครั้งที่ 2 ในชีวิตนักกอล์ฟอาชีพ ด้านนักอล์ฟหนุ่ม ..”Charles Howell III”… นั้นจบที่สกอร์โบกี้ รับเงินรางวัลอันดับที่สอง รองแชมป์ $766,800 สำหรับแชมป์เก่า Billy Hurley III จบสกอร์ 9 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $15,123 สำหรับรายการต่อไปของหนุ่ม U.S.PGA .. คือรายการ.. The Greenbrier Classic.. ใช้สนามกอล์ฟ The old White TPC Course, White Sulphur Spring, West Virginia ..เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล $7,100,000 ..สำหรับการแข่งขันอาทิตย์นี้ นักกอล์ฟโปรคนดัง ..”Phil Mickelson“.. ที่ได้หยุดแข่งขันผ่านมาแล้ว 3 รายการ จะกลับมาลงเล่นรายการนี้พร้อมกับคนแบกถุงกอล์ฟคนใหม่ในรอบ 25 ปี คือน้องชายสุดที่รักของเขาเอง …ส่วนอีกครอบครัวที่น่าจับตามองคือ..”Love III“..เพราะว่าในอาทิตย์นี้ทั้งพ่อและลูก จะลงแข่งขันในรายการนี้พร้อมกันพ่อมีชื่อว่า..”Davis Love III“.. ส่วนลูกนั้นชื่อ..”Davis Love IV

…สรุปอันดับเงินรางวัล และคะแนนสะสมของนักกอล์ฟ U.S. PGA Tour.. จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ..

 1. Dustin Johnson $6,355,725     FedEx  2,270
 2. Hideki Matsuyama     $5,945,990     FedEx  2,145
 3. Justin Thomas         $5,131,179       FedEx  2,060   
 4. Jordan Spieth     $4,948,145      FedEx  1,979
 5. Jon Rahm        $4,491,815      FedEx  1,708

ผลการแข่งขันของสาวงาม LPGA…ที่เดินทางไปพบกันท่ามกลางสายฝน, สายฟ้า, กระแสลม, ในรายการ..”KPMG Women’s PGA Championship“..เป็นรายการเมเจอร์ที่ 2 ของฤดูกาล 2017 นี้ ใช้สนามกอล์ฟ..Olympia Fields, IL ..มีเงินรางวัล $3,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือนักกอล์ฟโปรสาวแคนาดาวัย 19 ปีที่ เพิ่งคว้าแชม์ป รายการ LPGA ครั้งที่ 4 ได้เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา คือสาว..”Brooke M Henderson“..นั่นเอง.. สาวไทยในรายการนี้มีทั้งหมด 9 สาว นำทีมโดยมืออันดับที่ 2 ของโลก  ..Ariya & Moriya Jutanugarn / Nontaya Srisawang  / Pannarat Thanapolboonyaras / Thidapa Suwannpura / Pavarisa Yoktuan / Meechai Wichanee / Sherman Santiwiwathanphong / Pornanong Phatlum…เมื่อเริ่มเล่นในรอบแรก โปรเมเอรียา จุฑานุกาลAriya Jutanugarn…นักกอล์ฟโปรสาวไทยที่เพิ่งล่วงมาอยู่มืออันดับที่  2 ของโลก ที่กำลังลุ้นแย่งมืออันดับที่  1 ของโลกคืนจากสาวเกาหลีใต้..”Ryu So – Yeon“..ออกสตาร์ทเล่นรอบแรก จบที่สกอร์  6 โอเวอร์พาร์ เล่นในรอบสองผลงานดีขึ้นกว่ารอบแรกที่ตีเกิน 6 โอเวอร์พาร์ เนื่องจากรอบแรกต้องเล่นภายใต้สภาพอากาศที่มีทั้ง ลม – ฝน เล่นรอบที่สองของการแข่งขันโปรเม.. Ariya Jutanugarn…ของเราออกสตาร์ทที่หลุม 10 สามารถแก้ตัวทำ 4 เบอร์ดี้ ที่หลุม 16- 18 – 1 – 7 แต่เป็นที่น่าเสียดายทำพลาดออกโบกี้ที่หลุม 9 ที่เป็นหลุมสุดท้าย รวมทำสกอร์รอบสองเก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวมเป็น 3 โอเวอร์พาร์ ไม่ผ่านการตัดตัวเกมส์นี้อยู่ที่ 2 โอเวอร์พาร์ เป็นการไม่ผ่านตัดตัวครั้งแรกนับตั้งแต่รายการ..”Pure Silk-Bahamas LPGA Classic“.. เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ปีที่แล้ว รวมทั้งหมดผ่านมาแล้ว 42 รายการ…สำหรับสาวไทยคนอื่นๆ ที่ต่างไม่ผ่านการตัดตัวในทัวร์นาเมนต์มี ดังนี้…Nontaya Srisawang / Wichanee Meechai /  3 โอเวอร์พาร์ / Sherman Santiwiwathhanpong  4 โอเวอร์พาร์ / Pannarat Thanapolboonyaras  7 โอเวอร์พาร์  / Pornanong Phatlum  –  Pavarisa Yoktuan ทั้ง 2 จบที่สกอร์ 8 โอเวอร์พาร์เท่ากัน / Thidapa Suwannapura จบสกอร์ 9 โอเวอร์พาร์..โปรสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกตัดตัวมี .. โปรโม.. Moriya  Jutanugarn.. เพียงคนเดียว สำหรับสาวที่คว้าแชมป์ในครั้งนี้คือโปรกอล์ฟสาวอเมริกัน..”Kang Danielle“.. ทำสกอร์รอบสุดท้าย 3 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ เป็นชัยชนะ รายการ LPGA ครั้งแรกในชีวิต รับเงินรางวัล $525,000 หลังจากที่ผ่านการแข่งขันมา 144 ทัวร์นาเมนต์ เฉือนชนะ..”Brooke M. Henderson“..แชมป์เก่าจากแคนาดา ที่ทำสกอร์รอบสุดท้าย 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ เพียง 1 สโตรก… Brooke M Henderson…รับเงินรางวัลอันดับที่ 2 ในฐานะรองแชมป์ $322,446 …. นักกอล์ฟสาวคนอื่นๆ ในรายการนี้มืออันดับที่ 1 ของโลก..”Ryu So – Yeon“..เล่นรอบสุดท้ายฟอร์มหล่นสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ จบสกอร์รวมที่  4 อันเดอร์พาร์ อันดับ 14 ร่วม รับเงินรางวัล $47,606 ..  ด้านสาว..”Lydia Ko“..มืออันดับที่ 3 ของโลกรอบสุดท้ายฟอร์มหลุดตี 4 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 5 โอเวอร์พาร์ ได้อันดับ 59 ร่วมรับเงินรางวัล $8,686 ..โปรโม..Moriya Jutanugarn..โปรสาวไทยหนึ่งเดียวที่ได้ผ่านการคัดเลือกเล่นรายการนี้จบอันดับ 20 ร่วม..รับเงินรางวัล $37,779 รายการต่อไปของ ..LPGA. ต้องออกเดินทางไปที่ .. Oneida,Wisconsin..พบกันใรายการ..”Thomberry Creek LPGA Classic“..มีเงินรางวัล $2,000,000 …นักกอล์ฟโปรสาวไทยในรายการนี้มี 8 สาว นำทีมด้วยมืออันดับที่ 2 ของโลก ..Ariya Jutanugarn..

สรุปอันดับคะแนนสะสมนักกอล์ฟโลกหญิง และเงินรางวัลของแต่ละสาว..มีการเปลี่ยนแปลง จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

 1. Ryu So Yeon 8.70 คะแนน $1,260,426
 1. Ariya Jutanugarn 8.31 คะแนน $972,732
 2. Lexi Thompson 7.81 คะแนน   $1,093,155(ขึ้นมาจากอันดับที่ 4 )
 3. Lydia Ko 7.60 คะแนน $ 400,068(ตกลงมาจากอันดับที่ 3)
 4. In Bee Chun 6.92 คะแนน $691,014

Ryu So – Yeon ..โปรสาวชาวเกาหลีใต้ยังเป็นนักอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลกไว้ได้อีกเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกัน จากการประกาศล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ของ rolexrankings.com ผู้คอยทำหน้าที่จัดอันดับของโปรกอล์ฟหญิงมีคะแนน 8.70 คะแนน…ขณะที่โปรเมเอรียา จุฑานุกาล โปรสาวคนดังของไทย ซึ่งไม่ผ่านการตัดตัวรายการเมเจอร์ที่ผ่านมายังคงอยู่อันดับ 2 ของโลก มี  8.31 คะแนน ส่วนโปรสาวอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก..”Lydia Ko“.. ดูเหมือนว่าจะอยู่ในระหว่างขาลงเสียแล้วเวลานี้โดน..Lexi Thompson โปรชาวอเมริกัน แซงขึ้นมาอยู่ที่อันดับ  3 มีคะแนน  7.81 คะแนน..  Lydia Ko.. หล่นไปที่ 4 มีคะแนน 7.60 คะแนน…ด้านนักกอล์ฟสาวชาวอเมริกัน..”Kang Danielle“.. ที่เพิ่งคว้าแชมป์ LPGA รายการแรกได้ในชีวิต แต่เป็นรายการเมเจอร์  อันดับโลกพุ่งพรวดที่เดียว 25 ขั้น มาอยู่ที่ 18 ของโลก..ส่วน..”Brooke M Henderson“.. นักกอล์ฟ วัย 19 ปี  จากแคนาดา ที่เพิ่งได้รองแชมป์ขึ้น 4 ขั้นมาอยู่อันดับที่ 8 ของโลก..

ผลการแข่งขันรายการต่อไปเป็นของหนุ่ม..European Tour…รายการ..”HNA Open de France“..ใช้สนามกอล์ฟ.. Le Golf National,Paris,France.. เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $7,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือโปรกอล์ฟไทย ..Thongchai Jaidee... นั่นเองมีโปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ 3 คน นำโดยแชมป์เก่า ..”Thongchai Jaidee /Kiradech Aphibarnrat / Phachara Khongwatmai…ผลของการแข่งขันปรากฎว่า..โปรกอล์ฟหนุ่มเมืองผู้ดีอังกฤษ วัย 26 ปี..”Tommy Fleetwood“.. โชว์ฟอร์มวงสวิงรอบสุดท้ายทำ 5 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้เลย ทำให้คว้าแชมป์เป็นรายการที่ 2 ในปีนี้ครั้งที่ 3 ในชีวิตไปนอนกอดด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 67-68-71-66(272)  เฉือนเอาชนะ..”Peter Uihlein“.. โปรกอล์ฟหนุ่มของ U.S.A. เพียง 1 สโตรก ครองถ้วยแชมป์และเงินรางวัล $1,040,824 นักกอล์ฟไทยมี ..”Thongchai Jaidee“…จบ 8 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $15,612 .. Phachara Khongwatmai ..จบ 12 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $10,875.. รายการต่อไปของ.. European Tour..คือรายการ ..”Dubai Duty Free Irish Open Hosted by the Rory Foundation“.. ใช้สนามกอล์ฟ ..Portstewart GC , Co . Londonderry, Northern Ireland. เป็นสนามแข่งขัน เงินรางวัล $7,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือเจ้าของรายการนี้..”Rory Mcllroy“.. นั่นเอง..รายการนี้มีนักกอล์ฟไทยเข้าร่วมแข่งขัน 2 คน..

สำหรับอาทิตย์ที่แล้วการแข่งขันกอล์ฟ..”U.S.Senior Open Championships 2017“..ชิงเงินรางวัลทั้งหมด $ 4,000,000 ใช้สนามกอล์ฟ..”Salem County Club, Peabody, Mass”..เป็นที่แข่งขัน รายการนี้มีโปรกอล์ฟไทย วัย 51 ปี..ประหยัด มากแสง.. หนึ่งเดียวจาก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ บินตรงลงสู้ในรายการนี้ ผลปรากฏว่า.. ประหยัด มากแสง.. ของไทยเรา สกอร์รอบแรก 5 โอเวอร์พาร์ รอบที่สอง 3 โอเวอร์พาร์ รวมสกอร์ 2 รอบ 8 โอเวอร์พาร์ พลาดการคัดเลือกตัดตัว…ก็ต้องรอดูต่อไปว่าเขาจะใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐอเมริกาอีกสักพักเพื่อลงเล่นในรายการอื่นๆ หาประสบการณ์ต่อไปอีกหรือไม่..นักกอล์ฟที่คว้าชัยชนะรายการนี้คือโปรกอล์ฟรุ่นใหญ่วัย 56 ปี.. Perry Kenny..จบสกอร์ 16 อันเดอร์พาร์  เป็นครั้งที่ 2 รายการ U.S.Senior Open เป็นรายการเมเจอร์รายการที่ 4 ในชีวิต รับเงินรางวัล $720,000 ..สำหรับอาทิตย์นี้ นักกอล์ฟโปรรุ่นใหญ่ ไม่มีการแข่งขัน…จะไปพบกันอาทิตย์หน้ารายการ.. Constellation Senior Players Champions..

มาดูด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ..กันบ้าง ก่อนอื่นก็ต้องขออภัยท่านผู้อ่าน คอลัมน์ข่าวกีฬาทั่วไป เสียก่อนเมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้เขียนว่า เมื่อถ่านไฟเก่ายังระอุร้อนแรงอยู่ตลอดเวลาระหว่าง อดีตโค้ชทีมชาติไทยคนดัง..ซิโก้..เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง..ที่เวลานี้ได้ไปนั่งคุมอำนาจ..การท่าเรือ เอฟซี…เราเชื่อมั่นว่า นักเตะน้องเลิฟที่ถือว่าเป็นนักเตะคู่บุญสมัยที่..ซิโก้..เป็นโค้ชทีมชาติไทยเจ้าของฉายา..จ่าเย็น..”มงคล ทศไกล“..กองหน้านักเตะคู่บุญคนดังทีมชาติไทย เวลานี้อยู่ในสังกัดของสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด แต่ได้ย้ายมาอยู่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี จะย้ายมาอยู่กับการท่าเรือ 1000% เป็นคนแรก แต่ไม่เป็นเช่นอย่างที่เราได้คาดการณ์เอาไว้เสียแล้ว…ทีมที่คว้าตัว..จ่าเย็น..มงคล  ทศไกล..นักเตะวัย 30 ปี รายนี้คือ ..”พัทยา ยูไนเต็ด“..สำหรับประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของเขา เขาสร้างชื่อจากติดทีมชาติไทย คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ .. ซูซูกิ คัพ 2 สมัยคิงส์ คัพ 1 สมัย..ในอดีตยังเคยผ่านการค้าแข้งกับ… ธ.กรุงไทย / อาร์มี่ ยูไนเต็ด / พีทีที ระยอง / เชียงราย ยูไนเต็ด ล่าสุดอยู่ในระหว่างสัญญายืมตัวระหว่าง ..” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด”..กับ.. เชียงราย ยูไนเต็ด.. และสัญญาได้สิ้นสุดลง เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมาแล้วโดนสโมสร..”พัทยา ยูไนเต็ด“..แอบย่องเบามาคว้าตัวไปอยู่ในสังกัดอย่างเงียบๆ …งานนี้อาจจะทำให้น้ำหนักของความรักที่ทำให้เป็น..น้องเลิฟ..และนักเตะคู่บุญคนดังทีมชาติไทยรายนี้คงจะลดน้อยลงระหว่าง..โค้ชซิโก้..เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง..อดีตกุนซือทีมชาติไทย กับนักเตะคู่บุญ..มงคล ทศไกล.. เจ้าของฉายา จ่าเย็น.. อย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย…เพราะเขาคือสตาร์ในแนวรุกคนแรกที่ “มาดามแป้ง” จัดให้ตามคำขอตั้งแต่วันแรกที่มานั่งในตำแหน่งโค้ชใหญ่ของการท่าเรือ เอฟซี …งานนี้บ่งบอกถึง..“บารมี.. ของ..โค้ช ซิโก้…ที่พกอยู่เต็มกระเป๋าก็ยังสู้พลังมืดและพลังของเม็ดเงินที่ถือว่าเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เขาผิดหวังในครั้งนี้..ถึงแม้ว่าโค้ชคนดังจะผิดหวังในครั้งนี้ก็ตามแต่สามารถคว้าชัยชนะเกมส์แรกให้ตัวเขาเองสำเร็จแล้วเมื่อ การท่าเรือ ชนะ ไทยฮอนด้า 3-1 … แต่ด้านผลการแข่งขันฟุตบอล รายการ..”Confederation Cup  2017“.. ทีมชาติเยอรมนี เอาชนะ ทีมชาติ… ชิลี… 1 – 0 ประตู ครองแชมป์ , อันดับที่ 3  ตกเป็นของ ทีมชาติ…โปรตุเกส… เอาชนะ…เม็กซิโก… 2 – 1 ประตู…ถือว่าเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอลประเทศเยอรมันนี 3 ปี ที่ผ่านมา…  2014 แชมป์ World Cup , 2016 แชมป์ European Under – 21 , 2017 แชมป์ Confederation Cup.. สำหรับวงการฟุตบอลประเทศไทยเราก็กำลังจะมีการแข่งขัน..”ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45″..ปีนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เชิญ 3 ชาติจาก 3 ทวีป เดินทางมาร่วมแข่งขัน เริ่มจากทีมชาติเกาหลีเหนือ  ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 114 ของโลก และ อันดับ 13 ของเอเชีย , ทีมชาติเบลารุส  ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 83 ของโลกและอันดับ 34 ของยุโรป รวมถึง ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 41 ของโลกและอันดับ 7 ของทวีปแอฟริกาใต้ ..และก็ได้มีการประกาศรายชื่อ นักเตะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่าปราศจากเงา ของนักเตะ คนดัง..”ชนาธิป สรงกระสินธ์“.. กองกลางวัย 23 ปี ที่เวลานี้ใช้ชีวิตอยู่กับ..”คอนซาโดเล่ ซัปโปโร“.. ทีมต้นสังกัดในเจลีก…

หันมามองวงการหมัดมวยกันบ้าง ผลการชกมวย เมื่อวันอาทิตย์ที่  2 ก.ค. 60  ชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท องค์กรมวยโลก (WBO) ที่ใช้สนาม.. Suncorp Stadium, Brisbane,Queensland ประเทศออสเตรเลีย เป็นที่ชกครั้งนี้ผลปรากฏว่ารายการนี้ ล็อกถล่ม..”Manny Pacquiao“..ยอดมวยซูเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์เจ้าของเข็มขัดรุ่นเวลเตอร์เวท ขึ้นป้องกันแชมป์โลกกับ..Jeff Horn..โดนผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นต่อยเข้าเป้ามากกว่าพลิกล็อคชนะ..”Manny Pacquiao“..ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์  117-111,115-113,115-113 คว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท องค์กรมวยโลกมาครองได้สำเร็จ..จากชัยชนะไฟท์นี้ ทำให้..”Jeff Horn“..ทำสถิติชนะเพิ่มเป็น 17 ไฟท์ โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 11 ไฟท์ และเสมอ 1 ไฟท์ ส่วน ..Pacquiao ..นั้นแพ้เป็นครั้งที่ 7 สถิติชนะ 59 แพ้ 7 เสมอ 2 โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 38 ครั้ง..หลังจากที่การชกครั้งนี้สิ้นสุดลงผู้เขียนมีความรู้สึกว่า นักชกผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ คงมีความรู้สึกนึกคิดอันสับสนไม่มากก็น้อย ไม่รู้ว่าชกครั้งนี้ที่ผ่านมานั้นจะเป็นการชกครั้งสุดท้าย ของยอดมวยซูเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์  หรือไม่? ..หรือจะฝืนสังขาร ขอแก้มือ? อีกครั้ง ..ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า เทนเนอร์ส่วนตัว ของยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ออกมาเปิดเผยว่า ตนเตรียมที่จะพูดคุยกับเขาเรื่องการแขวนนวม หลังจากที่ล่าสุด นักกำปั้นวัย 38 ปี เพิ่งจะแพ้คะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ต่อนักชกชาวออสเตรเลีย วัย 29 ปี จนเสียเข็มขัดตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท ขององค์กรมวยโลก …ที่ผ่านมาเขาเคยได้ประกาศแขวนนวมไปแล้วหนึ่งครั้งเมื่อเดือน เม.ย. ปีที่แล้ว ก่อนจะกลับมาคืนสังเวียนในเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา …

ข่าวอันดับสุดท้ายเป็นข่าววงการกีฬาฟุตบอลนักเตะไทยของเรา ที่อาศัยอยู่ทางแคลิฟอร์เนียภาคใต้ , นครลอสแองเจลิส และเมืองใกล้เคียง ในอาทิตย์ที่ 9 กันยายน นี้ ..”Thai Soccer League USA 2017“..จะมีการแข่งขัน 3

คู่ที่ 1– 10:30 am  North Hollywood FC..VS.. Buakaew LA FC

คู่ที่ 2 – 12:00 pm … Choa Doi FC..VS..South Pasadena

คู่ที่ 3-1:30 pm…Asava LA Thai SC..VS…PRC SC

จะเป็นการแข่งขันชิงชัยของทุกอันดับ 1 – 6 ใช้สนามฟุตบอล..”Glendale Sports Complex“.. เลขที่ .. 2200 Fern LN , Glendale, CA 91208 …เป็นที่แข่งขัน…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…บางครั้งความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันอาจมีเพื่อให้เราได้ผูกพันเรียนรู้กันและกันไป..จงอย่าพูดจาเหยียดหยามใครๆ เพื่อที่จะใช้เป็น..”จุดยืนที่โดดเด่นของตัวเอง“…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

จ่าเย็น..มงคล ทศไกร..เตรียมย้ายไปเป็นแข้งใหม่ของ.."พัทยา ยูไนเต็ด"..แทนที่จะเป็น.."การท่าเรือ เอฟซี"..ดังที่ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้ แม้กระทั่งเราเองผู้เขียนคอลัมน์นี้ยังเชื่อแบบนั้นเลย..แต่หลังจากที่บอสใหญ่.."มิตติ ติยะไพรัช"...ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาทวิตข้อความสะเทือนตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีกดังกล่าวแบบหักมุมพลิกสุดๆ พร้อมออกมายืนยันผ่านทางโลกโซเชี่ยลว่า “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร... ดาวเตะที่หมดสัญญายืมตัวกับ.."เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด"...ได้ย้ายไปร่วมทีม..."พัทยา ยูไนเต็ด"...ในช่วงเลกสองแน่นอน 1000 % โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวว่ากำลังจะย้ายไปร่วมงานกับ...“โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง...ที่.."การท่าเรือ เอฟซี"...ขอให้โชคดีครับ .."มงคล ทศไกร”...
จ่าเย็น..มงคล ทศไกร..เตรียมย้ายไปเป็นแข้งใหม่ของ..”พัทยา ยูไนเต็ด”..แทนที่จะเป็น..”การท่าเรือ เอฟซี”..ดังที่ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้ แม้กระทั่งเราเองผู้เขียนคอลัมน์นี้ยังเชื่อแบบนั้นเลย..แต่หลังจากที่บอสใหญ่..”มิตติ ติยะไพรัช”…ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาทวิตข้อความสะเทือนตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีกดังกล่าวแบบหักมุมพลิกสุดๆ พร้อมออกมายืนยันผ่านทางโลกโซเชี่ยลว่า “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร… ดาวเตะที่หมดสัญญายืมตัวกับ..”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด”…ได้ย้ายไปร่วมทีม…”พัทยา ยูไนเต็ด”…ในช่วงเลกสองแน่นอน 1000 % โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวว่ากำลังจะย้ายไปร่วมงานกับ…“โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง…ที่..”การท่าเรือ เอฟซี”…ขอให้โชคดีครับ ..”มงคล ทศไกร”…
Tiger Woods..อดีตนักกอล์ฟมืออันดับที่หนี่งของโลกและแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย กล่าวว่า .."เขากำลังได้รับการช่วยเหลือจากมืออาชีพเรื่องการรักษาและการใช้ยาอย่างถูกวิธีเพื่อรักษาอาการปวดหลังและโรคนอนไม่หลับ".. เขาได้กล่าวขอบคุณ ทีมแพทย์ - แฟนคลับของเขาและ...U.S. PGA Tour...ซึ่งออกมาแถลงการณ์ถึงการรักษาครั้งนี้หลังจากที่มีเสียงซุบซิบนินทากล่าวหากันหนาหูว่าขณะนี้เขาเข้ารับบำบัดอาการติดยา อ้าวแล้วที่ผ่านๆ มาการรักษาไม่ได้ใช้มืออาชีพหรือครับ ? ...
Tiger Woods..อดีตนักกอล์ฟมืออันดับที่หนี่งของโลกและแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย กล่าวว่า ..”เขากำลังได้รับการช่วยเหลือจากมืออาชีพเรื่องการรักษาและการใช้ยาอย่างถูกวิธีเพื่อรักษาอาการปวดหลังและโรคนอนไม่หลับ”.. เขาได้กล่าวขอบคุณ ทีมแพทย์ – แฟนคลับของเขาและ…U.S. PGA Tour…ซึ่งออกมาแถลงการณ์ถึงการรักษาครั้งนี้หลังจากที่มีเสียงซุบซิบนินทากล่าวหากันหนาหูว่าขณะนี้เขาเข้ารับบำบัดอาการติดยา อ้าวแล้วที่ผ่านๆ มาการรักษาไม่ได้ใช้มืออาชีพหรือครับ ? …
Lionel Messi... วัย 30 ปี ดาวยิงตัวเก่งของทีม“เจ้าบุญทุ่ม”.. Barcelona.. แห่งลา ลีกา สเปน และ ทีมชาติอาร์เจนติน่า เตรียมฉลองงานวิวาห์กับ.."Antonella Roccuzzo"..วัย 29 ปี แฟนสาวที่รู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ แบบสุดหรู ที่โรงแรม.." City Of Rosario"..ซึ่งเป็นโรงแรมที่หรูที่สุดในเมือง.. Rosario.. ประเทศอาร์เจนติน่า ในคืนวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย. รายงานระบุว่า งานแต่งของซุปตาร์ลูกหนังได้เชิญแขกทั้งหมด 260 คน ซึ่งรวมถึงบรรดาแข้งดังอย่าง Neymar , Luis Suarez , Gerard Pique เพื่อนร่วมทีม.. Barcelona..
Lionel Messi… วัย 30 ปี ดาวยิงตัวเก่งของทีม“เจ้าบุญทุ่ม”.. Barcelona.. แห่งลา ลีกา สเปน และ ทีมชาติอาร์เจนติน่า เตรียมฉลองงานวิวาห์กับ..”Antonella Roccuzzo”..วัย 29 ปี แฟนสาวที่รู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ แบบสุดหรู ที่โรงแรม..” City Of Rosario”..ซึ่งเป็นโรงแรมที่หรูที่สุดในเมือง.. Rosario.. ประเทศอาร์เจนติน่า ในคืนวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย. รายงานระบุว่า งานแต่งของซุปตาร์ลูกหนังได้เชิญแขกทั้งหมด 260 คน ซึ่งรวมถึงบรรดาแข้งดังอย่าง Neymar , Luis Suarez , Gerard Pique เพื่อนร่วมทีม.. Barcelona..
Kang Danielle.. โปรสาววัย 24 ปีจาก.."นคร ซาน ฟรานซิสโก".. สกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการ LPGA แรกในชีวิต เฉือนชนะแชมป์เก่า .."Brooke M Henderson".. ได้อย่างหวุดหวิดหนึ่งสโตรก รับเงินรางวัล $525,000 ..
Kang Danielle.. โปรสาววัย 24 ปีจาก..”นคร ซาน ฟรานซิสโก”.. สกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการ LPGA แรกในชีวิต เฉือนชนะแชมป์เก่า ..”Brooke M Henderson”.. ได้อย่างหวุดหวิดหนึ่งสโตรก รับเงินรางวัล $525,000 ..
โฉมหน้าของทีม.. ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ที่จะลงแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 45 ในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560 มีทั้งหมด 4 ทีม การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 นี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เชิญ 3 ชาติ จาก 3 ทวีป เดินทางมาร่วมแข่งขัน ปรากฏว่ารอบแรก ทีมชาติไทย เจ้าภาพ พบกับ .."ทีมชาติเกาหลีเหนือ".. ส่วนอีกคู่เป็น.. ทีมชาติเบราลุส ... พบกับ.. ทีมชาติ บูร์กินาฟาโซ...
โฉมหน้าของทีม.. ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ที่จะลงแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 45 ในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560 มีทั้งหมด 4 ทีม การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 นี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เชิญ 3 ชาติ จาก 3 ทวีป เดินทางมาร่วมแข่งขัน ปรากฏว่ารอบแรก ทีมชาติไทย เจ้าภาพ พบกับ ..”ทีมชาติเกาหลีเหนือ”.. ส่วนอีกคู่เป็น.. ทีมชาติเบราลุส … พบกับ.. ทีมชาติ บูร์กินาฟาโซ…
คว้าแชมป์รายการที่ 2 ในปีนี้.."Tommy Fleetwood"..โปรกอล์ฟชายชาวอังกฤษ โชว์ฟอร์มวงสวิงได้เยี่ยมสุดยอดหลังจากที่รอบสุดท้ายทำสกอร์เก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ รายการ.."HNA Open de France".. ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครองด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ เฉือนเอาชนะโปรหนุ่ม.."Peter Uihlein"..คู่แข่งจากสหรัฐอเมริกาเพียง 1 สโตรกเท่านั้น...
คว้าแชมป์รายการที่ 2 ในปีนี้..”Tommy Fleetwood”..โปรกอล์ฟชายชาวอังกฤษ โชว์ฟอร์มวงสวิงได้เยี่ยมสุดยอดหลังจากที่รอบสุดท้ายทำสกอร์เก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ รายการ..”HNA Open de France”.. ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครองด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ เฉือนเอาชนะโปรหนุ่ม..”Peter Uihlein”..คู่แข่งจากสหรัฐอเมริกาเพียง 1 สโตรกเท่านั้น…
Kyle Stanley .. วัย 29 ปี คว้าถ้วยแชมป์รายการ PGA รายการที่ 2 ในชีวิต หลังจากที่เล่นเพลย์ออฟ ชนะหนุ่มนักกอล์ฟ เพื่อนร่วมชาติ .."Charles Howell III"..
Kyle Stanley .. วัย 29 ปี คว้าถ้วยแชมป์รายการ PGA รายการที่ 2 ในชีวิต หลังจากที่เล่นเพลย์ออฟ ชนะหนุ่มนักกอล์ฟ เพื่อนร่วมชาติ ..”Charles Howell III”..

Check Also

FILE - In this Thursday,, May 11, 2017 file photo, Sergio Garcia, of Spain, smiles as he walks to the 17th green after hitting a home-in-one during the first round of The Players Championship golf tournament in Ponte Vedra Beach, Fla. Garcia has been voted as the European Tour's golfer of the year after claiming his first major title at the Masters and winning two more events in 2017. (AP Photo/Chris O'Meara, File)

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…นำเรื่องราวการเคลื่อนไหวการกีฬากอล์ฟ และกีฬาชนิดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง.ก่อนจะหมดปี 2017 ขอเป็นข่าวการแข่งขันของสาวไทยในรายการของ..LPGA Tour..ปี ค.ศ.2017 หรือปี พ.ศ.2560 ได้รูดม่านปิดฉากไปเรียบร้อยแล้วเกมสุดท้ายที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา รายการ “CME Group Tour ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>