Saturday , July 21 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ ขอเริ่มต้นด้วยผลการแข่งขัน ของ U.S .PGA ก่อนเป็นรายการแรกที่ต้องเดินทางไปที่มลรัฐ..Merrylands..พบกันในรายการ..”Quicken Loans National“.. ใช้สนามกอล์ฟ..Whistles Bear GC – Potomac, MD ..เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล $7,100,000 และนักกอล์ฟโปรหนุ่ม ..” Billy Hurley III“..อดีตทหารเรืออเมริกัน..ที่หันหลังมาเล่นกอล์ฟอาชีพหลังจากที่ออกจากราชการ..ผลของการแข่งขันปรากฎว่าต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินกันระหว่าง Kyle Stanley กับ Charles Howell III .. ที่จบสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์เท่ากัน เมื่อเริ่มเล่นหลุมแรกคือหลุมที่ 18 ของสนาม..”Kyle Stanley“.. สามารถทำสกอร์พาร์คว้าชัยชนะได้รับเงินรางวัล $1,278,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน เป็นชัยชนะรายการ PGA ครั้งที่ 2 ในชีวิตนักกอล์ฟอาชีพ ด้านนักอล์ฟหนุ่ม ..”Charles Howell III”… นั้นจบที่สกอร์โบกี้ รับเงินรางวัลอันดับที่สอง รองแชมป์ $766,800 สำหรับแชมป์เก่า Billy Hurley III จบสกอร์ 9 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $15,123 สำหรับรายการต่อไปของหนุ่ม U.S.PGA .. คือรายการ.. The Greenbrier Classic.. ใช้สนามกอล์ฟ The old White TPC Course, White Sulphur Spring, West Virginia ..เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล $7,100,000 ..สำหรับการแข่งขันอาทิตย์นี้ นักกอล์ฟโปรคนดัง ..”Phil Mickelson“.. ที่ได้หยุดแข่งขันผ่านมาแล้ว 3 รายการ จะกลับมาลงเล่นรายการนี้พร้อมกับคนแบกถุงกอล์ฟคนใหม่ในรอบ 25 ปี คือน้องชายสุดที่รักของเขาเอง …ส่วนอีกครอบครัวที่น่าจับตามองคือ..”Love III“..เพราะว่าในอาทิตย์นี้ทั้งพ่อและลูก จะลงแข่งขันในรายการนี้พร้อมกันพ่อมีชื่อว่า..”Davis Love III“.. ส่วนลูกนั้นชื่อ..”Davis Love IV

…สรุปอันดับเงินรางวัล และคะแนนสะสมของนักกอล์ฟ U.S. PGA Tour.. จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ..

 1. Dustin Johnson $6,355,725     FedEx  2,270
 2. Hideki Matsuyama     $5,945,990     FedEx  2,145
 3. Justin Thomas         $5,131,179       FedEx  2,060   
 4. Jordan Spieth     $4,948,145      FedEx  1,979
 5. Jon Rahm        $4,491,815      FedEx  1,708

ผลการแข่งขันของสาวงาม LPGA…ที่เดินทางไปพบกันท่ามกลางสายฝน, สายฟ้า, กระแสลม, ในรายการ..”KPMG Women’s PGA Championship“..เป็นรายการเมเจอร์ที่ 2 ของฤดูกาล 2017 นี้ ใช้สนามกอล์ฟ..Olympia Fields, IL ..มีเงินรางวัล $3,500,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือนักกอล์ฟโปรสาวแคนาดาวัย 19 ปีที่ เพิ่งคว้าแชม์ป รายการ LPGA ครั้งที่ 4 ได้เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา คือสาว..”Brooke M Henderson“..นั่นเอง.. สาวไทยในรายการนี้มีทั้งหมด 9 สาว นำทีมโดยมืออันดับที่ 2 ของโลก  ..Ariya & Moriya Jutanugarn / Nontaya Srisawang  / Pannarat Thanapolboonyaras / Thidapa Suwannpura / Pavarisa Yoktuan / Meechai Wichanee / Sherman Santiwiwathanphong / Pornanong Phatlum…เมื่อเริ่มเล่นในรอบแรก โปรเมเอรียา จุฑานุกาลAriya Jutanugarn…นักกอล์ฟโปรสาวไทยที่เพิ่งล่วงมาอยู่มืออันดับที่  2 ของโลก ที่กำลังลุ้นแย่งมืออันดับที่  1 ของโลกคืนจากสาวเกาหลีใต้..”Ryu So – Yeon“..ออกสตาร์ทเล่นรอบแรก จบที่สกอร์  6 โอเวอร์พาร์ เล่นในรอบสองผลงานดีขึ้นกว่ารอบแรกที่ตีเกิน 6 โอเวอร์พาร์ เนื่องจากรอบแรกต้องเล่นภายใต้สภาพอากาศที่มีทั้ง ลม – ฝน เล่นรอบที่สองของการแข่งขันโปรเม.. Ariya Jutanugarn…ของเราออกสตาร์ทที่หลุม 10 สามารถแก้ตัวทำ 4 เบอร์ดี้ ที่หลุม 16- 18 – 1 – 7 แต่เป็นที่น่าเสียดายทำพลาดออกโบกี้ที่หลุม 9 ที่เป็นหลุมสุดท้าย รวมทำสกอร์รอบสองเก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวมเป็น 3 โอเวอร์พาร์ ไม่ผ่านการตัดตัวเกมส์นี้อยู่ที่ 2 โอเวอร์พาร์ เป็นการไม่ผ่านตัดตัวครั้งแรกนับตั้งแต่รายการ..”Pure Silk-Bahamas LPGA Classic“.. เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ปีที่แล้ว รวมทั้งหมดผ่านมาแล้ว 42 รายการ…สำหรับสาวไทยคนอื่นๆ ที่ต่างไม่ผ่านการตัดตัวในทัวร์นาเมนต์มี ดังนี้…Nontaya Srisawang / Wichanee Meechai /  3 โอเวอร์พาร์ / Sherman Santiwiwathhanpong  4 โอเวอร์พาร์ / Pannarat Thanapolboonyaras  7 โอเวอร์พาร์  / Pornanong Phatlum  –  Pavarisa Yoktuan ทั้ง 2 จบที่สกอร์ 8 โอเวอร์พาร์เท่ากัน / Thidapa Suwannapura จบสกอร์ 9 โอเวอร์พาร์..โปรสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกตัดตัวมี .. โปรโม.. Moriya  Jutanugarn.. เพียงคนเดียว สำหรับสาวที่คว้าแชมป์ในครั้งนี้คือโปรกอล์ฟสาวอเมริกัน..”Kang Danielle“.. ทำสกอร์รอบสุดท้าย 3 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ เป็นชัยชนะ รายการ LPGA ครั้งแรกในชีวิต รับเงินรางวัล $525,000 หลังจากที่ผ่านการแข่งขันมา 144 ทัวร์นาเมนต์ เฉือนชนะ..”Brooke M. Henderson“..แชมป์เก่าจากแคนาดา ที่ทำสกอร์รอบสุดท้าย 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ เพียง 1 สโตรก… Brooke M Henderson…รับเงินรางวัลอันดับที่ 2 ในฐานะรองแชมป์ $322,446 …. นักกอล์ฟสาวคนอื่นๆ ในรายการนี้มืออันดับที่ 1 ของโลก..”Ryu So – Yeon“..เล่นรอบสุดท้ายฟอร์มหล่นสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ จบสกอร์รวมที่  4 อันเดอร์พาร์ อันดับ 14 ร่วม รับเงินรางวัล $47,606 ..  ด้านสาว..”Lydia Ko“..มืออันดับที่ 3 ของโลกรอบสุดท้ายฟอร์มหลุดตี 4 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 5 โอเวอร์พาร์ ได้อันดับ 59 ร่วมรับเงินรางวัล $8,686 ..โปรโม..Moriya Jutanugarn..โปรสาวไทยหนึ่งเดียวที่ได้ผ่านการคัดเลือกเล่นรายการนี้จบอันดับ 20 ร่วม..รับเงินรางวัล $37,779 รายการต่อไปของ ..LPGA. ต้องออกเดินทางไปที่ .. Oneida,Wisconsin..พบกันใรายการ..”Thomberry Creek LPGA Classic“..มีเงินรางวัล $2,000,000 …นักกอล์ฟโปรสาวไทยในรายการนี้มี 8 สาว นำทีมด้วยมืออันดับที่ 2 ของโลก ..Ariya Jutanugarn..

สรุปอันดับคะแนนสะสมนักกอล์ฟโลกหญิง และเงินรางวัลของแต่ละสาว..มีการเปลี่ยนแปลง จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

 1. Ryu So Yeon 8.70 คะแนน $1,260,426
 1. Ariya Jutanugarn 8.31 คะแนน $972,732
 2. Lexi Thompson 7.81 คะแนน   $1,093,155(ขึ้นมาจากอันดับที่ 4 )
 3. Lydia Ko 7.60 คะแนน $ 400,068(ตกลงมาจากอันดับที่ 3)
 4. In Bee Chun 6.92 คะแนน $691,014

Ryu So – Yeon ..โปรสาวชาวเกาหลีใต้ยังเป็นนักอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลกไว้ได้อีกเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกัน จากการประกาศล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ของ rolexrankings.com ผู้คอยทำหน้าที่จัดอันดับของโปรกอล์ฟหญิงมีคะแนน 8.70 คะแนน…ขณะที่โปรเมเอรียา จุฑานุกาล โปรสาวคนดังของไทย ซึ่งไม่ผ่านการตัดตัวรายการเมเจอร์ที่ผ่านมายังคงอยู่อันดับ 2 ของโลก มี  8.31 คะแนน ส่วนโปรสาวอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก..”Lydia Ko“.. ดูเหมือนว่าจะอยู่ในระหว่างขาลงเสียแล้วเวลานี้โดน..Lexi Thompson โปรชาวอเมริกัน แซงขึ้นมาอยู่ที่อันดับ  3 มีคะแนน  7.81 คะแนน..  Lydia Ko.. หล่นไปที่ 4 มีคะแนน 7.60 คะแนน…ด้านนักกอล์ฟสาวชาวอเมริกัน..”Kang Danielle“.. ที่เพิ่งคว้าแชมป์ LPGA รายการแรกได้ในชีวิต แต่เป็นรายการเมเจอร์  อันดับโลกพุ่งพรวดที่เดียว 25 ขั้น มาอยู่ที่ 18 ของโลก..ส่วน..”Brooke M Henderson“.. นักกอล์ฟ วัย 19 ปี  จากแคนาดา ที่เพิ่งได้รองแชมป์ขึ้น 4 ขั้นมาอยู่อันดับที่ 8 ของโลก..

ผลการแข่งขันรายการต่อไปเป็นของหนุ่ม..European Tour…รายการ..”HNA Open de France“..ใช้สนามกอล์ฟ.. Le Golf National,Paris,France.. เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $7,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วคือโปรกอล์ฟไทย ..Thongchai Jaidee... นั่นเองมีโปรกอล์ฟไทยในรายการนี้ 3 คน นำโดยแชมป์เก่า ..”Thongchai Jaidee /Kiradech Aphibarnrat / Phachara Khongwatmai…ผลของการแข่งขันปรากฎว่า..โปรกอล์ฟหนุ่มเมืองผู้ดีอังกฤษ วัย 26 ปี..”Tommy Fleetwood“.. โชว์ฟอร์มวงสวิงรอบสุดท้ายทำ 5 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้เลย ทำให้คว้าแชมป์เป็นรายการที่ 2 ในปีนี้ครั้งที่ 3 ในชีวิตไปนอนกอดด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 67-68-71-66(272)  เฉือนเอาชนะ..”Peter Uihlein“.. โปรกอล์ฟหนุ่มของ U.S.A. เพียง 1 สโตรก ครองถ้วยแชมป์และเงินรางวัล $1,040,824 นักกอล์ฟไทยมี ..”Thongchai Jaidee“…จบ 8 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $15,612 .. Phachara Khongwatmai ..จบ 12 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $10,875.. รายการต่อไปของ.. European Tour..คือรายการ ..”Dubai Duty Free Irish Open Hosted by the Rory Foundation“.. ใช้สนามกอล์ฟ ..Portstewart GC , Co . Londonderry, Northern Ireland. เป็นสนามแข่งขัน เงินรางวัล $7,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือเจ้าของรายการนี้..”Rory Mcllroy“.. นั่นเอง..รายการนี้มีนักกอล์ฟไทยเข้าร่วมแข่งขัน 2 คน..

สำหรับอาทิตย์ที่แล้วการแข่งขันกอล์ฟ..”U.S.Senior Open Championships 2017“..ชิงเงินรางวัลทั้งหมด $ 4,000,000 ใช้สนามกอล์ฟ..”Salem County Club, Peabody, Mass”..เป็นที่แข่งขัน รายการนี้มีโปรกอล์ฟไทย วัย 51 ปี..ประหยัด มากแสง.. หนึ่งเดียวจาก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ บินตรงลงสู้ในรายการนี้ ผลปรากฏว่า.. ประหยัด มากแสง.. ของไทยเรา สกอร์รอบแรก 5 โอเวอร์พาร์ รอบที่สอง 3 โอเวอร์พาร์ รวมสกอร์ 2 รอบ 8 โอเวอร์พาร์ พลาดการคัดเลือกตัดตัว…ก็ต้องรอดูต่อไปว่าเขาจะใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐอเมริกาอีกสักพักเพื่อลงเล่นในรายการอื่นๆ หาประสบการณ์ต่อไปอีกหรือไม่..นักกอล์ฟที่คว้าชัยชนะรายการนี้คือโปรกอล์ฟรุ่นใหญ่วัย 56 ปี.. Perry Kenny..จบสกอร์ 16 อันเดอร์พาร์  เป็นครั้งที่ 2 รายการ U.S.Senior Open เป็นรายการเมเจอร์รายการที่ 4 ในชีวิต รับเงินรางวัล $720,000 ..สำหรับอาทิตย์นี้ นักกอล์ฟโปรรุ่นใหญ่ ไม่มีการแข่งขัน…จะไปพบกันอาทิตย์หน้ารายการ.. Constellation Senior Players Champions..

มาดูด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ..กันบ้าง ก่อนอื่นก็ต้องขออภัยท่านผู้อ่าน คอลัมน์ข่าวกีฬาทั่วไป เสียก่อนเมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้เขียนว่า เมื่อถ่านไฟเก่ายังระอุร้อนแรงอยู่ตลอดเวลาระหว่าง อดีตโค้ชทีมชาติไทยคนดัง..ซิโก้..เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง..ที่เวลานี้ได้ไปนั่งคุมอำนาจ..การท่าเรือ เอฟซี…เราเชื่อมั่นว่า นักเตะน้องเลิฟที่ถือว่าเป็นนักเตะคู่บุญสมัยที่..ซิโก้..เป็นโค้ชทีมชาติไทยเจ้าของฉายา..จ่าเย็น..”มงคล ทศไกล“..กองหน้านักเตะคู่บุญคนดังทีมชาติไทย เวลานี้อยู่ในสังกัดของสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด แต่ได้ย้ายมาอยู่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี จะย้ายมาอยู่กับการท่าเรือ 1000% เป็นคนแรก แต่ไม่เป็นเช่นอย่างที่เราได้คาดการณ์เอาไว้เสียแล้ว…ทีมที่คว้าตัว..จ่าเย็น..มงคล  ทศไกล..นักเตะวัย 30 ปี รายนี้คือ ..”พัทยา ยูไนเต็ด“..สำหรับประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของเขา เขาสร้างชื่อจากติดทีมชาติไทย คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ .. ซูซูกิ คัพ 2 สมัยคิงส์ คัพ 1 สมัย..ในอดีตยังเคยผ่านการค้าแข้งกับ… ธ.กรุงไทย / อาร์มี่ ยูไนเต็ด / พีทีที ระยอง / เชียงราย ยูไนเต็ด ล่าสุดอยู่ในระหว่างสัญญายืมตัวระหว่าง ..” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด”..กับ.. เชียงราย ยูไนเต็ด.. และสัญญาได้สิ้นสุดลง เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมาแล้วโดนสโมสร..”พัทยา ยูไนเต็ด“..แอบย่องเบามาคว้าตัวไปอยู่ในสังกัดอย่างเงียบๆ …งานนี้อาจจะทำให้น้ำหนักของความรักที่ทำให้เป็น..น้องเลิฟ..และนักเตะคู่บุญคนดังทีมชาติไทยรายนี้คงจะลดน้อยลงระหว่าง..โค้ชซิโก้..เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง..อดีตกุนซือทีมชาติไทย กับนักเตะคู่บุญ..มงคล ทศไกล.. เจ้าของฉายา จ่าเย็น.. อย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย…เพราะเขาคือสตาร์ในแนวรุกคนแรกที่ “มาดามแป้ง” จัดให้ตามคำขอตั้งแต่วันแรกที่มานั่งในตำแหน่งโค้ชใหญ่ของการท่าเรือ เอฟซี …งานนี้บ่งบอกถึง..“บารมี.. ของ..โค้ช ซิโก้…ที่พกอยู่เต็มกระเป๋าก็ยังสู้พลังมืดและพลังของเม็ดเงินที่ถือว่าเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เขาผิดหวังในครั้งนี้..ถึงแม้ว่าโค้ชคนดังจะผิดหวังในครั้งนี้ก็ตามแต่สามารถคว้าชัยชนะเกมส์แรกให้ตัวเขาเองสำเร็จแล้วเมื่อ การท่าเรือ ชนะ ไทยฮอนด้า 3-1 … แต่ด้านผลการแข่งขันฟุตบอล รายการ..”Confederation Cup  2017“.. ทีมชาติเยอรมนี เอาชนะ ทีมชาติ… ชิลี… 1 – 0 ประตู ครองแชมป์ , อันดับที่ 3  ตกเป็นของ ทีมชาติ…โปรตุเกส… เอาชนะ…เม็กซิโก… 2 – 1 ประตู…ถือว่าเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอลประเทศเยอรมันนี 3 ปี ที่ผ่านมา…  2014 แชมป์ World Cup , 2016 แชมป์ European Under – 21 , 2017 แชมป์ Confederation Cup.. สำหรับวงการฟุตบอลประเทศไทยเราก็กำลังจะมีการแข่งขัน..”ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45″..ปีนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เชิญ 3 ชาติจาก 3 ทวีป เดินทางมาร่วมแข่งขัน เริ่มจากทีมชาติเกาหลีเหนือ  ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 114 ของโลก และ อันดับ 13 ของเอเชีย , ทีมชาติเบลารุส  ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 83 ของโลกและอันดับ 34 ของยุโรป รวมถึง ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 41 ของโลกและอันดับ 7 ของทวีปแอฟริกาใต้ ..และก็ได้มีการประกาศรายชื่อ นักเตะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่าปราศจากเงา ของนักเตะ คนดัง..”ชนาธิป สรงกระสินธ์“.. กองกลางวัย 23 ปี ที่เวลานี้ใช้ชีวิตอยู่กับ..”คอนซาโดเล่ ซัปโปโร“.. ทีมต้นสังกัดในเจลีก…

หันมามองวงการหมัดมวยกันบ้าง ผลการชกมวย เมื่อวันอาทิตย์ที่  2 ก.ค. 60  ชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท องค์กรมวยโลก (WBO) ที่ใช้สนาม.. Suncorp Stadium, Brisbane,Queensland ประเทศออสเตรเลีย เป็นที่ชกครั้งนี้ผลปรากฏว่ารายการนี้ ล็อกถล่ม..”Manny Pacquiao“..ยอดมวยซูเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์เจ้าของเข็มขัดรุ่นเวลเตอร์เวท ขึ้นป้องกันแชมป์โลกกับ..Jeff Horn..โดนผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นต่อยเข้าเป้ามากกว่าพลิกล็อคชนะ..”Manny Pacquiao“..ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์  117-111,115-113,115-113 คว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท องค์กรมวยโลกมาครองได้สำเร็จ..จากชัยชนะไฟท์นี้ ทำให้..”Jeff Horn“..ทำสถิติชนะเพิ่มเป็น 17 ไฟท์ โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 11 ไฟท์ และเสมอ 1 ไฟท์ ส่วน ..Pacquiao ..นั้นแพ้เป็นครั้งที่ 7 สถิติชนะ 59 แพ้ 7 เสมอ 2 โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 38 ครั้ง..หลังจากที่การชกครั้งนี้สิ้นสุดลงผู้เขียนมีความรู้สึกว่า นักชกผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ คงมีความรู้สึกนึกคิดอันสับสนไม่มากก็น้อย ไม่รู้ว่าชกครั้งนี้ที่ผ่านมานั้นจะเป็นการชกครั้งสุดท้าย ของยอดมวยซูเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์  หรือไม่? ..หรือจะฝืนสังขาร ขอแก้มือ? อีกครั้ง ..ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า เทนเนอร์ส่วนตัว ของยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ออกมาเปิดเผยว่า ตนเตรียมที่จะพูดคุยกับเขาเรื่องการแขวนนวม หลังจากที่ล่าสุด นักกำปั้นวัย 38 ปี เพิ่งจะแพ้คะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ต่อนักชกชาวออสเตรเลีย วัย 29 ปี จนเสียเข็มขัดตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท ขององค์กรมวยโลก …ที่ผ่านมาเขาเคยได้ประกาศแขวนนวมไปแล้วหนึ่งครั้งเมื่อเดือน เม.ย. ปีที่แล้ว ก่อนจะกลับมาคืนสังเวียนในเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา …

ข่าวอันดับสุดท้ายเป็นข่าววงการกีฬาฟุตบอลนักเตะไทยของเรา ที่อาศัยอยู่ทางแคลิฟอร์เนียภาคใต้ , นครลอสแองเจลิส และเมืองใกล้เคียง ในอาทิตย์ที่ 9 กันยายน นี้ ..”Thai Soccer League USA 2017“..จะมีการแข่งขัน 3

คู่ที่ 1– 10:30 am  North Hollywood FC..VS.. Buakaew LA FC

คู่ที่ 2 – 12:00 pm … Choa Doi FC..VS..South Pasadena

คู่ที่ 3-1:30 pm…Asava LA Thai SC..VS…PRC SC

จะเป็นการแข่งขันชิงชัยของทุกอันดับ 1 – 6 ใช้สนามฟุตบอล..”Glendale Sports Complex“.. เลขที่ .. 2200 Fern LN , Glendale, CA 91208 …เป็นที่แข่งขัน…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…บางครั้งความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันอาจมีเพื่อให้เราได้ผูกพันเรียนรู้กันและกันไป..จงอย่าพูดจาเหยียดหยามใครๆ เพื่อที่จะใช้เป็น..”จุดยืนที่โดดเด่นของตัวเอง“…พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

จ่าเย็น..มงคล ทศไกร..เตรียมย้ายไปเป็นแข้งใหม่ของ.."พัทยา ยูไนเต็ด"..แทนที่จะเป็น.."การท่าเรือ เอฟซี"..ดังที่ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้ แม้กระทั่งเราเองผู้เขียนคอลัมน์นี้ยังเชื่อแบบนั้นเลย..แต่หลังจากที่บอสใหญ่.."มิตติ ติยะไพรัช"...ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาทวิตข้อความสะเทือนตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีกดังกล่าวแบบหักมุมพลิกสุดๆ พร้อมออกมายืนยันผ่านทางโลกโซเชี่ยลว่า “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร... ดาวเตะที่หมดสัญญายืมตัวกับ.."เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด"...ได้ย้ายไปร่วมทีม..."พัทยา ยูไนเต็ด"...ในช่วงเลกสองแน่นอน 1000 % โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวว่ากำลังจะย้ายไปร่วมงานกับ...“โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง...ที่.."การท่าเรือ เอฟซี"...ขอให้โชคดีครับ .."มงคล ทศไกร”...
จ่าเย็น..มงคล ทศไกร..เตรียมย้ายไปเป็นแข้งใหม่ของ..”พัทยา ยูไนเต็ด”..แทนที่จะเป็น..”การท่าเรือ เอฟซี”..ดังที่ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้ แม้กระทั่งเราเองผู้เขียนคอลัมน์นี้ยังเชื่อแบบนั้นเลย..แต่หลังจากที่บอสใหญ่..”มิตติ ติยะไพรัช”…ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาทวิตข้อความสะเทือนตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีกดังกล่าวแบบหักมุมพลิกสุดๆ พร้อมออกมายืนยันผ่านทางโลกโซเชี่ยลว่า “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร… ดาวเตะที่หมดสัญญายืมตัวกับ..”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด”…ได้ย้ายไปร่วมทีม…”พัทยา ยูไนเต็ด”…ในช่วงเลกสองแน่นอน 1000 % โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวว่ากำลังจะย้ายไปร่วมงานกับ…“โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง…ที่..”การท่าเรือ เอฟซี”…ขอให้โชคดีครับ ..”มงคล ทศไกร”…
Tiger Woods..อดีตนักกอล์ฟมืออันดับที่หนี่งของโลกและแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย กล่าวว่า .."เขากำลังได้รับการช่วยเหลือจากมืออาชีพเรื่องการรักษาและการใช้ยาอย่างถูกวิธีเพื่อรักษาอาการปวดหลังและโรคนอนไม่หลับ".. เขาได้กล่าวขอบคุณ ทีมแพทย์ - แฟนคลับของเขาและ...U.S. PGA Tour...ซึ่งออกมาแถลงการณ์ถึงการรักษาครั้งนี้หลังจากที่มีเสียงซุบซิบนินทากล่าวหากันหนาหูว่าขณะนี้เขาเข้ารับบำบัดอาการติดยา อ้าวแล้วที่ผ่านๆ มาการรักษาไม่ได้ใช้มืออาชีพหรือครับ ? ...
Tiger Woods..อดีตนักกอล์ฟมืออันดับที่หนี่งของโลกและแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย กล่าวว่า ..”เขากำลังได้รับการช่วยเหลือจากมืออาชีพเรื่องการรักษาและการใช้ยาอย่างถูกวิธีเพื่อรักษาอาการปวดหลังและโรคนอนไม่หลับ”.. เขาได้กล่าวขอบคุณ ทีมแพทย์ – แฟนคลับของเขาและ…U.S. PGA Tour…ซึ่งออกมาแถลงการณ์ถึงการรักษาครั้งนี้หลังจากที่มีเสียงซุบซิบนินทากล่าวหากันหนาหูว่าขณะนี้เขาเข้ารับบำบัดอาการติดยา อ้าวแล้วที่ผ่านๆ มาการรักษาไม่ได้ใช้มืออาชีพหรือครับ ? …
Lionel Messi... วัย 30 ปี ดาวยิงตัวเก่งของทีม“เจ้าบุญทุ่ม”.. Barcelona.. แห่งลา ลีกา สเปน และ ทีมชาติอาร์เจนติน่า เตรียมฉลองงานวิวาห์กับ.."Antonella Roccuzzo"..วัย 29 ปี แฟนสาวที่รู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ แบบสุดหรู ที่โรงแรม.." City Of Rosario"..ซึ่งเป็นโรงแรมที่หรูที่สุดในเมือง.. Rosario.. ประเทศอาร์เจนติน่า ในคืนวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย. รายงานระบุว่า งานแต่งของซุปตาร์ลูกหนังได้เชิญแขกทั้งหมด 260 คน ซึ่งรวมถึงบรรดาแข้งดังอย่าง Neymar , Luis Suarez , Gerard Pique เพื่อนร่วมทีม.. Barcelona..
Lionel Messi… วัย 30 ปี ดาวยิงตัวเก่งของทีม“เจ้าบุญทุ่ม”.. Barcelona.. แห่งลา ลีกา สเปน และ ทีมชาติอาร์เจนติน่า เตรียมฉลองงานวิวาห์กับ..”Antonella Roccuzzo”..วัย 29 ปี แฟนสาวที่รู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ แบบสุดหรู ที่โรงแรม..” City Of Rosario”..ซึ่งเป็นโรงแรมที่หรูที่สุดในเมือง.. Rosario.. ประเทศอาร์เจนติน่า ในคืนวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย. รายงานระบุว่า งานแต่งของซุปตาร์ลูกหนังได้เชิญแขกทั้งหมด 260 คน ซึ่งรวมถึงบรรดาแข้งดังอย่าง Neymar , Luis Suarez , Gerard Pique เพื่อนร่วมทีม.. Barcelona..
Kang Danielle.. โปรสาววัย 24 ปีจาก.."นคร ซาน ฟรานซิสโก".. สกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการ LPGA แรกในชีวิต เฉือนชนะแชมป์เก่า .."Brooke M Henderson".. ได้อย่างหวุดหวิดหนึ่งสโตรก รับเงินรางวัล $525,000 ..
Kang Danielle.. โปรสาววัย 24 ปีจาก..”นคร ซาน ฟรานซิสโก”.. สกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการ LPGA แรกในชีวิต เฉือนชนะแชมป์เก่า ..”Brooke M Henderson”.. ได้อย่างหวุดหวิดหนึ่งสโตรก รับเงินรางวัล $525,000 ..
โฉมหน้าของทีม.. ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ที่จะลงแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 45 ในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560 มีทั้งหมด 4 ทีม การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 นี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เชิญ 3 ชาติ จาก 3 ทวีป เดินทางมาร่วมแข่งขัน ปรากฏว่ารอบแรก ทีมชาติไทย เจ้าภาพ พบกับ .."ทีมชาติเกาหลีเหนือ".. ส่วนอีกคู่เป็น.. ทีมชาติเบราลุส ... พบกับ.. ทีมชาติ บูร์กินาฟาโซ...
โฉมหน้าของทีม.. ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ที่จะลงแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 45 ในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560 มีทั้งหมด 4 ทีม การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 นี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เชิญ 3 ชาติ จาก 3 ทวีป เดินทางมาร่วมแข่งขัน ปรากฏว่ารอบแรก ทีมชาติไทย เจ้าภาพ พบกับ ..”ทีมชาติเกาหลีเหนือ”.. ส่วนอีกคู่เป็น.. ทีมชาติเบราลุส … พบกับ.. ทีมชาติ บูร์กินาฟาโซ…
คว้าแชมป์รายการที่ 2 ในปีนี้.."Tommy Fleetwood"..โปรกอล์ฟชายชาวอังกฤษ โชว์ฟอร์มวงสวิงได้เยี่ยมสุดยอดหลังจากที่รอบสุดท้ายทำสกอร์เก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ รายการ.."HNA Open de France".. ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครองด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ เฉือนเอาชนะโปรหนุ่ม.."Peter Uihlein"..คู่แข่งจากสหรัฐอเมริกาเพียง 1 สโตรกเท่านั้น...
คว้าแชมป์รายการที่ 2 ในปีนี้..”Tommy Fleetwood”..โปรกอล์ฟชายชาวอังกฤษ โชว์ฟอร์มวงสวิงได้เยี่ยมสุดยอดหลังจากที่รอบสุดท้ายทำสกอร์เก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ รายการ..”HNA Open de France”.. ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนทำให้เขาได้แชมป์รายการนี้ไปครองด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ เฉือนเอาชนะโปรหนุ่ม..”Peter Uihlein”..คู่แข่งจากสหรัฐอเมริกาเพียง 1 สโตรกเท่านั้น…
Kyle Stanley .. วัย 29 ปี คว้าถ้วยแชมป์รายการ PGA รายการที่ 2 ในชีวิต หลังจากที่เล่นเพลย์ออฟ ชนะหนุ่มนักกอล์ฟ เพื่อนร่วมชาติ .."Charles Howell III"..
Kyle Stanley .. วัย 29 ปี คว้าถ้วยแชมป์รายการ PGA รายการที่ 2 ในชีวิต หลังจากที่เล่นเพลย์ออฟ ชนะหนุ่มนักกอล์ฟ เพื่อนร่วมชาติ ..”Charles Howell III”..

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 20 กรกฏาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…สิ้นสุดลงแล้วการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 …หลังจากแข่งขันได้ขับเคี่ยวกันมานานเป็นเวลากว่า 1 เดือน ในที่สุดก็มาถึงโค้งสุดท้ายของมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 ครั้งที่ 21 และ 2 ทีมผู้ท้าชิงตำแหน่งที่แข็งแกร่งที่สุดในศึกครั้งที่ 21 นี้ก็คือ “สัญลักษณ์ตราไก่” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *