Saturday , July 21 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์.. ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบพระคุณท่าน บ.ก. เจ้าหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ที่ท่านถืออ่านอยู่ในมือของท่านเสียก่อนครับ.. ท่านได้กรุณามอบ.. IPad Pro.. ให้ข้าพเจ้าผู้เขียนคอลัมน์นี้ เป็นของขวัญวันเกิด แถมท่านยังได้นัดแนะบรรดาเพื่อนฝูงกว่า 30 ชีวิตไปเล่นกอล์ฟกันก่อนตอนเช้า เล่นกอล์ฟจบตกเย็นท่านก็จับจองร้านอาหารนัดแนะกันจัดงานเลี้ยงวันเกิดให้ข้าพเจ้าอีก มีเพื่อนฝูงตั้งแต่รุ่นแรกๆ สมัยเริ่มต้น ค.ศ. 1970 หลายคนมาร่วมงานรวมกันได้กว่า 40 ชีวิตที่มาร่วมงาน กิน ดื่ม คุยกันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับกล่าวคำอวยพรให้ข้าพเจ้า .. ต้องขอกราบขอบพระคุณท่าน ..เจ้าของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย..คุณอรรคเดช..อาภรณ์  ศรีพิพัฒน์ .. รวมทั้งพี่ๆที่เคารพ เพื่อนๆ น้องรัก ทุกท่านที่มาร่วมงานในค่ำคืนนั้น มาใน ณ. คอลัมน์นี้อีกครั้งครับ..

อาทิตย์ที่ผ่านมานี้การแข่งขันกอล์ฟทั้ง 2 รายการของ ..”LPGA และ PGA“.. เป็นการแข่งขันที่น่าชมมีความสนุกสนาน ทั้ง 2 รายการ.. ขอเริ่มด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟ .. U.S. PGA Tour..รายการ..”117 th U.S. Open“..เป็นรายการแรก .. ที่ใช้สนามกอล์ฟ…Public Courses Erin Hills GC,Wisconsin, Par 72 , Yards 7,741 เป็นที่แข่งขัน เป็นครั้งที่ 6 ในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันรายการ..U.S.Open.. ที่ใช้สนามกอล์ฟ.. Public Courses..แข่งขันมีเงินรางวัล $12,000,000 ..แชมป์เก่าคือหนุ่มนักกอล์ฟอเมริกัน.. Mr.Dustin Johnson..การแข่งขันครั้งนี้แทบไม่อยากจะเชื่อปราศจากมืออันดับที่ 1-2-3 ไม่มีใครผ่านการคัดเลือกตัดตัว …ผลของการแข่งขันปรากฎว่าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล $2,160,000 คะแนนสะสม FedEx 600 คะแนนตกไปเป็นของโปรหนุ่มนักกอล์ฟอเมริกันวัย 27 ปี…”Brooks Koepka“..เพิ่งเล่นระดับโปรผ่านมาเพียง 4 ปีกว่าๆ จบรอบสุดท้าย สามารถโชว์วงสวิงทำเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ ทำสกอร์ 3 เบอร์ดี้ติดต่อที่หลุม 14, 15, 16 จบสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 67-70-68-67(272) คว้าแชมป์รายการ PGA ครั้งที่ 2 ในชีวิต รายการแรกคือรายการ..”Phoenix Open 2015“.. เป็นรายการเมเจอร์…แรกในชีวิตแถมยังเป็นการคว้าแชมป์ด้วยสกอร์ต่ำสุดเป็นสถิติเท่ากับ ..”Rory Mcllroy“.. มืออันดับที่ 2 ของโลกแต่ไม่สามารถผ่านการคัดเลือกตัดตัวครั้งนี้ได้เคยทำไว้เมื่อปี ค.ศ. 2011 แต่เป็นสนามพาร์ 71..”Brooks Koepka“..ยังทำสถิติต่อไปอีกเป็นกอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 7 ติดต่อกันแล้วที่ผู้ชนะเป็นแชมป์หน้าใหม่…สำหรับอันดับที่ 2 รองแชมป์ในทัวร์นาเมนต์รายการนี้มี 2 คน คนแรกเป็นโปรนักกอล์ฟ จากประเทศญี่ปุ่น..”Hideki Matsuyama“..วัย 25 ปี และโปรหนุ่มนักกอล์ฟอเมริกันวัย 30 ปี..”Brian Harman“..ทั้งสองจบสกอร์เท่ากันที่ 12 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลรองแชมป์คนละ $1,052,012 คะแนนสะสม FedEx อีกคนละ 270 คะแนน..หลังจากที่การแข่งขันรายการนี้สิ้นสุดลง…รายการต่อไปคือ..”Travelers Championship”.. ใช้สนามกอล์ฟ..TPC River Highlands – Cromwell, CT,Par 70Yards 6,841 เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล $6,800,000 หนุ่มนักกอล์ฟ..”Russell Knox“..จากประเทศสกอตแลนด์.. เป็นแชมป์เก่า…

สรุปเงินรายได้และคะแนนสะสม..”FedEx“.. หลังจากที่จบรายการสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 1. Dustin Johnson $6,355,725    FedEx  2,270
 2. Hideki Matsuyama  $5,945,990    FedEx  2,145
 3. Justin Thomas $5,131,178      FedEx  2,060   
 4. Jon Rahm $4,491,815 FedEx  1,708
 5. Brooks Koepka $4,464,771 FedEx  1,543

อันดับโลกมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากที่การแข่งขันได้จบสิ้นลงประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน … 1.Dustin Johnson / 2. Rory Mcllroy / 3. Jason Day 4. Hideki Matsuyama / 5.Jordan Spieth (เลื่อนขึ้นมาจากอันดับที่ 6 ) ในอาทิตย์นี้..

ผลการแข่งขันรายการต่อไปในอาทิตย์ที่แล้วคือ..”Meijer LPGA Classic for Simply Give”..Grand Rapids, MI, มีเงินรางวัล $2,000,000 คะแนน .. Race to the CME Globe: 500 Points..แชมป์เก่าคือโปรสาวจากประเทศเกาหลีใต้..”Sei Young Kim“..โปรสาวไทยในรายการนี้ 9 สาวนำทีมโดยมืออันดับที่ 1 ของโลก..Ariya & Moriya Jutanugarn / Nontaya Srisawang  / Pannarat Thanapolboonyaras / Thidapa Suwannpura / Pavarisa Yoktuan / Meechai Wichanee / Sherman Santiwiwathanphong / Prima Thammaraks..ผลปรากฏว่าอะไรที่เป็นเรื่องราวแปลกๆ ย่อมจะเกิดขึ้นได้เสมอในอาทิตย์นี้นักกอล์ฟที่คว้าชัยชนะรายการ..”LPGA“..ชื่อ ..”Brooke“..และรายการ..”PGA“..ชื่อ..”Brooks”.. มีชื่อที่เรียกเหมือนกันแต่เขียนไม่เหมือนกัน โปรกอล์ฟสาวจากประเทศแคนาดา..”Brooke Henderson“.. ทำผลงานรอบสุดท้ายได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อเก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ ทำให้เธอได้แชมป์รายการ..”Meijer LPGA Classic for Simply Give“..ไปครองด้วยสกอร์รวม 21  อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $300,000 เป็นแชมป์ระดับ LPGA รายการที่ 4 ในชีวิตเธอ  การแข่งขันในรอบสุดท้ายมีนักกอล์ฟระดับชั้นนำต่างมีโอกาสที่ได้ลุ้นแชมป์กันหลายคน รวมทั้งนักกอล์ฟโปรสาวของไทยเราเมื่อ..”โปรโม“.. Moriya Jutanugarn …ทำสกอร์ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 1 อยู่ช่วงหนึ่ง แต่ทนแรงเบียดจากนักกอล์ฟสาวอีกหลายคนที่ไล่ตามหลังมาเช่น..”Michael Wie”.. กับ..”Lexi Thompson”…มาคว้าเงินอันดับที่ 2 รองแชมป์ด้วยสกอร์ 19 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล คนละ $160,548 .. สำหรับโปรโม ของเราจบสกอร์ 18 อันเดอร์พาร์ อันดับ 4 ร่วม รับเงินรางวัล $85,754 ..ด้านสาวไทย..”โปรเม“.. Ariya Jutanugarn ที่เพิ่งขึ้นมืออันดับที่ 1 ของโลกเมื่ออาทิตย์ที่แล้วสกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ อันดับ 22 ร่วม  รับเงินรางวัล $18,452 ส่วนสาวที่เพิ่งเสียอันดับที่ 1 ของโลกไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว หลังจากที่หยุดการแข่งขันมา 3 รายการ ได้กลับมาเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้จบที่อันดับ 10 ร่วม รับเงินรางวัล $38,337 โปรสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกตัดตัวในทัวร์นาเมนต์นี้อีกคนคือ..”Wichanee Meechai“..จบสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ อันดับ 32 ร่วมรับเงินรางวัล $13,612 รายการต่อไปของสาว ..LPGA.. ในอาทิตย์นี้คือ..”Walmart NW Arkansas Championship“..ใช้สนามกอล์ฟ..Pinnacle Country Club, Par 71Yards 6,386  เงินรางวัล $2,000,000 .. แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว..Lydia Ko..

อันดับโลกของนักกอล์ฟหญิง พร้อมกับคะแนนและเงินรางวัล ฤดูกาล ค.ศ. 2017 นี้จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 1. Ariya Jutanugarn 8.55 คะแนน $ 954,279 / 13 เกมส์
 2. Lydia Ko 8.09 คะแนน  $ 335,486 / 10 เกมส์
 3. Ryu So Yeon 8.07 คะแนน $ 912,820  / 10 เกมส์
 4. Lexi Thompson 7. 69 คะแนน $ 839,042 /  10 เกมส์
 5. In Bee Chun 7. 14 คะแนน $ 656,166  /  11 เกมส์

ด้านโปรสาวคนพี่..”โปรโมรียา จุฑานุกาล“..ระยะหลังๆ 2-3 ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมาทำผลงานได้เยี่ยมยอดขยับขึ้นทีเดียว  7 อันดับ จากอันดับ 46 ของโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาอยู่ที่อันดับ 39 ของโลก มีอยู่  2.16 คะแนน …ด้าน โปรแหวนพรอนงค์ เพชรล้ำ… ยังอยู่อันดับ 55 ของโลกไม่เปลี่ยนแปลง..

สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ในประเทศไทยเรารายการ..”Queen’s Cup“.. ใช้สนามกอล์ฟ..Santiburi Samui County Club.. เกาะสมุยเป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล $500,000 ..มีโปรกอล์ฟไทยเข้าแข่งขันกว่า 60 ชีวิต ผลปรากฏว่า..”Nicholas Fung“..นักกอล์ฟอดีตทีมชาติประเทศมาเลเซีย ฝ่าดงแข้งนักกอล์ฟไทยเราทั้ง 60 ชีวิตมาคว้าถ้วย แชมป์และเงินรางวัล $99,000 ไปครอบครองอย่างสง่างาม นักกอล์ฟจากประเทศมาเลเซีย โชว์วงสวิงทำสกอร์รอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์  ผงาดคว้าแชมป์ ..Queen’s Cup ..เป็นชัยชนะแชมป์แรกในรายการเอเชี่ยนทัวร์.. อัญเชิญถ้วยพระราชทานไปที่ประเทศมาเลเซีย..

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ วงการ บาสเกตบอล..”ทีม Golden State Warriors“..ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์..NBA…มาได้หมาดๆ หลังจากที่เอาชนะทีม .. Cleveland Cavaliers..ด้วยซีรี่ย์  4-1 เกม ได้ออกมาปฏิเสธว่าพวกเขาจะไม่เข้าทำเนียบขาวในรัฐบาลสมัยของ..Donald Thumb..ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ทีมบาสเกตบอล.. Golden State Warriors..ซึ่งจะเป็นทีมบาสเกตบอลทีมแรกที่จะเข้าทำเนียบขาวในยุคสมัยของประธานาธิบดี..Donald Thumb..หลังจากที่ทีม..Cleveland Cavaliers..ที่ปราชัยในปีนี้…เป็นแชมป์ปีที่แล้วได้เป็นทีมที่เข้าทำเนียบทีมสุดท้ายแต่พบกับท่านประธานาธิบดี..Barack Obama.. อย่างไรก็ตามหลังงานฉลองแชมป์ของทีม..Golden State Warriors..มีแถลงการณ์ออกมาว่า …”จะตัดสินใจเรื่องนี้เมื่อถึงเวลาอีกครั้ง“..

.. วงการฟุตบอลก็เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากประเทศไทยของเรากำลังจะมีโปรแกรมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ในอดีต และเป็นเกมส์การแข่งขันที่สำคัญสำหรับประเทศไทย นั่นคือการแข่งขันฟุตบอล..”ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45“.. ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึง ซึ่งขณะนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เราได้พยายามติดต่อเชิญทีมดังต่างๆ ทั่วโลกมาร่วมการแข่งขันด้วยหลายทีม และต้องการได้ทีมที่มีคุณภาพมาร่วมเพื่อให้แฟนบอลไทยของเราจะได้ชมเกมส์ที่ดี ๆ และได้ชมฝีเท้าระดับโลกให้สมกับที่เป็นถ้วยพระราชทาน แต่เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากเพราะว่าในขณะเดียวกันเนื่องจากเวลาที่เราจัดแข่งไม่ตรงกับฟีฟ่าเดย์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่ทีมใหญ่จะตอบรับ ได้มีการติดต่อและเชื่อมั่นว่าจะมามีทีมสำคัญๆ อย่างทีมชาติ..”ฝรั่งเศส“.. ที่ตอนแรกตอบรับมา แต่สุดท้ายแจ้งปฏิเสธ รวมถึงทีมชาติ..”อุรุกวัย“.. ที่ตอบรับมาแต่แจ้งขอยกเลิกไม่มา และล่าสุดทีมชาติ..”เช็ค ก็เพิ่งตอบปฏิเสธอีกทีม..ต้องขอเวลาอีกหน่อยครับในการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าทีมใดจะตอบตกลงมาบ้าง..ฉบับหน้าจะพยายามหามาให้ได้อ่านทราบกันว่ามีทีมใดบ้างครับ..แต่ผู้เขียนคอลัมน์นี้มีความมั่นใจว่ามีอยู่ทีมหนึ่งที่ค่อนข้างแน่นอนที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้คือ..”ทีมชาติเกาหลีเหนือ“..ถ้ามาจริงแสดงว่าความสัมพันธ์ไมตรีหลังบ้านที่มีมาอย่างยาวนานยังคงแนบแน่นอยู่อย่างเช่นเดิม… ควันหลงจากเกมส์การแข่งขันของทีมชาติไทยที่กลับมาเปิดบ้านเล่น นัดที่ 8 ด้วยการเสมอทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1-1 ท่านนายพลคนดัง บิ๊กอ๊อดพล...สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศมอบเงินจำนวน 3 ล้านบาท ให้กับนักเตะและทีมงานจากผลงานของเกมส์ดังกล่าว เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทุกคน อย่างไรก็ดีมีข่าวจากวงในรายงานว่าหากนักเตะไทยสามารถคว้าชัยชนะในเกมส์นั้นจะได้รับเงินอัดฉีดจำนวนถึง 5 -7 ล้านบาทเลยทีเดียว ..ตอนนี้ทีมชาติไทยของเราอยู่ที่อันดับ 19 ของทวีปเอเชีย ยังเหลืออีกหนึ่งเกมส์ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย พบกับ .. อิรัก.. ไม่ทราบว่าเงินอัดฉีดจำนวนเท่าไหร่?..แล้วจะหาคำตอบมาให้หลังจากที่การแข่งขันได้จบสิ้นลง…อีกข่าวสำหรับวงการฟุตบอล ต้องขอชื่นชมทีมชาติเวียดนาม รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี สามารถเก็บแต้มประวัติศาสตร์ในศึกฟุตบอลโลก 2017 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นแต้มประวัติศาสตร์แรกของเวียดนามและตัวแทนจากชาติอาเซียนที่เคยเข้าแข่งขัน…การผ่านเข้ามาเล่นฟุตบอลโลก ยู-20 ของทีมเวียดนามครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีมเวียดนาม และเป็นชาติที่ 4 ของอาเซียนที่ผ่านเข้ามาแข่งขันได้..เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าในอนาคต ทีมชาติเวียดนามรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีนี้จะมีอะไรให้เราได้เห็นหรือไม่? ยังเชื่อว่าทีมเยาวชนเวียดนามชุดนี้ถ้ายังมีการพัฒนาที่ต่อเนื่องก็น่าจะเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งและอาจเป็นคู่แข่งสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคตอย่างแน่นอน…. ส่วนข่าวที่เคยมีออกมาว่าบอร์ดสมาคมฟุตบอลนานาชาติ (ไอเอฟเอบี) องค์กรที่รับผิดชอบการปรับเปลี่ยนกฎฟุตบอลสากล เตรียมพิจารณาลดเวลาการแข่งขันในแต่ละครึ่งจากเดิม 45 นาทีเหลือ 30 นาที เพื่อป้องกันการถ่วงเวลาในสนาม “ไอเอฟเอบี” เตรียมพิจารณาเรื่องการปรับลดเวลาจากครึ่งละ 45 นาทีเหลือ 30 นาที พร้อมบังคับให้ผู้ตัดสินหยุดนาฬิกาทุกครั้งที่บอลตายเพื่อป้องกันการถ่วงเวลาและให้เกิดการแข่งขันที่มีประสิทธิภาพแบบเต็มเกม ไม่รู้ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ต้องรอคอยดูกันต่อไป..

วงการกอล์ฟ ข่าวดังควันหลงหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งสหรัฐอเมริกาได้จับนักกอล์ฟคนดังอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกได้ออกมาเปิดเผยว่า ผลการตรวจร่างกายของ..”Tiger Woods“..โปรกอล์ฟอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกชาวอเมริกัน พบตัวยาซาแน็กซ์..Zanax..ซึ่งมีฤทธิ์ในการกล่อมประสาทและไวโคดิน.. Vicodin..ซึ่งเป็นยาบรรเทาอาการปวด เป็นรายงานล่าสุดจากหน่วยงานตำรวจใน..มลรัฐฟลอริดา.. เผยว่าหลังจากที่ตรวจปัสสาวะพบตัวยาทั้ง 2 ชนิดในระบบร่างกายของ..Tiger Woods.. ซึ่งทั้ง 2 ตัวยานี้แหละที่เข้าไปผสมในร่างกายของเขาทำให้เกิดอาการเช่นนี้เป็นผลอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก วงการแพทย์ได้ยืนยันเช่นกันว่า ตัวยากล่อมประสาทอย่าง..ซาแน็กซ์.. Zanax…นั้น ไม่ควรนำมาใช้ร่วมกับยาที่สกัดจากฝิ่นอย่าง..ไวโคดิน..Vicodin..มิเช่นนั้นอาจทำให้ไปหยุดยั้งระบบหายใจจนเสียชีวิตได้เลย…แต่มีคำถามจากการคุยกันระหว่างนักกอล์ฟและจากบุคคลทั่วไป ทำไมเขาถึงได้รับยาทั้ง 2 ชนิดนี้ในเวลาเดียวกัน .. ตัวยาอันแรก..”Vicodin“..พอเข้าใจเพราะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังแต่การผ่าตัดหลังก็ได้ผ่านมาและลุล่วงผ่านไปหลายเดือนแล้ว จนมีข่าวว่ากำลังฝึกซ้อมจะกลับมาให้ทันการแข่งขัน ..”117 th U.S. Open“..ที่เพิ่งแข่งขันผ่านไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วและก็สามารถขับรถไปไหนได้เป็นปรกติแล้วจึงทำให้ หลายๆคนได้ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมยังต้องกินยาระงบการปวดอยู่อีก..แต่ตัวยาทีเรียกว่า..”Zanax “..เป็นยากล่อมประสาท ทำไม? เขาต้องใช้ด้วยหรือ? เขาเป็นอะไรเกี่ยวกับระบบประสาทหรือ ? และทำไมหมอที่ให้ยา 2 ชนิดนี้ไม่ให้คำแนะนำต่อ ..” Tiger Woods“..ว่ายา 2 ชนิดนี้กินในเวลาเดียวกันไม่ได้? และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีข่าวว่าเขามีปัญหาในระบบประสาทมาก่อน ..จึงทำให้เป็นที่พูดคุยในวงการกอล์ฟ และแฟนคลับได้ตั้งคำถามพูดถึงคุยกันต่อไป..ยังหาที่สิ้นสุดกันไม่ได้ จนกว่าความจริงมันจะปรากฎออกมา..

ข่าวอันดับสุดท้าย..พบกันย่อมมีการจากกันเป็นสัจจะธรรมที่แน่นอนในที่สุด..”โปรกอล์ฟมือซ้ายดนดัง..”Phil Mickelson”..กับ…”Jim Bone Mackay” …แคคดี้..ขุนพลคู่ใจของเขาหลังจากที่เดินเกี่ยวก้อยเดินกันมาหลายร้อยพันไมล์ ฝากรอยเท้าเอาไว้บนพื้นสนามกอล์ฟเกือบจะทั่วทุกแห่งในโลกใบนี้ชัยชนะ รายการ PGA Tour ทั้งหมด 41 ครั้งที่..”Phil Mickelson“..คว้าได้จากการแข่งขัน 42 ครั้ง นั้น..”Jim Bone Mackay“…เป็นคนที่แบกถุงกอล์ฟให้..ในเวลาที่ผ่านมาถึง 25 ปี ได้ทำเงินรางวัลร่วมกันมามากกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้ตัดสินใจแยกทางกันเดินเสียแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 20 มิถุนายน ต้องรอคอย..คอยดูกันต่อไปว่าใครจะเลือกใครไปอยู่กับใคร ภายในอาทิตย์หน้าคงได้ทราบการแข่งขันในอาทิตย์นี้..Phil Mickelson.. ไม่ได้ลงแข่งขันจึงยังไม่ทราบว่าใครจะได้เป็น..”Bagman“.. คนที่ 3 ในชีวิตนักกอล์ฟของเขา…และ..”Jim Bone Mackay“..จะเป็น..Bagman…ให้ใครคนต่อไป…

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ขนาดตัวเราเอง..บางที..ก็ยังทำอะไรไม่ถูกใจตัวเอง.. แล้วจะให้ทุกคนทำให้..ถูกใจเรามันจะเป็นไปได้ยังไง?..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

คุณอรรคเดช - ท.ญ.อาภรณ์ ศรีพิพัฒน์ บ.ก.และเจ้าของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย มอบของขวัญวันเกิด IPad Pro ให้กับ.."ดนัย นิลพลับ".. เจ้าของคอลัมน์ .."SportsWorld".. เหมือนจะเป็นการส่งสัญญาน ให้รู้ว่าจะไปไหนไม่ได้ต้องอยู่กับสยามมีเดีย ต่อไปอีกนานแสนนานเลยจัด IPad Pro รุ่นใหม่มามอบให้ในวันเกิดปีนี้ เมื่อวันพุธที่ 14 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารทานตะวัน เมือง Rosemead
คุณอรรคเดช – ท.ญ.อาภรณ์ ศรีพิพัฒน์ บ.ก.และเจ้าของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย มอบของขวัญวันเกิด IPad Pro ให้กับ..”ดนัย นิลพลับ”.. เจ้าของคอลัมน์ ..”SportsWorld”.. เหมือนจะเป็นการส่งสัญญาน ให้รู้ว่าจะไปไหนไม่ได้ต้องอยู่กับสยามมีเดีย ต่อไปอีกนานแสนนานเลยจัด IPad Pro รุ่นใหม่มามอบให้ในวันเกิดปีนี้ เมื่อวันพุธที่ 14 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารทานตะวัน เมือง Rosemead
หลังจากที่คว้าชัยชนะ.."Rafael Nadal"..นักเทนนิสชื่อดังชาวสเปน ที่เพิ่งเลื่อนขึ้นมาอยู่มืออันดับที่ 2 ของโลก และล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์แกรนด์สแลม .."2017 French Open".. มาครองได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 10 ได้ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเทนนิสรายการ.."2017 Aegon Championships"...ที่ใช้สนามแข่งขัน..Queen's Club, กลางกรุงลอนดอน, ประเทศอังกฤษ เป็นที่แข่งขันซึ่งจะเริ่มทำการแข่งขันกันในวันที่ 19 มิ.ย. นี้ เรียบร้อยแล้ว.. ต้องการจะพักผ่อนร่างกาย และทำตามคำแนะนำของแพทย์ที่ต้องการให้เจ้าตัวได้พักก่อนจะทำศึกหนักในแกรนด์ สแลม วิมเบิลดัน ที่จะเริ่มในวันที่ 3 ก.ค. นี้...
หลังจากที่คว้าชัยชนะ..”Rafael Nadal”..นักเทนนิสชื่อดังชาวสเปน ที่เพิ่งเลื่อนขึ้นมาอยู่มืออันดับที่ 2 ของโลก และล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์แกรนด์สแลม ..”2017 French Open”.. มาครองได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 10 ได้ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเทนนิสรายการ..”2017 Aegon Championships”…ที่ใช้สนามแข่งขัน..Queen’s Club, กลางกรุงลอนดอน, ประเทศอังกฤษ เป็นที่แข่งขันซึ่งจะเริ่มทำการแข่งขันกันในวันที่ 19 มิ.ย. นี้ เรียบร้อยแล้ว.. ต้องการจะพักผ่อนร่างกาย และทำตามคำแนะนำของแพทย์ที่ต้องการให้เจ้าตัวได้พักก่อนจะทำศึกหนักในแกรนด์ สแลม วิมเบิลดัน ที่จะเริ่มในวันที่ 3 ก.ค. นี้…
วงการหมัดมวย... ในที่สุดก็เกิดขึ้นมาจนได้หลังจากที่... แหย่กันไปแหย่กันมา.. ยื้อกันไปยื้อกันมา หลายต่อหลายรอบ แล้ว...ในที่สุดก็เกิดขึ้นมาจนได้เพราะจำนวนเงินมากมหาศาล ประมาณ 500 ล้านเหรียญ ที่ทั้งสองฝ่ายจะได้รับกัน.."Floyd Mayweather".. อดีตแชมป์โลกไร้พ่าย 49 ไฟต์ อายุ 40 ปี ได้ตอบตกลงที่จะปะทะกับ.."Conor McGregor Boxing".. แชมป์โลก.. (นักมวยกรง) เอ็มเอ็มเอ...วัย 28 ปี ส่อเค้าอุบัติขึ้นแล้ว หลังจากที่เมื่อวันที่ 15 มิ.ย..."Floyd Mayweather"..ยอดมวยโลกไร้พ่ายชาวอเมริกัน วัย 40 ปี โพสต์อินสตาแกรม ประกาศไฟต์นี้อย่างเป็นทางการซึ่งจะขึ้นในวันที่ 26 ส.ค.นี้ .. ที่ .."T-Mobile Arena"..Las Vegas , Nevada, สหรัฐอเมริกาไฟต์ดังกล่าวนี้.. “เดอะ มันนี่”...ผู้เป็นเจ้าของเมย์เวตเธอร์ โปรโมชั่น เป็นผู้จัดการแข่งขัน รวมทั้งมีโชว์ไทม์ สื่อยักษ์ใหญ่เป็นเครือข่ายถ่ายทอดสด..Floyd .. นั้นได้ประกาศแขวนนวมไปตั้งแต่ปี พ.ศ.2015 รวมเวลาสองปีเศษก่อนเขาจะหวนคืนเวทีอีกครั้งเป็นเรื่องที่น่าคิดพอสมควร..
วงการหมัดมวย… ในที่สุดก็เกิดขึ้นมาจนได้หลังจากที่… แหย่กันไปแหย่กันมา.. ยื้อกันไปยื้อกันมา หลายต่อหลายรอบ แล้ว…ในที่สุดก็เกิดขึ้นมาจนได้เพราะจำนวนเงินมากมหาศาล ประมาณ 500 ล้านเหรียญ ที่ทั้งสองฝ่ายจะได้รับกัน..”Floyd Mayweather”.. อดีตแชมป์โลกไร้พ่าย 49 ไฟต์ อายุ 40 ปี ได้ตอบตกลงที่จะปะทะกับ..”Conor McGregor Boxing”.. แชมป์โลก.. (นักมวยกรง) เอ็มเอ็มเอ…วัย 28 ปี ส่อเค้าอุบัติขึ้นแล้ว หลังจากที่เมื่อวันที่ 15 มิ.ย…”Floyd Mayweather”..ยอดมวยโลกไร้พ่ายชาวอเมริกัน วัย 40 ปี โพสต์อินสตาแกรม ประกาศไฟต์นี้อย่างเป็นทางการซึ่งจะขึ้นในวันที่ 26 ส.ค.นี้ .. ที่ ..”T-Mobile Arena”..Las Vegas , Nevada, สหรัฐอเมริกาไฟต์ดังกล่าวนี้.. “เดอะ มันนี่”…ผู้เป็นเจ้าของเมย์เวตเธอร์ โปรโมชั่น เป็นผู้จัดการแข่งขัน รวมทั้งมีโชว์ไทม์ สื่อยักษ์ใหญ่เป็นเครือข่ายถ่ายทอดสด..Floyd .. นั้นได้ประกาศแขวนนวมไปตั้งแต่ปี พ.ศ.2015 รวมเวลาสองปีเศษก่อนเขาจะหวนคืนเวทีอีกครั้งเป็นเรื่องที่น่าคิดพอสมควร..
เป็นเรื่องเหลือเชื่อแต่ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้เมื่อ 3 เซียนต้องแบกกระเป๋ากอล์ฟกลับบ้านกันหมด จากซ้ายมืออันดับที่ 1 ของโลก..."Dustin Johnson".. จบที่สกอร์ 4 โอเวอร์พาร์..( แชมป์ U.S. open 2016) กลาง... มืออันดับที่ 2 ของโลก.." Rory Mcllroy "..จบสกอร์ที่ 5 โอเวอร์พาร์ (lแชมป์ U.S.open 2011) ขวาสุดมืออันดับที่ 3 ของโลก.."Jason Day ".. จบที่สกอร์รวม 10 โอเวอร์พาร์ ทั้ง 3 คนหมดสภาพไม่มีใครผ่านการคัดเลือกตัว กอล์ฟรายการที่ยิ่งใหญ่ของ ..U.S. PGA...เงินรางวัล $12,000,0000... คือรายการ .. 117 th U.S. Open..คะแนนตัดตัว ที่ 2 โอเวอร์พาร์ ข่าวล่าสุดบอกว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันรายการนี้..
เป็นเรื่องเหลือเชื่อแต่ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้เมื่อ 3 เซียนต้องแบกกระเป๋ากอล์ฟกลับบ้านกันหมด จากซ้ายมืออันดับที่ 1 ของโลก…”Dustin Johnson”.. จบที่สกอร์ 4 โอเวอร์พาร์..( แชมป์ U.S. open 2016) กลาง… มืออันดับที่ 2 ของโลก..” Rory Mcllroy “..จบสกอร์ที่ 5 โอเวอร์พาร์ (lแชมป์ U.S.open 2011) ขวาสุดมืออันดับที่ 3 ของโลก..”Jason Day “.. จบที่สกอร์รวม 10 โอเวอร์พาร์ ทั้ง 3 คนหมดสภาพไม่มีใครผ่านการคัดเลือกตัว กอล์ฟรายการที่ยิ่งใหญ่ของ ..U.S. PGA…เงินรางวัล $12,000,0000… คือรายการ .. 117 th U.S. Open..คะแนนตัดตัว ที่ 2 โอเวอร์พาร์ ข่าวล่าสุดบอกว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันรายการนี้..
Brooks Koepka..โปรกอล์ฟหนุ่มสหรัฐฯ วัย 27 ปี สวิงโชว์ฟอร์มรอบสุดท้ายได้ยอดเยี่ยมเก็บเพิ่มได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ รวมสกอร์ 4 วัน 16 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับที่ 2 ถึง 4 สโตรกคว้าแชมป์กอล์ฟรายการของ ..PGA Tour ..รายการ "2017 U.S. Open"...เป็นเมเจอร์รายการที่ 2 ของ U.S.PGA..ในฤดูกาลนี้เป็นชัยชนะกอล์ฟอาชีพรายการที่ 2 สำหรับเขาคว้าแชมป์รายการของ U.S.PGA ครั้งแรกได้ในชีวิตเมื่อ ค.ศ.2015..รายการ..Phoenix Open 2015...
Brooks Koepka..โปรกอล์ฟหนุ่มสหรัฐฯ วัย 27 ปี สวิงโชว์ฟอร์มรอบสุดท้ายได้ยอดเยี่ยมเก็บเพิ่มได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ รวมสกอร์ 4 วัน 16 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับที่ 2 ถึง 4 สโตรกคว้าแชมป์กอล์ฟรายการของ ..PGA Tour ..รายการ “2017 U.S. Open”…เป็นเมเจอร์รายการที่ 2 ของ U.S.PGA..ในฤดูกาลนี้เป็นชัยชนะกอล์ฟอาชีพรายการที่ 2 สำหรับเขาคว้าแชมป์รายการของ U.S.PGA ครั้งแรกได้ในชีวิตเมื่อ ค.ศ.2015..รายการ..Phoenix Open 2015…
ครอบครองมืออันดับที่ 1 ของโลกเป็นสัปดาห์ที่ 2 หลังจาก ประกาศการจัดอันดับโลกของนักกอล์ฟหญิงของโลกประจำสัปดาห์ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ปรากฎว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวขวัญใจชาวไทย ยังคงรั้งมือ 1 ของโลกเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
ครอบครองมืออันดับที่ 1 ของโลกเป็นสัปดาห์ที่ 2 หลังจาก ประกาศการจัดอันดับโลกของนักกอล์ฟหญิงของโลกประจำสัปดาห์ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ปรากฎว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวขวัญใจชาวไทย ยังคงรั้งมือ 1 ของโลกเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
โปรกอล์ฟสาววัย 19 ปีจากประเทศ แคนาดา .." Brooke Henderson "..คว้าแชมป์รายการ LPGA ครั้งที่ 4 ในชีวิต เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมาเล่นรอบสุดท้ายทำผลงานได้ดีเยี่ยมทำสกอร์เก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้ายรายการ.." Meijer LPGA Classic "..ทำให้เธอได้ถ้วยแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ เธอเป็นนักกอล์ฟโปรสาวที่พิเศษไปกว่านักกอล์ฟโปรสาวคนอื่นๆ คือเธอมีพ่อเป็นคนสอนหรือที่พวกเราเรียกว่า ..สวิงโค้ช... มีพี่สาวเป็น ..คนแบกถุงกอล์ฟเป็น แคคดี้ ให้เธอ..
โปรกอล์ฟสาววัย 19 ปีจากประเทศ แคนาดา ..” Brooke Henderson “..คว้าแชมป์รายการ LPGA ครั้งที่ 4 ในชีวิต เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมาเล่นรอบสุดท้ายทำผลงานได้ดีเยี่ยมทำสกอร์เก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้ายรายการ..” Meijer LPGA Classic “..ทำให้เธอได้ถ้วยแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ เธอเป็นนักกอล์ฟโปรสาวที่พิเศษไปกว่านักกอล์ฟโปรสาวคนอื่นๆ คือเธอมีพ่อเป็นคนสอนหรือที่พวกเราเรียกว่า ..สวิงโค้ช… มีพี่สาวเป็น ..คนแบกถุงกอล์ฟเป็น แคคดี้ ให้เธอ..

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 20 กรกฏาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…สิ้นสุดลงแล้วการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 …หลังจากแข่งขันได้ขับเคี่ยวกันมานานเป็นเวลากว่า 1 เดือน ในที่สุดก็มาถึงโค้งสุดท้ายของมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 ครั้งที่ 21 และ 2 ทีมผู้ท้าชิงตำแหน่งที่แข็งแกร่งที่สุดในศึกครั้งที่ 21 นี้ก็คือ “สัญลักษณ์ตราไก่” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *