Monday , July 16 2018
Breaking News
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์.. อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ขอเริ่มด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทยเรา ที่ได้กลับมาอีกครั้งคือรายการ.. “ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 46”.. ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) พร้อมเงินรางวัลรวม $300,000 ระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคมนี้  โดยใช้..”สนามกอล์ฟไทย คันทรี คลับ“.. จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นสนามแข่งขัน เป็นรายการแรก  ในที่สุดเป็นตามความใฝ่ฝันของผู้เขียนหวังเอาไว้ว่า ต้องการให้นักกอล์ฟโปรหนุ่มไทยคนหนึ่งดนใดก็ได้ คว้าแชมป์..”ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 46 นี้..เพื่อนำเอาถ้วยพระราชทานกลับสู่ประเทศไทยให้ได้..แล้วในที่สุดความใฝ่ฝันกับความหวังก็เป็นจริง..สุดแสนดีใจปลื้มใจอย่างยิ่ง..เมื่อโปรกอล์ฟหนุ่มไทยวัย 21 ปี จากจังหวัดจันทบุรี..”น้องฟลุคโปร รฐนน วรรณศรีจันทร์“..คว้าแชมป์รายการ เอเชี่ยน ทัวร์ ได้เป็นครั้งแรก ทำสกอร์ออกนำตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 อัญเชิญกลับสู่ประเทศไทย เป็นคนไทยคนที่ 4 ในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้ตามหลังตำนานนักกอล์ฟไทย อย่าง..” ท่าน สุเทพ มีสวัสดิ์, ท่าน บุญชู เรืองกิจ และ ท่าน ประหยัด มากแสง .. จบสกอร์รวม  4 วัน 21อันเดอร์พาร์ 62-66-65-67 (263) คว้าถ้วยพระราชทานพร้อมเงินรางวัล $54,000 (หรือราว 1.89 ล้านบาท).. ประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของโปร ฟลุค หนุ่ม วัย 21 ปีคนนี้ที่พอหาได้..เป็นอดีตนักกอล์ฟทีมชาติไทยชุดเหรียญทองประเภททีมและบุคคล ซีเกมส์ ปี 2554 ที่อินโดนิเซีย ก่อนหันชีวิตเทิร์นโปรในปี 2555 และเคยคว้าแชมป์ในระดับ..เอดีที ทัวร์.. ที่ประเทศไต้หวัน เมื่อปี 2558 ครั้งหนึ่ง …เคยทำผลงานดีที่สุดในรายการของ..”เอเชี่ยนทัวร์“.. คว้าได้เพียงแค่อันดับที่ 4 ก่อนจะมาคว้าแชมป์แรกในเอเชี่ยน ทัวร์ ในรายการนี้..ขอแสดงความยินดี ดีใจอย่างสุดซึ้งครับ ..”น้อง ฟลุค“…โปร รฐนน วรรณศรีจันทร์… อันดับที่ 2 ร่วมรองแชมป์เป็นนักกอล์ฟ จากประเทศอินเดีย ทั้ง 2 คน รับเงินรางวัล คนละ $25,950

ผลการแข่งขันรายการต่อไปเป็นของหนุ่มนักกอล์ฟ .. U.S.PGA Tour.. ที่ต้องแบกถุงกอล์ฟกระเป๋าเสื้อผ้าเดินทางไปพบกันในรายการ ..”AT&T Byron Nelson”..ที่ใช้สนามกอล์ฟ..”TPC Four Seasons Resort“.. Irving,Texas,Par 70 / 7,166 yards เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล รวมทั้งสิ้น $7,500,000 แชมป์เก่าคือนักกอล์ฟหนุ่มจากเมืองกระทิงดุ ประเทศสเปน..”Sergio Garcia“..ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ “2017 Master Tournament”..เมื่อไม่นานนี้เอง.. ผลของการแข่งขันปรากฏว่า โปร กอล์ฟหนุ่ม ชาวอเมริกัน ..”Billy Herschel“..กับโปรกอล์ฟหนุ่ม จากออสเตรเลีย มืออันดับที่ 3 ของโลก ..”Jason Day“.. ต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินกัน เพราะจบสกอร์ รวม 4 วันเท่ากัน 12 อันเดอร์พาร์ ใช้หลุมที่ 18 ของสนามเป็นหลุมแรกเริ่มเล่นเพลย์ออฟ ตัดสินผ่านไปเพียงเล่นหลุมแรก..”Billy Herschel“..โปรกอล์ฟหนุ่มสหรัฐฯอเมริกา ก็คว้าแชมป์ได้ สามารถทำสกอร์เซฟพาร์ได้ เฉือนเอาชนะโปรกอล์ฟหนุ่ม..”Jason Day“..คู่แข่งจากออสเตรเลีย ที่เซฟ พาร์ไม่ได้จบลงที่สกอร์โบกี้.. รับถ้วยแชมป์เงินรางวัลอีก $1,350,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน..ด้านรองแชมป์ของรายการมืออันดับที่ 3 ของโลก..”Jason Day”..รับเงินในฐานะรองแชมป์ $810,000 คะแนน FedEx อีก 300 คะแนน…สำหรับชัยชนะครั้งนี้ทำให้โปรหนุ่ม..”Billy Herschel“..มีโอกาสได้เล่นรายการ..”2017 U.S. Open“.. ในเดือนหน้านี้..อดีตที่ผ่านมาเมื่อปี ค.ศ. 2014 เขาคว้าชัยชนะรายการของ PGA ได้ครั้งแรกในชีวิตนักกอล์ฟอาชีพ และอีก 2 ทัวร์นาเมนต์ติดต่อกัน ทำให้ครองถ้วยแชมป์.. 2014 FedEx Cup .. พร้อมกับเงินรางวัลอีก $10,000,000 … ในอาทิตย์นี้นักกอล์ฟหนุ่ม U.S. PGA Tour ไม่ต้องเดินทางไปไกล ก็ยังคงโชว์วงสวิงกันอยู่ในมลรัฐ Texas พบกันในรายการ..”DEAN & DELUCA Invitational“.. ใช้สนามกอล์ฟ..Colonial CC – Ft. Worth, Texas, Par 70 / 7,209 Yards เป็นสนามแข่งขันมีเงินรางวัล รวมทั้งหมด $6,900,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้วผ่านมา คือ โปรกอล์ฟหนุ่มสหรัฐ ..”Jordan Spieth“.. ในรายการนี้จะมีหนุ่มนักกอล์ฟดาวรุ่งดวงใหม่ของประเทศไทยเราที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัทผู้ผลิตอาหาร และเครื่องดื่ม ..”Dean & Deluca“..ที่เป็นสปอนของรายการได้มอบสิทธิไปยังบริษัท ที่ประเทศไทย ให้ส่งนักกอล์ฟไทยเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ บริษัททางประเทศไทยได้มอบสิทธิให้หนุ่มนักกอล์ฟไทยผู้โชคดี ..”โปร อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์” ..ทำให้เป็นประวัติศาสตร์ของวงการกีฬากอล์ฟของไทย เป็นโปรกอล์ฟไทยคนแรก…ที่ได้ลงเล่นในรายการนี้ ขอเอาใจช่วยด้วยคน ขอให้โชคดีครับ.. “โปรแจ๊ส“.. หนุ่มหล่อจากหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์…(ต้องขออภัยด้วยครับฉบับที่แล้ว เขียนว่าจะเล่นอาทิตย์ที่แล้วที่ต้องถูกต้องเล่นในอาทิตย์นี้ครับ)

สรุปอันดับเงินรางวัลสะสมนักกอล์ฟชาย..”PGA Tour“.. จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 22  พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลง ดังต่อไปนี้

  1. Dustin Johnson (U.S.A.) $6,355,725 แข่งขัน 11 รายการ
  2. Hideki Matsuyama (Japan)     $4,869,791  แข่งขัน 13 รายการ
  3. Justin Thomas (U.S.A.). $4,468,855 แข่งขัน 14 รายการ
  4. Jon Rahm ( Spain)         $3,976,616  แข่งขัน 13 รายการ
  5. Pat Perez    $3,469,475 แข่งขัน 15 รายการ

ด้านอันดับโลกจัดครั้งล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม อันดับ 1 – 5  มีการเปลี่ยนแปลงสลับกัน  2 คน อันดับ 1.Dustin Johnson / 2. Rory Mcllroy / 3. Jason Day 4. Hideki Matsuyama / 5. Henrik Stenson. ..

ส่วนอันดับโลกของนักกอล์ฟไทย หนุ่มเมืองลพบุรี ..”Thongchai Jaidee“..อยู่ที่อันดับที่ 73 ..

ด้านผลการแข่งขันของ หนุ่ม..European Tour.. ที่ต้องเดินทางไปที่ยังประเทศ.. Italy.. พบกันในรายการ ..”The Rocco Forte Open – Verdura“… ใช้สนามกอล์ฟ..Sicily Vergado GC เป็นที่แข่งขัน มีเงินรางวัล 1,000,000 ยูโร..โปร กอล์ฟหนุ่มจากเมืองกระทิงดุ ..”Alvaro Quiros“..วัย 34 ปี คว้าถ้วยแชมป์พร้อมเงินรางวัล 166,000 ยูโร …รายการของ European Tour ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี หลังจากที่ต้องเล่นเพลย์ออฟตัดสินกับโปรกอล์ฟหนุ่ม..”Zander Lombard“..วัย 22 ปี จากแอฟริกาใต้ กว่าจะได้แชมป์ของรายการต้องเล่นหลุมที่ 18 พาร์ 4 ถึง 2 ครั้ง ด้านหนุ่มแอฟริกา.. Zander Lombard.. รับเงินรางวัลรองแชมป์  111,110 ยูโร นักกอล์ฟไทยในรายการนี้ .. “Phachara Khongwatmai“.. จบสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ ได้รับเงินรางวัล 3,300 ยูโรPavit Tangkamolprasert.. สกอร์ 5 โอเวอร์พาร์ ได้รับเงินรางวัล 1,900 ยูโร

รายการต่อไปของ..European Tour.. คือรายการ..”BMW PGA Championship“.. ใช้สนามกอล์ฟ .. Wentworth GC, Virginia Water,Surrey , England Par 72 /  7,302 Yards เป็นที่แข่งขัน เป็นรายการใหญ่ของหนุ่ม..PGA European Tour..มีเงินรางวัล $7,000,000 ในรายการนี้.. หนุ่มหล่อมืออันดับที่ 2 ของโลก ..Rory Mcllroy.. ของประเทศไอร์แลนด์เหนือ ถอนตัวออกจากแข่งขันครั้งนี้แบบกะทันหัน เพราะอาการเจ็บทรวงอกยังไม่หายเป็นปกติ นักกอล์ฟของไทยเราในรายการนี้มี ..Kiradech  Aphibarnrat / Pavit Tangkamolprasert/ Thongchai Jaidee ก็ขอให้โชคดีกันทุกคน..

สำหรับผลของการแข่งขัน.. LPGA Tour.. เมื่ออาทิตย์ที่แล้วที่ต้องแบกถุงกอล์ฟกระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์เดินทางไปพบกันในรายการ..”Kingmill Championship“..ใช้สนามกอล์ฟ..”Kingsmill Resort & Spa”..Williamsburg, VA .. เป็นสนามแข่งขัน เป็น par 71 ความยาว 6,379 yards มีเงินรางวัล.  $1,300,000 มีนักกอล์ฟโปรสาวไทยมืออันดับที่ 3 ของโลก..” Ariya Jutanugarn” เป็นแชมป์เก่าของรายการนี้อยู่…โปรสาวไทยเราในรายการนี้มีทั้งหมด 9 คนในรายการนี้.แชมป์รายการนี้ตกเป็นของนักกอล์ฟสาวอเมริกันที่โดนปล้นตำแหน่งแชมป์ไปเมื่อเดือนที่แล้ว..”Lexi Thompson“.. ทำสกอร์ออกนำหน้าตั้งแต่วันแรกจบสกอร์รวม 4 วัน รวม 20 อันเดอร์พาร์ สร้างสถิติใหม่ให้กับรายการนี้ 1 สโตรก ทำลายสถิติเดิมของ..”Annika Sorenstam“.. โปรสาวอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกเคยทำไว้ 19 อันเดอร์พาร์ เมื่อปี ค.ศ. 2008 .. คว้าถ้วยแชมป์ไปครอง พร้อมเงินรางวัล อีก $1950,000.. ทิ้งอันดับที่ 2 นักกอล์ฟโปรสาวจากเกาหลีใต้ ..”In Gee Chun“.. ถึง 5 สโตรก ที่จบ สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $120,353 ด้านผลงานของนักกอล์ฟโปรสาวของไทย .. แชมป์เก่า..” Ariya Jutanugarn“..มืออันดับที่ 3 ของโลกขวัญใจชาวไทยที่กำลังรอขึ้นมืออันดับที่ 1 ของโลกอยู่ทุกลมหายใจ ก็ต้องหายใจรออีกต่อไป  เธอเล่นทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้ไม่ได้ดั่งปีที่แล้ว ทำผลงาน 4 วันไม่ได้ดั่งใจหวัง จบสกอร์รวม  4 อันเดอร์พาร์ เข้าอันดับที่ 18 ร่วม เท่ากันกับโปรสาวไทย..”Pannarat Thanapolpboonyasa“..รับเงินรางวัลคนละ $15,182

หลังจากที่จัดอันดับโลกครั้งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม นักกอล์ฟที่อยู่ในอันดับที่ 1 – 5 ไม่มีการเปลี่ยนแปลง..อันดับที่ 1 . Lydia Ko 2. So Yeon Ryu 3. Ariya Jutanugarn 4.Lexi Thompson 5. In Gee Chun

อาทิตย์นี้รายการต่อไปของสาวงาม.. LPGA Tour ..ต้องเดินทางจากมลรัฐ..  Virginia..ไปยังมลรัฐ Michigan ..ทำศึกรายการ..”LPGA Volvik Championship“..ใช้สนามกอล์ฟ .. Travis Pointe County Club , Ann Arbor , Michigan..เป็นสนามแข่งขัน.. รายการนี้โปรสาวของไทยแลนด์เรา..”Ariya Jutanugarn“..เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว เงินรางวัลรวมทั้งหมด $1,300,000 …มีโปรสาวไทยเข้าร่วมโชว์ความงามและวงสวิงถึง 10 สาว นำทีมโดย มืออันดับที่ 3 ของโลก..” Ariya & Moriya Jutanugarn / Nontaya Srisawang / P.K. Kongkraphan / Pann Thanapolboonyaras / Thidapa Suwannpura / Pavarisa Yoktuan / Meechai Wichanee / Sherman Santiwiwathanphong / Pornanong Phatlum“… ขอเอาใจช่วยให้โปรสาวสวยของไทยเราผ่านการคัดเลือกตัดตัวกันหมดทุกคน..ครับ

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ ผลการแข่งขันบาสเกตบอล NBA รองแชมป์ปีที่แล้ว..”Golden State Warriors“..แชมป์เก่าสายตะวันตก ได้สิทธิเล่นในบ้านตัวเองมากกว่า 4 นัด เนื่องจากเป็นทีมที่มีสถิติดีที่สุดของฤดูกาลนี้ ..การแข่งขันชิงแชมป์สายตะวันตก ของซีรีส์ระบบชนะ 4 จาก 7 ได้ผ่านพ้นจบลงไปแล้ว ทีมบาสเกตบอล..” Golden State Warriors“.. คว้าแชมป์สายตะวันตกอย่างง่ายดายโดยเอาชนะทีม..”San Antonio Spurs“..เป็นทีมที่ 3 ติดต่อกันด้วยซีรี่ย์ 4-0 ทำให้เป็นสถิติของทีมที่เล่นเพลย์ออฟคว่ำ  3 ทีมติดต่อกัน ชนะติดกัน 12 เกมส์รวด.. ส่วนทางสายตะวันออกทีม..”Cleveland Cavaliers“..พบทีม..”Boston Celtic“.. นำซีรีส์อยู่ 3-1 .. เกมส์ที่ 5 วันพฤหัสที่ 25 เล่นที่บ้านของทีม ..Boston Celtic..ถ้าทีม Boston สามารถกำชัยชนะได้ จะมีเกมส์ที่ 6 วันเสาร์ที่ 27 ที่บ้านของทีม..Cleveland Cavaliers.. ถ้าทีม…Boston Celtic …ยังสามารถกำชัยชนะได้อีก จะมีเกมส์ที่ 7 ในวันจันทร์ที่ 29 ที่บ้านของทีม..Boston Celtic..จะเป็นไปได้ไหมครับที่ทีม.. Boston Celtic .. จะคว้าชัยชนะได้อีก 3 เกมส์ติดต่อกัน ครองแชมป์สายตะวันออก…เข้าไปชิงชนะเลิศในปีนี้ เพราะตลอดการแข่งขัน 4 เกมส์ที่ผ่านมาเหมือนหมดโอกาส เมื่อเปรียบเทียบดูแล้วทีม..Boston Celtic..เมื่อพบกับทีม .. Cleveland Cavaliers.. ที่มีพี่ใหญ่อย่าง ..”LeBron James“..กลับมาเล่นให้ทีมบ้านเกิดอีกครั้งก่อนที่จะวางมือคุมบังเหียนอยู่ หนทางของทีม.. Boston Celtic..ที่จะไปถึงเกมส์ที่ 6 – 7  ผู้เขียนดูแล้วโอกาสเหมือนมืดสนิท ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับมือที่มองไม่เห็น แล้วต้องรีบไปขอพึ่งอย่างเร็วเสียแล้วครับ..

ข่าวอันดับสุดท้ายขอเป็นข่าวของวงการฟุตบอลประเทศไทยเราบ้าง ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การนำกำกับดูแลของ..”Milovan Rajevac.. มิโลวาน ราเยวัช“.. กุนซือป้ายแดง ชาวเซอร์เบีย มีโปรแกรมสำคัญคือเดินทางไปอุ่นเครื่องกระชับมิตร กับทีมชาติอุซเบกิสสถาน ที่เมืองทาชเคนต์ วันที่ 6 มิ.ย. และกลับมาเปิดบ้านสู้ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ใน วันที่ 13 มิ.ย. กลับมาบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ล่าสุดท่าน..โค้ช Milovan   Rajevac .. หลังจากที่ได้ตะเวนไปดูการแข่งขันของสโมสร ต่างๆ ในเวลาเดียวกันก็ส่งผู้ร่วมงานไปสอดส่องนักเตะจากทีม ต่างๆมาได้ออกมาประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทยสำหรับเตรียมทำศึกทั้งสองแมตช์ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วมี จำนวน 35 คน มีนักเตะหน้าใหม่ถึง 20 คน โดยนักเตะชุดเก่า 9 รายหลุดโผไป เช่น… จักรพันธ์ แก้มพรม/ ชนินท์ แซ่เอี๊ยะเกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ / ประกิต ดีพร้อม/ ประทุม ชูทอง / กรวิทย์ นามวิเศษ / ประวีณวัช บุญยงค์ / อดิศักดิ์ ไกรษร รวมถึงนาย..”ชาริล ชัปปุยส์..กองกลางหน้าหล่อครึ่งลูกไทย-สวิส รวมอยู่ในนั้นด้วย…ต้องรอดูผลงานจะออกมาในรูปแบบใดกัน.. สำหรับรายชื่อนักเตะหน้าใหม่และรวมถึง 35  คน ขอเป็นฉบับหน้า..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…”ยิ่งสนิทกัน“…ยิ่งควรรู้อาณาเขตของกันและกัน.. ไม่ใช่ยิ่งสนิท.. แล้วจะแปลว่า…”กูจะทำอะไรอย่างไรจะพูดไรก็ได้..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ..

ข่าวคราวเงียบหายไปเกือบปี.."ท่านเจ้าคุณธงชัย".. พระพรหมมังคลาจารย์... ได้จัดสร้างเหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช .."รุ่นธงชัยชนะศึก".. จัดให้เช่าบูชาพร้อมกับได้นำเหรียญ.. “รุ่นธงชัยชนะศึก”...มอบให้เป็นขวัญและกำลังใจแก่กองทัพนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะเดินทางไปสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ที่จะมาถึงระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม ที่ประเทศมาเลเซีย
ข่าวคราวเงียบหายไปเกือบปี..”ท่านเจ้าคุณธงชัย”.. พระพรหมมังคลาจารย์… ได้จัดสร้างเหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช ..”รุ่นธงชัยชนะศึก”.. จัดให้เช่าบูชาพร้อมกับได้นำเหรียญ.. “รุ่นธงชัยชนะศึก”…มอบให้เป็นขวัญและกำลังใจแก่กองทัพนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะเดินทางไปสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ที่จะมาถึงระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม ที่ประเทศมาเลเซีย
โปรกอล์ฟหนุ่มของสหรัฐฯ วัย 30 ปี .."Billy Herschel".. เล่นเพลย์ออฟตัดสินเฉือนเอาชนะโปรกอล์ฟหนุ่มมืออันดับที่ 3 ของโลก จากประเทศออสเตรเลีย .."Jason Day"..ในการเล่นเพลย์ออฟหลุมแรก คว้าถ้วยแชมป์กอล์ฟรายการ.."AT&T Byron Nelson".. เป็นรายการของ ..PGA Tour..เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
โปรกอล์ฟหนุ่มของสหรัฐฯ วัย 30 ปี ..”Billy Herschel”.. เล่นเพลย์ออฟตัดสินเฉือนเอาชนะโปรกอล์ฟหนุ่มมืออันดับที่ 3 ของโลก จากประเทศออสเตรเลีย ..”Jason Day”..ในการเล่นเพลย์ออฟหลุมแรก คว้าถ้วยแชมป์กอล์ฟรายการ..”AT&T Byron Nelson”.. เป็นรายการของ ..PGA Tour..เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
ความฝันอันสูงสุด ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ เป็นความจริงแล้ว ขอแสดงความยินดีด้วยคนครับ..."โปรฟลุค รฐนน วรรณศรีจันทร์"...โปรหนุ่มวัย 21 ปี จากจันทบุรี  คว้าแชมป์แรกรายการของ เอเชี่ยน ทัวร์ ได้สำเร็จ อัญเชิญถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 กลับสู่ประเทศไทยอีกครั้ง ทำสกอร์ออกนำตั้งแต่วันแรกแบบม้วนเดียวจบรายการ .."ศึกกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่46"...  ที่สนามกอล์ฟ ไทยคันทรี่ คลับ และเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ..
ความฝันอันสูงสุด ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ เป็นความจริงแล้ว ขอแสดงความยินดีด้วยคนครับ…”โปรฟลุค รฐนน วรรณศรีจันทร์”…โปรหนุ่มวัย 21 ปี จากจันทบุรี คว้าแชมป์แรกรายการของ เอเชี่ยน ทัวร์ ได้สำเร็จ อัญเชิญถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 กลับสู่ประเทศไทยอีกครั้ง ทำสกอร์ออกนำตั้งแต่วันแรกแบบม้วนเดียวจบรายการ ..”ศึกกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่46″… ที่สนามกอล์ฟ ไทยคันทรี่ คลับ และเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ..
อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ไม่พลาดท่าอย่างแน่นอน ครั้งนี้ออกนำหน้าทำสกอร์หนีตลอด 4 วัน .."Lexi Thompson"... โปร กอล์ฟสาวสหรัฐฯ โชว์ฟอร์มสุดยอดเยี่ยมทำสกอร์วันสุดท้ายเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์รวม 4 วันสกอร์ 20 อันเดอร์พาร์ คว้าถ้วยแชมป์ รายการของ ..แอลพีจีเอ ทัวร์.."Kingmill Championships"..ได้อย่างง่าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา ไม่พลาดท่าอย่างแน่นอน ครั้งนี้ออกนำหน้าทำสกอร์หนีตลอด 4 วัน ..”Lexi Thompson”… โปร กอล์ฟสาวสหรัฐฯ โชว์ฟอร์มสุดยอดเยี่ยมทำสกอร์วันสุดท้ายเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์รวม 4 วันสกอร์ 20 อันเดอร์พาร์ คว้าถ้วยแชมป์ รายการของ ..แอลพีจีเอ ทัวร์..”Kingmill Championships”..ได้อย่างง่าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 13 กรกฏาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์… เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟโปรสาวแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ออกเดินทางไปพบกันในรายการ “Thornberry Creek LPGA Classic” Yards 6,624 Par 70 ที่มลรัฐWisconsin…มีเงินรางวัล $200,000… ผลการแข่งขันปรากฎว่าตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ “คิม เซ ยอง/Kim – ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *