Wednesday , May 23 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld”..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…ก่อนอื่นขอแสดงความดีใจอย่างสุดซึ้งต่อการกลับมาของรายการกอล์ฟอาชีพที่เก่าแก่ที่สุด ของประเทศไทยเรา คือรายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 46” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) พร้อมเงินรางวัลรวม $300,000 ระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคมนี้  โดยจะใช้..”สนามกอล์ฟไทย คันทรี คลับ“.. จังหวัดฉะเชิงเทรา .. นำทีมโดยโปรหนุ่มคนดัง..”โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์..การแข่งขันรายการนี้เป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย ต้องขอบคุณสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศฯ – เอเชี่ยนทัวร์ และผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ทำให้การแข่งขันครั้งนี้กลับมาเกิดขึ้นอีก  นำเอาประวัติที่พอหาได้ของกอล์ฟ ..”ไทยแลนด์ โอเพ่น“.. นับเป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพระดับเนชั่นแนล โอเพ่น ที่เก่าแก่ที่สุดรายการหนึ่งของเอเชีย เริ่มจัดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2508 ซึ่งที่ผ่านมาในอดีตผลงานของนักกอล์ฟไทยมีเพียง 3 คนเท่านั้นที่เคยได้ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 อันเก่าแก่ใบนี้ คนแรก..”โปรสุเทพ มีสวัสดิ์ “..เป็นโปรไทยคนแรกที่สามารถคว้าชัยชนะรายการนี้ได้ ในปี พ.ศ. 2534 จากนั้น ..”โปรบุญชู เรืองกิจ“.. ท่านคว้าได้สองครั้งในปี พ.ศ. 2535 และ พ.ศ.2547.. โปรหมาย.. ประหยัด มากแสง“.. เป็นโปรคนไทยคนที่ 3 ที่คว้าแชมป์ได้ในปี พ.ศ. 2556 แชมป์คนล่าสุดของรายการนี้คือ..”โปร คิม คยุง แต“..โปรชาวเกาหลีใต้ ซึ่งชนะที่..สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ แพลนเทชั่น..พัทยา เมื่อปี พ.ศ. 2558…และได้อัญเชิญถ้วยพระราชทานไปเก็บรักษาไว้ที่ ประเทศเกาหลีใต้..ในการแข่งขันครั้งนี้ โปรกอล์ฟไทยมีสิทธ์ลงเล่น ถึง 46 คน ..”หวังว่านักกอล์ฟไทยจะประสบความสำเร็จ และทำให้ถ้วยเกียรติยศที่เก่าแก่ที่สุดใบนี้กลับสู่ประเทศไทยอีกครั้ง…กระผมขอเอาใจช่วยด้วยคนครับ…

สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟอาทิตย์ที่แล้วผ่านมา มีการแข่งขันรายการใหญ่เพียง 2 รายการ อันดับแรกคือการแข่งขันรายการ..”The Players Championship”.. ใช้สนามกอล์ฟ ..TPC Sawgrass – Ponte Vedra Beach, FL , Par 72 ความยาว 7,189 yards มีเงินรางวัล  ทั้งหมดสูงถึง $10,500,000 ผลของการแข่งขันปรากฎว่า..นักกอล์ฟวัยดาวรุ่งวัย  21 ปี ..”Si Woo Kim”..โปรกอล์ฟหนุ่มโสมขาวเกาหลีใต้ เป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์รายการนี้ โชว์ฟอร์มในรอบสุดท้าย สุดยอดทำสกอร์เก็บเพิ่มได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ รวม 4 วัน สกอร์จบที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 69-72-68-69 (278)คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล $1,890,000 พร้อมกับคะแนนสะสม FedEx 600 เป็นนักกอล์ฟเกาหลีใต้คนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ ที่สามารถคว้าแชมป์รายการนี้ คนแรกคือ ..”K.J. Choi”.. เมื่อปี ค.ศ. 2011 .. .. Si Woo Kim .. ทิ้งอันดับที่ 2 รองแชมป์ 3 สโตรกมี 2 คน คือ ..”Ian Poulter”.. นักกอล์ฟหนุ่มจากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษและ ..”Louis Oosthuizen”..นักกอล์ฟหนุ่ม จากประเทศแอฟริกาใต้ ที่เวลาเดินทางไปเล่นแข่งขันที่ประเทศใดๆ  ในโลกเขามีผู้จัดการส่วนตัวของเขาเอาที่นอนขึ้นเครื่องบินมาให้เขาทุกแห่งหน แม้จะเช่าห้องโรงแรมชั้นดีขนาดไหนก็ไม่มีโอกาสได้นอนบนที่นอนของโรงแรมนั้นๆ ต้องหอบหิ้วเอาที่นอนส่วนตัวไปนอนด้วยพร้อมกับถุงใส่ไม้กอล์ฟตลอด สาเหตุเพราะมีอาการปวดหลังและต้นคอถ้าไม่ได้นอนที่นอนที่หอบหิ้วขึ้นเครื่องบินมาด้วย…นักกอล์ฟทั้งสองรับเงินรางวัลในฐานะรองแชมป์คนละ $924,000 และการแข่งขันในรอบสุดท้ายมืออันดับที่ 2 – 3 ของโลก ..หนุ่มหล่อ..”Rory Mcllroy” และ ..”Jason Day”..ออกรอบเล่นด้วยกัน ทั้ง 2 คน อยู่ภายใต้สัญญา ที่ต้องสวมใส่..เสื้อ กางเกง รองเท้า  Nike.. และต้องใช้ ไม้กอล์ฟ.. Taylor Made.. ทำให้การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้มีสีสันเหมือนดูแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าไปในตัว  และยังดูเหมือนจะเป็นการสื่อสารแนะนำการแต่งกายใช้เสื้อผ้าแบบใดที่เหมาะสมสำหรับกีฬากอล์ฟพร้อมโปรโมทสินค้าไปในตัว ในเวลาเดียวกันอีกด้วย.. แต่นักกอล์ฟรูปหล่อทั้ง 2 ท่านในรายการนี้ ทำผลงานไม่ได้ดีเท่าที่ควร หนุ่มหล่อ..Rory Mcllroy.. จบที่สกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $50,662 ด้าน..Jason Day.. หนุ่มหล่อที่เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้วผ่านมาจบที่สกอร์  7 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $22,680 ส่วนมืออันดับที่ 1 ของโลก .. Dustin Johnson .. จบที่สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $212,625 นักกอล์ฟอันดับที่ 1 – 4 เป็นของนักกอล์ฟต่างชาติที่เดินทางมาเฉือนจมูกนักกอล์ฟ U.S.A. คว้าแชมป์รายการนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ที่แชมป์ตกไปอยู่ในกำมือของนักกอล์ฟต่างชาติ … สำหรับอาทิตย์นี้.. U.S.PGA Tour..จะพบกันในรายการ ..”AT&T Byron Nelson”..ใช้สนามกอล์ฟ..”TPC Four Seasons Resort”.. Irving, TX , Par 70Yards 7,166 เป็นสนามแข่งขัน มีเงินรางวัล รวมทั้งสิ้น $7,500,000 แชมป์เก่าคือ นักกอล์ฟหนุ่มจากเมืองกระทิงดุ ประเทศสเปน..”Sergio Garcia”..ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ “2017 Master Tournament”..เมื่อไม่นานนี้เอง ในรายการนี้จะมี หนุ่มนักกอล์ฟดาวรุ่งดวงใหม่ของประเทศไทยเรา ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทผู้ผลิตอาหาร และเครื่องดื่ม ..”Dean & Deluca”..เป็นสปอนเซอร์ได้มอบสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ให้แก่หนุ่มนักกอล์ฟไทย..”โปรอติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์” ..เขาได้สร้างประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทยว่าเป็นโปรไทยคนแรก…ที่ได้เล่นในรายการนี้ เอาใจช่วยด้วยคน ขอให้โชคดีครับ.. “โปรแจ๊ส“.. หนุ่มหล่อจากหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์…

สรุปอันดับเงินรางวัลสะสมนักกอล์ฟชาย..”PGA Tour”.. จากการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลง ดังต่อไปนี้

  1. Dustin Johnson (U.S.A.) $6,219,225
  2. Hideki Matsuyama (Japan)   $4,869,791
  3. Justin Thomas (U.S.A.). $4,468,855
  4. Jon Rahm ( Spain)              $3,976,616
  5. Pat Perez        $3,469,475

ด้านอันดับโลกจัดครั้งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคมอันดับ 1 – 5 มีการเปลี่ยนแปลง   2 คน อันดับ 1.Dustin Johnson / 2. Rory Mcllroy / 3. Hideki Matsuyama/ 4. Jason Day / 5. Sergio Garcia..

ส่วนอันดับโลกของนักกอล์ฟไทย หนุ่มเมือง ลพบุรี ..”Thongchai Jaidee “.. หล่น 2 อันดับจาก อันดับที่ 71 มาอยู่ที่อันดับที่ 73 …

 

สำหรับอาทิตย์ที่แล้วผ่านมาไม่มีการแข่งขันของ..U.S. LPGA Tour..แต่หลังจากที่จัดอันดับโลกครั้งล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม นักกอล์ฟที่อยู่ในอันดับที่ 1 – 5 มีการเปลี่ยนแปลง ระหว่างอันดับที่ 2 และอันดับที่ 3 คือนักกอล์ฟสาว โสมขาว..”Ryu So Yeon”.. กลับขึ้นไปอยู่ที่อันดับที่ 2 ตามเดิม หลังจากที่หล่นมาเพียง 1 อาทิตย์ และ..Ariya Jutanugarn ของไทยเราหล่นไปอันดับที่ 3 ตามเดิม สำหรับคะแนนสาวเกาหลีใต้ ..”Ryu So Yeon”.. ตามหลัง ..”Lydia Ko”.. 0.23 คะแนน ..”Ariya Jutanugarn”..ตามหลัง..Lydia Ko ..0.27 คะแนน

นักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ..”Pornanong Phatlum”..หล่น 1 อันดับไปอยู่ที่ 49 ..Moriya Jutanugarn.. คงยังอยู่คงที่ 57 เช่นเดิม…สำหรับในอาทิตย์นี้ สาวงาม.. LPGA Tour.. ต้องแบกถุงกอล์ฟกระเป๋า เสื้อผ้าเครื่องสำอาง เดินทางไปพบกันในรายการ..”Kingmill Championship”..ใช้สนามกอล์ฟ..”Kingsmill Resort & Spa”..เป็นสนามแข่งขัน เป็น par 71 ความยาว 6,379 yards มีเงินรางวัล. $ 1,300,000 มีนักกอล์ฟโปรสาวไทยมืออันดับที่ 3 ของโลก..”Ariya Jutanugarn” เป็นแชมป์เก่าของรายการนี้อยู่…โปรสาวไทยเราในรายการนี้มีทั้งหมด 9 คน นำทีมโดยมืออันดับที่ 3 ของโลก..Ariya & Moriya Jutanugarn / Nontaya Srisawang / P.K. Kongkraphan / Pann Thanapolboonyaras / Thidapa Suwannpura / Pavarisa Yoktuan / Meechai Wichanee / Sherman Santiwiwathanphong .. ไม่พบชื่อของ ..”น้องเลิฟ โปรแหวน Pornanong Phatlum”… ในรายการนี้ถึงอย่างไรของตามขอเอาช่วยกันขอให้โชคดีผ่านการคัดเลือกตัดตัวกันทุกคน…

อีกรายการที่ไม่มีการแข่งขันในอาทิตย์ที่แล้ว คือรายการ .. Champion Tour.. ในอาทิตย์นี้จะกลับมาพบกันในรายการ..”Regions Tradition”..ใช้สนามกอล์ฟ..Greystone Golf & Country Club..เป็นสนาม Par 72Yards 7,092

มีเงินรางวัล  $2,300,000แชมป์เก่าเป็นนักกอล์ฟสายเลือด เยอรมนี..”Bernhard Langer”.. นั่นเอง ..

ผลการแข่งขันรายการต่อไปเป็นของนักกอล์ฟ..”European Tour”..ที่ผ่านมาอาทิตย์นี้คือ..”Open de Portugal at Morgado Golf Resort”.. ใช้สนามกอล์ฟ..”Morgado G & CC , Portimao, Portugal , เป็นสนาม Par 74 ความยาว 7,419 yards ..มีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันในรายการนี้เพียงหนึ่งเดียวคือ ..”Parvit Tangkamolprasert” ผลการแข่งขันปรากฏว่านักกอล์ฟหนุ่มจากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ ..”Matt Wallace”..โชว์วงสวิงรอบสุดท้ายคว้าไปได้  4 เบอร์ดี้ โดยที่ไม่เสียโบกี้ จบสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ 63-66-73-69(271) ทำให้ความฝันเป็นจริง คว้าแชมป์รายการของ..European Tour.. เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่รับถ้วยแชมป์พร้อมกับเงินรางวัล 83,330 ยูโร.. สำหรับผลงานของหนุ่มนักกอล์ฟของไทยในรายการนี้ ไม่ผ่านการคัดเลือกตัวทัวร์นาเมนต์ต่อไปของหนุ่ม..European Tour.. ต้องเดินทางไปที่ยังประเทศ.. Italy.. พบกันในรายการ ..”The Rocco Forte Open – Verdura”… ใช้สนามกอล์ฟ..Sicily Vergado GC ,เป็นที่แข่งขัน มีเงินรางวัล 1,000,000 ยูโร.. เรื่องของวงการกอล์ฟอีกเรื่อง ก็คือโปรหนุ่มนักกอล์ฟ ชื่อ..”Clifton McDonald”.. เป็นโปรหนุ่มที่มีคนพูดถึงมากที่สุดขณะนี้ เพราะแข่งรอบคัดเลือกรายการ ..”US Open 2017″.. ที่จะมีขึ้นในเดือนมิถุนายน นี้ ทำสกอร์ไปถึง 55 โอเวอร์พาร์ 127..ที่สนามกอล์ฟ..”Robert Trent Jones Golf Trail”.. Silver Lakes in Glencoe , Alabama…

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดัง และผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ ผลการแข่งขันบาสเกตบอล NBA ทีม..”San Antonio Spurs”..แชมป์ 5 สมัย  ครั้งสุดท้ายเมื่อ 3 ที่แล้วได้ผ่านเข้ารอบชิงแชมป์สายตะวันตก หลังจากไล่ถล่ม ทีม ..”Houston rockets”..แบบหมดสภาพสกอร์ 114-75 ในเกมรอบรองชนะเลิศเกมที่ 6 ชนะ 4 เกมระบบซี่รีส์  7 เกม ผ่านเข้ารอบชิงแชมป์สายตะวันตก พบกับรองแชมป์ปีที่แล้ว..”Golden State Warriors”..แชมป์เก่าสายตะวันตกได้สิทธิเล่นในบ้านตัวเองมากกว่า 4 นัด เนื่องจากเป็นทีมที่มีสถิติดีที่สุดของฤดูกาลนี้ ..การแข่งขันเกมแรกของซีรีส์ระบบชนะ 4 จาก 7 เกมแรกได้ผ่านพ้นไปแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม ทีม..”Golden State Warriors”..คว้าชัยชนะด้วยสกอร์ 113 – 110 / เกมที่ 2 เล่นเมื่อวันอังคารที่ 16 พฤษภาคม ทีม..Golden State Warriors..คว้าชัยชนะได้อย่างง่ายดายด้วยสกอร์ 136 – 100 .. นำซีรีส์ 2 – 0 .. ส่วนทางสายตะวันออก ต้องพบกันถึงเกมที่ 7 ในที่สุด แชมป์  NBA 19 สมัย ครั้งสุดท้ายเมื่อ 9 ปีที่แล้วผ่านมา..ทีม Boston Celtic.. เอาชนะ..ทีม Washington Wizards..ไปด้วยสกอร์ 115 – 105 จะไปพบกับ.. ทีม Cleveland Cavaliers..ที่ไปนอนพักผ่อนรอคอยอยู่ก่อนแล้ว และเมื่อวันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม ทีม..”Cleveland Cavaliers“..ก็ออกเดินทางมาเล่นเกมแรกในบ้านของทีม ..”Boston Celtic“..คว้าชัยชนะได้อย่างง่ายด้วยสกอร์  117 – 104 ออกนำ ซีรีส์ 1 – 0  เกมที่ 2 วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม ที่ สนามของทีม ..”Boston Celtic“.. อีกครั้งเช่นกัน…

วงการเทนนิสเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว..”Rafael Nadal”..นักเทนนิสหนุ่มจากประเทศสเปน คว้าชัยชนะรายการ..”Madrid Open”.. เป็นรายการที่ 3 คอร์ตดินติดต่อกัน 3 รายการ เอาชนะนักเทนนิสหนุ่ม..”Dominic Thiem”..จากประเทศออสเตรียได้ 2-0 เซต 7-6 / 6-4 ครองแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 5 ..เมื่อการแข่งขันสิ้นสุดลง เขาเลื่อนมาอยู่อันดับที่ 4 แซง.. Roger Federer.. ด้านฝ่ายหญิง ผลการจัดอันดับโลกนักเทนนิสหญิงของโลกประจำสัปดาห์ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ..”Angelique Kerber”..นักหวดสาวจากประเทศเยอรมัน ความฝันเป็นจริงได้เลื่อนขึ้นอันดับ มืออันดับที่ 1 ของโลก โดยแซงนักหวดสาวชาวอเมริกัน..”Serena William”..ไม่ได้ลงเล่น เนื่องจากหยุดรอเวลากำลัง ที่จะเป็นคุณแม่ ในเร็ววันนี้..

ผลการแข่งขันกีฬารายการสุดท้าย เป็นของ..”Thai Soccer League USA 2017″.. เมื่อวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม เวลา  8:00 am.. มีการแข่งขันเพียงคู่เดียว ทีม No.Hollywood พบกับทีม  L.A. Thai S.C….ทีม L.A. Thai S.C. ชนะ 2 – 0 ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม มีการแข่งขัน  2 คู่ คู่แรกเริ่มเวลา 11:00 am .. ทีม Chao Doi F.C. พบกับ ทีม PRC F.C..เสมอกัน 0 -0 / ทีม Buakaew F.C. พบกับ ทีม South Pasadena … ทีม South Pasadena ชนะ 1 – 0 ..หลังจากนี้จะหยุดพักการแข่งขันไปจนถึง วันที่ 10 มิถุนายน ..

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..ก่อนที่คุณจะไปด่าใครคนใดคนหนึ่ง ..คุณจะต้องมั่นใจว่าในตัวคุณมีดีกว่าเขา .. เพราะถ้าคุณไปด่าเขาแล้วมันย้อนกลับเข้าตัวเรา..มันก็ไม่ต่างจากหมาเห่าเงาตัวเอง…พบกันใหม่ในฉบับหน้า.. สวัสดีครับ

หนุ่มที่โชคดีที่สุดในรอบปี  .."Rory Mcllroy "..ที่เพิ่งมีอายุ ครบ 28 ปีเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม โชคที่เดียว 3 ขั้น ได้เข้าพิธีแต่งงานกับเแฟนสาวชาวสหรัฐอเมริกา .." Erica Stoll "..ได้เซ็นสัญญาต่ออีก 10 ปีกับบริษัทผลิตเครื่องกีฬา.. Nike.. เป็นจำนวนเงินถึง $200,000,000 เฉพาะการใช้เครื่องแต่งกายเท่านั้น เนื่องจากบริษัทผลิตเครื่องกีฬา..Nike..ได้ยุติการผลิตอุปกรณ์กีฬากอล์ฟ ..Rory Mcllroy..จากไอร์แลนด์เหนือ ขณะนี้นั้นอยู่มืออันดับที่ 2 ของโลก เซ็นสัญญาใช้ถุงกอล์ฟ, ไม้กอล์ฟ และลูกกอล์ฟเป็นเวลา 10 ปีกับบริษัทผลิตอุปกรณ์กีฬากอล์ฟ.." Taylor Made ".. ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นวงเงินอีก $ 100,000,000 เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา แต่หลังจากที่ได้รับการเซ็นสัญญา ได้ไม่ถึง 72 ชั่วโมงขณะที่แข่งขันในรอบที 3 อาการบาดเจ็บที่ทรวงอกที่ทำให้เขาต้องหยุดสวิงไม้กอล์ฟ ถึง 6 อาทิตย์  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว กลับมาอีกครั้ง ในวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมาต้องเดินทางรับการตรวจทำ  MRI อีกครั้ง ก็ต้องรอคอยผลการตรวจ ในครั้งนี้ว่าจะมีผลอะไรในอนาคตต่อไปภายภาคหน้าหรือไม่..
หนุ่มที่โชคดีที่สุดในรอบปี ..”Rory Mcllroy “..ที่เพิ่งมีอายุ ครบ 28 ปีเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม โชคที่เดียว 3 ขั้น ได้เข้าพิธีแต่งงานกับเแฟนสาวชาวสหรัฐอเมริกา ..” Erica Stoll “..ได้เซ็นสัญญาต่ออีก 10 ปีกับบริษัทผลิตเครื่องกีฬา.. Nike.. เป็นจำนวนเงินถึง $200,000,000 เฉพาะการใช้เครื่องแต่งกายเท่านั้น เนื่องจากบริษัทผลิตเครื่องกีฬา..Nike..ได้ยุติการผลิตอุปกรณ์กีฬากอล์ฟ ..Rory Mcllroy..จากไอร์แลนด์เหนือ ขณะนี้นั้นอยู่มืออันดับที่ 2 ของโลก เซ็นสัญญาใช้ถุงกอล์ฟ, ไม้กอล์ฟ และลูกกอล์ฟเป็นเวลา 10 ปีกับบริษัทผลิตอุปกรณ์กีฬากอล์ฟ..” Taylor Made “.. ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นวงเงินอีก $ 100,000,000 เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา แต่หลังจากที่ได้รับการเซ็นสัญญา ได้ไม่ถึง 72 ชั่วโมงขณะที่แข่งขันในรอบที 3 อาการบาดเจ็บที่ทรวงอกที่ทำให้เขาต้องหยุดสวิงไม้กอล์ฟ ถึง 6 อาทิตย์ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว กลับมาอีกครั้ง ในวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมาต้องเดินทางรับการตรวจทำ MRI อีกครั้ง ก็ต้องรอคอยผลการตรวจ ในครั้งนี้ว่าจะมีผลอะไรในอนาคตต่อไปภายภาคหน้าหรือไม่..
Kim Si Woo .. โปรกอล์ฟหนุ่มดาวรุ่งของประเทศเกาหลีใต้ วัย 21 ปี โชว์ฟอร์มสุดยอดในรอบสุดท้ายทำสกอร์เพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 4 วันสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ คว้าถ้วยแชมป์รายการ.."The Players Champions 2017".. เป็นนักกอล์ฟเกาหลีใต้ คนที่สองที่สามารถคว้าแชมป์รายการนี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา..
Kim Si Woo .. โปรกอล์ฟหนุ่มดาวรุ่งของประเทศเกาหลีใต้ วัย 21 ปี โชว์ฟอร์มสุดยอดในรอบสุดท้ายทำสกอร์เพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 4 วันสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ คว้าถ้วยแชมป์รายการ..”The Players Champions 2017″.. เป็นนักกอล์ฟเกาหลีใต้ คนที่สองที่สามารถคว้าแชมป์รายการนี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา..
ฝันเป็นจริงเสียทีสำหรับ.."Wallace Matt"..โปรกอล์ฟหนุ่มชาวอังกฤษ สวิงโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบสุดท้ายรายการ.."Open de Portugal at Morgado Golf Resort".. ทำสกอร์เพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์  คว้าแชมป์รายการของ..European Tour...เป็นครั้งแรกในชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา..
ฝันเป็นจริงเสียทีสำหรับ..”Wallace Matt”..โปรกอล์ฟหนุ่มชาวอังกฤษ สวิงโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบสุดท้ายรายการ..”Open de Portugal at Morgado Golf Resort”.. ทำสกอร์เพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการของ..European Tour…เป็นครั้งแรกในชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา..
เริ่มต้นออกมาทำหน้าที่แล้ว .."มิโลวาน ราเยวัช ..Milovan Rajevac"..โค้ชป้ายแดงใหม่เอี่ยมอ่องของทีมชาติไทยชาย เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว จะออกไปสอดส่องนักเตะแล้ว ได้แจ้งไปยังทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯว่า จะเข้าไปชมเกมศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 ถึง  4 -5 เกมแล้ว นอกจากนี้ยัง ได้ส่งทีมงานไปชมเกมไทยลีก 2017 ที่สนามอื่นด้วย.."โค้ช Rajevac"..จะเริ่มคุมทีมเกมแรกกับทีมชาติไทยในเดือนหน้า นำทีมชาติไทยบุกอุ่นเครื่องกับทีมชาติ อุซเบกิ สถาน วันที่ 6 มิถุนายน ก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 8 จะเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 13 มิถุนายนนี้ เขาจะทำให้วงการฟุตบอลประเทศไทย คึกคักได้หรือไม่ต้องรอคอยดูกันต่อไป ..
เริ่มต้นออกมาทำหน้าที่แล้ว ..”มิโลวาน ราเยวัช ..Milovan Rajevac”..โค้ชป้ายแดงใหม่เอี่ยมอ่องของทีมชาติไทยชาย เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว จะออกไปสอดส่องนักเตะแล้ว ได้แจ้งไปยังทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯว่า จะเข้าไปชมเกมศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 ถึง 4 -5 เกมแล้ว นอกจากนี้ยัง ได้ส่งทีมงานไปชมเกมไทยลีก 2017 ที่สนามอื่นด้วย..”โค้ช Rajevac”..จะเริ่มคุมทีมเกมแรกกับทีมชาติไทยในเดือนหน้า นำทีมชาติไทยบุกอุ่นเครื่องกับทีมชาติ อุซเบกิ สถาน วันที่ 6 มิถุนายน ก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 8 จะเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 13 มิถุนายนนี้ เขาจะทำให้วงการฟุตบอลประเทศไทย คึกคักได้หรือไม่ต้องรอคอยดูกันต่อไป ..
ฝันของเธอเป็น จริงแล้ว.."Angelique Kerber"..นักหวดลูกสักหลาด จากประเทศเยอรมนี ได้ขึ้นมาอยู่มืออันดับที่ 1 ของโลกสมใจปรารถนาแซงผ่าน.."Serena William"..นักหวดของ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ครองมืออันดับที่ 1 ของโลก ผ่านมาอย่างยาวนาน ขณะนี้เธอได้วางมือชั่วคราวเพราะต้องเตรียมตัวที่จะเข้ารับตำแหน่งคุณแม่ ในเร็ววันนี้..
ฝันของเธอเป็น จริงแล้ว..”Angelique Kerber”..นักหวดลูกสักหลาด จากประเทศเยอรมนี ได้ขึ้นมาอยู่มืออันดับที่ 1 ของโลกสมใจปรารถนาแซงผ่าน..”Serena William”..นักหวดของ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ครองมืออันดับที่ 1 ของโลก ผ่านมาอย่างยาวนาน ขณะนี้เธอได้วางมือชั่วคราวเพราะต้องเตรียมตัวที่จะเข้ารับตำแหน่งคุณแม่ ในเร็ววันนี้..
ชมความงาม.. ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) ... เป็นถ้วยรางวัลกอล์ฟอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย..จะมีการแข่งขัน..“ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 46”..ในอาทิตย์นี้ ครั้งสุดท้ายเมื่อปี พ.ศ.2558.. หวังว่าโปรนักกอล์ฟไทยจะประสบความสำเร็จ และนำถ้วยเกียรติยศที่เก่าแก่ที่สุดใบนี้กลับสู่ประเทศไทยอีกครั้ง”..
ชมความงาม.. ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) … เป็นถ้วยรางวัลกอล์ฟอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย..จะมีการแข่งขัน..“ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 46”..ในอาทิตย์นี้ ครั้งสุดท้ายเมื่อปี พ.ศ.2558.. หวังว่าโปรนักกอล์ฟไทยจะประสบความสำเร็จ และนำถ้วยเกียรติยศที่เก่าแก่ที่สุดใบนี้กลับสู่ประเทศไทยอีกครั้ง”..

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld” เช่นเดิมทุกวันศุกร์…เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ…U.S.PGA…รายการ…THE PLAYERS Championship…ใช้สนามกอล์ฟ TPC At Sawgrass Ponte Vedra Beach, Florida, Par 72, Yards 7,189 มีเงินรางวัล $10,500,000 ผลของการแข่งขันปรากฎว่า โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกันวัย 32 ปี “เว็บบ์ ซิมพ์สัน/Webb Simpson” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *