Wednesday , May 23 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2017

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..ขอเริ่มด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟ..”KIA CLASSIC 2017.. เป็นรายการของ LPGA ที่มีนักกอล์ฟโปรสาวของประเทศไทยของเราได้เดินทางมาโชว์ความงาม และวงสวิงถึง 9 คน ผ่านรอบคัดเลือก 4 คน คือ ..Ariya Jutanugarn.. มืออันดับที่ 2 ของโลก..Moriya Jutanugarn/ Pornanong  Phatlum / Thidapa Suwannpura... ผลของการแข่งขันโปรสาวโสมขาวเกาหลีใต้วัย 26 ขวบปี ..”Lee Mi-rim“..ทำสกอร์แบบไม่สนใจนักกอล์ฟสาวคนอื่นๆ นำโด่งทำสกอร์วันสุดท้ายเพิ่มอีก  7 อันเดอร์พาร์ ปิดฉาก 4 วัน ด้วยสกอร์รวม  20 อันเดอร์พาร์ 68-68-67-65(268) รับเงินรางวัล $220,000 เป็นชัยชนะรายการของ LPGA ครั้งที่ 4 ในชีวิตเธอ ทำสกอร์ทิ้งห่างโปรสาวนักกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติ..”So Yeon Ryu”.. และ ..”Austin Ernst“.. โปรสาวชาวอเมริกัน ที่สวิงเข้ามารับเงินรางวัล คนละ $ 144,126 อันดับ 2 ร่วม ถึง 6 สโตรก และสกอร์ครั้งนี้ที่เธอทำได้นั้นเป็นสกอร์เท่ากับ..”Christie Kerr“..โปรสาวนักกอล์ฟ ของอเมริกัน ที่คว้าถ้วยแชมป์รายการนี้ทำไว้เมื่อปี .. 2015 และในปีนั้น ..”Mi- rim Lee“.. เองเป็นนักกอล์ฟสาวที่ตามมาคว้าเงินรางวัล อันดับที่ 2 ในปีนั้น.. ด้านผลงานของโปรกอล์ฟสาวไทยในรายการนี้..”Ariya Jutanugarn“.. นักกอล์ฟสาวมืออันดับที่ 2 ของโลกออกสตาร์ทที่สกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ ทำสกอร์รอบสุดท้ายเพิ่ม 4 เบอร์ดี้ แต่ก็เสียสกอร์ 4 โบกี้ เช่นกัน ทำให้จบที่สกอร์อีเว่นพาร์ในวันสุดท้าย ปิดฉากด้วยสกอร์รวม  7 อันเดอร์พาร์ จบในอันดับ 21 ร่วม เท่ากับ..”Pornanong Phatlum“.. ที่สามารถทำสกอร์ในรอบสุดท้ายได้ถึง  7 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลคนละ $17,214 ..และในรายการนี้..”Moriya Jutanugarn “..หรือ.. โปรโม“… โปรพี่สาวของมืออันดับที่ 2 ของโลก ยังโชว์วงสวิงสร้างมาตรฐานของตัวเองได้อย่างต่อเนื่องยอดเยี่ยมในทัวร์นาเมนต์รายการนี้ และเป็นนักกอล์ฟไทยที่ทำสกอร์ดีที่สุดในรายการนี้ สวิงรอบสุดท้ายสามารถเก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ จบที่สกอร์รวมเป็น 9 อันเดอร์พาร์คว้าอันดับ 11 ร่วม รับเงินรางวัล $28,550 และ..”Thidapa Suwannpura“..  เป็นสาวไทยคนสุดท้าย เธอเพิ่งจะหายจากอาการเจ็บหลังมาไม่นานนี้ผ่านการตัดตัวคว้าอันดับ 68 ร่วมจบที่สกอร์  3 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัล $3,750..สำหรับแชมป์เก่าของรายการนี้คือมืออันดับที่ 1 ของโลก..”Lydia Ko“..มาระยะหลังๆ ฟอร์มฝืดอย่างผิดปกติในรายการนี้ไม่ผ่านการคัดเลือกตัดตัว ..รายการต่อไป ในอาทิตย์นี้ของสาว..LPGA.. คือรายการ..”ANA Inspiration“.ที่เป็นเมเจอร์รายการแรกของสาว LPGA.. เงินรางวัล $2,700,000 จะใช้สนามกอล์ฟ.. Rancho Mirage..CA..  เป็นสนามแข่งขัน..”Lydia Ko”.. นักกอล์ฟสาวมืออันดับที่ 1 ของโลกยังเป็นแชมป์เก่าของรายการนี้อยู่อีกด้วย…รายการนี้นักกอล์ฟโปรสาวของไทยในรายการนี้มีเพียง   คนที่มีสิทธิ์ได้เล่นในรายการนี้นำทีมโดยสองพี่น้อง  ..  Moriya – Ariya  Jutanugarn / Pornanong   Phatlum / Nontaya Srisawang / Paphangkorn Tavatanakit (a) 

ด้านผลการแข่งขันของรายการ..” World Golf Championships-Dell Technologies Match Play“.. ที่มีรางวัลสูงถึง $9,750,000..มีนักกอล์ฟดวลกันทั้งหมด 32 คู่ มีนักกอล์ฟจากประเทศไทยเราร่วมรายการนี้ด้วย 1 คนคือหนุ่มเมือง..ลพบุรี.. Thongchai Jaidee…ปรากฎว่าโปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกันมืออันดับที่ 1 ของโลก..”Dustin Johnson“..โชว์วงสวิงสมราคามืออันดับ 1 ของโลกคว้าแชมป์ได้อีกครั้งเอาชนะ..”Jon Rahm“..นักกอล์ฟของสเปน 1 อัพ..เป็นนักกอล์ฟคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้ถึง 4 ครั้ง.. อันดับที่ 3 เป็นของนักกอล์ฟญี่ปุ่นชื่อ..”Hideto Tanihara“.. เอาชนะ..”Bill Haas“.. นักกอล์ฟ อเมริกัน 2&1…รายการต่อไปของ..U.S.PGA..ในอาทิตย์นี้คือ…”Shell Houston Open“… ใช้สนามกอล์ฟ.. GC of Houston – Houston, TX , Par 72Yards 7,441 เป็นสนามแข่งขัน เงินรางวัล  $7,000,000 มีหนุ่มนักกอล์ฟชาวอเมริกัน..”Jim Herman”..เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้วผ่านมา

ส่วนอีกรายการของ PGA Tour..คือ..”Puerto Rico Open“..ที่สนามกอล์ฟ..TGC Coco Beach Golf & CC – Rio Grande, Puerto Rico Par 72Yards 7,506 เงินรางวัล $3,000,000 แชมป์เก่าครั้งที่แล้ว คือ..”Tony Finau“..ชัยชนะตกเป็นของโปรกอล์ฟหนุ่มนักกอล์ฟของสหรัฐฯ..”D.A. Points“… โชว์ฟอร์มเก็บรอบสุดท้าย เพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ ทำให้จบรวม 4 วันสกอร์ 20 อันเดอร์พาร์  64-69-69-66(268) คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล $540,000 คะแนนสะสม FedEx 300 คะแนน …

ด้านนักกอล์ฟทัวร์รุ่นใหญ่อาทิตย์นี้จะไปพบกันในรายการ..”Mississippi Gulf Resort Classic ใช้สนามกอล์ฟ..”Fallen Oak Golf Course“.. Par 72Yards 7,151มีเงินรางวัล $1,600,000 มีนักกอล์ฟรุ่นใหญ่จากประเทศสเปนชื่อ..”Miguel Jimenez“.. เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว..

ด้านการเคลื่อนไหวของนักกีฬาคนดังชนิดต่างๆ และผลการแข่งขันของกีฬาอื่นๆ.. ข่าวแรกเป็นของนักกอล์ฟคนดังอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลกและเขาเกือบจะได้ติดอันดับนักรักของโลกอีกด้วย ขณะนี้ได้ใช้ความพยายามอย่างสุดความสามารถ เพื่อต้องการกลับมาให้ทันในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า รายการ..”Master Tournaments“.. และเมื่อไม่นานที่ผ่านมาเขาก็ได้ออกให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตรักของเขาต่อสื่อมวลชนเสมอเหมือนว่ากลัวผู้คนจะลืมก็เลยเขย่าวงการเสียหน่อย…

โดยเจ้าตัวออกมาแฉสนั่นโลกเมื่อเขานอกใจภรรยาไปมีกิ๊กนับไม่ถ้วน จนส่งผลให้ครอบครัวต้องแตกแยก และแน่นอนว่าต่อให้เวลาผ่านไป 8 ปีแล้วก็ตาม เหตุการณ์ในครั้งนั้นยังคงตามหลอกหลอนเขาอยู่เสมอ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงดีๆ คนหนึ่งต้องเจ็บปวด นักกอล์ฟชื่อก้องโลกยอมรับว่าตนเสียใจตลอดทั้งชีวิตกับเหตุการณ์นอกใจบรรลือโลกจนเป็นสาเหตุทำให้ต้องหย่าร้างกับอดีตภรรยาคนงาม และทุกวันนี้ยังคงรู้สึกผิดกับพฤติกรรมที่แสนเลวร้ายจนครอบครัวพัง“…นี่คือเสียงครวญครางจากปากเขาเอง..และในอาทิตย์รายการ..”Shell Houston“.. พวกเราก็ต้องช่วยกันเชียร์หนุ่มนักกอล์ฟอเมริกัน วัย 23 ขวบปี..”Grayson Murray“..ต้องทำสกอร์ผ่านให้ได้เข้าไปเล่นรายการ..”Master Tournament”..ให้จงได้เพราะว่าเขาได้ติดต่อนางแบบสาวคนงาม..”Linsey Pelas“..ให้มาเป็นแค๊ดดี้แบกกระเป๋ากอล์ฟให้เขาในการลงแข่งชิงแชมป์พาร์ 3 ก่อนทำศึกกอล์ฟเมเจอร์ รายการ..”The Master Tournament“..ในเดือนหน้าซึ่งทางตัวสาวงามนางแบบได้ตอบรับเขามาแล้วแต่ปัญหาอยู่ที่ว่าตัวนาย..”Grayson Murray“.. ยังคงไม่รู้ชะตากรรมของตัวเขาเองว่าจะผ่านการคัดเลือกตัวหรือไม่?…

หันไปดูข่าวทางประเทศไทยเราดูบ้างอ่านพบข่าวนี้ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง เลยนำมาเขียนเล่าต่อให้ท่านที่อ่านคอลัมน์นี้ได้อ่านเป็นความรู้กันต่อไป..”ท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยเตรียมจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการใหญ่ ในรุ่น 50 ปีขึ้นไปชาย…. ชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2560 ในรายการ ซีเนียร์ ไทยแลนด์ ฟุตบอล คัพ 2017 “SENIOR THAILAND FOOTBALL CUP 2017”...โดยการแข่งขันดังกล่าวได้รับการรับรองจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลตามมาตรฐานสากลยกระดับสู่การแข่งขันฟุตบอลลีกอาวุโสในอนาคตและสนับสนุนการสร้างสุขภาพที่ดีในกลุ่มผู้สูงอายุ ได้ทำการเปิดรับสมัครมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ถือว่าเป็นการให้เกียรติและกำลังใจแก่พวกเขาเหล่านั้นเป็นอย่างมาก ปรกติที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปมักจะโดนมองผ่านถูกลืมไม่มีใครรู้ใครทราบอดีตของพวกเขาเหล่านั้นกันบ้างเลยแม้แต่น้อย ..เราคนหนึ่งขอให้การสนับสนุนท่าน..”ดร.พิทักษ์ ศิลป์ประสิทธิ์“..  นายกสมาคมฯ  ที่ท่านได้มองเห็นความสำคัญจัดให้มีการแข่งขันรายการนี้เกิดขึ้น… อ่านพบจากนิตยสาร “ฟร้องซ์ ฟุตบอล” ของฝรั่งเศส ฉบับที่จะวางแผงในอาทิตย์นี้ เผยผลสำรวจรายได้นักฟุตบอลอาชีพประจำฤดูกาล 2016-17 ปรากฏว่า ..”นายคริสเตียโน่ โรนัลโด้“…ยอดนักเตะซุปเปอร์สตาร์ชาวโปรตุกีสของ..”สโมสร รีล มาดริด.. เป็นนักเตะที่มีรายได้มากที่สุดในโลก ขาสองข้างของเขาทำรายได้ให้เขา 87.5 ล้านยูโร เหนือกว่า..”นายลิโอเนล เมสซี่“..คู่ปรับของเขาคนสำคัญชาวอาร์เจนไตน์ของ..”ทีมสโมสรบาร์เซโลน่า“..ซึ่งมีรายได้จาก 2 ขาของเขารวมตลอดฤดูกาล 76.5 ล้านยูโร  ส่วนอันดับที่ 3นั้นตกไปเป็น..”เนย์มาร์“.. ซุปเปอร์สตาร์ชาวบราซิเลียน แต่เล่นให้..”ทีมสโมสรบาร์ซ่า“.. ซึ่งมีรายได้จากขาทั้งสองของเขา 55.5 ล้านยูโร ตามด้วย..”นายแกเร็ธ เบล“..ผู้เล่นกองหน้าทีมชาติเวลล์ แต่เล่นให้..”ทีมสโมสรราชันชุดขาว“..  41 ล้านยูโร และ..”เอเซเกล ลาเวซซี่“..ขุนพลคนดังของทีม..”อาร์เจนไตน์“.. ที่พึ่งย้ายไปอยู่กับทีม..”เหอเป่ย ฟอร์จูน“.. ในไชนีส ซุปเปอร์ลีก ของประเทศจีน เมื่อต้นปีที่แล้ว มีรายรับ 28.5 ล้านยูโร..สำหรับโค้ชฟุตบอลที่มีรายได้สูงที่สุดในฤดูกาล 2016-17 คือ ..”ท่านโจเซ่ มูรินโญ่“..  กุนซือชาวโปรตุกีส โค้ชของทีม..”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด“.. ในขณะนี้ได้ค่าเหนื่อยเพียง 28 ล้านยูโร เอง..

ดูเงินรายได้ของนักกอล์ฟ อันดับที่ 1 – 10 ที่ทำได้ในฤดูกาล 2017 นี้กันบ้างหลังจากที่จัดอันดับเมื่อวันจันทร์ที่ 27 มีนาคมผ่านมา

 1. Dustin Johnson (U.S.A.) $ 5,346,600
 2. Hideki Matsuyama (Japan)     $4,529,757
 3. Justin Thomas (U.S.A.). $4,203,395
 4. Jon Rahm ( Spain)                 $ 3,336,145
 5. Adam Hadwin (Canada) $2,584,221
 6. Pat Perez (U.S.A.) $2,556,033
 7. Jordan Spieth (U.S.A.)            $ 2,514,133
 8. Marc Leishman (Australia) $ 2,284,245
 9. Gary Woodland (U.S.A.) $2,070,260
 10. Brendan Steele (U.S.A.) $2,000,255

ข่าวสุดท้ายคือผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ของทีมชาติไทย หลังจากที่พ่ายแพ้แก่ ทีมชาติ ซาอุดีอาระเบีย 3-0  ในบ้าน เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ต้องเดินทางไปเล่นนอกบ้านแบบเรี่ยวแรง และกำลังใจกำลังจะหมดลงเพราะว่าหมดโอกาสเข้ารอบแล้ว พบกับทีมชาติญี่ปุ่น รองจ่าฝูง กลุ่ม B ที่คว้าชัยชนะมา 3 นัดติดต่อกัน แถมทีมชาติญี่ปุ่นมีผู้เล่นที่เหนือชั้นกว่า เพราะว่าส่วนใหญ่ค้าขายแข้งอยู่ในดินแดนยุโรป มีคะแนน 13 คะแนน แข่งขันมา 5 นัด ทีมชาติไทยทนความแข็งแกร่งของ ทีมชาติญี่ปุ่นไม่ไหวพ่าย  4-0 ประตู เห็นสกอร์แล้วก็ฉงนใจเหมือนกันเพราะว่าปรกติแล้วที่ผ่านๆมาทีมชาติญี่ปุ่น จะเอาชนะทีมเอเชียด้วยกันไม่เกิน 3 ประตู ผ่านมาเป็นเวลา 20 กว่าปีแล้ว แต่เกมนี้ทีมชาติญี่ปุ่น ทำแต้มคอบเวอร์แต้มต่อที่ทีมชาติไทยได้บวก 3 ประตูในวงการพนัน (ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวข้องกันหรือไม่ผู้เขียนคิดเอาเองครับ ) ทีมไทยเล่นมาแล้ว 7 เกม เก็บได้ 1 แต้ม ยังคงต้องตามหาชัยชนะกันต่อไป

ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้..”ถ้าคิดว่าเวลานี้ไม่มีใคร..ให้เดินไปส่องกระจกดู..นั่นแหละคือสิ่งที่เหลืออยู่..จงรักดูแลมันให้มากๆ“..พบกันใหม่ในฉบับหน้า..สวัสดีครับ

อาทิตย์นี้เราต้องช่วยกันเชียร์ให้หนุ่มนักกอล์ฟอเมริกันวัย 24 ปีนาย.."Grayson Murray".. ทำสกอร์ผ่านให้ได้เล่นในรายการ.."Master Tournament"..ที่จะถึงในอีก 2 อาทิตย์หน้า เผื่อเราจะเห็นนางแบบสาว.. Playboy..คนงามมาเดินแบกกระเป๋าเป็น caddy ให้กับเขา ทำศึกชิงแชมป์ พาร์ 3 ..
อาทิตย์นี้เราต้องช่วยกันเชียร์ให้หนุ่มนักกอล์ฟอเมริกันวัย 24 ปีนาย..”Grayson Murray”.. ทำสกอร์ผ่านให้ได้เล่นในรายการ..”Master Tournament”..ที่จะถึงในอีก 2 อาทิตย์หน้า เผื่อเราจะเห็นนางแบบสาว.. Playboy..คนงามมาเดินแบกกระเป๋าเป็น caddy ให้กับเขา ทำศึกชิงแชมป์ พาร์ 3 ..
..."Lydia Ko"..โปรสาวมืออันดับที่ 1 ของโลกสายเลือดเกาหลีใต้ จากประเทศ.."นิวชีแลนด์"..แชมป์เก่ารายการ.."ANA Inspiration"..ครั้งที่แล้ว ต้องลงป้องกันถ้วยแชมป์ใบที่เธอถือโชว์อยู่ในมือของเธอในอาทิตย์นี้อีกครั้ง หลังจากที่พลาดท่าเมื่อรายการที่แล้วไม่สามารถผ่านการคัดเลือกตัดตัวไปป้องกันแชมป์ได้..
…”Lydia Ko”..โปรสาวมืออันดับที่ 1 ของโลกสายเลือดเกาหลีใต้ จากประเทศ..”นิวชีแลนด์”..แชมป์เก่ารายการ..”ANA Inspiration”..ครั้งที่แล้ว ต้องลงป้องกันถ้วยแชมป์ใบที่เธอถือโชว์อยู่ในมือของเธอในอาทิตย์นี้อีกครั้ง หลังจากที่พลาดท่าเมื่อรายการที่แล้วไม่สามารถผ่านการคัดเลือกตัดตัวไปป้องกันแชมป์ได้..
Lee Miriam.. คว้าถ้วยแชมป์รายการ..'Kia Classic".. ด้วยสกอร์ 20 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับที่ 2 ถึง 6 สโตรก.. เป็นชัยชนะรายการ LPGA ครั้งที่ 4 ในชีวิตเธอ..
Lee Miriam.. คว้าถ้วยแชมป์รายการ..’Kia Classic”.. ด้วยสกอร์ 20 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับที่ 2 ถึง 6 สโตรก.. เป็นชัยชนะรายการ LPGA ครั้งที่ 4 ในชีวิตเธอ..
Dustin Johnson โชว์ฝีมืออันดับที่ 1 ของโลกได้อย่างสง่างาม คว้าถ้วยรางวัลครองแชมป์ รายการ .."World Golf Championships- Dell Technologies Match Play".. ได้เป็นสมัยที่ 4 มากที่สุดตั้งแต่มีการแข่งขันรายการนี้..
Dustin Johnson โชว์ฝีมืออันดับที่ 1 ของโลกได้อย่างสง่างาม คว้าถ้วยรางวัลครองแชมป์ รายการ ..”World Golf Championships- Dell Technologies Match Play”.. ได้เป็นสมัยที่ 4 มากที่สุดตั้งแต่มีการแข่งขันรายการนี้..
D.A. Points.. โปรกอล์ฟวัย 40 ปี ของ U.S.A. คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล หลังจากที่ทำสกอร์รอบสุดท้ายเพิ่ง 6 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ รายการ.."Puerto Rico Open"..ที่ใช้สนามกอล์ฟของผู้นำประเทศสหรัฐอเมริกา.."ทรัมป์ อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ".. เป็นที่แข่งขัน..
D.A. Points.. โปรกอล์ฟวัย 40 ปี ของ U.S.A. คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล หลังจากที่ทำสกอร์รอบสุดท้ายเพิ่ง 6 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ รายการ..”Puerto Rico Open”..ที่ใช้สนามกอล์ฟของผู้นำประเทศสหรัฐอเมริกา..”ทรัมป์ อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ”.. เป็นที่แข่งขัน..

g7

g6

 

ดนัย นิลพลับ เจ้าของคอลัมน์ SportsWorld เดินทางไปให้กำลังใจ น้องรัก โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ และ ธิดาภา สุวรรณปุระ นักกอล์ฟสาวไทย ที่เดินทางมาเล่นในรายการ KIA CLASSIC ที่สนาม  Aviara Golf Club เมือง Carlsbad, CA เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2017 ที่ผ่านมา

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld” เช่นเดิมทุกวันศุกร์…เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ…U.S.PGA…รายการ…THE PLAYERS Championship…ใช้สนามกอล์ฟ TPC At Sawgrass Ponte Vedra Beach, Florida, Par 72, Yards 7,189 มีเงินรางวัล $10,500,000 ผลของการแข่งขันปรากฎว่า โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกันวัย 32 ปี “เว็บบ์ ซิมพ์สัน/Webb Simpson” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *