Wednesday , May 23 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2017
"Dustin Johnson" ได้เลื่อนขึ้นมาครอบครองอันดับที่ 1 ของโลกในอาทิตย์ที่แล้วคำพูดให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวหลังจากที่รับถ้วยรางวัล.."รายการ Genesis Open"..ผมเชื่อมั่นในตัวเองว่าผมคือผู้เล่นชั้นยอด ดีที่สุดในโลก ก่อนนี้ผมพูดไม่ได้ว่าตัวเองคือนักกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก แต่ตอนนี้ผมพูดได้แล้ว" จอห์นสัน กล่าวในที่สุด

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันศึกกอล์ฟของ U.S. PGA Tour รายการ..”Genesis Open “.. ชิงเงินรางวัล $7,000,000 ที่ใช้สนามกอล์ฟ Riviera CC – Pacific Palisades, CA..Par 71Yards 7,322 ..ในรอบสุดท้าย..Dustin Johnson…โปรกอล์ฟหนุ่มของสหรัฐอเมริกา มีดีกรีรายการสุดท้ายเป็นเจ้าของแชมป์..”ยูเอส โอเพ่น 2016“..ครั้งที่แล้วผ่านมาเล่นในวันอาทิตย์ต้องเล่นทั้งหมด 2 รอบด้วยกัน เนื่องจากการแข่งขันในรอบที่ 3 วันเสาร์การแข่งขันต้องยุติลง เพราะสายฝนที่กระหน่ำอย่างหนักเริ่มต้นเล่นรอบสุดท้ายออกสตาร์ทในตำแหน่งจ่าฝูง ได้สวิงตีประคองตัวมาตั้งแต่เริ่มต้นเก็บ 3 เบอร์ดี้ ที่หลุม 1, 2, 6 จากนั้นก็มาพลาดเสียสกอร์โบกี้ที่หลุม 9, 15, 16 ทำให้จบอีเวนพาร์ ทิ้งอันดับที่ 2 ถึง 5 สโตรก สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 66-66-64-71(267) รับเงินรางวัล $1,260,000 คะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน โดยทิ้งห่างอันดับ 2 ร่วม..”Thomas Pieters“..จากประเทศเบลเยียม และหนุ่ม..”Scott Brown“..โปรเจ้าถิ่น ไปแบบชนิดขาดลอยทั้ง 2 คน จบที่สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลในฐานะรองแชมป์คนละ $616,000 คะแนนสะสมคนละ 450 คะแนน สำหรับอันดับที่ 4 มีถึงสี่นักกอล์ฟที่จบสกอร์เท่ากัน 11 อันเดอร์พาร์ คือ Justin Rose/ Kevin Na/Charley Hoffman / Bryan Wesley รับเงินรางวัลคนละ $275,625 จากชัยชนะในทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้ ส่งผลให้..”Dustin Johnson“.. วัย 32 ปี คว้าแชมป์รายการของ..PGA Tour..ได้เป็นรายการที่ 13 ในอาชีพ พร้อมเลื่อนกระโดดจากมืออันดับที่ 3 ของโลก ขึ้นมาครองบัลลังก์มืออันดับที่ 1 ของโลกได้สำเร็จอย่างสง่างามด้านมืออันดับที่ 1 ของโลกก่อนเริ่มการแข่งขันรายการนี้..”Jason Day“..โปรชาวออสเตรเลีย เล่นรอบสุดท้ายไม่สามารถทำสกอร์ได้ จบอีเว่นพาร์ รับเงินรางวัล $14,840 ทำให้ร่วงหล่นไปอยู่ที่ 2 ของโลก ที่ครอบครองอยู่ผ่านมาถึง 47 สัปดาห์ แล้วยังทำให้หนุ่มนักกอล์ฟ จากไอร์แลนด์เหนือ..Rory Mcllroy .. ที่เวลานี้หยุดพักผ่อนรักษาอาการบาดเจ็บที่ซี่โครง หล่นกระเด็นลงมาอยู่อันดับที่ 3 .. ด้านแชมป์เก่า..Bubba Watson ..ไม่มีโอกาสได้โชว์วงสวิงป้องกันแชมป์ ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน แบบกระทัน..

ในอาทิตย์นี้ U.S. PGA Tour จะออกจากมลรัฐ…แคลิฟอร์เนีย…เดินทางไปพบกันในรายการ..The Honda Classic..ที่สนามกอล์ฟ..Palm Beach Gardens ..ที่มลรัฐ.. ฟลอริดา…มีเงินรางวัล $6,400,000 เริ่มวันที่ 23-26 ก.พ. และหนุ่มหน้ามล จากประเทศออสเตรเลีย..”Adam Scott“.. เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว และรายการนี้ก็ยังไม่เห็นเงาของอดีตมืออันดับที่หนึ่งโลกเนื่องจากแพทย์แนะนำให้พักต่อไปอีกแบบไม่มีกำหนด ได้ถอนตัวจากศึกพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการติดต่อกัน .. สาเหตุเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บหลัง ไม่สามารถลงแข่ง รายการ “Genesis Open“.. ที่มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 16-19 ก.พ. และรายการ “Honda Classic“.. ที่มลรัฐฟลอริดา ในวันที่ 23-26 ก.พ. ที่จะถึงนี้เนื่องจากแพทย์แนะนำให้พัก.. อดีตมือ 1 ของโลกวัย 41 ปี ยังหาฟอร์มเก่งของตัวเองไม่เจอ นับตั้งแต่ผ่าตัดหลังและพักยาว 15 เดือน ล่าสุดหล่นไปอยู่อันดับ 674 ของโลกขณะนี้..

ด้านผลของการแข่งขันนักกอล์ฟรุ่นใหญ่รายการ..”Chubb Classic“..ใช้สนามกอล์ฟ..”The TwinEagles Club – Talon Course“..Par 72 / 7,143 Yards..มีเงินรางวัล  $1,600,000 ..นักกอล์ฟสายเลือดเยอรมนี ..”Bernhard Langer“..เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว.. ชัยชนะนั้นตกเป็นของโปรคนดังในอดีต..”Fred Couple“.. เล่น 3 รอบจบที่สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์68-65-67(200) คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัล $240,000 ทิ้งโปรแก่จากประเทศสเปน..”Miguel Jimenez“.. ที่สวิงตามคว้าเงินรางวัล $140,800 ในฐานะรองแชมป์ 3 สโตรค ด้านแชมป์เก่านักกอล์ฟแก่สายเลือดเยอรมนี..”Bernhard Langer“..ไม่สามารถรักษาแชมป์เอาไว้ได้จบอันดับร่วมที่ 6 สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $54,400 สำหรับอาทิตย์ไม่มีการแข่งขันของนักกอล์ฟทัวร์รุ่นใหญ่..

สำหรับผลการแข่งขันของสาว LPGA เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมารายการนี้ต้องเดินทางไปโชว์วงสวิงกันที่ ประเทศออสเตรเลีย รายการ..”ISPS Handa Women’S Australia Open“..ใช้สนามกอล์ฟ ..”Royal Adelaide Golf Club“…par 73 ความยาว 6,681 yards มีเงินรางวัล $1,300,000 รายการนี้โปรสาวของไทยเรามี .. Moriya & Ariya Jutanugarn / P.K. Kongkraphan / Nontaya Srisawang / Wichanee Meechai / Sherman Santiwiwatthanaphong / Pornanong Phatlum..ผลปรากฏว่าถ้วยแชมป์และเงินรางวัลตกเป็นของ..”Jang Ha Na“..โปรสาวสายเลือดโสมขาวเกาหลีใต้ เธอเล่นรอบสุดท้ายสุดฮ็อท ปิดฉากจบที่หลุม 17 ด้วยสกอร์อีเกิ้ล ตามมาด้วยสกอร์เบอร์ดี้ที่หลุม 18 รวมเก็บเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ ในรอบสุดท้าย จบสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 70-73-70-69( 282 ) รับเงินรางวัล $195,000 …เป็นชัยชนะรายการของ LPGA ครั้งที่ 4 ในชีวิตของเธอ.. อันดับที่ 2 รองแชมป์เป็นของนักกอล์ฟสาวจากประเทศ..เดนมาร์ก..Nanna Madsen..สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $120,057 สำหรับผลงานของนักกอล์ฟสาวไทยในรายการนี้ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ..โชว์ฟอร์ม 3 รอบทำให้กองเชียร์ของไทยเรามีโอกาสได้ลุ้นมีอยู่ช่วงหนึ่งนำห่างถึง 2 สโตรค แต่เล่นรอบสุดท้ายฟอร์มหลุด ตี 3 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวมเหลือ 5 อันเดอร์พาร์ จบการแข่งขันด้วยอันดับ 7 ร่วม ที่มีถึง 7 รับเงินรางวัลคนละ $28,867 …ด้าน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล.. นักกอล์ฟสาวไทย มืออันดับที่ 2 ของโลก ที่ครอบครองดีกรีรางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ของ..LPGA TOUR 2016..จบอันดับ 3 ร่วมที่มีถึง 4 คนและมีแชมป์เก่าสาวจากประเทศ ญี่ปุ่น ..Hara Nomura.. เป็นหนึ่งในกลุ่มด้วย..และในอาทิตย์นี้ที่ประเทศไทยของเราแฟนคลับของกีฬากอล์ฟจะได้ชมโฉมหน้าของ สาวสวย LPGA ระดับโลกที่เดินทางมาแข่งขันในประเทศไทยเรา ที่สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส เป็นรายการของ LPGA รายการ..”HONDA LPGA THAILAND 2017“..รายการเดียวที่มีในประเทศไทยและยังไม่มีโปรสาวไทยของเราคนใดได้ครอบครองแชมป์รายการนี้มาก่อน..สาวมืออันดับที่ 1/2/3/4 ของโลกเดินทางมาร่วมโชว์สวิงในรายการนี้กันทั่วหน้า ร่วมทั้งแชมป์ของแต่ละครั้งที่ผ่านมาเช่น.. Suzanne Pettreson ปี2007 , Amy Yang 2015 , Anna Nordqvist 2014, สำหรับรางวัลพิเศษ มีรถยนต์ Honda เป็นรางวัล โฮลอินวัน ใช้หลุมที่ 13 เช่นเดิม..ล่าสุด..”Lydia Ko“.. โปรสาวดังวัย 20 ปี จากนิวซีแลนด์ มือ 1 ของโลก เมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทยก็แสดงความตื่นเต้นดีใจออกมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้เห็นที่ได้กลับมาแข่งขันที่ประเทศไทยครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2014 เนื่องจากช่วงสองปีที่ผ่านมา เธอต้องลงแข่งขันที่ประเทศตัวเอง และปีนี้สองรายการนี้ได้เลื่อนไปแข่งขันในเดือนกันยายนทำให้ Lydia Ko..ได้มีโอกาสกลับมาเล่นที่ประเทศไทยอีกครั้ง เจ้าตัวได้ให้ข่าวว่าเมื่อมาถึง..”ประเทศไทยของเราเป็นหนึ่งประเทศในโลกที่อยากจะมาเยือน เพราะว่าประเทศไทยมีอาหารชั้นยอด รวมถึงการท่องเที่ยว และวัฒนธรรมที่ดี“…

สำหรับรายการ LPGA ระดับโลกรายการนี้มียอดโปรสาวระดับโลกร่วมแข่งขันรวม 70 คน นักกอล์ฟไทยเรามี ..โปรเอรียา จุฑานุกาล / โปรพรอนงค์ เพชรล้ำ / โปรโมรียา จุฑานุกาล / โปรปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ / โปรภรณีย์ ชุติชัย และสองนักกอล์ฟสมัครเล่นในโครงการเตรียมทีมชาติอย่าง น้องเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล.. ขอให้นักกอล์ฟสาวไทยประสพความสำเร็จคว้าแชมป์รายการนี้ที่เป็นรายการเดียวของ LPGA ที่มีขึ้นในประเทศไทยของเรา..

สำหรับผลการแข่งขันของหนุ่ม..European Tour .. .รายการ.. “ISPS HANDA World Super 6 Perth“.. ใช้สนามกอล์ฟ..Lake Karrinyup CC, Perth, Australia.. เป็นที่แข่งขัน มีเงินรางวัล 1,750,000 ยูโร.. การแข่งขันเป็นแบบแมตช์เพลย์ นักกอล์ฟหนุ่มเจ้าของบ้านฉายา..”Brett Ramford“.. เอาชนะนักกอล์ฟดาวรุ่งของไทย..พชร คงวัดใหม่..ด้วยสกอร์ 2 : 1 .. รายการต่อไปของ European Tour. ในอาทิตย์นี้ที่ Johannesburg, South Africa ..”Johannesburg Open“..ใช้สนามกอล์ฟ..Royal Johannesburg & Kinsington GC. เป็นสนามแข่งขัน.

ด้านข่าวการเคลื่อนไหวของนักกีฬา และผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ ก็เป็นข่าวออกมาจาก BBC Sports พูดถึง นักเตะลูกหนังทีมชาติอังกฤษ….Wayne Rooney ผู้เล่นฉกาจเป็นตัวหลักของทีม “ปีศาจแดง” มีข่าวลือว่าซัมเมอร์นี้เขาคงจะย้ายทีมแน่ๆ ให้จับตาดูสถานการณ์ของเขาให้ดี แต่ในที่สุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่าจะคงอยู่กับ..”Manchester United“.. ปีศาจแดงต่อไปอีก.. แต่สำหรับตัวเราคิดว่ายังคงมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากตลาดการซื้อขายของ Super League ของจีนยังคงเปิดจนถึงสิ้นเดือนนี้ ฉะนั้นเงินตัวเดียวจะเป็นตัดสินใจของทุกอย่าง..ในขณะที่ โค้ชใหญ่ของทีมก็ออกมาประกาศว่า ตัวนาย Rooney คงต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ หากเลือกย้ายออกจากไปเล่นที่เมืองจีน เผยแทนที่จะคิดย้ายไปเล่นในลีกอื่นของยุโรปยังดีกว่า..ก็คงมีนาย Wayne Rooney คนเดียวจะรู้ว่าไป..ในเวลาเดียวกันรายงานข่าวกล่าวว่าเอเยนต์ของเขาได้ออกเดินทางไปประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนแล้ว เพื่อพูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่นักเตะในความดูแลจะโยกไปค้าแข้งในศึก ไชนีส ซูเปอร์ ลีก ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะแดนมังกรจะปิดตัวในวันอังคารที่ 28 ก.พ. นี้..

ข่าวแถมพอดีขณะที่เขียนคอลัมน์ ได้นั่งดูการแข่งขันกอล์ฟรายการ..”HONDA LPGA THAILAND 2017“.. รอบแรกจบลงพอดีเลยนำเอาสกอร์มาให้ได้อ่าน

ขอให้สาวไทยเราคว้าแชมป์ครั้งนี้วันแรกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ รอบแรก..”โปร เอรียา จุฑานุกาล“.. โปรขวัญใจชาวไทย ดีกรีมืออันดับที่ 2 ของโลก ออกสตาร์ทดีเยี่ยม ทำ 4 เบอร์ดี้ ใน 9 หลุมแรก ที่หลุม 4, 5, 8, 9 และอีกสองเบอร์ดี้ ใน 9 หลุมหลังที่หลุม 11 และ 17 พัตต์เบอร์ดี้ระยะ 5 ฟุต ในหลุม 18 พลาดสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 โดยไม่เสียโบกี้เลย ขณะนี้มี สกอร์ นำร่วมกับ นักกอล์ฟสาว..”เอมี่ ยาง“..สาวเกาหลีใต้ แชมป์เมื่อที่แล้ว เราขอเอาใจช่วยด้วยคน..

ข่าวสุดท้ายขอเป็นของนักเตะลูกหนังของไทยเราที่อาศัยอยู่ในนคร ลอสแองเจลิส และเมืองใกล้เคียงให้เตรียมตัวฝึกซ้อมกันได้แล้วครับ ใกล้ถึงเวลาการกลับมาอีกครั้งของ ..”Thai Soccer League 2017”..เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมาก็มีการแข่งขัน Friendly Game..มีทั้งหมด 4 ทีม ใช้วิธีจับคู่เล่นโดยเล่นวันเดียว เอาทีมที่ชนะมาชิงแชม์ปผลปรากฏว่า ทีมสโมสร “ชาวดอย”.. ของเจ้าสัว ..”อรรคเดช ศรีพิพัฒน์“.. เป็นทีมที่คว้าชัยชนะครอบครองถ้วยรางวัล ขอแสดงความยินดี ด้วยครับนาย..

ก่อนจะจากกันในฉบับนี้.. สำหรับเรา ขึ้นชื่อว่าเพื่อน จะดี จะเลว ก็เพื่อนกัน คำว่า เพื่อน สำหรับเรา มันไม่ได้อยู่ที่ /หน้าที่การงาน / ความร่ำรวย / มันไม่ได้อยู่ที่การศึกษา/ แต่มันขึ้นอยู่กับที่ ..”ใจของเพื่อนต่างหาก”.. พบกันใหม่ในฉบับหน้า.. สวัสดีครับ.  

"Dustin Johnson" ได้เลื่อนขึ้นมาครอบครองอันดับที่ 1 ของโลกในอาทิตย์ที่แล้วคำพูดให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวหลังจากที่รับถ้วยรางวัล.."รายการ Genesis Open"..ผมเชื่อมั่นในตัวเองว่าผมคือผู้เล่นชั้นยอด ดีที่สุดในโลก ก่อนนี้ผมพูดไม่ได้ว่าตัวเองคือนักกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก แต่ตอนนี้ผมพูดได้แล้ว" จอห์นสัน กล่าวในที่สุด
“Dustin Johnson” ได้เลื่อนขึ้นมาครอบครองอันดับที่ 1 ของโลกในอาทิตย์ที่แล้วคำพูดให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวหลังจากที่รับถ้วยรางวัล..”รายการ Genesis Open”..ผมเชื่อมั่นในตัวเองว่าผมคือผู้เล่นชั้นยอด ดีที่สุดในโลก ก่อนนี้ผมพูดไม่ได้ว่าตัวเองคือนักกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก แต่ตอนนี้ผมพูดได้แล้ว” จอห์นสัน กล่าวในที่สุด
.."Lexi Thompson"... เดินทางมาป้องกันแชมป์รายการ..HONDA LPGA THAILAND 2017.. ถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อบ่ายวันที่ 20 กุมภาพันธ์..."Lexi Thompson"..คือหนึ่งในโปรสาว LPGA ของ U.S.A. มืออันดับที่  5 ของโลก
..”Lexi Thompson”… เดินทางมาป้องกันแชมป์รายการ..HONDA LPGA THAILAND 2017.. ถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อบ่ายวันที่ 20 กุมภาพันธ์…”Lexi Thompson”..คือหนึ่งในโปรสาว LPGA ของ U.S.A. มืออันดับที่ 5 ของโลก
ตามมาด้วย.."Stacy Lewis"..นักกอล์ฟสาวภาพบน โปรสาว LPGA ของ U.S.A.อีกคนอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก ก็เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ ในเวลาเดียวกัน
ตามมาด้วย..”Stacy Lewis”..นักกอล์ฟสาวภาพบน โปรสาว LPGA ของ U.S.A.อีกคนอดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก ก็เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ ในเวลาเดียวกัน
PARK IN BEE..นักกอล์ฟสาววัย 28 ปี สายเลือดโสมขาวเกาหลีใต้ อดีตมือ1 ของโลก โชว์ฟอร์มพร้อมเต็มที่ในการกลับมาลงสู้ศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 เป็นรายการแรกในปีนี้หลังจากพักมานาน 6 เดือน เนื่องจากบาดเจ็บ นับตั้งแต่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ได้ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล..
PARK IN BEE..นักกอล์ฟสาววัย 28 ปี สายเลือดโสมขาวเกาหลีใต้ อดีตมือ1 ของโลก โชว์ฟอร์มพร้อมเต็มที่ในการกลับมาลงสู้ศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 เป็นรายการแรกในปีนี้หลังจากพักมานาน 6 เดือน เนื่องจากบาดเจ็บ นับตั้งแต่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ได้ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล..
สาวในรูป ทั้งหมดโชว์วงสวิง ในรายการ .."HONDA LPGA Thailand 2017"..
สาวในรูป ทั้งหมดโชว์วงสวิง ในรายการ ..”HONDA LPGA Thailand 2017″..
JANG HA HA .. สาวจาก เกาหลีใต้คว้าแชมป์รายการ ของ LPGA ครั้งที่ 4 ในชีวิต รายการ ISPS HANDA Women's Australia Open"..
JANG HA HA .. สาวจาก เกาหลีใต้คว้าแชมป์รายการ ของ LPGA ครั้งที่ 4 ในชีวิต รายการ ISPS HANDA Women’s Australia Open”..
Brooke Henderson .. โปรสาววัย 19 ปีจากประเทศ แคนาดาที่เคยคว้าแชมป์แอลพีเอ ทัวร์ 3 รายการ ผ่านมารวมทั้งปี 2016 คว้าสองแชมป์มีหนึ่งเมเจอร์ จะมาโชว์วงสวิงแข่งขันในประเทศไทยครั้งนี้ เป็นหนแรก..
Brooke Henderson .. โปรสาววัย 19 ปีจากประเทศ แคนาดาที่เคยคว้าแชมป์แอลพีเอ ทัวร์ 3 รายการ ผ่านมารวมทั้งปี 2016 คว้าสองแชมป์มีหนึ่งเมเจอร์ จะมาโชว์วงสวิงแข่งขันในประเทศไทยครั้งนี้ เป็นหนแรก..

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld” เช่นเดิมทุกวันศุกร์…เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ…U.S.PGA…รายการ…THE PLAYERS Championship…ใช้สนามกอล์ฟ TPC At Sawgrass Ponte Vedra Beach, Florida, Par 72, Yards 7,189 มีเงินรางวัล $10,500,000 ผลของการแข่งขันปรากฎว่า โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกันวัย 32 ปี “เว็บบ์ ซิมพ์สัน/Webb Simpson” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *