Wednesday , May 23 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2017
Tiger Woods.. อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก เวลานี้ตกลงมาอยู่ อันดับที่ 647 ของโล กได้ออกมาประกาศถอนตัวจากการแข่งขันกอล์ฟ 2 รายการใหญ่ ในอาทิตย์นี้รายการ.."Genesis Open".. และ.."Honda Classic "..ที่กำลังจะมีขึ้นในอาทิตย์หน้า เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังอยู่อย่างต่อเนื่อง

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟศึกใหญ่ของหนุ่มนักกอล์ฟ .. U.S.PGA..ที่ต้องเดินทางมาจาก..Phoenix, Arizona.. มาพบกันที่ทางตอนเหนือของมลรัฐ ..California..รายการ.. AT&T Pebble Beach Pro-Am… ที่ใช้สนามกอล์ฟในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์รายการนี้ทั้งหมด 4 สนาม..Spyglass Hill GC – Pebble Beach, CA. ..Pebble Beach GL – Pebble Beach, CA /….Monterey Peninsula CC – New Songdo City, CA/…Par 71Yards 6,914 มีเงินรางวัลทั้งหมด $7,200,000

ปรากฏว่าหนุ่มนักกอล์ฟของ สหรัฐอเมริกา..”Jordan Spieth “. อดีตมืออันดับที่หนึ่งของโลก แต่มาระยะหลังๆ ฟอร์มตก ก่อนที่จะสิ้นฤดูกาลที่แล้วเวลานี้จึงหล่นมาอยู่ที่อันดับที่  6 ของโลก..และปีที่แล้วผ่านมา เขาก็ได้เคยมีความสามารถเมื่อวัยเยาว์คว้าแชมป์เมเจอร์ถึง 2 รายการมาแล้ว ศึกหนนี้เขาทำสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ 68-65-65-70(268) เอาชนะ..”Kraft Kelly“..โปรเพื่อนร่วมชาติที่หวดเข้ามาจบที่สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ คว้าตำแหน่งรองแชมป์แต่แพ้ไปถึง 4 สโตร..”Jordan Spieth”..วัย 23 ปีขณะนี้..คว้าถ้วยแชมป์และเงินรางวัลรายการที่เป็นของ PGA มาครองเป็นรายการที่ 9 ในชีวิต รับเงินรางวัล $1,296,000 พร้อมคะแนนสะสม FedEx 500 คะแนน และการที่เขาคว้าชัยชนะที่สนามกอล์ฟ..”Pebble Beach“..แห่งนี้ครั้งนี้นับเป็นแชมป์แรก..สำหรับเขาที่สนามกอล์ฟแห่งนี้ และยังเป็นนักกอล์ฟหนุ่มที่มีอายุน้อยที่สุดเป็นอันดับ 2 ที่คว้าชัยชนะได้ที่สนามกอล์ฟนี้คนแรกคือ..”John Cook“..ได้ทำไว้ เมื่อ 1981 จากสถิติของการแข่งขันจากทุกรายการที่มีการแข่งขันผ่านมา..

สำหรับผลงานของนักกอล์ฟโปรคนดังรายอื่นๆ..”Dustin Johnson “..โปรมืออันดับที่ 4 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา ได้ทำสกอร์หวดเข้ามาจบสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 70-69-69-68(273) ขึ้นมาจบที่อันดับ 3 รับเงินรางวัล $489,600 ตามด้วยนักกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติ..”Brandi Snedeker“…จบสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 68-69-67-70(274) รับเงินรางวัล $345,600

ส่วนโปรมืออันดับที่ 1 ของโลกจากออสเตรเลีย..”Jason Day“..ยังคงไม่สามารถคืนฟอร์มเดิมได้ 2 รายการติดต่อกัน จบสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมาจบที่ 5 ร่วม 3 คนคือ..”Gary Woodland“..นักกอล์ฟเจ้าถิ่นที่เติบโตใช้ชีวิตฝึกหัดเล่นกอล์ฟอยู่ที่สนามกอล์ฟนี้ตั้งแต่วัยเยาว์และนักกอล์ฟหนุ่ม จากสเปน ..”John Rahm“.. รับเงินรางวัลคนละ $262,800 ..และสำหรับในอาทิตย์นี้รายการต่อไปของนักกอล์ฟ..U.S.PGA Tour..จะเป็นรายการชื่อใหม่เอี่ยมอ่องหลังจากที่ได้พลัดเปลี่ยนผ่านมาหลายชื่อแล้วครั้งนี้จะใช้ชื่อ..”Genesis Open“..( L.A. Open ในอดีต).. จะใช้สนามกอล์ฟ..Pacific Palisades,CA..มีความยาว 7322 yards และเงินรางวัล $7,000,000 ..รายการนี้เป็นอีกรายการหนึ่ง ที่อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก Tiger Woods.. มีชื่อว่าจะลงร่วมการแข่งขันแต่เขาได้ถอนตัวออกจากการแข่งขันดั่งเช่นสองรายการที่แล้วผ่านมา และตัวเขาเองได้ออกมา เผยทางเว็บไซต์ส่วนตัวว่า ไม่สามารถลงแข่งอีก 2 รายการ ที่เหลือคือ..”Genesis Open”.. ที่มลรัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 16-19 ก.พ. และ..”Honda Classic” …ที่มลรัฐฟลอริดา วันที่ 23-26 ก.พ. เนื่องจากแพทย์แนะนำให้พักต่อไปอีกแบบไม่มีกำหนด..ในความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนคอลัมน์นี้คิดว่าโอกาสการที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้งแบบสมบูรณ์ 100% คงเป็นหนทางที่มืดสนิทสำหรับหนุ่มหน้ามลรายนี้เสียแล้ว..และเมื่อวันจันทร์นี้จัดอันดับโลกล่าสุดนักกอล์ฟไทย ..”ธงชัย ใจดี“..เลื่อนขึ้นจากอันดับที่ 60 มาอยู่ที่ 57 .. ขอแสดงความยินดีด้วยคนครับ..

ด้านผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟรุ่นใหญ่..”PGA Tour Champion“..รายการ ..”Alliance Championship“..ที่ใช้สนามกอล์ฟ..”The Old Course at Broken Sound Club“.. Par 72 ความยาว 6,807 yards มีเงินรางวัล $1,750,000 ผลปรากฏว่านักกอล์ฟรุ่นใหญ่ ที่ชื่อ.. Scott McCarron.. ทำสกอร์ 3 วัน  17 อันเดอร์พาร์ 66-66-67 (199) รับเงินรางวัล $ 262,500 เฉือนสองนักกอล์ฟ ..Carlos Franco & Kenny Perry ..ที่ทำสกอร์ตามมาจบที่  16 อันเดอร์พาร์ ได้รับเงินรางวัลคนละ $140,000 สำหรับเกมในอาทิตย์นี้ของนักกอล์ฟรุ่นใหญ่..”Chubb Classic“..ใช้สนามกอล์ฟ..”The TwinEagles Club – Talon Course”… Par 72 / 7,143 Yards..มีเงินรางวัล  $1,600,000 ..นักกอล์ฟสายเลือดเยอรมนี ..”Bernhard Langer“..เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว..

..ผลการแข่งขันของ European Tour ในอาทิตย์ที่แล้วคือรายการ…Maybank Championship..ที่ใช้สนามกอล์ฟ ..”Saujana G &CC”.. Kuala Lumper, Malaysia, เป็นที่แข่งขัน มีนักกอล์ฟจากประเทศไทยหลายคนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน..ชัยชนะตกเป็นของ..”Zanotti Fabrizio“..จากประเทศปารากวัย ผงาดคว้าแชมป์จบที่สกอร์ 19 อันเดอร์พาร์ 70-69-67-63(269) รับเงินรางวัล 461,689 ยูโร เป็นชัยชนะ European Tour ครั้งที่สองในชีวิตเฉือนอันดับที่ 2 รองแชมป์ ..”Lipsky David”.. ของสหรัฐอเมริกาจบที่สกอร์ 18 อันเดอร์พาร์ 68-67-68-67(270) รับเงินรางวัล 307,790 ยูโร ส่วนนักกอล์ฟไทยที่เดินทางไปร่วมการแข่งขัน ทั้งหมดเกือบ 20 คน ทำได้ดีที่สุดคือ ..”Panuphol  Pittayarat”.. สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ ได้เงินรางวัล 58,726 ยูโร…รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ของ European Tour คือ ..”ISPS HANDA World Super 6 Perth“.. ใช้สนามกอล์ฟ..Lake Karrinyup CC, Perth, Australia.. เป็นที่แข่งขัน มีเงินรางวัล 1,750,000 ยูโร..ขณะที่เขียนคอลัมน์ยังไม่พบรายชื่อนักกอล์ฟของไทยในรายการ

ด้านนักกอล์ฟสาว..LPGA..อาทิตย์ที่แล้วไม่มีการแข่งขัน ในอาทิตย์นี้จะพบกันแต่ต้องเดินทางไปโชว์วงสวิงกันที่ ประเทศออสเตรเลีย รายการ..” ISPS Handa Women’S Australia Open“..ใช้สนามกอล์ฟ ..”Royal Adelaide Golf Club“…par 73 ความยาว 6,681 yards มีเงินรางวัล $1,300,000 และจะเป็นทัวร์นาเมนต์รายการแรก ที่มืออันดับที่ 1 ของโลก.. Lydia Ko..จะเปิดตัวครั้งแรกในปีนี้…โปรสาวของประเทศไทยเราในรายการนี้ มี.. Moriya & Ariya Jutanugarn / P.K. Kongkraphan / Nontaya Srisawang / Wichanee Meechai / Sherman Santiwiwatthanaphong / Pornanong Phatlum.. หลังจากที่เสร็จสิ้นจากการแข่งขันรายการนี้ต่างก็จะต้องเดินทางต่อไปที่ประเทศไทย ของเราทันทีพบกันในรายการ..”Honda LPGA Thailand 2017“.. แต่ขณะนี้ยังไม่เห็นรายชื่อของ ..Lydia Ko“.. ในรายการ..”Honda classic Thailand 2017“..สำหรับสาว..Lydia Ko..โปรสาวมืออันดับที่ 1 ของโลก ฤดูกาลใหม่นี้ ได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลังจากที่ผลงานตกใน 5 ทัวร์นาเมนต์ก่อนที่จะจบฤดูกาลที่แล้วไม่สามารถจบในอันดับ 1-5 ได้..ทำการปลดโค้ช..”David Letbetter“..ออกจากการเป็นโค้ชส่วนตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และล่าสุดเดินไปใช้บริการของ..Gary Gilchrist..อาจารย์สอนกอล์ฟชื่อดังเป็นโค้ชส่วนตัวคนใหม่และขณะนี้นาย..Gary .. คนนี้เขาก็ยังทำหน้าที่เป็นโค้ชให้กับสองพี่น้องนักกอล์ฟของไทยเราอยู่ด้วยเวลานี้รวมทั้ง..Tseng Yani..จากไต้หวัน และนักกอล์ฟสาว ..Feng Shanshan..โปรสาวมืออันดับที่ 4 ของโลกจากจีน ก็เป็นอะไรที่แฟนเพจต้องจับตามองกันต่อไป เพราะว่าศิษย์อาจารย์เดียวกันเวลานี้ติดอยู่อันดับโลกที่ 1 / 2 / 4 และนักกอล์ฟคนอื่นๆ อีกหลายคนที่อยู่ภายใต้การดูแลของเขาอยู่ต่างก็กำลังเดินกันเข้าไปช่วงชิงเงินรางวัลและฝ่าฟันต้องการตำแหน่งโลกกันอย่างสนุกฝีมือ..

ด้านข่าวการเคลื่อนไหวของนักกีฬา และผลการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ..”น้องเมย์รัชนก อินทนนท์..  นักแบดมินตัน สาวไทยขณะนี้ลงมาอยู่มืออันดับที่ 5 ของโลก แต่ไม่ได้ลงเล่นรายการใดๆ ตั้งแต่ต้นปีผ่านมา เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าข้างขวา ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า อาการบาดเจ็บดีขึ้นมากแล้ว หวลกลับมาซ้อมได้ตามปกติอีกครั้ง และขณะนี้เธอกำลังเตรียมตัวเตรียมใจอยู่เพื่อจะลงแข่งรายการใหญ่ ..”2017 World Superseries Tournament“.. ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 7-12 มี.ค.นี้ ซึ่งจะเป็นรายการแรกในปีนี้ของเธอ..ขอเอาแรงจะช่วยด้วยอีกคนครับ..ด้านนักกอล์ฟ คนดังนาย Tiger woods.. ภายหลังจากถอนตัวแล้วถอนตัวอีก 2 ทัวร์นาเมนต์ติดต่อกันในอาทิตย์ก็เบี้ยวอีกตามเคย แถมออกมาให้ข่าวว่าหมอให้หยุดพักผ่อนต่อไปอีกแบบไม่มีกำหนดก็ไม่อยากจะคิดว่าจะเป็นการพักผ่อนแบบถาวรเสียแล้วครั้งนี้…ก็เป็นที่น่าเสียดายอย่างมาก เมื่อคนที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกกลมใบนี้ท่าน..”Usain Bolt “..นักวิ่งชื่อก้องของโลกเจ้าของ 8 เหรียญทองโอลิมปิคเกมส์ และสถิติโลก 100 เมตร (9.58 เมื่อปี 2009) / 200 เมตร (19.19 เมื่อปี 2009)  ทีม 4×100 เมตร ( 36.84 )  เมื่อปี 2012 และแชมป์โลก 4 สมัยได้ออกมาประกาศว่าจะอำลาลู่วิ่ง หลังจากจบศึกชิงแชมป์โลกที่อังกฤษ  ในเดือน ส.ค.นี้ ให้เหตุผลว่าเขาได้ทำทุกอย่างที่อยากจะทำสำเร็จหมดแล้วเห็นด้วยครับนาย…เราไม่ทราบว่าเมื่อไหร่จะมีมนุษย์ที่วิ่งเร็วเหมือนนายอีก…

ข่าวสุดท้ายขอเป็นข่าวของวงการนักเตะ.. นักกีฬาฟุตบอลของชุมชนไทยที่อาศัยอยู่ในทางใต้ของมลรัฐ แคลิฟอร์เนีย ซึ่งขณะนี้ได้มีผู้เล่นและชอบกีฬาฟุตบอลมากมายพอสมควร พวกกลุ่มก้อนนักกีฬากลุ่มนี้ได้พบกันเล่นกันทุกอาทิตย์ต่างมีความเห็นพ้องตรงกันว่า สมควรและต้องการให้มีการแข่งขันฟุตบอลลีคเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ได้ยุติลงผ่านมาเป็นเวลามากกว่า 10 กว่าปีแล้ว จึงได้นัดประชุมเตรียมพร้อมที่จะนำ..”Thai L.A. Soccer League “..ให้กลับมาอีกครั้งซึ่งได้ผลเป็นอย่างมากผลการประชุมในค่ำคืนนั้น มติในที่ประชุมได้จัดการเลือกตั้งประธานจัดการแข่งขัน และคณะกรรมการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมจะเริ่มการแข่งขันประมาณเดือนเมษายน ที่จะถึงนี้ …ขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ ขอให้ประสพความสำเร็จดั่งที่ในใจหวัง..สำหรับตัวเราครั้งหนึ่งก็ได้มีโอกาสร่วมสนุกมาในอดีต หากการกลับมาของ ..Thai L.A. Soccer League..ครั้งนี้ถ้าหากโอกาสของเรายังมีคงได้ร่วมสนุกกับเขาเหล่านั้นบ้าง..”แต่นั่นมันเป็นคงเป็นแค่ความหวังความคิดเอามารวมกันมันจึงกลายเป็นเพียงความฝันเท่านั้นเอง”..

Tiger Woods.. อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก เวลานี้ตกลงมาอยู่ อันดับที่ 647 ของโล กได้ออกมาประกาศถอนตัวจากการแข่งขันกอล์ฟ 2 รายการใหญ่ ในอาทิตย์นี้รายการ.."Genesis Open".. และ.."Honda Classic "..ที่กำลังจะมีขึ้นในอาทิตย์หน้า เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังอยู่อย่างต่อเนื่อง
Tiger Woods.. อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก เวลานี้ตกลงมาอยู่ อันดับที่ 647 ของโล กได้ออกมาประกาศถอนตัวจากการแข่งขันกอล์ฟ 2 รายการใหญ่ ในอาทิตย์นี้รายการ..”Genesis Open”.. และ..”Honda Classic “..ที่กำลังจะมีขึ้นในอาทิตย์หน้า เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังอยู่อย่างต่อเนื่อง
."Jordan Spieth "หนุ่มนักกอล์ฟ วัย 23 ปี คว้าแชมป์รายการของ ..U.S. PGA Tour.. ครั้งที่ 9 ในชีวิต เป็นชัยชนะครั้งแรกที่สนามกอล์ฟ ..Pebble Beach..แห่งนี้รายการ AT&T Pebble Beach Pro-Am..เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..
.”Jordan Spieth “หนุ่มนักกอล์ฟ วัย 23 ปี คว้าแชมป์รายการของ ..U.S. PGA Tour.. ครั้งที่ 9 ในชีวิต เป็นชัยชนะครั้งแรกที่สนามกอล์ฟ ..Pebble Beach..แห่งนี้รายการ AT&T Pebble Beach Pro-Am..เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา..
Fabrizio Zanotti.. หนุ่มนักกอล์ฟของ.. European Tour..ทำสกอร์ 19 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการ.."Maybank Championships ".. ที่เดินทางไปแข่งขันกันที่ประเทศ Malaysia เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว..
Fabrizio Zanotti.. หนุ่มนักกอล์ฟของ.. European Tour..ทำสกอร์ 19 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์รายการ..”Maybank Championships “.. ที่เดินทางไปแข่งขันกันที่ประเทศ Malaysia เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว..
ความงดงามของสนามกอล์ฟ..  Royal Adelaide Golf Club.. อยู่ในประเทศออสเตรเลีย ที่จะใช้เป็นที่แข่งขันกอล์ฟรายการ.."ISPS Handa Women's Australia open2017 ".. ที่เป็นรายการของ..LPGA Tour...
ความงดงามของสนามกอล์ฟ.. Royal Adelaide Golf Club.. อยู่ในประเทศออสเตรเลีย ที่จะใช้เป็นที่แข่งขันกอล์ฟรายการ..”ISPS Handa Women’s Australia open2017 “.. ที่เป็นรายการของ..LPGA Tour…
มืออันดับที่ 1 ของโลก .."Lydia Ko".. หลังจากที่หยุดพักผ่อนมาเป็นเวลาสองเดือนกว่าและได้เปลี่ยนทุกอย่างดั่งที่ใจต้องการ ..เปลี่ยนไม้กอล์ฟ / เปลี่ยนโค้ช หันมาใช้คนเดียวกันกับ โปรสาวสองพี่น้องของไทย / เปลี่ยนหนุ่มคนถือกระเป๋ากอล์ฟ / เปลี่ยนรองเท้า... จนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะกลับมาลงสนามโชว์วงสวิงในอาทิตย์นี้
มืออันดับที่ 1 ของโลก ..”Lydia Ko”.. หลังจากที่หยุดพักผ่อนมาเป็นเวลาสองเดือนกว่าและได้เปลี่ยนทุกอย่างดั่งที่ใจต้องการ ..เปลี่ยนไม้กอล์ฟ / เปลี่ยนโค้ช หันมาใช้คนเดียวกันกับ โปรสาวสองพี่น้องของไทย / เปลี่ยนหนุ่มคนถือกระเป๋ากอล์ฟ / เปลี่ยนรองเท้า… จนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะกลับมาลงสนามโชว์วงสวิงในอาทิตย์นี้
สองโปรสาวของไทยจะนำทีมนักกอล์ฟสาวไทยลงสู้ศึกรายการ ..ISPS Handa Women's Australia Open "..ในอาทิตย์นี้..
สองโปรสาวของไทยจะนำทีมนักกอล์ฟสาวไทยลงสู้ศึกรายการ ..ISPS Handa Women’s Australia Open “..ในอาทิตย์นี้..
.."Usain Bolt"..มนุษย์คนที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกได้ช็อคโลก เมื่อเขาได้ออกมาประกาศอำลา หลังจากที่จบการแข่งขันศึกชิงแชมป์โลกที่อังกฤษ เดือน ส.ค.นี้
..”Usain Bolt”..มนุษย์คนที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกได้ช็อคโลก เมื่อเขาได้ออกมาประกาศอำลา หลังจากที่จบการแข่งขันศึกชิงแชมป์โลกที่อังกฤษ เดือน ส.ค.นี้

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld” เช่นเดิมทุกวันศุกร์…เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ…U.S.PGA…รายการ…THE PLAYERS Championship…ใช้สนามกอล์ฟ TPC At Sawgrass Ponte Vedra Beach, Florida, Par 72, Yards 7,189 มีเงินรางวัล $10,500,000 ผลของการแข่งขันปรากฎว่า โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกันวัย 32 ปี “เว็บบ์ ซิมพ์สัน/Webb Simpson” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *