Wednesday , May 23 2018
Home / กีฬา / SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2017
นี่คือโฉมหน้าของนักเตะอีก คนที่ทีม.."Tianjin Quanjian"..ทีมใน..ไชนีส ซูเปอร์ลีก .. พร้อมทุ่มเงินเพิ่มขึ้นถึง 75-80 ล้านปอนด์ จาก 50 ล้านปอนด์ล่าตัวเขาอีกครั้ง.." Diego Costa".. เป็นผู้เล่นกองหน้าของทีมชาติสเปนของที่เวลานี้ค้าขายลำแข้งอยู่กับ .. “สิงโตน้ำเงินครามเชลซี ".. หลังจากที่เพิ่งถูกปฏิเสธไปเมื่อเดือนที่แล้ว

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2017

พบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld”..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..การแข่งขันกอล์ฟรายการของ LPGA, PGA  European Tour..ยังคงไม่กลับมาจนกระทั่งอาทิตย์หน้า  ในอาทิตย์ที่แล้วผ่านมามีรายการเดียวเป็นรายการแรกของ หนุ่ม PGA Tour คือ..”SBS Tournament of Champions” ..ที่แข่งขันกันที่สนามกอล์ฟ..”Kapalua Maui”..มีความยาว 7452 yardage มีเงินรางวัลรวมทั้งหมด $6,100,000 รายการนี้..”Justin Thomas”..นักกอล์ฟหนุ่ม ของ U.S.A. เป็นผู้คว้าเงินรางวัล $1,220,000 และถ้วยรางวัล ด้วยสกอร์รวม 4 วัน 22 อันเดอร์พาร์ 67-67 67- 69 (270) ทิ้งคู่ต่อสู้คนอื่นๆ แบบใสสะอาดเป็นชัยชนะรายการของ PGA ครั้งที่ 3 ในชีวิต.. อันดับที่ 2 เป็นของนักกอล์ฟหนุ่ม..”Hideki Mastsuyama”..นักกอล์ฟ จากประเทศ..”Japan”.. ตามมาคว้าเงินรางวัล $712,000 อันดับที่ 2 ในฐานะรองแชมป์ จบสกอร์รวมที่ 19 อันเดอร์พาร์ 69-68-66-70(273) อันดับที่ 3 ของรายการคือ นักกอล์ฟหนุ่มอเมริกันอดีตมืออันดับที่หนึ่งของโลก..”Jordan Spieth”..จบสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 72-69-70-66( 276) รับเงินรางวัล $359,000 …ด้านมืออันดับที่ 1 ของโลกปัจจุบันหนุ่ม ..”Jason Day”..ออกสตาร์ทรายการแรกของปีไม่ดีเท่าไหร่ จบที่อันดับ 12 ร่วม รวมสกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ ..รายการต่อไป ในอาทิตย์นี้ ..”Sony Open in Hawaii”..มีเงินรางวัลทั้งหมด $6,000,000 ใช้สนามกอล์ฟ ..Honolulu, HI ….ความยาว 7400 Yards เป็นที่แข่งขัน หนุ่มนักกอล์ฟชื่อ ..”Fabian Gomez”.. เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว.. ด้านเกมของ เหล่าสาวงาม..”LPGA”… จะพบกันรายการแรกคือ..”Pure Silk Bahamas LPGA Classic”.. เริ่มสวิงในวันที่ 26 – 29 ม.ค. 2017 ใช้สนามกอล์ฟ..”Ocean Club Golf CoursePar 73Yards 6,644″.. มีนักกอล์ฟสาวสายเลือดเกาหลีใต้…”Hyo Joo Kim”..เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้วมีเงินรางวัล $1,400,000.. สำหรับหนุ่ม..”European Tour”… พบกันในฤดูกาลนี้ อาทิตย์นี้เริ่มแรกรายการ..”BMW SA Open hosted by City of Ekurhuleni”.. South Africa..

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟที่จัดขึ้นที่สนามกอล์ฟ…”ดิ ออเรียนท์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ“.. ใน กุ้ยซาน จังหวัดเถาหยวน จีนไทเป (ไต้หวัน) ระหว่างวันที่ 6-8 มกราคม 2560 รายการแรกของ.. LPGA ไต้หวัน…โดยมีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 10 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว 11.1 ล้านบาท มียอดโปรสาวจากทัวร์ต่างๆ ร่วมแข่งขันรวมทั้ง “แหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาววัย 27 ปี จากประเทศไทยแชมป์สี่สมัย และ “น้องมายด์” กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล โปรสาวจากขอนแก่นแชมป์เมื่อปีที่แล้วลงป้องกันแชมป์ด้วยเหมือนเป็นแมตช์เปิดฤดูกาลของ..”โปรแหวน”.. เช่นดั่งในทุกๆ ปี ที่ผ่านมาและเล่นมา 6 ปีแล้ว เคยชนะมา 4 ครั้ง เป็นรายการที่ชอบมากเล่นมาตั้งแต่ก่อนที่จะเข้าไปเล่นใน..LPGA.. ซึ่งแมตช์นี้เหมือนกับว่าเป็นแมตช์อุ่นเครื่องก่อนที่จะเริ่มฤดูกาลแข่งขันของ..LPGA Tour… โปรแหวน.. ของเราคว้ารองแชมป์อีกเป็นครั้งที่ 2 อีกในปีนี้ …และก่อนจะเริ่มต้นการแข่งขันกอล์ฟของทั้งชายหนุ่ม และหญิงสาว ทางสมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟของ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ได้ออกมาประกาศรางวัล ให้กับนักกีฬากอล์ฟทั้งฝ่ายหญิง และชาย ก่อนที่เริ่มต้นการแข่งขันในต้นปีใหม่นี้ ได้ออกมาประกาศ รางวัล นักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี 2016 เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผ่านมาปรากฏว่านักกอล์ฟโปรสาวของไทยมืออันดับที่ 2 ของโลก..“อารียา จุฑานุกาล”.. วัย 21 ปี ได้รับเลือกให้เป็นนักกอล์ฟยอดเยี่ยมมากแห่งปี 2016 ของ..”LPGA Tour”..โดยได้รับเสียงโหวตมากถึง 85% ทิ้งคู่แข่งคนสำคัญคือมืออันดับที่หนึ่งของโลก..”Lydia Ko”.. จากนิวซีแลนด์และ..”Brooks M. Henderson”.. จากแคนาดาอย่างใสสะอาดขาดลอย..

สำหรับผลงานของ “โปรเม” ในรอบปี 2016 ที่ผ่านมา สามารถคว้าแชมป์..”LPGA”.. ได้ถึง 5 รายการ รวมถึงรายการเมเจอร์..”Ricoh British Women ‘s Open”.. นอกจากนี้ยังเป็นผู้ทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดของแอลพีจีเอทัวร์ และชนะเลิศ “Race to CMB Globe Player of the year”..อีกด้วย ถือว่าเธอได้ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยที่ทำให้ ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยของเราได้ดียิ่งขึ้น และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ และเป็นเรื่องที่พิเศษสุดสำหรับเธอที่เหล่าบรรดาสื่อได้ให้การยอมรับเพราะว่าสื่อนั้นเป็นผู้ซึ่งติดตามเกมกอล์ฟอย่างใกล้ชิดตลอดทุกสัปดาห์ และเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งคว้ารางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ของการกีฬาแห่งประเทศไทย อีกรางวัล..

สำหรับ..”โปรเม”.. จะกลับมาลงสนามรายการแรกโชว์วงสวิงในปี 2017 นี้ ในศึก..“บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิก “… ระหว่างวันที่ 26-29 ม.ค.นี้

สำหรับด้านรางวัลนักกอล์ฟชายยอดเยี่ยมแห่งปีของ..“พีจีเอทัวร์”.. ตกเป็นของ โปรหนุ่มพ่อลูกอ่อน..“ดัสติน จอห์นสัน”.. โปรวัย 32 ปี จากสหรัฐ ปีที่ผ่านมาคว้าแชมป์..“เมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น”.. รวมถึงอีก 2 รายการใหญ่ คือ ..“ดับเบิลยูจีซี บริดจสโตน อินวิเตชั่น”.. กับ ..”บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิพ “.. และติดอันดับที่ 1- 5 จากการลงเล่น รวมทั้งหมด 22 รายการ ผ่านมาโดยได้รับเสียงโหวต 82 เปอร์เซนต์ เหนือคู่แข่งอย่าง ..“เฮนริค สเตนสัน”… จากสวีเดน และ ..“เจสัน เดย์ “…ส่วนนักกอล์ฟรุ่นอาวุโสแห่งปี ได้แก่..“ลุงเบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ “… อดีตยอดนักกอล์ฟวัย 59 ปี จากประเทศ เยอรมนี ที่ได้รับเสียงโหวตท่วมท้นถึง 97 เปอร์เซนต์ จากผลงานในซีเนียร์ทัวร์ ที่คว้าแชมป์ 4 รายการ รวมถึง 2 รายการเมเจอร์

สำหรับการมอบรางวัลนี้อย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในงานเลี้ยงกาลาดินเนอร์ วันที่ 5 เม.ย. 2017 จะถึงนี้ ที่สนามกอล์ฟ..“ออกัสตา จอร์เจีย สหรัฐ”..

สำหรับข่าวสารการเคลื่อนไหวของกีฬา และนักกีฬารายอื่นๆล่าสุด John obi Mikel..เป็นนักเตะรายที่ 2 ของเชลซีที่ย้ายไปจีนในฤดูกาลนี้ กองกลางทีมชาติไนจีเรียของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี เป็นนักเตะในพรีเมียร์ลีก และเชลซีอีกรายที่ย้ายไปเล่นใน..”Chinese Super League”..ของจีน หลังจากที่เซ็นสัญญาร่วมทีมกับ..”Tianjin Teda”.. เทียนจิน เทด้า.. อย่างเป็นทางการแล้ว การตัดสินใจเนื่องจากหลังจากที่เขาไม่มีโอกาสได้ลงสนามโชว์ฝีเท้าในทีมของ..”อันโตนิโอ คอนเต้“.. ทั้งการเป็นตัวจริงและตัวสำรอง ทำให้เจ้าตัวตอบรับข้อเสนอของทาง..”Tianjin Teda”.. โดยกองกลางวัย 29 ปี จะได้รับค่าเหนื่อยจากทีมใหม่เป็นเงิน 1.4 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์…ช่วงนี้คงต้องว่ากันถึง..”Chinese Super League”..กันบ่อยสักหน่อย เพราะมีข่าวออกมาให้ฮือฮาต่อเนื่อง ล่าสุดลือว่าทุ่มค่าเหนื่อยเป็นสถิติโลกใหม่พยายามดึงตัว..”เดเล อัลลี“.. นักเตะที่ทีมใหญ่ทั่วโลกต้องการ แต่สุดท้ายเรื่องนี้ยังไม่เกิดขึ้น

หลังจากที่ลีกของจีนทุ่มค่าเหนื่อยมหาศาลให้นักเตะชั้นดี จนตอนนี้พวกระดับดาวดังอย่าง ..“คาร์ลอส เตเบซ”.. “ออสการ์ และ ฮัล์ค”.. ต่างก็รับค่าเหนื่อยที่มีตัวเลขสูงเป็นระดับโลกแต่เท่านี้ยังไม่พอ ในจีนลีกต่างชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือพรีเมียร์ลีก ดังนั้นหากดึงนักเตะจากพรีเมียร์ลีกเข้ามาได้ ทีมจะได้รับความนิยมขึ้นมาอีกเยอะ โดยในฤดูกาลนี้แม้จะดึง ..” Oscar”.. กับ..”John Obi Mikel”.. จากทรวงอกของ..”เชลซี”..ไปได้ แต่ทีม Chinese Super League.. ยังขาดคือนักเตะสายเลือดแท้ๆ จากประเทศอังกฤษ ..”นาย อัลลี “.. คือนักเตะรายล่าสุดที่ได้รับข้อเสนอค่าเหนื่อยถึง 8 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่เจ้าตัวยังไม่เอาด้วย เพราะเพิ่งอายุ ได้เพียง 20 ปี ยังไปไหนต่อไหนได้อีกไกล รวมทั้ง 2 ยอดทีมอย่าง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา และ “ราชันชุดขาว” รีล มาดริด ต่างก็กำลังเฝ้าจับตาดูอยากได้ตัวเขาไปครอบครองเช่นกัน ทั้งสองทีมจากสเปนพร้อมจะทุ่มเงินอย่างน้อย ทีมละ 70 ล้านปอนด์กับตัว อัลลี และแม้ว่า รีล มาดริด จะอยู่ในช่วงโดนแบนห้ามซื้อนักเตะแต่ก็จะพยายามดำเนินการให้ได้ในฤดูร้อนนี้

นอกจากนี้แล้วสื่อของอังกฤษยังออกมาบอกว่ามีผู้เล่นนักเตะระดับทีมชาติอังกฤษอีกหลายคนที่ทีมสโมสรต่างๆ ในประเทศจีนพร้อมที่จะหว่านเมล็ดเงินให้ย้ายบ้านมาอยู่..Chinese Super League..ให้จงได้และยังบอกว่าถ้านักเตะคนใดของประเทศอังกฤษคนใดถ้าอยากรวยมากยิ่งขึ้นก็สามารถย้ายบ้านมาได้เลยทันทีถ้าต้องการ… หันมามองด้านนักเตะดังของประเทศไทยเรากันบ้าง..“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ “.. บินลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการร่วมทัพ ..”คอนซาโดล ซัปโปโร“.. ทีมในศึก เจลีก ญี่ปุ่น วันที่ 10 ม.ค. “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ ถูกต้นสังกัดปล่อยตัวให้..”คอนซาโดล ซัปโปโร”.. ทีมในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ยืมตัวไปร่วมทัพ 1 ปีครึ่ง นับตั้งแต่เดือน กรกฎาคม 2560 ถึงเดือนธันวาคม 2561 แต่ยังไม่มีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่เมื่อกลางดึกวันที่ 8 มกราคม ชนาธิป ได้เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน เจแอล738 ไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อเซ็นสัญญาร่วมทัพ..”คอนซาโดล ซัปโปโร“.. อย่างเป็นทางการ โดยมีทุกคนในครอบครัว..”สรงกระสินธ์“และ “ป้าเมย์”.. พิชญ์นาฏ สาขากร…แฟนสาว ร่วมเดินทางไปด้วย…ด้านการเคลื่อนไหวของนักเตะไทยอีกคน ศึกฟุตบอล.. “โตโยต้า ไทยลีก 2017”.. ที่กำลังเตรียมตัวเปิดสนามตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมาในวงการตลาดซื้อ-ขายนักเตะเกิดความคึกคักอีกครั้งเมื่อทีม..”แบงค็อก ยูไนเต็ด“.. ทีมรองแชมป์ลีกฤดูกาล 2016 ได้ออกมาเปิดเผยว่า..”ปกเกล้า อนันต์“..กองกลางมิดฟิลด์ทีมชาติไทยได้ย้ายจาก “ฉลามชล” ชลบุรี มาเป็นนักเตะหน้าใหม่ของทีม..ประธานสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ประทับใจ ปกเกล้า นานมาแล้ว 3 ปีกว่าๆ ตั้งแต่ปีแรกๆ ที่เข้ามาทำทีมและทีมได้เจรจาจะซื้อตัวมาตั้งแต่ 3 ปีก่อนตอนที่ ..”ปกเกล้า อนันต์ “.. นั้นยังอยู่กับเพื่อนตำรวจจนกระทั่งปีนี้ทีมยื่นข้อเสนอไปใหม่และ ..”ปกเกล้า อนันต์“..ก็ตอบรับ สำหรับค่าตัวคงเปิดเผยไม่ได้แต่สัญญามีเวลาระยะเวลา 4 ปี ด้าน..”ปกเกล้า อนันต์”.. ได้ออกมาเปิดตัวด้วยการโชว์ตัว สวมเสื้อ..แบงค็อก ยูไนเต็ด ชุดใหม่ปี 2017.. ใช้หมายเลข 18 ก่อนที่เจ้าตัวจะเดินทางไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมที่เชียงใหม่ทันที มีคิวเตะฟุตบอล “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017” รอบเพลย์ออฟ กับ ..”ทีมยะโฮร์ ดารูล ทาซิม“..ของมาเลเซีย ในวันที่ 31 มกราคมที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต…

สำหรับค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้มีรายงานข่าวว่าทีม..”แบงค็อก ยูไนเต็ด“.. ต้องควักเงินก้อนโตมากกว่า 30 ล้านบาทเพื่อที่จะฉีกสัญญาของ..ปกเกล้า อนันต์.. ที่ยังคงเหลืออยู่กับ ชลบุรี อีก 2 ปี แบ่งเป็นค่าตัวของสโมสรจำนวน 20 ล้านบาท ส่วนค่าเซ็นสัญญาประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งนักเตะตำแหน่งกองกลางทีมชาติไทยนายนี้จะได้รับเงินเดือนค่าเหนื่อยอีกราวเดือนละ 5 แสนบาทต่อเดือน.. หันมามองทางโค้ชใหญ่กันบ้าง..”ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง”..หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีสัญญาเหลือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพียง 1 เดือนเศษ ซึ่งจะหมดลงในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ทว่ายังไม่มีการเจรจาถึงสัญญาฉบับใหม่แต่อย่างใด.. ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มกราคม ท่าน..“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่าภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ น่าจะได้ข้อสรุปตำแหน่งกุนซือทีมชาติไทย ของ “ซิโก้” ว่าจะต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปหรือไม่ ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับการเจรจารายละเอียดส่วนตัว.. ก็คงต้องรอต่อไปอีกหน่อยครับโค้ช…แต่ในความรู้สึกส่วนตัวของผู้เขียนรู้สึกว่าไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ที่ต้องรอคอยกันนานขนาดนี้…

ขอเป็นข่าวของการแข่งขัน N.F.L.อเมริกันฟุตบอลกันบ้างในอาทิตย์นี้เพราะว่าขณะนี้การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล ก็ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้วอยู่ในระหว่าง Play Off คัดเลือกทีมของแต่ละสาย เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านมา เมื่อวันที่ 6 ม.ค. เป็นการเล่นรอบไวลด์การ์ด โดยสายเอ็นเอฟซี ระหว่าง..”Green Bay Packers”.. ได้งัดฟอร์มอันเฉียบขาด ในบ้านตัวเองเอาชนะ..” New York Giants”..แบบหมดสภาพขาดลอย 38-13 ได้ผ่านเข้ารอบ Play Off ไปพบกับ..”Dallas Cowboys”.. ในวันที่ 15 ม.ค.นี้ …

ส่วนในสาย เอเอฟซี ทีม..”Pittsburgh Steelers”..เดินทางไปเล่นในบ้านของทีม..”Miami Dolphin”..เอาชนะได้อย่างง่ายดายสบายๆ ด้วยสกอร์ 30-12 ผ่านเข้าไปเล่นรอบ..Play Off.. จะต้องเจอกับทีม..”Kansas city Chiefs”..ที่เวลานี้ไปยืนรอคอยอยู่ในวันที่ 15 ม.ค. นี้เช่นกัน..

ข่าวอันดับสุดท้ายและในที่สุดก็สมหวังและสมใจนึกเป็นไปตามต้องการของ ..สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ (ฟีฟ่า) ได้เคยประกาศไว้ว่าจะเพิ่มทีมในเกมรอบสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลกจากปัจจุบันที่มี 32 ชาติมาตั้งแต่ปี 1998 เป็น 48 ชาติที่จะเริ่มกันในปี 2026 ซึ่งเป็นไปตามข้อเสนอของเจ้านายใหญ่คนใหม่ของวงการลูกหนังท่าน..”จานนี อินฟานติโน“.. ประธานองค์กรลูกหนังโลกที่ได้เคยประกาศเอาไว้เมื่อตอนหาเสียงในช่วงเลือกตั้งเมื่อปีก่อน โดยสภาวางแผนเรื่องยุทธศาสตร์ของ ฟีฟ่า ได้นำเรื่องนี้มาพิจารณาในที่ประชุมในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และได้รับเสียงสนับสนุนจากชาติสมาชิกในสภาแบบเอกฉันท์… สำหรับศึกฟุตบอลโลก 2026 จะแบ่งเป็น 16 กลุ่มๆ ละ 3 ทีม และจะให้ 2 อันดับแรกผ่านเข้าไปเล่นรอบน็อกเอาท์ 32 ทีมสุดท้าย…

ก่อนจะจากกันในฉบับนี้.. การทำงานบางทีมันก็เหมือนการเล่นละคร.. มีบางตอนที่ต้องทำการแสดง..สวัสดีครับ..

นี่คือโฉมหน้าของนักเตะอีก คนที่ทีม.."Tianjin Quanjian"..ทีมใน..ไชนีส ซูเปอร์ลีก .. พร้อมทุ่มเงินเพิ่มขึ้นถึง 75-80 ล้านปอนด์ จาก 50 ล้านปอนด์ล่าตัวเขาอีกครั้ง.." Diego Costa".. เป็นผู้เล่นกองหน้าของทีมชาติสเปนของที่เวลานี้ค้าขายลำแข้งอยู่กับ .. “สิงโตน้ำเงินครามเชลซี ".. หลังจากที่เพิ่งถูกปฏิเสธไปเมื่อเดือนที่แล้ว
นี่คือโฉมหน้าของนักเตะอีก คนที่ทีม..”Tianjin Quanjian”..ทีมใน..ไชนีส ซูเปอร์ลีก .. พร้อมทุ่มเงินเพิ่มขึ้นถึง 75-80 ล้านปอนด์ จาก 50 ล้านปอนด์ล่าตัวเขาอีกครั้ง..” Diego Costa”.. เป็นผู้เล่นกองหน้าของทีมชาติสเปนของที่เวลานี้ค้าขายลำแข้งอยู่กับ .. “สิงโตน้ำเงินครามเชลซี “.. หลังจากที่เพิ่งถูกปฏิเสธไปเมื่อเดือนที่แล้ว
เมื่อวันขึ้นปีใหม่ นักกอล์ฟ สาว 2 พี่น้องของไทย.. "โปรโม-เม" เอรียา และ โมรียา จุฑานุกาล 2 นักกอล์ฟสาวไทยขวัญใจมหาชน ได้ออกมาร่วมกันอวยพรปีใหม่ให้กับแฟนกีฬากอล์ฟไทยในปี 2560..
เมื่อวันขึ้นปีใหม่ นักกอล์ฟ สาว 2 พี่น้องของไทย.. “โปรโม-เม” เอรียา และ โมรียา จุฑานุกาล 2 นักกอล์ฟสาวไทยขวัญใจมหาชน ได้ออกมาร่วมกันอวยพรปีใหม่ให้กับแฟนกีฬากอล์ฟไทยในปี 2560..
เป็นทีมที่ กำลังมาแรงล่าสุด ในเวลานี้ .. "สิงโตน้ำเงินคราม"..  เชลซี คว้าชัยชนะ 13 นัดรวดในศึก พรีเมียร์ลีก..
เป็นทีมที่ กำลังมาแรงล่าสุด ในเวลานี้ .. “สิงโตน้ำเงินคราม”.. เชลซี คว้าชัยชนะ 13 นัดรวดในศึก พรีเมียร์ลีก..
."ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย มีสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงเดือน กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่ง ท่าน "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฯ ยังไม่ยืนยันว่าจะต่อสัญญากุนซือจอมตีลังการายนี้ออกไปหรือไม่ เนื่องจากต้องมีการหารือถึงรายละเอียอีกครั้ง ขณะเดียวกันมีกุนซือต่างชาติหลายรายยื่นโปรไฟล์เข้ามาให้สมาคมฯ พิจารณาด้วยเช่นกัน มีข่าวว่าจะเปิดเจรจาคุยกันหลังจากวันที่ 11 ม.ค. ที่จะถึงนี้..
.”ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย มีสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงเดือน กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่ง ท่าน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฯ ยังไม่ยืนยันว่าจะต่อสัญญากุนซือจอมตีลังการายนี้ออกไปหรือไม่ เนื่องจากต้องมีการหารือถึงรายละเอียอีกครั้ง ขณะเดียวกันมีกุนซือต่างชาติหลายรายยื่นโปรไฟล์เข้ามาให้สมาคมฯ พิจารณาด้วยเช่นกัน มีข่าวว่าจะเปิดเจรจาคุยกันหลังจากวันที่ 11 ม.ค. ที่จะถึงนี้..
นี่คือนักเตะอีกคนที่ทีม ซูเปอร์ลีก ของจีนต้องการ "โด้" ต้องออกมาตอบปัดข้อเสนอ ทีมจีนที่พร้อมจะทุ่มหมื่นล้านซื้อตัว เขา.."คริสเตียโน โรนัลโด"..ตกเป็นข่าวว่ามีทีมในไช นีส ซูเปอร์ลีก ของจีนพร้อมจะทุ่มเงินถึง 300 ล้านยูโร หรือราวๆ 11,500 ล้านบาท ซื้อตัว จาก .."ราชันชุดขาว” .. รีล มาดริด 9.50 ล้านบาท เป็นเงินราคาของแข้งนักเตะไทยที่มีค่าตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย เจ้าของฉายา .." แข้งทองฝังเพชร "..เจ้าตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ "..
นี่คือนักเตะอีกคนที่ทีม ซูเปอร์ลีก ของจีนต้องการ “โด้” ต้องออกมาตอบปัดข้อเสนอ
ทีมจีนที่พร้อมจะทุ่มหมื่นล้านซื้อตัว เขา..”คริสเตียโน โรนัลโด”..ตกเป็นข่าวว่ามีทีมในไช
นีส ซูเปอร์ลีก ของจีนพร้อมจะทุ่มเงินถึง 300 ล้านยูโร หรือราวๆ 11,500 ล้านบาท ซื้อตัว
จาก ..”ราชันชุดขาว” .. รีล มาดริด
9.50 ล้านบาท เป็นเงินราคาของแข้งนักเตะไทยที่มีค่าตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย เจ้าของฉายา ..” แข้งทองฝังเพชร “..เจ้าตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ “..
อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก.."Tiger Woods".. ได้ตอบตกลงจะลงเล่นในรายการ.." Omega Dubai Desert Classic ".. เป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนหน้า ระหว่าง Feb  2-5 , 2017
อดีตมืออันดับที่ 1 ของโลก..”Tiger Woods”.. ได้ตอบตกลงจะลงเล่นในรายการ..” Omega Dubai Desert Classic “.. เป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนหน้า ระหว่าง Feb 2-5 , 2017

g10

Check Also

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2018

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์ “สยามมีเดีย SportsWorld” เช่นเดิมทุกวันศุกร์…เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของ…U.S.PGA…รายการ…THE PLAYERS Championship…ใช้สนามกอล์ฟ TPC At Sawgrass Ponte Vedra Beach, Florida, Par 72, Yards 7,189 มีเงินรางวัล $10,500,000 ผลของการแข่งขันปรากฎว่า โปรกอล์ฟหนุ่มอเมริกันวัย 32 ปี “เว็บบ์ ซิมพ์สัน/Webb Simpson” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *